Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007356372
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
TÒA ÁN QUỐC TẾ (PCA) PHÁN QUYẾT ĐƯỜNG LƯỠI BÒ TRUNG CỘNG LÀ PHI PHÁP
07.07.2016 20:08

Xem hình
NĐ: Nằm trong chiến lược của MaoTrạch Đông bành trướng thôn tính các nước Đông Nam Á đặc biệt là Việt Nam có địa chính trị quan trọng, Trung Cộng đã tự vẽ đường Lưỡi Bò, tự tuyên bố và đòi hỏi hầu như toàn bộ Biển Đông. Ngày 12/7/2016, Tòa án Quốc Tế (PCA) chính thức phán quyết đường Lưỡi Bò là phi pháp. Với phán quyết này, Trung Cộng bị bẽ mặt và bị cô lập trên phạm vi toàn cầu ngày càng tăng. Hiện tại, Trung Cộng vẫn đang bị Mỹ cấm vận về bán vũ khí và trừng phạt một số Ngân hàng Trung Quốc vi phạm Nghị quyết của LHQ.Các nhà đầu tư nước ngoài đang rút chạy khỏi Trung Cộng.Công nghệ Trung Cộng lạc hậu đang bị nhiều nước từ chối. Vụ án Thiên An Môn, Pháp Luân Công do Trung Cộng gây ra đã làm hàng chục triệu người dân Trung Quốc bị chết, bị lấy nội tạng,...đang làm cho cả Thế giới lên án.PHILIPPINES KIỆN TRUNG QUỐC VỀ "ĐƯỜNG LƯỠI BÒ": PCA CHUẨN BỊ QUYẾT 7 VẤN ĐỀ


Ông Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển.

VietTimes -- Những vấn đề này cụ thể là gì ? Đó là câu hỏi mà VietTimes đã đặt ra với ông Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển.

Theo ông Hoàng Ngọc Giao, Philippines chính thức đề nghị PCA xem xét và ra phán quyết với 15 nội dung kiện và tập trung vào 5 nhóm vấn đề chính và PCA sẽ tập trung phán quyết 7 vấn đề gồm:

15 nội dung kiện

Thưa ông, xin ông cho biết những nội dung chính mà Philippines tuyên bố kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế !

- Như chúng ta đều biết, ngày 22/01/2013, Philippines tuyên bố khởi kiện Trung Quốc với nội dung gồm 13 vấn đề tập trung vào 3 nội dung then chốt: Một là, “Đường lưỡi bò” vi phạm Công ước 1982 và không có giá trị. Hai là, các quốc gia không được chiếm hữu hay áp đặt chủ quyền đối với các bãi ngầm nếu chúng không nằm trên lãnh hải hoặc thềm lục địa (TLĐ) của mình.

Cụ thể, Trung Quốc chiếm đóng trái phép các bãi Vành Khăn, Kennan, Gaven và Xu Bi. Việc Trung Quôc yêu sách vùng biển hơn 12 hải lý đối với Scarborough, Châu Viên, Gạc Ma, Chữ Thập là phi pháp.

Ba là, Philippines tuyên bố có quyền đối với lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế (ĐQKT) và TLĐ của mình. Yêu cầu Trung Quốc chấp dứt ngăn cản Philippines thực hiện quyền chủ quyền và quyền tài phán của mình.

Sau khi nhận được đơn kiện của Philippines, ngày 21/6/2013, Tòa Trọng tài đã được thành lập với 5 trọng tài viên do Thẩm phán TS. Thomas Mensah, người Gahna làm Chủ tịch và các thẩm phán của Pháp, Đức, Hà Lan và Ba Lan.

Thái độ của Trung Quốc như thế nào trước việc Philippies tuyên bố kiện họ ra tòa ?

-Hai tháng sau khi Philippines tuyên bố khởi kiện, ngày 19/3/2013, Trung Quốc đã ra tuyên bố bác bỏ và trả lại Philippines Công hàm và Tuyên bố khởi kiện. Trung Quốc tuyên bố: “Bản chất tranh chấp giữa Trung Quốc và Philippines  là tranh chấp lãnh thổ đối với các đảo, đá và vùng biển chồng lấn ở một số khu vực; hai bên đã thỏa thuận giải quyết thông qua đàm phán”.

Được biết, ngày 13/7/2015,  Philippines chính thức đề nghị Tòa xem xét và ra phán quyết với 15 nội dung kiện và tập trung vào 5 nhóm vấn đề chính. Ông có thể nói cụ thể hơn về vấn đề này được không ?

- Philippines chính thức đề nghị Tòa xem xét và ra phán quyết với 15 nội dung kiện và tập trung vào 5 nhóm vấn đề chính như sau:

Thứ nhất, các yêu sách biển của Trung Quốc cũng như của Philippines ở Biển Đông không được vượt quá giới hạn Công ước 1982 cho phép. Thứ hai, Trung Quốc đòi quyền chủ quyền và quyền tài phán và “các quyền lịch sử” theo Đường lưỡi bò (ĐLB) là trái với Công ước và không có giá trị pháp lý.

Thứ ba, bãi cạn Scarborough không có quyền có ĐQKT và TLĐ riêng; Trung Quốc đã ngăn cản trái phép ngư dân Philippines thực hiện quyền đánh cá trong vùng biển truyền thống.

Thứ tư, Vành Khăn, Ga Ven, Mắc Ken Nan (bao gồm cả đá Hu gơ), Cỏ Mây và Xu Bi là các bãi cạn nửa nổi nửa chìm không có lãnh hải, ĐQKT và TLĐ; không thể được chiếm hữu bằng chiếm đóng. Năm là, Vành Khăn và Cỏ Mây (thuộc chủ quyền của Việt Nam-PV) là một phần của vùng ĐQKT và TLĐ của Philippines; đá Gạc Ma, Châu Viên, Chữ Thập không có vùng ĐQKT và TLĐ.

Manila cáo buộc Trung Quốc đã vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Philippines đối với vùng ĐQKT và TLĐ, bao gồm cả các hoạt động xây dựng đảo nhân tạo và các công trình khác trên đá Vành Khăn (thuộc quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam-PV) và các hoạt động nguy hại đến môi trường và hệ sinh thái biển.

Tại phiên tranh tụng, Philippines tập trung chứng minh các nội dung kiện nêu trong Thông báo và Tuyên bố khởi kiện cũng như trong bản Lập luận đều là những vấn đề liên quan đến việc giải thích và áp dụng các quy định của Công ước 1982. Những nội dung này đều không bị loại trừ khỏi thẩm quyền của Tòa bởi Tuyên bố năm 2006 của Trung Quốc theo điều 298 của Công ước.

Vậy Tòa phán quyết như thế nào về thẩm quyền đối với 15 nội dung kiện của Philippines, thưa ông ?

-29/10/2015, Tòa ra phán quyết về vấn đề thẩm quyền đối với 15 nội dung kiện của Philippines. Với 150 trang tài liệu, 5 trọng tài viên nhất trí bác bỏ tất cả các lập luận mà Trung Quôc trình bày trong Văn kiện lập trường ngày 7/12/2014.

Tòa khẳng định dù Trung Quốc không tham gia vụ kiện nhưng Trung Quốc vẫn là một bên trong vụ kiện và phải chịu sự ràng buộc pháp lý của bất kỳ phán quyết nào mà Tòa đưa ra. Tuy Trung Quốc không tham gia nhưng Tòa luận công bằng và tạo điều kiện để Trung Quôc có thể tham gia vào bất cứ giai đoạn nào. Phán quyết của Tòa không có nội dung nào ảnh hưởng đến yêu sách chủ quyền của bất cứ bên nào ở Biển Đông.

Về lập luận của Trung Quốc viện dẫn Tuyên bố DOC, Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), các tuyên bố chung và thỏa thuận song phương khác giữa hai nước, Tòa cho rằng không có bất kỳ nội dung nào trong các văn kiện này cản trở thẩm quyền của tòa.

Tòa dành một mục riêng trình bày quan điểm của Việt Nam trong Tuyên bố 5/12/2014.

Còn quan điểm của Việt Nam trong vấn đề này thì như thế nào, thưa ông ?

-Việt Nam ủng hộ thẩm quyền của Tòa, bác bỏ bất kỳ yêu sách nào của Trug Quốc dựa trên “đường 9 đoạn”. Đồng thời Việt Nam không phải là bên thứ 3 không thể thiếu được và do đó việc Việt Nam không can dự vào vụ kiện không phải là cản trở đối với Tòa.

7 Vấn đề có thẩm quyền và phán quyết

Như báo chí đã đưa tin sẽ có 7 vấn đề mà Tòa có thẩm quyền phán quyết. Ông có thể cho biết cụ thể là những vấn đề gì ?

-7 vấn đề mà PCA có quyền phán quyết, cụ thể là: (1) Bãi cạn Scarborough không có EEZ và TLĐ; (2) Bãi Vành khăn, Cỏ Mây và đá Xu Bi không có EEZ và thềm lục địạ; (3) Đá Ga Ven và đá Ken Nan, bao gồm đá Tư Nghĩa, là các bãi nửa nổi nửa chìm không có lãnh hải, EEZ và thềm lục địa; (4) Đá Gạc Ma, Châu Viên, Chữ Thập không có EEZ và thềm lục địa; (5) Trung Quốc ngăn cản trái phép ngư dân Philippines thực hiện các hoạt động đánh cá truyền thống ở Scarbogough; (6) Trung Quốc vi phạm các nghĩa vụ theo Công ước Luật biển về bảo vệ, bảo tồn môi trường biển ở Scarbogough và (7) Trung Quốc vi phạm các nghĩa vụ theo Công ước Luật biển do để tàu thực thi pháp luật một cách nguy hiểm, gây nguy cơ va chạm với tàu thuyền của Philippin xung quanh Scarborough.

Đây là những vấn đề mà Tòa có thẩm quyền do không liên quan đến tranh chấp về chủ quyền cũng như phân định biển.

Còn 7 vấn đề mà PCA sẽ phán quyết thì sao, thưa ông ?

-PCA sẽ tập trung phán quyết 7 vấn đề sau: (1) Các vùng biển mà Trung Quốc chiếm được ở Biển Đông không được vượt quá phạm vi vào Công ước Luật biển cho phép; (2) Các yêu sách của Trung Quốc về quyền chủ quyền, quyền tài phán, “các quyền lịch sử” ở Biển Đông trong phạm vi đường yêu sách 9 đoạn trái với Công ước; (3) Bãi Vành Khăn và Cỏ Mây (thuộc quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam-PV) là một phần của vùng ĐQKT và TLĐ như tuyên bố và đòi hỏi của Philippines; (4) Trung Quốc can thiệp một cách trái phép việc Philippines thực hiện quyền chủ quyền đối với vùng ĐQKT và TLĐ của mình; (5) Trung Quốc không ngăn cản công dân và tàu thuyền Philippines khai thác tài nguyên sinh vật trong vùng ĐQKT của Philippines; (6) Trung Quốc chiếm đóng và xây dựng tại Vành Khăn vi phạm  Công ước liên quan đến đảo nhân tạo và nghĩa vụ bảo tồn môi trường biển; (7) Sau khi có vụ kiện Trung Quốc đã mở rộng tranh chấp.

Còn 1 vấn đề Tòa Trọng tài yêu cầu Philippines thu hẹp nội dung là việc Philippines yêu cầu Trung Quôc không có thêm các hoạt động bất hợp pháp để Tòa xem xét thực chất sau.

Ông có thể cho biết thực chất tranh tụng diễn ra như thế nào và tác động của vụ kiện sẽ ảnh hưởng ra sao đến những vấn đề tranh chấp trên Biển Đông, đặc biệt là với Việt Nam chúng ta ?

-Có thể nói phiên tranh tụng về thực chất của Vụ  kiện đã diễn ra Từ 23 đến 31/11/2015. Có 7 nước tham gia với tư cách quan sát viên: Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản (đã tham gia Phiên đầu), Singapore, Úc (tham gia Phiên 2).

Tiếp đến ngày 1/4/2016, Tòa đề nghị Philippines và Trung Quốc bình luận về 3 tài liệu của Đài Loan và 1 của Trung Quốc mới đưa ra và 60 tài liệu từ Hồ sơ cơ quan Thủy văn của Anh liên quan đến các cấu trúc địa lý ở Trường Sa.

Ngày 29/4/2016, Philippines gửi lập luận của Manila cho Tòa về nhóm hai tài liệu này. (đảo Đài Loan cũng đã yêu cầu Tòa xem xét lợi ích của Đài Loan: Ba Bình (thuộc chủ quyền của Việt Nam hiện do quân đội Đài Loan chiếm đóng trái phép) có vùng ĐQKT và TLĐ, có ý trì hoãn Tòa ra phán quyết và muốn tham gia dưới danh nghĩa Hiệp hội Luật pháp quốc tế Đài Loan).

Còn tác động của vụ kiện, có thể khẳng định, sẽ mở ra cục diện pháp lý mới trên Biển Đông, mở ra khả năng giải quyết các tranh chấp bằng cơ chế tài phán quốc tế (Trung Quôc chỉ muốn đàm phán song phương với từng nước). Bản án có tính chất tối hậu thư và không được kháng cáo. Trung Quốc buộc phải chấp hành mặc dù từ chối tham gia vụ kiện. Trung Quốc sẽ mất uy tín trên trường quốc tế nếu bất chấp phán quyết của Tòa.

Kết quả của vụ kiện ảnh hưởng tới Việt Nam và các nước xung quanh Biển Đông, đặc biệt là về tuyên bố đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc. Về mặt pháp lý, kết quả vụ kiện chỉ ràng buộc giữa Philippines và Trung Quốc nhưng nội dung của phán quyết vẫn có ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của Việt Nam trên Biển Đông

Tòa đồng ý hoàn toàn với lập luận của Philippines, bác bỏ Đường lưỡi bò; không có bất kỳ cấu trúc nào tại quần đảo Trường Sa là đảo có vùng ĐQKT và TLĐ - Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật vf phát triển thông tin thêm.

 Diễn biến vụ kiện

-20/8/2013, Tòa Trọng tài đưa ra án lệnh số 1 thông qua Quy tắc tố tụng của vụ kiện.

-27/8/2013, Tòa Trọng tài đưa ra án lệnh số 2: 30/3/2014 Philippines phải  nộp bản lập luận.

-16/12/2014 Trung Quốc phải nộp bản phản biện.

-28/2/2014, Philippines đề nghị Tòa cho phép sửa đổi lại nội dung Thông báo và tuyên bố khởi kiện, bổ sung thêm bãi Cỏ Mây và nội dung vụ kiện. Ngày 11/3/2014, Tòa đồng ý.

-30/3/2014, Philippines đã đệ trình Hồ sơ gồm 4.000 trang tài liệu cho Tòa.

-20/4/2014, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan gửi Công hàm cho Tòa đề nghị Tòa cung cấp bản sao các văn bản tố tụng và các tài liệu có liên quan khác,

-24/4/2014, Tòa cung cấp các tài liệu liên quan trong đó có Bản lập luận của Philippines.
-30/7/2014, Philippines gửi Công hàm cho Tòa đề nghị quan tâm việc Trung Quốc xây đảo nhân tạo ở Trường Sa.

-5/12/2014, Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi Tòa Tuyên bố về lập trường của Việt Nam đối với vụ kiện: Việt Nam ủng hộ giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình; đề nghị Tòa quan tâm lợi ích pháp lý của Việt Nam.

-7/12/2014, TQ công bố Văn kiện lập trường về vấn đề thẩm quyền của Tòa; khẳng định Tòa không có thẩm quyền.

-16/12/2014, Tòa xác nhận Trung Quốc không đệ trình văn bản Phản biện; ra Án lệnh số 3 y/c Philippines cung cấp bổ sung lập luận trước ngày 15/3/2015.

-16/3/2015, Phil đệ trình Bản lập luận bổ sung, trả lời 26 câu hỏi của Tòa, gồm 12 chương với 3.000 trang, trong đó có 200 bản đồ.

-21/4/2015, Tòa ra Án lệnh số 4, chia vụ kiện làm 2 giai đoạn (xem xét thẩm quyền và xem xét nội dung thực chất).

-22/4/2015, Tòa ghi nhận Việt Nam đã gửi tuyên bố đến Tòa và Philippimes đã đưa Tuyên bố của Việt Nam vào Phụ lục số 468 trong lập luận bổ sung.

-11/6/2015, Đại sứ quán Malaysia tại Hà Lan cho rằng lợi ích của Malaysia bị ảnh hưởng, đề nghị Tòa cung cấp các bản sao hồ sơ và tham dự tranh tụng với tư cách quan sát viên.

 -26/6 và 29/6/2015, ĐSQ Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia đề nghị tham dự với tư cách QSV và được chấp nhận.

Phiên tranh tụng về thẩm quyền từ 7 đến 14/7/2015 tại cung điện Hòa Bình, trụ sở của ICJ và PCA. Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái và Nhật Bản dự (vai trò quan sát viên)

            LÊ THỌ BÌNH

Nguồn:> Google-VietTimes(http://viettimes.vn/the-gioi/
philippines-kien-trung-quoc-ve-duong-luoi-bo-pca-chuan
-bi-quyet-7-van-de-65739.html)

TIN NÓNG:
>
Trung Cộng nỗ lực 'mua chuộc' Mỹ trước thềm phán quyết Biển Đông
> Cửa khẩu Mộc Bài "hủy" 6.700 hộ chiếu Trung Quốc in đường lưỡi bò
>
Mỹ không chứng thực hộ chiếu in “đường lưỡi bò” của Trung Cộng
> Đường Lưỡi Bò đối đầu với cả khu vực Biển Đông và Thế giới
> Trước giờ Tòa Trọng tài phán quyết: Lầu Năm góc công bố 4 giải pháp cho Biển Đông
> Sự tàn bạo, tráo trở của các nhà lãnh đạo Trung Quốc

SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN: 

TỔNG THỐNG HOA KỲ BARACK OBAMA MÃI MÃI LÀ NIỀM TIN CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ

[19.05.2016 05:56]
NĐ: "Đất nước này có nhiều của cải hơn bất cứ quốc gia nào khác, nhưng điều đó không làm chúng ta giàu có. Chúng ta có quân đội hùng cường nhất trong lịch sử, nhưng điều đó không làm chúng ta mạnh mẽ. Nền đại học và văn hóa của chúng ta khiến thế giới phải ganh tị, nhưng điều đó không kéo thế giới đến gần với chúng ta. Điều làm nước Mỹ nổi bật là những ràng buộc khiến đất nước đa dạng nhất này trên Trái Đất đoàn kết với nhau... Đó là điều khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại." - Barack Obama.

HILLARY CLINTON - NỮ ỨNG CỬ VIÊN ĐẦU TIÊN TỔNG THỐNG HOA KỲ 2016 KHẲNG ĐỊNH 'TÔI MUỐN LÀ NHÀ VÔ ĐỊCH' 

[13.01.2016 08:11]
NĐ: Người dân Mỹ đã bầu chọn Tổng thống Barack Obama và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton là người đàn ông và người phụ nữ ứng viên đầu tiên Tổng thống Hoa Kỳ 2016 được ngưỡng mộ nhất trong năm 2015 trên thế giới.
  Vâng ! Ngày Đêm rất ngưởng mộ tài đức đối với bà Hillary Clinton. Chính thể chế Quốc Hội đa đảng & thực thi Tam quyền phân lập đã cạnh tranh tuyển chọn ra những nhà lãnh đạo tại các nước Tự do-Nhân quyền-Dân chủ như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,...có tài năng đức độ trở thành tấm gương sáng Văn hóa cho toàn dân noi theo. Hy vọng, bà Hillary Clinton sẽ là người phụ nữ Mỹ đầu tiên chiến thắng trong bầu cử năm 2016 và trở thành Tổng thống Hoa Kỳ.

NGƯỜI VIỆT BỐN PHƯƠNG
Chuyện kể của Elizabeth Phù, nữ cố vấn cho Tổng thống Obama, người phụ nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên làm việc tại Tòa Bạch Ốc giữ chức vụ Giám đốc các vấn đề an ninh Đông Nam Á, Châu Đại Dương và Đông Á. Đài Á Châu Tự Do vinh dự có buổi phỏng vấn bà Elizabeth Phù tại tư gia. Đây là lần đầu tiên bà Elizabeth Phù trả lời phỏng vấn truyền thông Việt ngữ :
VIDEO CLIP: 70 TRIỆU NGƯỜI DÂN TRUNG QUỐC RÈN LUYỆN THỂ DỤC NÂNG CAO SỨC KHỎE BẰNG PHÁP LUÂN CÔNG ĐÃ BỊ TÀN SÁT LẤY NỘI TẠNG ĐỂ BÁN, KHỦNG KHIẾP NHƯ THẾ NÀO DƯỚI TRIỀU ĐẠI TRUNG CỘNG ? - Nguồn YouTube.

TIN NÓNG:

*. Ông Obama: Với TPP, chúng ta đang trong khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới 
*. Obama ăn bún chả cùng đầu bếp Mỹ nổi tiếng tại Hà Nội.
*. Chủ quán bún chả: 'Tôi rất sung sướng khi thấy Tổng thống Mỹ'
*. Ông Obama tháo nhẫn trước khi bắt tay người dân tại Hà Nội
*.
Một số khách mời của Obama 'bị chặn' (BBC)
*.
Việt Nam ngăn cản thành viên tổ chức XHDS gặp Tổng thống Obama(RFA)
*. Câu nói bất ngờ của ông Obama trong chùa Ngọc Hoàng tại Sài Gòn
*.
Obama rời Việt Nam, Trung Cộng bất ngờ quay ngoắt thái độ
*.
Tổng chi phí cho các hội lên tới 68.000 tỉ đồng

ĐI TẮT ĐÓN ĐẦU TRONG XU THẾ THỜI ĐẠI SAU KẾT THÚC THẾ CHIẾN II ? - Tác giả Nguyễn Quốc Minh 

[11.08.2015 22:50]
NĐ: Một quốc gia độc đảng toàn trị luôn luôn tạo ra cấp số nhân tệ nạn bè phái, nhóm lợi ích tham nhũng, ngu hóa nền giáo dục để dễ bề ngồi ghế đế vương quyền lực. Đồng minh với Mỹ là đồng nghĩa đi tắt đón đầu với sự bảo toàn lãnh thổ trên cơ sở sức mạnh của xu thế thời đại là Tự do-Nhân quyền-Dân chủ. Tự do-Nhân quyền-Dân chủ đã được công bố trong bản Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền và Hội đồng Nhân quyền của LHQ mà Việt Nam đã ký kết. Tiếc rằng, vì không muốn từ bỏ độc đảng toàn trị của nhóm lợi ích thân Trung Cộng đang làm cho Việt Nam là "nước...không chịu phát triển", thụt lùi xa so với các nước Đông Nam Á.

ĐỒNG MINH VỚI MỸ LÀ TỰ VỆ CHÍNH ĐÁNG NHẰM BẢO VỆ TOÀN VẸN LÃNH THỔ VIỆT NAM BẰNG THỰC LỰC CHỨ KHÔNG PHẢI BẰNG CÁI LƯỠI TRỐNG TRƠN - Tác giã: Nguyễn Quốc Minh

NĐ: Hơn lúc nào hết, phe nhóm lợi ích thân Trung Cộng tại Việt Nam đang được Trung Cộng vuốt ve cổ súy để bảo kê cho khối tài sản sau hơn 70 năm qua nhờ tham nhũng bòn rút xương máu của Nhân dân Việt Nam mà có đang muốn Việt Nam trở lại thời kỳ 1.000 năm đô hộ của giặc Tàu.
Hơn lúc nào hết, Việt Nam phải lựa chọn tự vệ chính đáng là đồng minh ngay với Hoa Kỳ là để có sức mạnh thực sự và nhận được sức mạnh hùng hậu lan tỏa từ các nước đồng minh với Mỹ mới bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ bằng thực lực chứ không phải bằng cái lưỡi trống trơn.

Việt Nam trước hai lựa chọn: như ánh hào quang Miến Điện hay Hỏa Diêm Sơn của Trung Cộng - Tác giã: Nguyễn Quốc Minh

[31.07.2013 04:08]
NĐ: Những tư duy của Tập Cận Bình không ngoài hai chữ: Đại Hán. Bám sát chiến lược của Mao Trạch Đông, Trung Cộng dùng thủ đoạn dương Đông kích Tây, nói một đằng làm một nẽo nhằm thôn tính Biển Đông và các nước Đông Nam Á. Bị Philipin kiện ra tòa án Quốc tế vì xâm lược Biển đảo, Trung Cộng vẫn bất chấp pháp luật Quốc tế không chịu ra trước vành móng ngựa. Trung Cộng đang dùng kinh tế mua chuộc các thế lực Nhóm lợi ích tham nhũng, tăng cường tàu chiến hiện đại

Diễn biến hòa bình và tuyên truyền của các thế lực phản động chống Việt Nam ? 

[05.05.2010 20:21]
Mời quý vị ghé coi một số hình ảnh lạ về các thế lực phản động chống Việt Nam.

ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN KÊU CỨU VÌ BỊ ĐẤU TỐ

[01.04.2016 22:59]
NĐ: Một trò hề bỏ phiếu, kiểm phiếu của Nhóm lợi ích độc đảng toàn trị tại địa phương đối với người tự úng cử đại biểu QH năm 2016 tại Phú Yên là Luật sư nổi tiếng bênh vực dân oan : " Sau khi đấu tố xong thì phát phiếu bầu, phiếu bầu rất đơn giản chỉ ghi họ tên tôi, nếu ai đồng ý thì giữ nguyên phiếu bầu, nếu không đồng ý thì gạch tên tôi. Họ phát ra 86 phiếu rồi thu lại, họ không kiểm phiếu tại chỗ mà đem phiếu bầu vào trong một ngôi miếu vắng vẻ gần đó để kiểm phiếu, bên ngoài thì có công an canh gác."- Luật sư Võ An Đôn.

LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN - NGƯỜI BẢO VỆ CHO GIA ĐÌNH BỊ HẠI NGÔ THANH KIỀU, KÊU CỨU VÀ TỐ CÁO HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT CỦA ÔNG NGUYỄN THÁI HỌC, TRƯỞNG BAN NỘI CHÍNH TỈNH ỦY PHÚ YÊN.

NĐ: "Ông Nguyễn Thái Học là người trẻ tuổi và mới được cất nhắc giữ chức vụ Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên được hơn một năm, nhưng đã liều lĩnh đạp lên dư luận và pháp luật chỉ đạo Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa xử nhẹ và cho các bị cáo trong vụ án “Năm công an đánh chết dân” được hưởng án treo. Mặc dù nhiều lần chỉ đạo thất bại và vấp phải sự phẩn nộ của dư luận cả nước, nhưng “Ông trời con” này không những không bị cắt chức mà mới đây còn được thăng chức Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên."- Luật sư Võ An Đôn.
Công luận đề nghị các ngành chức năng vào cuộc làm rõ âm mưu hãm hại luật sư Võ An Đôn nhằm bảo vệ sự tôn nghiêm của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam.

 TIN NÓNG:
>>> Sau tố cáo của LS Võ An Đôn, thì ông Nguyễn Thái Học, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Nội chính tỉnh Phú Yên vẫn trúng ĐBQH khóa 14.
>>Ủy viên TƯ Đảng bàn về sự bóc lột và thâu tóm quyền lực. >> Chất vấn Bộ trưởng Tư pháp: Đại biểu 'truy' vấn đề lợi ích nhóm. >> Vĩnh Phúc đã học tập Trung Quốc trước khi xây Văn Miếu gần 300 tỷ đồng từ tiền thuế của dân ?
>> Người đàn ông “mất tích” bí ẩn sau lần lên công an làm việc: Gia đình mòn mỏi đợi chờ hơn 10 năm
 

Thấy gì qua cái kết vụ đòi “trảm” luật sư Võ An Đôn ?


[25.01.2015 17:20]
NĐ: Điều mà mọi người không khỏi ngạc nhiên là các Hội nhà văn, Hội nhà báo,... không hề lên tiếng bảo vệ Hội viên trước sự bắt bớ đầy oan sai, rất trái với Hiến pháp, pháp luật hiện hành đối với các nhà văn, nhà báo như nhà văn Phạm Viết Đào, nhà văn Nguyễn Quang Lập, nhà báo Trương Duy Nhất,...May sao gần đây Liên đoàn Luật sư Việt Nam lên tiếng bảo vệ Luật sư Võ An Đôn trước âm mưu cấu kết nguy hiểm giữa Công an-Viện kiểm sát-Tòa án tại Tỉnh Phú Yên nhằm hãm hại Luật sư Võ An Đôn.

44 SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI YÊU CẦU CHÁNH ÁN TÒA HÀ NỘI CHẤM DỨT VI HIẾN

[05.04.2016 19:57]
NĐ: "Đối với 44 bạn sinh viên ký tên vào văn bản đề nghị ông Chánh án Tòa án Hà Nội dừng việc vi hiến như đã nêu sáng nay và muốn được đối thoại trực tiếp cùng vị Chánh án này, mà nếu các bạn gặp khó khăn trong quá trình học tập từ thầy, cô giáo của mình, bị cảnh cáo, nhắc nhở, bị gây khó dễ, đánh điểm thấp, trượt, ngoại trừ do chính các bạn không đủ năng lực, thì các bạn hãy mạnh mẽ lên tiếng, chúng tôi sẽ sẵn sàng trợ giúp và cùng sát cánh bên các bạn." - Luật sư Lê Luân và đại đa số Nhân dân Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình công lý.

ĐÀO TẠO BÁC SỸ KIỂU NÀY BẰNG GIẾT DÂN

[21.09.2014 21:02]
NĐ: Học viên dốt đặc lại được cử tuyển học Bác sỹ, thì nay Việt Nam là nước "Nhất" thế giới về ngành Y có đội ngũ "lương y kiêm từ mậu" cái kiểu "Trồng người" xuống hố địa ngục xếp hàng mà đi. Trách chi, những đoàn bác sỹ này nọ mổ hàm ếch thành hàm hố, đi khám từ thiện để bán "Dược phẩm thông đồng", mổ ruột thừa thì cắt thận, tiêm phòng ngừa Vacxin cho trẻ lại tiêm thuốc mê cho chết luôn...Với 1.000 bác sỹ kiểu này đang được ngành Y của Bộ Y tế thuộc Đảng cộng sản Việt Nam khẩn trương đào tạo, bung ra thì nơi nơi người dân chỉ có rắn độc lôi xuống hố cả nút.

ĐIỂM BÁO: TƯỚNG CÔNG AN, CỤC TRƯỞNG CỤC CHỐNG THAM NHŨNG VÀ CÁC LUẬT SƯ NÓI VỀ CHỈ THỊ 15 CỦA NHÓM LỢI ÍCH CHÓP BU

[13.03.2016 08:37]
NĐ:"CATP cũng phải chấp hành chỉ thị 15, hầu hết đối tượng thực hiện hành vi tham nhũng là đảng viên mà công an thì không được quyền tổ chức trinh sát đảng viên” - Thiếu tướng Công an Phan Anh Minh.
"Tham nhũng là những người có chức vụ quyền hạn, chống lại cơ chế xin cho. Chúng tôi chống lại có khi "chết trước"- Cục trưởng Cục Chống Th

LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi.
Đắm say trong ánh mắt của vợ, Tiến sỹ Xe ôm huých nhẹ chị bán mắm tôm và nói to:
- Câu nói của Tổng thống Mỹ Barack Obama thật tuyệt vời: "Làm Tổng thống Mỹ luôn bị các cử tri và báo chí chỉ trích. Nhờ vậy nước Mỹ mới phát triển và hùng mạnh như ngày nay".


DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

 

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.


Ba Sàm - thơ Nguyễn Quốc Minh 

[30.05.2013 03:18]
NĐ: Sau một thời gian dài bị thế lực Đen tối đánh sập, ngày 30-5-2013, Blog Ba Sàm có thông báo địa chỉ nhà mới : www.basam.info
Ngaỳ Đêm trân trọng giới thiệu mấy vần thơ của Nguyễn Quốc Minh khi nhận được tin vui đó. Hy vọng, làng Blog Việt Nam không ngừng có những ngôi nhà đẹp như Ba Sàm.
Khen thay:

"Nhà Ba Sàm rộng cửa
Thiết kế đẹp như xưa
Dân hiền lành yêu nước
Như trời hạn gặp mưa." - thơ Nguyễn Quốc Minh

CÁNH THƯ HÒA BÌNH TIẾP NỐI TIẾNG NÓI VÌ NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ CỦA BA SÀM

[10.09.2014 18:08]
NĐ : "Sau khi blog Ba Sàm và một số mailbox cá nhân của tôi bị hack, trên Internet bắt đầu xuất hiện những thông tin mang tính bịa đặt, nhằm gây nhiễu dư luận, cũng vì vậy, qua thư ngỏ này, tôi xin khẳng định, tôi không liên quan tới bất kỳ tổ chức, đảng phái nào.
Tôi cũng không hề nhận tiền của bất cứ cá nhân, tổ chức nào để làm blog Ba Sàm dù trong suốt thời gian qua, ngày nào tôi cũng phải dành khoảng thời gian không nhỏ cho blog Ba Sàm." - Nhà báo tự do Đinh Ngọc Thu

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng. Vì đưa lên mạng để
 chế độ phân giải thấp, dễ
truy cập, nhưng hình ảnh sẽ không hài lòng lắm.
Đồng nghiệp nào muốn xem độ phân giải cao
, độ nét tốt để xem Tivi thì hãy Email tới
qm.ngaydem@yahoo.com
Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè
gần xa luôn dồi dào
sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

Thi "Chất xám" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010...  

[12.07.2009 03:35]
SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát, và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ. Mỗi đoạn văn khởi ra chỉ bằng một câu điệp lại, khiến nó làm cho mỗi đoạn văn giống một khổ thơ. Nhưng mỗi đoạn lại mở ra một cảnh ngộ mới, những nhân vật mới...
>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Vĩnh An

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

TÔ HOÀI & TỐ HỮU, KHÔNG AI XA LẠ 

NĐ: Tô Hoài là nhà văn, thua Tố Hữu một điểm
 là không có tác phẩm in ra ca ngợi Stalin,
 nhưng những tác phẩm in ra của Tô Hoài
 trơn tuột trong con đường mòn của
Đảng cộng sản Việt Nam là vì phe
XHCN. Nhà văn Tô Hoài, tên
 thật là Nguyễn Sen,
sinh năm 1920...

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG 19-11
GIA NHẬP EU : CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CA NGỢI "CÁC NỔ LỰC PHI THƯỜNG" CỦA UKRAINE
CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA TÒA ÁN HÌNH SỰ QUỐC TẾ (ICC) & SỨC NẶNG CỦA LỆNH TRUY NÃ TT PUTIN | BÌNH LUẬN QUỐC TẾ
CHÚC MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10
CHÀO MỪNG & KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13-10-2023
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGƯỜI ĐẸP PHAN KIM DUNG 05-10
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/10/2023 - 31/12/2023
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01-10-2023
TẾT TRUNG THU Ở VIỆT NAM DO HƠN 1.000 NĂM ĐÔ HỘ CỦA NGƯỜI TÀU CÒN RỚT LẠI
TỔNG THỐNG UKRANE : "QUYỀN PHỦ QUYẾT" CỦA NGA, KHIẾN LIÊN HIỆP QUỐC "BẾ TẮC"

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người bình thường chỉ tạo ra những giá trị hang ngày. Còn người tài năng thì tạo ra những giá trị tương lai.
C.P.COOKE.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm