Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007357133
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Phản hồi của công dân Nguyễn Chí Đức trước vụ việc bị Công an đạp vào mặt khi tham gia biểu tình phản đối bành trướng Trung Quốc xâm lược.Thấy gì qua phát biểu của tướng Nguyễn Đức Nhanh ?
03.08.2011 18:04

Xem hình
Đại úy Công an Phạm Hải Minh đạp vào mặt công dân Nguyễn Chí Đức
Không chỉ Dân tộc Việt Nam mà còn cả nhân loại trên thế giới xem Video Clip được phát trên You Tube về hành vi đàn áp giả man của Công an Quận Hoàn Kiếm Hà Nội đối với Công dân Nguyễn Chí Đức. Sự kiện này đã được các nhân sĩ trí thức gửi đơn yêu cầu GĐ Công an TP. Hà Nội trả lời và xử lý. Tuy vậy, kết luận của Công an Hà Nội đăng trên báo Hà Nội Mới đã phủ nhận những gì mà Đại úy Công an Phạm Hải Minh đạp vào mặt Công dân Nguyễn Chí Đức đã và đang dấy lên trong mỗi con người sự căm ghét tăng nặng với bọn ác ôn đang sống bám vào tiền thuế của dân mà hành xử như bè lũ bành trướng Trung Quốc đã bắn giết người dân Việt Nam tại Biên giới 1979 và bắn giết các binh sĩ Việt Nam bảo vệ Hoàng sa - Trường Sa, đánh đập cướp bóc ngư dân trên lãnh hải Việt Nam.

 Kết luận của Công an Hà Nội (đăng trên báo Hà Nội Mới):
 

- Căn cứ vào các tài liệu điều tra, xác minh thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Thành phố Hà Nội kết luận: không có căn cứ xác định anh Nguyễn Chí Đức bị lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đánh, đạp khi tham gia biểu tình tự phát phản đối Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông ngày 17-7-2011. Tuy nhiên sau sự việc trên, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác những cán bộ có liên quan đến sự việc để kiểm điểm, nghiêm khắc phê bình và rút kinh nghiệm chung.

Phản hồi của công dân Nguyễn Chí Đức sau vụ bị đạp vào mặt được phát trên Yuo Tube:


 Công dân Việt Nam, Nguyễn Chí Đức, người bị tên ác ôn Công an Đại úy phạm Hải Minh hiện nay đang là Đội phó Đội an ninh Quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam, đã đạp nhiều lần vào mặt  trả lời phỏng vấn RFA.Tên ác ôn, đại úy  công an Phạm Hải Minh , hiện nay đang là Đội phó Đội an ninh Quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam , đang nghe lệnh của cấp trên là Chử Văn Canh, phó trưởng CA quận Hoàn Kiếm Hà Nội chỉ huy đàn áp người biểu tình chống bành trướng Trung Quốc xâm lược, ngày 17-07-2011. Thượng tá Công an Chử Văn Canh, phó trưởng CA quận Hoàn Kiếm Hà Nội đang cầm loa chỉ huy đàn áp người dân yêu nước  biểu tình chống bành trướng Trung Quốc xâm lược ngày 17-07-2011Tên ác ôn, đại úy  công an Phạm Hải Minh , hiện nay đang là Đội phó Đội an ninh Quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam đã đạp nhiều lần vào mặt ông Nguyễn Chí Đức (người dân yêu nước tham gia biểu tình phản đối bành trướng Trung Quốc ngày 17-7-2011 tại Hà Nội).

 BÀI LIÊN QUAN:

Công an Hà Nội : "không có chuyện đạp mặt người biểu tình"

Nhận mặt ác ôn tay sai của bành trướng Trung Quốc tại Việt Nam

GĐ CÔNG AN TP HÀ NỘI: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC LÀ YÊU NƯỚC (tin Trannhuong.com)

  Báo Hà Nội Nới đăng tin về vụ việc liên quan chuyện Anh Nguyễn Chí Đức bị đạp vào mặt. Thấy gì qua phát biểu của tướng Nguyễn Đức Nhanh ?
 Lợi thế cho những người biểu tình chống Trung Quốc.

 
Ngày 2/8/2011 trung tướng Nguyễn Đức Nhanh – Giám đốc công an Hà Nội - Đã tổ chức họp báo, nhằm lý giải hành vi viên đại úy công an tên Phạm Hải Minh đạp vào mặt công dân, đảng viên Đảng Cộng Sản - Nguyễn Chí Đức, trong khi làm nhiệm vụ “cưỡng chế đoàn biểu tình” chống Trung Quốc. Theo tướng Nhanh thì “không có việc công an đánh, đạp vào mặt người dân biểu tình vì lòng yêu nước”.

Công an không mặc quân phục khi làm nhiệm vụ công khai
Xác minh vụ việc này quá dễ, vì ngoài nạn nhân Đức thì còn có hàng chục người biểu tình khác là nhân chứng đã chứng kiến cảnh đàn áp thô bạo ấy. Đồng thời bản gốc của đoạn Video clip ghi được cảnh này nếu được đem đi giám định thì vấn đề sẽ rõ ràng ngay.  

Qua cách giải thích của tướng Nhanh, một số điều nhạy cảm lâu nay đã được sáng tỏ:

1.Thứ nhất là có chuyện công an mặc thường phục để “làm việc” công khai tham gia “giữ gìn trật tự trị an”. Đây là một hành vi vi phạm điều lệ ngành công an. Khi làm nhiệm vụ trước dân, thì một nhân viên công an phải mặc quân phục chỉnh tề, có quân hàm và bảng hiệu đầy đủ. Hành vi này còn thể hiện rất rõ sự coi nhẹ pháp luật và xem thường nhân dân.

2. Khi một nhân viên công an thừa hành nhiệm vụ trước công chúng, nếu họ không mặc quân phục thì người dân tất nhiên là không biết họ là công an. Như vậy nhân dân rất dễ hiểu lầm công an là bọn xã hội đen, du thủ du thực. Đồng thời chính những viên công an đó vì yên tâm không ai biết họ là ai nên có thể làm những việc xấu. Ví dụ như việc đại úy Minh đánh anh Nguyễn Chí Đức. Nếu không có đoạn Video ghi lại thì không ai biết đó là đâu.

3. Viên đại úy công an tên Minh thuộc lực lượng an ninh. Vậy thì tại sao công an an ninh lại phải đi làm cái công việc giữ trật tự, vốn chỉ dành cho cảnh sát và dân phòng? Phải chăng lực lượng an ninh chìm nổi mới thực sự đóng vai trò chủ đạo trong việc đàn áp biểu tình? Phát biểu của tướng Nhanh vô hình chung đã cho thấy đàn áp biểu tình là động cơ chính trị (có sự xuất hiện của công an an ninh), chứ không phải đơn thuần là vấn đề trật tự trị an.

4. Từ hàng chục năm qua, các nhà bất đồng chính kiến và đấu tranh chính trị trong nước, đã bị lực lương công an an ninh mặc thường phục tùy tiện gọi hỏi thẩm vấn, bắt giữ trái phép. Khi thừa hành công vụ họ không công khai danh tính, không xuất trình thẻ công tác với người dân. Điều này đã dẫn đến việc hàng trăm vụ công an an ninh hành xử tùy tiện trái pháp luật, chẳng khác nào lũ côn đồ...

5. Liên quan đến Nghị định 38/2005 NĐ - CP mà tướng Nhanh nhắc đến trong buổi họp báo, thì công an chỉ cưỡng chế các hành vi tập trung đông người gây cản trở giao thông và mất an ninh của Hà Nội mà thôi. Vậy nếu đoàn biểu tình tự quán triệt được tinh thần tự giác, tức là khi tập trung, quyết tâm không gây cản trở giao thông, tránh lộn xộn là được.

Như vậy qua phát biểu của vị trung tướng giám đốc sở công an thủ đô Hà Nội, người dân hoàn toàn yên tâm là mình không vi phạm, nếu mình không vô tình hoặc cố ý gây cản trở giao thông, mất trật tự trị an. Việc tập trung biểu tình không có ai đứng ra tổ chức, nên theo Khoản 1; Điều 8 Nghị định 38/NĐ - CP thì không phải xin phép chính quyền. Như vậy cá nhân mỗi thành viên tham gia biểu tình tự phát không hề vi phạm nghị định nói trên.

Theo cách giải thích của tướng Nhanh, việc đưa người về đồn công an là để “kiểm tra giấy tờ và sau đó đã thả họ ra ngay”. Như vậy để không bị công an bắt giữ, tốt nhất là những người tham gia biểu tình cứ thiết kế túi nilon dùng kẹp, hoặc kim băng, đeo sẵn tấm thẻ Chứng minh nhân dân trước ngực như là nhân viên đeo thẻ làm việc, để công an tiện kiểm tra, là họ không thể lấy cớ “kiểm tra giấy tờ” để mà đàn áp.

Nghe tin ngày 7/8/2011 người dân lại có ý định biểu tình chống Trung Quốc. Thiết nghĩ, biểu tình thể hiện lòng yêu nước thì không nhất thiết phải tập trung trước Đại sứ quán Trung Quốc, vì chắc chắn các phương tiện truyền thông sẽ chuyển tải hình ảnh biểu tình đến tận Bắc Kinh chứ không riêng gì đến tòa đại sứ của họ. Như vậy người biểu tình đang có lợi thế pháp lý rất lớn, với những gì trung tướng Nguyễn Đức Nhanh đã phát biểu.

Nguồn >>> :                          Lê Nguyên Hồng 

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG 19-11
GIA NHẬP EU : CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CA NGỢI "CÁC NỔ LỰC PHI THƯỜNG" CỦA UKRAINE
CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA TÒA ÁN HÌNH SỰ QUỐC TẾ (ICC) & SỨC NẶNG CỦA LỆNH TRUY NÃ TT PUTIN | BÌNH LUẬN QUỐC TẾ
CHÚC MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10
CHÀO MỪNG & KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13-10-2023
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGƯỜI ĐẸP PHAN KIM DUNG 05-10
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/10/2023 - 31/12/2023
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01-10-2023
TẾT TRUNG THU Ở VIỆT NAM DO HƠN 1.000 NĂM ĐÔ HỘ CỦA NGƯỜI TÀU CÒN RỚT LẠI
TỔNG THỐNG UKRANE : "QUYỀN PHỦ QUYẾT" CỦA NGA, KHIẾN LIÊN HIỆP QUỐC "BẾ TẮC"

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Dạy cho học sinh biết cách đọc sách đó là cứu cánh duy nhất và chân chính của một nền giáo dục.
PEGUY.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm