Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007417021
 
Tin tức » Thơ - Văn Quốc Minh Hôm nay là :
TÔI LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGƯỜI KHÔNG BẤM NÚT
29.11.2013 04:41

Xem hình
ĐBQH Dương Trung Quốc
NĐ: " “Tôi là một trong 2 người không bấm nút" đó là câu nói của Nhà sử học Dương Trung Quốc, toát lên tất cả niềm tự hào về sự sáng suốt đã chọn để tự thoát ra ngỏ cụt của vũng lầy mà Nhân Dân Việt Nam đã nhìn thấy từ lâu trong mưu đồ thôn tính của Đại Hán." - Nguyễn Quốc Minh.

Tản văn của một học trò:
 TÔI LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGƯỜI KHÔNG BẤM NÚT
 
Theo giõi bấm nút sáng 28/11/2013, tôi ngạc nhiên thấy thông báo kết quả với số tuyệt đối 486/488 người đồng ý, chỉ có 2 người không bấm nút. Tôi đã nhắn tin hỏi tới một số người quan tâm đến tương lai của Dân tộc -Tổ quốc Việt Nam : hai người không bấm nút đó là ai mà sáng suốt vậy ? Nhưng không được ai trả lời. Trong tin nhắn, tôi có nhận định là hai người: ĐB Dương Trung Quốc và ĐB Trương Trọng Nghĩa.

Ngày 29-11-2013, Nhà sử học Dương Trung Quốc trả lời nhà báo Tuấn Ngọc , báo Một Thế giới, khẳng định mình là một trong hai Đại biểu Quốc Hội khóa 13 đã không bấm nút thông qua bản Hiến pháp tại kỳ họp 6, ngày 28/11/2013.

Đến lúc này, niềm vui nho nhỏ của tôi là đã biết một trong hai người không bấm nút. Cảm ơn Nhà báo Tuấn Ngọc, báo Một Thế Giới (http://motthegioi.vn/tieu-diem/db-duong-trung-quoc-toi-la-mot-trong-2-nguoi-khong-bam-nut-27037.html) đã nhay nhạy để niềm vui nhỏ nhỏ lan tỏa nơi nơi !

“Tôi là một trong 2 người không bấm nút" đó là câu nói của Nhà sử học Dương Trung Quốc, toát  lên tất cả niềm tự hào về sự sáng suốt  đã chọn để tự thoát ra ngỏ cụt của vũng lầy mà Nhân Dân Việt Nam đã nhìn thấy từ lâu trong mưu đồ thôn tính của Đại Hán.

Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông đang đỏ lửa, bất ổn vì chủ nghĩa bành trướng của Trung Cộng. Nền kinh tế - Văn hóa - Xã hội của Việt Nam, hơn ba thập kỷ qua đã be bét, thụt lùi này lại tiếp diễn be bét, giật lùi, bởi Thế lực độc quyền tham nhũng toàn trị, chỉ biết lo giữ ghế  Liều thân, tự dấn mình xuống hố sâu của Vũng Lầy Ngõ Cụt.

“Tôi là một trong những người không bấm nút" - Niềm tin hy vọng đang ấm chảy trong triệu triệu con tim đấu tranh vì Nhân quyền Dân chủ để một Tổ Quốc Việt Nam giàu mạnh.

                                   29-11-2013
                             Nguyễn Quốc MinhTIN LIÊN QUAN:

Đội ngũ Nhân sỹ trí thức khởi xướng kiến nghị 72: Tuyên bố về Hiến pháp sửa đổi mà QH khóa 13 thông qua ngày 28-11-2013.

NĐ: "Chúng tôi đòi Quốc hội, Chính phủ và cơ quan lãnh đạo ĐCSVN tôn trọng các quyền tự nhiên của con người và quyền tự do dân chủ của công dân, trước hết là quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí, quyền lập hội, quyền biểu tình, quyền bầu cử và ứng cử. Đặc biệt chúng tôi yêu cầu ngay từ bây giờ phải làm mọi việc cần thiết cho một cuộc bầu cử trung thực Quốc hội khóa XIV để Quốc hội thực sự đại diện cho dân, có năng lực và thực quyền đáp ứng được trách nhiệm của mình." - Tuyên bố về Hiến pháp sửa đổi.

NGÀY 28-11-2013 LÀ NGÀY QUỐC HỘI KHÓA 13 TỰ THÚ TRƯỚC DÂN. CÁC NHÂN SỸ TRÍ THỨC YÊU NƯỚC TRẢ LỜI BÁO CHÍ VỀ SỰ BẤM NÚT THÔNG QUA BẢN HIẾN PHÁP SỬA ĐỔI.

NĐ: "Biểu quyết chấp nhận bản Hiến pháp đó: Quốc hội của đảng. Biểu quyết bác bỏ bản Hiến pháp đó: Quốc hội của Dân. Từ lâu người Dân Việt Nam đã thừa biết Quốc hội này của ai nên người Dân cũng biết chắc rằng Hiến pháp năm 2013 sẽ được Quốc hội chấp nhận với số phiếu cao. Số phiếu cao đó là điều Quốc hội tự thú với Dân và là dấu ấn tủi nhục Quốc hội để lại trong lịch sử !" - Đại tá, nhà văn Phạm Đình Trọng.

TỔ CHỨC PHỤ NỮ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM RA ĐỜI LÀ SỰ TẤT YẾU GÓP PHẦN TÔ ĐẸP TRANG SỬ BÀ TRƯNG, BÀ TRIỆU.

[26.11.2013 17:28]
NĐ: "Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam là một tổ chức xã hội dân sự, phi chính trị cam kết góp vai trò của mình vào mục tiêu kiến tạo một xã hội Việt Nam tôn trọng nhân quyền, và là một bộ phận không tách rời trong phong trào bảo vệ nữ quyền trên thế giới." - Tuyên cáo thành lập PHỤ NỮ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM.KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/03/2024 - 30/04/2024
HÃY QUAY MẶT ĐỐI DIỆN VỚI SỰ THẬT - HÀI KỊCH 2024
RÙNG MÌNH VỀ SỰ THẬT THỰC PHẨM ĐỘC HẠI...XUỐNG HỐ CẢ NÚT
TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN TUYÊN BỐ : "PUTIN VÀ BỘ SẬU CÔN ĐỒ" ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA NAVALNY
LUẬT SƯ HOÀNG VIỆT VÀ LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐÀI RFA VÌ SAO HOA KỲ, EU... CHƯA CÔNG NHẬN VIỆT NAM LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐÚNG 6 TIÊU CHÍ CHUẨN MỰC QUY ĐỊNH CỦA QUỐC TẾ
BẢN CHẤT MỐI ĐE DỌA BẮC TRIỀU TIÊN THAY ĐỔI
CHÚC MỪNG TỔNG THỐNG THỐNG ĐÀI LOAN LẠI THANH ĐỨC (LAI CHING TE) CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ TIẾN BỘ (DPP)
Tin trên Google : Ngày Đêm 11/01/2024 - 25/02/2024
PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG UKRAINE VOLODYMYR ZELENSKY NGÀY 02-01-2024
CHÚC MỪNG MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH 2024 - NGÀY QUỐC TẾ TÌNH YÊU VALENTINE 14-02

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Dưa ngọt thì cuống đắng.Trong thiên hạ không có vật gì là đẹp thập toàn.
Mặc Tử.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm