Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007463593
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Diễn biến hòa bình và tuyên truyền của các thế lực phản động chống Việt Nam ?
05.05.2010 20:21

Xem hình
Mời quý vị ghé coi một số hình ảnh lạ về các thế lực phản động chống Việt Nam.
Đó là ảnh lính Trung Quốc bồng súng đứng nghiêm trang bên cột mốc chủ quyền Trung Quốc, Quốc Huy Trung Quốc và bản đồ Trung Quốc. Vậy mà nó lại được dùng để minh họa cho một bài thơ viết về Trường Sa của nhà thơ Trương Minh Thắng, Tổng Biên tập báo Đak Lak – cơ quan ngôn luận của đạng bộ tỉnh Đak lak

 Ảnh trên chụp lại trang 8+9 báo Đak Lak, số ra ngày 29-4-2010Tổng biên tập Báo điện tử Đảng CS Việt nam Đào Duy Quát cổ vũ cho tàu chiến Trung Quốc tập trận tại vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Lính Trung Quốc trong tranh cổ động kỷ niệm 65 năm thành lập QDND Việt Nam. Lính Trung Quốc trong "Đóng góp ý kiến cho Đảng CS Việt Nam trên VietNamnet"Bức ảnh gốc lính Trung Quốc, đã được các thế lực phản động sử dụng.              Tranh cổ động tuyển tác Mao Trạch Đông .Tranh cổ động trước tác Mao được các thế lực phản động sử dụng tại quận Ninh Kiều Cần Thơ Việt Nam           Sai lỗi chính tả tại Lễ hội giỗ tổ Hung Vương. Treo ngược cờ Quốc kỳ tại UBND phường Bách Khoa quận Hai Bà Trưng Hà Nội.Treo ngược cở Quốc kỳ tại tập đoàn Viettel  phố Giang Văn Minh Hà Nội.TP. Hồ Chí Minh chuyển ra Bắc Kạn ( Bắc Kạn, ngày 26 tháng 4 năm 2010).         Ngày giải phóng Thủ Đô 10 -10 lại đổi thành 30-4.Bộ mặt lừa đảo dân tộc Việt Nam " TS. Đỗ Ngọc Bích", với kiến thức"Đầu Ngô,mình Sở".
Quý vị nhấp chuột vào :
 Phải chăng, trường ĐH Hawaii - một trường nổi tiếng ở Mỹ lại tiếp tục "bồi dưởng" cô Đỗ Ngọc Bích có cái "Bằng" để về Việt Nam làm "Quan to" với kiến thức "Đầu Ngô, mình sở" như vậy ?VEDAN  gây ô nhiễm môi trường đang bị lên án lại đi tuyên truyền pháp luật ?Bằng tiến sĩ dỏm của trường Southern Pacific University cấp cho ông
 Nguyễn Ngọc Ân, giám đốc sở Văn hoá - Thể thao & Du lịch Phú ThọTiến sỹ dỏm Nguyễn Ngọc Ân, đảng viên đảng CS Việt Nam,
giám đốc sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Phú Thọ
là một trong những người thuộc nguồn quy hoạch cán bộ cốt cán của tỉnh.
“Biết là bằng giả mà vẫn làm thì đáng sợ!”

Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác song phương Việt - Trung lập website chống Việt Nam?Ngay sau khi thành lập, một trong những việc đầu tiên mà Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt – Trung đã “chỉ đạo” thực hiện là, Bộ Thương mại hai nước ký thỏa thuận thành lập Website “Hợp tác Kinh tế Thương mại Việt Nam - Trung Quốc”, với địa chỉ tên miền tiếng Trung là chinavietnam.gov.cn và địa chỉ tiếng Việt là vietnamchina.gov.vn.

Tham dự lễ khai trương website hôm 16 tháng 11 năm 2006 gồm có các vị lãnh đạo cao nhất của hai đảng, hai nhà nước như: ông Hồ Cẩm Đào, Chủ tịch Trung Quốc, ông Nông Đức Mạnh, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng ông Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch nước Việt Nam. Và ba vị lãnh đạo cao cấp này đã cùng nhấn nút kích hoạt trang thông tin điện tử “Hợp tác Kinh tế Thương mại Việt – Trung”.

website này đã đưa tin hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc.

Trang web này có đuôi là .gov.vn, nghĩa là chỉ có Chính phủ Việt Nam mới có quyền sử dụng, thế nhưng khi được hỏi, ông Nguyễn Thành Hưng, Cục trưởng Cục thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin, thuộc Bộ Công thương Việt Nam đã trả lời rằng: “Trang web là của mình nhưng mà là phía Trung Quốc phụ trách. Tiếng Việt do phía Trung Quốc phụ trách để họ đăng trực tiếp bằng tiếng Việt, giúp doanh nghiệp Việt Nam”.

Sau khi bị dư luận trên các Blog, trang mạng "Lề trái" Việt Nam lên tiếng phản đối, ngày 17 tháng 5 năm 2009, Chính phủ Việt Nam đã chính thức đóng cửa tên miền tiếng Việt website này. Thế nhưng, từ đó đến nay chưa cá nhân nào có liên quan bị đưa ra xử lý, cũng như chưa có một cuộc điều tra nào được tiến hành để xem những ai đã đứng đằng sau “chỉ đạo” việc này.

"Ai đã bảo vệ sự suy đồi ?Chủ tịch tỉnh Hà Giang : Nguyễn Trương Tô
mua dâm học trò, trong đường giây mua bán dâm
của hiệu trưởng Sầm Đức Xương

Một Chủ tịch tỉnh, một đảng viên... là một người đã từng mua dâm, đã từng đưa gái mại dâm về Hà Nội khi đi công tác và cùng nhau trên một chiếc giường. Chuyện một quan chức có lối sống như vậy thế giới đã từng có. Nhưng ở Việt Nam nỗi ê chề và nhục nhã này đối với người dân tăng gấp nghìn lần. Vì sao cùng một hành động có cùng bản chất mà ảnh hưởng và sự thất vọng ê chề của người dân lại gấp nhiều lần như thế ???
-Trực Ngôn(tuanvietnan.net) ".

LS Trần Đình Triển là người tiếp xúc với nữ sinh Nguyễn Thị Hằng  sinh năm 1991 và nữ sinh Nguyễn Thanh Thúy sinh năm 1992 trong trại giam kể lại:

“Hôm đó, cháu Thúy khai là ngày mai thi thì hôm nay ông Sầm Đức Xương gọi cho cháu, ra lệnh cho cháu phải nghe và thực hiện theo lời của một phụ nữ. Cháu bảo rằng ngày mai thi rồi cho nên không thể đi được thì thầy Xương nói rằng, nếu không đi thì kể cả học cũng không đậu, còn đi thì không học cũng đậu.

Cháu buộc phải nghe, đến khách sạn để gặp một phụ nữ chính là người lễ tân của khách sạn. Ngoài người phụ nữ đó thì gặp anh Sáng là Phó bí thư của Huyện đoàn Vị Xuyên - người cháu rất biết vì cháu là cán bộ đoàn của trường. Phó Bí thư Huyện đoàn đưa cháu lên phòng gặp một người và giới thiệu đó là ông Nguyễn Trường Tô, Chủ tịch tỉnh.

Sau đó thì ông Nguyễn Trường Tô quan hệ với cháu và ra về.
Tình tiết này thì không phải là quan hệ tình dục với vị thành niên nữa mà ở đây là một vụ cưỡng dâm và có tổ chức”.Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh Sầm Đưc Xương.


Vinashin - 80.000 tỷ đồng chui vào túi ai  ?


 
Chủ tịch HĐQT Vinashin Việt Nam : Phạm Thanh Bình.

Vinashin - Tập đoàn kinh tế siêu hùng. Vinashin - Anh cả đỏ trong nền kinh tế đầu tàu Việt Nam... đã trở thành Titanic Việt Nam thế kỷ XXI. Con tàu huyền thoại (hay hão huyền?) của nền kinh tế Việt Nam đang từ từ chìm xuống kéo theo số phận của hơn 80.000 tỷ đồng nợ nần.
Với dân số VN là 80 triệu, mỗi người dân VN chi tiêu bình quân để sống 50.000đ/ngày, thì phải nhịn ăn liên tục 20 ngày. Khi dân cả nước nhịn ăn liên tục 20 ngày thì chỉ có mà xuống âm phủ hết.
Tội này, do ai gây ra và số tiền đó chui vào túi ai  thì dân đã thừa biết .

       

Ấn đền Trần ở Hưng Hà Thái Bình là ấn rởm giả cổ xuất xứ từ Trung Quốc ?

[12.06.2010 21:53]
Thì ra cái ấn đền Trần ở Hưng Hà Thái bình mà bấy lâu nay không ít quan chức nườm nượp chen chúc thức suốt xếp hàng cả đêm để chầu chực "Xin" bản ấn in để cầu vận may thăng quan, tiến chức lại là cái ấn rởm giả cổ xuất xứ từ Trung Quốc.
Kỷ nghệ giả cổ của Trung Quốc hiện nay bày bán khắp nơi. Nhưng nghệ thuật để bán được nó với cái giá đắt như đồ cổ thật, lại từ một thứ như bỏ đi dưới gầm tủ ông Nguyễn Văn Thái - một nhà sưu tầm và nghiên cứu cổ vật ở Hà Nội , được ông Phạm Minh Trọng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà "vận động" ông Trần Độ ( người mua lại cái ấn giả cổ vứt dưới gầm tủ ông Nguyễn văn Thái) "cung tiến" cái ấn đó cho khu di tích đền Trần để làm trò hề cho thiên hạ cười.
He he he ...! Khen ai, khen ai đã kết cái đèn Cù. Đèn Cù tít là cái vòng quay...Nhỡ dại mà còn ôm ấp cái bản giấy in "ấn đền Trần" thì đèn Cù ơi hãy đốt đi cho.Tít mù ơi lại vong quay. Khen ai ...


Bức tượng "Tần Thủy Hoàng" tại vườn hoa Chí Linh trong dịp lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.Phát ngôn của nhà điêu khắc trẻ tác phẩm "Vua Lý Thái Tổ".

" Chúng tôi không có tài liệu vật thể nào về khuôn mặt, trang phục của Lý Thái Tổ. Việc sáng tác chủ yếu mang tính ước lệ" - Vi Thị Hoa.
 
Tuy vậy, hình hài tưởng tượng y chang vua Tần Thủy Hoàng của Trung Quốc được Vi Thị Hoa thiết kế đã sớm được khởi công.

Chưa đầy 2 tháng, tượng “Tần Thủy Hoàng”  ra đời đứng tại Hà Nội.

7h30 sáng ngày 17/8/2004, tại vường hoa Chí Linh, UBND thành phố Hà Nội đã khởi công xây dựng tượng đài Lý Thái Tổ. Chưa đầy 2 tháng, sáng 7/10/2004,UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ khánh thành tượng đài  Lý Thái Tổ . Bức tượng đồng được đúc liền khối lớn nhất Việt Nam (nặng 14 tấn, cao 3,3 m) đặt tại vườn hoa Chí Linh.

 Các nhà nghiên cứu lịch sử cho rằng, đó là tượng của một người Tàu, đội mũ riềm che là mũ vua Tần Thủy Hoàng của Trung Quốc . Vua Lý Thái Tổ  không đội mũ như vua Tần Thủy Hoàng.

Thật trớ trêu và buồn cười khi một bức tượng bằng đồng khổng lồ có dung mạo và đội mũ riềm che như vua Tần Thủy Hoàng Trung Quốc đứng nhìn ra Hồ Hoàn Kiếm  lại cho đó là tượng vua Lý Thái Tổ. Bức tượng này nên sớm dở bỏ làm bức tượng vua Lý Thái Tổ đúng với dung mạo, bản sắc người dân Việt Nam.


Phim "Tần Thủy Hoàng" trong dịp lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.Lý Công Uẩn trong trang phục Tần Thủy Hoàng trong phiim "Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long"

Một sự khác lạ trong buổi diễu binh tại Quảng trường Ba Đình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.
 
10.10.2010 03:19

Xem hình

Trăm nghe không bằng được thấy.
Trong buổi diễu binh ở Quảng trường Ba Đình sáng 10-10-2010 mừng Thăng Long 1000 năm.
Một sự khác lạ là Quốc kỳ Việt Nam bị các quan chức cho treo dưới bụng máy bay trực thăng .
Còn cờ Đảng cộng sản Việt Nam thì lại được các quan chức trang bị cho khối Hồng kỳ diễu binh đi hàng đầu, cờ Quốc kỳ đi hàng thứ hai.
Đó là sự lăng nhục đối với Quốc kỳ mà mỗi người dân ai cũng ý thức được.
<<<<<<<<< Nhà báo - Nhà thơ Nguyễn Quốc Minh >>>>>>>>

Quốc kỳ Việt Nam bị các quan chức  treo dưới bụng máy bay trực thăng trong ngày diễu binh 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.
Còn cờ Đảng cộng sản Việt Nam thì lại được các quan chức trang bị cho khối Hồng kỳ diễu binh đi hàng đầu, cờ Quốc kỳ đi hàng thứ hai tại Quảng trường Ba Đình sáng 10-10-2010 mừng Thăng Long 1000 năm.Đó là sự lăng nhục đối với Quốc kỳ Việt Nam mà mỗi người dân ai cũng ý thức được.BA CỘT CỜ

Cờ Tổ quốc treo cùng cờ đảng cộng sản Việt Nam và cờ KTV tại công ty cổ phần khai thác Boxit : Alumin Nhân Cơ - KTV, ở Tây Nguyên. Một công ty cổ phần không thuộc của Quân đội, nhưng Tổng GĐ lại là một đại tá quân đội đương nhiệm Bùi Quang Tiến 
Ba cột cờ . Ảnh >>>: Nhà thơ-Nhạc sĩ  Nguyễn Trọng Tạo.


Bài báo trên báo QĐND:

  Làm thất bại Chiến lược “Diễn biến hòa bình”
 
Quốc hội của Đảng và cũng là của dân

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Bình luận:

Chỉ đọc nhan đề bài báo thôi cũng đủ sửng sốt: bao nhiêu nỗ lực của Đảng để thuyết phục thế giới tin Việt Nam ngày càng tiến nhanh trên con đường dân chủ, nay bị sổ toẹt vì tờ Quân đội nhân dân công khai tuyên bố Quốc hội là của Đảng !

Các thế lực thù địch có muốn xuyên tạc nền chính trị Việt Nam, thì cũng đến mức như bài báo của tác giả Ngọc Thư là cùng.

Nhận xét về vụ bắt giữ và xét xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Giáo sư Ngô Bảo Châu viết: “Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này.”

Nay có thể thêm: trong những người hăng hái làm mất thể diện quốc gia đó, có Ban Biên tập tờ Quân đội nhân dân!

 
                                                                      Bauxite Việt Nam

Bình luận:


Báo Quân đội nhân dân đã tuyên truyền phản động, ngang nhiên tuyên bố : " Quốc hội của Đảng và cũng là của dân" trên báo Quân đội nhân dân (QĐND) là vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Nguyên chủ tịch nước Việt Nam, ông Hồ Chí Minh đã nêu ra: "Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" thì nay QĐND Việt Nam tùy tiện xuyên tạc câu nói của ông Hồ Chí Minh: "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".


 Hành vi tuyên truyền xuyên tạc trái pháp luật, phản động đó của báo QĐND chẳng khác gì Tổng biên tập Báo điện tử Đảng CS Việt Nam, Đào Duy Quát cổ vũ cho tàu chiến Trung Quốc tập trận tại vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đã được giới Blog vạch trần và ông Đào Duy Quát đã bị phạt tiền và bị kỷ luật.


                                                                        Ngày Đêm

 Panô cổ động tại Nha Trang có hình cờ đảng cộng sản Trung Quốc và quốc kỳ Trung Quốc ?
 


Tháng 6/2011, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) tổ chức Festival Biển, với Panô cổ động lại là sự mập mờ có chủ ý treo cờ Trung Quốc :
- Cờ đảng Cộng sản Trung Quốc với hình búa liềm trên góc trái (cờ của đảng Cộng sản Việt Nam có búa liềm giữa nền đỏ)
- Cờ thứ 2 gần giống như quốc kỳ Trung Quốc với hình ngôi sao lớn trên góc trái.( Quốc kỳ Việt Nam là ngôi sao nằm chính giữa nền cờ đỏ)

Phải chăng “6 sao” trên lá cờ Trung Quốc là có dụng ý ? - tác giả: tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

[01.01.2012 19:23]
..."Trên cơ sở “bẫy đã được gài”, phải chăng lãnh đạo hai bên đã ngầm thỏa thuận với nhau kế hoạch 2011-2015 từ trước nhiệm kỳ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đến 2015 Trung Quốc sẽ thu phục Việt Nam là Khu tự trị thứ 5 “sau Khu tự trị Choang (Quảng Tây), Khu tự trị Nội Mông, Khu tự trị Tân Cương và Khu tự trị Tây Tạng, hoặc làm tộc thứ 5 – “tộc Việt” sau các tộc Mãn, Mông, Hồi, Tạng, ứng với ngôi sao nhỏ thứ 5 thêm vào cờ Trung Quốc mà chúng ta đã thấy trong ngày 11-10 và ngày 21-12-2011 trên VTV1.
Dù sao đồng bào ta cũng phải cảnh giác." - Nguyễn Trọng VĩnhĐảng cộng sản Việt Nam đang dẫn dắt nền giáo dục về đâu ?

[25.10.2011 22:45]
NĐ : Để leo chức có hai điều kiện : Một là Đảng viên (Đảng cộng sản), hai là bằng cấp. Thực tại, Quốc nạn bằng giả đang làm cho Xã hội Việt Nam ngập sâu vào tệ nạn. Những kẻ dùng bằng giả lại ngự trị những nhân sĩ trí thức có bằng thật bởi chức quyền . Tại Việt Nam, hầu như các quan chức sử dụng bằng giả để có danh lợi đang làm nền giáo dục ngày một tụt hậu gây tai hại khôn lường cho đất nước

HOAN HÔ CÁC NHÀ VĂN VIỆT NAM RÚT KHỎI GIẢI THƯỞNG HỒ CHÍ MINH.

[26.08.2011 04:29]
HOAN HÔ CÁC NHÀ VĂN VIỆT NAM RÚT KHỎI GIẢI THƯỞNG HỒ CHÍ MINH.

NĐ: Các nhân sĩ trí thức nói chung, các nhà văn, nhà thơ nói riêng là những con người có tầm nhìn sâu xa. Không đơn giản chút nào khi họ từ chối một giải thưởng. Nổi bật đó là đồng loạt các nhà văn ưu tú đã rút khỏi giải thưởng Hồ Chí Minh. Sự từ chối đó đang hòa nhập và tác động tích cực thúc đẩy chuyển biến ý thức hệ xã hội của Việt Nam phát triển vì tự do dân chủ của loài người.Họ không muốn là nạn nhân của những "Cú đạp lịch sử". Họ đang sát cánh cùng đoàn biểu tình hô vang "Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam". Hoan hô các nhà văn đã đồng loạt rút khỏi giải thưởng Hồ Chí Minh

Xử tù Cù Huy Hà Vũ tức là tự ký vào bản án phản bội nhân dân, phản bội Tổ Quốc, phản bội cách mạng, phản bội Đảng, phản bội Chủ tịch Hồ Chí Minh

 
“Nếu không tha bổng cho Cù Huy Hà Vũ thì đấy là một sự ngu xuẩn”- Nhà thơ Bằng Việt.

"Xử tù Cù Huy Hà Vũ tức là tự ký vào bản án phản bội nhân dân, phản bội Tổ Quốc, phản bội cách mạng, phản bội Đảng, phản bội Chủ tịch Hồ Chí Minh." - Nhà thơ Bùi Minh Quốc.

"Tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là vì Hòa bình - Dân chủ - Công lý của loài người." - Nhà thơ Nguyễn Quốc Minh

TỰ DO CHO TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ LÀ VÌ: HÒA BÌNH - DÂN CHỦ - CÔNG LÝ CỦA LOÀI NGƯỜI.

[19.06.2011 04:57]
Bốn luật sư hàng đầu của Việt Nam bào chữa cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố và kiến nghị tại phiên tòa là Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ vô tội, thả tự do ngay cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ.
Những gì mà Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã nói và hành động, thực tế đang là lời giải cho dân tộc Việt Nam trước nguy cơ xâm lược của chủ nghĩa bành trướng đảng cộng sản Trung Quốc gây ra.

Thực trạng đất nước và những vấn đề nổi cộm trước mắt ở Việt Nam.

[23.04.2011 03:35]
..."Từ khoảng 10 năm lại đây chưa bao giờ đời sống khó khăn bức xúc như hiện nay. Thêm vào đó, tham nhũng vẫn diễn biến, tội phạm, tệ nạn xã hội tăng, bất công xã hội tràn ngập khắp nơi... gây nên khủng hoảng lòng tin, tâm lý bất mãn, rất dễ dẫn đến mất ổn định.
Các mặt tình hình trên đây, nói thẳng ra, là hậu quả của 10 năm lãnh đạo của nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và 5 năm điều hành của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng"- Nguyễn Trọng Vĩnh.

Các quan chức Việt Nam, chỉ có bà Nguyễn Phương Nga là biết đến vụ án chấn động thế giới : Tiến sĩ luật Cù Huy Hà vũ ?

[09.04.2011 21:11]
...Phát ngôn của bà Nguyễn Phương Nga là đại diện cho ai đây khi mà các quan chức được nêu trong đơn kêu kiện đều không hay biết đến vụ án Cù Huy Hà Vũ như luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và bốn luật sư bào chữa đã đệ đơn khẳng định Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là không có tội, cần hủy bỏ bản án, trả tự do ngay cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, còn những kẻ bắt giam và tham gia phiên tòa xét xử hôm 4/4/2011 là vi phạm luật Tố tụng nghiêm trọng cần được làm rõ theo pháp luật hiện hành

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị ăn cá mè Trường Giang

- chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

Ngày 1/4/2011, trân trọng giới thiệu
bạn đọc mẫu chuyện vui thật mà như
đùa. Ai có thấy được quyến sách luật
bị đánh rơi thì nhặt hộ, đừng có để
như tở rơi "Tiếp thị" ngoài đường.Giải thưởng Nobel Hòa bình Quốc tế sẽ dành cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

[27.03.2011 20:49]
Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ - Người con của xứ sở địa linh nhân kiệt Hà Tĩnh đang được dân tộc Việt Nam tôn vinh : kiên cường - Bất khuất - Anh dũng - Thấu lý - Đạt tình !
Vụ án chấn động cả thế giới được công bố xét xử vào ngày 24/3/2011 đã đình hoãn chuyến sang ngày 4/4/2011 với 5 luật sư bào chữa . Riêng luật sư Nguyễn Thị Dương Hà bị rút khỏi danh sách luật sư bào chữa. Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ sẽ giống như Lưu Hiếu Ba.

Nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở Sài Gòn nói : Vụ xử Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là " Trơ trẽn "

[12.04.2011 02:39]
"Bây giờ rất nhiều người người ta đã nói rồi. Các tập đoàn lợi ích nó đang chi phối chính quyền. Vì vậy mà vì một lý do nào đó người ta muốn bảo vệ cái ghế, bảo vệ cái vị trí của người ta.
"Thành ra người ta cứ khăng khăng thực hiện theo cái ý đồ mặc dầu biết rằng cái đó nó đi ngược lại cái xu thế chung hiện nay."- Lê Hiếu Đằng .

Quý vị bật loa để nghe toàn bộ trả lời phỏng vấn BBC của ông Lê Hiếu Đằng >>>

TUYÊN BỐ CỦA CÁC NHÀ VĂN - NHÀ THƠ NỔI TIẾNG VỀ VIỆC THÀNH LẬP MỘT HỘI NHÀ VĂN MỚI VIỆT NAM, TỰ TRANG TRẢI MÀ KHÔNG SỬ DỤNG ĐẾN NGUỒN CHI NGÂN SÁCH-TIỀN THUẾ CỦA DÂN.

[11.01.2011 19:10]
Nghị quyết Trung ương 8b khóa 6 ( từ hơn 20 năm trước đã ghi rõ : "Trong giai đoạn mới cần thành lập các Hội đáp ứng nhu cầu chính đáng về nghề nghiệp và đời sống nhân dân, hoạt động theo hướng ích nước lợi nhà, tương thân tương ái. Các tổ chức này được thành lập theo

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2010. CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2011

[31.12.2010 20:08]
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2011

Năm 2010 có nhiều sự kiện đáng nói.
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu một số hình ảnh nổi bật các sự kiện trong năm 2010 đã được đăng tải trên các trang mạng thay cho món quà nhỏ tới các quý vị, các bạn gần xa trên Quả đất đang quay quay .
Hy vọng, Chủ nghĩa Tin học- Xã hội Tin học đã xuật hiện tại Mỹ trong năm 2010 sẽ đưa Nhân loại ngày càng Tự do, dân chủ, giàu mạnh, văn minh.
Kính chúc quý vị, các bạn một năm luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn, với sức bật mạnh, đạp bằng mọi sóng gió để ắp đầy giàu có, hạnh phúc ! - Nguyễn Quốc Minh.

ĐỘNG TRỜI TỪ MỘT BIÊN BẢN HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI HÀ NỘI CỦA NHỮNG NHÀ TRÍ THỨC KHÔNG ĐẾN NỖI DỐT NÁT.

[27.11.2010 05:01]
Các nhà kinh tế học thảo luận về Dự thảo Văn kiện, nhưng thực tình không nhằm vào sửa Văn kiện. Ta chỉ chuyển cho Ban Văn Kiện, họ có sửa hay không là việc của họ. Trách nhiệm của nhà nghiên cứu là nói trung thực, thẳng thắn, với tinh thần xây dựng...
Dù không được chấp nhận, nhưng ít ra cũng lưu vào văn bản, lưu lại hậu thế rằng năm 2010 có một số nhà kinh tế đã nói như vậy, để hậu thế biết rằng, hóa ra đất nước cũng còn những trí thức không đến nỗi dốt nát


Lời khuyên chân tình - Điều trần và thỉnh cầu của Bauxite Việt Nam về vụ Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

[12.01.2011 19:48]
Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà ( vợ TS luật Cù Huy Hà Vũ) đã liên tiếp gửi đơn tố cáo lên các cấp về sự bắt bớ trái pháp luật đối với TS luật Cù Huy Hà Vũ, nhưng đến nay vẫn chưa được các cơ quan pháp luật trả lời và thụ lý hồ sơ vụ án


Biết lắng nghe phản biện là rất quan trọng- Đặng Quốc Bảo.

[09.01.2011 20:13]
Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, ông Đặng Quốc Bảo –nguyên Ủy viên T.Ư Đảng khóa IV, Trưởng ban Khoa giáo T.Ư, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn – đã chia sẻ với Báo Thanh Niên :

Tôi lên tiếng vì lợi ích chung của đất nước - Tiếng nói đồng tình của đại đa số nhân dân Việt Nam.

[29.10.2010 19:49]
Trưng cầu ý dân về dự án Bauxite Tây Nguyên do trang mạng Dân Trí khởi xướng từ ngày 26-10-2010 đã kết thúc vào ngày 29-10-2010. Kết quả biểu quyết được ghi nhận trên mạng là :
Đồng ý với ý kiến Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: 3427 (7%)
Đồng ý với kiến nghị của các nhân sĩ, trí thức : 43518 (91%)
Ý kiến khác : 655 (2%)
Đến nay danh sách bản kiến nghị dừng khai thác dự án Bauxite Tây Nguyên là : 2408 người.
Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên phó chủ tịch nước là một trong những nhân sỹ đã ký tên vào bản danh sách kiến nghị dùng dự án Bauxite Tây Nguyên.

Một đảng phái không thể đại diện cho toàn dân được vì không phải toàn dân đều theo một đảng phái.

[06.07.2010 19:30]
Nhà văn Võ Thị Hảo, ở Hà Nội trả lời BBC : "Tôi nghĩ gốc của vấn đề là phải có một xã hội dân chủ, tôn trọng sự thật và có tự do ngôn luận.

"Và phải có cạnh tranh quyền lực, những người đàng hoàng tử tế thì ở lại với quyền lực, những người không có năng lực, không có lương tâm thì phải thôi.

"Tôi nghĩ là phải có đa nguyên tại vì một đảng phái không thể đại diện cho toàn dân được vì không phải toàn dân đều theo một đảng phái."

Nguyên Chủ tịch Quốc hội khuyến nghị đổi mới hệ thống chính trị

[07.12.2010 21:00]
...Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình và đã được cuộc sống kiểm nghiệm là chưa phù hợp với thời đại ngày nay. Lâu nay chúng ta thường mới nói tới cái lỗi của mô hình thôi.
Có lẽ, lỗi hệ thống rõ ràng nhất, cụ thể nhất, toàn diện và triệt để nhất chủ yếu là từ khi chúng ta chuyển từ Cách mạng dân tộc dân chủ sang Cách mạng xã hội chủ nghĩa theo mô hình của Cộng hòa Xô Viết - một mô hình rất xa lạ với những mô hình và lý thuyết phổ quát. Mà mô hình của Cộng hòa Xô Viết thì lại bắt nguồn từ những lý thuyết của chủ nghĩa Marx-Lenin.- Nguyễn Văn An.

Việt Nam 'cần cải cách chính trị' - Lời khuyên chí tình của một người bạn lớn !

[30.10.2010 20:20]
Ngạn ngữ Nga có câu : Cái gì đến, nó sẽ đến.
Gần một thế kỷ xây dựng trên học thuyết Mak-Lê, cuối cùng Liên Xô - thành trì XHCN đã bị sụp đổ, đồng loạt các nước tiến lên thể chế Đa đảng, kinh tế phát triển, dân chủ không ngừng được phát huy, người dân thực sự làm chủ lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội mà đảng đại diện cho mình.
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói : "Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, và chúng tôi tin rằng cải cách chính trị và tôn trọng nhân quyền là một phần không thể thiếu để phát huy hết tiềm năng đó.", theo tôi đó không chỉ lời khuyên của một người bạn thông minh mà còn là nguyện vọng của đại đa số nhân dân Việt Nam trong xu thế Hội nhập, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, dành lại Hoàng Sa mà Trung Quốc đã xâm chiếm trái phép 1975 bất chấp luật pháp Quốc tế.

Phỏng vấn một người không còn muốn vào Đảng.

[09.01.2011 18:42]
"Tôi viết bài này trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, những mong gửi tới Đại hội một thông điệp. Tôi đã gửi bài này qua cổng điện tử trang web của Đảng cộng sản VN, kèm theo một lá thư gửi đồng chí Tổng bí thư Nông Đức Mạnh. Nội dung bức thư có đoạn: Nếu là một...


Diễn biến hòa bình và tuyên truyền của các thế lực

phản động chống Việt Nam ?

Mời quý vị ghé coi một
số hình ảnh lạ về các
 thế lực phản động chống
 Việt Nam.


Cái tủ lạnh CCCP - Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh.

[06.11.2008 23:46]
.....Cái tủ lạnh . CCCP ( Xê Xê Xê Pê). Xây xước . Lau lau . Mừng mừng . Tủi tủi . Từ giã Hà Nội . Về quê . Xình xịch tàu hoả . Vượt qua núi trọc . Rừng cháy . Trơ gốc . Qua những cánh đồng . Mấy thế kỷ nay . Người nông dân . Tự hào chổng mông . Đít cao hơn trời . Cuốc bàn . Cấy lúa . Gặt hái . Cắt rạ . Nhặt khoai lang . Nhưng , gạo xuất khẩu . Nhì , ba thế giới ...

LĂNG MỘ NHÀ THƠ PHÙNG QUÁN TẠI HUẾ ĐÃ HOÀN THÀNH .

[10.01.2011 07:21]
Hơn 300 văn nghệ sĩ, trí thức và những người Việt mến mộ Phùng Quán ở Việt Nam, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Ba Lan, Úc, Thụy Sĩ .v.v..,đã nhiệt tình góp cát đá xây lăng mộ nhà thơ Phùng Quán- bà Vũ Bội Trâm ở Thủy Dương, Huế . Đầu tháng 1 năm 2011, lăng mộ đã được xây dựng xong tại khu nghĩa trang Ngoại Viên Hưng, phía Tây Thủy Dương cách Huế 6 km về phía nam. Đúng 11 giờ ngày 9 tháng 01 năm 2011, Lễ cải táng, an táng Nhà thơ Phùng Quán và cô giáo Vũ Thị Bội Trâm đã được tổ chức đúng nghi thức truyền thống và nghiêm trang tại khu nghĩa trang Ngoại Viên Hưng, Huế.
Tố Hữu - Vụ án chưa được khởi tố ? Tuy phong trào Nhân văn - Giai phẩm đã được minh oan. Nhưng hàng trăm nhà văn, nhà thơ tài giỏi như: Hoàng Cầm, Trần Dần, Hữu Loan, Hoàng Hưng, Phùng Quán... bị đàn áp giả man, bắt bớ, tù đày oan sai thì đời đời, người người khắc tâm ghi nhớ và nguyền rủa Tố Hữu và những kẻ khác gây ra

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ - khúc xương khó nuốt ?

.Danh sách bằng dỏm khóa học bằng MBA của đại học ma IMPAC (năm 2006-2007) tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội .

[17.01.2011 20:04]
Sự đổ vở Vinashin chỉ là cái móng tay nếu so với Quốc nạn do các quan chức dùng bằng dỏm gây ra. Sẽ ra sao, khi các bậc "Cha mẹ" dùng bằng dỏm để mua bán chức vị, dương dương tự đắc "Tấm gương" bế dắt con cháu lên nấc danh lợi làm cho trí tuệ dân tộc Việt Nam đi dần tới bờ vực của sự ngu si, yếu kém, lạc hậu để cho cái lưỡi bò của chủ nghĩa bành trướng dễ bề liếm láp.

Trường ĐHQG Hà Nội liên kết với trường ngoại 'dỏm' ? Tân Chủ tịch và tân Phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh dùng bằng dỏm.Khi quan chức đua nhau lấy bằng dỏm vì danh lợi ?

[30.07.2010 20:43]
Bằng dỏm muôn năm .
Nay lại cả một trường như trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã liên kết với dỏm nước ngoài cấp trên 300 bằng dỏm cho các quan chức Việt Nam... thì hết nói.

Bằng tiến sỹ dỏm muôn năm.Phó bí thư tinht ủy Yên Bái - học lấy bằng tiến sỹ chỉ sau 6 tháng. Các bằng tiến sỹ dỏm đó lại có người cả gan khẳng định có chữ ký của Ngoại trưởng,... Mỹ ?

[27.07.2010 04:45]
Ai cũng biết, đầu năm 2.000, ở Việt Nam sau một đêm ngủ dậy, hàng ngàn phó tiến sỹ được "đào tạo" thời kỳ XHCN bổng nhiên trở thành Tiến sỹ chẳng cần thi cử. Sự thật đó là hàng ngàn tiến sỹ dỏm được nhà nước Việt Nam cho đó là đổi mới để chuyển sang cơ chế kinh tế thị trường.Hàng loạt tiến sỹ dỏm đó lại "bước lên" phó GS.TS, Giáo sư .TS và kềm cặp , hướng dẫn nghiên cứu sinh để đẻ ra hàng loạt tiến sỹ dỏm mới cùng với hàng loạt luận văn tiến sỹ cuối cùng chỉ để trong ngăn kéo, còn phát minh thì dành cho mấy bác, mấy chú Nông dân nhà quê chân bùn tay lấm. Cứ thế : Tiến sỹ dỏm muôn năm...

"Sinh viên Việt Nam giỏi nhất thế giới là kết quả vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam chào mừng ngày Quốc khánh 01-10."

[30.09.2011 02:31]
NĐ: Dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, nền giáo dục Quốc nội đã đạt nhiều thành tích vẽ vang dẫn đầu Thế giới. Theo báo cáo của các trường Đại học tại Việt Nam tỷ lệ Sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi, xuất sắc trên 90% - 98,6 %. Bao năm qua, Thương hiệu của các trường Đại học Việt Nam được các nước XHCN anh em như Trung Quốc, Cu Ba, Bắc Triều Tiên, Lào hết sức đề cao tán thưởng.THỨ TRƯỞNG "LƯƠNG Y KIÊM TỪ MẪU" (ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM) LÀ TIẾN SỸ DỎM.

[15.09.2011 18:11]
...Theo tài liệu mà chúng tôi thu thập được, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang chỉ theo học một khóa học từ năm 1993 -1994 tại Trường Đại học Uppsala (Thụy Điển) và đạt được chứng chỉ về nghiên cứu khoa học dược phẩm tự nhiên.
Thế nhưng, ông Cao Minh Quang tự khai trong phiếu Đảng viên là tiến sĩ (năm 2003) lúc đó ông Cao Minh Quang vẫn còn đang là Phân viện trưởng Phân viện Kiểm nghiệm Bộ Y tế.

Hoan hô NN&PTNT miễn nhiệm phó giám đốc ngân hàng dùng bằng giả. Ông Vũ Viết Ngoạn và các quan chức khác của ngành Ngân hàng xài bằng dỏm thì sao ?

[08.09.2011 19:58]
NĐ : Để leo chức có hai điều kiện : Một là Đảng viên (Đảng cộng sản), hai là bằng cấp. Thực tại, Quốc nạn bằng giả đang làm cho Xã hội Việt Nam ngập sâu vào tệ nạn. Những kẻ dùng bằng giả lại ngự trị những nhân sĩ trí thức có bằng thật bởi chức quyền . Tại Việt Nam, hầu như các quan chức sử dụng bằng giả để có danh lợi đang làm nền giáo dục ngày một tụt hậu gây tai hại khôn lường cho đất nước.
Vụ nổi đình đám Vũ Viết Ngoạn và các quan chức xài bằng dỏm đang được dư luận lên án . Việc xử lý các quan chức xài bằng Dỏm phải công bố trên các phương tiện thông tin, đang là đòi hởi chính đáng của người dân, cần được các ban ngành khẩn trương thực hiện.Tiến sỹ dỏm Nguyễn Ngọc Ân, đảng viên đảng CS Việt Nam,
giám đốc sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Phú Thọ
là một trong những người thuộc nguồn quy hoạch cán bộ cốt cán của tỉnh.

“Biết là bằng giả mà vẫn làm thì đáng sợ!”Bằng tiến sĩ dỏm của trường Southern Pacific University cấp cho ông
 Nguyễn Ngọc Ân, giám đốc sở Văn hoá - Thể thao & Du lịch Phú Thọ

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận Xem thảo luận (tổng cộng: 3)


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA
“GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ NƠI GIỔ TỔ, CÒN TẤT THẢY CÁC NƠI KHÁC CHỈ LÀ CHỔ VUI CHƠI MÀ THÔI” - NGUYỄN QUÔC MINH ( NGÀY ĐÊM)
HÁT CARAOKE "ĐẤT ĐÓNG BĂNG - ĐẤT LÀ ĐẤT, EM LÀ EM" - CA SỸ ĐƯỜNG XÓM TUYỆT VỜI !
MỪNG NHÂN LOẠI YÊU QUÝ HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÓN CHÀO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/03/2024 - 31/05/2024

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Cha vừa là người hướng đạo, kẻ bảo lãnh vừa là quan toà và là bậc sư phụ của con cái.
ALIBOT.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm