Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007519765
 
Tin tức » Sức khỏe- Ăn uống. Hôm nay là :
CÓ 800 TRIỆU TIẾT KIỆM VÀ 6 TRIỆU LƯƠNG HƯU HÀNG THÁNG, LẠI BỞI VÌ NHẤT THỜI NHANH MIỆNG DẪN ĐẾN LÚC TUỔI GIÀ VÔ CÙNG THÊ THẢM
11.12.2022 05:04

Xem hình
NĐ: Cây mỗi hoa, nhà mỗi cảnh. Mỗi một gia đình có hoàn cảnh sống khác nhau khi tuổi xế chiều. Báo chí đã đăng tải nhiều trường hợp éo le của những gia đình mà người làm cha, làm mẹ, làm con nên soi vào để rút ra bài học về tình người. Ở Gia Lâm Hà Nội, ông bà già có ba đứa con trai đùm bọc nuôi nấng học hành nên thân ăn nên làm ra. Ông bà già bán bớt đất vườn và chia hết đất cho gia đình ba đứa con trai, mỗi đứa xây nhà 3 tầng khang trang đẹp đẽ và ông bà già được các con luân phiên đón về ở một tháng. Một thời gian sau, chả đứa nào muốn đón cha mẹ già về ở nữa. Kết cục, ông bà già phải bỏ ra sống gầm cầu rất là thảm thương...Còn vụ án ba người con gái tranh giành tài sản của cha mẹ đẻ mà đổ can xăng 10 lít đốt cháy nhà mẹ đẻ làm mẹ bỏng nặng, hai đưa con gái bị tử vong, còn một đứa cũng bị bỏng nặng thì thật là khủng khiếp.
Và nay, một người mẹ rơi vào hoàn cảnh trắng tay chỉ vì bán nhà và dành khoản tiền tiết kiệm 800 triệu cho con trai vì nhất thời nhanh miệng dẫn đến tình cảnh tuổi già vô cùng thê thảm.CÓ 800 TRIỆU TIẾT KIỆM VÀ 6 TRIỆU LƯƠNG HƯU HÀNG THÁNG, LẠI BỞI VÌ NHẤT THỜI NHANH MIỆNG DẪN ĐẾN LÚC TUỔI GIÀ VÔ CÙNG THÊ THẢM

 Tôi năm nay đã 63 tuổi, hiện tại cuộc sống của tôi có thể nói còn khó khăn hơn cả một kẻ ăn xin, tôi muốn nhanh chóng rời khỏi thế giới này. Nhiều người không hiểu vì sao tôi có lương hưu hàng tháng là 6 triệu,và có hẳn 800 triệu tiền gửi tiền tiết kiệm, theo lý mà nói thì chắc chắn cuộc sống của tôi rất sung túc ở những năm cuối đời, thì tại sao tôi còn nghĩ đến chuyện rời khỏi thế giới này làm gì.

 Trước khi chồng tôi mất, tôi định đợi chồng về hưu, hai người chúng tôi sẽ cùng nhau về quê hưởng thụ. Nhưng chồng tôi tuổi thọ ngắn ngủi, qua đời vì bạo bệnh vào năm mới nghỉ hưu đó, để lại một mình tôi và các con. Đối với tôi, sự ra đi của chồng đã ảnh hưởng rất lớn đến tôi. Tôi không biết phải làm gì trong tương lai phía trước khi không có chồng. Chồng tôi đã từng chăm sóc tôi rất chu đáo. Tôi hiếm khi phải làm việc nhà. Bây giờ chồng tôi mất, ai sẽ chăm sóc cho tôi đây ?

 Cũng may khi đó các con trai và con gái của tôi rất hiếu, sau khi chồng đi, chúng còn nói sẽ đưa tôi về ở cùng.Và bảo sẽ chăm sóc tôi lúc về già, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc này. Vì tôi còn sống thì phải trân trọng cuộc sống này, chỉ có như vậy tôi mới xứng với chồng. Tôi cũng đã nghĩ đến sẽ ở nhà con trai, để giúp đỡ chúng, giảm bớt áp lực cho chúng. Tôi nghĩ rằng tuổi cũng đã cao, cũng không làm được gì, hơn nữa số tiền tiết kiệm cũng đủ tôi ấm no sau này. Nghĩ đơn giản như vậy nên tôi liền nghỉ hưu.

 Cuộc sống của tôi cũng bình thường, chưa bao giờ tiêu quá nhiều tiền, quần áo thì cũng nhiều, cái gì dùng được vẫn giữ lại để mặc. Hơn nữa tôi ở nhà suốt, không đi đâu cả. Tôi cũng không gặp ai, nên tôi thường tiết kiệm số tiến đó.
  
 Tuy tiếc tiền mua đồ cho mình, nhưng tôi không bao giờ tiếc tiền khi cho các con. Khi các con tôi kết hôn, tôi cho mỗi đứa 100 triệu, tôi lo toàn bộ chi phí cho đám cưới của con trai. Còn con gái, tôi cũng đưa 100 triệu làm của hồi môn, tôi còn yêu cầu con gái đưa cho con rễ, để con gái có thể tự tin không bị nhà chồng bắt nạt.

 Dù tôi không giàu có như người khác, nhưng tôi nghĩ mình không tệ với con mình, nên giúp đỡ và yêu thương chúng hết lòng, chỉ cần có khả năng, tôi sẽ cho chúng vô điều kiện, để chúng có một cuộc sống tốt đẹp. Trong lòng tôi thầm nghĩ, mình đối với chúng tốt, về già sẽ không sợ không có người chăm sóc.

 Lúc con trai mới lấy vợ, tôi thực sự không nghĩ đến việc về nhà nó ở, biết tuổi trẻ của chúng nó chắc cũng muốn có không gian riêng tư, nên tôi không về đó mà tôi chọn sống ở quê một minh. Tuy rằng hơi nhàm chán, nhưng đó mới là cuộc sống mà tôi mong muốn. Dù cuộc sống thế nay có hơi cô đơn, nhưng tôi đang dần quen với nó.

 Sau này ở quê được hai năm, tôi về nhà con trai ở. Vì con dâu sắp sinh chau trai nên áp lực rất lớn, bên thông gia cũng không rãnh nên nhờ tôi giúp. Tôi cũng là người thương con, chúng nó khó khăn nhất định, tôi sẽ giúp nên tôi đã đồng ý sang nhà nó ở.

 Khi tôi mới đến nhà con trai, con trai và con dâu đối với tôi rất tốt. Ngày nào chúng cũng hỏi tôi muốn ăn gì, rồi chúng sẽ ra ngoài mua và thường xuyên đưa tôi đi chơi, đi mau quần áo giày dép. Tôi rất cảm động và cảm thấy đứa con trai này mình nuôi không uổng công. Hơn nữa nó còn cưới được một con dâu tốt, sau này con trai và con dâu đến hỏi chuyện tiền bạc của tôi. Tôi thấy chúng đều là con của minh, cũng không có ý định giấu giếm chúng, nên tôi đã thú nhận rằng bản thân có 800 triệu tiền tiết kiệm và 6 triệu lương hưu hàng tháng.

 Có thể là sau khi biết tôi có nhiều tiền như vây, con trai tôi không đưa tiền sinh hoạt cho tôi. Mỗi lần tôi ra ngoài mua đồ ăn do tôi tự trả, tôi không quan tâm đến bất cứ thứ gì. Chúng là con của tôi nên tôi có thể không tính toán, so đo. Ngoài ra, khi tôi đến đây, tôi đều làm tất cả việc nhà, và tôi kiêm luôn cả việc chăm sóc các cháu. Khi chúng đi làm về, chúng chỉ việc ngồi vào bàn ăn cơm nóng hổi. Tôi nghĩ đã làm rất tốt, như bao người mẹ khác.

 Tuy nhiên, cháu trai càng lớn càng nghịch ngợm, trước kia khi tôi làm việc nhà thì cháu có thể ngồi yên không phá, nhưng bây giờ thì không. Nấu cơm thì cháu nghịch nước. Còn làm hóng mấy chai sữa tắm trong phòng. Sau một ngày chăm cháu, cơ thể của tôi như cạn kiệt sức lực, không làm được gì thêm.

 Mệt mỏi cũng không sao, nhưng con trai và con dâu không còn bình tĩnh nữa. Chúng nhiều lần cãi vã nhau về chuyện học hành của con cái. Con dâu thì muốn cho cháu đi học ở trường tốt, nhưng con trai không có nhiều tiền để cho nó đi học. Tôi muốn con dâu nghe lời con trai nhưng con dâu không chịu. Con dâu còn bảo nếu con trai tôi không nghe theo, nó sẽ ly hôn.

 Không biết do con trai hiền quá hay vợ nghiêm khắc nữa mà khi trước mặt con dâu, con trai tôi không có chứng kiến gì. Có lẽ do nhà con dâu có điều kiện kinh tế nên nó giỏi ăn nói, chẳng biết đã nói gì với con trai mà nó suốt ngày giận dỗi oán trách tôi, bắt tôi phải chi tiền mua nhà ở trung tâm cho nó. Để chuyện học hành của đứa trẻ được giải quyết, thì khi đó vợ chồng chúng không còn phải cãi nhau nữa.

 Tôi cũng muốn giúp đỡ chúng, nhưng từ khi đến nhà con trai ở, tôi đã tiêu rất nhiều tiền. Tôi thường trả tiền bảo hiểm, chi phí sinh hoạt và các chi phí học cho cháu. Mặc dù tôi có 800 triệu tiền tiết kiệm, nhưng sau khi đến đây ở, tôi đã tiêu rất nhiều tiền. Hiện tại chỉ còn một nữa. Muốn mua một căn nhà ở trung tâm chưa chắc đã đủ, hơn nữa tôi còn phải tiết kiệm một khoản nhỏ cho cuộc sống về già sau này. Tôi nghĩ phải để cho con trai tự mình lo liệu.

 Những người xung quanh, bạn bè của chúng cũng không giúp được gì và càng không thể hỏi vay bố mẹ vợ. Vì vậy sau khi suy nghĩ một hồi, nó đột nhiên đến bên tôi nói : "Mẹ, sao mẹ không bán căn nhà ở quê đi, dù sao sau này mẹ cũng ở với chúng con. Căn nhà ở quê cũng không cần, bán đi sẽ có tiền đổi lấy một căn nhà to hơn. Cuộc sống của mẹ cũng sẽ tốt hơn. Mẹ yên tâm, sau này con sẽ hiếu thuận với mẹ, chăm sóc mẹ thật tốt. Mẹ hãy giúp con lần này thôi".
 
 Ban đầu tôi không muốn bán nhà, dù sao căn nhà là kỷ niệm của gia đình chúng tôi ở quê hương. Sau này nếu tôi không muốn ở nhà con trai, tôi vẫn có thể có nhà để về. Nếu tôi bán nó, tôi sẽ thực sư không có nhà, tôi đắn đo không biết nên làm gì ? Nhưng khi tôi thấy con trai và con dâu đấu tranh đến chết cũng phải mua một ngôi nhà ở trung tâm cho cháu trai có thể học tốt. Tôi không thể làm ngơ được, vì vậy trước sự năn nỉ của con trai, tôi đã đồng ý bán căn nhà ở quê và để chúng dùng tiền mua ngôi nhà ở trung tâm.

 Bằng cách này, chúng lấy tiền từ ngôi nhà cũ bán được và tiền tiết kiệm của tôi để mua một ngôi nhà khác trị giá hơn 3 tỷ ở trung tâm. Ngôi nhà rất lớn và được trang trí sang trọng. Lúc đó tôi nghĩ thầm, bây giờ tôi thực sự hiểu khi không có tiền, chỉ có thể dựa vào con trai và con dâu. Tôi cũng tin rằng con trai và con dâu sẽ không để những năm tháng sau này của tôi phải vất vả, vì dù gì tôi cũng đã bán nhà và đưa tiền tiết kiệm cho chúng. Nhưng ai ngờ, khi mua được nhà mới, chúng liền thay đổi thái độ với tôi. Đặc biệt là con dâu.

 Sau khi con dâu dọn đến nhà mới, nó liên gọi bố mẹ đẻ vào ở, nó hứa sẽ cho tôi một phòng rộng hơn và tôi cũng cần một phòng vệ sinh riêng. Chúng đã đồng ý, sau khi nhà thông gia đến, thái độ của con dâu đối với tôi ngày càng tệ. Tôi làm gì nó cũng ý kiến, không phải cơm dở thì là chăm sóc cháu trai không tốt. Lúc đầu tôi nghĩ là do tôi làm không tốt, nhưng tôi thấy rằng tôi vẫn làm như ở nhà cũ, không có gì thay đổi cả. Thức ăn vẫn nấu như vậy, sao con dâu chuyện gì cũng nhắm vào tôi ?

 Sau này tôi mới hiểu con dâu chiều tôi là vì tiền của tôi, cho đến bây giờ khi tôi không còn gì có thể lấy được nữa, nó chỉ muốn đuổi tôi đi nhanh. Không ngờ nó lại là loại người như vậy, tiêu xài hết tiền của tôi. Tôi đã làm việc chăm chỉ mà không một lời phàn nàn, thế mà nó còn soi mói, trách móc suốt ngày.

 Điều khiến tôi đau lòng hơn nữa là sau khi chúng có cuộc sống tốt. Con dâu đã thẳng tay đuổi tôi ra khỏi nhà. Nó bảo rằng, bố mẹ nó sẽ sống ở đây lâu dài, nếu tôi ở đây sẽ rất bất tiện. Chúng đuổi tôi ra đi, bây giờ tôi biết sống ở đâu ? Tôi đã dốc hết tiền bạc cho chúng, nhà ở quê cũng bán rồi, còn biết đi đâu được ?

 Tôi không muốn bỏ đi, muốn con trai chăm sóc minh, nhưng con trai tôi nói : "Mẹ không thấy đủ rồi sao ? Con đi làm đã đủ mệt mỏi rồi, mẹ có thể  bớt tạo gánh nặng lên vai con được không. Mẹ có thể ra ngoài thuê nhà, con không muốn mẹ ở đây và phải chăm sóc mẹ mỗi ngày đâu".

 Câu nói của con trai khiến tôi sững người, tôi bỏ nhà con trai mà không ngoảnh lại nữa. Lao ngay sang nhà con gái kể hết mọi chuyện, tưởng con gái sẽ an ủi tôi, nhưng con gái nói : "Mẹ bị thế là đáng, ai bảo mẹ cái gì cũng cho họ. Thế mà mấy năm nay, con sống chật vật như vậy, chưa từng thấy mẹ giúp đõ con đồng nào. Đúng là đáng đời, mẹ đi đi, nơi này chúng con không có chỗ cho mẹ đâu, nhà con rễ không chứa mẹ".

 Tôi biết con con gái tôi cũng ghét tôi, ai bảo tôi không giúp đỡ khi nó gặp khó khăn. Nó ghét tôi là chuyện bình thương, tôi cũng không trách nó, nên tôi xách hành lý rời khỏi nhà con gái.

 Sau khi rời khỏi nhà con gái, tôi thực sự trở thành một bà già không có nơi nào để đi. May mắn là tôi vẫn còn lương hưu hàng tháng và tôi dùng nó để thuê một căn nhà rẻ tiền để ở. Những tưởng tôi có thể yên tâm sống, nhưng căn nhà rẻ tiền này không thể sống lâu dài. Vì mỗi khi trời mưa, khắp nơi trong nhà bị dột nước. Đó không phải là một nơi tốt để ở. Hơn nữa, người có tuổi nên xương của tôi cũng không được tốt, ngủ trên chiếc giường cứng tôi đau đớn vô cùng, tôi không thể chịu đựng được.

 Ốm đau không dám xin tiền con cái, nên không có tiền mua thuốc chữa bệnh, lại không ai chăm sóc. Nhiều lúc nghĩ đến con tôi chỉ muốn khóc, sao tôi có thể sinh ra hai đứa con tệ bạc này được cơ chứ ? Tôi đã cho chúng nhiều, nhưng lại không có được sự đền đáp nào cả. Thật thất vọng, điều này làm cho tuổi già của tôi trở nên thật kinh khủng, và tôi biết rằng mình đã sai. Nếu tôi không nói với chúng về khoản tiền tiết kiệm của minh, thì tuổi già cũng chẳng thành như thế này. Tôi thực sự ân hận vì sự việc này, nếu biết trước điều này, dù con trai có oán trách thế nào tôi cũng không bao giờ mềm lòng mà bán căn nhà cũ đi. Mặc kệ vợ chồng chúng tự lo liệu.

 Về già, bạn đừng để giống như tôi, bạn phải giữ chặt tiền của minh và khi con cái hỏi bạn có bao nhiêu tiền tiết kiệm thì cũng đừng nói với chúng, nếu không bạn sẽ hối hận cả đời.

  Nguồn:> Yêu cuộc sống

TIN HAY:

XÃ HỘI GÌ ? CHỦ NGHĨA GÌ ? KHI GÁN GHÉP THÀNH “XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”

[02.09.2022 03:01]
NĐ: Xã hội gì ? Chủ nghĩa gì ? Xã hội có nhiều loại xã hội. Chủ nghĩa có nhiều thứ chủ nghĩa, thế mà tùy tiện gán ghép thành XHCN hay CNXH. Quốc huy Việt Nam trước 1975 là : VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA. Sau năm 1975, cụ thể vào năm 1976 quốc huy Việt Nam lại đổi tên thật nực cười : CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM vì đã có sự gán ghép vô lối hai chữ "XÃ HỘI" với hai chữ "CHỦ NGHĨA" thành "XÃ HỘI CHỦ NGHĨA" từ thời Liên Xô chưa sụp đổ . Thiết nghĩ Quốc Hội Việt Nam nên gấp rút sữa đổi tên nước cho đúng để người dân trong nước và quốc tế khỏi ôm bụng phì cười mĩa mai về sự ngu sy gán ghép đó.

BÍ ĐỎ - LOẠI QUẢ RẤT QUEN, MỆNH DANH QUẢ "TRƯỜNG SINH BẤT LÃO" BẢO VỆ TIM, TĂNG ĐỀ KHÁNG CỰC HAY

[09.07.2022 04:53]
NĐ: Bí đỏ (bí ngô) là loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình, được bày bán quanh năm tại các chợ hoặc siêu thị thực phẩm. Bí đỏ có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Người Nhật xếp bí đỏ vào nhóm thực phẩm giúp "trường sinh bất lão" vì những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho sức khỏe con người...

BẢNG CHIỀU CAO VÀ CÂN NẶNG CỦA TRẺ TỪ 0-18 TUỔI - CHUẨN WHO. NUÔI DƯỠNG THIẾU NHI CÓ ĐẠO ĐỨC TÌNH NGƯỜI GIA ĐÌNH TỐT LÀ VÌ CẢ MỘT TƯƠNG LAI DÂN TỘC

[06.05.2022 02:51]
NĐ: Hiện nay, bảng đo tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ do WHO công bố là một trong những thông tin đáng tin cậy nhất dành cho bố mẹ trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy con cái. Đặc biệt nhất là, trong khoảng thời gian vào 10 năm đầu đời, chiều cao và cân nặng của trẻ cần được quan sát và theo dõi một cách sát sao nhất. Theo nghiên cứu tâm lý cho biết, từ khi trẻ ra đời đến khi lên 3 tuổi là giai đoạn các con có "nhu cầu phụ thuộc" cha mẹ về mặt tình cảm vô cùng lớn. Người lớn luôn là tấm gương để trẻ noi theo về xưng hô cũng như việc làm để dạy trẻ "Phụ giúp" cha mẹ, ông bà bằng những cử chỉ nhỏ lau nhà, xếp chăn, vén màn. Đây cũng được xem là giai đoạn "nền" có vai trò kết nối tình cảm trực tiếp giữa cha mẹ và con cái.

KHI VỢ HẾT TIỀN - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh (Ngày Đêm)

[21.04.2021 03:04]
NĐ: ... Thế là vợ tôi hết buồn, quay ra cười : ha ha...ha ! Và không ngừng khen ngợi tôi: Anh không chỉ hát hay mà hát to hơn cả loa phường, loa xã. Trưa hè nắng gắt, lại đang rộ tin dịch bệnh khủng khiếp Covid-19 Vũ Hán, cả xóm chạy đến xem, tưởng nhà tôi có chuyện. Cô hàng xóm lúng liếng hai mắt cho tôi 30.000 đô la. Vợ tôi cười: cảm ơn em ! Chị không nhận tiền của em đâu. Cả xóm vổ tay vui cười và cùng hô vang: Hết tiền muôn năm.


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
VỤ "ÁM SÁT HỤT DONALD TRUMP" - MÀN KỊCH VỤNG VỀ CỦA NHỮNG KẺ "DỐI TRÁ VÀ LỪA BỊP" DÀN DỰNG ???
THƯỢNG ĐỈNH NATO KHAI MẠC KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP TẠI HOA KỲ TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ HẬU THUẪN MẠNH MẼ CỦA NATO GIÚP UKRAINE CHỐNG NGA XÂM LƯỢC
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/07/2024 - 30/07/2024
TRANH LUẬN DÂN CHỦ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2024
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người tài sẽ không lạy lục mua chuộc ai. Kẻ hèn kém sẽ dung tiền để mua bằng được tài năng.
E.ZOLA.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm