Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007496204
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ÔNG TED OSIUS ĐƯỢC TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA TIẾN CỬ LÀM ĐẠI SỨ TẠI VIỆT NAM
01.08.2014 20:03

Xem hình
Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang
NĐ: "Ngay trong thời gian đầu của nhiệm kỳ Đại sứ này, tôi hy vọng ông sẽ dành hết tâm lực vào việc thiết lập Liên minh Việt Nam - Hoa Kỳ. Liên minh Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ giúp hai nước cùng giữ Biển Đông vì lợi ích của cả Việt Nam và Hoa Kỳ. Liên minh Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện cho Việt Nam đóng góp vào công cuộc triệt phá ý đồ bành trướng của Bắc Kinh vì tương lai nhân loại. Đây là việc rất cần thiết, rất khẩn cấp mà nếu giải quyết được sớm thì tên tuổi của Tổng thống Barack Obama và của ông sẽ được ghi nhớ rõ ràng trong lịch sử Việt Nam cũng như lịch sử Hoa Kỳ." - TS Nguyễn Thanh Giang.

 NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ÔNG TED OSIUS ĐƯỢC TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA TIẾN CỬ LÀM ĐẠI SỨ TẠI VIỆT NAM

                Hà Nội ngày 04 tháng 7 năm 2014

      Kính gửi Ông TED OSIUS – Hoa Kỳ

Tôi là Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang, nhà địa vật lý. Cách đây hơn chục năm tôi có hân hạnh đã được đón tiếp ông nhiều lần tại nhà riêng của tôi. Khi ấy tôi ở Khu Tập thể Hòa Mục, phuờng Trung Hòa. Năm 2002 nhà tôi bị tháo rỡ để Chính phủ mở đường. Hiện nay tôi ở Khu Tập thể Địa Vật lý Máy bay, số nhà 6, ngõ 235 đường Trung Văn, quân Nam Từ Liêm, Hà Nội. Không xa Đại sứ quán Hoa Kỳ lắm.

Đựoc tin ông được Tổng thống Barack Obama tiến cử làm Đại sứ tại Việt Nam, tôi rất mừng. Tôi càng mừng hơn khi biết ông vừa đề đạt ý kiến đề nghị Chính phủ ông bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương với Việt Nam.

Tôi cầu mong Thượng viện Hoa Kỳ sẽ chính thức phê chuẩn việc bổ nhiệm ông.

Khi ông đến Hà Nội, khi nào bố trí được thời gian, tôi xin được mời ông lại đến thăm nhà tôi. Xin ông cho người đến hẹn trước để tôi chuẩn bị. Tại ngôi nhà mới này tôi đã hân hạnh được đón tiếp các ông: Grover Joseph Rees – Chánh Văn phòng Quốc hội, John S. Boardman – Phó Đại sứ, Michael Orona – Cố vấn Chính sách Đối ngoại Bộ Ngoại giao, các vị Tham tán Chính trị: Scott Douglas Bellard, Marc E. Knapper, các vị Bí thư Thứ hai: Nathaniel G. Jensen, Noah S. Zaring, Brayan W. Danton … Tôi cũng đã được hội luận với các vị: Dân biểu Lorreta Sanchez, Dân biểu Edward R. Royce, ngài Đại sứ Pete Peterson, Phó Thư ký Bộ trưởng Ngoại giao Elizabeth Dugan, Cố vấn cao cấp Bộ Ngoại giao Susan Williams O’Sullivan, … tại một số nơi khác mà tôi được mời đến. Xin ông chuyển giúp lời thăm hỏi của tôi đến các ông bà ấy.

Thông qua mối quan hệ với các chính khách Hoa Kỳ tôi đã tích cực đóng góp cho việc bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Ngay trong thời gian đầu của nhiệm kỳ Đại sứ này, tôi hy vọng ông sẽ dành hết tâm lực vào việc thiết lập Liên minh Việt Nam - Hoa Kỳ. Liên minh Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ giúp hai nước cùng giữ Biển Đông vì lợi ích của cả Việt Nam và Hoa Kỳ. Liên minh Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện cho Việt Nam đóng góp vào công cuộc triệt phá ý đồ bành trướng của Bắc Kinh vì tương lai nhân loại. Đây là việc rất cần thiết, rất khẩn cấp mà nếu giải quyết được sớm thì tên tuổi của Tổng thống Barack Obama và của ông sẽ được ghi nhớ rõ ràng trong lịch sử Việt Nam cũng như lịch sử Hoa Kỳ.

Vì không biết địa chỉ của ông, thư này được email đến: acshanoi@state.gov, comment@whitehouse.gov để nhờ họ chuyển tới ông. Hy vọng họ sẽ vui lòng giúp đỡ để chúng ta lại được gặp nhau.

                           Thân ái

                Dr Nguyễn Thanh Giang

Số nhà 6 – ngõ 235 đường Trung Văn
Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Mobi: 0984 724 165
Email: giangnguyen1936@gmail.com

WARMLY WELCOME THE NEW AMBASSADOR

               Hanoi, July 04th, 2014

               Dear Mr.Ted Osius

Just to remind you, I am Nguyen Thanh Giang, Ph. D., a geophysicist. More than ten years ago, I had the pleasure to receive you in my private house, in Hoa Muc Quarter, Trung Hoa Precinct. Unfortunately, later on, my house was dismantled for a public project. Now I am moving to the new address, number 6, alley 235, Trung Văn Street, Nam Từ Liêm District, Hanoi – not so far from the US Embassy to Ha Noi.

When I heard that you were assigned by President Barack Obama to be Ambassador to Vietnam, I felt greatly glad. I am so happy hearing that you have presented a draft-law to discharge the anti-personal arms ban to the Vietnamese.

I always hope that you will be accredited to Vietnam officially.

As soon as you arrive in Hanoi, I wonder whether I have a chance to invite you to meet me once again. Please make an agenda to manage an appointment with me as soon as possible. I have had the pleasure to welcome in my house Mr. Grover Joseph Rees – Staff Director and Chief Counsel U.S House Representative, Mr. John S. Boardman – Deputy Chief of Mission Embassy of USA, Mr. Michael Orona – Foreign Policy Advisor US Department of State, along with Counselors for Political Affairs Embassy of State: Mr. Scott Douglas Bellard, Mr. Marc E. Knapper, with Second Secretaries of the U.S Embassy: Nathaniel G. Jensen, Noah S. Zaring, Brayan W. Danton. I was also invited to talk with: the Ambassador Pete Peterson, the Member of Congress Lorreta Sanchez, the Member of Congress Edward R. Royce, the Deputy Assistant Secretary U.S Department of State Elizabeth Dugan, the Senior Advisor U.S Department of State Susan Williams O’Sullivan,. . in some other places. Would you mind conveying my regards to them?

By means of being on good terms with politicians of the United States, I have made contribution positively to normalize the diplomatic relations between the two countries: Vietnam and the United States of America.

At the beginning of your term as ambassador, I hope that you will try with all your might to establish alliance between Vietnam and United States. The Vietnam-USA alliance will help both countries to conserve the Eastern Ocean for the interest of both Vietnam and the United States. The Vietnam-USA alliance will make a good term for Vietnam to contribute to nullify the Beijing expansion for the future of the mankind. It is extremely essential and necessary for these things to be done, so that the reputation of President Barack Obama and you will be engraved into the Vietnamese history as well as in the American history.

As I do not know your email address, my message will be delivered to acshanoi@state.gov and comment@whitehouse.gov to ask them to forward it

I hope that they can help me to meet you again.

                 Dr Nguyen Thanh Giang
           Number 6 - Alley 235, Trung Văn street

Nam Từ Liêm District, Hanoi
Mobi: 0984 724 165
Email: giangnguyen1936@gmail.com

Nguồn >>> Google -BVN


TIN NÓNG :
*****  Dự thảo nghị quyết Hạ viện Mỹ tán đồng bán vũ khí cho
Việt Nam (RFI)
.
Đại sứ Hoa Kỳ nói về “đường 9 đoạn” phi lý
của Trung Quốc (GDVN

Nghĩ gì về món quà ông Phạm Quang Nghị tặng Thượng nghị sĩ Mỹ J.McCain ?

NĐ : Ông Phạm Quang Nghị đã có một sự chuẩn bị "Công phu" chuyến công du Mỹ theo phong cách của "Anh bạn 16 chữ vàng & 4 tốt" Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng). Và nếu đây chỉ là món quà cá nhân của ông ta tặng riêng kín đáo đối với ông Thượng nghị sĩ J.McCain thì không sao, nhưng ông Nghị lại bộc lộ là tư cách của phái đoàn ĐCSVN sang thăm theo lời mời của Bộ ngoại giao Mỹ, tặng công khai nhằm bôi nhọ xúc phạm người được tặng, thì chỉ có ông Phạm Quang Nghị là một không hai quá ư trơ trẻn theo cung cách xử thế cái Lưỡi bò bành trướng Biển Đông của Trung Cộng.

TIN LIÊN QUAN:

 

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI XII VÀO THỜI ĐIỂM NÀO CỦA NĂM 2016 ?

[31.07.2014 06:08]
NĐ: Hoàn toàn không phải "tâm linh" để chọn thời điểm của Đại hội XII, mà đây chỉ là suy nghĩ vì "Niềm tin" của một bộ phận nhỏ Nhân dân và đa số đảng viên còn chút "Sỹ diện" muốn mình tin là đúng và tồn tại. Xu hướng và sức mạnh thời đại của một Quốc gia đó là Thể chế Nhân quyền Dân chủ của Quốc Hội đa đảng có Hiến pháp được thượng tôn, thực thi Tam quyền phân lập sẽ tạo cho thành viên ĐCSVN tồn tại để vươn lên cạnh tranh với các đảng phái chính trị khác muốn hay không muốn tất yếu được thành lập tại Việt Nam nay mai cùng với hơn 20 tổ chức XHDS đã được tuyên bố thành lập gần đây.

HOAN HÔ THƯ NGỎ CỦA 61 CÁN BỘ CAO CẤP ĐẢNG VIÊN ĐCS VIỆT NAM GỬI TỚI BCH TRUNG ƯƠNG & TOÀN THỂ ĐẢNG VIÊN ĐANG LÀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (VIỆT CỘNG). TIN NÓNG : CÁC NHÂN SỸ YÊU NƯỚC TRẢ LỜI BÁO CHÍ

[28.07.2014 21:19]
NĐ: Tổ quốc Việt Nam đang lâm nguy trước vũ lực bành trướng xâm lược của Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) và của Thế lực Nhóm lợi ích độc tài toàn trị tham nhũng thân Trung Cộng, thì 61 đảng viên đã từng gia nhập Đảng cộng sản Việt Nam ( Việt Cộng) từ 1939 , 1949,...từng đảm nhiệm trọng trách cao trong chính quyền Cộng hòa XHCN Việt Nam, trong khi Thủ tướng Nguyễn Tân Dũng sinh 17/11/1949, gia nhập Việt Cộng 10/3/1968 , còn bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị sinh 2/9/1949, gia nhập Việt Cộng năm nào chưa rõ (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BA%A1m_Quang_Ngh%E1%BB%8B) . Bức thư ngỏ đã khẳng định : Quan điểm “không liên minh với nước nào nhằm chống nước thứ ba” là tự trói buộc mình, không phù hợp với thực tế, cần phải thay đổi.


Hoan hô Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết không nhắc tới Đảng cộng sản Việt Nam và mấy từ XHCN

[12.02.2013 23:58]
NĐ: " Đón chào năm mới Quý Tỵ - 2013 chính là thời điểm để một lần nữa, mỗi gia đình, mỗi người Việt Nam chúng ta khắc sâu công ơn dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân. Biết bao mồ hôi, xương máu của các thế hệ người Việt Nam nối tiếp nhau kiên cường chiến đấu, hy sinh, lao động sáng tạo, hiến dâng cho Tổ quốc cuộc đời mình để đất nước được như ngày hôm nay. Trách nhiệm của chúng ta là kế thừa xứng đáng sự nghiệp rạng rỡ của cha ông, phải xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ta ngày càng thêm giàu đẹp, vững bền."

Ai nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tuyên bố.

[15.12.2012 18:43]
NĐ:“Bây giờ đừng có “chụp mũ” nhau, ví dụ người ta nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước”, Chủ tịch nước nói. Tuy nhiên, quan trọng là việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm thế nào cho thực chất, hiệu quả. “Coi chừng sẽ có tình trạng “chạy” phiếu, “vận động” phiếu. Nếu vận động mà được ông tốt phiếu nhiều, ông xấu phiếu ít thì tốt quá. Chỉ sợ là “vận động” theo kiểu móc ngoặc với nhau, được anh, được tôi thì hết sức lo lắng”, Chủ tịch nước bày tỏ.

 

TỪ ĐẢNG CỘNG SẢN BAN ĐẦU ĐẾN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM HIỆN NAY ?

[27.12.2012 20:23]
NĐ:" Chỉ có một con đường sáng là lãnh đạo quay lại với dân, dựa vào, kiên quyết thật sự loại trừ tham nhũng, thực hiện dân chủ, tin tưởng trí thức yêu nước, trọng dụng nhân tài, phát huy tinh thần tự lực tự cường, thực hiện chính sách ngoại giao độc lập tự chủ, không chỉ hữu hảo với Trung Quốc mà quan hệ mật thiết với các nước lớn như Ấn, Nga, Nhật, Mỹ vì lợi ích chung, tăng cường quốc phòng, vũ trang, giáo dục phát huy truyền thống dũng cảm kiên cường của lực lượng vũ trang. Có như thế mới giữ được độc lập chủ quyền để đưa đất nước tiến lên, tránh được nguy cơ trở thành thuộc địa kiểu mới của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán." - Nguyễn Trọng Vĩnh

Trung Cộng đang có ý đồ gì ở Việt Nam ?

[15.03.2014 05:29]
NĐ: “Sự lo ngại trong công luận của Việt Nam rất là lớn, tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có các đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở đấy nói lại, như ở Hà Tĩnh công an vào họ cũng không cho vào. Như vậy ở đấy thành ra lãnh địa của Trung Quốc rồi chứ còn gì nữa !
Và nhân kinh nghiệm ở Ukraina làm người ta cũng liên tưởng đến, nếu như ông Putin đã lấy lý do để bảo vệ kiều dân Nga ở Ukraina, thì cũng rất có thể đến một ngày nào đấy Trung Quốc lấy lý do để bảo vệ những công nhân Trung Quốc ở đấy, họ cũng sẽ làm một đòn tương tự thì lúc ấy sẽ ra làm sao ?” - TS. Lê Đăng Doanh.

Trung Cộng chưa bao giờ từ bỏ ý đồ xâm lược Việt Nam

[01.07.2014 17:39]
NĐ: TS Nguyễn Anh Dũng (Báo Nhân Dân), cho biết có những vấn đề nhạy cảm mà phía VN và TQ từng thỏa thuận không đưa ra ở những diễn đàn chính thức. Ví dụ Nhân Dân nhật báo (cơ quan của BCH T.Ư Đảng Cộng sản TQ) không đăng tải thì Báo Nhân Dân của Việt Nam cũng không đăng. “Nhưng TQ đã đi trước một bước khi cho ra đời tờ Hoàn Cầu.

QỦA BOM HD 981 BAO TRÙM THIÊN AN MÔN - NƠI ĐỊA NGỤC KHỦNG BỐ CỦA TRUNG CỘNG

[28.05.2014 06:24]
NĐ: Thiên An Môn đúng ra là ngôi nhà hòa bình của Nhân dân Trung Quốc, nhưng đã bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) biến thành địa ngục xương máu của hàng vạn người dân yêu nước, yêu hòa bình nhân quyền dân chủ của Trung Quốc . Vụ án Thiên An Môn 4/6/1989 là bằng chứng khủng bố diệt chủng của Trung Cộng đã đi vào Lịch sử nhân loại. Ngày nay, Giàn khoan HD 981 của Trung Cộng là quả bom khủng bố mãi mãi đè lên Thiên An Môn. Đường 9 khúc hình Lưỡi Bò bao trùm 85% Biển Đông sẽ là lá cờ Cướp Biển phủ lên Thiên An Môn – Nơi Địa ngục khủng bố của Trung Cộng.


Nhóm lợi ích nhân danh ổn định chính trị - Tiến sỹ Lê Đăng Doanh trả lời báo chí nước ngoài.

[06.09.2012 17:43]
NĐ: “Kinh nghiệm cho thấy thất bại thường là đứa con hoang, thí dụ như ngay vụ Vinashin cũng không ai đứng ra chịu trách nhiệm cá nhân và cũng chưa xác định được trách nhiệm cá nhân”. "Hiện nay đã hình thành một tầng lớp đặc quyền, đặc lợi, cản trở mọi cải cách cần thiết, nhân danh ổn định chính trị - xã hội" - Tiến sỹ Lê Đăng Doanh

Một số thủ đoạn trái pháp luật khi lấy lời khai, hỏi tại tòa - tác giả: Luật sư Hà Huy Sơn. Thông tư mới 28/2014/TT-BCA gây 'nguy hiểm' cho luật sư - Luật sư Trần Vũ Hải trả lời báo chí

[27.07.2014 18:32]
NĐ: Thực trạng lâu nay tại Việt Nam ngày càng trầm trọng hiện tượng người dân bị dẫn độ vào Đồn công an bị đánh đập đến chết xảy ra khắp nơi theo kiểu Trung Cộng. Bởi vì thể chế độc tài toàn trị không tôn trọng và luôn tìm cách loại bỏ Công lý. Đặc biệt hiện nay, Nhóm lợi ích đặc quyền đặc lợi tham nhũng thân Trung Cộng lại nhân danh ổn định chính trị ra sức đàn áp Nhân quyền dân chủ để tranh thủ vơ vét làm giàu bất chính làm cho Việt Nam ngày càng thụt lùi so với các nước trong khu vực và Thế giới.

TÒA ÁN VIỆT NAM KHÔNG NHÂN DANH CÔNG LÝ - Tác giả : Giám đốc - Luật sư Ngô Ngọc Trai 

[26.07.2014 21:15]
NĐ : Trong mô hình Tam quyền phân lập : quyền lập pháp, quyền hành pháp và quyền tư pháp được tách biệt và giao cho 3 cơ quan độc lập khác nhau thực hiện và qua đó ràng buộc, kiểm tra và giám sát hoạt động lẫn nhau. Theo thể chế này, không một cơ quan hay cá nhân nào có quyền lực tuyệt đối trong sinh hoạt chính trị của một quốc gia.

Hội thảo Truyền thông phi Nhà nước ở Việt Nam tổ chức tại Đại sứ quán Úc ở Hà Nội bị cản trở

[30.07.2014 18:04]
NĐ : Một số thành viên XHDS bị thế lực Nhóm lợi ích đặc quyền đặc lợi tham nhũng thân Trung Cộng cản trở tham dự Hội thảo Truyền thông phi nhà nước ở Việt Nam tổ chức tại Đại sứ quán Úc ở Hà Nội. "Đây không phải là lần đầu tiên. Rất nhiều các cuộc mời của những cơ quan ngoại giao hay các tổ chức quốc tế đối với những thành viên của các tổ chức xã hội dân sự hay những thân nhân của những gia đình tù nhân đều bị ngăn chặn."- Luật sư Nguyễn Văn Đài

Chủ tịch Hội nhà báo độc lập Việt Nam Phạm Chí Dũng : Vì sao Bắc Kinh rút giàn khoan HD 981 vào thời điểm này ?

[16.07.2014 22:27]
NĐ: Trong khi quả bom HD 981 chưa đặt đúng chổ là Thiên An Môn - Nơi địa ngục khủng bố của Trung Cộng, thì đến 16/7/2014 đã tạm ẩn náu tại đảo Hải Nam sau hơn hai tháng quậy phá phi pháp tại vùng lãnh hải của Việt Nam. Vì sao Bắc Kinh rút giàn khoan vào thời điểm này ? đã được Nhà báo, TS Phạm Chí Dũng - Chủ tịch HNBĐLVN lý giải cả chiều sâu và chiều rộng về bản chất dối trá lừa bịp của Trung Cộng trước sức ép của Quốc Tế.

 Dự án công nghệ lạc hậu của Trung Cộng tràn lan lao động phổ thông Trung Quốc tại Việt Nam ???

 

NĐ: Dư luận bức xúc từ lâu và đã cảnh báo công nghệ lạc hậu từ Trung Cộng tràn sang Việt Nam như Lò đứng Ciment, nhà máy nhiệt điện Ninh Bình, Dự án nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh,... của Trung Quốc gây ô nhiễm môi trường,.. và trên 90% dự án hiện nay trúng thầu là của Trung Cộng nhưng thực hiện thì chây ỳ, vọt giá. Trong khi Thế giới chán ngán với nhà thầu Trung Quốc, thì Nhóm lợi ích tham nhũng đặc quyền đặc lợi nhân danh ổn định chính trị, thân Trung Cộng vẫn "Ôm" nhiều dự án giá trúng thầu rẽ, không quan tâm đến chất lượng, rước về công nghệ lạc hậu gây tổn thất vô cùng đẩy nền kinh tế Việt Nam ngày càng tụt hậu so với các nước trong khu vực.

HOAN HÔ NGHỆ SỸ KIM CHI THOÁT KHỎI HỘI NGHỆ SĨ SÂN KHẤU VIỆT NAM

 

NĐ: Tháng 5 vừa qua, nghệ sĩ điện ảnh Kim Chi và một số blogger Việt Nam đã có chuyến thăm Hoa Kỳ nhân ngày Báo chí Tự do Thế giới 3/5/2014. Khi về đến Việt Nam, đoàn đã bị Thế lực độc tài toàn trị tham nhũng thân Trung Cộng gây nhiều khó khăn, trắc trở. Riêng nghệ sĩ Kim Chi đã bị Hội Nghệ Sĩ Sân Khấu Việt Nam khai trừ. Giới Nghệ sỹ chân chính yêu nước đang hy vọng Nghệ sỹ ưu tú của Dân tộc Việt Nam Nguyễn Thị Kim Chi sẽ đứng ra thành lập "Hội nghệ sỹ sân khấu độc lập Việt Nam" - Một Hội đoàn dân sự nghề nghiệp thoát khỏi guồng máy của Nhóm lợi ích độc tài toàn trị tham nhũng thân Trung Cộng đang làm cho đất nước Việt Nam nghèo khổ, ngày càng thụt lùi so với các nước trong khu vực và Quốc tế.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại khoảnh khắc những hình ảnh đằm thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn Hải Phòng. Vì đưa lên mạng để chế độ phân giải thấp, dễ truy cập, nhưng hình ảnh sẽ không hài lòng lắm. Đồng nghiệp nào muốn xem độ phân giải cao, độ nét tốt để xem Tivi thì hãy Email tới Nguyễn Quốc Minh. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !


VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

Thi "Chất xám" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010...  

[12.07.2009 03:35]
SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát, và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ. Mỗi đoạn văn khởi ra chỉ bằng một câu điệp lại, khiến nó làm cho mỗi đoạn văn giống một khổ thơ. Nhưng mỗi đoạn lại mở ra một cảnh ngộ mới, những nhân vật mới...
>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Vĩnh An

Cái tủ lạnh CCCP - Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh. 

[06.11.2008 23:46]
.....Cái tủ lạnh . CCCP ( Xê Xê Xê Pê). Xây xước . Lau lau . Mừng mừng . Tủi tủi . Từ giã Hà Nội . Về quê . Xình xịch tàu hoả . Vượt qua núi trọc . Rừng cháy . Trơ gốc . Qua những cánh đồng . Mấy thế kỷ nay . Người nông dân . Tự hào chổng mông . Đít cao hơn trời . Cuốc bàn . Cấy lúa . Gặt hái . Cắt rạ . Nhặt khoai lang . Nhưng , gạo xuất khẩu . Nhì , ba thế giới ...


CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên


TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

TÔ HOÀI & TỐ HỮU, KHÔNG AI XA LẠ 

NĐ: Tô Hoài là nhà văn, thua Tố Hữu một điểm là không có tác phẩm in ra ca ngợi Stalin, nhưng những tác phẩm in ra của Tô Hoài trơn tuột trong con đường mòn của Đảng cộng sản Việt Nam là vì phe XHCN. Nhà văn Tô Hoài, tên thật là Nguyễn Sen, sinh năm 1920 tại huyện Thanh Oai, Hà Nội, và sinh sống tại Nghĩa Đô Hà Nội tạ thế ngày 6-7-2014, hưởng thọ 94 tuổi.


Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người giỏi cầm quân thì không cần bày trận.Người giỏi bày trận thì không cần đánh.Người giỏi đánh thì không thua. Người khéo thua thì không chết.
Trần Hưng Đạo.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm