Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007412420
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
THƯ CẢM ƠN ĐỒNG BÀO TRƯỚC NGÀY XỬ PHÚC THẨM CỦA TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ
30.07.2011 22:10

Xem hình
..."Cù Huy Hà Vũ không có tội song cũng biết chấp nhận hy sinh.
Xin đồng bào hãy coi như đứa con này lưu lạc xa nhà ít lâu.
Những điều tiêu cực không thể sống lâu hơn những điều Tích cực !
Điều Hà Vũ này lo lắng nhất khi xa gia đình, xa bè bạn, anh, chị em ấy là lo cho đất nước này rơi vào tay bọn đại giảo hoạt Bắc Kinh. Đó mới là điều đau lòng nhất của Cù Huy Hà Vũ này !
Xin đồng bào hãy cảnh giác !" - Cù Huy Hà Vũ.

     
THƯ CẢM ƠN ĐỒNG BÀO
  TRƯỚC NGÀY XỬ PHÚC THẨM 
CỦA TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ

                             
Kính thưa đồng bào !

     Đây là thư của Cù Huy Hà Vũ, một người con của đồng bào, nhờ vợ là Nguyễn Thị Dương Hà viết lại để gửi tới toàn thể đồng bào trước ngày bị đem xử phúc thẩm.

                              Kính thưa đồng bào !

    Cuộc bắt bớ xấu xa dựa trên cái cớ là hai bao cao su đã qua sử dụng, tiếp đến cái gọi là phiên tòa ngày 4 tháng 4 năm 2011 vội vàng, hấp tấp, đã không dám trưng ra các chứng cứ phạm tội cũng chẳng dám tranh tụng với các luật sư, tiếp đó là vội vã tuyên án … những chi tiết đó, đồng bào đều biết cả.

   Vì đồng bào biết rõ bản chất của vụ án Cù Huy Hà Vũ, nên đồng bào đã ký Kiến nghị đòi trả tự do cho Hà Vũ, đứa con của đồng bào. Hà Vũ xin nhờ Dương Hà chuyển thật nhanh tới đồng bào lời cám ơn vô vàn chân thành.

      Nhưng thưa đồng bào, lòng biết ơn này của Hà Vũ không chỉ để đền đáp nguyên một việc đồng bào đã tìm cách cứu người con mắc nạn của mình. Lá thư cám ơn này còn mang ý nghĩa quan trọng hơn nhiều. Đứa con của đồng bào xin được phép nhân dịp gửi lá thư cám ơn này được nói đôi lời phân tích cùng đồng bào về một điều duy nhất cần nhắc đến trong vụ án Cù Huy Hà Vũ.

     Bản chất vụ án Cù Huy Hà Vũ là gì ?

 Bản chất đó đã được Tổ chức Nhân quyền Thế giới nói ra trong báo cáo của Tổ chức đó: Đảng Cộng sản đối đầu với nhà hoạt động pháp lý Cù Huy Hà Vũ.
 Nói cách khác, trong vụ án này, có hai bên, một bên là Đảng Cộng Sản Việt Nam chậm trễ như thể cố tình cưỡng lại việc thực hiện một Nhà nước Việt Nam pháp quyền, và một phía bên kia là một Cù Huy Hà Vũ như một tiếng nói đại diện cho tất cả những tiếng nói đòi xây dựng Nhà nước Việt Nam pháp quyền.

           Kính thưa đồng bào !

Bản chất các việc làm của Hà Vũ trong những năm qua hoàn toàn không vụ lợi.

 Đòi lại Đàn Âm hồn – Đài liệt sĩ chống ngoại xâm đầu tiên củaViệt Nam; Đòi giữ Đồi Vọng cảnh, một khu đồi án ngữ ngay trước khu lăng mộ của các Vua Nhà Nguyễn khỏi trở thành khu khách sạn (Hotel Resort); bênh vực giáo dân xứ Cồn Dầu; chống lại việc bán tài nguyên ở Tây Nguyên; bênh vực nhân dân bị cấm khiếu kiện đông người; lên tiếng bảo vệ các nhà trí thức; lên tiếng xin hòa hợp hòa giải dân tộc trên thực tế, bằng việc công nhận liệt sĩ cho các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa hy sinh ở Hoàng Sa năm 1974 … làm những việc đó, đứa con Cù Huy Hà Vũ của đồng bào không hề vì động cơ riêng tư.

Một việc nữa: đề nghị Đa đảng cho nền chính trị Việt Nam – thực chất việc làm này là nhằm cứu nguy Đảng Cộng Sản trước nguy cơ bị cô lập trong con mắt toàn dân.

Kết quả của việc làm tốt đẹp của Cù Huy Hà Vũ, đứa con ngoan của đồng bào, lại là sự trả thù của một hệ thống chính trị đang đứng trước vô vàn nguy cơ nội tại – kết quả là một vụ án chính trị nhưng ai ai cũng gọi là vụ án hai bao cao su đã qua sử dụng.

        Kính thưa đồng bào !

Ngày 2 tháng 8 năm 2011 sẽ là phiên xử phúc thẩm, xin đồng bào vẫn tiếp tục tin tưởng ở người con một lòng một dạ vì dân vì nước này: Cù Huy Hà Vũ không có tội !
Chẳng nhẽ Hà Vũ này chống lại mẹ, cha, anh, chị em mình sao ?
Chẳng nhẽ Hà Vũ này chống lại những người nông dân mất đất vào tay bọn người hoa mắt vì tiền ? Chẳng nhẽ Hà Vũ này chống lại những người trí thức mất tự do trước “quyền lực bằng mọi giá” ?

Cù Huy Hà Vũ không có tội song cũng biết chấp nhận hy sinh.
Xin đồng bào hãy coi như đứa con này lưu lạc xa nhà ít lâu.
Những điều tiêu cực không thể sống lâu hơn những điều Tích cực !
Điều Hà Vũ này lo lắng nhất khi xa gia đình, xa bè bạn, anh, chị em ấy là lo cho đất nước này rơi vào tay bọn đại giảo hoạt Bắc Kinh. Đó mới là điều đau lòng nhất của Cù Huy Hà Vũ này !
Xin đồng bào hãy cảnh giác !

Một lần nữa Cù Huy Hà Vũ xin cúi lạy đồng bào và nhắc lại lời cảm ơn thống thiết của đứa con xin hẹn ngày gặp lại để được cống hiến nhiều hơn nữa cho đồng bào, cho Tổ quốc.
Cù Huy Hà Vũ có hy sinh bao nhiêu thì cũng là vô cùng bé nhỏ so với những hy sinh trời biển của đồng bào !

Xin đặc biệt cám ơn các vị luật sư đã hoàn toàn tình nguyện và nhiệt tình bênh vực miễn phí cho tôi.
 Tôi cũng nhân đây gửi lời cảm ơn người vợ yêu quí của tôi, Nguyễn Thị Dương Hà, cảm ơn em gái tôi, Cù Thị Xuân Bích, cảm ơn mợ Đặng Thị Kim Hoàn, cảm ơn hai chú Cù Huy Chử, Cù Huy Thước đáng kính của tôi.

Tinh thần Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của những người đấu tranh cho tự do, dân chủ ở Việt Nam !

                           Việt Nam muôn năm !

                                                                                 Cù Huy Hà VũThư ngỏ của người con về việc bắt bớ và xử tội những người yêu nước là một tội nặng, sẽ làm cho đất nước mất vào tay Trung Quốc và thỉnh cầu trả tự do cho cha mình ngay tức khắc.

[25.07.2011 18:04]
..."Qua bức thư này, cháu chỉ biết lưu ý các ông bà, các bác và cô chú rằng, việc TIẾP TỤC BẮT BỚ VÀ XỬ TỘI NGƯỜI YÊU NƯỚC NHƯ BỐ CHÁU LÀ MỘT TỘI NẶNG, SẼ LÀM CHO NƯỚC MẤT VÀO TAY TRUNG QUỐC. CHÁU MẠNH MẼ PHẢN ĐỐI VIỆC ĐÓ VÀ THỈNH CẦU CÁC ÔNG BÀ, CÁC BÁC VÀ CÔ CHÚ HÃY TRẢ TỰ DO CHO BỐ CHÁU NGAY TỨC KHẮC VÀ KHÔNG ĐIỀU KIỆN." - Cù Huy Xuân Hiếu, con trai của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ.

" Hy vọng, ngày phúc thẩm 2/8/2011 sẽ là ngày xuống đường của đồng bào trong cả nước đòi tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ.
Tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là tự do của Dân tộc Việt Nam và sự trường tồn của Đất nước Việt Nam trước mưu đồ xâm lược của bọn bành trướng Trung Quốc và tay sai của chúng." - Nguyễn Quốc Minh.


YÊU CẦU CỦA LUẬT SƯ VƯƠNG THỊ THANH, GIẢI QUYẾT MỘT SỐ VẤN ĐỀ TRƯỚC KHI MỞ PHIÊN TÒA PHÚC THẨM 2/8/2011 ĐỐI VỚI TS.LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ.

[21.07.2011 04:49]
Người phát ngôn Mark Toner của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ :
"Việc kết án ông Vũ đi ngược lại với Tuyên ngôn Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về cam kết của Việt Nam về nền pháp trị và cải cách. Không cá nhân nào đáng bị bỏ tù vì thực hiện quyền tự do ngôn luận.
"Chúng tôi thúc giục chính phủ Việt Nam thả ngay lập tức ông Cù Huy Hà Vũ và tất cả các tù nhân lương tâm khác."

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN TUYÊN BỐ : "PUTIN VÀ BỘ SẬU CÔN ĐỒ" ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA NAVALNY (NHÀ ĐỐI LẬP PHẢN ĐỐI PUTIN VỀ XUNG ĐỘT NGA-UKRAINE)
LUẬT SƯ HOÀNG VIỆT VÀ LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐÀI RFA VÌ SAO HOA KỲ, EU... CHƯA CÔNG NHẬN VIỆT NAM LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐÚNG 6 TIÊU CHÍ CHUẨN MỰC QUY ĐỊNH CỦA QUỐC TẾ
BẢN CHẤT MỐI ĐE DỌA BẮC TRIỀU TIÊN THAY ĐỔI
CHÚC MỪNG TỔNG THỐNG THỐNG ĐÀI LOAN LẠI THANH ĐỨC (LAI CHING TE) CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ TIẾN BỘ (DPP)
Tin trên Google : Ngày Đêm 11/01/2024 - 31/03/2024
PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG UKRAINE VOLODYMYR ZELENSKY NGÀY 02-01-2024
CHÚC MỪNG MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH 2024 - NGÀY QUỐC TẾ TÌNH YÊU VALENTINE 14-02
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN 12-12-2023 TẬP CẬN BÌNH ĐẾN HÀ NỘI
KỶ NIỆM NGÀY ĐI XA CỦA NGƯỜI CHA MUÔN VÀN KÍNH YÊU NGUYỄN HẠNH
CHÚC MỪNG SINH NHẬT CHÁU NGOẠI NGUYỄN THẢO CÁT TƯỜNG LÊN 7 TUỔI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Không nghi ngờ mặt tốt và mặt xấu của của sự vật, nhưng phải luôn cảnh giác cả hai mặt đó.
Nguyễn Quốc Minh – Doanh nhân Ngày Đêm.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm