Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007463676
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Giải thưởng Nobel Văn học 2012 trao nhầm người ?
12.10.2012 06:12

Xem hình
Nhà văn Mạc Ngôn (Quản Mô Nghiệp)
NĐ: Ông Mạc Ngôn tên thật là Quản Mô Nghiệp, là phó chủ tịch Hiệp hội các nhà văn Trung Quốc và là đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng).
Ông Quản Mô Nghiệp, người từng được các giải thưởng như Mao Thuẫn của Trung Quốc và đề cử giải Man Asian 2007.
Ông Quản Mô Nghiệp là người tán dương Mao Trạch Đông, ủng hộ Đặng Tiểu Bình tấn công Việt Nam và cổ vũ cho chủ nghĩa bành trướng của Đảng cộng sản Trung Quốc xâm lược các nước láng giềng và Biển Đông trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Hiện nay, ông Quản Mô Nghiệp là sáng tác viên bậc 1 của Cục chính trị - Bộ Tổng tham mưu Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.
Ủy ban Giải thưởng Nobel đã loan báo: "Giải Nobel Văn học năm 2012 được trao tặng nhà văn Mạc Ngôn, với văn phong kết hợp chủ nghĩa hiện thực ảo với văn học dân gian, lịch sử và đương đại."

Phải chăng Giải thưởng Nobel Văn học 2012 trao nhầm người ?
Ngày 11-10-2012, Viện Hàn lâm Thụy Điển đã trao tặng giải Nobel Văn chương 2012 cho Nhà văn Trung Quốc Mạc Ngôn .

Ông Mạc Ngôn tên thật là Quản Mô Nghiệp, sinh 1955, là phó chủ tịch Hiệp hội các nhà văn Trung Quốc và là đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Quản Mô Nghiệp, người từng được các giải thưởng như Mao Thuẫn của Trung Quốc và đề cử giải Man Asian 2007.

Ông
Quản Mô Nghiệp là người tán dương Mao Trạch Đông, ủng hộ Đặng Tiểu Bình tấn công Việt Nam và cổ vũ cho chủ nghĩa bành trướng của Đảng cộng sản Trung Quốc xâm lược các nước láng giềng và Biển Đông trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Hiện nay, ông
Quản Mô Nghiệp là sáng tác viên bậc 1 của Cục chính trị - Bộ Tổng tham mưu Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Ủy ban Giải thưởng Nobel đã loan báo: "Giải Nobel Văn học năm 2012 được trao tặng nhà văn Mạc Ngôn, với văn phong kết hợp chủ nghĩa hiện thực ảo với văn học dân gian, lịch sử và đương đại." với phần thưởng trị giá 8 triệu crown tương đương 1,2 triệu đôla.

 Mạc Ngôn sinh sống tại Trung Quốc và có các tác phẩm đã được dịch ra tiếng Việt như Báu Vật Của Đời, Đàn Hương Hình, Ma Chiến Hữu, Cây Tỏi nổi giận...

Riêng truyện  Ma Chiến Hữu nói về thân phận người lính Trung Quốc trong chiến tranh biên giới Trung - Việt 1979 đã gây ra tranh cãi trong một số giới ở Việt Nam. (>>Xin đừng ú ớ, sàm nâng...! - Cảm xúc của Hà Văn Thịnh về Ma Chiến Hữu),(>> Ma chiến hữu - bản tụng ca hay khúc tưởng niệm ? -TuanVietNam),(>> Ý kiến của tôi về cuốn Ma chiến hữu - Nguyễn Xuân Diện trên trannhuong.com)

Không ít giới trí thức Trung Quốc chỉ trích ông Mạc Ngôn là người của chế độ và đặc biệt là đã tham gia, hồi tháng 5-2012 vừa qua, kỷ niệm 70 năm ngày Mao Trạch Đông đọc diễn văn về nghệ thuật và văn học ở Diên An. Tại đây, ông Mạc Ngôn phán rằng: "một số nhận xét của Mao về nghệ thuật là hợp lý".

 Nhưng nghệ sỹ bất đồng chính kiến Ngải Vị Vị thì lên tiếng gọi ông Mạc Ngôn là "người luôn đứng về phía quyền lực". Một số trí thức Trung Quốc vẫn phê phán ông Mạc Ngôn vì đã tham gia đợt chép lại một diễn văn năm 1942 của Mao Trạch Đông cho mục tiêu tuyên truyền.

Khác với giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2010 dành cho Nhà đấu tranh vì Nhân quyền dân chủ, Giáo sư Lưu Hiếu Ba. Vào năm 2009, nhà ly khai GS.Lưu Hiểu Ba bị kết án 11 năm với tội danh là đồng tác giả Hiến Chương 08, kêu gọi thiết lập dân chủ đa nguyên tại Trung Quốc, đến nay vẫn đang bị cầm tù nghiệt ngả, chính quyền Trung Quốc cấm đoán không cho nhận giải. Còn đối  nhà văn Mạc Ngôn, thì sau khi có thông báo trúng thưởng  giải Nobel Văn học 2012, chính quyền Trung Quốc lên tiếng rầm rộ ăn mừng sự kiện này.

Ông Mạc Ngôn cho hay ông từng đọc các bài phê bình văn học của Lưu Hiểu Ba trong thập niên 1980 nhưng không biết về công việc của ông Lưu khi ông chuyển sang chủ đề chính trị.

Theo AFP, từ  làng Cao Mật, phía đông Trung Quốc,quê hương của mình, Ông Mạc Ngôn - Giải Nobel Văn học 2012, tuyên bố:" Tôi hy vọng ông Lưu sẽ được tự do sớm nhất có thể". Đây là câu xã giao rẻ tiền theo kiểu "Nói một đằng làm một nẻo' của các quan chức bành trướng Trung Cộng 100%.

Theo Tân Hoa Xã, ông Lý Trường Xuân, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc, phụ trách lý luận và tư tưởng, tuyên bố: "Giải Nobel được trao tặng cho nhà văn Mạc Ngôn chứng tỏ sự phong phú và tiến bộ của văn học Trung Quốc và không ngừng củng cố sức mạnh và ảnh hưởng quốc tế của Trung Quốc nói chung".

Phát ngôn của ông Lý Trường Xuân (Ủy viên BCT Trung Cộng) đã khẳng định giải thưởng Nobel văn học dành cho ông Mạc Ngôn (Quản Mô Nghiệp) có được là do "sức mạnh và ảnh hưởng quốc tế của Trung Quốc nói chung" tạo ra.

Văn là người. Quản Mô Nghiệp là một con người tôn thờ chủ nghĩa Mao Trạch Đông cao độ. Việc ông Lý Trường Xuân "Khen ngợi" ông Quản Mô Nghiệp là điều không gì lạ theo kiểu "Con hát mẹ khen hay". Phát ngôn của ông Lý Trường Xuân là cái tát vào mặt ông Mạc Ngôn. Với cái giá 1,2 triệu Đôla
do "sức mạnh và ảnh hưởng quốc tế của Trung Quốc nói chung" mà có, thì cũng không bao giờ rữa sạch trong tâm trí Nhân loại đấu tranh vì Nhân quyền, dân chủ ở Trung Quốc và trên thế giới đối với ông Mạc Ngôn.

Quản Mô Nghiệp không thể nói là không biết gì về vụ thảm sát hàng ngàn người dân vô tội của Trung Quốc đấu tranh vì Nhân quyền dân chủ đã bị Trung Cộng tàn sát thảm khốc tại Thiên An Môn và nhiều địa phương khác ở Trung Hoa. Ông ta còn nói là không biết gì về GS.Lưu Hiếu Ba là một sự dối trá.

Quản Mô Nghiệp không thể nói là không biết gì về Chiến tranh biên giới Việt - Trung, đánh chiếm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và nay đang tăng tốc triển khai xây dựng cái gọi là Tp. Tam Sa trên biển đảo Việt Nam bất chấp luật pháp Quốc tế của chủ nghĩa bành trướng Trung Cộng.

Ông Mạc Ngôn ngây thơ cho rằng giải Nobel văn học 2012 dành cho ông là "một giải thưởng văn học, không phải là giải thưởng chính trị" .

Ở Việt Nam, giới trí thức trong nước và Quốc tế cũng chưa hết sửng sờ  kiểu tung hê một kẻ kẻ mang danh "GS.Tiến sĩ" Hoàng Quang Thuận đạo văn lên Hội đồng Thủy Điển đề nghị trao giải thưởng NoBel văn học cho ông này. Trò hề đó, đã bị các nhà văn chính trực lên tiếng, nên hàng trăm tỷ đồng từ nguồn Ngân sách - Tiền thuế của dân đã trút vào hầu bao các quan chức tham nhũng, để rồi một loạt Blog của các nhà văn đã lên tiếng tố giác vụ này bị đánh sập, để rồi giải NoBel văn học cho "Tiếng thơm Việt Nam" 2012 đã "nhường" cho nước Đại Hán.

Dưới suối vàng, nhà bác học NoBel chắc cũng giật mình vì giải thưởng NoBel văn học 2012, ai đó đã không soi xét kỹ vội vàng  trao nhầm cho một người đó là Quản Mô Nghiệp !

                                              12/10/2012
                                        Nguyễn Quốc Minh

 
 TIN LIÊN QUAN:

“MA CHIẾN HỮU” CỦA MẠC NGÔN LÀ XUYÊN TẠC, CHỐNG VIỆT NAM - tác giả: VŨ XUÂN TỬU.

[17.10.2012 05:13]
NĐ: "Ma chiến hữu là một tác phẩm đáng lên án như vậy, tại sao Việt Nam lại cho dịch và phát hành rộng rãi. Trong khi đó, những tác phẩm trong nước thì quản lý tới mức hà khắc. Theo tôi được biết, hàng năm, Trung Quốc vẫn tổ chức kỷ niệm rầm rộ cuộc chiến kia, nhưng phía Việt Nam lặng ngắt. Nếu bắt buộc phải đề cập, thì phải nói chệch đi là cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc! Thậm chí, biểu tình phản đối Trung Quốc trắng trợn xâm phạm biển đảo, cũng bị coi là phản động và đàn áp. Có điều gì đã xảy ra ở Thành Đô khiến Việt Nam sợ hãi làm vậy, hay cũng bị “ma chiến hữu” bắt mất hồn ?" - VŨ XUÂN TỬU

Quốc tế lên tiếng về Hiện tượng tâng bốc thơ của giới chức Việt Nam

[26.08.2012 03:37]
NĐ: Thơ hay thường không được chấp nhận nhanh như tác phẩm đầy tranh cãi này. Thơ hay lại càng khó bán với cái giá như ông Thuận thú nhận. Phía sau những bài thơ ấy là ân oán giang hồ, là những thỏa thuận đen tối của các thế lực ngầm đang quản thúc và khống chế các ngòi viết lương thiện.
Nhưng nếu kiếm tiền bằng cách này thì chính thơ ca sẽ bị mang vào tù không có ngày ra, và phải chăng đây chính là hình phạt nặng nề nhất cho những ai đang sống về nghề viết lách ?

Chân tướng kẻ đạo văn mang danh GS.TS Hoàng Quang Thuận ?

[26.08.2012 18:30]
NĐ: "Thiết nghĩ những lời từ bi nói trên cũng sẽ được so sánh: nếu không phải là tiến sĩ thì tiến sĩ nó cũng tự rụng đi, nếu không phải là giáo sư thì giáo sư cũng tự rơi đi, nếu không phải là viện trưởng thì viện trưởng nó cũng tự mất đi. Nếu không phải là quan chức thì cái hào quang ăn theo quan chức cũng sẽ tự mất đi… Còn nếu không phải công chức viên chức … thì hãy nộp hồ sơ thi viên chức, công chức theo tiêu chuẩn luật định." - Đà Nhân.
Đã đến lúc các ngành chức năng khởi tố vụ án, làm rõ sự thật về những trò bịp bợm của Hoàng Quang Thuận, để xóa đi những xấu xa mà Y cùng đồng bọn gây ra "Hiện tượng tâng bốc thơ của giới chức Việt Nam" chạy theo ý thức hệ của Trung Cộng.

SỰ NGUY HIỂM CỦA HIỆN TƯỢNG HOÀNG QUANG THUẬN: LỪA ĐẢO ĐẦY TỰ TIN ? - tác giả Nhà văn Phạm Viết Đào. BÀN THÊM VỀ CÁI GỌI LÀ "HIỆN TƯỢNG THƠ HOÀNG QUANG THUẬN"- tác giả GS.Nguyễn Huệ Chi.

[19.08.2012 02:50]
NĐ: "Thế thì tại sao y lại dám bỏ tiền cho dịch sang tiếng Anh gửi đi Thụy Điển để dự tranh giải Nobel, mời cả những ông Tây ông Mỹ, lừa chiếm dụng cả danh của cả tổng thống Pháp, rồi Tổng thống Clinton để lobby cho loại thơ chưa sạch nước cản của y ?" - Nhà văn Phạm Viết Đào.
" Nếu có gì đáng gọi là kỳ quặc về việc một hội như Hội Nhà văn Việt Nam mà lại mở một hội thảo về Thi vân Yên Tử thì nói cho cùng chính là ở chỗ ấy. Nó góp phần vào tình trạng bát nháo của văn đàn cũng như vô cùng bát nháo trong xã hội chúng ta trong thời buổi trắng đen lẫn lộn hiện nay." - GS.Nguyễn Huệ Chi.
 
 

Cuốn sách “Thi vân Yên tử” của GS.TS Hoàng Quang Thuận là ăn cắp văn xuôi của Nhà văn Trần Trương mà lại được Hội Nịnh ra rả rối rắm tổ chức Hội thảo rùm beng dậy ?

[16.08.2012 05:02]
NĐ: "Thế mà cả một bộ máy tuyền truyền và cả nền ngoại giao (nguyên bộ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Di Niên, thứ trưởng ngoại giao đương nhiệm Nguyễn Thanh Sơn), từ báo Nhân Dân, Đài truyền hình VN đến hàng trăm tờ báo lề phải, cùng rất nhiều cán bộ cao cấp hè nhau tụng ca một tập thơ dở nhất nước, một tập thơ ăn cắp (văn xuôi của Nhà văn Trần Trương) của Hoàng Quang Thuận là kiệt tác, là Tagore Việt Nam, là thơ thần thơ thánh, là nhất định phải tuyền truyền hết cỡ, dù tốn hàng trăm tỉ đồng để tập thơ dở nhất thế giới này, tập thơ ăn cắp này phải giành giải thưởng Nobel…


Khi các nhà văn bốc thơm nhau - tác giả: Nhà văn Nguyễn Thúy Ái 

[01.10.2012 20:54]
NĐ:" Văn chương là một chốn mà lẽ ra phải trong trẻo, đẹp đẽ thì làng văn ngày nay cũng vô cùng rối rắm, đầy những ngõ ngách tối tăm. Hay là, khi nước nguồn bị ô nhiễm, cái “bộ lọc” chính bị hỏng thì dòng chảy nào cũng đục như nhau ?" - Nhà văn Nguyễn Thúy Ái


Trung Cộng tăng cường xâm lược Hoàng Sa -Trường Sa của Việt Nam bằng thủ đoạn "Diễn biến hòa bình" mới.

[03.10.2012 20:30]
NĐ: Đây là những hành động ngang ngược của phía Trung Quốc tiếp nối một loạt các hoạt động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, ngay sau khi phó Chủ tịch Tập Cận Bình vừa lớn tiếng tuyên bố muốn giải quyết hoà bình các tranh chấp ở Biển Đông.
Một cách không che đậy và bất chấp luật pháp quốc tế, Trung Quốc quyết tâm biến cái gọi là “Tam Sa” thành cơ sở vững chắc trên Biển Đông. Chính quyền của thành phố được mệnh danh là trẻ nhất này được Quốc vụ viện Trung Quốc chính thức thành lập ngày 24.7 trên đảo Vĩnh Hưng (tức là đảo Phú Lâm của Việt Nam) để cai quản toàn bộ các quần đảo và vùng biển có tranh chấp với các nước láng giềng trên Biển Đông.Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

NHỚ VỀ ĐỨC THỌ QUÊ MÌNH - VIDEO CLIP : CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ KỶ NIỆM 40 NĂM TRƯỜNG CẤP 3 ĐỨC THỌ.

[11.12.2010 20:04]
"Dân tôi ngàn năm khó nhọc
Mà sống chắt chiu trong nghĩa tình".

ngay-dem.com,trân trọng gửi tới các bạn và thầy cô giáo trường cấp 3 Đức Thọ Hà Tĩnh tác phẩm "Nhớ về Đức Thọ quê mình" chương trình Văn nghệ đặc sắc cây nhà lá vườn trong dịp Kỷ Niệm 40 năm thành lập trường.
Kính chúc các thầy cô giáo và các bạn học trò trường Cấp 3 Đức Thọ ( nay là trường THPT Đức Thọ) luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn - Nguyễn Quốc Minh.

CÁI DAO SỨT CHUÔI - Chuyện thật như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[22.08.2010 06:32]
... Đi được một quãng, tôi nhìn lại thấy cụ già đưa cái dao sứt chuôi ra mài và mỗi lấn ai đi qua lại ngước mắt chào.

Cửu Thác Tú Sơn - thơ Nguyễn Quốc Minh & Video Clip Cửu Thác Tú Sơn

[26.03.2010 20:41]
..." Tú Sơn nơi những ước ao
Cửu Thác tụ họp chuyện bao sự đời .
Nơi đây nhân rộng tình người
Thiên Sơn rộng mở cổng trời Cao Phong."

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010...  

[12.07.2009 03:35]
SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát, và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ. Mỗi đoạn văn khởi ra chỉ bằng một câu điệp lại, khiến nó làm cho mỗi đoạn văn giống một khổ thơ. Nhưng mỗi đoạn lại mở ra một cảnh ngộ mới, những nhân vật mới...
>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Vĩnh An

Bài ca bên Innova Toyota ! - thơ Nguyễn Quốc Minh

[21.06.2010 08:26]
...Innova đon đả
Đường xa ta bên nhau
Nhịp cầu nối liền
Ngày Đêm vui chứng khoán...

Ba nàng xe ôm - Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh 

[07.11.2008 13:43]
NĐ: ..."Ba nàng xe ôm. Trong sạch . Vững mạnh . Ai ai cũng nói . Bác sỹ ký hẳn hoi . Dấu son còn đỏ choét . Báo chí có biết . Tổng biên tập chưa duyệt . Còn lo lo cái niêu . Mặc dù người người khen . Ba xe ôm là nữ . Toàn chở chồng vợ xếp. Các Xếp được tiếng trong sạch. Hết ngồi lo ùn tắc. Biết tiết kiệm xe hơi. Lên cấp cứ liền liền. Biệt thự cứ triền miên..." - Truyện Clip: Ba nàng xe ôm.

Thiết nghĩ, Ba nàng xe ôm biết đâu lại là " Diệu kế " để chống "Ùn tắc " cho các quan chức đang đập đầu xuống đường để suy nghĩ ! He he he....
Hai cô đồng nát - Truyện Clíp của Nguyễn Quốc Minh.


[07.11.2008 13:13]
Đắn đo . Suy tính . Phủ quyết đói nghèo . Hai cô cộng lại . Vừa tròn sáu mươi . Chạy ngược . Chạy xuôi . Mua gom . Báo cũ . Trở thành đồng nát . Hai cô chỉ cười . Bốn cặp má tươi . Bù cho đi học . Cổ cao ba ngấn . Giây vàng mười lủng lẳng . Trời mưa . Trời nắng . Bốn cặp gót hồng . Bốn quả đào tươi . Bốn môi roi rói . Hai mông tròn tròn . Luôn vui chào h

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA
“GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ NƠI GIỔ TỔ, CÒN TẤT THẢY CÁC NƠI KHÁC CHỈ LÀ CHỔ VUI CHƠI MÀ THÔI” - NGUYỄN QUÔC MINH ( NGÀY ĐÊM)
HÁT CARAOKE "ĐẤT ĐÓNG BĂNG - ĐẤT LÀ ĐẤT, EM LÀ EM" - CA SỸ ĐƯỜNG XÓM TUYỆT VỜI !
MỪNG NHÂN LOẠI YÊU QUÝ HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÓN CHÀO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/03/2024 - 31/05/2024

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Kẻ chỉ nói những điều sướng miệng thì phải nghe những điều không sướng tai.
ALCEE.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm