Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007463676
 
Tin tức » Kinh Doanh Hôm nay là :
Sự suy sụp do hảo huyền độc quyền vàng miếng SJC là không tránh khỏi
25.10.2012 21:43

Xem hình
NĐ: Chính chủ trương tại hại của độc quyền vàng miếng SJC đã góp phần làm rối loạn nền kinh tế , gây thất thu nặng cho Ngân sách nhà nước và làm thất thiệt vô cùng lớn cho người dân. Niềm tin dành cho vàng miếng SJC đã và đang cạn kiệt trong lòng Nhân dân dẫn đến sự sụp đỗ thương hiệu SJC là không tránh khỏi . Và là cơ hội để các thương hiệu vàng miếng khác vững vàng đi lên trong kinh doanh theo quy luật cạnh tranh khách quan vốn có của nền kinh tế thị trường hàng hóa.

Sự suy sụp do độc quyền vàng miếng SJC là không tránh khỏi

Mua bán vàng chính là mua bán niềm tin

Vàng là kim loại quý. Nó là hàng hóa đặc biệt như tiền, có hai thuộc tính: cất trữ và thanh toán. Thiếu một trong hai thuộc tính này, thì vàng không còn là vàng nữa mà như là một thứ hàng hóa bình thường khác. Chính niềm tin quyết định trong giao dịch mua bán vàng. Trong quá trình cạnh tranh kinh doanh vàng, thương hiệu vàng nào giữ được uy tín, luôn có được niềm tin lớn đối với khách hàng thì thương hiệu đó tồn tại và doanh nghiệp kinh doanh vàng đó phát triển cùng với nộp ngân sách cho nhà nước được tăng cao.

Sự bình ổn giá vàng miếng của các thương hiệu khi tin đồn chưa bung ra

Trước khi chưa có chủ trương độc quyền vàng miếng SJC của ông thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình, thì thương hiệu vàng SJC có uy tín trội hơn các thương hiệu khác như AJC, SBJ, AAA.... nhưng tự do cạnh tranh giữ gìn thương hiệu nên giá vàng miếng luôn bình ổn và không có hiện tượng chênh lệch quá cao hay quá thấp so với giá Quốc tế. Điều quan trọng hơn cả, người dân mua vàng thương hiệu nào thì khi cần bán thì đến bán mà không hề xảy ra hiện tượng loại bỏ vàng miếng bị vênh, rách một chút bao bì cũng được cửa hàng sẵn sàng đổi cho và hiện tượng vàng giả, vàng nhái chưa có ai phát hiện.

Sự rối loạn kinh tế trong quản lý vàng miếng sau những gì thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình lên điều hành

 Cho đến nay đã hơn một năm, Quốc hội Việt Nam cũng như NHNN chưa có một quyết định công bố vàng miếng SJC là vàng miếng thương hiệu Quốc gia Việt Nam như ông Nguyễn Văn Bình đã có một lần trả lời chất vấn trước kỳ họp Quốc hội lần trước. Từ phát ngôn của ông Nguyễn Văn Bình, tin đồn cứ thế bùng ra làm người dân hoang mang bán vàng miếng phi SJC giá thấp để mua SJC giá cao và đổ xô đi dập vàng miếng phi SJC thành vàng miếng SJC. Doanh nghiệp SJC chớp cơ hội, không mua lại vàng SJC cong vênh, rách xước bao bì, còn dập lại thì thu phí 50.000đ/lượng.

 Nhờ động thái độc quyền, mà thương hiệu SJC ngồi không hốt tiền không nhỏ. Và nay, khi vàng giả, vàng nhái SJC đã tràn lan trên thị trường, thì dù cho công an, NHNN có huy động với một lực lượng lớn bao nhiêu chỉ thúc đẩy chi phí xã hội tăng cao tiêu hao ngân sách lớn, cũng không làm giảm thương hiệu SJC đang suy sụp trong lòng dân.

Chính chủ trương độc quyền vàng miếng là cơ hội "Đục nước béo cò" làm lợi cho nhóm lợi ích bao nhiêu, thì những người dân vội vã nôn nóng mua vàng SJC trong thời gian từ khi ông thống đốc bung ra trong kỳ họp Quốc hội cho đến nay mắc phải vàng nhái, vàng giả SJC thì thiệt hại không nhỏ. Tệ hại hơn, các NHTM bị  "Tồn kho" vàng nhái vàng giả SJC, thiệt hại không phải là ít, trả lại cho dân gửi vàng thì người dân cũng khó tin mà chẳng dại nhận. Mấy ngày nay, doanh nghiệp SJC bị người dân dồn dập đến kiểm tra và dập lại vàng miếng SJC. Và tại đây, vàng nhái, vàng giả SJC  mà người dân ky cóp mua phải thì đau đớn bị cắt đôi trả lại .

Sự đời, không có cái dại nào giống cái dại nào, ai bảo mua vàng SJC làm chi khi mà Quốc Hội chưa hề bàn đến và có quyết định Vàng SJC là độc quyền và là thương hiệu Vàng của Quốc gia Việt Nam.
 
Ông TS. Nguyễn Văn Bình được đào tạo thời bao cấp - XHCN đã bê những kiến thức thời Liên Xô đã sụp đỗ để lắp ráp vào nền kinh tế Việt Nam đang vận hành theo nền kinh tế thị trường hàng hóa. Sự khập khiểng và không có hiểu biết về kiến thức để đi ngược nền kinh tế thị trường hàng hóa dẫn đến sự độc quyền hóa vàng miếng SJC đã làm cho kinh tế Việt Nam bị rối loạn, tạo ra "Đục nước béo cò" cho nhóm lợi ích thu lợi cao, còn người dân hoang mang thất thiệt vô cùng.

Gần đây, Quốc tế đã xếp ông Nguyễn Văn Bình là một trong 10 thống đốc Ngân hàng kếm nhất thế giới.

Sự suy sụp của SJC là cơ hội thăng tiến các thương hiệu vàng miếng khác


 Trong khi đó, các thương hiệu vàng miếng của các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác vẫn lấy chữ tín làm đầu, thời gian qua mua được những khách hàng do hoang mang, nôn nóng mà chuyển đổi sang SJC với giá thấp thì nay lại ung dung chẳng phải đối phó  với vàng nhái vàng giả mà uy tín thương hiệu vẫn không hề suy giảm.

 Hảo huyền trong giấc mơ biến SJC thành thương hiệu vàng của Ngân hàng nhà nước của ông thống đốc Nguyễn Văn Bình đã bộc lộ ngay từ đầu và sự xuất hiện vàng giả, vàng nhái SJC ngày một tăng là không thể tránh khỏi khi đi ngược lại quy luật kinh tế thị trường.

Chính chủ trương tại hại của độc quyền vàng miếng  SJC đã góp phần làm rối loạn nền kinh tế , gây thất thu nặng cho Ngân sách nhà nước và làm thất thiệt vô cùng lớn cho người dân . Niềm tin dành cho vàng miếng SJC đã và đang cạn kiệt trong lòng Nhân dân dẫn đến sự sụp đỗ thương hiệu SJC là không tránh khỏi . Và là cơ hội để các thương hiệu vàng miếng khác vững vàng đi lên trong kinh doanh theo quy luật cạnh tranh khách quan vốn có của nền kinh tế thị trường hàng hóa.
                                            25-10-2012
                                       Nguyễn Quốc Minh

 
TIN LIÊN QUAN:

Nghịch lý về quy định độc quyền “Vàng miếng SJC” và Chỉ thị 02 về Trần lãi suất huy động(14%/năm) của ông Thống đốc Ngân hàng Nguyễn Văn Bình.

[18.12.2011 02:14]
NĐ: ..."Thật sai lầm và bốc đồng duy ý chí khi mỗi ai đó còn nói rằng: : 'Kể từ giờ phút này trở đi, vàng SJC trở thành nhãn hiệu vàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam', 'khi có điều kiện, thương hiệu vàng SJC sẽ được đổi tên thành vàng SBV (SBV là tên viết tắt tiếng Anh của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - State Bank of Vietnam) cho đồng bào yên tâm' như Thống đốc Ngân hàng Nguyễn Văn Bình đã từng tuyên bố một cách ngây ngô trước Quốc Hội khóa 13.

Sốt vàng và câu hỏi về cơ chế độc quyền  

[05.10.2012 03:54]
NĐ: TS Phạm Đỗ Chí - nguyên Chuyên gia Kinh tế và Đầu tư cao cấp của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng: Tình hình hiện nay gây khó khăn, tạo tâm lý bất ổn cho cả doanh nghiệp và một số lượng lớn dân cư giữ vàng. Trước mắt, khi giá vàng của các thương hiệu khác ngoài SJC giảm mạnh, người dân sẽ là người chịu thiệt thòi nhiều nhất và sau đó khó khăn sẽ đè nặng lên các doanh nghiệp, nhất là áp lực về vốn và giải quyết việc làm cho người lao động tham gia sản xuất vàng miếng.
 

Ai gây ra thị trường vàng rối ren ?

NĐ: Nếu quản lý tốt, có chính sách hay,
 người dân sẽ chẳng buồn giữ vàng, họ
sẽ giữ tiền, rồi bỏ tiền vào làm ăn.
Thậm chí lúc đó NH Nhà nước có thể
phát triển một thị trường vàng cao cấp
 hơn, chẳng hạn như vàng tài khoản,
 “vàng giấy” (người dân mua vàng
nhưng không cầm miếng vàng, thay
 vào đó là giấy chứng nhận sở hữu vàng...)
.Cứ mãi loay hoay với cái kiểu quản lý áp
đặt, làm khó, cấm cản thì NH Nhà nước
 đã đi quá xa khi hạn chế hoặc vô hiệu hóa một quyền hợp pháp
 của người dân, đó là được sở hữu vàng.


Thống đốc Nguyễn Văn Bình vẫn tư duy "Nhiệm kỳ" làm thước đo giải quyết Nợ xấu ?

[21.08.2012 18:37]
NĐ:"Những gì mà ông Thống đốc Nguyễn Văn Bình trả lời chất vấn qua buổi truyền hình trực tiếp cả buổi chiều ngày 21-8-2012 đúng là lảng phí thời gian, làm thất vọng cử tri và các nhà đầu tư Chứng khoán khi nợ xấu đang là gánh nặng làm băng hoại nền kinh tế , chủ yếu do NH gây ra chưa biết bao giờ dừng." - Nguyễn Quốc Minh.

Ngân hàng ép nhân viên đòi nợ xấu . Ngân hàng còn dùng hai sổ sách, nợ xấu sẽ không bao giờ dừng. Quả bom Chỉ thị 02.

[13.08.2012 02:52]
NĐ: Chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu thì nhìn nhận việc họ bị giáng cấp là điều bình thường bởi không ai khác, các lãnh đạo phải chịu trách nhiệm với nợ xấu. Vị chuyên gia từng có kinh nghiệm lâu năm làm ngân hàng tại Mỹ cho biết: "Ở các nước, người có những hành động hoặc quá trình làm tín dụng để xảy ra nợ xấu nhiều khó xin việc ở tổ chức tín dụng khác. Nguyên nhân là lịch sử tác nghiệp của họ sẽ bị ghi lại và cảnh báo trên toàn hệ thống ngân hàng".
 

Nhiều ngân hàng thương mại Việt Nam: Lãi “khủng” có che được nợ xấu ?

[04.08.2012 18:38]
NĐ: Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình ngày càng bộc lộ sự yếu kém trong điều hành, đưa ra những chỉ thị, những phát ngôn vuốt đuôi các NHTM, làm cho không chỉ Nợ xấu của NHTM ngày một tăng mà còn làm cho hàng loạt doanh nghiệp bị đổ vở, phá sản.
"Hiện nay tổng dư nợ tín dụng là 2,7 triệu tỷ đồng. Tổng số vốn điều lệ của hệ thống NH chỉ 220.000 tỷ đồng. Trong khí đó trần tình của NHNN nợ xấu của các TCTD là hơn 202.000 tỷ đồng. Thế thì nợ xấu đang ăn mòn vốn của NHTM rồi". "Chính ngân hàng tạo ra "cục máu đông”- nợ xấu, tự mình làm tắc huyết mạch của mình” - Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành .
 

Kẻ chịu trách nhiệm về nợ xấu và độc quyền vàng miếng SJC ?

[08.10.2012 02:48]
NĐ: "Căn bệnh Nợ xấu Ngân hàng đã di căn phát tán và thị trường Vàng miếng độc quyền SJC đã làm băng hoại nền kinh tế Việt Nam gây ra những tổn thất nặng nề cho hàng trăm ngàn doanh nghiệp bị phá sản, dừng hoạt động, Ngân sách nhà nước bị thất thu cực lớn, còn người dân thiệt hại vô cùng trong hoang mang khi mua bán, cất trử và gửi vàng.

Việt Nam nhiều tiến sĩ nhất ASEAN, nhưng lại ít chất xám

[18.10.2012 21:29]
NĐ: Đầu năm 2000, sau một đêm ngủ dậy, chả cần thi cử thế là hàng trăm ngàn Phó tiên sĩ thời bao cấp - XHCN, được công nhận Tiến sĩ và từ đó số lượng phong hàm PGS, GS cứ thế nhảy lên ào ào, còn luận án thì bỏ ngăn kéo, nhường cho những phát minh của mấy bác Nông dân ít chữ. Tiến sĩ Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình gần đây được Quốc tế liệt vào yếu kém nhất trong 10 thống đốc Ngân hàng Thế giơi. Còn GS.TS Hoàng Quang Thuận đạo văn lại được "Thánh hóa" nhảy múa đề xuất lên tận Thủy Điển nhận giải NoBel văn học...Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA
“GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ NƠI GIỔ TỔ, CÒN TẤT THẢY CÁC NƠI KHÁC CHỈ LÀ CHỔ VUI CHƠI MÀ THÔI” - NGUYỄN QUÔC MINH ( NGÀY ĐÊM)
HÁT CARAOKE "ĐẤT ĐÓNG BĂNG - ĐẤT LÀ ĐẤT, EM LÀ EM" - CA SỸ ĐƯỜNG XÓM TUYỆT VỜI !
MỪNG NHÂN LOẠI YÊU QUÝ HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÓN CHÀO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/03/2024 - 31/05/2024

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Đức hay của con người không chỉ đo lường ở sự cố gắng mà là ở việc làm.
B.PATSCAL.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm