Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007516085
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
QỦA BOM HD 981 BAO TRÙM THIÊN AN MÔN - NƠI ĐỊA NGỤC KHỦNG BỐ CỦA TRUNG CỘNG
28.05.2014 06:24

Xem hình
NĐ: Thiên An Môn đúng ra là ngôi nhà hòa bình của Nhân dân Trung Quốc, nhưng đã bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) biến thành địa ngục xương máu của hàng vạn người dân yêu nước, yêu hòa bình nhân quyền dân chủ của Trung Quốc . Vụ án Thiên An Môn 4/6/1989 là bằng chứng khủng bố diệt chủng của Trung Cộng đã đi vào Lịch sử nhân loại. Ngày nay, Giàn khoan HD 981 của Trung Cộng là quả bom khủng bố mãi mãi đè lên Thiên An Môn. Đường 9 khúc hình Lưỡi Bò bao trùm 85% Biển Đông sẽ là lá cờ Cướp Biển phủ lên Thiên An Môn – Nơi Địa ngục khủng bố của Trung Cộng.           Biểu tình ôn hòa tại Thiên An Môn 1989 bị Trung Cộng tàn sát hàng vạn người chết.
   
QỦA BOM HD 981 SẼ BAO TRÙM THIÊN AN MÔN - NƠI ĐỊA NGỤC KHỦNG BỐ CỦA TRUNG CỘNG


Nhằm ngăn chặn làn sóng biểu tình trong dịp kỷ niệm 25 năm (4/6/1989 - 4/6/2014)  vụ tàn sát hàng vạn người dân Trung Quốc bằng xe tăng, súng đạn chống lại sự bạo tàn của Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) tại Thiên An Môn, Trung Cộng  không chỉ ra sức đàn áp phong trào rầm rộ của người dân Trung Quốc nổi dậy đấu tranh đòi nhân quyền dân chủ mà còn dùng thủ đoạn dương Đônh kích Tây, hướng dư luận bằng chiến thuật trắng trợn ngang ngược lố bịch đặt giàn khoản khủng HD 981 trong vùng lãnh hải đặc quyền của Việt Nam.

Nhân dân Trung Quốc và nhân loại yêu chuộng hòa bình, tự do, nhân quyền dân chủ trên toàn Thế giới không bao giờ quên sự kiện địa ngục Thiên An Môn. Tại đây, tiếng gầm rú của xe tăng, tiếng súng đạn của Trung Cộng đã giày xéo, xé nát những người dân Trung Quốc vô tội chỉ biểu tình ôn hòa.

Với dân số trên 1,2 tỷ người, nhân công lao động rẻ mạt, trong ba thập niên qua, Trung Quốc đã thu hút nguồn vốn bởi công nghệ giai đoạn cuối của thời kỳ thải loại của các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật, Nga, một số nước Châu Âu.

Bởi vậy, Trung Quốc đã & đang là cái Công xưởng khổng lồ sản xuất hàng tiêu dùng cho Thế giới với giá rẻ vì giá nhân công thấp.

Bởi vậy, ô nhiễm môi trường tại Trung Quốc là nước đứng đầu thế giới. Tại Bắc Kinh, có nhiều lúc bụi khí công nghiệp đứng cách nhau 3 mét mà không nhìn thấy. Sa mạc hóa đang tấn công Trung Quốc. Sông, hồ Trung Quốc không chỉ bị ô nhiễm trầm trọng, sau 50 năm xử lý cũng không nổi mà còn gây ô nhiễm tràn trên sông Hồng của Việt Nam.
 
Trung Cộng đã tung ra một lực lượng không nhỏ gấp rút khẩn trương xây dựng cái gọi là thành phố Tam Sa bao trùm lên Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam. Nhân cơ hội Nga xâm lược bán đảo Crimea của Ukraine, Trung Cộng đã liều lĩnh đặt giàn khoan HD 981 nhằm xấm lấn Việt Nam một cách trắng trợn ngang ngược.

Dù rằng Việt Nam đưa tàu cảnh sát biển ra tự vệ trước những con tàu chiến và máy bay Trung Cộng mang đầy súng đạn, nhưng Trung Cộng vẫn bất chấp luật pháp và dư luận Quốc tế lên án, vẫn không chịu từ bỏ giàn khoan HD 981 vi phạm lãnh thổ và xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, ngày càng lố bịch hơn.

Trung Cộng ngoi lên vị trí kinh tế thứ hai Quốc tế sau  khi Nhật Bản bị sóng thần của Biển vùi dập. Nhưng GDP bình quân đầu người của Trung Quốc còn xa so với Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, ...còn mơ mới được như Mỹ.

 Cuối thập niên của đầu Thế kỷ 21, chủ nghĩa bành trướng của Trung Cộng bùng phát mạnh, các nhà đầu tư nước ngoài đang rút dần khỏi Trung Quốc. Các dự án có Công nghệ tiên tiến hiện đại mới không được xây dựng tại Trung Quốc. Trung Cộng đang tìm cách tuồn cộng nghệ lạc hậu và hàng hóa độc hại sang các nước khác, trong đó có Việt Nam, Lào, Campuchia và các nước Châu Phi, Cu Ba.

 Bên cạnh Nhật Bản có đồng minh với Mỹ. Mỹ luôn công nhận đảo Senkaku là của Nhật Bản và nằm trong điều 5 của Hiệp ước Mỹ - Nhật. Trong những ngày gần đây, Trung Cộng không ngừng gây rối Nhật Bản, Philipin. Nhật Bản đã cho phi cơ tối tân cản phá máy bay quân sự khiêu khích của Trung Cộng.

Nhóm lợi ích tham nhũng, đặc quyền đặc lợi, nhân danh ổn định chính trị tại Việt Nam không từ bỏ ý thức hệ với Trung Cộng, quá quỵ lụy, quá lệ thuộc vào Trung Cộng đã đưa Việt Nam ngày càng thụt lùi so với các nước trong khu vực, gây ra nợ xấu, nợ công chồng chất. Bởi vậy, Việt Nam không chỉ là nơi nhập siêu khủng hàng hóa của Trung Cộng mà còn hứng chịu ô nhiễm từ các dự án Ciment lò đứng lạc hậu từ Trung Quốc, các mặt hàng thực phẩm thối, hóa chất độc hại dùng trong các cửa hàng ăn uống đang đầu độc người dân Việt Nam. Các dự án trúng thầu giá thấp của Trung Cộng đang là nơi ẩn náu những mưu toan biến thành căn cứ quân sự để thôn tính Việt Nam. Sông Hồng bắt nguồn từ Trung Quốc ngày càng xuất hiện những dòng nước đen đục chứa nhiều hóa chất nguy hiểm của Trung Cộng, không ngừng phá hoại đời sống, kinh tế Việt Nam.

Nếu Việt Nam không khởi kiện Trung Cộng ra tòa án Quốc tế về vi phạm đặt giàn khoan HD 981 và xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam  và không liên minh Quốc phòng với Mỹ để tự vệ thì không chỉ Trung Cộng càng lấn tới mà còn có cơ hội là xâm lược toàn bộ Việt Nam , án ngự  Biển Đông, nơi có nhiều dầu mỏ, khoáng sản mà chiến lược Mao Trạch Đông, chủ tịch của Trung Cộng  đã vạch ra từ lâu.

Thiên An Môn đúng ra là ngôi nhà hòa bình của Nhân dân Trung Quốc, nhưng đã bị Trung Cộng biến thành địa ngục xương máu của hàng vạn người dân yêu nước, yêu hòa bình nhân quyền dân chủ của Trung Quốc . Vụ án Thiên An Môn 4/6/1989 là bằng chứng khủng bố diệt chủng của Trung Cộng đã đi vào Lịch sử nhân loại.

Phong trào ly khai Trung Cộng không ngừng phát triển tại Trung Quốc. Phong trào đấu tranh đòi nhân quyền dân chủ của các tầng lớp nhân dân Trung Quốc đang quyết liệt ngày càng lan rộng khắp lục địa Trung Hoa và trên Thế giới sẽ triệt tiêu chế độ độc tài đảng trị của Trung Cộng.

Tham vọng bành trướng Đại Hán của Trung Cộng nhằm thôn tính Việt Nam đã được Trung Cộng trong bản ghi nhận tại Hội nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Quốc 3-9-1990, nhằm chiếm đoạt Biển Đông nơi có nhiều mỏ dầu và khoáng sản ngày càng lố bịch. Trung Cộng không chỉ tìm cách chia rẽ các nước Asean mà tiến hành mua chuộc các phần tử cực đoan tại Lào, Campuchia, Thái Lan nhằm thọc sau lưng Việt Nam. Nhóm lợi ích thân Tàu tại Việt Nam, đang không nghừng hoạt động xuyên tạc, bưng bít thông tin, dùng dư luận viên nói sai sự thật về tình hình xâm lấn Biển Đông của Trung Cộng.

Càng bành trướng, Trung Cộng càng bị cô lập. Càng bị cô lập, Trung Cộng càng vùng vẫy bành trướng và đàn áp, bắt bớ, tù đày những người bất đồng chính kiến, cướp đất của người nông dân ngày càng tinh vi điên cuồng. Điều đó, một lần nữa minh chứng cho câu nói nổi tiếng “ Cộng sản tồn tại trên sự dối trá lừa bịp” đã được cựu Đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô Mikhail Sergeyevich Gorbachyov đúc kết khi trở thành Tổng thống Liên Xô – Người dành Giải NoBel hòa bình Quốc tế năm 1990.

Dối trá lừa bịp và không bao giờ chịu mất mặt vì sai lầm, đó là căn nguyên để Trung Cộng tiếp tục không chỉ duy trì giàn khoan HD 981 mà còn tiếp tục tiến sâu vào lãnh hải Việt Nam. Chúng sẽ còn tiếp tục đặt các giàn khoan khác và hút dầu mỏ trái phép trên vùng đặc quyền Kinh tế của Việt Nam để thõa mãn cơn điên khát dầu của kẻ xâm lược từng tấc đất các nước láng giềng mà quên đi xu thế của thời đại là nhân quyền dân chủ với nền kinh tế Thị trường hai bên cùng có lợi.

Giàn khoan HD 981, thực tế đã trở thành quả bom khủng bố  của Trung Cộng mãi mãi đè lên Thiên An Môn – Nơi  Trung Cộng đã tàn sát bao người dân Trung Quốc vô tội.

Đường 9 khúc hình Lưỡi Bò  bao trùm 85% Biển Đông sẽ bị Quốc Tế gạt bỏ và biến thành  lá cờ Cướp Biển phủ lên Thiên An Môn – Nơi Địa ngục của Trung Cộng.

Nhân loại yêu chuộng hòa bình công lý nhân quyền dân chủ, mãi mãi  nhớ tới những người dân Trung Quốc đã bị Trung Cộng gây ra cái chết tàn khốc trên quảng trường Thiên An Môn 4/6/1989.

                                              Nguyễn Quốc Minh
TIN NÓNG:

Video Clip: 60 năm qua Trung Cộng đã giết chóc Nhân dân Trung Quốc như thế nào ?
* Chùm ảnh diễn biến sự kiện thảm sát đẫm máu Thiên An Môn, Trung Quốc  (báo Thanh Niên.Online -04-6-2014. Nhưng sau đó các báo lề đảng đã gở bỏ, mà nay chỉ còn trên Yahoo!tin tức)


BẮC KINH SỢ NHẤT CÁI GÌ ? tác giả: Nhà báo Lê Phú Khải 

[25.05.2014 04:10]
NĐ: Nhà báo Lê Phú Khải sinh năm 1942 tại Hà Nội. Ông từng là giáo viên dạy văn, tình nguyện vào miền Nam công tác rồi trở thành phóng viên thường trú của Đài Tiếng nói VN tại Tiền Giang. Ông sống gắn bó với vùng đồng bằng sông Cửu Long hơn 20 năm và ông đã có những trang viết sâu sắc về tính cách con người và cảnh sắc, văn hóa của vùng đất này. Ông đã xuất bản nhiều tác phẩm báo chí về vùng ĐBSCL như: Đồng Tháp Mười hôm nay, Viết từ đồng bằng Sông Cửu Long, Rắn độc trong tay người, Hồ sơ đồng bằng sông Cửu Long, Sống chung với lũ. Ông là nhà báo chịu khó đi và lăn lộn với thực tế nên những trang viết của ông nóng hổi chất hiện thực.

ĐÃ ĐẾN LÚC KHẨN TRƯƠNG CHUYỂN DỰ ÁN MỎ SẮT TẠI VŨNG ÁNG HÀ TĨNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ MỸ ?

[21.05.2014 05:13]
NĐ: "Trên danh nghĩa Dự án nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh là của Đài Loan thuê trong 50 năm, cả mấy thế hệ. Nhưng Đài Loan, trên pháp lý Quốc tế thì vẫn là của Trung Quốc. Thông qua dự án này,Tam giác căn cứ quân sự Du Lâm Hải Nam - Vũng Áng Hà Tĩnh - Cửa Việt Quảng Trị đã hình thành, để Trung Cộng chia cắt Biển Đông, Việt Nam khi chiến sự xảy ra. Bằng sự rút lui về nước gần 4.000 người Trung Quốc do Tập Cận Bình chỉ thị, dự án Formosa Hà Tĩnh đủ lý do chấm dứt với Đài Loan mà chuyển sang cho nhà đầu tư Mỹ là sự an toàn và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam được luật pháp Quốc tế bảo vệ." - Nguyễn Quốc Minh.

KHÔNG THỂ CHẦN CHỪ KHỞI KIỆN TRUNG QUỐC VI PHẠM LÃNH HẢI & XÂM LƯỢC HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM RA TÒA ÁN QUỐC TẾ ? - tác giả: TS. Trần Đình Bá

[19.05.2014 05:18]
Là người nghiên cứu rất kỹ , góp trí tuệ xây dựng Luật Biển từ 1977, TS Trần Đình Bá – Hội khoa học kinh tế Việt Nam (VN) đã phát hiện ra “gót chân Achilles” của Trung Quốc (TQ) và kiến nghị khẩn cấp mở Mặt trận pháp lý kiện TQ ra tòa án Quốc tế để kiên quyết đấu tranh giành thắng lợi mang tính bền vững !

TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC VỀ TRUNG QUỐC, VIỆT NAM, BIỂN ĐÔNG CỦA TS.LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ

[17.05.2014 20:36]
NĐ:"Trung Quốc đã chuẩn bị phương án chiến tranh với Việt Nam ngay sau vụ đặt giàn khoan. Không phải bây giờ tôi mới nói, mà từ tháng ba năm 2010 tôi đã phân tích rất rõ là Trung Quốc sẵn sàng dùng vũ lực để thôn tính lãnh thổ Việt Nam thì Việt Nam bắt buộc phải tìm đồng minh, cụ thể là các cường quốc quân sự, để chống lưng cho Việt Nam, vì Việt Nam không thể tiến hành chiến tranh mà không có sự chống lưng của các cường quốc khác." - TS. Luật Cù Huy Hà Vũ.

GIẢI PHÁP DUY NHẤT CHO DÂN TỘC VIỆT NAM ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN QUỐC GIA TRƯỚC SỰ XÂM LƯỢC CỦA TRUNG CỘNG

[16.05.2014 22:25]
NĐ: Điều mà mỗi người dân Việt Nam đều ý thức được và không nói ra đã được Luật sư Nguyễn Văn Đài nói thay "Giải pháp duy nhất cho đảng CSVN để bảo vệ chủ quyền quốc gia" trước sự lâm nguy của Tổ quốc Việt Nam bởi nạn bành trướng của Trung Cộng. Các nhà lãnh đạo hiện nay tại Việt Nam hãy đặt sự sống còn của Tổ quốc Việt Nam lên trên hết mà mau chóng lắng nghe các Nhân sỹ trí thức giàu lòng yêu nước để quyết đoán sáng suốt cứu nguy cho Dân tộc thoát khỏi cảnh tang thương đã từng bị giặc Tàu đô hộ ngàn năm đang có nguy cơ lặp lại.
 

Đường Lưỡi Bò đối đầu với cả khu vực Biển Đông và Thế giới

[28.06.2013 02:11]
NĐ: Trung Cộng dù có 73 phép thần thông đi chăng nữa, không muốn thu hồi bản đồ đường 9 khúc hình Lưỡi Bò, thì cũng không tránh khỏi ngọn lửa Hỏa Diêm Vương thiêu cháy. Trung Cộng ngày càng bị cô lập trên toàn thế giới để rồi tự diệt vong.
Muốn hay không muốn, Nhân dân Trung Hoa có một thế hệ lãnh đạo mới coi trọng nhân quyền, dân chủ, trao trả lại Hoàng Sa Trường Sa cho Việt Nam, xóa bỏ bản đồ hình Lưỡi Bò, không gây sự các nước láng giềng và từ bỏ mưu đồ thôn tính các nước Đông Nam Á thì lúc đó đất trời vùng biển Hoa Đông, Biển Đông và các nước Đông Nam Á mới thực sự yên bình, thịnh vượng.

Trung Cộng đang có ý đồ gì ở Việt Nam ?

[15.03.2014 05:29]
NĐ: “Sự lo ngại trong công luận của Việt Nam rất là lớn, tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có các đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở đấy nói lại, như ở Hà Tĩnh công an vào họ cũng không cho vào. Như vậy ở đấy thành ra lãnh địa của Trung Quốc rồi chứ còn gì nữa !
Và nhân kinh nghiệm ở Ukraina làm người ta cũng liên tưởng đến, nếu như ông Putin đã lấy lý do để bảo vệ kiều dân Nga ở Ukraina, thì cũng rất có thể đến một ngày nào đấy Trung Quốc lấy lý do để bảo vệ những công nhân Trung Quốc ở đấy, họ cũng sẽ làm một đòn tương tự thì lúc ấy sẽ ra làm sao ?” - TS. Lê Đăng Doanh.

TRUNG CỘNG ĐANG CÓ ÂM MƯU GÌ Ở HÀ TĨNH VÀ QUẢNG TRỊ ???

[28.02.2014 19:34]
NĐ: Không ngẫu nhiên mà Trung Cộng thực hiện đầu tư lớn vào hai vị trí Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh và cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị. Thời gian đầu tư dài, trên một dải đất hẹp nhất của Việt Nam, đủ điều kiện để Trung Quốc thay người Việt ở hai địa phương này bằng người Tàu. Phải chăng việc cấm người Việt Nam ra, vào Vũng Áng và Cửa Việt, bộc lộ ý đồ Trung Quốc muốn xây dựng hai vị trí này thành căn cứ quân sự bí mật của họ, phục vụ cho việc chia cắt Việt Nam bằng lực lượng hải quân khi chiến sự xảy ra. Đây chính là đáp án trả lời cho câu hỏi: tại sao Bắc Kinh lại “ưu tiên” để cắm chốt ở Hà Tĩnh và Quảng Trị.

VIỆT NAM ĐANG LÀ BÃI RÁC PHẾ THẢI ĐỘC HẠI DO NGUỒN NHẬP SIÊU KHỦNG TỪ TRUNG CỘNG

[07.02.2014 08:43]
NĐ: Đài truyền hình VTC Việt Nam đã có một Video Clip phóng sự về thực trạng nhập siêu của Việt Nam đối với hàng hóa của bọn bành trướng Trung Cộng, gây nguy hại vô cùng cho người dân Việt Nam. Khi Tập Cận Bình sang Việt Nam, Hà Nội đã cho trẻ thơ toàn là con gái xếp hàng dài vẫy cờ 6 sao. Không chỉ vậy, trên VTV1 còn treo Logo cờ 6 sao trong suốt những ngày Tập Cận Bình ở Việt Nam ( Cờ Trung Quốc chỉ có 5 sao)... Tình trạng nhập siêu lớn hàng hóa Trung Quốc đang biến Việt Nam là nơi bãi chứa rác độc hại kinh hoàng cho dân tộc Việt Nam. (Ảnh trên: Trẻ thơ Việt Nam xếp hàng dài vẫy cờ 6 sao tiếp đón Tập Cận Bình tại Hà Nội)

Tội ác chiến tranh của Trung Cộng trong cuộc chiến Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ngày 14-3-1988

[13.03.2014 20:49]
NĐ: “Hành động của Trung Quốc quá là dã man, nó dã man như thế này: nó sử dụng vũ khí, dùng lê nó đâm và nó bắn luôn bộ đội mình. Bộ đội mình thì chủ yếu là tay không trên tay chỉ có mấy cái xẻng, xà beng để làm việc xây dựng thôi chứ không phải chiến đấu. Nó dã man nhiều chỗ lắm, khi bộ đội mình bị tàu chìm rồi thì nó vẫn bắn giết. Nó bắn chết người đang trôi trên biển. Nó không làm đúng như trong nghĩa vụ quốc tế là khi đối phương bị rơi xuống biển không còn vũ khí nữa thì phải có trách nhiệm cứu vớt. Nó không hề cứu vớt, nó không làm gì cả. Nó rất dã man đề cho mình tự chết hoặc nó bắn cho mình chết để cho cá mập ăn."- Lê Hữu Thảo, nhân chứng còn sống sót lên tiếng trước báo chí.

Ngày 17/2/1979, nhà cầm quyền Bắc Kinh bất ngờ tung hơn 60 vạn quân và các phương tiện chiến tranh xâm lược Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía Bắc - Báo Người cao tuổi.

[14.02.2014 19:23]
NĐ: Thông báo về việc kỷ niệm Ngày Biên Giới Việt Nam 17/2 vào sáng Chủ nhật, lúc 9h ngày 16/02/2014 tại Hồ Gươm Hà Nội. Ngày 17-02-2014, Kỉ niệm 35 năm chiến tranh Biên giới phía Bắc là dịp để chúng ta ghi nhớ công ơn những anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã hi sinh vì đất nước. Anh linh của họ mãi mãi là những “chiến sĩ tiền tiêu”, “cột mốc” thiêng liêng nơi địa đầu Tổ quốc.

Việt Nam trước hai lựa chọn: như ánh hào quang Miến Điện hay Hỏa Diêm Sơn của Trung Cộng. 

[31.07.2013 04:08]
NĐ: Những tư duy của Tập Cận Bình không ngoài hai chữ: Đại Hán. Bám sát chiến lược của Mao Trạch Đông, Trung Cộng dùng thủ đoạn dương Đông kích Tây, nói một đằng làm một nẽo nhằm thôn tính Biển Đông và các nước Đông Nam Á. Bị Philipin kiện ra tòa án Quốc tế vì xâm lược Biển đảo, Trung Cộng vẫn bất chấp pháp luật Quốc tế không chịu ra trước vành móng ngựa. Trung Cộng đang dùng kinh tế mua chuộc các thế lực Nhóm lợi ích tham nhũng, tăng cường tàu chiến hiện đại

VIỆT NAM CẦN PHẢI CHẤP NHẬN XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI

[01.05.2014 19:12]
NĐ: Người mang ngọn lửa xã hội dân sự tới diễn đàn Kinh tế Mùa Xuân năm 2014 được tổ chức tại Hạ Long là nguyên Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển. Vốn nổi tiếng là thẳng thắn và có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc đàm phán quốc tế ông đã trình bày trước hội trường ý tưởng mà nhiểu người từng nghĩ tới nhưng không có dịp nói ra trước một cử tọa chuyên môn như tại Diễn đàn kinh tế mùa xuân năm nay.


Philippines có kinh nghiệm từ bài học của Nhật Bản trong bang giao với Mỹ

[01.09.2013 00:26]
NĐ: Bài học quý giá từ Nhật Bản trong bang giao với Mỹ, các nước Asean dù có nâng tầm quan hệ chiến lược với Trung Cộng là để hòa bình phát triển kinh tế, ghìm sự hung hăng của cái Lưỡi Bò đang muốn liếm loát từng tấc đất của các nước láng giềng, nhưng các nước Asean không bao giờ quên quan hệ với Mỹ trên cơ sở thực tế đã minh chứng từ sức mạnh của Mỹ : hai bên cùng có lợi và Nhân quyền dân chủ.

Hoan hô Tokyo được chọn tổ chức Thế vận hội 2020 là góp phần to lớn đập tan 9 khúc Lưỡi Bò ở Biền Đông

[08.09.2013 04:10]
NĐ: Trong khi đó tại Trung Quốc, báo chí chính thức của Bắc Kinh lại loan báo là Tokyo đã bị loại và vinh dự đón Thế vận hội Olympic 2020 về tay Istanbul. Trên trang mạng internet, Tân Hoa Xã cho biết Ủy ban Thế vận Quốc tế tin tưởng vào Thổ Nhĩ Kỳ. Còn đài truyền hình nhà nước của Trung Quốc thì khẳng định là Tokyo đã bị loại ngay từ vòng đầu, thua hẳn Istanbul và Madrid.

TIẾP TỤC ĐIỂM MẶT CHỈ TÊN THẾ LỰC PHẢN ĐỘNG KẺ THÙ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM

NĐ: Nếu không có cha đẻ là liệt sỹ, thì Nguyễn Thanh Chấn, năm 2003 mới 42 tuổi đã lãnh án tử hình và nay cũng đã rục xương 10 năm, để lại nỗi đau thương muôn đời cho gia đình họ tộc đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, những kẻ núp sau điều 4 Hiến pháp là những Nhóm lợi ích tham nhũng, đặc quyền đặc lợi nhân danh ổn định chính trị, độc quyền toàn trị cần phải tiếp tục được Nhân dân vạch mặt chỉ tên đưa ra Công lý xét xử nghiêm minh, để Dân tộc Việt Nam mới yên ổn, làm ăn đưa đất nước thoát khỏi thụt lùi lạc hậu mà phát triển đi lên sánh vai với các nước trong khu vực Đông Nam Á và Thế giới, thoát khỏi nguy cơ đô hộ, thôn tính của chủ nghĩa bành trướng Trung Cộng. 
VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng

thầy giáo Đinh Đăng Định

NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THƯỢNG ĐỈNH NATO KHAI MẠC KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP TẠI HOA KỲ TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ HẬU THUẪN MẠNH MẼ CỦA NATO GIÚP UKRAINE CHỐNG NGA XÂM LƯỢC
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/07/2024 - 30/07/2024
TRANH LUẬN DÂN CHỦ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2024
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Không nghi ngờ mặt tốt và mặt xấu của của sự vật, nhưng phải luôn cảnh giác cả hai mặt đó.
Nguyễn Quốc Minh – Doanh nhân Ngày Đêm.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm