Lượt truy cập 
 Đang online 005
 Tổng số : 007496278
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Hoa Kỳ khẳng định Senkaku/Điếu Ngư nằm trong Hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật.
22.09.2012 18:41

Xem hình
NĐ: Đến nay, tàu tuần duyên Nhật và tàu công vụ Trung Quốc vẫn đang vờn nhau tại vùng biển gần Senkaku/Điếu Ngư của Nhật Bản.
Theo các chuyên gia, nếu đụng độ nổ ra thì nhiều khả năng Mỹ sẽ vào cuộc. Giới chức Washington từng nhiều lần khẳng định Senkaku/Điếu Ngư nằm trong Hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật.                   Video :  Biểu tình chống Trung Quốc tại Tokyo !
 
      
              Nhật biểu tình phản đối Trung Quốc


 Giữa lúc căng thẳng trên biển Hoa Đông dâng cao, Mỹ và Nhật Bản tiến hành diễn tập tăng cường khả năng bảo vệ đảo xa bờ.

Ngày 22.9.2012, Lực lượng Phòng vệ trên bộ Nhật Bản (JGSDF) và lính thủy đánh bộ Mỹ tập trận chung tại đảo Guam. Theo Kyodo News, nội dung diễn tập giả định giành lại quyền kiểm soát một hòn đảo bị lực lượng nước ngoài chiếm giữ. Các binh sĩ đổ bộ lên bờ biển phía bắc đảo Guam bằng tàu đổ bộ nhỏ và tiến hành tái chiếm đảo. Đây là lần đầu tiên 2 nước tập trận bảo vệ các đảo xa bờ giữa lúc căng thẳng đang dâng cao giữa Nhật Bản và Trung  Quốc về quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Tuy nhiên, JGSDF tuyên bố cuộc diễn tập không nhằm vào hòn đảo hay quốc gia cụ thể nào.


       Người Nhật biểu tình phản đối Trung Quốc tại Tokyo - Ảnh: AFP

Cũng trong ngày 22.9, khoảng 800 người Nhật xuống đường biểu tình tại thủ đô Tokyo để phản đối hành động của Trung Quốc xung quanh vấn đề Senkaku/Điếu Ngư, theo AFP. Những người biểu tình vẫy cờ Nhật khi họ diễu hành gần Đại sứ quán Trung Quốc và hô các khẩu hiệu cáo buộc Bắc Kinh “hung bạo” đồng thời khẳng định “sẽ không bao giờ nhượng bộ trước bất kỳ đe dọa quân sự nào”. Cuộc biểu tình diễn ra khá ôn hòa, không có các hành vi bạo lực như của người biểu tình quá khích ở Trung Quốc vừa qua. “Chúng tôi sẽ không cướp phá cửa hàng hay đốt cờ, đốt ảnh gì cả”, AFP dẫn lời một người Nhật khẳng định. Trước đó, Thủ tướng Nhật Yoshihiko Noda kêu gọi công chúng nước này bình tĩnh và “hành động đúng phẩm giá”.

Đến nay, tàu tuần duyên Nhật và tàu công vụ Trung Quốc vẫn đang vờn nhau tại vùng biển gần Senkaku/Điếu Ngư. Reuters dẫn lời một số chuyên gia cho rằng việc Bắc Kinh và Tokyo vẫn đang triển khai tàu bán quân sự vũ trang nhẹ cho thấy hai bên không muốn đẩy căng thẳng leo thang thành đụng độ. Tuy nhiên, nguy cơ xung đột vẫn hiển hiện và mọi tính toán sai lầm hay hành động bộc phát đều có thể khiến tình hình vượt tầm kiểm soát.

Theo các chuyên gia, nếu đụng độ nổ ra thì nhiều khả năng Mỹ sẽ vào cuộc. Giới chức Washington từng nhiều lần khẳng định Senkaku/Điếu Ngư nằm trong Hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật.

Báo China Times của Đài Loan hôm qua loan tin quân đội Trung Quốc đã điều tên lửa đạn đạo chống tàu DF-21C với tầm bắn 3.200 km tới tỉnh Phúc Kiến, miền đông nước này, đồng thời vừa tiến hành tập trận trên biển. Trong khi đó, phóng viên Ken Moriyasu của báo Nihon Keizai Shimbun tiết lộ rằng Nhật cũng đang chuẩn bị cho một cuộc chiến với Trung Quốc mà không có sự can thiệp của Mỹ. Giới chuyên gia cho rằng các động thái trên của 2 phe nhằm chuẩn bị cho mọi tình huống cũng như có tác dụng răn đe nhau là “đừng ép người thái quá”. Các bên liên quan chưa phản ứng về những thông tin này.

                                          Bích Huệ

 
Nguồn >> Thanh Niên.Online

 TIN LIÊN QUAN:

Bằng chứng xuyên tạc sự thật của Trung Cộng trong âm mưu xâm lược Nhật Bản

[30.09.2012 03:50]
NĐ: Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) đang xúc tiến xây dựng cái gọi là Tp.Tam Sa mà thực chất là thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam mà Trung Cộng đã dùng vũ lực xâm lược.
Tokyo cho biết chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu khảo sát các đảo nhóm Senkaku vào năm 1885 và thấy rằng khu vực này "không có dấu vết đã từng nằm trong sự kiểm soát của Trung Quốc."
10 năm sau, vào ngày 14/1/1895, Nội các Nhật Bản đã quyết định sáp nhập nhóm đảo Senkaku vào lãnh thổ Nhật Bản. Tokyo cho rằng Trung Quốc và Đài Loan chỉ bắt đầu tuyên bố chủ quyền đối với các đảo sau năm 1970, khi nơi này được phát hiện dự trữ nguồn tài nguyên lớn dưới đáy biển.

Mỹ cảnh cáo Trung Cộng chớ 'chia để trị' trong vấn đề Biển Đông

[18.08.2012 03:47]
NĐ: Tổ quốc lâm nguy, xin đừng vô cảm, gấp rút lắm rồi, Việt Nam cần có ngọn cờ hòa hợp dân tộc để đoàn kết các tầng lớp Nhân dân ở trong nước và trên Thế giới, mới chiến thắng bè lũ bành trướng Trung cộng xâm lược và bọn tay sai, lật đổ ý thức hệ độc tài phát xít.

Bước tiến mới của Mỹ: Cấm vận Ngân hàng thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia (CNPC) của Trung cộng.

[02.08.2012 18:40]
NĐ: Cử tri Mỹ rất đồng tình và ủng hộ Tổng thống Mỹ Obama trong tuyên bố ngày 31/7 đã thông qua lệnh cấm vận mới từ phía Mỹ nhằm vào ngành dầu khí của Iran, qua đó đưa hai ngân hàng “Ngân hàng Côn Luân” thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia (CNPC) của Trung cộng và “Ngân hàng Elaf Islamic” của Irag vào danh sách các ngân hàng bị cấm vận. Dư luận Quốc tế hoan hô bước tiến mới của Mỹ trong việc cấm vận Ngân hàng Côn Luân thuộc Tập đoàn dầu khí Quốc gia (CNPC) của Trung cộng.

Truyền thông Trung cộng yêu cầu Mỹ 'câm mồm' trong vấn đề Biển Đông.

[07.08.2012 21:53]
NĐ: Bành trướng Trung cộng ngày càng ngang ngược, trắng trợn thực thi bản đồ Lưỡi Bò xâm lược Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam. Ở Việt Nam, bọn tay sai thân Trung Cộng đang ra sức đàn áp người dân yêu nước biểu tình, xuyên tạc sự thật các cuộc biểu tình và vi phạm nghiêm trọng Nhân quyền, đã bị Quốc tế lên án.

Người dân Myanmar biểu tình phản đối dự án mỏ đồng Trung Quốc

[13.09.2012 18:43]
NĐ: Công trình mỏ đồng gây tranh cãi là dự án liên kết đầu tư giữa một công ty thuộc quân đội Myanmar với công ty Wanbao của Trung Quốc. Dự án trị giá 1 tỉ USD và từng bị báo chí Myanmar tố cáo có dấu hiệu tham nhũng. Bộ khai thác mỏ Myanmar hiện đang kiện tuần báo Voice của Myanmar về những bài tố giác của báo này. Trong năm 2011, Tổng thống Thein Sein đã quyết định đình chỉ việc xây dựng một đập thủy điện lớn do Trung Quốc đầu tư nhằm xoa dịu cơn giận dữ của người dân trong nước.

Hồng Kông: 90.000 phụ huynh biểu tình phản đối đưa Chủ nghĩa yêu nước Trung Cộng vào bài học của trẻ em

[31.07.2012 21:46]
NĐ: Trong không khí oi bức nóng nực, một bà mẹ đi cùng chồng và con gái 2 tuổi trong xe đẩy bức xúc nói: “Là cha mẹ, chúng tôi rất tức giận. Đây là một sự tẩy não trắng trợn. Chương trình này chỉ tô vẽ một bức tranh màu hồng về Đảng cộng sản Trung quốc. Rõ ràng chính quyền đang muốn đưa các vấn đề chính trị của đại lục vào các trường học Hồng Kông”.

Việt Nam và quỹ đạo Trung Quốc - tác giả Hạ Đình Nguyên, nguyên chủ tịch Ủy ban tranh đấu Tổng hội Sinh viên Sài Gòn.

[11.09.2012 04:01]
NĐ: "Vào thời điểm cheo leo nhất của Việt Nam, họ chớp thời cơ chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam(1974). Vào thời kỳ Đặng Tiểu Bình, nhằm lúc Việt Nam khó khăn nhất, họ tiến quân công khai đánh Việt Nam (1979), chiếm thêm 5 đảo của quần đảo Trường sa (1988).
Trong 10 năm phản bội Việt Nam và kết giao với Mỹ, Đặng đã nhanh chóng phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật, hiện đại hóa quân sự, và trở thành một cường quốc thế giới.
Và nay, Bắc Kinh quay ra thách thức với Mỹ, giành quyền phân chia trật tự thế giới theo tham vọng của mình." - Hạ Đình Nguyên

Phụ gia thực phẩm độc hại nhập lậu từ Trung Cộng tràn lan ở các chợ Việt Nam

[25.08.2012 05:13]
NĐ: Gần đây, tuy Bộ ngoại giao Việt Nam đã cực lực lên án, nhưng Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) vẫn ào ạt đưa Tàu thủy cở lớn ra quần đảo Trường Sa của Việt Nam, thực hiện mưu đồ bành trướng xâm lược Việt Nam. Phụ gia thực phẩm độc hại, mỳ gói ăn liền, hóa chất chế biến Cà phê,...đang tràn lan tại các chợ của Việt Nam là mầm họa lớn tiêu diệt sức lực Dân tộc Việt Nam đang được thế lực Tay sai thân Trung cộng và các phần tử Nhóm lợi ích vì mục địch lợi nhuận nhập lậu tràn lan vào Việt Nam.

Đảng cộng sản Trung Quốc trong chiến lược độc chiếm biển Đông bao gồm Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam.

[05.07.2012 18:37]
NĐ: Hàng loạt tài liệu, bản đồ chính thức và bán chính thức của Trung Quốc cho đến đầu thế kỷ 20 đều chỉ vẽ lãnh thổ Trung Quốc đến đảo Hải Nam. “Hoàng triều nhất thống dư địa tổng đồ” xuất bản năm 1894, “Đại Thanh đế quốc toàn đồ” xuất bản 1905, tái bản 1910 thể hiện rõ ràng điểm cực nam của Trung Quốc ở bờ nam đảo Hải Nam, và cuốn Trung Quốc địa lý giáo khoa thư xuất bản 1906 ghi rõ: Điểm cực nam Trung Quốc là Châu Nhai, Quỳnh Châu (tức Hải Nam). Sợ không chính xác, cuốn sách này còn nói rõ thêm: điểm cực nam đó ở vĩ tuyến 18o13’ bắc.
 

Con đường nam tiến của bành trướng Trung cộng

[28.07.2012 21:06]
NĐ: Đảng cộng sản Trung Quốc không từ một thủ đoạn nào nhằm xâm chiếm toàn bộ Đông Dương. Cái càng Cua bắc Triều Tiên đang được Trung cộng điều khiển để hăm dọa Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Trung cộng đang sử dụng Tay sai thân Trung cộng ở Việt Nam, Lào, Campuchia trong mưu đồ thâu tóm toàn bộ Đông Dương, đặc biệt là Việt Nam có vị trí chiến lược và giàu tài nguyên. Gần đây Trung cộng ồ ạt thành lập Tp.Tam Sa bao gồm cả Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Biết bảo vệ sức khoẻ, tài chính cho mình và người thân là anh hùng của thời đại mới.
Nguyễn Quốc Minh – Doanh nhân Ngày Đêm.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm