Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007463593
 
Tin tức » Thơ - Văn Quốc Minh Hôm nay là :
ĐI TẮT ĐÓN ĐẦU TRONG XU THẾ THỜI ĐẠI SAU KẾT THÚC THẾ CHIẾN II ? - Tác giả Nguyễn Quốc Minh
11.08.2015 22:50

Xem hình
TUYỂN TẬP THƠ VĂN NGUYỄN QUỐC MINH
NĐ: Một quốc gia độc đảng toàn trị luôn luôn tạo ra cấp số nhân tệ nạn bè phái, nhóm lợi ích tham nhũng, chảy máu chất xám, ngu hóa nền giáo dục để dễ bề ngồi ghế đế vương quyền lực. Đồng minh và thực hiện theo mô hình thể chế quốc gia như Hoa Kỳ là đồng nghĩa đi tắt đón đầu với sự bảo toàn lãnh thổ trên cơ sở sức mạnh của xu thế thời đại là Hòa bình-Tự do-Nhân quyền-Dân chủ. Tự do-Nhân quyền-Dân chủ đã được công bố trong bản Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền và Hội đồng Nhân quyền của LHQ mà Việt Nam đã ký kết.


 
   ĐI TẮT ĐÓN ĐẦU TRONG XU THẾ THỜI ĐẠI
         SAU KẾT THÚC THẾ CHIẾN II  ?

Sau thế chiến II kết thúc, nhờ nhanh nhạy đổi mới tư duy một cách sâu sắc, đúng đắn và đầy sáng tạo, Quốc Hội đa đảng Nhật Bản đã kịp thời sửa đổi Hiến pháp theo xu thế văn minh của Toàn cầu.

Tuy bị thiệt hại nặng bởi 2 quả bom hạt nhân của Mỹ, chính quyền mới của Nhật Bản đã đi tắt đón đầu theo mô hình nước Mỹ và trở thành đồng minh của Mỹ. Nền giáo dục theo mô hình của Mỹ đã được Nhật Bản học hỏi vận dụng đầy sáng tạo. Quốc Hội đa đảng Nhật Bản thực thi Tam quyền phân lập, thúc đẩy phát huy các quyền cơ bản Tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do xuất bản,..đã làm cho các tầng lớp dân cư soi vào Hiến pháp để thực thi các nhiệm vụ đã được nhà nước hoạch định mà phát huy trí tuệ sức mạnh của mỗi người dân không ngừng vượt qua gian khổ, vươn lên làm giàu đẩy nhanh tốc độ phát triển trên mọi lĩnh vực của Tổ quốc và góp phần to lớn vào bảo vệ hòa bình công lý trong khu vực cũng như Thế giới.

Hàn Quốc và Singapore cũng vậy, nhờ biết đi tắt đón đầu như Nhật Bản mà từ một nước nghèo hơn miền nam Việt Nam thời kỳ 1975, thì 20 năm sau đã trở thành nước có nền kinh tế phát triển. Và nay, sau 40 năm kể từ 1975, Việt Nam muốn có được như Hàn Quốc phải sau 150 năm nữa, muốn được như Singapore thì phải 200 năm nữa.

Cái giá của việc đi tắt đón đầu theo xu hướng sức mạnh của thời đại là Tự do-Nhân quyền-Dân chủ đó là  Quốc Hội đa đảng và thực thi Tam quyền phân lập. Bản chất của thể chế đa đảng là sự thật. Trong thể chế đa đảng, khi đảng cầm quyền trong nhiệm kỳ mà có một chút tỳ vết tham nhũng, gian lận, mờ ám chạy chức chạy quyền, bao che, bắt bớ vô tội dân oan,...thì ngay lập tức bị các đảng phái khác và báo chí tư nhân lên tiếng chỉ trích, quan chức làm sai thì từ chức để giữ uy tín cho đảng phái đó nếu không người dân không bỏ phiếu. Nhờ vậy, Hiến pháp được thượng tôn đã giúp các nước thể chế đa đảng trên thế giới không ngừng phát huy trí tuệ sức lực toàn dân đảm bảo thực sự dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh.

Dối trá và lừa bịp là bản chất của thể chế độc đảng toàn trị nên việc hô hào
"Đá ruồi, diệt hổ", "Xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh" hay,... chỉ là cái cớ để đấu đá, tranh dành ghế thâu tóm quyền lực và tiền. Một quốc gia độc đảng toàn trị không bao giờ là "Trong sạch" thì làm sao có "vững mạnh" mà chỉ luôn luôn tạo ra cấp số nhân tệ nạn bè phái chạy chức, chạy quyền, chạy điểm, chạy bằng cấp...Và tư duy nhiệm kỳ ô dù nhóm lợi ích để tham nhũng, ngu hóa nền giáo dục nhằm dễ bề ngồi ghế đế vương quyền lực.

Thực tiễn là thước đo mọi lý luận. Liên Xô gần một thế kỷ đi theo học thuyết phi thực tiễn mà cuối đời Mac - người viết ra thứ học thuyết đó, cũng đã phủ nhận tính đúng đắn học thuyết của mình (Tác phẩm Mao Trach Đông ngàn năm công tội đề cập rõ vấn đề sai lầm của Mac) nên bị sụp đổ tan tành. Hãy nhìn thẳng vào thực tiễn 70 năm, sau kết thúc thế chiến II, các nước như Mỹ, Đức (quê hương của Mac), Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Campuchia,...không đi theo cái học thuyết của Mak-Lê Nin, nhưng năng suất lao động họ cao vọt, đất nước họ có tốc độ phát triển toàn diện, lãnh đạo tối đa không vượt 2 nhiệm kỳ, cán bộ lãnh đạo thậm chí là thủ tướng , tổng thống nếu có tỳ vết gì về tham nhũng, ức hiếp dân, vi phạm Hiến pháp là bị phế truất ngay. Quốc Hội đa đảng và thực thi Tam quyền phân lập là điều kiện đảm bảo sàng lọc bộ máy chính quyền trong sạch nên các đảng phái chính trị trong nước mới vững mạnh.

Sau khi Liên Xô sụp đổ, 15 nước trong khối liên minh này đã mau chóng thành lập Quốc Hội đa đảng và thực thi Tam quyền phân lập. Nước nào đi tắt đón đầu theo xu thế thời đại Tự do -Nhân quyền -Dân chủ thì nước đó sống trong hòa bình, tốc đô phát triển ngày một cao.

Nước Nga đã chuyển đổi thể chế Quốc Hội đa đảng, nhưng Putin là dòng máu "Bôn Sê Vích" quay đi quẩn lại làm Tổng thống. Dòng máu độc đảng toàn trị Sitalin là độc tài mà báo chí đã lên tiếng, nhưng máu bành trướng vẫn chảy trong  Putin. Thoát ly tách biệt cộng đồng Châu Âu, Putin đi theo gót chân Mao Trach Đông là bành trướng xâm lược các nước láng giềng. Dưới sự lèo lái của Putin, đảng Nước Nga Thống Nhất đã biến tướng thành Đảng cộng sản Liên Xô trước đây cũng như đảng cộng sản Nga ngày nay.

Putin thôn tính các nước láng giềng bằng cư dân sống lâu năm treo cờ Nga không hề tốn súng đạn như quần đảo Crim của Ukraina. Putin đòi LHQ công nhận hầu như toàn bộ Bắc Cực là của Nga. Sự khai thác Bắc Cực của Nga đang đe dọa sự nóng lên tan chảy của Băng hà sẽ gây ra khủng khiếp về môi trường tự nhiên của trái đất.

Sự trừng phạt của Mỹ và các nước EU đối với Nga do xâm lược Ukrana đã làm cho vốn liếng Putin suy tàn. Putin đang đẩy nước Nga vào thế chổ Cu Ba đã bị Mỹ cấm vận hơn 50 năm qua.

Ngày 9/5/2015, nhằm phô trương sức mạnh độc tài toàn trị, Putin vẫn tổ chức duyệt binh rầm rộ kỷ niệm 70 năm ngày chống phát xít với khoản tiền ngân sách khổng lồ trong thực trạng nước Nga bị Mỹ, các nước EU, khối G7,... trừng phạt cấm vận do Nga xâm lược Ukraina cùng với dầu thô - nguồn thu nhập chính bị sụt giá mạnh đã làm cho nền kinh tế Nga suy thái càng lao đao hơn .

Hiện nay, Tập Cận Bình đang dùng chiến thuật của Putin tại Việt Nam bằng các dự án thuê đất 50 năm tại các khu vực chiến lược quan trọng trên lãnh thổ Việt Nam, ồ ạt cho lao động phổ thông lập thành làng Trung Hoa tại Quảng Ninh, Thác Bản Giốc, tại  Hà Tĩnh, Cửa Việt, Cam Ranh, Vũng Tàu, Phú Quốc, Tây Nguyên mà báo chí chính thống cũng đã lo lắng lên tiếng báo động.

Ngày 2/9/2015, nhóm lợi ích thân Trung Cộng của Đảng cộng sản Việt Nam (Đảng độc quyền, toàn trị từ năm 1975 đến nay) vẫn tiến hành tổ chức duyệt binh, bắn pháo hoa rầm rộ với một khoản tiền khủng lấy từ Ngân sách (tiền thuế của dân) trong khi chồng chất nợ công, nợ xấu ngân hàng ngập đầu, rất nhiều người đói ăn vì hạn hán, bảo lụt, bị cướp đất bởi những dự án treo hàng chục năm, các trường học trẻ thơ ở nông thôn, miền núi dột nát, không ít người dân vô tội bị chết sau ít ngày vào đồn công an ở nhiều điạ phương. Với khoản tiền khổng lồ bị đốt cháy bởi tưng bừng bắn pháo hoa trên cả nước từ bao năm nay nhằm phô trương sức mạnh giả tạo, riêng trong năm 2015 lại duyệt binh bắn pháo hoa rầm rộ kỷ niệm 70 năm ngày 2/9/2015 biết bao nhiêu là tiền của dân thì thử làm phép tính sẽ xây được bao nhiêu là trường học, cầu treo cho trẻ đi học, người dân nghèo qua cơn đói khát vì thiên tai dịch bệnh,...

Ngày 3/9/2015, Tập Cận Bình tổ chức rầm rộ diễu binh trên quảng trường Thiên An Môn nhằm kỷ niệm 70 năm kết thúc thế chiến II. Giấy mời 68 nguyên thủ quốc gia, nhưng đến nay mới chỉ có 20 nước quyết định đến tham dự buổi duyệt binh rầm rộ nhằm phô trương sức mạnh trên quảng trường Thiên An Môn mà cách đây 26 năm (4/6/1989), tại đây đã nổ ra vụ thảm sát khủng bố tàn khốc bằng xe tăng, súng đạn của Trung Cộng giết chết hàng vạn người dân vô tội đấu tranh đòi Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Điều dễ hiểu, Các nước trong nhóm G7 (Nga bị loại sau khi xâm lược Ukraina) và hàng loạt các nguyên thủ Quốc gia yêu chuộng hòa bình công lý không đến dự buỗi duyệt binh phô trương rầm rộ đó của Trung Cộng giữa lúc cả Thế giới lên án Trung Cộng gây hấn lấn chiếm bê tông hóa các đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và các đảo đang tranh chấp, trái với luật pháp Quốc Tế trên Biển Đông.

Bất chấp sự trừng phạt của Mỹ và các nước EU và Quốc tế lên án, Tập Cận Bình tay trái cố níu kéo Putin, còn tay phải thì đẩy mạnh bành trướng xâm lược bằng cách bê tông hóa các đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam trên Biển Đông. Tập Cận Bình tuy cố níu kéo Putin, nhưng đôi bên cũng sẵn sàng đá tung nhau vì bản chất độc đảng toàn trị là dối trá lừa bịp của chủ nghĩa bành trướng xâm lược lãnh thổ nước khác.
 

Sự vô tác dụng bê tông hóa trên Biển Đông đã được Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố đang được thực tế chứng minh điều đó. Cộng đồng Asean, Mỹ, Nhật Bản và các nước trên toàn thế giới không  bao giờ công nhận đường Lưỡi Bò và không bao giờ cho phép Trung Cộng làm điều tệ hại bê tông hóa phá vở môi trường sinh thái lập căn cứ quân sự tại Biển Đông.

Cái giá của việc lừng khừng, bảo thủ luẩn quẩn đi ra đi vào con đường hầm cụt của các nước độc đảng toàn trị chỉ gây ra bè nhóm lợi ích đấu đá nhau trên danh nghĩa chống tham nhũng, kết cục người dân ngày càng mất niềm tin, chán ghét trước sự dối trá lừa bip, bưng bít thông tin, đất nước chậm phát triển, nền giáo dục trượt dốc gây ra bao thảm cảnh tang thương cho dân tộc.

Trung Quốc do độc đảng toàn trị kéo dài, nội bộ các nhóm lợi ích lấy lý do chống tham nhũng ra sức đấu đá nhau quyết liệt. Ý dân là ý trời tại các vùng lãnh thổ như Tân Cương, Tây Tạng, Nội Mông, Ma Cao, Hồng Kong, Đài Loan không bao giờ gia nhập lục địa Trung Quốc.

Cái giá của các nước có thể chế độc đảng toàn trị trên Thế giới cuối cùng chỉ là đất sống có lợi tạm thời cho các Nhóm lợi ích nhằm tranh dành ngồi báu, luôn luôn coi lợi ích của đảng trên lợi ích dân tộc, biến lực lượng vũ trang thành công cụ bảo vệ trung thành với độc đảng toàn trị, nhưng hậu quả không chỉ cản trở bước tiến của dân tộc mà còn đẩy lùi nền kinh tế xã hội đi đến chổ đất nước hổn loạn, bao che coi thường pháp luật, tham nhũng ngày càng tràn lan theo kiểu "Bỏ tù hết thì lấy đâu làm lãnh đạo".

Kết cục, con đường vô dụng "Lưỡi Bò-Một vành đai, một con đường" của Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) đe dọa an ninh Quốc tế cùng với những đảng độc tài toàn trị, tham nhũng còn rớt lại sau khi Liên Xô sụp đổ, vẫn chạy theo cổ vũ cho cái tham vọng xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và biến Biển Đông thành ao nhà của Trung Cộng.

Phe nhóm lợi ích độc đảng toàn trị là đấu đá nhau vì quyền lực và tiền. Con cái của thể chế độc đảng toàn trị hầu như đa số chỉ dựa vào thế lực của cha mẹ trong bộ máy độc đảng toàn trị du học các nước văn minh dân chủ đa đảng để về nước thâu tóm quyền lực và tiền.
Phe nhóm lợi ích độc đảng toàn trị luôn tạo chân rết mua biệt thự, gửi ngoại tệ, kim loại quý bí mật tại các Ngân hàng nước ngoài. Sau thế chiến II kết thúc, Phe nhóm lợi ích tham nhũng độc đảng toàn trị mang nặng ý thức hệ thân Trung Cộng tại Việt Nam tiếp tục đẩy dân tộc Việt Nam lún sâu vào vòng bị đô hộ 1000 năm của giặc Tàu để giữ cái ghế tự phong cho mình. Họ đặt lợi ích của đảng lên lợi ích Quốc gia - Dân tộc và biến lực lượng vũ trang là con cháu của những người dân lao động nghèo kham khổ thành đội ngũ trung thành với đảng lên hàng đầu. Phe nhóm lợi ích độc đảng toàn trị không bao giờ muốn có Quốc Hội đa đảng phái chính trị như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,...và không bao giờ chịu đổi mới tư duy  sau thế chiến thứ II kết thúc là đi tắt đón đầu với Mỹ có nền giáo dục văn minh khoa học hiện đại, tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ, quan hệ hai bên cùng có lợi, đặt Tổ quốc và lợi ích dân tộc lên trên hết.

Sau thế chiến II kết thúc, Phe nhóm lợi ích tham nhũng quyền lực độc đảng toàn trị tại bắc Hàn đã biến nước này thành mô hình "Tổ ong" gia đình trị mà không ít thế lực độc tài khác trên thế giới đang mong muốn.

Bảy mươi năm sau kết thúc thế chiến II, Tầm Nhìn Nhân Đạo của Hoa Kỳ và các nước cấp tiến đồng minh với Hoa Kỳ đã bị Nhóm lợi ích tham nhũng độc đảng toàn trị còn rớt lại sau khi Liên Xô sụp đổ tiếp tục mang nặng ý thức hệ đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) trục lợi để đàn áp phong trào đấu tranh đòi Hòa bình-Tự do-Nhân quyền-Dân chủ.

Một quốc gia độc đảng toàn trị luôn luôn tạo ra cấp số nhân tệ nạn bè phái, nhóm lợi ích tham nhũng, chảy máu chất xám, ngu hóa nền giáo dục để dễ bề ngồi ghế đế vương quyền lực. Đồng minh và thực hiện theo mô hình thể chế quốc gia như Hoa Kỳ là đồng nghĩa đi tắt đón đầu với sự bảo toàn lãnh thổ trên cơ sở sức mạnh của xu thế thời đại là Hòa bình-Tự do-Nhân quyền-Dân chủ. Tự do-Nhân quyền-Dân chủ đã được công bố trong bản Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền và Hội đồng Nhân quyền của LHQ mà Việt Nam đã ký kết.

                                 11-8-2015
                            Nguyễn Quốc Minh
TIN NÓNG MỚI:
>> Trung Quốc lo sợ Đảng Cộng sản khủng hoảng vì tham nhũng
>>
'Kinh tế Việt Nam đang tụt hậu ngày càng xa'(VietNam.net).
>>
 'Chúng ta chỉ còn hai lựa chọn, mở cửa hay là chết ...(Vietnam.Net)
>> "Bắc Kinh khao khát quyền bá chủ Biển Đông, sẵn sàng chà đạp nước khác".(Giáo dục VN)
>> VN, cả họ tham gia bộ máy lãnh đạo huyện

>>  Xây xong 3 đường băng phi pháp ở Trường Sa, Trung Quốc sẵn sàng đánh Mỹ ? (GDVN).

>> Ai đã rước Tập đoàn Trung Quốc vào cắm chốt vị trí hiểm yếu ở Ba Đình ?
>> Đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông đội vốn 800 triệu USD, chờ vay Trung Quốc ? 


 Bình luận nóng mới về duyệt binh đe dọa hòa bình của Trung Cộng:CÁC NHÂN SỸ YÊU NƯỚC - NHÂN CHỨNG SỐNG, BÌNH LUẬN VỀ CM.8/1945:TS Trần Đình Thiên: Ôm lấy Trung Quốc là ôm lấy bất ổn !

NĐ: TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, đã khẳng định " Ôm lấy Trung Quốc là ôm lấy bất ổn !"
“Cũng như sự kiện Trung Quốc đặt giàn khoan trước đây là cơ hội để chúng ta thay đổi thị trường. Nhưng ngược lại, chúng ta vẫn ôm chặt lấy cơ cấu cũ. Vậy làm sao thoát được cơ cấu này ? Cần lưu ý là nền kinh tế Trung Quốc trong tương lai dự kiến là xu hướng xấu đi, bài ca oai hùng không còn vang như ngày xưa. Một nền kinh tế bất ổn mà chúng ta ham rẻ ôm lấy tức là ôm lấy cái bất ổn” - TS Trần Đình Thiên thẳng thắn nói.
>>>  Nghèo đói vẫn cao, đất đai rơi vào tay nhà nước tại nông thôn VN (VOA)
>>>
TS. Lê Xuân Nghĩa :Giải pháp nào cho 'thoát Trung' từ nay ? 

 

ĐỘC ĐẢNG TOÀN TRỊ LÀ NGUYÊN NHÂN LÀM CHO VIỆT NAM TỤT HẬU SO VỚI CAMPUCHIA

NĐ: Vương quốc Campuchia hình thành từ năm 1993, có Quốc Hội đa đảng và thực thi tam quyền phân lập. Đây là chế độ quân chủ lập hiến và trên thực tế quốc vương không điều hành đất nước. Đảng cầm quyền hiện nay là Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), thủ tướng đương nhiệm là Hun Sen.

NGÀY KHAI GIẢNG, LUẬN BÀN VỀ "HỌC HÀM NGĂN KÉO"

[05.09.2015 21:05]
NĐ: Giáo dục đi trước, nhưng 70 năm qua, đặc biệt từ năm 1975 lại nay hô hào cải bắp, cải bẹ, cải tiến, cải lùi nhưng thật sự Việt nam đang là một nền giáo dục ngu dân hóa số đông. Đủ các loại "Học viện" ra đời đồng thời đội ngũ "Học hàm ngăn kéo" sinh sôi nảy nở, lại được ưu đãi này, ưu đãi nọ từ túi tiền Ngân sách (tiền thuế của dân), nhưng thực tế không làm nổi một cái ốc vít trong khi những người nông dân chân lấm tay bùn lại phát minh ra máy hút bùn, máy gặt myni, máy đào bùn, máy bay trực thăng, tàu ngầm myni, máy thở cho bệnh nhân nhà nghèo,...

CÓ THỂ XÂY DỰNG MỘT NHÀ NƯỚC NƯỚC PHÁP QUYỀN TRONG MỘT THỂ CHẾ ĐỘC ĐẢNG HAY KHÔNG ? - Tác giả: Luật sư Nguyễn Văn Thân

 

NĐ: " Chỉ có chính người Việt ở trong nước mới quyết định được chính thể và hệ thống cai trị cho Việt Nam. Những vấn nạn như là nền kinh tế bất cập, kém phát triển, văn hóa "bôi trơn", giả dối và bạo lực lên ngôi, giáo dục suy đồi, xã hội băng hoại, vô cảm, tham nhũng tràn lan đều chỉ là triệu chứng mà nguyên nhân của mọi nguyên nhân là chính thể độc quyền đảng trị. " - Luật sư Nguyễn Văn Thân.
Vâng ! Ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam rất am hiểu về Triết học duy vật biện chứng "mâu thuẫn bên trong quyết định mâu thuẫn bên ngoài" và thượng tôn Hiến pháp Hoa Kỳ nên đã tuyên bố rất đúng đắn không hề mâu thuẫn trong cách nói của mình: "Mỹ không có chính sách thay đổi chế độ chính trị của Việt Nam nhưng lợi ích của Mỹ là một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng, độc lập, tôn trọng dân chủ, nhân quyền và pháp quyền".


TIN LIÊN QUAN :

PHẢN ĐỘNG LÀ GÌ ? AI MỚI THỰC SỰ LÀ KẺ PHẢN ĐỘNG

[04.05.2015 06:52]
NĐ : Vâng ! Tệ hại của chế độ độc đảng toàn trị thì ai cũng thấy rõ.Khi Quốc Hội chỉ có một đảng, thực chất bản Hiến pháp là của một nhóm lợi ích chuyên dối trá lừa bịp nhân dân để tranh dành ghế tham nhũng làm giàu cá nhân. Chỉ khi nào Quốc Hội đa đảng thực thi Tam quyền phân lập thì mới có sự cạnh tranh lành mạnh, mới soạn thảo bản Hiến pháp vì lợi ích Tổ quốc. Và khi đó người lãnh đạo mới thực sự soi vào Hiến pháp để tự mình thấy rõ sai lầm rồi từ chức nhằm bảo vệ uy tín cho đảng đó, nếu không người dân sẽ tẩy chay không bỏ phiếu, trong trường hợp vi phạm nặng thì bị Nhân dân trừng trị đúng Hiến pháp. Bởi vậy ở các nước Tự do - Nhân quyền - Dân chủ bản Hiến pháp luôn luôn được thượng tôn và phát huy tối đa nhân tài vật lực để xây dựng một xã hội thực sự dân giàu nước mạnh dân chủ văn minh.

Ai nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tuyên bố.

[15.12.2012 18:43]
NĐ:“Bây giờ đừng có “chụp mũ” nhau, ví dụ người ta nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước”, Chủ tịch nước nói. Tuy nhiên, quan trọng là việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm thế nào cho thực chất, hiệu quả. “Coi chừng sẽ có tình trạng “chạy” phiếu, “vận động” phiếu. Nếu vận động mà được ông tốt phiếu nhiều, ông xấu phiếu ít thì tốt quá. Chỉ sợ là “vận động” theo kiểu móc ngoặc với nhau, được anh, được tôi thì hết sức lo lắng”, Chủ tịch nước bày tỏ.

CẢN TRỞ QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN CÓ THỂ BỊ TÙ 7 NĂM  

[01.04.2015 21:01]
NĐ: Cụ thể, người nào cản trở công dân thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình và các quyền tự do, dân chủ khác của công dân, bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù 3 tháng đến 2 năm. Nếu phạm tội có tổ chức, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây hậu quả nghiêm trọng, thì có thể bị phạt tù đến 7 năm.

TỪ ĐẢNG CỘNG SẢN BAN ĐẦU ĐẾN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM HIỆN NAY ?

[27.12.2012 20:23]
NĐ:" Chỉ có một con đường sáng là lãnh đạo quay lại với dân, dựa vào, kiên quyết thật sự loại trừ tham nhũng, thực hiện dân chủ, tin tưởng trí thức yêu nước, trọng dụng nhân tài, phát huy tinh thần tự lực tự cường, thực hiện chính sách ngoại giao độc lập tự chủ, không chỉ hữu hảo với Trung Quốc mà quan hệ mật thiết với các nước lớn như Ấn, Nga, Nhật, Mỹ vì lợi ích chung, tăng cường quốc phòng, vũ trang, giáo dục phát huy truyền thống dũng cảm kiên cường của lực lượng vũ trang. Có như thế mới giữ được độc lập chủ quyền để đưa đất nước tiến lên, tránh được nguy cơ trở thành thuộc địa kiểu mới của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán." - Nguyễn Trọng Vĩnh

ĐỪNG BIẾN NƯỚC TA THÀNH NHÀ NƯỚC CẢNH SÁT - tác giả: Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

[14.12.2014 23:09]
NĐ: "Nêu yêu cầu Đảng CS độc tài toàn trị tự chuyển biến thành Đảng CS dân chủ để dân tin thì có tội gì ? Vì dân thì dân theo, chống dân thì dân chống là lẽ thường. Yêu cầu đa đảng thì có tội gì? Nước ta trước đây đã từng có đa đảng mà Đảng Lao động Việt Nam vẫn giữ được vị trí lãnh đạo. Yêu cầu tam quyền phân lập mà các nước văn minh tiến bộ trên thế giới đều thực hiện ghì có tội gì ? Yêu cầu được hưởng các quyền công dân ghi trong Hiến pháp và hợp với Công ước Nhân quyền quốc tế thì có tội gì ?"
"Sẵn quyền lực trong tay, bất chấp Hiến pháp, bất chấp luật pháp, muốn bắt ai thì bắt, rồi gán cho họ tội “chống Nhà nước” theo Điều 258 rất mơ hồ, tội “chống chế độ XHCN”. Chế độ XHCN ở LX, Đông Âu đã lỗi thời, phá sản rồi, chế độ XHCN ở Việt Nam dựa trên cơ sở nào, có nội dung gì mà buộc người ta “chống chế độ” ?!" - Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

##>> 0,25 điểm/môn, đậu Trung học phổ thông. (Rõ ràng: chính sách ngu dân hóa).>> Sợ thiếu chỉ tiêu, trường tuyển cả thí sinh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn

TUYÊN BỐ CHUNG CỦA 22 TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỘC LẬP TẠI VIỆT NAM ĐỐI VỚI DỰ THẢO LUẬT VỀ HỘI

[01.08.2015 21:14]
NĐ: Trong bối cảnh chính quyền Việt Nam đưa ra Dự thảo Luật về Hội và kêu gọi các góp ý của người dân cũng như các hội đoàn Việt Nam, ngày 01-8-2015, tại Hà Nội, 22 tổ chức XHDS độc lập tại Việt Nam tuyên bố: "Chúng tôi đề nghị nên đổi tên "Luật về Hội" thành "Luật về Quyền lập hội" để phù hợp với tinh thần của điều 22 trong "Công ước quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị" là công nhận và bảo vệ Quyền tự do lập hội của người dân. Một dự luật về hội đoàn mà không tuân thủ các nguyên tắc quốc tế về Quyền tự do lập hội sẽ là một bước lùi nghiêm trọng trong nỗ lực xây dựng nền pháp trị."

Tượng “Tần Thủy Hoàng” và phim “Tần Thủy Hoàng” trong dịp lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội ?

[21.09.2010 04:37]
..."Thôi .
Bức tượng “Tần Thủy Hoàng” tại vườn hoa Chí Linh Hà Nội,do ngu xuẩn mà dựng lên, sớm dở bỏ là an dân nhất.
Còn bộ phim " Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long” để khỏi hổ danh cho thế hệ tương lai, tránh được phần nào sự lai căng văn hóa Tàu thì cho đó là thứ “Vàng mã” hóa lửa đi cho nhẹ gánh" - Nhà báo,nhà thơ Nguyễn Quốc Minh.>>>

Trung Cộng đang có ý đồ gì ở Việt Nam ?

[15.03.2014 05:29]
NĐ: “Sự lo ngại trong công luận của Việt Nam rất là lớn, tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có các đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở đấy nói lại, như ở Hà Tĩnh công an vào họ cũng không cho vào. Như vậy ở đấy thành ra lãnh địa của Trung Quốc rồi chứ còn gì nữa !
Và nhân kinh nghiệm ở Ukraina làm người ta cũng liên tưởng đến, nếu như ông Putin đã lấy lý do để bảo vệ kiều dân Nga ở Ukraina, thì cũng rất có thể đến một ngày nào đấy Trung Quốc lấy lý do để bảo vệ những công nhân Trung Quốc ở đấy, họ cũng sẽ làm một đòn tương tự thì lúc ấy sẽ ra làm sao ?” - TS. Lê Đăng Doanh.

Trung Cộng chưa bao giờ từ bỏ ý đồ xâm lược Việt Nam

[01.07.2014 17:39]
NĐ: TS Nguyễn Anh Dũng (Báo Nhân Dân), cho biết có những vấn đề nhạy cảm mà phía VN và TQ từng thỏa thuận không đưa ra ở những diễn đàn chính thức. Ví dụ Nhân Dân nhật báo (cơ quan của BCH T.Ư Đảng Cộng sản TQ) không đăng tải thì Báo Nhân Dân của Việt Nam cũng không đăng. “Nhưng TQ đã đi trước một bước khi cho ra đời tờ Hoàn Cầu.

VIỆT NAM CẦN CÂN NHẮC ĐỒNG MINH VỚI MỸ

NĐ: Gần đây, trong một trao đổi với Tọa đàm Trực tuyến của BBC về quan hệ Việt - Mỹ, một nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Tiến sỹ Lê Hồng Hiệp nêu quan điểm cho rằng có thể sẽ có sự dịch chuyển trong cán cân đối ngoại của lãnh đạo cao cấp Bộ Chính trị Việt Nam trong quan hệ tay ba Việt - Mỹ - Trung mà theo đó lãnh đạo Việt Nam c


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA
“GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ NƠI GIỔ TỔ, CÒN TẤT THẢY CÁC NƠI KHÁC CHỈ LÀ CHỔ VUI CHƠI MÀ THÔI” - NGUYỄN QUÔC MINH ( NGÀY ĐÊM)
HÁT CARAOKE "ĐẤT ĐÓNG BĂNG - ĐẤT LÀ ĐẤT, EM LÀ EM" - CA SỸ ĐƯỜNG XÓM TUYỆT VỜI !
MỪNG NHÂN LOẠI YÊU QUÝ HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÓN CHÀO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/03/2024 - 31/05/2024

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người giỏi cầm quân thì không cần bày trận.Người giỏi bày trận thì không cần đánh.Người giỏi đánh thì không thua. Người khéo thua thì không chết.
Trần Hưng Đạo.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm