Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007496298
 
Tin tức » Sức khỏe- Ăn uống. Hôm nay là :
Chất lạ trong áo ngực do Trung Quốc sản xuất đang tràn lan trên thị trường Việt Nam gây ung thư, rối loạn nội tiết.
10.11.2012 20:25

Xem hình
Chất lạ trong áo ngực gây ung thư, rối loạn nội tiết
NĐ: Trong quá trình kiểm nghiệm, viện hóa học còn phát hiện ra trong mẫu dầu khoáng có thành phần polycyclic aromantic hydrocarbon (PAH) thông qua kết quả phân tích bằng sắc ký khí khối phổ.
Chất này không chỉ gây cảm giác ngứa, mà nó có khả năng gây ung thư cao, cũng như gây rối loạn nội tiết.

 Chất lạ trong áo ngực gây ung thư, rối loạn nội tiết ?

Chất lạ có trong áo ngực Trung Quốc, ngoài chất nhựa Polystyrene, dung dịch dầu khoáng (mineral Oil), viện Hóa học còn phát hiện ra chất polycyclic aromantic hydrocarbon (PAH). Chất này không chỉ gây cảm giác ngứa, mà có khả năng gây ung thư, gây rối loạn nội tiết.

Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng khu vực 2 (Quatest 2) vừa có kết quả kiểm nghiệm đối với túi dung dịch đặt trong áo ngực phụ nữ có chữ Trung Quốc.

Theo  kết quả này thì phần vỏ bao dung dịch được làm từ nhựa Polystyrene và phần dung dịch bên trong chủ yếu là dầu khoáng (mineral Oil).

Trung tâm này thử nghiệm bằng phương pháp quang phổ hồng ngoại (FT-IR).

Tuy nhiên, chưa thể xác định những chất trên có hại như thế nào với người mặc áo.

Phía viện Hóa học - Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng có kết quả phân tích dịch đựng trong túi nhựa đặt trong áo ngực phụ nữ.
     
Theo TS Vũ Đức Lợi, phó viện trưởng viện Hóa học thì các mẫu mà viện nghiên cứu có nhãn hiệu Mengnaeroi. Mỗi bên áo ngực đều có dung dịch trong suốt khoảng 7ml và ba viên chất rắn màu trắng.

Ông Lợi cho biết thành phần của chất rắn màu trắng mà báo chí gọi là “thuốc lạ”, “hạt lạ” nhựa tổng hợp polystyren (PS).

Dung dịch màu trong suốt được xác định là dầu khoáng (mineral oil), một loại dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Khi phóng viên hỏi viện có xét nghiệm vỏ bọc bên ngoài dung dịch dầu khoáng? Ông Lợi cho biết chưa có kết quả về vỏ bọc bên ngoài. Bước đầu, viện tập trung nghiên cứu về dung dịch và hạt bên trong. Vài ngày nữa sẽ có kết quả chất vỏ bọc này.

Trong quá trình kiểm nghiệm, viện hóa học còn phát hiện ra trong mẫu dầu khoáng có thành phần polycyclic aromantic hydrocarbon (PAH) thông qua kết quả phân tích bằng sắc ký khí khối phổ.

Chất này không chỉ gây cảm giác ngứa, mà nó có khả năng gây ung thư cao, cũng như gây rối loạn nội tiết.

PAH vốn là một sản phẩm có trong dầu khoáng. Vì đặc tính độc hại của PAH cho sức khỏe, hàm lượng của nó trong dầu khoáng được kiểm soát rất nghiêm ngặt bởi các tiêu chuẩn quốc tế về y tế và thực phẩm.
 
Tuy nhiên, việc kiểm nghiệm chưa định lượng chất này trong mẫu áo ngực mà chỉ xác định định tính.

Ông Lợi còn nhấn mạnh rằng, đây chỉ là kết quả từ một số mẫu áo được kiểm nghiệm chứ không thể quy chụp cho tất cả các áo khác.
     
Ông Mai Văn Tiến, phó giám đốc Trung tâm Vật liệu, Viện hóa học công nghiệp cho rằng nếu dung dịch đó đặt dưới dạng túi bọc, không thấm và chỉ mang tính chất thẩm mỹ thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu nó rách, ngấm vào cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe thì lại cần xem xét. Thậm chí, phải xem vỏ bọc là chất gì?

Polystiren (viết tắt và thường gọi là PS) là một loại nhựa trong suốt, không có mùi vị, cháy cho ngọn lửa không ổn định. PS không màu và dễ tạo màu, hình thức đẹp, dễ gia công bằng phương pháp ép và ép phun (nhiệt độ gia công vào khoảng 180 - 200 độ C).

Mineral oil (dầu khoáng) là một dạng chiết xuất từ dầu mỏ được sử dụng trong các loại kem bôi làm mềm da.
Mineral oil tạo thành một lớp mỏng không thấm nước trên da làm tắc lỗ chân lông, khiến cho da giảm khả năng đào thải độc tố.

Song khi vào cơ thể Mineral oil đọng ở gan và lấy hầu hết vitamin có trong gan. Điều này khiến cơ thể bị thiếu vitamin nghiêm trọng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy mineral oil giảm chức năng phổi, gây nên một số dạng viêm phổi, vì thế mà ngành dược đã cấm dùng mineral oil trong dược phẩm. Ngoài ra mineral oil còn có tác hại đặc biệt đối với trẻ sơ sinh.

                                         Ngày Đêm (TH)


 TIN LIÊN QUAN:

Hóa chất độc hại phá hủy ADN, gây ung thư đang sử dụng tràn lan tại các nhà hàng ăn uống ở Việt Nam

[20.08.2012 01:51]
NĐ:Muốn bệnh ung thư thì hãy vào ăn uống tại các nhà hàng. Kinh hoàng với trò chế biến dùng hóa chất của Trung Cộng để biến Nội tạng động vật thiu thối thành "Thơm ngon" cho khách hàng ưa ăn nhậu.

Kinh tởm các món ăn độc hại gây ung thư tại các nhà hàng ăn uống ở Việt Nam

[02.09.2012 19:32]
NĐ: Vì doanh lợi mà các nhà hàng bất chấp pháp luật, sử dụng hóa chất độc hại của Trung Cộng gây ung thư, phá hủy ADN nằm trong âm mưu tiêu diệt dần Dân tộc Việt Nam của thế lực bành trướng.
Hiện nay, các nhà hàng ăn uống không có giấy phép kinh doanh, kiểm tra vệ sinh thực phẩm đang tràn lan ở các đô thị Việt Nam. Trước khi các ngành chức năng vào cuộc, thì mỗi người dân hãy nói không với các nhà hàng này để tự cứu lấy mình và người thân.
 

Rất nhiều mì gói ở VN chứa chất độc phá hủy ADN, sử dụng hóa chất của Trung cộng

[10.08.2012 19:49]
NĐ: Hiện nay, Việt Nam tiêu thụ mỳ gói ăn liền đứng thứ 4 trên thế giói. Không chỉ mỳ ăn liền được tuồn từ Trung cộng vào, mà các nhà máy sản xuất mỳ gói ăn liền tại Việt Nam cho ra các sản phẩm có chứa phẩm màu Tartrazine (E102) cực độc gây hại cho sức khỏe con người, không hề ghi tỷ lệ là bao nhiêu. Nguy hại quá, khủng khiếp quá, bấy lâu nay dân ta xài thứ mỳ gói ăn liền có hóa chất cực kỳ độc hại của Trung cộng mà không hay biết đang làm cho Dân tộc Việt Nam đi đến diệt chủng một cách từ từ. Hãy nói không với mỳ ăn liền ngay từ bây giờ !

Cảnh báo tương ớt tại Việt Nam: Toàn hóa chất độc hại

[16.09.2012 20:55]
NĐ: Mới đây, cơ quan chức năng TP Hà Nội đã phát hiện trong tương ớt của một cơ sở sản xuất có chứa hàm lượng Rhodamine B rất cao. Đây là loại màu công nghiệp dùng để nhuộm vải, có giá bán rất rẻ và rất độc hại.

Chất vấn Thống đốc ngân hàng Nguyễn Văn Binh về “lợi ích nhóm”

NĐ: Trong năm 2012, "Cục máu đông Nợ xấu" do các NHTM gây ra là nguyên nhân băng hoại nền kinh tế Việt Nam, Quốc tế đã xếp Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình là một trong 10 thống đốc Ngân hàng kém nhất Thế giới. Đặc biệt, Từ chủ trương sai trái độc quyền vàng miếng SJC, quy định trần lãi suất huy động và ảo tưởng trong việc nghiêm cấm Vàng làm chức năng phương tiện thanh toán, hiểu sai cơ bản về chủ trương Vàng hóa, Đôla hóa của Chính phủ mà Thống đóc NHNN Nguyễn Văn Bình đang đi ngược lại nền kinh tế thị trường hàng hóa.
Muốn có cú huých để phát triển nền kinh tế và khôi phục uy tín trong quan hệ thương mại với Quốc tế, đã đến lúc Quốc Hội phải tiệt trừ những kẻ đứng đầu Nhóm lợi ích Ngân hàng, Giao thông Vận tải,... nói một đằng lam một nẻo gây nguy kiệt Quốc gia Việt Nam.

TS.Lê Xuân Nghĩa lú lẫn đáng ngờ, phát ngôn tầm bậy khi nói về "Lộ trình" đúng hướng trong "Cuộc chiến" châm dứt vàng hóa, Đôla hóa.

NĐ: Trong năm 2012, Quốc tế đã xếp Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình là một trong 10 thống đốc Ngân hàng kém nhất Thế giới. Từ chủ trương sai trái độc quyền vàng miếng SJC, quy định trần lãi suất huy động và ảo tưởng trong việc nghiêm cấm Vàng làm chức năng phương tiện thanh toán, hiểu sai cơ bản về chủ trương Vàng hóa, Đôla hóa của Chính phủ mà Thống đóc NHNN Nguyễn Văn Bình đang đi ngược lại nền kinh tế thị trường hàng hóa. Sự phụ họa của TS. Lê Xuân Nghĩa trong bài "Tiến tới chấm dứt gửi và cho vay ngoại tệ" trên báo Đầu tư là một sự lú lẫn đáng ngờ.Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Giáo dục một người đàn ông được một con người. Giáo dục một người đàn bà được một gia đình. Giáo dục một người thầy sẽ được cả một thế hệ.
R.TAGO.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm