Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007519797
 
Tin tức » Kinh Doanh Hôm nay là :
CUỘC ĐỜI BẠN CÓ VƯỢNG HAY KHÔNG, CỨ NHÌN 5 ĐIỂM, CHỈ SỞ HỮU 3 ĐIỂM DƯỚI ĐÂY THÌ BẠN CŨNG ĐỦ LỢI HẠI RỒI !
13.01.2021 08:17

Xem hình
NĐ:Thế gian này vốn dĩ là không công bằng, có người sinh ra đã ở Rome, còn có người nỗ lực cả đời trên con đường đến với Rome. Nhưng cũng chính vì vậy, mà cuộc đời mới có trăm ngàn sắc thái, mới có rất nhiều những phong cảnh không giống nhau. Con người, ai cũng đều là đang không ngừng tiến bộ, cao độ cuộc đời bạn, tới từ sự lựa chọn của chính bạn, cuộc đời bạn có vượng hay không, cứ nhìn 5 điểm.

 
CUỘC ĐỜI BẠN CÓ VƯỢNG HAY KHÔNG, CỨ NHÌN 5 ĐIỂM, CHỈ SỞ HỮU 3 ĐIỂM DƯỚI ĐÂY THÌ BẠN CŨNG ĐỦ LỢI HẠI RỒI !

Đời người giống như đánh cờ vậy, mỗi một nước đi đều được tính, đi sai một bước sẽ hỏng cả bàn cờ. Có người cho rằng vận mệnh không công bằng, thấy cuộc đời mình toàn là những bi kịch.

Thế gian này vốn dĩ là không công bằng, có người sinh ra đã ở Rome, còn có người nỗ lực cả đời trên con đường đến với Rome. Nhưng cũng chính vì vậy, mà cuộc đời mới có trăm ngàn sắc thái, mới có rất nhiều những phong cảnh không giống nhau.

Con người, ai cũng đều là đang không ngừng tiến bộ, cao độ cuộc đời bạn, tới từ sự lựa chọn của chính bạn, cuộc đời bạn có vượng hay không, cứ nhìn 5 điểm:

I. Tính cách quyết định vận mệnh

Một người có thể thành công hay không, thực ra có liên quan rất lớn tới tính cách của anh ta. Tính cách của một người quyết định phương thức đối nhân xử thế của họ, đồng thời cũng cho thấy thái độ của họ khi đối mặt với công việc và cuộc sống.

Cậu bạn Đ. hôm trước kể với tôi câu chuyện về một đồng nghiệp của cậu ấy, anh ấy năm nay đã 35 tuổi, theo lý mà nói thì đây đáng lẽ là độ tuổi mà anh ấy đã có thể làm chủ một phương ở nơi làm việc rồi, nhưng anh ấy lại thua cả Đ., thành tích cũng vậy, cũng là người kém nhất cả bộ phận.

Đ. nói, không phải anh ấy không có năng lực, nhưng chỉ là anh ấy không cầu tiến, ngày nào cũng than thở, phàn nàn, cảm giác như nhìn anh ấy là nhìn thấy hai chữ "nẫu ruột" vậy.

Tính cách của một người được chia làm hai nửa, một là do môi trường bẩm sinh, một nửa còn lại là do bản thân sau khi đã đủ nhận thức sẽ tự điều chỉnh lại.

Mỗi một người trong chúng ta đều phải học cách điều chỉnh cảm xúc và tính khí của mình, nỗ lực bồi dưỡng cho mình một tính cách "lành mạnh" hơn, chỉ có như vậy, đường đời mới rộng mở ra được.

Rất nhiều khi, không phải là vận mệnh không thể khống chế, mà là bạn muốn có một cuộc đời như nào, nó phụ thuộc vào cách bạn nắm bắt vận mệnh của mình ra sao.

II. Thái độ làm việc, quyết định đầu ra cuộc đời

Tôi lúc trước khi làm kế hoạch tổ chức sự kiện, có một lần nhận được dự án triển lãm, cần một người có thể kết nối với nhà cung cấp tại chỗ, khi đó tôi muốn để đồng nghiệp Y. làm việc này, nhưng trưởng nhóm dự án lại ra sức phản đối giao cho Y. nhiệm vụ.

Nguyên nhân là bởi trước kia cũng có sắp xếp cho cô ấy một hoạt động, kết quả là cô ấy khiến mọi việc trở nên rất lộn xộn, suýt chút nữa làm mất khách hàng, nhóm trưởng thấy cô ấy không đáng tin, sau đó rất nhiều khâu quan trọng cũng không giao cho Y. phụ trách.

Cuối cùng, dưới sự bàn bạc của mọi người, cả nhóm quyết định đổi người làm nhiệm vụ kết nối với bên cung cấp.

Thực ra năng lực của Y. không hề kém, nhưng cô ấy lại có một khuyết điểm là hời hợt, nên dễ khiến công việc xảy ra sai xót, cũng chính vì vậy mà bị người khác gắn cho cái mác "không nghiêm túc", "không đáng tin", "không nhiệt huyết với công việc", đến cả lãnh đạo cũng chẳng buồn trọng dụng.

Người khác giao việc cho bạn, là họ tin tưởng bạn, xảy ra vấn đề, nghĩa là phụ sự tin tưởng mà họ dành cho bạn, và rất có thể là sẽ chẳng còn lần sau nữa.

Vậy mới nói, làm người hay làm việc, tuyệt đối đừng ghim trong đầu cái suy nghĩ "làm thế thôi", đã làm là phải làm cho chót, cho đến nơi đến chốn. Chỉ khi bạn dốc hết sức đi làm việc, bạn mới có cơ hội để được người khác nhìn tới.

Đời người, muốn sống sung sống sướng, tuyệt đối đừng làm người "hời hợt", thế nào cũng được, cũng đừng chỉ làm việc tới mức "thế thôi". Bạn có thể viện ra đủ mọi nguyên nhân và lời ngụy biện để biện minh khi sự việc không được làm tốt, nhưng bạn nhất định phải làm hết sức mình.

Sự nghiệp của bạn có phất lên được hay không nó hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của bạn khi làm việc. Mỗi một lần bạn nghiêm túc bỏ ra, bạn sẽ trưởng thành hơn một chút, mỗi một lần bạn nghiêm túc cho công việc, là một lần thắp sáng cho con đường sự nghiệp.

III. Người mà bạn chơi, quyết định cao độ cuộc đời bạn

Có người không biết mình đang đứng ở tầng lớp nào, cũng chẳng biết vòng tròn bạn bè mà mình có là kiểu ra sao, nhưng lại thường xuyên nghe thấy mấy câu nói kiểu "vòng tròn bạn bè quyết định đằng cấp của bạn". Thực ra, vòng tròn bạn bè hay vòng tròn xã giao ở đây không được phân chia theo tiền bạc hay độ giàu có, chịu chơi mà là nó nằm ở chỗ nó có giúp bạn tiến bộ, có đem lại cho bạn tác dụng tích cực nào không.

M., một người bạn học cũ của tôi, khi vừa tốt nghiệp đại học, chỉ có thể xin vào làm cho một công ty nhỏ. Vì công ty nhỏ nên M. khi vào làm việc phải đối phó với đủ mọi thể loại khách hàng "kì lạ", chủ đề giữa các đồng nghiệp trong công ty với nhau thì luôn là tý tan làm đi ăn gì, mua mỹ phẩm gì thì được…

Cô ấy thường xuyên phàn nàn rằng vòng tròn xã giao của mình chẳng có ý nghĩa gì, nhưng bản thân M. lại là một người cầu tiến nên cô ấy luôn tự ép mình đi học hỏi.

Cuối cùng cô ấy lựa chọn học lên thạc sỹ, vì lựa chọn ngành học hoàn toàn khác với chuyên ngành đại học nên phải mất tới 3 năm, cô ấy mới hoàn thành xong chương trình học, đồng thời cũng vượt qua được một vài kì thi nội bộ ngành, dựa vào thành tích của mình, M. cuối cùng cũng được nhận vào một công ty lớn có thương hiệu.

Sau khi vào công ty mới, M. vẫn không ngừng nỗ lực làm việc, bởi lẽ đồng nghiệp xung quanh quá ưu tú, hầu như ai cũng tốt nghiệp đại học danh tiếng hoặc đi du học về, trình độ tiếng Anh lưu loát, văn phòng lúc nào cũng bận rộn, nhưng so với ở công ty cũ, M. vẫn thấy trạng thái ở đây tốt hơn rất nhiều.

Hiện tại, M. đã có thể tự tin giao tiếp với khách hàng người nước ngoài. Cô thường thở dài khi nhắc tới cuộc sống trước đây của mình, ở chung một phòng đơn nhỏ 15 mét vuông, dùng mỹ phẩm chăm sóc da rẻ nhất, ngày ngày chen chúc lên xuống xe buýt, lương dăm ba triệu, sống kiểu vô cùng chắt bóp.

Trong khi M. của hiện tại đã mua được một căn chung cư nhỏ thuộc về mình ở trung tâm thành phố, mặc dù vẫn phải trả góp hàng tháng, nhưng cuộc sống cũng đầy đủ hơn rất nhiều, không cần bất kì ai cho mình cảm giác an toàn, ung dung, tự tại, cuộc sống nhiều dư vị, nhiều trải nghiệm hơn rất nhiều.

Cô ấy thay đổi vòng tròn xã giao của mình, hiện thực ước mơ nâng cao bậc thang cuộc sống, đem lại thay đổi cho chính cuộc đời mình.

Thực ra, vòng tròn xã giao nó giống như một cái gương vậy, mỗi bước đi, mỗi động tác của bạn đều sẽ được ghi lại. Bạn tiến lên hay thụt lùi, cái vòng tròn xã giao mà bạn ở trong đó sẽ nói cho bạn biết.

Bạn là người như nào, bạn chơi cùng ai, quen biết ai, bạn sẽ biến thành người như vậy. Vòng tròn xã giao, nó quyết định tầng lớp của bạn, cũng quyết định giá trị của bạn, giá trị của bạn, sẽ được thể hiện qua những người mà bạn quen biết.

Đời người là quá trình không ngừng ưu việt hóa vòng tròn xã giao của bản thân, là quá trình không ngừng tiến bộ và trưởng thành, có vậy mới ngày một trở nên tốt hơn.

IV. Cuộc đời tự giác kỉ luật, mới xuất chúng

Người thực sự tự giác kỉ luật đáng sợ tới đâu? Họ sẽ không bỏ lỡ bất kì khoảng thời gian để nâng cao bản thân nào, cũng sẽ không vì những chuyện bất ngờ xảy đến mà thay đổi kế hoạch của bản thân, họ luôn luôn biết mình muốn gì.

Tự giác kỉ luật với những người như vậy mà nói, nó là thói quen.

Steve Jobs từng nói: "Tự do tới từ đâu? Tới từ tự tin. Tự tin lại tới từ tự giác kỉ luật. Học cách kiểm soát bản thân trước, dùng một lịch trình nghiêm khắc để kiểm soát cuộc sống, bạn mới có thể không ngừng rèn luyện ra được sự tự tin từ trong sự tự giác kỉ luật ấy."

Rất nhiều khi, nhiều người cảm thấy hoang mang, mơ hồ, mất phương hướng, chẳng qua cũng chỉ vì thiếu đi sự tự tin.

Khi còn trẻ luôn cho rằng mình nên hưởng thụ hiện tại, rằng "thanh xuân một đi không trở lại, cứ chơi hết mình, tận hưởng hết mình", rồi tới một lúc nào đó mới nhận ra, mỗi một hành vi không tự giác, không kỉ luật lại đem tới cho mình nhiều thất vọng, đau khổ tới vậy.

Đắm chìm vào game, đắm chìm vào ăn chơi hưởng lạc, ngày đêm cày hết phim nọ tới phim kia, lướt Youtube, Tiktok, Instagram, tất cả chỉ đem lại sự lãng phí về thời gian, cả ngày chẳng làm được gì, không mục tiêu, sống cho qua hôm nay đã.

Phương thức sống như vậy, sẽ chỉ ngày càng hủy hoại bạn mà thôi.

Nhà thiết kế nổi tiếng người Nhật, Yohji Yamamoto từng nói:

"Tôi trước giờ chưa bao giờ tin vào mấy cái tự do kiểu lười biếng. Cái tự do mà tôi hướng đến là một cuộc đời rộng lớn hơn đạt được thông qua nỗ lực và phấn đấu.

Tôi muốn làm một người vừa tự do vừa tự giác kỉ luật, sống nghiêm túc với quyết tâm của mình."

Làm một người kỉ luật tự giác, cuộc đời mới xuất chúng.

V. Cuộc đời vượng hay không, còn phải nhìn tâm thái

Nhà tâm lý học xã hội Festinger đã từng có một lý thuyết như này: "10% các sự kiện trong cuộc sống được tạo nên từ những điều xảy ra với bạn, và 90% còn lại được quyết định bởi cách bạn phản ứng với chúng."

Điều đó có nghĩa là, rất nhiều chuyện trong cuộc sống, thực ra đều được quyết định bởi tâm thái của bạn.

Tôi từng đọc được một câu chuyện như này, một bà cụ trong ngày kỉ niệm 50 năm hôn nhân của mình đã chia sẻ bí quyết giúp duy trì hôn nhân hạnh phúc của mình.

Bà nói: "Kể từ cái ngày tôi kết hôn, tôi đã chuẩn bị để liệt kê ra 10 khuyết điểm của chồng, vì muốn hôn nhân hạnh phúc, tôi đã tự hứa với mình rằng, mỗi khi ông ấy phạm một trong 10 điều này, tôi đều sẽ tha thứ cho ông ấy."

Có người hỏi bà, 10 khuyết điểm ấy là gì?

Bà nói: "Nói thật với mọi người, 50 năm nay, tôi chưa hề liệt kê cụ thể ra 10 khuyết điểm đó, mỗi lần chồng phạm sai lầm, khiến tôi vô cùng tức giận, tôi liền nhắc mình, thứ mà ông ấy phạm phải là một trong 10 điều mà tôi có thể tha thứ."

Rất nhiều khi, tâm thái của bạn, chính là thứ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn.

Tâm thái tốt, góc độ nhìn nhận vấn đề sẽ thoáng hơn, ắt sẽ rộng lượng hơn; tâm thái tốt, làm việc thuận lợi, tự nhiên sẽ được xem trọng; tâm thái tốt, biết lúc nào nên buông bỏ, khoan dung với người khác, cuộc đời tự nhiên sẽ rực rỡ hơn.

Người có tâm thái tốt, luôn luôn cảm thấy cuộc đời hạnh phúc, viên mãn.

Trong một cuốn sách có tên "Hoa điều bán mẫu" có một đoạn như này:

"Mỗi người chúng ta đều nhận cho mình một kịch bản sống khác nhau. Có người bình yên, có người cuồng nhiệt, có người ngập tràn tiếng cười, có người lại chỉ toàn là nước mắt, bất kể ra sao, chúng ta cũng cần phải diễn cho tốt, cho tới khi hạ màn."

Sống ở đời, quan trọng là cái tinh thần, bạn có nhiều tiền bạc tài sản tới đâu, già rồi chết đi cũng chẳng mang theo được; danh tiếng có lẫy lừng, địa vị có cao vời tới đâu, chẳng qua cũng chỉ là một cái mác. Đời người, quan trọng nhất là bạn sống thế nào.

Vui vẻ cũng là một ngày, không vui cũng là một ngày. Nếu tâm bạn rộng, cuộc sống tự nhiên sẽ ngọt ngào như mật ong; nếu bạn hẹp hòi, hay tính toán chi ly, cuộc sống bạn ắt chỉ toàn lắng lo phiền muộn.

Sống ở đời, không thể chuyện nào cũng được như ý muốn, gặp phải chuyện không như ý, phải học cách tự mình hóa giải, trang bị cho mình một tâm thái lạc quan và tích cực, bạn mới nắm bắt được cuộc sống của mình.

Đời người, quan trọng là ở tinh thần, đường đời dù có mưa bão, có trắc trở, có muộn phiền, có chán nản, nhưng đó chẳng qua cũng chỉ là một vài thử thách trên con đường dài đằng đẵng mà thôi, nhìn rộng ra thì là sẽ cánh đồng hoa, xem nhẹ thì chính là mây khói.

Cuộc đời là một cuộc tu hành, bạn phải trở nên tốt hơn, để trở thành chỗ dựa cho gia đình, cho những người bạn yêu thương.

Mỗi một giai đoạn cuộc đời đều sẽ có những thu hoạch nhất định, lựa chọn một con đường phù hợp với mình, kết giao với đúng người, bước vào vòng tròn xã giao thuộc về mình, cuộc đời bạn mới càng ngày càng vượng, cuộc sống mới ngày một trở nên tốt đẹp hơn.

         Nguyễn Như
      Nguồn:> SOHACHÚC MỪNG TẾT DƯƠNG LỊCH NĂM MỚI 2021 DỒI DÀO SỨC KHỎE & GẶP NHIỀU MAY MẮN TỚI CÁC GIA ĐÌNH VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ

NĐ: "Gia đình như là một quốc gia và phải đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích gia đình. Hòa bình-Tự do-Nhân quyền-Dân chủ là các nhân tố thúc đẩy năng suất lao động cao, quyết định sức mạnh của mọi thời đại" - Nguyễn Quốc Minh (Ngày Đêm).

CHÚC MỪNG GẤU CON NGUYỄN ĐĂNG HUÂN TRÒN 01 TUỔI

[02.01.2021 11:24]
NĐ: Chiều ngày 02-01-2021, gấu con Nguyễn Đăng Huân tròn 01 tuổi. Tuyệt vời trong ngày lễ đầy năm cháu nội Nguyễn Đăng Huân đã tràn ngập trong niềm vui sinh nhật thật là chan hòa đầm ấm sum họp gia đình trên quê ngoại Phú Thọ. Kính chúc năm mới Dương lịch tới các gia đình bên nội và bên ngoại vui vẻ, an lành, hạnh phúc

CHÚC MỪNG ĐẦY NĂM CHÁU NGOẠI NGUYỄN MINH HIẾU

[11.07.2020 15:21]
NĐ: "Gia đình như là một quốc gia và phải đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích gia đình. Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ là các nhân tố thúc đẩy năng suất lao động cao, quyết định sức mạnh của mọi thời đại." - Nguyễn Quốc Minh-Doanh nhân Ngày Đêm.
Video Clip dưới đây: Tivi hiện đại có kết nối mạng, hãy vào YouTube rồi bấm phím điều khiển từ xa mấy chữ CHUC MUNG DAY NAM NGUYEN MINH HIEU thì xem tốt hơn !

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CHÁU NGUYỄN THẢO CÁT TƯỜNG LÊN 4 TUỔI MẶT TRỜI BÉ CON CHĂM NGOAN, HỌC GIỎI !

[04.12.2020 10:57]
NĐ: Rất ấn tượng là có Gấu con cùng tới tham dự tiệc sinh nhật lên 4 tuổi Nguyễn Thảo Cát Tường. Rất đúng: "Gia đình như là một quốc gia và phải đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích gia đình. Hòa bình-Tự do-Nhân quyền-Dân chủ là các nhân tố thúc đẩy năng suất lao đôngh cao quyết định sức mạnh của mọi thời đại"- Nguyễn Quốc Minh (Ngày Đêm).

HA HA ! MỪNG SINH NHẬT TỔNG THỐNG QUỐC CHẬP

[19.05.2018 18:12]
NĐ: Biết quan sát & lắng nghe, khắc ghi sự vật tự thân vận động và không ngừng phát triển trong một môi trường, điều kiện, hoàn cảnh cụ thể. Sự vật bao giờ cũng có tính hai mặt của nó. Hãy cảnh giác mặt tốt & mặt xấu . Thật sai lầm khi nhìn bề ngoài để vội kết luận bản chất. Nhưng, luôn đúng khi kết luận bản chất dối trá & lừa bịp là của Nhóm lợi ích độc đảng toàn trị trong một thể chế chính trị "Vừa đá bóng vừa thổi còi".

ÔNG JOE BIDEN SẼ ĐẮC CỬ TỔNG THỐNG HOA KỲ NGÀY 03-11-2020 - NHẬN ĐỊNH CỦA NGUYỄN QUỐC MINH (NGÀY ĐÊM)

[25.10.2020 02:48]
NĐ: Ở đời, không có ai hoàn hảo 100%. Ông Joe Biden cũng vậy, nhưng ở ông có bề dày dân cử làm phó Tổng thống Mỹ lâu năm. Ông Joe Biden đã bày tỏ chính sách cứng rắn với Trung Hoa lục địa, ủng hộ các nước khu vực Biển Đông, Biển Hoa Đông, Eo biển Đài Loan. Còn Donald Trump trước khi ngồi ghế Tổng thống thì chưa qua một lần dân cử mà chỉ là nhà đầu cơ BĐS thừa hưởng tài sản từ người cha mà có, nhưng lại có ba đời vợ. Donald Trump thích hợp vơi những trò nhố nhăng, điên khùng nhưng lại ưa bắt tay làm bạn với Tập Cận Bình, Kim Jong Un, Putin,...và đã từng gợi ý cho đồng minh đề nghị để ông ta được giải thưởng Nobel Hòa bình.
NĐ: Hiện nay cơ quan tình báo Mỹ đang làm rõ việc Donald Trump đã sử dụng tiền các tổ chức nước ngoài để tranh cử trong đó nhấn mạnh đến vai trò của Nga. Bà Hillary Clinton dù hơn hẳn gần ba triệu lá phiếu phổ thông với Donald Trump, nhưng rốt cuộc bà Hillary Clinton lại thua phiếu đại cử tri. Sự thắng cử của Donald Trump làm cho cả thế giới đầy kinh ngạc. Sự thất bại của bà Hillary Clinton làm cho người dân Mỹ và nhân loại yêu Hòa bình - Công lý - Nhân quyền - Dân chủ trên toàn thế giới bàng hoàng.

QUA NGÕ ĐẦM SEN - Thơ Nguyễn Quốc Minh.

NĐ: QUA NGÕ ĐẦM SEN

Về quê qua ngõ đầm sen
Tưởng chừng như có nàng tiên dẫn đường
Hương sen trong gió vấn vương
Sen hồng vẫy gọi người thương trở về
Điệu hò đằm thắm trời quê
Tình người rộng mở ta về bên nhau.

Nguyễn Quốc Minh

BÃI SOI TÙNG ẢNH - Thơ Nguyễn Quốc Minh.

[22.08.2018 17:20]
NĐ: ...
Lướt sóng bến Tùng Ảnh
Bãi Soi căng cánh thuyền
Ráng chiều no ánh mắt
Bãi Soi thắm tình duyên.

Hôn Bãi Soi nỏ chán
Sờ Bãi Soi nỏ quên
Lên đỉnh núi Thiên Nhẫn
Ngắm Bãi Soi ngày đêm.


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 
 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
VỤ "ÁM SÁT HỤT DONALD TRUMP" - MÀN KỊCH VỤNG VỀ CỦA NHỮNG KẺ "DỐI TRÁ VÀ LỪA BỊP" DÀN DỰNG ???
THƯỢNG ĐỈNH NATO KHAI MẠC KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP TẠI HOA KỲ TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ HẬU THUẪN MẠNH MẼ CỦA NATO GIÚP UKRAINE CHỐNG NGA XÂM LƯỢC
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/07/2024 - 30/07/2024
TRANH LUẬN DÂN CHỦ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2024
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Biết khiêu khích mà không daanj, nếu không phải là người đại lượng thì tất là kẻ sâu hiểm.
LƯU PHÂN.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm