Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007496288
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Bản chất bành trướng của đảng cộng sản Trung Quốc được các họa sỹ Trung Quốc thể hiện qua tranh biếm họa trước cái chết của kẻ độc tài Muammar Gaddafi ? Ai là nhân dân giơ tay lên !
25.10.2011 18:51

Xem hình
Đảng cộng sản Trung Quốc đang làm lại luật coi tất cả hành vi chống lại đảng này đều được khép vào tội khủng bố. Suốt trong quá trình mà người dân Lybya nổi dậy vì không thể sống nổi dưới chế độ độc tài cai trị 42 năm của cái đảng do Muammar Gaddafi cầm đầu thì đảng cộng sản Trung Quốc lại ủng hộ chế độ độc tài mà đông đảo người dân yêu chuộng hòa bình công lý lên án.

Biếm họa chỉ trích vai trò của Trung Quốc ở Libya


  

 Biếm họa: Gaddafi "xin đi điều trị tại Quân y viện 301"
Đang có nhiều câu hỏi về vai trò của Trung Quốc tại Libya
Dư luận mạng ở Trung Quốc đang sôi nổi bàn tán về các bức biếm họa công kích sự liên quan của Trung Quốc trong cuộc chiến Libya.

Những ngày gần đây, giới họa sỹ biếm Trung Quốc sáng tác khá nhiều về sự kiện cựu lãnh tụ Muammar Gaddafi bị bắn chết ở Sirte.

Một số bức họa đặt dấu hỏi về vai trò và chính sách của Trung Quốc trong suốt 9 tháng các phe phái giao tranh tại Libya.

Trong một bức, được giới blogger truyền tay với tốc độ nhanh chóng, có hình ông Gaddafi hấp hối đang khẩn thiết van nài được đi chữa trị tại Bệnh viên Quân y 301 ở Bắc Kinh.

Đây là bệnh viện dành riêng cho các lãnh đạo cao cấp của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tương tự bệnh viện Việt-Xô ở Hà Nội.

Tại đây, các nhân vật cao cấp nhất như Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân... và một số lãnh đạo nước ngoài vốn được coi là "bạn của nhân dân Trung Quốc", đã được điều trị.

Tác giả bức tranh có nghệ danh là Biến Thái La Tiêu ở tỉnh Hồ Nam nói ông đã lấy cảm hứng từ các hình ảnh và thông tin về ông Gaddafi, trong đó nói cựu đại tá đã van xin quân nổi dậy 'đừng bắn' khi bị bắt.

Tuy nhiên bức biếm họa còn đề cập đến một chủ đề tế nhị là thái độ của lãnh đạo Trung Quốc đối với cuộc nổi dậy chống Đại tá Gaddafi.

Từ bắt đầu đợt nổi dậy, Trung Quốc đã không lên án ông Gaddafi.

Bắc Kinh duy trì lập trường "nhất quán" và "trung lập" trên ngay cả lúc quân nổi dậy đã chiếm thủ đô Tripoli.

Bởi vậy, việc Gaddafi "xin đi điều trị tại Quân y viện 301" cũng là điều có thể hiểu được.

Một biếm họa khác có hình ông Gaddafi đang bị nước biển cuốn đi, trong khi lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-il và Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang quay lưng bỏ chạy trước ngọn thủy triều dâng.

Họa sỹ biếm đặt câu hỏi: "Kế tiếp, vị lãnh đạo độc tài nào sẽ bị lật đổ ?"

Nguồn :>> BBC

TIN KHÁC:

***Gaddafi là bạn bè thân thiết của Trung Quốc
 
Ai là nhân dân giơ tay lên !

 
Mấy hôm nay đau bụng không viết lách được gì, toàn post bài của bạn bè thôi. Hôm nay đọc bài “Đừng nhầm lẫn từ “nhân dân” trong hiến pháp”  của ông đại tá tiến sĩ Nguyễn Văn Quang    chợt  cười phì, không thể không viết. Từ thuở cha sinh mẹ đến giờ  mình mới biết có người  phân loại nhân dân thế  này, chết thật.

 Ông Quang viết: “Nhân dân không chỉ được hiểu một cách phổ thông, đơn thuần là khối người đông đảo làm nền tảng cho một nước trong một thời gian lịch sử nhất định. Nhân dân còn với nghĩa là một tầng lớp, một giai cấp đại diện cho một quốc gia, dân tộc trong một Nhà nước nhất định”. Như rứa là có nhân dân chung chung, có nhân dân cụ thể, nhân dân đích thực. Và để định nghĩa nhân dân đích thực là gì, ông Quang khẳng định:“Lời nói đầu của bản Hiến pháp Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (do Quốc hội Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thông qua ngày 9-11-1946) đã xác định rõ danh từ “nhân dân” là những người dân “đã giành lại chủ quyền cho đất nước, tự do cho nhân dân và lập ra nền dân chủ cộng hòa“

Mình quá ngạc nhiên không hiểu sao Hiến pháp năm 1946, một hiến pháp được xem là tốt nhất từ 1946 đến giờ , lại có cái định nghĩa nhân dân kì khôi đến vậy. Nói như bác Hà Hiền, cũng là một người bạn của mình, “Thế thì lấy mốc từ những năm nào để xác định những ai không phải là “nhân dân”, sinh sau 1945, 1954 hay 1975? Thế này thì vài chục năm sau không còn ai là “nhân dân” nữa khi những “nhân dân” theo định nghĩa của ông đại tá tiến sĩ này về già và chết hết cả rồi.”

Mình đọc đi đọc lại lời nói đầu của Hiến pháp Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1946, tuyệt không có định nghĩa nhân dân kì khôi đó, té ra đó là định nghĩa của  nhân dân của ông Quang, đích thị của riêng ông mà thôi, hi hi chết cười.

Có lẽ lòng thành ông Quang muốn bảo vệ chế độ nên mới bịa ra định nghĩa nhân dân như vậy và khuyên mọi người đừng nhầm lẫn với các định nghĩa nhân dân khác, tức là các định nghĩa của lực lượng thù địch “mượn từ “nhân dân”, “dân tộc” để đối lập nhân dân với Nhà nước, với hệ thống chính trị và với Đảng ta hiện nay”.

Hi hi theo cách phân loại nhân dân của ông Quang thì những người giành độc lập năm 1945 nếu không về trời cũng đã trên trăm tuổi cả rồi, những người tham gia chống Mỹ, chống Pháp hết thảy đã về hưu, thế hệ chống Trung Quốc xâm lược năm 1979 như mình cũng đã ngót nghét sáu mươi, sức tàn lực kiệt hết lượt.  Tóm lại nhân dân của chế độ, của Đảng toàn loại hết hơi, còn đám thanh niên trai trẻ ngày nay chúng chẳng phải nhân dân, vì thế chúng chẳng có trách nhiệm gì với chế độ với Đảng, tha hồ ăn chơi nhảy múa nhé.

Đến khi lâm sự, nếu hỏi: Ai là nhân dân giơ tay lên? Khi đó chỉ thấy những ông rụng răng, tóc bạc da mồi dơ tay. Hỡi ôi, nhân dân của chế độ ta là vậy ư.

Phân loại nhân dân kiểu vậy là đưa Đất nước về thời kì Cải cách ruộng đất, chính là biện pháp khích động chia rẽ nhân dân, một sai lầm lịch sử của Đảng ta. Nguy hiểm hơn, với cách phân loại như vậy đã mặc nhiên loại bỏ giới trẻ, lực lượng nồng cốt bảo vệ và xây dựng Tổ quốc hiện tại và tương lai. Thử nghĩ mà xem, có định nghĩa nhân dân nào phản động hơn định nghĩa của tiến sĩ Quang?

Lại học theo gs Ngô Bảo Châu mà rằng, không thể lấy loại tiến sĩ giáo sư như tiến sĩ Quang làm lực lượng bảo vệ chế độ, thảm hại lắm thay !

Nguyễn Quang Lập ( Blog Quê Choa )

Nguồn : >>> Quê Choa

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Điều kính gì là lớn : kính thờ cha mẹ là lớn. Điều giữ gìn gì là lớn : giữ lấy thân mình không lạc về đường bất nghĩa là lớn.
Mạnh Tử.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm