Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007356424
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Xử tù Cù Huy Hà Vũ tức là tự ký vào bản án phản bội nhân dân, phản bội Tổ Quốc, phản bội cách mạng, phản bội Đảng, phản bội Chủ tịch Hồ Chí Minh
31.07.2011 18:52

Xem hình
Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là người con anh hùng của Dân tộc Việt Nam
“Nếu không tha bổng cho Cù Huy Hà Vũ thì đấy là một sự ngu xuẩn”- Nhà thơ Bằng Việt.

"Xử tù Cù Huy Hà Vũ tức là tự ký vào bản án phản bội nhân dân, phản bội Tổ Quốc, phản bội cách mạng, phản bội Đảng, phản bội Chủ tịch Hồ Chí Minh." - Nhà thơ Bùi Minh Quốc.

"Tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là vì Hòa bình - Dân chủ - Công lý của loài người." - Nhà thơ Nguyễn Quốc Minh

XỬ PHÚC THẨM CÙ HUY HÀ VŨ, GẮNG MỘT CHÚT THỨC THỜI HAY TIẾP TỤC NGU XUẨN
                                             

Nhân dân cả nước và toàn thế giới chăm chú theo dõi phiên xử phúc thẩm nhà hoạt động pháp lý nổi tiếng của Việt Nam, Luật gia Cù Huy Hà Vũ sắp diễn ra ngày mai, 2.8.2011. Người ta theo dõi xem cung cách giữ ngai (đỏ) của vị “vua tập thể” tại cung đình có gì mới sau một thời gian bàn bạc/mặc cả chia ngôi giữa các thành viên chủ chốt.

Cung cách cũ thì mọi người đã rõ, qua nhận xét ngắn gọn chắc nịch của nhà thơ Bằng Việt, chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thủ đô Hà Nội: “Nếu không tha bổng cho Cù Huy Hà Vũ thì đấy là một sự ngu xuẩn”. Tôi (Bùi Minh Quốc) thì nghĩ, cả tập thể vua có thể vẫn là một sự ngu xuẩn tiếp tục mê muội lao theo con đường lấy bạo quyền chà đạp công lý, nhưng từng thành viên thì có thể trong tim vẫn còn vài giọt máu thắm yêu nước vì dân và đầu óc còn có chút thức thời.

Thức thời để thấy rằng ngay cả cựu Thành ủy viên Thành ủy Hà Nội Bằng Việt, một cán bộ luôn hiền hoà mềm mỏng mà cũng phải bật lời gai góc“Ngu xuẩn, không thể dùng chữ nào khác” thì đó là dấu hiệu đã bắt đầu một quá trình tiến tới cuộc đồng khởi của lương tri ngay trong nội bộ Đảng, kể cả các cấp ủy, các cán bộ đương chức.

Thức thời để thấy rằng thêm mỗi ngày giam giữ Cù Huy Hà Vũ chỉ càng tăng thêm ý chí cho người trí thức ưu tú này tự rèn luyện hiệu quả hơn thành người chiến sĩ cách mạng từ trong ngục tối giương cao ngọn cờ vì Tổ Quốc và Tự do vẫy gọi lớp trí thức tinh hoa kế tiếp nối gót theo anh chiến đấu. 

Thức thời để thấy rằng hiệu lực của chiếc dùi cui đang suy giảm nhanh chóng trước những người yêu nước đã hiện ra hiên ngang đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “người yêu nước không sợ gì hết”, và đang tự tập hợp ngày càng đông đảo, tiến bước mỗi lúc càng vững vàng hơn, ung dung hơn.

Thức thời để thấy rằng một khi ngay cả sĩ quan anh ninh cũng công khai bộc bạch tôn trọng chữ ký của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ thì những thủ túc thân tín nhất sát kề dưới chân ngai vua cũng sẽ chỉ giơ dùi cui một cách chiếu lệ.

Thức thời để thấy rằng nhân dân lầm than và phẫn uất từ chỗ nổi dậy manh động như ở Thái Bình trước kia nay đã tự tập hợp và tự hiệp đồng trong một phương thức đấu tranh ôn hoà trật tự công khai hợp pháp rất bài bản theo đúng đường lối Nguyễn Trãi lấy đại nghĩa thắng hung tàn và đường lối Hồ Chí Minh đại đoàn kết toàn dân, lập quyền dân tiến lên.

Thức thời để thấy rằng xử tù Cù Huy Hà Vũ tức là tự ký vào bản án phản bội nhân dân, phản bội Tổ Quốc, phản bội cách mạng, phản bội Đảng, phản bội Chủ tịch Hồ Chí Minh cho chính mình, bản án này đã được viết qua kiến nghị của hàng ngàn lão thành cách mạng, tướng lĩnh, trí thức văn nghệ sĩ và nhân dân đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ.

                                       Đà Lạt 1.8.2011

                                  Nhà thơ  Bùi Minh Quốc.

Nguồn >>>: BauxiteVietNam

BÀI LIÊN QUAN:

"Nếu không tha bổng cho Cù Huy Hà Vũ thì đấy là một sự ngu xuẩn" - tuyên bố của Nhà thơ Bằng ViệtTHƯ CẢM ƠN ĐỒNG BÀO TRƯỚC NGÀY XỬ PHÚC THẨM CỦA TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ

[30.07.2011 22:10]
..."Cù Huy Hà Vũ không có tội song cũng biết chấp nhận hy sinh.
Xin đồng bào hãy coi như đứa con này lưu lạc xa nhà ít lâu.
Những điều tiêu cực không thể sống lâu hơn những điều Tích cực !
Điều Hà Vũ này lo lắng nhất khi xa gia đình, xa bè bạn, anh, chị em ấy là lo cho đất nước này rơi vào tay bọn đại giảo hoạt Bắc Kinh. Đó mới là điều đau lòng nhất của Cù Huy Hà Vũ này !
Xin đồng bào hãy cảnh giác !"

Thông cáo báo chí Trường hợp khẩn cấp của Trung tâm Luật bảo vệ Môi trường (EDLC) yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ.

[25.07.2011 04:14]
..."Chúng tôi hy vọng Tòa án Nhân dân Tối cao sẽ nghe lời kháng cáo của ông Vũ vào ngày 2 tháng 8. Trong tài liệu của mình, EDLC đã chỉ ra rằng việc tước quyền tự do của ông Vũ là tùy tiện, vì ông chỉ thực hiện những hoạt động pháp lí dựa trên quyền tự do bày tỏ chính kiến. Hơn nữa, EDLC đã khẩn thiết yêu cầu Tòa án Tối cao thừa nhận rằng quyền có một phiên tòa công bằng, khách quan của ông Vũ đã bị xâm phạm bởi Tòa án Nhân dân Hà Nội. Cả quan tòa và công tố viên rõ ràng là đã có sự xung đột về lợi ích (với bên bị) trong quá trình xét xử vụ án và quan tòa đã từ chối cho luật sư biện hộ tiếp cận các chứng cớ buộc tội. Lời kết án được đưa ra trong bối cảnh đó là trái pháp luật và cần phải bị hủy bỏ. EDLC yêu cầu Tòa án Nhân dân Tối cao chấm dứt tình trạng ngược đãi ông Cù Huy Hà Vũ bằng việc trả tự do cho ông ngay lập tức và vô điều kiện."

YÊU CẦU CỦA LUẬT SƯ VƯƠNG THỊ THANH, GIẢI QUYẾT MỘT SỐ VẤN ĐỀ TRƯỚC KHI MỞ PHIÊN TÒA PHÚC THẨM 2/8/2011 ĐỐI VỚI TS.LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ.

[21.07.2011 04:49]
Người phát ngôn Mark Toner của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ :
"Việc kết án ông Vũ đi ngược lại với Tuyên ngôn Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về cam kết của Việt Nam về nền pháp trị và cải cách. Không cá nhân nào đáng bị bỏ tù vì thực hiện quyền tự do ngôn luận.
"Chúng tôi thúc giục chính phủ Việt Nam thả ngay lập tức ông Cù Huy Hà Vũ và tất cả các tù nhân lương tâm khác."

Nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở Sài Gòn nói : Vụ xử Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là " Trơ trẽn "

[12.04.2011 02:39]
"Bây giờ rất nhiều người người ta đã nói rồi. Các tập đoàn lợi ích nó đang chi phối chính quyền. Vì vậy mà vì một lý do nào đó người ta muốn bảo vệ cái ghế, bảo vệ cái vị trí của người ta.
"Thành ra người ta cứ khăng khăng thực hiện theo cái ý đồ mặc dầu biết rằng cái đó nó đi ngược lại cái xu thế chung hiện nay."- Lê Hiếu Đằng .

Lời khuyên chân tình - Điều trần và thỉnh cầu của Bauxite Việt Nam về vụ Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

[12.01.2011 19:48]
Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà ( vợ TS luật Cù Huy Hà Vũ) đã liên tiếp gửi đơn tố cáo lên các cấp về sự bắt bớ trái pháp luật đối với TS luật Cù Huy Hà Vũ, nhưng đến nay vẫn chưa được các cơ quan pháp luật trả lời và thụ lý hồ sơ vụ ánThực trạng đất nước và những vấn đề nổi cộm trước mắt ở Việt Nam.

[23.04.2011 03:35]
..."Từ khoảng 10 năm lại đây chưa bao giờ đời sống khó khăn bức xúc như hiện nay. Thêm vào đó, tham nhũng vẫn diễn biến, tội phạm, tệ nạn xã hội tăng, bất công xã hội tràn ngập khắp nơi... gây nên khủng hoảng lòng tin, tâm lý bất mãn, rất dễ dẫn đến mất ổn định.
Các mặt tình hình trên đây, nói thẳng ra, là hậu quả của 10 năm lãnh đạo của nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và 5 năm điều hành của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng"- Nguyễn Trọng Vĩnh.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội khuyến nghị đổi mới hệ thống chính trị

[07.12.2010 21:00]
...Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình và đã được cuộc sống kiểm nghiệm là chưa phù hợp với thời đại ngày nay. Lâu nay chúng ta thường mới nói tới cái lỗi của mô hình thôi.
Có lẽ, lỗi hệ thống rõ ràng nhất, cụ thể nhất, toàn diện và triệt để nhất chủ yếu là từ khi chúng ta chuyển từ Cách mạng dân tộc dân chủ sang Cách mạng xã hội chủ nghĩa theo mô hình của Cộng hòa Xô Viết - một mô hình rất xa lạ với những mô hình và lý thuyết phổ quát. Mà mô hình của Cộng hòa Xô Viết thì lại bắt nguồn từ những lý thuyết của chủ nghĩa Marx-Lenin.- Nguyễn Văn An.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG 19-11
GIA NHẬP EU : CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CA NGỢI "CÁC NỔ LỰC PHI THƯỜNG" CỦA UKRAINE
CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA TÒA ÁN HÌNH SỰ QUỐC TẾ (ICC) & SỨC NẶNG CỦA LỆNH TRUY NÃ TT PUTIN | BÌNH LUẬN QUỐC TẾ
CHÚC MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10
CHÀO MỪNG & KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13-10-2023
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGƯỜI ĐẸP PHAN KIM DUNG 05-10
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/10/2023 - 31/12/2023
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01-10-2023
TẾT TRUNG THU Ở VIỆT NAM DO HƠN 1.000 NĂM ĐÔ HỘ CỦA NGƯỜI TÀU CÒN RỚT LẠI
TỔNG THỐNG UKRANE : "QUYỀN PHỦ QUYẾT" CỦA NGA, KHIẾN LIÊN HIỆP QUỐC "BẾ TẮC"

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Dưa ngọt thì cuống đắng.Trong thiên hạ không có vật gì là đẹp thập toàn.
Mặc Tử.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm