Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007496260
 
Tin tức » Thơ - Văn Quốc Minh Hôm nay là :
KHI QUỐC HỘI ĐỘC ĐẢNG CHUẨN Y CP TPP - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
12.11.2018 16:31

Xem hình
TUYỂN TẬP THƠ VĂN NGUYỄN QUỐC MINH (NGÀY ĐÊM)
NĐ: "...GS.TS Ve Chai đứng dậy từ tốn:
- Trước khi nữ GS.TS Mắm Tôm phát biểu, tôi xin có đôi lời mong mọi người lượng thứ. Theo tôi, trong 11 nước ký kết CP TPP thì chỉ có Việt Nam đang là thể chế chính trị độc đảng toàn trị, quan chức chỉ lo chạy chức, chạy quyền, chạy tuổi, chạy bằng cấp, chạy GS.TS hay PGS.TS, chạy án, chạy lăng mộ,..."- Chuyện vui thật mà như đùa >>> (Lưu ý: GS.TS là viết tắt giáo sư tiến sỹ ; CPTPP là viết tắt Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.)

NHÂN CÁCH HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ CỦA TỔNG THỐNG HOA KỲ BARACK OBAMA
 Với uy tín Hoa Kỳ, trong hai nhiệm kỳ 8 năm thời Tổng thống Barack Obama đã đưa nước Mỹ vượt qua khủng hoảng kinh tế chuyển sang giai đoạn phát triển và đã kiên trì kết nối 12 nước đi đến hoàn chỉnh các điều khoản Hiệp định thương mại xuyên Thái bình dương (TPP) nhằm đối chọi với đường Lưỡi bò mà Trung Cộng đang mưu đồ biến Biển Đông thành ao nhà của Tàu Cộng. 

 Nhưng, hết nhiệm kỳ thứ 2, khi "Kẻ đầu cơ bất động sản" được Nga,...can thiệp vào bầu cử thì di sản TPP của Barack Obama đã bị Donald Trump gạt bỏ và được chuyển hóa thành Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CP TPP) có hiệu lực tháng 12-2018 bao gồm 11 quốc gia: Canada, Mexico, Pru, Chile, Nhật Bản, Việt Nam, Brunei, Singapore, Australia, New Zealand.

 Hiệp định CP TPP là cơ hội tuyệt vời để Nhân dân Việt Nam có động lực đổi mới trong xu thế Hội nhấp Quốc tế, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Hoan hô ngày 12-11-2018, quốc hội khóa 14 độc đảng Việt Nam đã chuẩn y CP TPP.

 Điều chắc chắn Donald Trump sẽ sớm bị phế truất và Hoa Kỳ sẽ trở lại CP TPP như một quốc gia đã từng tiên phong vì Hòa bình-Tự do-Nhân quyền-Dân chủ trên phạm vi toàn cầu.

                            12-11-2018
                      Nguyễn Quốc Minh 
Chuyện vui thật mà như đùa:
 KHI QUỐC HỘI ĐỘC ĐẢNG CHUẨN Y CP TPP
  Chiều đông. Trời se se lạnh. Màn đêm cùng bụi bặm dày đặc phủ xuống khu chung cư Chuồng Cọp. Đặt bát cơm tối xuống nền nhà, GS.TS Xe Ôm ra hiệu cho vợ ngừng hát KaraOke và chỉ tay ra cánh cửa sắt thủng lỗ. Tiếng đàn ông thì thào ra vẻ bí mật phía ngoài cánh cửa. Tiếp đó là tiếng đành hanh của GS.TS Mắm Tôm:
 - Vào thì gõ cửa mà vào. Hàng xóm với nhau mà cứ "Cưng ơi ! Anh đây".
 Tiếng GS.TS Hàng Thùng hét toáng lên:
 - Hảo. Hảo. Hảo. Sao lại tát vào mặt anh thế kia ? Không nghe người trong nhà đang hát KaraOke "Mưa chiều miền Trung" à !
 Vợ GS.TS Xe Ôm mừng rỡ ra mở cửa:
 - Mời anh GS.TS Hàng Thùng và chị GS.TS Mắm Tôm vào nhà. Chúng em đã chuẩn bị dàn loa, thay mới âm ly và sắm luôn mấy cái mickro hát chung cho đã. Ngoài ra có nồi khoai lang và mấy thẩu quả sung muối bóp chanh để vui liên hoan.
 Chỉnh trang tư thế trong bộ váy mới mua sắm, nữ GS.TS Mắm Tôm cười duyên:
 - Tranh tối tranh sáng, cứ nghĩ trộm đang rình mò nên cho mấy cái tát vào GS.TS Hàng Thùng.
 GS.TS Sỹ đột ngột xuất hiện, cộc cộc chống gậy đi vào:
 - Lại anh chàng 4 tốt và 16 chữ vàng thỏ thẻ: "cưng ơi ! anh đây". Định cho một gậy, nhưng may có em GS.TS Mắm Tôm đốp đốp tát thay. 
 GS.TS Hàng Thùng vuốt má lặng im, đến sát GS.TS Vợ Xe Ôm:
 - Hấn mẩy ly ! Nghe em hát mê quá quên gõ cửa. Hôm nay, 12 tháng 11 năm 2018, có nải chuối bự Tứ Xuyên Thành Đô ChiNa mang sang làm quà, chúc mừng sự kiện Việt Nam phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
 Vén váy khỏi tụt, GS.TS Vợ Xe Ôm nhảy cẩng lên hôn cái chụt vào má GS.TS Hàng Thùng. GS.TS Sỹ chém gió, nói to như đếm:
 - Biết mà ! Chỉ thích hàng ngoại !
 - Chu cha ! Anh đi du lịch dài ngày về mà em chưa hay biết. Bao em chân dài, á hậu, người mẫu bỏ chạy mất dép hả ! Hôm nay coi anh phong độ trẻ ra. Mái tóc chuột xù còn thơm thơm mùi xịt gum. Không hôn anh thì hôn ai !
  GS.TS Sỹ quàng tay ôm hôn chùn chụt chị vợ chủ nhà và vỗ vào mông đen đét. Rác mắt, GS.TS Hàng Thùng đẩy nhẹ, làm cho hai người đổ ngã đè lên nhau. GS.TS Mắm Tôm reo hò:
 - Pha ngã tuyệt vời. Lên phây búc rồi. Đẹp lắm !
 - Đau quá. Gậy đâu rồi. Cậu nhỏ nhà tôi biến đâu rồi ?
 Cầm trong tay điện thoại thông minh Iphon X, ba nàng GS.TS Chứng Khoán cùng hai cô GS.TS Ve Chai, Đồng Nát xồng xộc chạy vào và đồng thanh:
 - Chào cả nhà ! Chúng em xem phây búc (facebook). GS.TS Mắm Tôm quay rất rõ nét. Kìa, tội thân hai GS.TS sao cứ thích nằm nền nhà vậy. Ngã xong đứng dậy, chứ đâu phải trẻ con mẫu giáo mà cứ ôm riết vậy !
 GS.TS Xe Ôm cười tươi:
 - Chào mọi người đến dự buổi chung vui nhân sự kiện CP TPP. Còn ai ở ngoài hành lang thì lắng nghe qua loa và xem qua màn hình điện thoại được phát trực tiếp trên phây búc (Facebook). Mở đầu là ca khúc "Mưa chiều miền Trung" do ca sỹ Ngày Đêm quê choa trình bày.
 Tiếng hát KaraOke phát ra từ hai loa thùng, được âm ly vặn to hết cở. Khu chung cư Chuồng Cọp như đắm chìm trong ca khúc nỗi niềm tiếc nhớ xen lẫn đau khổ mùa cá chết Vũng Áng trong sóng vỗ phương xa.
 GS.TS Mắm Tôm rưng rưng nước mắt:
 - Cửa hàng mắm tôm nhà tôi ế vài năm nay, không ai mua, nhưng đêm xuống thì tiếng Cóc Xám cứ réo ngoài cửa.
 Chị GS.TS Chứng Khoán thì sụt sùi:
 - Chứng khoán thì đỏ rực như Hội Cờ Đỏ tụ tập ở Nghệ An. Ai lên tiếng đấu tranh ôn hòa, lên án tham nhũng là bị quy chụp là phản động. Dân biểu tình phản đối Luật ba đặc khu và Luật An ninh mạng cũng bị quy chụp phá rối trật tự an ninh bắt bỏ tù.
 Dứt màn mở đầu, GS.TS Xe Ôm cầm mickro nói to:
 - Thay mặt ban tổ chức chào mừng sự kiện CP TPP được Quốc Hội vừa chuẩn y, tôi xin trân trọng mời GS.TS Mắm Tôm có đôi lời.
GS.TS Ve Chai đứng dậy từ tốn:
 - Trước khi nữ GS.TS Mắm Tôm phát biểu, tôi xin có đôi lời mong mọi người lượng thứ. Theo tôi, trong 11 nước ký kết CP TPP thì chỉ có Việt Nam đang là thể chế chính trị độc đảng toàn trị, quan chức chỉ lo chạy chức, chạy quyền, chạy tuổi, chạy bằng cấp, chạy GS.TS hay PGS.TS, chạy án, chạy lăng mộ,...Nói thẳng ra: Có Hiệp định CP TPP thì không thể bắt chước Trung Cộng để mà thực thi luật An ninh mạng. Hiệp định CP TPP là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam có động lực đổi mới trong xu thế Hội nhấp Quốc tế, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.
 GS.TS Mắm Tôm vuốt nước mắt :
 - Tôi hy vọng, sau khi Hiệp định CP TPP tháng 12-2018 có hiệu lực, thì cửa hàng mắm tôm đông khách mua. Nhưng lại kẹt cái Luật An Ninh Mạng do Công An chủ biên nếu không hoãn thực hiện thì không chỉ nhà hàng của tôi bị đắp chiếu mà các doanh nghiệp nước ngoài không phải Tàu Cộng đến đầu tư cũng cuốn xéo.
GS.TS Đồng Nát nhỏm đít mấy lần rồi đứng bật dậy:
 - Nhóm lợi ích tham nhũng chỉ mong có vậy, thưa GS.TS Mắm Tôm. Giặc ngoại xâm đang sắp hàng bên kia và sẽ ồ ạt đưa đống phế thải công nghệ èo uột ô nhiễm môi trường sang "đầu tư" cho Việt Nam bằng lót tay tiền tươi hơn 35%/ dự án và bẫy nợ thì "Lò" chống tham nhũng là trời cũng bó tay. 
 GS.TS Ve Chai yêu cầu:
 - Đề nghị nữ GS.TS Mắm Tôm chứng minh cụ thể, không thì lại bị quy tội nói xấu chế độ !
 GS.TS Mắm Tôm sụt sùi nước mắt:
 - Tôi đã nghiên cứu Luật an ninh mạng và nghị định hướng dẫn thực hiện luật này. Như vậy, ai vào Chợ Cóc góc phố là phải ghi tên, chốn ở, lý lịch gia đình, tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, tài khoản Facebook, số điện thoại, số CMND,...cho cái ông Dân Vệ, Công an hay Dân phòng gì đó là vi phạm quyền riêng tư, thì làm sao ai dám bước đến nhà hàng mắm tôm của tôi mà mua với bán.
 GS.TS Tóc Chuột Xù nói to như đếm:
 - Phải. Phải. Phải. Doanh nghiệp trong nước thì khỏi nói, còn doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt các nước văn minh tiến tiến thể chế Dân chủ thì làm sao mà họ thèm vào Việt Nam khi những bí mật hoạt động kinh doanh phải khai báo cho Công an nước sở tại như Việt Nam. Tại Trung Quốc, từ khi Tàu Cộng ban hành Luật an ninh mạng thì hàng loạt nhà đầu tư nước ngoài đã tháo chạy.
 GS.TS Mắm Tôm nói tiếp:
 - Luật An Ninh Mạng đã thông qua bị Liên Hiệp Quốc lên án là vi phạm Nhân quyền. Nhân quyền là một trong những nhân tố thúc đẩy năng suất lao động cao. Nhà báo Trương Huy San (Huy Đức, Osin) cũng lên tiếng kịch liệt phản đối luật an ninh mạng. Còn nhà văn nổi tiếng Nguyên Ngọc thì tuyên bố từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam. Các nhân sỹ trí thức trong và ngoài nước đều phản đối và khẳng định luật an ninh mạng là bản sao của Tàu Cộng sẽ cản trở Việt Nam thực thi Hiệp định CP TPP. Còn thế lực độc đảng toàn trị tham nhũng độc tài ý thức hệ Trung Cộng thì khen ngợi vỗ tay tán thành 100%.
 GS.TS Hàng Thùng đứng bật dậy:
 - Đúng ! Tôi thừa nhận điều đó. Điều cốt lõi là chủ tịch nước, tổng bí thư đảng CS Trung Quốc Tập Cận Bình dùng luật An ninh mạng mà quan chức Việt Nam đã sao chép là vì Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông và cả lãnh thổ Việt Nam là của Lục địa tổ tiên Tàu Cộng thời xa xưa. Còn tung tin xin gia nhập CP TPP thì Trung Cộng chỉ lòe để lừa Trump thôi, nhằm thoát khỏi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Nếu bỏ Luật an ninh mạng để xin vào CP TPP thì "Một con đường, một vành đai" dùng để bẫy nợ, bành trướng lãnh thổ, khống chế không gian, đè bẹp dân chủ thì chiến lược đó cho vào sọt rác à.
 GS.TS Sỹ vuốt mái tóc chuột xù, dơ gậy lên trời:
 - Các quan chức tham nhũng đã nôn nóng thông qua luật an ninh mạng xong là muốn bấm nút thông qua luật ba đặc khu Vân Đồn-Bắc Vân Phong-Phú Quốc để làm hài lòng anh bạn 16 chữ vàng. Nhưng đâu lọt qua mắt nhân dân. Bị Nhân dân cả nước biểu tình rầm rộ khắp nơi, mạng XH lên án nên Luật ba đặc khu tạm hoãn thông qua, làm cho Tàu Cộng chưng hửng, quan tham thì cay cú. Còn người đấu tranh ôn hòa, bão vệ Nhân quyền như LHQ đã tuyên bố thì bị bắt bỏ tù ngày một nhiều.
 GS.TS Chứng Khoán trong sắc màu áo đỏ, chua chát nói:
 -  Thị trường Chứng khoán đang teo tóp cũng vì cái luật an ninh mạng. Tôi khẳng định rằng luật an ninh mạng chẳng khác gì Luật quy định của Công an là mỗi xe hơi phải có một bình mi ni cứu hỏa làm cho sục sôi dư luận xã hội một thời rồi luật đó cũng xếp xó. Nhờ cái quy định quái gở đó mà hàng trăm ngàn cái bình mini cứu hỏa của Trung Cộng bị ể ẩm mà chỉ trong vài ngày được tiêu thụ sạch, làm giàu cho gian thương hàng ngàn tỷ VND. Để rồi cuối cùng, một số xe hơi bị bốc cháy vì cái bình mini cứu hỏa đó và hàng trăm nghìn cái xe hơi phải bị làm luật cho cảnh sát dọc đường thu phạt hàng ngàn tỷ đồng không có hóa đơn mà tài xế nhịn đói phải chịu.
 Biết chị vợ chủ nhà muốn phát biểu, GS.TS Đồng Nát huých nhẹ GS.TS Vợ Xe Ôm. GS.TS Vợ Xe Ôm vén váy, lúng liếng hai mắt nhìn anh chàng hàng xóm GS.TS Hàng Thùng rồi ngân nga làn điệu miền Trung qua mickro:
 - À ơi ! Thương ơi là thương. Chuối Tứ Xuyên rủn cuống vẫn không ít kẻ mê. Cóc xám ngậm gừng cay chạy tuổi chiếm lăng mộ thật to. Luật này, luật nọ lăng nhăng. Độc tài tham nhũng xếp hàng hại dân. Ạ ơi ! Lờ ơi...Năng suất lao động thấp tè. Xuống hố cả nút ôm về mèo hôi. À ơi ! Tình yêu chưa trọn thành đôi. Mà lòng đau như cắt bạn tình ơi. Chờ anh đã bao đông rồi. Mà anh chưa về bến đợi...Khoan ơi khoan, là dô khoan. Hậy khoan ! 
 Sau tiếng vỗ tay dậy sóng tán thưởng làn điệu miền Trung của chị vợ chủ nhà, cả khu chung cư Chuồng Cọp xè xè tiếng quạt máy vì nhiệt độ nóng lên. 
  GS.TS Xe Ôm chạy tới ôm choàng lấy vợ: 
 - Đúng ! Nhân tố thúc đẩy năng suất lao động cao, quyết định sức mạnh của mọi quốc gia, quyết định sức mạnh của mọi thời đại mà CP TPP bao quát đó là Hòa bình-Tự do-Nhân quyền-Dân chủ. Điều dễ hiểu Luật An Ninh mạng phục vụ cho luật ba đặc khu Vân Đồn-Bắc Vân Phong-Phú Quốc và là của Nhóm lợi ích độc đảng toàn trị tham nhũng ý thức hệ Tàu Cộng đang làm cho năng suất lao động tại Việt Nam thấp tè. Bởi vậy, có Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thì Luật An Ninh Mạng sẽ quay về chủ củ đã chết của nó. Buổi gặp mặt "Chào mừng sự kiện CP TPP" đến đây xin kết thúc. Xin mời cả nhà cùng ăn khoai lang uống nước chè xanh với quả sung bóp chanh thật tuyệt vời !
 GS.TS Xe Ôm vừa nói xong "Thật tuyệt vời" thì bỗng dưng toàn khu cúp điện tối om. Mọi người nháo nhào chạy ra khỏi nhà. Cánh cửa sắt thủng lỗ phát ra tiếng bụp bụp giống như lũ cóc xám chạy nhảy tứ tung trên đường phố.
                      12-11-2018
                Nguyễn Quốc Minh

Cùng tác giả:

AI AI NỎ MUỐN VỀ ! - Thơ: Nguyễn Quốc Minh.

[15.04.2017 04:49]
NĐ: ..."Bến Tam Soa Linh Cảm
Ví dặm nỏ vơi đầy
Dòng Sông La đưa võng
Giận thương tràn nơi đây..." - Thơ: Nguyễn Quốc Minh

CÁI GIÁ HẮT XÌ HƠI VÀ SẤM ĐỊT - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[11.09.2018 22:16]
NĐ: GS.TS Sỹ từ ngoài cửa lù lù đi vào:
- Nói xấu chân dài nào vậy ? GS.TS Tóc Chuột Xù này, không hắt xì hơi và đánh rắm được nữa rồi. Kìa, nhìn "chân dài" GS.TS Mắm Tôm mà quặn lòng khao khát. Ha, ha...ha ! >>>

TIẾNG BỤP BỤP LŨ CÓC XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[21.09.2018 19:29]
NĐ: "...Ba nàng GS.TS Chứng Khoán mặc áo đỏ, bất ngờ la lên:
- Kìa...kìa. Lũ cóc xám lại mò ra đầy đìa kia kìa. GS.TS Xe Ôm đâu rồi ?
GS.TS Xe Ôm cười vang:
- Ngồi cạnh mà cứ hỏi "Xe Ôm đâu rồi !". Tuần nay, GS.TS Xe Ôm này, chuyên đi hát mừng ăn bún chả, chứ không phải đi du lịch ngủ Hotel mà lo cái nỗi hai chân dài bỏ chạy mất dép. Ha, ha...ha !"...>>>

CHẠY ĐIỂM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[27.07.2018 17:19]
NĐ: "... Một tốp nam thanh nữ tú nói nhỏ lọt qua cánh cửa sắt thủng lỗ:
- Bố mẹ bọn cháu muốn đi đêm để chúng cháu có điểm cao thì gặp ai, thưa cô ?
GS.TS Vợ Xe ôm kéo lại chiếc váy như muốn tụt nói to: -..." - Chuyện vui thật mà như đàu của Nguyễn Quốc Minh.

GIÁO SƯ TIẾN SỸ VE CHAI - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[08.03.2018 16:37]
NĐ:..."GS TS Ve Chai nhấn ga, bóp còi xin đường chạy tới quầy hàng GS Mắm tôm. Già Sỹ giơ cao chiếc I phone 10 còn mới tinh chạy tới đón xe, cười cười với chị vợ lắm mồm. Vừa ra khỏi xe, chị vợ lắm mồm được GS Sỹ ôm hôn chùn chụt:
- GS TS Vợ Xe Ôm muôn năm ! Chúc mừng Tiến sỹ Xe ôm, mới có học hàm GS TS Xe Ôm. Như vậy hai vợ chồng được hưởng lương bổng kéo dài thêm 10 năm thì tha hồ kềm cặp, hướng dẫn cử nhân, thạc sỹ trở thành TS rồi lo mà chạy trở thành PGS, GS của cái nghề "Dối trá & lừa bịp" để dễ bề vơ vét tiền thuế của dân, nhưng không làm ra được một cái ốc vít,..."

BẮT CÓC BẰNG ĐẦU THÚ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[03.08.2017 03:42]
NĐ:..."Tiến sỹ Xe ôm ú ớ cố gở bàn tay già Sỹ đang nắm chặt vợ mình:
- Cứu,... cứu ! Bắt cóc tội phạm trên lãnh thổ người ta mà cứ coi như vừa đá bóng vừa thổi còi ở cái xứ của nhóm lợi ích độc đảng toàn trị thì thật là đồ khốn về ngoại giao Quốc tế. Chỉ có đầu thú mới bắt cóc như vậy nha.
Ba nàng Chứng khoán áo xanh vọt cầu thang xô cửa nhào vô, đồng thanh:
- Đúng ! Đúng...đúng. Tiến sỹ Xe ôm nói chí phải. Nhờ bắt cóc bằng thủ thuật đầu thú, nên thị trường chứng khoán lên đỉnh sướng ghê." - Chuyện vui thật mà như đùa.


NGẮM ĐÍT TRÂU - Thơ Nguyễn Quốc Minh

[15.09.2016 18:48]
NĐ: ....
" Ngắm đít trâu cứ thế mãi mà đi
Thảm họa Formosa thành đồ trang sức
Đít đít trâu trở thành ma lực
Chạy chức chạy quyền lừa bịp dưới trên." - thơ Nguyễn Quốc Minh
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN:

CÁC NHÂN SỸ TRÍ THỨC YÊU NƯỚC VIỆT NAM TRẢ LỜI BÁO CHÍ VỀ TAM QUYỀN PHÂN LẬP

[18.12.2017 01:04]
NĐ: Tam quyền phân lập luôn kiểm soát hành vi vi phạm Hiến pháp và ngăn chặn thâu tóm quyền lực, nên xã hội của các Quốc gia dân chủ luôn vươn tới một xã hội tốt đẹp vì Hòa bình-Tự do-Nhân quyền-Dân chủ. 
 

THỂ CHẾ ĐỘC ĐẢNG TOÀN TRỊ TẠI VIỆT NAM HẬU LIÊN XÔ ?

NĐ: "Hòa bình-Tự do-Nhân quyền-Dân chủ là nhân tố thúc đẩy năng suất lao đọng cao, quyết định sức mạnh của mọi thời đại. Các nước dân chủ luôn luôn đặt lợi ích quốc gia lên trên hết và tôn trọng các nhân tố tiến bộ của nhân loại, trong đó quân đội là phi chính trị không chạy theo đảng nào. Mỗi đảng cầm quyền theo định kỳ 4 năm, không quá hai nhiệm kỳ được toàn dân bỏ phiếu trực tiếp. Sau Thế chiến 2, nhờ đa đảng trong Quốc Hội & thực thi tam quyền phân lập nên thể chế ở các nước dân chủ như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Anh, Đức...có sự cạnh tranh giữa các đảng phái tạo động lực để quốc gia không ngừng tiến bộ, xã hội không ngừng phát triển, còn Liên Xô sụp đổ vì thể chế độc đảng toàn trị." - Nguyễn Quốc Minh.

HOAN HÔ NHÀ VĂN NGUYÊN NGỌC TUYÊN BỐ RA KHỎI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

[26.10.2018 19:32]
NĐ: "Kỷ luật ông Chu Hảo thực chất là một hành động thực hiện chính sách ngu dân, kìm hãm nhân dân trong vòng tăm tối, để dễ lừa dối và đàn áp, vì quyền lợi ích kỷ của một đảng độc tài đang cướp quyền sống và phát triển của dân tộc. Kỷ luật ông Chu Hảo với những lý do đầy tính chất vu khống còn là hành vi có chủ tâm đánh vào những người trí thức yêu nước, có tài và có tâm, luôn hành động và phát ngôn theo lương tâm của mình. Việc làm thất nhân tâm này tất sẽ dẫn đến tình trạng “sĩ phu ngoảnh mặt”, hết sức nguy hiểm cho vận mệnh dân tộc. " - Nhà văn Nguyên Ngọc.

CON SỐ "O" ĐANG CHỜ ĐÓN DONALD TRUMP

NĐ: Hiện nay cơ quan tình báo Mỹ đang làm rõ việc Donald Trump đã sử dụng tiền các tổ chức nước ngoài để tranh cử trong đó nhấn mạnh đến vai trò của Nga. Bà Hillary Clinton dù hơn hẳn gần ba triệu lá phiếu phổ thông với Donald Trump, nhưng rốt cuộc bà Hillary Clinton lại thua phiếu đại cử tri. Sự thắng cử của Donald Trump làm cho cả thế giới đầy kinh ngạc. Sự thất bại của bà Hillary Clinton làm cho người dân Mỹ và nhân loại yêu Hòa bình - Công lý - Nhân quyền - Dân chủ trên toàn thế giới bàng hoàng.

KHI CON CUA BIỂN TRUNG CỘNG BÒ RA BIỂN ĐÔNG KHÔNG MUỐN BỊ BẺ GẢY HAI CÁI CÀNG XÉP LẸP

[30.04.2018 01:00]
NĐ: Những cử chỉ hào hoa phong nhã của Kim Zong Un tại cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc ở khu vực biên giới liên Triều chỉ là xã giao đơn thuần, che đậy bản chất của chế độ cộng sản nên dễ đánh lừa thế giới: Họ Kim muốn hòa bình, muốn thống nhất đất nước, muốn phi hạt nhân... nhưng, những mong muốn đó không thành sự thật là tại Donald Trump, tại Mỹ. Con số "0" đang chờ đón Donald Trump, còn Tập Cận Bình đang kỳ vọng "Giấc mộng Trung Hoa" trong tư thế "Con cua biển bò ra Biển Đông" còn nguyên hai cái càng xép lẹp hơn là bị bẻ gảy.


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Mục đích của nghệ thuật là thiêng liêng : làm sống lại nếu là lịch sử, sáng tạo nếu là thơ.
V.HUGO.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm