Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007519872
 
Tin tức » Kinh Doanh Hôm nay là :
NO CHINA. BẮT CFO HUAWEI - ĐÒN XUYÊN TIM VÀO 'MADEIN CHINA 2025' CỦA TRUNG CỘNG
10.12.2018 17:41

Xem hình
Huawei bị cấm tham gia vào lưới viễn thông 5G tại nhiều quốc gia. Ảnh: Androidpolice.
NĐ: Sau khi Hoa Kỳ bắt bà Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính (CFO) của công ty sản xuất linh kiện điện tử viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies,thì Nhật Bản tiến hành ngay không sử dụng hàng điện tử sản phẩm của Huawei và ZTE. ZTE đang bên bờ vực phá sản, còn Huawei thì nối tiếp ZTE không thoát khỏi phá sản. Hoa Kỳ cũng sẽ tiến hành trừng phạt những Quốc gia nào có mối liện hệ sử dụng sản phẩm của Huawei và ZTE. Việt Nam, trong xu hướng Công nghiệp 4.0 thì hãy tránh xa sản phẩm "Công nghệ gián điệp một vành đai, một con đường" trong mưu đồ bành trướng xâm lược các quốc gia khác của đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng).

 
Huawei bị cấm tham gia vào lưới viễn thông 5G tại nhiều quốc gia. Ảnh: Androidpolice.
BẮT CFO HUAWEI - ĐÒN XUYÊN TIM VÀO 'MADEIN CHINA' CỦA TRUNG CỘNG
 Dự thảo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) năm 2019 đã được lưỡng viện thông qua, thể hiện với sự ủng hộ đến từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa. NDAA không chỉ thực hiện lệnh cấm đối với Huawei và ZTE mà còn đối với các sản phẩm giám sát an ninh đến từ công ty công nghệ số Hikvision Hàng Châu, công ty công nghệ Dahua và công ty Hytera Communications.

Trong khi những diễn biến khiến Trung Quốc “nóng mắt”, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump, John Bolton, hôm 6/12 nói ông “biết trước” vụ bắt bà Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính (CFO) của công ty sản xuất linh kiện điện tử viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies, tại Canada diễn ra cùng ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dùng bữa tối với nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ xảy ra. cố vấn an ninh quốc gia John Bolton biết trước vụ bắt bà Mạnh Vãn Chu sẽ xảy ra, Ông không biết Tổng thống Trump có được thông báo về sự việc trước khi dùng bữa tối với ông Tập hay không.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau trả lời các phóng viên rằng chính phủ của ông không liên quan đến vụ bắt giữ, qua đó cũng nhấn mạnh sự độc lập về luật pháp.

“Cơ quan nắm vai trò quyết định trong vụ việc này không hề có quan hệ hoặc can thiệp chính trị nào đối với chúng tôi cả. Chúng tôi chỉ được thông báo trước đó vài ngày rằng họ đang thực thi nhiệm vụ”, ông nói. “Tất nhiên là cũng không có bất cứ cam kết cũng như sự liên quan chính trị từ phía chúng tôi vì chúng tôi tôn trọng sự tự do trong quá trình thực thi pháp luật”.

Reuters đăng thông tin bà Mạnh bị bắt là một phần trong quá trình điều tra một kế hoạch lợi dụng hệ thống ngân hàng toàn cầu để lách những lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt lên Iran.

Với Trung Quốc, vụ việc lần này như "gợi nhớ” ký ức không mấy vui về việc Mỹ áp lệnh trừng phạt lên ZTE hồi tháng 4. ZTE đang phải hứng chịu những lệnh cấm giao dịch với các nhà cung cấp đến từ Mỹ, ngăn cản công ty tiếp cận với nguồn cung cấp chip điện tử cũng như các linh kiện quan trong khác, đẩy công ty đến bờ vực phá sản. Tình hình căng thẳng lắng xuống vào tháng 7 sau một cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Tập với Tổng thống Trump và một khoản tiền phạt lớn.

Hệ quả của một hình phạt tương tự lên Huawei thậm chí nghiêm trọng hơn. Công ty này hiện là doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất Trung Quốc với doanh số gấp hơn 5 lần ZTE và cũng đang là công ty đại lục có lượng hàng hóa xuất khẩu lớn nhất.

Huawei cũng là công ty nắm giữ nhiều bằng sáng chế quốc tế nhất trong năm 2017, theo tổ chức bảo vệ quyền sáng chế thế giới. Đây cũng là công ty sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 toàn cầu, chỉ đứng sau Samsung và gần đây mới thay vị trí của Apple. Bên cạnh đó, Huawei cũng là nhà cung cấp hệ thống truyền tải mạng không dây lớn nhất thế giới, vượt trên cả Ericsson và Nokia.

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi, với xuất thân từ quân đội Trung Quốc, là mối nghi ngại hàng đầu của nhiều quốc gia. Ông Nhậm được cho rằng là người đã xây dựng lên hệ thống truyền thông liên lạc trong giới quân sự trước khi tách ra để thành lập hãng điện tử vào năm 1987.

Mạnh Vãn Chu là con gái của Nhậm Chính Phi. Bà hay xuất hiện tại trụ sở chính của tập đoàn ngay từ những ngày bà đang theo học đại học và sau khi tốt nghiệp, bà đã ngay lập tức gia nhập công ty. Bà đã kinh qua nhiều chức vụ, chủ yếu trong bộ phận kế toán của công ty và trở thành giám đốc tài chính vào năm 2011. Là một gương mặt nổi bật trong công ty, bà luôn được kỳ vọng sẽ là người thay thế vị trí của cha trong tương lai.

Trong khi hàng rào thuế quan là trọng tâm của cuộc chiến thương mại, một số quan chức Nhà Trắng lại ủng hộ quan điểm về một lệnh cấm vận thương mại, ví dụ như lệnh cấm một phần các thương vụ các hoạt động mua bán, sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Huawei đóng vai trò chủ đạo trong chủ trương “Made in China 2025” nhằm mục đích hiện đại hóa ngành công nghiệp của quốc gia này. Công ty thường xuyên bị đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer - người dẫn dắt các cuộc đàm phán thương mại, tìm cách gạt bỏ khi hai quốc gia thống nhất các thỏa thuận về lĩnh vực công nghệ.

Công ty cũng một đóng một vai trò quan trọng trong những nỗ lực nâng cấp mạng không dây thế hệ thứ 5 tại Trung Quốc. 5G sẽ là một mảnh ghép rất quan trọng đối các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo cũng như hệ thống xe tự lái, và Washington coi kế hoạch của Bắc Kinh như một mối nguy hại nhất là đối với hệ thống thông tin quân sự.

Hội đồng cố vấn quân sự quốc hội Mỹ đưa ra cảnh báo vào tháng trước rằng nếu Trung Quốc làm chủ nền tảng công nghệ không dây quốc tế, Bắc Kinh có thể thu thập những dự liệu của Mỹ một cách dễ dàng. Việc Huawei ngày càng lớn mạnh sẽ làm gia tăng sức mạnh của quân đội Trung Quốc cũng như mở cánh cửa cho các tin tặc lộng hành.

Nhà Trắng cũng như quốc hội Mỹ đã có những bước đi nhằm vô hiệu hóa 5 công ty công nghệ cao hàng đầu tại Trung Quốc, ngăn họ cung cấp các thiết bị thông tin liên lạc cũng như camera giám sát cho các cơ quan công quyền Mỹ

Nhà chức trách nghiêm cấm các cơ quan thuộc chính phủ Mỹ, các cơ quan vũ trang quân đội, các tổ chức hoạt động độc lập cũng như các công ty thuộc sự quản lý chính phủ không được sử dụng hàng hóa, bao gồm máy chủ, máy tính cá nhân, điện thoại thông minh hoặc các sản phẩm sử dụng linh kiện được sản xuất bởi 5 công ty trên cho dù sản phẩm hoàn thiện thuộc về một đơn vị khác.

Những thiết bị thông tin liên lạc được sản xuất bởi những công ty ngoài 5 công ty trên nhưng vẫn thuộc quyền quản lý hoặc có quan hệ mật thiết với chính phủ Trung Quốc cũng sẽ bị cấm. Tên của những công ty đó vẫn chưa được công bố.

Washington cũng sẽ thực hiện biện pháp thứ hai một cách khắt khe hơn khi cấm các công ty trên toàn cầu thực hiện các hoạt động thương mại với các cơ quan công quyền của Mỹ nếu như họ sử dụng những sản phẩm của 5 công ty đã nêu trong văn phòng của họ. Chính sách này sẽ có hiệu lực vào ngày 13/8/2020, áp dụng cho tất cả các sản phẩm cũng như các thiết bị có liên kết với thiết bị của công ty đó.

Biện pháp thứ 2 của phía Mỹ sẽ có ảnh hưởng nặng nề hơn cho các công ty Trung Quốc bởi họ chiếm ưu thế trong chuỗi cung cấp các thiết bị thông tin liên lạc cho các cơ quan thuộc chính quyền Mỹ cũng như các đối tác thương mại trên toàn thế giới. Nếu như các công ty đang sử dụng các sản phẩm đến từ 5 công ty của Trung Quốc muốn tiếp tục quan hệ thương mại với Mỹ, họ sẽ phải ngưng sử dụng các sản phẩm đó và báo cáo với Washington.

Phần lớn các công ty Nhật Bản đã thành lập một cơ quan nội bộ để tìm hiểu số lượng sản phẩm của Huawei và ZTE mà họ có trong văn phòng, cũng như tìm hiểu các nhà cung cấp thay thế trong chuỗi cung ứng nếu họ dừng sử dụng các sản phẩm đến từ Trung Quốc.

Huawei có quan hệ mật thiết với nhiều công ty Mỹ. Lượng nhập khẩu chất bán dẫn của công ty này gấp 6 lần so với ZTE, trong đó bao gồm 1.8 tỷ USD đến từ Qualcomm và 700 triệu USD đến từ Intel. Nếu như chính quyền Tổng thống Trump áp một lệnh trừng phạt tương tự với ZTE lên Huawei thì các công ty Mỹ cũng sẽ chịu ít nhiều ảnh hưởng.

Những nỗ lực của ông Tập với chính sách “Made in China 2025" bắt nguồn từ lo ngại phụ thuộc vào nguồn cung các linh kiện điện tử công nghệ cao từ nước ngoài. Trung Quốc nhập khẩu khoảng 70% lượng chất bán dẫn từ những thị trường như Mỹ và Đài Loan. Nếu Huawei ngưng sử dụng sản phẩm của các nhà cung cấp nước ngoài, công ty này có thể sẽ phải dừng hoạt động sản xuất, đe dọa đến sự tồn vong của công ty.

Hành động gây áp lực mới đây từ Washington đối với Huawei giống như một con dao hai lưỡi. Một mặt, nó sẽ dồn Trung Quốc vào thế chân tường khi cả hai quay lại bàn đàm phán nhưng mặt khác, nó cũng khiến Trung Cộng sẽ hàng loạt bị phá sản như ZTE và hàng loạt Nhà đầu tư nước ngoài tháo chạy khỏi Trung Quốc. 

             Ngày Đêm (TH)
Nguồn: Google-NDH (http://ndh.vn/bat-cfo-huawei-
don-xuyen-tam-vao-made-in-china-cua-trung-quoc-
201812080918334p145c151.news)
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN:
Ai nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tuyên bố. 
[15.12.2012 18:43]
NĐ:“Bây giờ đừng có “chụp mũ” nhau, ví dụ người ta nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước”, Chủ tịch nước nói. Tuy nhiên, quan trọng là việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm thế nào cho thực chất, hiệu quả. “Coi chừng sẽ có tình trạng “chạy” phiếu, “vận động” phiếu. Nếu vận động mà được ông tốt phiếu nhiều, ông xấu phiếu ít thì tốt quá. Chỉ sợ là “vận động” theo kiểu móc ngoặc với nhau, được anh, được tôi thì hết sức lo lắng”, Chủ tịch nước bày tỏ.

TỪ ĐẢNG CỘNG SẢN BAN ĐẦU ĐẾN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM HIỆN NAY ?

[27.12.2012 20:23]
NĐ:" Chỉ có một con đường sáng là lãnh đạo quay lại với dân, dựa vào, kiên quyết thật sự loại trừ tham nhũng, thực hiện dân chủ, tin tưởng trí thức yêu nước, trọng dụng nhân tài, phát huy tinh thần tự lực tự cường, thực hiện chính sách ngoại giao độc lập tự chủ, không chỉ hữu hảo với Trung Quốc mà quan hệ mật thiết với các nước lớn như Ấn, Nga, Nhật, Mỹ vì lợi ích chung, tăng cường quốc phòng, vũ trang, giáo dục phát huy truyền thống dũng cảm kiên cường của lực lượng vũ trang. Có như thế mới giữ được độc lập chủ quyền để đưa đất nước tiến lên, tránh được nguy cơ trở thành thuộc địa kiểu mới của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán." - Nguyễn Trọng Vĩnh

NHÂN LOẠI MÃI MÃI KHẮC GHI VỤ THẢM SÁT THIÊN AN MÔN CỦA TRUNG CỘNG

[04.06.2018 21:55]
NĐ: Trang tin Next Magazine ở Hồng Kông gần đây đã đăng bài viết tiết lộ thông tin về hồ sơ mật của Nhà Trắng (Mỹ), theo đó tình báo Washington từng thu thập được tài liệu của nội bộ Trung Nam Hải đánh giá về số thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn lên đến 40 nghìn người, trong đó có 10.454 người bị giết

GIỚI HOẠT ĐỘNG, LUẬT SƯ KÊU GỌI PHẢN ĐỐI DỰ THẢO NGHỊ ĐỊNH AN NINH MẠNG

[16.10.2018 04:02]
NĐ: "Ông Dương Ngọc Thái nêu ra một số lý do để cho rằng dự thảo nghị định này không đem lại lợi ích gì mà còn tạo ra nhiều nguy cơ kinh tế và an ninh. Theo ông, khi toàn bộ dữ liệu không chỉ của người dân, mà cả lãnh đạo cấp cao và toàn bộ hệ thống chính trị nằm trong tầm kiểm soát của Cục An ninh mạng, điều này được ông so sánh với “viễn cảnh u tối như Đông Đức năm 1984” và ông đặt ra câu hỏi “ai còn muốn đến Việt Nam sống và làm việc?” ... ->>>

NHÓM BIÊN SOẠN "GẠC MA-VÒNG TRÒN BẤT TỬ" PHẢN ĐỐI SỰ QUY CHỤP CHÍNH TRỊ

[25.08.2018 19:34]
NĐ: Kẻ mang quân hàm Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn ý thức hệ Tàu Cộng vu khống tác phẩm “Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử” đăng trên tuần báo Văn Nghệ ngày 16/8/2018 đã bị Đại diện tập thể ban biên soạn cuốn sách “Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử” thuộc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News tố cáo trước dư luận. Dư luận đòi hỏi sớm đưa "Con sâu bự" ngốn quá nhiều
tiền thuế của dân đang chống lại những giá trị tiến bộ của nhân loại về Hòa bình-Tự do-Nhân quyền-Dân chủ.

CÁC NHÀ BÁO CHÂN CHÍNH VIỆT NAM TỐ CÁO THẾ LỰC PHẢN ĐỘNG THÙ ĐỊCH VỚI DÂN TỘC VIỆT NAM ĐANG TÀN PHÁ NHỮNG GIÁ TRỊ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI VỀ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ

[14.08.2018 18:44]
NĐ: "Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ là nhân tố thúc đẩy năng suất lao động cao, quyết định sức mạnh của mọi thời đại. Ý thức hệ Trung Cộng đang len lõi mọi ngõ ngách đe dọa sự sinh tồn của Quốc gia Việt Nam trên mọi phương diện, đặc biệt là chống lại những giá trị tiến bộ về Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ trên phạm vi toàn cầu.

VÌ SAO HOA KỲ TRIỆT HẠ HUAWEI CỦA TRUNG CỘNG ?

NĐ: "Một vành đai, một con đường" của Trung Cộng do Tập Cận Bình khởi xướng, ngày càng lộ diện bành trướng xâm chiếm lãnh thổ nước khác nhằm đè bẹp Hòa bình-Tự do-Nhân quyền-Dân chủ trên phạm vi toàn cầu và bị Quốc tế phản đối. Hoa Kỳ, ngay từ thới Tổng thống Barack Obama đã tiến hành trừng phạt một loạt Ngân hàng, doanh nghiệp Trung Cộng trong đó có Tập đoàn HUAWEI do vi phạm lệnh cấm vận LHQ về bắc Triều Tiên và Iran.

TẠI SAO TRẦN BẮC HÀ KHÔNG BỊ BẮT TRƯỚC KHI TRẦN ĐẠI QUANG BỊ CHẾT

[06.12.2018 21:40]
NĐ: "Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ là nhân tố thúc đẩy năng suất lao động cao, quyết định sức mạnh của mọi thời đại. Ý thức hệ Trung Cộng đang len lõi mọi ngõ ngách đe dọa sự sinh tồn của Quốc gia Việt Nam trên mọi phương diện, đặc biệt là chống lại những giá trị tiến bộ về Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ trên phạm vi toàn cầu.

THẤY GÌ QUA VÀI MÀN HÀI KỊCH NỘI BỘ BẮT BỚ XÉT XỬ CÁC TƯỚNG CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ?

[23.11.2018 22:32]
NĐ: Các nước độc đảng toàn trị do đảng cầm quyền không chính danh tự cho mình cái quyền lãnh đạo luôn dùng các thủ thuật "Dối trá & lừa bịp" chạy chức, chạy quyền, chạy điểm, chạy bằng cấp, mua bằng cấp GS.TS, chạy Lăng mộ,...chống tham nhũng chỉ là cái trò "Vừa đá bóng vừa thổi còi" nhằm thâu tóm quyền lực của các Nhóm lợi ích tham nhũng đã biến các cơ quan 'lập pháp, hành pháp, tư pháp' thực chất chỉ là các cơ quan của Đảng cộng sản như Trung Quốc, Việt Nam, bắc Triều Tiên, Lào, Cu Ba, Venezuela.

HOAN HÔ NHÀ BÁO JIM ACOSTA CỦA HÃNG TIN CNN ĐÃ THẮNG KIỆN TỔNG THỐNG DONALD TRUMP

[20.11.2018 06:34]
NĐ: "Thẩm phán liên bang Timothy Kelly ngày 16/11/2018 đã xét xử: ông Tổng thống Donald Trump thua kiện Phóng viên hãng CNN Jim Acosta. Nhà Trắng khôi phục thẻ ra vào Nhà Trắng cho phóng viên CNN Jim Acosta. Chỉ có Quốc Hội đa đảng và thực thi Tam quyền phân lập mới luôn đảm bảo tính thượng tôn Hiến pháp để mọi công dân Hoa Kỳ được tôn trọng và bảo vệ một cách chính đáng trong Hòa bình-Tự do-Nhân quyền-Dân chủ. Hoan hô Nhà báo Jim Acosta đã thắng kiện Tổng thống Donald Trump." - Nguyễn Quốc Minh.

NHÂN CÁCH HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ GIÁO SƯ TIẾN SỸ CHU HẢO

[23.11.2018 03:58]
NĐ: Giáo sư tiến sỹ Chu Hảo đã nổ lực cống hiến tài lực nâng tầm Văn hóa Việt Nam ra Quốc tế và đưa kiến thức tiến bộ Nhân loại vào Việt Nam. Nhân cách tốt đẹp của người trí thức như Giáo sư tiến sỹ Chu Hảo đã thật sự tỏa sáng và có ý nghĩa vô cùng to lớn cho dân tộc Việt Nam trong trong quá trình xây dựng quốc gia thịnh vượng và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ trước mưu đồ thôn tính của Tàu Cộng.

HOAN HÔ NGHỆ SỸ ƯU TÚ KIM CHI TUYÊN BỐ TỪ BỎ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

[04.11.2018 19:08]
NĐ: " Đã đến lúc tôi phải rời khỏi cái đội ngũ mà thế lực hắc ám ngự trị trong Đảng CSVN đang lạm dụng làm bình phong che chắn cho động cơ vị kỷ, tệ hại của họ."- NSƯT Kim Chi.

HOAN HÔ NHÀ VĂN NGUYÊN NGỌC TUYÊN BỐ RA KHỎI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

[26.10.2018 19:32]
NĐ: "Kỷ luật ông Chu Hảo thực chất là một hành động thực hiện chính sách ngu dân, kìm hãm nhân dân trong vòng tăm tối, để dễ lừa dối và đàn áp, vì quyền lợi ích kỷ của một đảng độc tài đang cướp quyền sống và phát triển của dân tộc. Kỷ luật ông Chu Hảo với những lý do đầy tính chất vu khống còn là hành vi có chủ tâm đánh vào những người trí thức yêu nước, có tài và có tâm, luôn hành động và phát ngôn theo lương tâm của mình. Việc làm thất nhân tâm này tất sẽ dẫn đến tình trạng “sĩ phu ngoảnh mặt”, hết sức nguy hiểm cho vận mệnh dân tộc. " - Nhà văn Nguyên Ngọc.

HOAN HÔ CHỦ TỊCH HIỆP HỘI DU LỊCH ĐÀ NẴNG TUYÊN BỐ TỪ BỎ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

[22.11.2018 20:52]
NĐ: Trong lần trả lời phỏng vấn với Báo Giao Thông số đăng ngày 11/6/2017, ông Vinh có chia sẻ rằng, sau nhiều diễn biến liên quan đến quy hoạch Sơn Trà, Tổng cục du lịch và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu ông thôi chức Chủ tịch Hiệp hội du lịch vì cho rằng ông có những kiến nghị vượt cấp làm ảnh hưởng đến nhiều mặt của chính phủ.

KHI NGƯỜI DÂN VIỆT NAM NÉM DÉP VÀO MẶT NHÓM LỢI ÍCH ĐỘC TÀI THAM NHŨNG Ý THỨC HỆ ĐẠI HÁN

[22.10.2018 20:11]
NĐ: Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ là nhân tố thúc đẩy năng suất lao động cao, quyết định sức mạnh của mọi thời đại. Ý thức hệ Trung Cộng đang len lõi mọi ngõ ngách đe dọa sự sinh tồn của Quốc gia Việt Nam trên mọi phương diện, đặc biệt là chống lại những giá trị tiến bộ về Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ trên phạm vi toàn cầu.


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi.
Đắm say trong ánh mắt của vợ, Tiến sỹ Xe ôm huých nhẹ chị bán mắm tôm và nói to:
- Câu nói của Tổng thống Mỹ Barack Obama thật tuyệt vời: "Làm Tổng thống Mỹ luôn bị các cử tri và báo chí chỉ trích. Nhờ vậy nước Mỹ mới phát triển và hùng mạnh như ngày nay".

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.


Ba Sàm - thơ Nguyễn Quốc Minh 

[30.05.2013 03:18]
NĐ: Sau một thời gian dài bị thế lực Đen tối đánh sập, ngày 30-5-2013, Blog Ba Sàm có thông báo địa chỉ nhà mới : www.basam.info
Ngaỳ Đêm trân trọng giới thiệu mấy vần thơ của Nguyễn Quốc Minh khi nhận được tin vui đó. Hy vọng, làng Blog Việt Nam không ngừng có những ngôi nhà đẹp như Ba Sàm.
Khen thay:
"Nhà Ba Sàm rộng cửa
Thiết kế đẹp như xưa
Dân hiền lành yêu nước
Như trời hạn gặp mưa." - thơ Nguyễn Quốc Minh

CÁNH THƯ HÒA BÌNH TIẾP NỐI TIẾNG NÓI VÌ NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ CỦA BA SÀM

[10.09.2014 18:08]
NĐ : "Sau khi blog Ba Sàm và một số mailbox cá nhân của tôi bị hack, trên Internet bắt đầu xuất hiện những thông tin mang tính bịa đặt, nhằm gây nhiễu dư luận, cũng vì vậy, qua thư ngỏ này, tôi xin khẳng định, tôi không liên quan tới bất kỳ tổ chức, đảng phái nào.
Tôi cũng không hề nhận tiền của bất cứ cá nhân, tổ chức nào để làm blog Ba Sàm dù trong suốt thời gian qua, ngày nào tôi cũng phải dành khoảng thời gian không nhỏ cho blog Ba Sàm." - Nhà báo tự do Đinh Ngọc Thu

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

Thi "Chất xám" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010...  

[12.07.2009 03:35]
SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát, và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ. Mỗi đoạn văn khởi ra chỉ bằng một câu điệp lại, khiến nó làm cho mỗi đoạn văn giống một khổ thơ. Nhưng mỗi đoạn lại mở ra một cảnh ngộ mới, những nhân vật mới...
>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Vĩnh An

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
VỤ "ÁM SÁT HỤT DONALD TRUMP" - MÀN KỊCH VỤNG VỀ CỦA NHỮNG KẺ "DỐI TRÁ VÀ LỪA BỊP" DÀN DỰNG ???
THƯỢNG ĐỈNH NATO KHAI MẠC KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP TẠI HOA KỲ TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ HẬU THUẪN MẠNH MẼ CỦA NATO GIÚP UKRAINE CHỐNG NGA XÂM LƯỢC
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/07/2024 - 30/07/2024
TRANH LUẬN DÂN CHỦ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2024
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người đàn bà bao giờ cũng quý giá hơn mọi niềm hạnh phúc đến từ bốn phương.
Kinh thánh.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm