Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007353818
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Máu và nước mắt của công dân yêu nước Trần Thị Nga từ Phủ Lý về Vinh xem vụ xử án công khai các thanh niên Công giáo yêu nước.
24.05.2013 23:07

Xem hình
Chị Trần Thị Nga bế con nhỏ tham gia biểu tình chống Trung Cộng xâm lược Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam
NĐ: Chị Trần Thị Nga cùng con trai 6 tháng tuổi vừa bị một số Công an, Cảnh sát và bọn giả trang Côn đồ đánh đập hết sức dã man và tàn độc khi đến tham dự phiên tòa phúc thẩm xử 8 thanh niên yêu nước được thông báo rộng khắp là công khai tại Tp. Vinh tỉnh Nghệ An ngày 23/5/2013.
Phải chăng đối xử với phụ nữ và trẻ em còn nhỏ một cách tàn ác như vậy là để trấn áp phong trào đấu tranh yêu nước chống Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam, Nhân quyền, tự do đi lại của người dân Việt Nam. Ngành chức năng phải điều tra khởi tố vụ án những kẻ lộng quyền đã được chị Trần Thị Nga điểm mặt chỉ tên ra xét xử trước Công lý để thu phục lòng dân về sự thượng tôn Hiến pháp.

Ai nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tuyên bố.

[15.12.2012 18:43]
NĐ:“Bây giờ đừng có “chụp mũ” nhau, ví dụ người ta nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước”, Chủ tịch nước nói. Tuy nhiên, quan trọng là việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm thế nào cho thực chất, hiệu quả. “Coi chừng sẽ có tình trạng “chạy” phiếu, “vận động” phiếu. Nếu vận động mà được ông tốt phiếu nhiều, ông xấu phiếu ít thì tốt quá. Chỉ sợ là “vận động” theo kiểu móc ngoặc với nhau, được anh, được tôi thì hết sức lo lắng”, Chủ tịch nước bày tỏ.
 
Máu và nước mắt của công dân yêu nước Trần Thị Nga từ Phủ Lý về Vinh xem vụ xử án công khai các thanh niên Công giáo
                                                
Tự thuật của chị Trần Thị Nga :  Chúng tôi mấy anh em lao động gặp nạn tại Đài Loan ở Nghệ An và Hà Tĩnh rủ nhau đi chơi, thăm hỏi lẫn nhau. Vì thế tôi mới rời nhà từ chiều 21/5 /2013 với dự tính vào thăm hai người bạn ở Quỳ Hợp.

Theo dự tính ban đầu, chiều 22/5/2013, cả 3 chị em tôi sẽ ra chơi nhà cô bạn ở Nghi Lộc. Sáng 23/5, các bạn ra Vinh chơi với mấy người bạn. Còn tôi đi xem phiên tòa xử 'công khai' những thanh niên công giáo và tin lành, buổi trưa cùng nhau đi ăn và tôi tiếp tục theo dõi phiên tòa công khai trá hình.

4h chiều 21/5/2013, mẹ con tôi đi taxi ra phòng bán vé của hãng Hoàng Long thì đã gặp 4 tên an ninh mặc thường phục đi theo.

Với kinh nghiệm của bản thân nhiều lần trước, dù có mua vé lên xe rồi cũng sẽ bị bọn chúng dùng thủ đoạn đẩy xuống, lại mất tiền oan, cho nên tôi quyết định lên Hà Nội.

Vì không có xe bus gọi taxi ra bến xe thì tên an ninh trong ảnh yêu cầu tài xế taxi không được chở 3 mẹ con tôi.


Chiều 21.5.2013, khi tôi chụp ảnh tên an ninh này thì nó quay vào cướp điện thoại và đe dọa mẹ con tôi.

Chiều 21/5/2013, khi tôi chụp ảnh tên an ninh này thì nó quay vào cướp điện thoại và đe dọa mẹ con tôi, tuy nhiên, người dân ở đó đã bảo vệ tôi.

Ngày 23/5/2013 trên xe chở tôi từ Vinh về, khi tôi gọi điện thì cũng bị nó cướp điện thoại và bẻ tay tôi, vừa bế bé Tài tôi cũng quay ra túm cổ áo nó.

Sau cùng, tôi đành dắt con ra trạm xe bus. Vừa lên được xe thì mười mấy tên CSGT chạy ra yêu cầu chủ xe đuổi mẹ con tôi xuống. Thế là họ đẩy mẹ con xuống đường.

Quá uất ức, tôi chửi lũ công an. Những người dân ở đấy chứng kiến họ cũng chửi chúng nó rất ghê gớm, có một anh lái xe tải bảo: “ĐM chúng mày chứ, nó có tội thì bắt chứ sao lại hành hạ phụ nữ và trẻ em như thế, mẹ con mày lên đây anh cho đi nhờ ra đón xe nếu cần thiết anh đưa lên tận Hà Nội, ĐM cái lũ công an”.

Lên xe ngồi xong xuôi, lũ cầm thú đó đến ép anh đuổi tôi xuống. Chúng đe dọa nếu không đuổi thì chúng sẽ thu xe. Làm nghề lái xe còn gặp chúng nó nhiều, không muốn liên lụy đến anh nên tôi xuống dẫn bé Phú đi bộ hơn 2km. Sau đó tôi mượn được cái xe đẩy, đẩy Phú, Tài đi lên Hà Nội với sự kèm cặp của một lũ CSGT và bọn cầm thú an ninh dưới trời mưa (người đi đường cho cái áo mưa che cho Phú, Tài).

 Người dân đi đường tỏ ra chú ý khi thấy cảnh một phụ nữ đẩy xe giữa đường quốc lộ, trên xe là 2 đứa trẻ, theo sau là một bọn súc sinh lởn vởn. Khi người dân hỏi, tôi đều nói sự thật. Mọi người hợp lại chửi bọn cầm thú.

Khi đến gần Đồng Văn thì bọn mặc cảnh sát giao thông muối mặt quá bỏ đi, để lại 2 tên an ninh. Lúc này, một bạn nam sinh đi xe đạp ngang qua thấy vậy đã gọi giúp taxi của người quen bạn ấy.

Khi xe đến nơi, tên an ninh đe dọa người tài xế: “tôi là an ninh, yêu cầu anh không được chở đối tượng phản động này”. Tên này còn lớn tiếng quát nạt cậu nam sinh đã gọi xe giúp tôi: “Mày có thích đi tù không?”.

Cậu này bảo: “Tôi mắc mớ gì mà phải đi tù".

Tên an ninh hùng hổ với tay ra đánh thì cậu ấy tránh được. Sau đó, người lái taxi bảo “Tôi là người làm thuê có khách thì tôi chở thôi”.

                                           * * * 

Lên Hà Nội ngủ qua đêm, chiều 22/5/2013, mẹ con tôi vào Vinh chơi với mấy người bạn.

Sáng 23/5/2013, cậu bạn chở mẹ con tôi ra khu vực tòa án ăn sáng, rồi cậu ấy quay về chở vợ con ra chơi.

6h40 cậu bạn vừa về, mẹ con tôi đang đi vào thì xuất hiện lũ công an, an ninh côn đồ hơn 20 tên bất ngờ ập vào bắt bớ.

Lúc bị bắt, tôi vẫn đang địu bé Tài phía trước lưng đeo ba lô. Trong lúc bọn chúng khống chế tay, đầu, chân tôi thì bé Tài bất ngờ bị trượt lộn đầu xuống đất. Tôi vội khụy chân xuống đỡ, nhưng chỉ đỡ được phần lưng và cổ, còn đầu bé Tài bị đập xuống đất.

Thấy con tôi bị vậy, lũ cầm thú kia vẫn không dừng tay mà tiếp tục kéo mẹ con tôi lôi đi khoảng 10m.

Mẹ con tôi bị lôi vào trong bức tường, chúng bắt đầu đánh đập mẹ con tôi túi bụi. Tôi vội kêu lớn: “Tao phạm tội gì mà chúng mành đánh mẹ con tao, chúng mày có con không?”. Khi đấy, một tên trong bọn chúng mới bế bé Tài ra khỏi địu, trong khi bọn cầm thú còn thú còn lại vẫn tiếp tục đánh tôi.

Lúc chúng bẻ chân, tôi hét lớn “Chân tao bị gãy giờ toàn đinh nếu chúng mày làm gẫy thì không có ống cống mà chui đâu".

Sau khi đã đánh đập chán chê, chúng đẩy tôi lên xe ô tô đưa vào đồn công an thành phố. Tại đây, bọn chúng tiếp tục đánh đập, ép đầu tôi xuống bàn khống chế tay chân. Sau đó, hai con cầm thú khác cũng mặc quần áo an ninh xuất hiện, một con tên Thảo và một con tên Vũ Khánh Hoàn sờ mó từ đũng quần mình sờ ra. Những hành vi đó diễn ra trước mặt bé Tài.

Sau khi đã hành hạ hai mẹ con tôi, chúng bắt đầu giở giọng đạo đức: “Là người mẹ gì mà không biết thương con, trời nắng mà cứ đưa nó đi ra đường làm gì? Chị không biết tội cho con chị à?”

Lúc này, máu trong người nóng lên. Tôi chửi bọn chúng: “Tổ cha cái lũ súc vật, chúng mày bắt cóc đánh đập chia rẽ mẹ con tao mà mày còn mở mồm ra nói à? Mày có phải là con người không? Mày có con chưa hả đồ cầm thú? Mày cũng là phụ nữ rồi, mày cũng phải có con, mày hãm hại mẹ con tao, sờ mó đũng quần tao như thế liệu con mày có xấu hổ vì mày không? ”

Nó bảo “Cùng là đàn bà thì có mần chi”.

 Bọn chúng yêu cầu lập biên bản, tôi nói: “Mẹ con tao đang đi chơi, tao mắc tội gì mà chúng mày bắt, đánh, giam giữ mẹ con tao? Vụ án xử công khai ai cũng có quyền xem, ai cũng có quyền tham dự"

Tên an ninh Trần Văn Thành, mã số 225486, quát: “Ai đánh mày, mày là đồ rạch mặt ăn vạ, công khai nhưng đấy là khu vực cấm”

Sau một hồi tranh cãi, bọn chúng bị đuối lý, cộng thêm việc tôi từ chối lập biên bản nên đã khiến chúng tức điên. Ép buộc tôi mãi không được, bọn chúng tiếp tục lao vào đánh tôi túi bụi, cứ mỗi lần chúng đánh là tôi lại nhìn thẳng vào mắt chúng chửi. Sau nhiều lần như vậy, chúng phải lùi bước không dám đánh thêm.

Sau đó, tôi không đồng ý làm việc, bất hợp tác, không khai báo, không nói chuyện nên chúng tự làm biên bản với nhau.

Chúng bắt mẹ con tôi ngồi ở cái ghế dài, hai bên là hai con an ninh túc trực. Bé Tài đòi đi chơi chúng không cho.

Chai nước tôi mang theo cũng bị bọn chúng ăn cắp, trong phòng thì nóng, mà quạt thì yếu nên bé Tài rất khó chịu, lúc nào cũng cáu bẳn vì đói, khát, nóng bức. May mà khi sáng anh bạn để vào ba lô cho bé Tài hộp váng sữa. Buổi trưa, lúc bé Tài trở nên khó chịu. tôi hô to: “Phản đối công an đánh, bắt giam giữ phụ nữ và trẻ em”. Bọn chúng liền xông vào đánh tiếp, sau đó chúng đóng cửa lại. Không khí càng bí, bé Tài càng mệt hơn nên tôi phải cởi hết quần áo cho bé ra với hy vọng bé đỡ khó chịu.

Buổi trưa, khi xe chở những thanh niên yêu nước bị xét xử vào tạm nghỉ giữa phiên tòa, tôi gặp Thái Văn Dung, Nguyễn Văn Duyệt và hai người khác. Tôi nói vọng ra: Các bạn ơi, Cố lên. Mẹ con tôi ủng hộ các bạn. Dung và Duyệt nhận ra tôi và vẫy tay cười, vì chúng tôi là bạn học trong khóa truyền thông do Truyền Thông Chúa Cứu Thế tổ chức hồi năm 2011.

Sang chiều, khi phiên tòa kết thúc, xe chở những thanh niên bị xét xử đã đi thì bọn an ninh Hà Nam vào để 'bàn giao'. Chúng lại khiêng mẹ con tôi lên ô tô. Bị tôi phải đối, một tên có vẻ có chức vụ to nhất trong lũ chúng nó ca bài ca “Cô thấy đi thế này có được cái gì đâu mà lại đày đọa con mình, loại mẹ gì mà không biết thương con”.

Lúc này, không kềm được cơn phẫn nộ, tôi chửi bọn chúng: "Tổ sư cha loài cầm thú chúng mày, mẹ con tao đi đâu làm gì thì động đến tổ cụ chúng mày hay sao mà chúng mày khống chế hãm hại hết lần này đến lần khác. Tổ sư cụ mày, mày hãm hại con tao mà còn mở mồm ra nói cái gì? Mày về hỏi mẹ mày xem mày hại mẹ con tao như thế có được không? Tại sao chúng mày tàn ác thế? Có phải khi bước chân vào ngành công an chúng mày vứt bỏ con tim, khối óc của loài người mà thay vào của loài cầm thú rồi không?"

Tên đấy bị chửi, tỏ ra hung hăng định đánh tiếp. Tôi lại chửi “Tổ cụ mày đánh đi, mẹ mày từ cõi chết sống lại rồi, mẹ mày đ... sợ chết nữa đâu"

Tên Trần Anh Tuấn bảo “Bố mày già rồi mà vẫn phải nuôi con mày, mà mày lại đi chơi kìa. Đồ mất dậy.

Mình chửi “Con tao gia đình tao nuôi, chứ nhà tao đ... đi hại người như đồ cầm thú chúng mày đi hại mẹ con tao, để bòn rút tiền thuế của dân làm tiền thưởng. Con tao 7 tháng tuổi trong bụng mẹ, ngày 7/1/2010, chúng mày dọa giết. Đứa con sau trong bụng được 1 tháng, ngày 24/3/2012 chúng mày cướp máy ảnh đánh vào bụng tao, giờ nó sáu tháng chúng mày bắt, đánh, giam giữ nó à?

Toàn bộ quần áo, bỉm của bé Tài cùng các đồ khác của tôi chúng nó thu hết. Khi bé Tài đi ngoài, tôi yêu cầu đưa bọc quần áo để thay.

Thay đồ cho bé Tài xong, tôi lấy điện thoại ra gọi. Nó quát và cướp, và thế là tôi chửi, tôi cào cấu đánh trả tên này vì chính nó chiều 21 yêu cầu lái xe taxi không chở mẹ con tôi, khi tôi chụp ảnh nó xông vào cướp điện thoại nhưng người dân ở đó giúp tôi.

Tôi bảo: "Lũ súc vật chúng mày ăn miếng cơm, manh áo mặc là do tiền thuế của dân chúng tao nuôi. Vậy mà biển đảo đang bị xâm chiếm, ngư dân đang bị giết hại chúng mày mặc kệ, mà chỉ biết đi hãm hại mẹ con tao".

Nó bảo: “Mày về làm đơn đi tao cho mày một xuất ra đấy mà giữ đảo”.

Tôi bảo: “Đất nước Việt Nam này, dân tộc VN này ở đâu và khi nào cần tao cũng có mặt, chúng mày là lũ cầm thú việc đ... gì tao phải viết đơn xin lũ chúng mày”

Và tôi chửi lũ cầm thú suốt từ Vinh về tới Phủ Lý, trong cuộc đời chưa bao giờ tôi có thể chửi nhiều như lần này.

Bị chúng bắt từ 6h40 sáng, tôi chưa hề ăn, hay uống ngụm nước nào. Tôi yêu cầu chúng nó dừng xe, trả lại tiền của tôi mà chúng đang thu để tôi mua đồ ăn, nước uống cho hai mẹ con. Chúng nó không dừng, tới khi bé Tài khát và mệt mỏi, mặt nhợt nhạt rồi nó mới đưa chai nước để bé Tài uống.

8h tối,  về tới Phủ Lý, chúng nó đưa tôi vào công an phường Hai Bà Trưng bắt tôi làm việc với hơn 20 thằng an ninh và công an. Trong số này, xuất hiện nhiều kẻ côn đồ tự xưng là quần chúng tự phát cướp, đánh đàn áp mẹ con tôi hôm 24/3/2012.

 Bắt đầu chúng nạt nộ, lôi đẩy, xô kéo, quát nạt, dọa đánh mẹ con tôi.

Tôi chửi tất cả bọn chúng: “Chúng mày đ... đủ tư cách để làm việc với tao đâu, đồ công an, an ninh côn đồ ạ"

Tôi chỉ thẳng tay vào mặt những kẻ làm việc đó: "Mấy năm nay chúng mày luôn hãm hại mẹ con tao, mẹ con tao ngủ trong nhà chúng mày nhỏ keo vào ổ khóa, khóa buộc cửa ngoài.

Chúng mày ép xe dọa giết, rải truyền đơn dọa giết, thả rắn vào nhà, cướp máy ảnh đánh con tao khi nó mới được một tháng trong bụng mẹ.

Tao có tội thì chúng mày đưa lệnh ra mà bắt, đáng đi tù thì bắt giam, đáng tử hình thì bắn bỏ nhé.

Còn tao đ... làm việc với lũ súc vật chúng mày.

Tao hỏi chúng mày mẹ con tao làm gì động đến cụ tổ nhà chúng mày mà chúng mày cứ phải hãm hại mẹ con tao như thế? Chúng mày đàn áp tao đến đường cùng rồi loài cầm thú ạ".

Bị chửi, bọn chúng xông xổ lên đánh tôi
. Tôi tiếp tục chửi chúng: “Tổ cụ mày, hôm nay tao chơi tới cùng với bầy đàn chúng mày. Tổ sư cụ ngành công an, tổ sư cụ lũ an ninh súc vật, tao biết ngành của chúng mày là giết dân rồi.

Bảo vào đồn công an tự tử, hôm nay chúng mày thủ tiêu tao được thì thủ tiêu đi để có cớ bòn rút tiền thuế của dân ra mà xây nhà lầu xe hơi, rồi mua cả quan tài cho nhà mày.

Tổ cụ lũ súc vật chúng mày bắt cóc, đánh đập giam giữ mẹ con tao từ sáng đến giờ mẹ con tao chưa được ăn đây"

Lúc đó bé Tài mệt, mặt nhợt ra, tôi càng uất ức, bắt đầu khóc, rồi cứ tiếp tục chửi và chửi bọn chúng.

Người dân hiếu kỳ bắt đầu nhòm ngó, cuối cùng chúng nó phải trả đồ cho mẹ con tôi. Bé Tài bị mất 1 cái áo, 2 cái quần và cái mũ đội tôi mới mua hết 32 nghìn. Chắc chắn tôi sẽ đòi lại số tài sản trên của bé Tài.

Đưa con về nhà, gửi hàng xóm trông hộ một lúc, tôi đi mua hộp bột ăn liền pha cho bé Tài ăn, còn tôi úp vội tô mỳ tôm ăn lấy sức.

Tôi biết chửi không phải là giải pháp tốt, nhưng trong trường hợp bị bức hại đến đường cùng và liên tục rồi, thần kinh căng thẳng nếu không chửi, không khóc được thì tôi sẽ bị điên lên mất.

                                    Ngày 24/5/2013

                                      Trần Thị Nga

Trần Thị Nga
Tel: 0972.572.585
Đ/C tổ 8 - Phường Hai Bà Trưng - TP Phủ Lý - Hà Nam
 
LƯU Ý:
Để nghe, bạn bật loa và nhấp chuột vào "Đầu quỷ":


       Tìm em hát câu Dân ca - Anh Thơ

Đôi lời biết về chị Trần Thị Nga

Nhiều người biết tới Trần Thị Nga  là một biểu tình viên nhiệt tình trong sự kiện Mùa Hè 2011. Nhưng ít người biết đến cuộc đời kỳ lạ, đầy gian truân vất vả nhưng rất phong phú và ý nghĩa của cô.

Năm 2003, cô đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan, bị tai nạn giao thông rất nặng đã tưởng không còn hy vọng sống. Thế rồi cô được đồng bào ta bên ấy và cả người dân Đài Loan giúp đỡ, đưa đi bệnh viện, quyên góp giúp cô tiền viện phí, được cha Nguyễn Văn Hùng cưu mang, che chở.

Cô tâm sự: “Cha Hùng cùng toàn thể nhân viên Văn Phòng đã hết sức nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi qua kiếp nạn. Từ tâm tình cảm phục tôi bắt đầu học ở cha và nhân viên cách sống, cách làm việc. Đồng thời tôi tìm hiểu luật pháp Đài Loan để mình có thể giúp được chính mình và giúp được những người khác trong cơn hoạn nạn. Đây là 1 trong những cách mà tôi dùng để trả ơn tất cả những ân nhân đã giúp đỡ khi tôi gặp nạn (trong đó có cả người Đài và người Việt)”.

Cảm kích trước những tấm lòng nhân ái ấy, về nước, cô đã tư vấn giúp đỡ nhiều người làm thủ tục sang Đài Loan sao cho nhanh gọn, giúp họ đòi quyền lợi của mình khỏi bị công ty môi giới ăn không. Vì vậy, việc làm của cô đã gây “thiệt hại” cho các công ty môi giới.

Cô còn giúp thân nhân những gia đình không may có người thân bên Đài Loan bị tai nạn, ốm đau, tử vong.

Cô giúp họ bằng tất cả lòng tận tình và vô tư, không hề lấy của ai một xu nào, kể cả chi phí đi lại.

“Chính vì những việc làm giúp người gặp nạn như thế mà công an Việt Nam quy tôi vào tội khủng bố, phá hoại an ninh quốc gia” – cô viết.

Có thể hiểu rằng, sự khủng bố, đe dọa mà cô phải chịu từ phía côn đồ và công an địa phương trong những năm vừa qua không chỉ vì “tội” đi biểu tình mà có nguyên nhân sâu xa hơn.

Tôi xin lần lượt giới thiệu một số bài viết của Trần Thị Nga để bạn đọc hiểu rõ hơn về cô, coi như một đoạn phim về cuộc đời cô.

Một người từng chịu ơn của người khác, làm ơn cho người khác, nay cô bị hoạn nạn, nếu có nhận sự giúp đỡ của người khác âu cũng là lẽ công bằng. Đây là mối quan hệ nhân quả chứ không phải là mối quan hệ qua lại vì có thể cô không trả được ơn người đã giúp cô mà phải là người khác, người được cô giúp đỡ chưa chắc đã giúp lại được cô mà lại là người khác nữa.

TIN LIÊN QUAN:

TÔI BỊ CÔNG AN VIỆT NAM BẮT VÀ QUẤY NHIỄU KHI HÔ TO ''CÔNG AN ĐÁNH NGƯỜI'' TẠI CUỘC BIỂU TÌNH SÁNG CHỦ NHẬT 10.7.2011 Ở HÀ NỘI

[21.07.2011 20:32]
..." Có thể nói, với kinh nghiệm vừa qua, tôi cảm thấy, công an Việt Nam là hiện thân của công an Trung Quốc vì họ bảo vệ cho kẻ xâm lăng và hành hạ, đánh đập những người yêu nước Việt Nam ." - Trần Thị Nga

Hoan hô Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết không nhắc tới Đảng cộng sản Việt Nam và mấy từ XHCN

[12.02.2013 23:58]
NĐ: " Đón chào năm mới Quý Tỵ - 2013 chính là thời điểm để một lần nữa, mỗi gia đình, mỗi người Việt Nam chúng ta khắc sâu công ơn dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân. Biết bao mồ hôi, xương máu của các thế hệ người Việt Nam nối tiếp nhau kiên cường chiến đấu, hy sinh, lao động sáng tạo, hiến dâng cho Tổ quốc cuộc đời mình để đất nước được như ngày hôm nay. Trách nhiệm của chúng ta là kế thừa xứng đáng sự nghiệp rạng rỡ của cha ông, phải xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ta ngày càng thêm giàu đẹp, vững bền."

Ai nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tuyên bố.

[15.12.2012 18:43]
NĐ:“Bây giờ đừng có “chụp mũ” nhau, ví dụ người ta nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước”, Chủ tịch nước nói. Tuy nhiên, quan trọng là việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm thế nào cho thực chất, hiệu quả. “Coi chừng sẽ có tình trạng “chạy” phiếu, “vận động” phiếu. Nếu vận động mà được ông tốt phiếu nhiều, ông xấu phiếu ít thì tốt quá. Chỉ sợ là “vận động” theo kiểu móc ngoặc với nhau, được anh, được tôi thì hết sức lo lắng”, Chủ tịch nước bày tỏ.

TỪ ĐẢNG CỘNG SẢN BAN ĐẦU ĐẾN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM HIỆN NAY ?

[27.12.2012 20:23]
NĐ:" Chỉ có một con đường sáng là lãnh đạo quay lại với dân, dựa vào, kiên quyết thật sự loại trừ tham nhũng, thực hiện dân chủ, tin tưởng trí thức yêu nước, trọng dụng nhân tài, phát huy tinh thần tự lực tự cường, thực hiện chính sách ngoại giao độc lập tự chủ, không chỉ hữu hảo với Trung Quốc mà quan hệ mật thiết với các nước lớn như Ấn, Nga, Nhật, Mỹ vì lợi ích chung, tăng cường quốc phòng, vũ trang, giáo dục phát huy truyền thống dũng cảm kiên cường của lực lượng vũ trang. Có như thế mới giữ được độc lập chủ quyền để đưa đất nước tiến lên, tránh được nguy cơ trở thành thuộc địa kiểu mới của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán." - Nguyễn Trọng Vĩnh

Nhóm lợi ích nhân danh ổn định chính trị - Tiến sỹ Lê Đăng Doanh trả lời báo chí nước ngoài.

[06.09.2012 17:43]
NĐ: “Kinh nghiệm cho thấy thất bại thường là đứa con hoang, thí dụ như ngay vụ Vinashin cũng không ai đứng ra chịu trách nhiệm cá nhân và cũng chưa xác định được trách nhiệm cá nhân”. "Hiện nay đã hình thành một tầng lớp đặc quyền, đặc lợi, cản trở mọi cải cách cần thiết, nhân danh ổn định chính trị - xã hội" - Tiến sỹ Lê Đăng DoanhMỘT SỐ KHUYẾT TẬT CỦA:
Công an & Tòa án Việt Nam thời nay (Luôn được bổ sung từ nguồn Google):

01.
KHI CÁN CÂN CÔNG LÝ NẰM NGOÀI CHỢ ?
02.Bất ngờ từ vụ án đầu thế kỷ
03. Bất ngờ từ vụ án đầu thế kỷ: Đi tìm... sai sót
04.Phán quyết cuối vụ 3 thanh niên mang án hiếp dâm
05.Hoãn giám đốc thẩm 3 thanh niên mang án hiếp dâm
06. Cái chết tức tưởi của người đàn ông tại công an quận Hai Bà Trưng Hà Nội ?
07.
  Gia đình nạn nhân Trịnh Xuân Tùng - Người bị công an đánh gảy cổ chết tại Hà Nội, nghi ngờ bị trả thù
08. Công an ngày càng lộng hành, phi pháp
09.  Đã rõ hành vi CSGT đánh người
10. Vụ nữ SV bị bắn thủng đùi ở Thái Nguyên: Người bắn là CSGT
11. Cậu bé bị công an bắn chết trong cuộc biểu tình đất đai ở Thanh Hóa
12. Công an đánh người mang thai tại trụ sở ?  - báo Phụ nữ Online
13. Một người chết ở nhà tạm giữ của Công an  ( báo Người Lao động)
14. Cập nhật vụ anh Nguyễn Công Nhựt bị chết trong trụ sở Công an Việt Nam
15.  Bình Dương : Một người thiệt mạng sau khi bị CA giam giữ trái phép 5 ngày
16. Vụ chết người ở nhà tạm giữ công an huyện: Ai "gạ tình" vợ nạn nhân ?

17. Công an giết người, Dân biểu tình, Quan ngồi nhậu…
18. Công an Bắc Giang (Nơi con trai ông Nông Đức Mạnh làm BT tỉnh) bắt bớ, đánh đập dân oan
19. Công an Sóc Trăng đánh chết dân
20. ‘Thư tuyệt mệnh’ khen công an và ca ngợi tư tưởng HCM ?
21. Vụ chết người ở Bình Dương: CA 'gạ tình' ?
22. Bí ẩn người tên P gạ tình vợ trưởng phòng bị chết
23.
Nhà thơ Bùi Chát bị bắt ?
24. Lộ diện kẻ gạ tình
25. Công an Việt Nam tra tấn dân oan như thời Trung cổ
26. Luật sư (Trần Đình Triển) vụ Bến Cát tiếp tục khiếu nại
27. Nhiều nghi vấn về cái chết của đương sự tại trụ sở công an
28. Báo công an nói GS Ngô Bảo Châu 'ngộ nhận'
29. Người Buôn Gió - Hôm qua không đi bầu cử
30. Thư ngỏ của Sinh viên Nguyễn Anh Tuấn
31. Bùi Chát được tạm trả tự do sau hơn 20 giờ tạm giam
32. Bắt quả tang Cảnh sát đeo kính đen khi làm nhiệm vụ
33. Các blogger bị công an giữ trước biểu tình
34. Ba cựu công an Tiền Giang bị cáo buộc tư lợi tiền tỷ
35. Một sự ngang ngược vi phạm nghiêm trọng quyền công dân chẳng khác gì tay sai cho chủ nghĩa bành trướng Trung Quốc: đuổi sinh viên vì đọc tin bài "Lề trái"

36. Những hình ảnh không thể tin nổi về Công an, được người dân phản ảnh trên YouTube

[01.04.2011 03:30]
Công an đã lạm dụng "Thi hành công vụ" để đánh dân là vi phạm pháp luật.
Trước pháp luật, mọi công dân đều bình đẳng. Tình trạng công an trắng trợn đánh dân vô tội đến chết đã xảy ra nhiều nơii ở Việt Nam như ở Bắc Giang,Đà Nẵng, Hà Nội,...đang là nổi bức xúc của xã hội cần phải lên án , xét xử công khai.
Khi người dân vô tội không một tấc sắt trong tay lại bị công an đổ xô đánh hội đồng

37.
Từ công an phường về, cháu bé 11 tuổi nhập viện - báo Tiền phong
38.Thầy giáo Nguyễn Thượng Long tường thuật lại vụ việc bị CA sách nhiễu
39.Đánh cháu bé 11 tuổi phải nhập viện, thủ phạm là một thiếu úy công an
40. Công an chủ quản trường học ?
41. Hà Nội: công an yêu cầu giải tán biểu tình chống Trung Quốc - RFA
42.Vụ tiền polymer liên quan tình báo Việt Nam - Cáo giác đại tá An ninh Lương Ngọc Anh ?
43. Lời kêu cứu của Trịnh Kim Tiến, con gái của nạn nhân Trịnh Xuân Tùng, người bị trung tá Nguyễn Văn Ninh đánh chết.
44. Trung tướng công an khai man lý lịch nhận Huân chương Quân công Hạng Nhất
45. Một công an chiếm đoạt xe máy của dân
46. Hà Nội: Cảnh sát cơ động đánh và xịt hơi cay làm một thanh niên 18 tuổi bị bất tỉnh tại chỗ 
47. Hà Nội: Công an trấn áp người biểu tình chống Trung Quốc (tin RFA)
48. Biểu tình ở Hà Nội: Công an 'đánh' người (tin BBC)
49. Nhận diện công an đạp mặt dân (tin của BBC)
50. Biểu tình chống bành trướng Trung Quốc tại Việt Nam ngày 17-7-2011.Đề nghị ông Giám đốc CATPHN trả lời trước công luận về sự đàn áp giã man cuộc biểu tình ngày 17-7-2011.
51. TÔI BỊ CÔNG AN VIỆT NAM BẮT VÀ QUẤY NHIỄU KHI HÔ TO ''CÔNG AN ĐÁNH NGƯỜI'' TẠI CUỘC BIỂU TÌNH SÁNG CHỦ NHẬT 10.7.2011 Ở HÀ NỘI
52. Nhận mặt ác ôn tay sai của bành trướng Trung Quốc tại Việt Nam
53. Kinh hoàng CSGT Việt Nam dùng súng ‘xử’ dân như xã hội đen ( báo Diễn đàn doanh nghiệp)
54. TS Nguyễn Xuân Diện nói về việc bị công an triệu tập
55. CSGT Việt Nam "làm luật" táo tợn trên Quốc lộ 51(Đồng Nai-Bà Rịa Vũng Tàu)
 56. Mẹ trung úy Dũng xin lỗi người bị nhục hình
57.  Công an Hà Nội : "không có chuyện đạp mặt người biểu tình"
58. GĐ CÔNG AN TP HÀ NỘI: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC LÀ YÊU NƯỚC (tin Trannhuong.com)
59.   Nguyễn Chí Đức(người bị đạp vào mặt): Họ đã “chơi” đồng chí của họ
60. Phản hồi của công dân Nguyễn Chí Đức trước vụ việc bị Công an đạp vào mặt khi tham gia biểu tình phản đối bành trướng Trung Quốc xâm lược.
61.  Công an trấn áp không cho tổ chức Đại lễ Vu Lan tại Việt Nam
62. Hòa thượng Thích Thanh Quang khẩn trình về tình hình đàn áp chùa Giác Minh ở Đà Nẵng nhân Đại lễ Vu Lan
63. Giải thích của công an HN 'có mâu thuẫn'
64.Công an Hà Nội đánh Công an Hà Nội phải nằm Bệnh viện Công an Hà Nội
65. TẠI HÀ NỘI, CÔNG AN GIAO THÔNG BẮT CÔNG AN HÌNH SỰ VI PHẠM GIAO THÔNG TẤN CÔNG NHÀ BÁO.
66. Kiện công an giam người trái pháp luật .
67. Công an Việt Nam lên tiếng về Wikileaks
 
68. Xử công an Việt Nam đánh chết người ở Sóc Trăng
69.  Bị can chết, hàng trăm người gây rối trụ sở CA huyện
70. Liên quan đến chị Tạ Phong Tần : CA đã bắt người, khám nhà trái pháp luật
71.  Phó Công an thị trấn Nam Đàn, Nghệ An giao cấu với trẻ em
72. Cảnh sát đặc nhiệm TPHCM 'bắn gục dân' ?
73. Xô xát tại sân nhà thờ giáo xứ Thái Hà, Hà Nội ?
74. Va quẹt xe, cảnh sát hình sự bắn người
75. Đại úy CA tông chết người rồi bỏ chạy
76. TT TRỰC TIẾP: VỤ CÔNG AN BẮT NGƯỜI TRÁI PHÉP TẠI HÀ ĐÔNG
77. Công an lại thẩm vấn, câu lưu một số người tại Hà Nội
78. Khi niềm tin bị khủng bố - Mất niềm tin là mất tất cả !
79. Công an 'ngừng chiếu phim về Hoàng Sa' ?
80. Nhiều blogger Sài Gòn yêu cầu công an thả bà Bùi Thị Minh Hằng
81. Hành trình kêu oan của 3 thanh niên trong 'kỳ án hiếp dâm'
82.
Kỳ án hiếp dâm ở Viẹt Nam: Những dấu hỏi gửi đến hội đồng xét xử
83.
Khi những người yêu nước bị biến thành tội phạm
84. Kỳ án hiếp dâm: Điều gì khiến dư luận không "tâm phục" ?
85. Sĩ quan công an say rượu sàm sỡ tiếp viên VNA
86. Khi Tòa án Nhân dân Tối Cao sai lầm
87. Nổ lớn lúc nửa đêm tại nhà Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên
88. Tướng công an chết đuối ở Mũi Né
89. Quan chức công an Trung – Việt hợp tác
90. Công an trả lời về vụ đánh bạc gây xôn xao dư luận
91. Luật sư Lê Quốc Quân gửi đơn kiện Công an Quận Hoàn Kiếm
92.
Bắt quả tang công an lén lút bán tài sản tang vật
93. Phóng viên bị công an đánh hội đồng?
94. Ls Lê Quốc Quân - Đơn số 2: Khởi kiện Quyết định hành chính ngày 27-11-2011 của Công an Quận Hoàn Kiếm
95. Phá “ổ“ mại dâm, phát hiện “khách“ là... nguyên phó trưởng Công an 
96. Một vụ án 3 lần xử... vẫn sai
97. Phóng viên bị dọa giết vì chụp ảnh Công an gây tai nạn
98. VietNamNet - Công an xã ngông cuồng nổ súng nhà dân
99.
 Sự kiện 8-3-2012 tại Hà Nội: Các nhân sỹ yêu nước có cả tướng Nguyễn Trọng Vĩnh tổ chức Tôn vinh Phụ nữ Việt Nam.Tiến sỹ Nguyễn Xuan Diện bị bắt trái pháp luật.
100. Tòa án Bắc Giang kết án tù 11 dân khiếu kiện
101. NGÀNH CÔNG AN – MẤY ĐIỀU CẦN NÓI
102. KIẾN NGHỊ KHỞI TỐ VỤ ÁN HÌNH SỰ VỀ TỘI TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC CHXH VIỆT NAM ĐỐI VỚI TOM CAT, KẺ NẤP BÓNG CÔNG AN ĐE DỌA CÔNG DÂN.
103. Hà Tĩnh: Nghi phạm treo cổ chết trong phòng tạm giữ ?  ( VietNam.net)
104. Thêm một vụ bê bối về Thi hành án: Cục Thi hành án TP. HCM cố tình làm sai bản án ? ( Dân trí)
105.Vụ án này tòa án làm sai rất lớn ( Báo Người Lao động )
106. Mẹ trưởng công an quận mất, gửi thông báo cho doanh nghiệp (Pháp luật)
107. Khoe "mai gặp Thủ tướng", dọa "xử" cả Bộ trưởng Công an ! (Người lao động)
108. Video: "Tác phong" của CSGT và TTGT Hà Nội khi điều khiển giao thông  (Giáo dục Việt Nam)
109. Nghệ An: Một bị can chết không rõ nguyên nhân khi bị tạm giam (13/04/2012) (Đại đoàn kết)
110. Phân công hơn 100 cán bộ, chiến sĩ trực tang mẹ vợ giám đốc Công an (Tuổi trẻ.Online)
111. CSGT dừng xe cho côn đồ đánh tài xế ? (Dân Việt)
112. Hà Nội: Một công an huyện bị tố đánh người hôn mê  (Giáo dục Việt Nam)
113. Tin nóng: Cụ Lê Hiền Đức bị Bộ công an khóa máy điện thoại ?
114.   Công an lại đánh người đến chết, luật pháp ở đâu?   (RFA)
115. Vụ chánh án TAND huyện Đức Hòa nhận tiền: Những bằng chứng khó cãi! (Pháp luật Việt Nam)
116. Vụ chạy án ở Long An: Đề nghị xử lý hành chính 2 cán bộ VKSND tỉnh (SGGP)
117. Tỉnh Thái Bình: Phán quyết cả hai cấp tòa đều trái luật ! (Báo Người cao tuổi)
118. Công an viên cầm đầu băng nhóm cướp sưa ( Pháp luật)
119. Công an mang quyết định phân công công tác đi cầm nợ (Dân trí)
120. Hà Nội: Trưởng công an xã nổ súng bắn học sinh (Dân trí)
121.  Nổ lớn tại nhà giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa  (Tuổi trẻ.Online)
122. Phải chăng CA TP Hà Giang đang “lộng quyền”? (Nhà báo & Công luận)
123. Một luật sư tại Hải Phòng bị công an tạt Axit  (VTC.News)
124.
MÁNH MỚI CỦA CÔNG AN. (BTMH)
125. Truy tố thẩm phán lừa chạy án ( Thanh niên.Online)
126. Những tình tiết mới của vụ Securency (Hối lộ quan chức VN về việc in tiền Polime)
127. Giang hồ trấn lột bệnh viện: Trình báo nhiều lần nhưng công an không quan tâm (!?)(Thanh Niên)
128.Quốc tế lên tiếng: Ai đứng phía sau trang mạng Quan làm báo ?
129. Công an bị tố cáo ‘tra tấn’ 7 thanh niên
(VietNam.net)
130. Chết bất thường ở trụ sở công an (NLĐ)

131. Sinh viên đi làm thêm tố bị công an đánh (XVN)
132. Nguyễn Quốc Minh


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG 19-11
GIA NHẬP EU : CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CA NGỢI "CÁC NỔ LỰC PHI THƯỜNG" CỦA UKRAINE
CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA TÒA ÁN HÌNH SỰ QUỐC TẾ (ICC) & SỨC NẶNG CỦA LỆNH TRUY NÃ TT PUTIN | BÌNH LUẬN QUỐC TẾ
CHÚC MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10
CHÀO MỪNG & KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13-10-2023
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGƯỜI ĐẸP PHAN KIM DUNG 05-10
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/10/2023 - 31/12/2023
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01-10-2023
TẾT TRUNG THU Ở VIỆT NAM DO HƠN 1.000 NĂM ĐÔ HỘ CỦA NGƯỜI TÀU CÒN RỚT LẠI
TỔNG THỐNG UKRANE : "QUYỀN PHỦ QUYẾT" CỦA NGA, KHIẾN LIÊN HIỆP QUỐC "BẾ TẮC"

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Chỉ có lưỡi bò mới nói ra chính xác mấy chữ diễn biến hoà bình và phản động.
Nguyễn Quốc Minh – Doanh nhân Ngày Đêm.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm