Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007463668
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
TUYÊN BỐ CỦA CÁC NHÀ VĂN - NHÀ THƠ NỔI TIẾNG VỀ VIỆC THÀNH LẬP MỘT HỘI NHÀ VĂN MỚI VIỆT NAM, TỰ TRANG TRẢI MÀ KHÔNG SỬ DỤNG ĐẾN NGUỒN CHI NGÂN SÁCH-TIỀN THUẾ CỦA DÂN.
11.01.2011 19:10

Xem hình
Nghị quyết Trung ương 8b khóa 6 ( từ hơn 20 năm trước đã ghi rõ : "Trong giai đoạn mới cần thành lập các Hội đáp ứng nhu cầu chính đáng về nghề nghiệp và đời sống nhân dân, hoạt động theo hướng ích nước lợi nhà, tương thân tương ái. Các tổ chức này được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tự trang trải về tài chính trong khuôn khổ pháp luật”) nhằm bớt đi gánh nặng chi phí từ tiền thuế của dân, đã cùng nhau ký kiến nghị yêu cầu Hội nhà văn Việt Nam, chuyển từ Hội xin tiền nhà nước thành Hội tự nuôi tự quản, để Hội thoát khỏi tư thế không mấy sang trọng, không mấy sáng sủa trong quan hệ xin – cho chuyển sang tư thế tự lực, tự chủ thật sự sang trọng và sáng sủa.>>>

Tiếng nói Nhà văn-Nhà thơ:

THIỆN CHÍ, SANG TRỌNG VÀ SÁNG SỦA

( Đã gửi báo điện tử của Hội nhà văn VN, kính nhờ các trang nhà bốn phương công bố giùm trong khi chờ đăng, trân trọng cám ơn - Nhà thơ Bùi Minh Quốc )

Đọc bài “Câu nói nghĩ ngợi nhất trong tuần” trên trang nhà của nhà thơ Trần Nhương hôm thứ bảy 08.01.2011, tôi cũng như anh Trần Nhương thấy nghĩ ngợi lắm.Nghĩ nhiều nhất về vấn đề “thiện chí” và “sang trọng” của Hội nhà văn Việt Nam, “một hình ảnh sáng sủa của đất nước”, nhưng Hội còn “thiếu sót vì vẫn còn những người thiếu thiện chí trong nội bộ” mà anh Hữu Thỉnh chủ tịch Hội nêu trong phát biểu tại hội nghị văn học năm 2011(TNc trích  từ nguồn Vanvn.net). Anh Trần Nhương thắc mắc : “Không biết ban chấp hành Hội có danh sách cụ thể những người thiếu thiện chí trong nội bộ không nhỉ ?”.
Trong khi chờ ban chấp hành Hội công bố danh sách cụ thể những người thiếu thiện chí trong nội bộ, tôi xin nhờ Ban chấp hành chuyển đến những người ấy mấy hàng bày tỏ thiện chí của tôi và các đồng nghiệp cùng chung thiện chí.
Tại đại hội lần thứ 8 của Hội nhà văn Việt Nam, có 28 nhà văn với thiện chí mong muốn thực hiện nghị quyết Trung ương 8b khóa 6 ( từ hơn 20 năm trước đã ghi rõ : "Trong giai đoạn mới cần thành lập các Hội đáp ứng nhu cầu chính đáng về nghề nghiệp và đời sống nhân dân, hoạt động theo hướng ích nước lợi nhà, tương thân tương ái. Các tổ chức này được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tự trang trải về tài chính trong khuôn khổ pháp luật”) nhằm bớt đi gánh nặng chi phí từ tiền thuế của dân, đã cùng nhau ký kiến nghị yêu cầu Hội nhà văn Việt Nam, chuyển từ Hội xin tiền nhà nước thành Hội tự nuôi tự quản, để Hội thoát khỏi tư thế không mấy sang trọng, không mấy sáng sủa trong quan hệ xin – cho chuyển sang tư thế tự lực, tự chủ thật sự sang trọng và sáng sủa.

Sau đại hội, 28 nhà văn  đã gói ghém thiện chí của mình thành một bản thông báo (dưới đây) gửi đến báo Văn Nghệ yêu cầu báo công bố .

Nhà thơ Bùi Minh Quốc
 

                                    THÔNG BÁO
  Để bớt đi một gánh nặng chi phí lớn cho nhà nước (lấy từ tiền dân đóng thuế), tại đại hội lần thứ 8 Hội nhà văn Việt Nam, có 20 nhà văn cùng ký tên nhất trí kiến nghị đại hội quyết định dứt khoát rời bỏ cơ chế bao cấp, chuyển từ hội xin tiền nhà nước thành hội tự nuôi tự quản, 20 nhà văn đó là nhóm khởi xuớng kiến nghị, gồm các nhà văn :

1.Nguyễn Huệ Chi
2.Lại Nguyên Ân
3.Trần Nhương
4.Trần Thùy Mai
5.Tô Nhuận Vỹ
6.Nguyễn Quang Hà
7.Nguyễn Khắc Phê
8.Hoàng Phủ Ngọc Tường
9. Lâm Thị Mỹ Dạ
10.Bùi Minh Quốc
11.Ngô Minh
12.Đoàn Tử Huyến
13.Võ Văn Trực
14.Võ Thị Hảo
15.Trần Kỳ Trung
16.Dư Thị Hoàn
17.Nguyễn Khắc Thạch
18.Trịnh Hoài Giang
19.Nguyễn Đắc Xuân
20.Cao Duy Thảo

Tiếp sau nhóm khởi xướng, có thêm 8 nhà văn ký tên, gồm các nhà văn :

1.Trần Công Tấn
2.Nguyễn Võ Lệ Hà
3.Hoàng Tiến
4.Lê Vân
5.Thanh Thảo
6.Nguyễn Quang Lập
7.Trần Ninh Hồ
8.Thái Thăng Long

Nhóm khởi xướng cử nhà văn Nguyễn Huệ Chi lên diễn đàn buổi sáng 06.08.2010 công bố kiến nghị, nhưng sau khi đăng ký phát biểu, chờ mãi vẫn không đến lượt.Buổi chiều 06.08.2010, nhà văn Nguyễn Huệ Chi nghỉ họp, trao lại cho nhà văn Tô Nhuận Vỹ lên diễn đàn công bố, nhưng rồi cũng không đến lượt, mặc dù đại hội còn khá nhiều thời gian dành cho diễn đàn.

Thông báo này nhờ cơ quan ngôn luận của Hội công bố, coi như công bố tại đại hội, để đồng nghiệp trong ngoài Hội cùng toàn dân biết :

 Trong Hội nhà văn Việt Nam hiện nay có 28 nhà văn cùng chung tâm nguyện xây dựng hội theo con đường tự nuôi tự quản, những nhà văn, nhà thơ nào sau khi đọc thông báo này nếu cũng cùng chung tâm nguyện xin mời ký tên.

Địa chỉ liên lạc :

1.Nhà văn Nguyễn Huệ Chi.
 Email : hytue2010@gmail.com

2.Nhà văn Trần Nhương.
 Email : truongnhan_hnv@yahoo.com


                         NHÓM KHỞI XƯỚNG

NGUỒN : Nhà thơ Bùi Minh Quốc gửi qua Email tới http://ngay-dem.com

 KÝ TÊN THAM GIA: HỘI NHÀ VĂN MỚI VIỆT NAM.

ngay-dem.com tự nguyện tập hợp danh sách tâm nguyện các nhà văn, nhà thơ,thi nhân, đăng ký tham gia vào HỘI NHÀ VĂN MỚI VIỆT NAM.
      Liên hệ  Email : qm.ngaydem@yahoo.com
                     (Danh sách sẽ được cập nhật kéo dài.)

 Thứ tự
                   Họ và tên
 1.  Nguyễn Huệ Chi (BauxiteVietNam)
 2.  Lại Nguyên Ân
 3.  Trần Nhương    (trannhuong.com)
 4.  Trần Thùy Mai
 5.  Tô Nhuận Vỹ
 6.  Nguyễn Quang Hà
 7.  Nguyễn Khắc Phê
 8.  Hoàng Phủ Ngọc Tường
 9.  Lâm Thị Mỹ Dạ
 10.  Bùi Minh Quốc
 11.  Ngô Minh
 12.  Đoàn Tử Huyến
 13.  Võ Văn Trực
 14.  Võ Thị Hảo
 15.  Trần Kỳ Trung
 16.  Dư Thị Hoàn
 17.  Nguyễn Khắc Thạch
 18.  Trịnh Hoài Giang
 19.  Nguyễn Đắc Xuân
 20.  Cao Duy Thảo
 21.  Trần Công Tấn
 22.  Nguyễn Võ Lệ Hà
 23.  Hoàng Tiến
 24.  Lê Vân
 25.  Thanh Thảo
 26.  Nguyễn Quang Lập
 27.  Trần Ninh Hồ
 28.  Thái Thăng Long
 29  Nguyễn Quốc Minh
 30  Nguyễn Minh Phước
   
   
   
   

Sáu cây chuối hột - Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh.

[03.11.2008 14:36]
NĐ: "SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ. Mỗi đoạn văn khởi ra chỉ bằng một câu điệp lại, khiến nó làm cho mỗi đoạn văn giống một khổ thơ. Nhưng mỗi đoạn lại mở ra một cảnh ngộ mới, những nhân vật mới. Từ chi tiết: “Ba người lính miền Bắc . Ba người lính miền Nam” đến “Ba người ước ao đi học Liên xô . Ba người mong muốn du học Mỹ”, ta thấy đây là những người lính của hai phía trong cuộc chiến, và họ đều tử trận.
Biết lắng nghe phản biện là rất quan trọng- Đặng Quốc Bảo.

[09.01.2011 20:13]
Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, ông Đặng Quốc Bảo –nguyên Ủy viên T.Ư Đảng khóa IV, Trưởng ban Khoa giáo T.Ư, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn – đã chia sẻ với Báo Thanh Niên :

Tôi lên tiếng vì lợi ích chung của đất nước - Tiếng nói đồng tình của đại đa số nhân dân Việt Nam.

[29.10.2010 19:49]
Trưng cầu ý dân về dự án Bauxite Tây Nguyên do trang mạng Dân Trí khởi xướng từ ngày 26-10-2010 đã kết thúc vào ngày 29-10-2010. Kết quả biểu quyết được ghi nhận trên mạng là :
Đồng ý với ý kiến Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: 3427 (7%)
Đồng ý với kiến nghị của các nhân sĩ, trí thức : 43518 (91%)
Ý kiến khác : 655 (2%)
Đến nay danh sách bản kiến nghị dừng khai thác dự án Bauxite Tây Nguyên là : 2408 người.
Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên phó chủ tịch nước là một trong những nhân sỹ đã ký tên vào bản danh sách kiến nghị dùng dự án Bauxite Tây Nguyên.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội khuyến nghị đổi mới hệ thống chính trị

[07.12.2010 21:00]
...Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình và đã được cuộc sống kiểm nghiệm là chưa phù hợp với thời đại ngày nay. Lâu nay chúng ta thường mới nói tới cái lỗi của mô hình thôi.
Có lẽ, lỗi hệ thống rõ ràng nhất, cụ thể nhất, toàn diện và triệt để nhất chủ yếu là từ khi chúng ta chuyển từ Cách mạng dân tộc dân chủ sang Cách mạng xã hội chủ nghĩa theo mô hình của Cộng hòa Xô Viết - một mô hình rất xa lạ với những mô hình và lý thuyết phổ quát. Mà mô hình của Cộng hòa Xô Viết thì lại bắt nguồn từ những lý thuyết của chủ nghĩa Marx-Lenin.- Nguyễn Văn An.

Việt Nam 'cần cải cách chính trị' - Lời khuyên chí tình của một người bạn lớn !

[30.10.2010 20:20]
Ngạn ngữ Nga có câu : Cái gì đến, nó sẽ đến.
Gần một thế kỷ xây dựng trên học thuyết Mak-Lê, cuối cùng Liên Xô - thành trì XHCN đã bị sụp đổ, đồng loạt các nước tiến lên thể chế Đa đảng, kinh tế phát triển, dân chủ không ngừng được phát huy, người dân thực sự làm chủ lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội mà đảng đại diện cho mình.
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói : "Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, và chúng tôi tin rằng cải cách chính trị và tôn trọng nhân quyền là một phần không thể thiếu để phát huy hết tiềm năng đó.", theo tôi đó không chỉ lời khuyên của một người bạn thông minh mà còn là nguyện vọng của đại đa số nhân dân Việt Nam trong xu thế Hội nhập, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, dành lại Hoàng Sa mà Trung Quốc đã xâm chiếm trái phép 1975 bất chấp luật pháp Quốc tế.

Phỏng vấn một người không còn muốn vào Đảng.

[09.01.2011 18:42]
"Tôi viết bài này trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, những mong gửi tới Đại hội một thông điệp. Tôi đã gửi bài này qua cổng điện tử trang web của Đảng cộng sản VN, kèm theo một lá thư gửi đồng chí Tổng bí thư Nông Đức Mạnh. Nội dung bức thư có đoạn: Nếu là một...


Diễn biến hòa bình và tuyên truyền của các thế lực

phản động chống Việt Nam ?

Mời quý vị ghé coi một
số hình ảnh lạ về các
 thế lực phản động chống
 Việt Nam.


Cái tủ lạnh CCCP - Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh.

[06.11.2008 23:46]
.....Cái tủ lạnh . CCCP ( Xê Xê Xê Pê). Xây xước . Lau lau . Mừng mừng . Tủi tủi . Từ giã Hà Nội . Về quê . Xình xịch tàu hoả . Vượt qua núi trọc . Rừng cháy . Trơ gốc . Qua những cánh đồng . Mấy thế kỷ nay . Người nông dân . Tự hào chổng mông . Đít cao hơn trời . Cuốc bàn . Cấy lúa . Gặt hái . Cắt rạ . Nhặt khoai lang . Nhưng , gạo xuất khẩu . Nhì , ba thế giới ...
...Trước bà con nội ngoại . Trước hàng xóm . Cả làng . Vị quan chức to. Từ Thủ Đô về . Trèo lên . Nóc tủ lạnh CCCP . Tay vung cao . Vỗ mông đen đét . Muỗi bay vù vù . Kiêu hãnh nói to : "" Tôi là phó tiến sỹ. Tốt nghiệp ở CCCP. Đầu năm 2000. Tại Việt Nam. Hàng trăm ngàn. Tiến sỹ phó. Nhờ pho túc . Sau một đêm ngủ dậy. Chả cần thi cử. Đồng loạt trở thành TS. Chứng nhận ở Việt Nam. E Lai ... >>>

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA
“GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ NƠI GIỔ TỔ, CÒN TẤT THẢY CÁC NƠI KHÁC CHỈ LÀ CHỔ VUI CHƠI MÀ THÔI” - NGUYỄN QUÔC MINH ( NGÀY ĐÊM)
HÁT CARAOKE "ĐẤT ĐÓNG BĂNG - ĐẤT LÀ ĐẤT, EM LÀ EM" - CA SỸ ĐƯỜNG XÓM TUYỆT VỜI !
MỪNG NHÂN LOẠI YÊU QUÝ HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÓN CHÀO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/03/2024 - 31/05/2024

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người làm điều lành, tuy phúc chưa đến mà hoạ đã xa. Kẻ làm điều dữ tuy hoạ chưa đến mà phúc chẳng còn.
Trung Luận.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm