Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007356390
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Phóng sự : Kỳ án hiếp dâm ở Hà Đông Hà Nội: Những vụ tự tử bất thành.
04.08.2010 22:45

Xem hình
Lương Y Phạm Thị Hồng và ba thanh niên bị tù oan.
Hàng chục năm nay, ngành công an, đơn vị công an, đồn công an, tổ công an,đảng bộ công an, chi bộ công an , ở đâu cũng được phong danh "Trong sạch vững mạnh", gắn đủ "Huân , huy chương ". Tuy vậy, chính những kẻ luôn tự cho mình là "Trong sạch vững mạnh" đó lại vi phạm pháp luật vô cùng trắng trợn trời không dung, đất không tha. Chúng nó đã dựng hiện trường giả, bắt oan, mớm cung, ép cung, đánh đập giả man tàn nhẫn, đánh đến chết những người dân vô tội .Nỗi đau của thanh niên, của người dân là một, thì nỗi đau của những gia đình có con bị bắt oan, bị đánh đập chết oan lại gấp ngàn ngàn lần.
Sự thật sờ sờ ra đó, căm thù của người dân đang chồng chất cao như núi. Thế mà ai nói đến, thì họ đưa điều luật 87 ; 88 để quy tội tuyên truyền phản động, chống phá cách mạng, chống phá XHCN để rồi, bắt bớ , bỏ tù...
Khi cán cân Công lý nằm ngoài chợ thì :Theo lời Tình, trong số những điều tra viên mà anh vẫn còn khiếp hãi mỗi khi nhắc đến, có người đã "trắng trợn" tuyên bố: "Mày oan nhưng gia đình mày không có tiền thì mày chịu đi"!...>>>

phóng sự :

"Kỳ án" hiếp dâm ở Hà Đông: Những vụ tự tử bất thành.

(VTC News) - Đến lúc này, 3 chàng trai bị án oan tội hiếp dâm ở Yên Nghĩa mới thở phào nhẹ nhõm, khi CA TP. Hà Nội bắt được nghi phạm của vụ hiếp dâm 10 năm trước. Tuy nhiên, đây cũng là lúc những đắng cay của 10 năm ngồi tù oan lại hiện về rõ mồn một. Tự dưng, các anh lại thấy khó ngủ hơn. Có cả những oán hờn vương trong đôi mắt.

Nguyễn Đình Lợi kể: “Nhà nghèo, học hành không giỏi giang, nên bố mẹ cho đi học nghề. Em chọn nghề sửa chữa xe máy để lập nghiệp. Bố mẹ vay mượn, dồn tiền cho em mở cửa hàng sửa chữa xe máy tại nhà. Nhà nằm ở mặt đường làng, dân cư đông đúc, xe máy ngày càng nhiều, nên đông khách lắm.

Ngày 12-12-2000, có 3 anh công an đến quán em, họ dắt xe từ xa vào quán, rồi bảo em sửa xe cho họ. Sửa xong, họ bảo em lên xã có tí việc. Em nghĩ có việc gì quan trọng công an mới bảo mình thế, nên em gọi mẹ trông cửa hàng để đi theo các anh công an.

Lúc ở UBND xã, mấy anh này quát nạt, yêu cầu em ký vào giấy tờ, rồi họ tống em lên xe đưa đi luôn, trên người có mỗi cái áo phông, quần đùi.Ba chàng trai bị án oan 10 năm tội hiếp dâm.

Về sau em mới biết mình ở trại giam Xa La. Ngày đó, em bắt đầu bước sang tuổi 20. Ước mơ mở cửa hàng sửa chữa xe máy thật lớn để lập nghiệp đã chấm hết.

Ngày đó, tuổi trẻ, thiếu hiểu biết, thiếu bản lĩnh, nên họ nói gì, yêu cầu làm gì, em nhận tất, ký tất. Lúc tỉnh táo, nghĩ lại thì nhục lắm. Rõ ràng mình không cướp của, không hiếp dâm, mà lại phải nhận tội. Nghĩ sống cũng không còn mặt mũi nào mà sống nữa, nên em quyết tâm tự tử.

Hôm họ đưa em đi lấy cung, em nhằm cái góc bàn, phi thân thật mạnh, cắm đầu vào đúng cái góc bàn ấy. Em không biết gì nữa. Em được cấp cứu ở trạm xá 7 ngày liền. Sau đó, họ đưa lên trại giam ở Quốc Oai 21 ngày, mới lại đưa về trại Xa La.Thanh niên Nguyễn Đình Lợi đã bị ngồi tù oan 10 năm do công an ép cung.

Rồi người của Viện Kiểm sát đến, mang theo một đống giấy tờ. Họ bảo em ký gì, em cũng ký nấy. Em chỉ muốn được nhanh ra tòa, để kêu oan.

Nhưng những tiếng kêu oan của em như gió lạc vào đá núi, chả có ý nghĩa gì. Án tại hồ sơ, họ cứ xử em như đã định trước rồi”.

Nguyễn Đình Kiên khi đó cũng vừa bước sang tuổi 20 với bao ước mơ và hoài bão. Trước khi lập thân, Kiên ước mơ làm được việc gì có ý nghĩa cho Tổ quốc. Thế là chàng trai này đăng ký đi nghĩa vụ quân sự.

Thế nhưng, oan nghiệt từ trên trời rơi xuống. Đồng đội, cấp trên đều ngỡ ngàng, không ngờ rằng, chàng trai hiền lành, thật thà như cục đất của đơn vị, lại phạm tội hiếp dâm. Ngày 16-12-2000, Kiên nhận được giấy báo ra quân trước thời hạn.   Thanh niên Nguyễn Đình Kiên, đã bị ngồi tù oan 10  năm do công an ép cung.

Lãnh đạo đơn vị đưa Kiên về thẳng UBND xã, bàn giao cho chính quyền địa phương. Đúng lúc đó thì công an đến bắt. Bố Kiên, ông Nguyễn Đình Thìn nghĩ con mình “theo đóm ăn tàn”, được chia 80 ngàn đồng, chứ không đánh người, không hiếp dâm, nên tội nhẹ. Hôm đó, ông cũng có mặt khuyên con: “Thôi, con cứ nhận đi cho xong, sẽ được khoan hồng về sớm”. Ông Thìn cũng không ngờ rằng, sau hôm đó, con mình ngồi tù 10 năm.

Dù từng có một năm trải qua quân ngũ, có nhiều bản lĩnh, song nhiều lúc Kiên cũng không thể vượt qua được mặc cảm. Cũng đã có lần đâm đầu vào bàn, vào tường chết quách cho xong, nhưng đều không chết được. Kiên bảo: “Ông trời thương xót nên cho bọn em được sống, chứ thực lòng muốn chết lắm. Cũng may mà bọn em đều sống khỏe mạnh đến nay để đòi lại được danh dự. Nếu chết cả rồi, thì cái tội hiếp dâm cướp của cũng chẳng theo xuống mồ mà vẫn sẽ như đám mây u ám trên đầu gia đình chúng em”.

Cũng như hai chàng trai trên, Nguyễn Đình Tình cũng có bản lĩnh cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhiều lúc, Tình cũng không đủ sức vượt qua được những buổi hỏi cung. Tình bảo: “Em chỉ đủ sức trả lời hai chữ “có và không”, sau đó thì ký vào những bản cung với cái tội từ trên trời rơi xuống”. Thanh niên Nguyễn Đình Tình, bị ngồi tù 10 năm do công an ép cung

Nguyễn Đình Tình từng là học trò giỏi, song vì nhà nghèo, phải rời mái trường từ năm lớp 9. Dù không được học nhiều, song Tình mang hoài bão lớn. Năm 19 tuổi, Tình quyết định đi học nghề dệt may ở làng dệt La Phù. Gia đình cũng tính sẽ bán đất cát đầu tư cho Tình làm ăn lớn, bằng cách mở xưởng may, vừa làm giàu, vừa tạo công ăn việc làm cho thanh niên trong xóm. Vừa học may, Tình học thêm ngoại ngữ để nâng cao kiến thức, phục vụ cho công việc sau này.

Thế nhưng, chiều tối 13-12-2000, khi đi học về, thì thấy công an đang ngồi ở nhà nói chuyện với mẹ. Tình được “mời” lên xã và rồi được đưa thẳng về Công an Hà Tây.

Tình bảo, nỗi nhục mình mang dù quá khủng khiếp, song cũng chưa thấm vào đâu so với cha mẹ, họ hàng. Nhà Tình có rất nhiều đảng viên. Bố Tình, ông Nguyễn Đình Nghĩa là bộ đội, khi trở về địa phương lại tham gia công tác ở xã và là thành viên trong cấp ủy. Không vượt qua được mặc cảm, bố Tình đã rút khỏi vị trí công tác. Dù ông có ở lại, cũng chẳng ai coi ông ra gì.Cuốn sổ ghi chép lịch gửi đơn.Một trong số hàng trăm lá thư của thanh niên Nguyễn Đình Tình
 viết cho bố mẹ trong nước mắt.

Không thể vượt qua được được nỗi nhục quá lớn, đã nhiều lần Tình tự tử. Có lần, khi được đưa vào phòng hỏi cung, cán bộ đưa bút cho ký, Tình lấy hết sức bình sinh đâm thẳng bút vào bụng. Tuy nhiên, các cán bộ đã kịp ngăn lại. Những lần khác thì đâm đầu vào bàn, tường, cột trong các buổi lấy cung.

Có lần, vào năm 2004, thấy việc kêu oan chả có ý nghĩa gì, nên lại nảy sinh ý định tự tử. Khi các phạm nhân khác đi sinh hoạt, Tình về trước, rồi Tình đâm đầu vào thành bể nước trong buồng giam. Đúng lúc đó thì phạm nhân cùng phòng chạy về ngăn lại, tát cho Tình những cú nảy đom đóm mắt.

Trong phiên tòa phúc thẩm, khi được nói lần cuối, điều bất ngờ nhất với những người tham dự, ấy là 3 chàng trai trẻ đều một mực xin được lĩnh án tử hình.

Tuy nhiên, với tội danh đó, họ không được chết. Nguyễn Đình Tình lĩnh án 14 năm, Nguyễn Đình Lợi lĩnh án 16 năm và Nguyễn Đình Kiên lĩnh án 11 năm.

Phạm Ngọc Dương

NGUỒN : "Kỳ án" hiếp dâm ở Hà Đông: Những vụ tự tử bất thành .
(http://www.vtc.vn/394-248253/phong-su-kham-pha/ky-an-hiep-dam-o-ha-dong-nhung-vu-tu-tu-bat-thanh.htm)  
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

KHI CÁN CÂN CÔNG LÝ NẰM NGOÀI CHỢ ?

KHI CÁN CÂN CÔNG LÝ NẰM NGOÀI CHỢ ?
[05.06.2010 18:49]
Sau 10 năm bị nhốt tù đầy oan sai,nếu không có lương y phúc hậu là bà Phạm Thị Hồng vượt qua mọi rào cản, dủng cảm đi kêu oan cho ba thanh niên Lợi, Tình, Kiên (Yên Nghĩa, Hà Nội) thì chắc chắn ba thanh niên đó vẫn bị ngồi tù theo phán quyết của thứ cán cân công lý ngoài chợ là 41 năm tù đầy khắc nghiệt mà chế độ Hitle phải gọi bằng cụ..>>>>

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

HÀNH VI GIẢ MAN CỦA CẢNH SÁT ĐÃ LÀM MỘT EM NHỎ , MỘT NGƯỜI LỚN CHẾT VÀ MỘT PHỤ NỮ BỊ TRỌNG THƯƠNG TẠI NGHI SƠN THANH HÓA .

[29.05.2010 20:57]
Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 27/5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội gây chết người và một số hành vi phạm tội khác xảy ra ngày 25/5 tại địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn.


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Cái chết tức tưởi của người đàn ông tại công an quận Hai Bà Trưng Hà Nội ?

[28.03.2010 18:30]
Trong căn nhà nằm khuất mình trong một con ngõ nhỏ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, di ảnh anh Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi được để trang trọng trên bàn thờ vẫn còn nghi ngút khói hương. Dường như nỗi đau vì mất con, mất chồng vẫn như hiện hữu trên gương mặt cha mẹ và người vợ trẻ của Bảo.

Đứa con trai 2 tuổi của Bảo luôn miệng hỏi ông Phục (cha Bảo): "Bố hứa đi mua đồ chơi cho cháu mà vẫn chưa về hả ông". Lời con trẻ như những nhát dao cứa sâu vào tâm can của ông nội

Công an thời nay : Con sợ lắm. Ở trong này chỉ có con và các chú công an. Con nói vậy mẹ hiểu không ?!. Hãy cứu ngay hai cháu Hằng và Thúy- Nhà văn Hà Văn Thùy lên tiếng.Biểu tình ở Bắc Giang.Kiến nghị .

[24.07.2010 01:24]
Đó là tiếng kêu cứu xé lòng nhưng đầy trắc ẩn của nữ sinh ở tỉnh Hà Giang.Dư luận đang lên án các quan chức ở tỉnh Hà Giang là những kẻ ác thú gây ra cái đau không chỉ cho người dân ở Hà Giang bằng sụ mớm cung,đày thể xác để nữ sinh kêu cứu mà đầy hoảng sợ.Nhà văn Hà Văn Thùy đã lên tiếng...
Ngày 25-7-2010, một thanh niên tên là Nguyễn Văn Khương, chở bạn gái không đội mũ bảo hiểm đã bị công an Bắc Giang đưa vào đồn đánh chết...và hàng ngàn người dân đã bao vây UBND tỉnh

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
           
Hàng nghìn dân kéo lên UBND Bắc Giang

   
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Nhân dân bao vây trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang

  
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
  
 Thêm một tội ác mang tên “Công an nhân dân”

                         
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Bắt quả tang thượng úy công an mua ma túy


Ai là kẻ đập nhà, cướp đất của bà Dương Thị Kính ở Sài Gòn - Phản hồi của Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ.

» Ám ảnh với 3 chàng trai bị kết án 10 năm tội hiếp dâm
» “Đêm oan nghiệt” của 3 chàng trai bị khép tội hiếp dâm


     SỰ KIỆN 25-7-2010 TẠI TỈNH BẮC GIANG
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

" Diễn biến hòa bình và tuyên truyền của các thế lực phản động chống Việt Nam " ?Nguyễn Quốc Minh (Theo VTC News.) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG 19-11
GIA NHẬP EU : CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CA NGỢI "CÁC NỔ LỰC PHI THƯỜNG" CỦA UKRAINE
CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA TÒA ÁN HÌNH SỰ QUỐC TẾ (ICC) & SỨC NẶNG CỦA LỆNH TRUY NÃ TT PUTIN | BÌNH LUẬN QUỐC TẾ
CHÚC MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10
CHÀO MỪNG & KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13-10-2023
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGƯỜI ĐẸP PHAN KIM DUNG 05-10
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/10/2023 - 31/12/2023
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01-10-2023
TẾT TRUNG THU Ở VIỆT NAM DO HƠN 1.000 NĂM ĐÔ HỘ CỦA NGƯỜI TÀU CÒN RỚT LẠI
TỔNG THỐNG UKRANE : "QUYỀN PHỦ QUYẾT" CỦA NGA, KHIẾN LIÊN HIỆP QUỐC "BẾ TẮC"

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Sắm đèn để soi sáng, đọc sách để hiểu đạo lý. Sáng để soi nhà tối, đạo lý để soi lòng người.
Ngạn ngữ Trung Quốc.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm