Bầu cử chưa dân chủ, đại biểu Quốc hội không đủ trình độ - Luật gia Lê Hiếu Đằng trả lời Đài RfI
Dư luận trong nước hiện đang bức xúc trước việc một số đại biểu trong Quốc hội kỳ này có trình độ chưa xứng tầm để đại diện cho nhân dân, cũng như hành động vì lợi ích nhóm hoặc từ các động cơ riêng, thay vì để bảo vệ lợi ích của người dân.
Vừa qua dư luận trong nước hết sức xôn xao vì phát biểu của đại biểu Huỳnh Hữu Phước tại Quốc hội, đề nghị loại bỏ Luật lập hội và Luật biểu tình khỏi danh sách dự án luật. Ông này đưa ra nhiều lập luận và dẫn chứng mà nhiều người cho là sai lạc, và theo ông thì do dân trí Việt Nam còn thấp, nên không cần có luật biểu tình.
Trước đó dư luận cũng đã từng bức xúc vì một đại biểu, trong khi các luật cần thiết cho đời sống chưa có, lại muốn đưa ra luật nhà văn, nhà thơ. Và cũng có đại biểu do đang có nhiều thắc mắc về tư cách, đã đề nghị luật bảo vệ quyền riêng tư. Nhìn chung, người dân tỏ ra bất bình trước một số đại biểu trong Quốc hội kỳ này có trình độ chưa xứng tầm để đại diện cho nhân dân, cũng như hành động vì lợi ích nhóm hoặc từ các động cơ riêng, thay vì để bảo vệ lợi ích của người dân.
Chúng tôi đã trao đổi với luật gia Lê Hiếu Đằng tại TPHCM về vấn đề này.
RFI: Kính chào luật gia Lê Hiếu Đằng. Thưa ông, ông nghĩ thế nào về việc vừa rồi có một đại biểu Quốc hội cho rằng không nên có Luật biểu tình vì dân trí Việt Nam còn thấp ?
Luật gia Lê Hiếu Đằng: Tôi rất là bất bình, vì ông Phước là đại biểu của đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh, thành ra có thể nói Thành phố Hồ Chí Minh rất xấu hổ khi có một đại biểu Quốc hội mà trình độ yếu như vậy. Từ nhận thức cho đến cách đặt vấn đề vừa không phù hợp với trào lưu tiến bộ hiện thời, vừa không hợp với nhu cầu hiện nay của người dân Việt Nam. Do đó có thể nói rằng đó là một tiếng nói hết sức lạc lõng. Bằng chứng là sau khi ông ấy phát biểu rồi thì nhiều người điện thoại đến tôi tỏ sự bất bình về việc đó, cũng như có những ý kiến của các đại biểu Quốc hội khác cũng có nói trở lại như anh Dương Trung Quốc, anh Trương Trọng Nghĩa.
Nhưng đặc biệt là trên mạng, người ta dùng những lời rất nặng nề đối với ông Phước. Điều này chứng tỏ rằng ông ta đã đi ngược lại đòi hỏi của các tầng lớp nhân dân hiện nay. Đó là phải thực thi dân chủ, thực hiện những quyền cơ bản của người dân đã được luật pháp quy định. Chứ không thể nói rằng – và nói như vậy rất là hàm hồ – là dân trí của Việt Nam thấp. Ngay trong việc sử dụng internet thì quốc tế người ta cũng thừa nhận Việt Nam là một trong những nước mà người dân sử dụng internet rất nhiều, chiếm tỉ lệ rất cao. Điều đó cũng nói lên việc người dân rất quan tâm đến tình hình hiện nay. Và người ta cũng hiểu rằng muốn làm chủ đất nước thì phải có sự am hiểu pháp luật, phải hiểu được những quyền luật định của mình, để hành xử theo luật. Chúng tôi cho rằng việc ông Phước nói dân trí Việt Nam thấp là hoàn toàn không đúng với sự thật. Nói như vậy rất xúc phạm đến các tầng lớp nhân dân Việt Nam.
Điểm thứ hai nữa là, thật ra tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như tại Hà Nội, dù chưa có Luật biểu tình, nhưng dân người ta vẫn ý thức rằng khi có một vấn đề gì liên quan đến đất nước – ví dụ việc Bắc Kinh luôn luôn bách hại nhân dân, gây hấn vân vân – thì nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng như ở Hà Nội đi biểu tình. Thành ra tôi nghĩ rằng dù có Luật biểu tình hay không, thì người dân Việt Nam khi cần thiết cũng biểu lộ thái độ của mình đối với tình hình đất nước hiện nay.
Riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh, thật ra chúng tôi khi đi biểu tình, hay có thái độ đối với những vấn đề của đất nước, là cũng xuất phát từ nhu cầu bức xúc hiện nay, xuất phát từ lòng yêu nước, muốn cho nước Việt Nam mình được tôn trọng, muốn cho đất nước Việt Nam phát triển. Do đó ông Phước với phát biểu của ông ta hoàn toàn đi ngược lại dòng chảy hiện nay trên thế giới là dân chủ, tiến bộ, và đi ngược lại đòi hỏi của người dân Việt Nam. Ông ta không xứng đáng là đại biểu Quốc hội, là đại diện cho tiếng nói của người dân thành phố !
RFI : Có lẽ ông đại biểu này không ý thức được là Luật biểu tình đã được Hiến pháp công nhận, chỉ cần được cụ thể hóa. Và trước đây cũng có một đại biểu đã đề nghị Luật nhà văn, nhà thơ, nhưng sau đó lại nói là mình cũng không hiểu tại sao lại cần có luật đó. Thưa ông, vậy ông có nhận định như thế nào về chất lượng của đại biểu Quốc hội lần này ?
Luật gia Lê Hiếu Đằng: Tôi cũng rất buồn là vì ngoài ông Phước ra, thì cũng có đại biểu Quốc hội đặt ra những vấn đề không phải là cấp thiết đối với cuộc sống của người dân, hay đối với tình hình đất nước hiện nay. Ví dụ đại biểu này đề nghị là phải làm Luật nhà văn, trong khi những luật quan trọng như Luật trưng cầu dân ý hay Luật lập hội rồi Luật biểu tình v.v…Những luật nhằm cụ thể hóa các quyền dân chủ đã được ghi trong Hiến pháp thì lại không bàn đến, không được đưa vào chương trình làm luật của Quốc hội.
Điều đó chứng tỏ rằng, đúng là chất lượng của một số đại biểu Quốc hội là rất yếu. Mà điều này tôi không ngạc nhiên đâu ! Bởi vì cái cách bầu cử hiện nay của Việt Nam nó hạn chế quyền lựa chọn của người dân rất nhiều. Do người ta sàng lọc trước rồi, người dân chỉ có việc là đến ngày bầu cử thì đi bầu thôi. Chứ còn cái quá trình mà các ứng cử viên tranh luận rồi trình bày chương trình hành động của mình, để mà người dân có cơ sở chọn lựa, thì gần như không có, chỉ là hình thức thôi. Có trình bày trên ti-vi rồi báo chí, hoặc ở khu dân cư, cũng chỉ là hình thức. Chứ không có một cái không khí tranh cử một cách sôi nổi, như các kỳ bầu cử ở các nước.
Chính cái việc này nó đã hạn chế, làm cho có những người cơ hội, những người trình độ kém, nhưng được gọi là « tin cậy » – tức là không có chính kiến gì cả, chỉ tuân thủ những ý kiến này kia của những người lãnh đạo khác, thì lại được lựa chọn để giới thiệu. Trong khi đó, những đại biểu mà thẳng thắn trình bày chính kiến của mình, những đại biểu có trình độ, có năng lực thì lại không được giới thiệu ra. Và trong một cơ chế như vậy thì người ta cũng chẳng tha thiết gì vấn đề tự ứng cử.
Sở dĩ Quốc hội mà có những đại biểu như kiểu ông Phước hay là một số ông khác, thì rõ ràng là do cái cách bầu cử của chúng ta như vậy, thì tất yếu sẽ có những đại biểu kém chất lượng như thế thôi !
RFI: Thưa ông, một vấn đề nữa trong Quốc hội Việt Nam hiện nay là vấn đề lợi ích nhóm có phải không ạ?
Luật gia Lê Hiếu Đằng: Vấn đề lợi ích nhóm hiện nay là có thật trong tình hình chính trị của Việt Nam, mà nhiều tờ báo, nhiều người cũng có lên tiếng. Nhất là những người mà nắm các tập đoàn kinh tế, nắm những cơ quan kinh tế thì có thể nói là có ảnh hưởng rất nhiều đến Quốc hội, đến tiếng nói của Quốc hội.
Cái này thì không thể loại trừ được đâu, nếu chúng ta không thực hiện dân chủ thật sự, để có những người dám đấu tranh lại với những người có biểu hiện vì lợi ích của nhóm, mà không đặt lợi ích của đất nước, của dân tộc lên trên. Thì mình phải đấu tranh quyết liệt với loại người này mới được.
Chứ nếu mà chúng ta không có những con người dũng cảm để đấu tranh với khuynh hướng này trong tình hình kinh tế xã hội hiện nay, thì chúng tôi nghĩ rất là nguy hại. Nó hình thành những quyền lợi nhóm, từ đó ảnh hưởng đến các chính sách, mà các chính sách này dứt khoát sẽ đi ngược lại lợi ích chính đáng của người dân.
Vì vậy mà chúng tôi nghĩ, cách tốt nhất để loại trừ số này ra, thì phải thực hiện dân chủ thật sự trong bầu cử, dân chủ thực sự trong việc tôn trọng các quyền của người dân. Để người dân sau khi giành được độc lập rồi, thì phải có quyền tự do làm chủ đất nước mình một cách thực sự chứ không phải là hình thức.
Tôi cho rằng bây giờ Quốc hội hay Hội đồng Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc vẫn còn là hình thức. Nói thẳng ra là chưa đại diện tiếng nói của người dân. Tất nhiên là trong đó có nhiều đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân, hay nhiều vị nhân sĩ trí thức trong Mặt trận cũng đã nói lên tiếng nói trung thực, thẳng thắn của mình, nhưng mà số này rất ít.
Vì vậy có thể nói hiện nay ở Việt Nam, vấn đề dân chủ đang trở thành một vấn đề cấp bách. Nếu không thực hiện được dân chủ thì không thể nào phát triển được đất nước. Nếu không thực hiện dân chủ, tình hình kinh tế xã hội sẽ trì trệ, và bao nhiêu thành quả đạt được sẽ rơi vào tay từng cá nhân, từng nhóm người. Chứ người dân không được thụ hưởng thành quả kinh tế đó theo đúng cái sức lực, trí tuệ của mình đã bỏ ra. Và đó là điều hết sức đáng lo ngại.
RFI: Thưa ông, hình như hiện giờ đa số đại biểu Quốc hội là đang kiêm nhiệm các chức vụ khác?
Luật gia Lê Hiếu Đằng: Đúng rồi, hiện nay Quốc hội chúng ta đa số là kiêm nhiệm chứ không phải là đại biểu chuyên trách, và hầu hết là đảng viên. Do đó mà không có điều kiện để tiếp cận với quần chúng, không có thời gian để đi sâu tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân. Và do đó hoạt động của Quốc hội sẽ không thể nào đáp ứng được yêu cầu của người dân.
Một Quốc hội cần phải có, là một Quốc hội chuyên trách. Có nghĩa là gồm những nhà chính trị, những nhà hoạt động kinh tế xã hội – chúng ta hay nói là những chính khách, những chính trị gia – để chuyên lo về việc đó.
Tôi nói ví dụ ngay việc làm luật, lẽ ra là do Quốc hội làm. Quốc hội phải có những ủy ban soạn thảo luật pháp, chứ không phải là giao cho các bộ, ngành của chính phủ dự thảo rồi đưa trình ra Quốc hội. Muốn như vậy thì phải có các đại biểu chuyên trách. Và theo tôi, một đại biểu nào hay một người nào mà có chân trong chính quyền rồi, nếu đắc cử đại biểu Quốc hội, thì người đó phải từ nhiệm để là người đại biểu chuyên nghiệp, mới có thời gian để mà soạn thảo luật pháp, thời gian giám sát, thời gian hoạt động cho Quốc hội. Như vậy thì Quốc hội đó mới thực sự có hiệu quả.
Thí dụ như ngay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng thấy sự cần thiết có Luật biểu tình, nhưng lại giao cho Bộ Công an soạn thảo, thì lại không thỏa đáng. Cần thiết phải có Luật biểu tình để cụ thể hóa một cái quyền của người dân đã được ghi trong Hiến pháp. Nhưng mà nếu giao cho một bộ, ngành của chính phủ thì các cơ quan này có khuynh hướng làm ra các bộ luật hạn chế các quyền dân chủ của người dân để cho dễ quản lý.
Do đó hiện nay Quốc hội đại bộ phận còn là kiêm nhiệm, thì sẽ không làm tròn được nhiệm vụ của một Quốc hội thực sự là của dân và do dân.
RFI: RFI Việt ngữ xin chân thành cảm ơn luật gia Lê Hiếu Đằng đã vui lòng dành thì giờ trao đổi với chúng tôi hôm nay.
Nguồn
RFI
Đảng cộng sản Việt Nam đang dẫn dắt nền giáo dục về đâu ? |
|
[25.10.2011 22:45] NĐ : Để leo chức có hai điều kiện : Một là
Đảng viên (Đảng cộng sản), hai là bằng cấp. Thực tại, Quốc nạn bằng giả
đang làm cho Xã hội Việt Nam ngập sâu vào tệ nạn. Những kẻ dùng bằng giả
lại ngự trị những nhân sĩ trí thức có bằng thật bởi chức quyền . Tại
Việt Nam, hầu như các quan chức sử dụng bằng giả để có danh lợi đang làm
nền giáo dục ngày một tụt hậu gây tai hại khôn lường cho đất nước |
HOAN HÔ CÁC NHÀ VĂN VIỆT NAM RÚT KHỎI GIẢI THƯỞNG HỒ CHÍ MINH. |
|
[26.08.2011 04:29] HOAN HÔ CÁC NHÀ VĂN VIỆT NAM RÚT KHỎI GIẢI THƯỞNG HỒ CHÍ MINH.
NĐ:
Các nhân sĩ trí thức nói chung, các nhà văn, nhà thơ nói riêng là những
con người có tầm nhìn sâu xa. Không đơn giản chút nào khi họ từ chối
một giải thưởng. Nổi bật đó là đồng loạt các nhà văn ưu tú đã rút khỏi
giải thưởng Hồ Chí Minh. Sự từ chối đó đang hòa nhập và tác động tích
cực thúc đẩy chuyển biến ý thức hệ xã hội của Việt Nam phát triển vì tự
do dân chủ của loài người.Họ không muốn là nạn nhân của những "Cú đạp
lịch sử". Họ đang sát cánh cùng đoàn biểu tình hô vang "Hoàng Sa -
Trường Sa - Việt Nam". Hoan hô các nhà văn đã đồng loạt rút khỏi giải
thưởng Hồ Chí Minh |
TỰ DO CHO TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ LÀ VÌ: HÒA BÌNH - DÂN CHỦ - CÔNG LÝ CỦA LOÀI NGƯỜI. |
|
[19.06.2011 04:57] Bốn
luật sư hàng đầu của Việt Nam bào chữa cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã
tuyên bố và kiến nghị tại phiên tòa là Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ vô
tội, thả tự do ngay cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ. Những gì mà Tiến
sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã nói và hành động, thực tế đang là lời giải cho
dân tộc Việt Nam trước nguy cơ xâm lược của chủ nghĩa bành trướng đảng
cộng sản Trung Quốc gây ra. |
Thực trạng đất nước và những vấn đề nổi cộm trước mắt ở Việt Nam. |
|
[23.04.2011 03:35] ..."Từ
khoảng 10 năm lại đây chưa bao giờ đời sống khó khăn bức xúc như hiện
nay. Thêm vào đó, tham nhũng vẫn diễn biến, tội phạm, tệ nạn xã hội
tăng, bất công xã hội tràn ngập khắp nơi... gây nên khủng hoảng lòng
tin, tâm lý bất mãn, rất dễ dẫn đến mất ổn định. Các mặt tình hình
trên đây, nói thẳng ra, là hậu quả của 10 năm lãnh đạo của nguyên Tổng
bí thư Nông Đức Mạnh và 5 năm điều hành của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng"-
Nguyễn Trọng Vĩnh. |
Các quan chức Việt Nam, chỉ có bà Nguyễn Phương Nga là biết đến vụ án chấn động thế giới : Tiến sĩ luật Cù Huy Hà vũ ? |
|
[09.04.2011 21:11] ...Phát
ngôn của bà Nguyễn Phương Nga là đại diện cho ai đây khi mà các quan
chức được nêu trong đơn kêu kiện đều không hay biết đến vụ án Cù Huy Hà
Vũ như luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và bốn luật sư bào chữa đã đệ đơn
khẳng định Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là không có tội, cần hủy bỏ bản án,
trả tự do ngay cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, còn những kẻ bắt giam và
tham gia phiên tòa xét xử hôm 4/4/2011 là vi phạm luật Tố tụng nghiêm
trọng cần được làm rõ theo pháp luật hiện hành |
Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị ăn cá mè Trường Giang
- chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh
Ngày 1/4/2011, trân trọng giới thiệu bạn đọc mẫu chuyện vui thật mà như đùa. Ai có thấy được quyến sách luật bị đánh rơi thì nhặt hộ, đừng có để như tở rơi "Tiếp thị" ngoài đường.
Giải thưởng Nobel Hòa bình Quốc tế sẽ dành cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ |
|
[27.03.2011 20:49] Tiến
sĩ luật Cù Huy Hà Vũ - Người con của xứ sở địa linh nhân kiệt Hà Tĩnh
đang được dân tộc Việt Nam tôn vinh : kiên cường - Bất khuất - Anh dũng -
Thấu lý - Đạt tình ! Vụ án chấn động cả thế giới được công bố xét xử
vào ngày 24/3/2011 đã đình hoãn chuyến sang ngày 4/4/2011 với 5 luật sư
bào chữa . Riêng luật sư Nguyễn Thị Dương Hà bị rút khỏi danh sách luật
sư bào chữa. Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ sẽ giống như Lưu Hiếu Ba. |
NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2010. CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2011 |
|
[31.12.2010 20:08] CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2011
Năm 2010 có nhiều sự kiện đáng nói. Ngày
Đêm trân trọng giới thiệu một số hình ảnh nổi bật các sự kiện trong năm
2010 đã được đăng tải trên các trang mạng thay cho món quà nhỏ tới các
quý vị, các bạn gần xa trên Quả đất đang quay quay . Hy vọng, Chủ
nghĩa Tin học- Xã hội Tin học đã xuật hiện tại Mỹ trong năm 2010 sẽ đưa
Nhân loại ngày càng Tự do, dân chủ, giàu mạnh, văn minh. Kính chúc
quý vị, các bạn một năm luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn, với
sức bật mạnh, đạp bằng mọi sóng gió để ắp đầy giàu có, hạnh phúc ! -
Nguyễn Quốc Minh. |
ĐỘNG TRỜI TỪ MỘT BIÊN BẢN HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI HÀ NỘI CỦA NHỮNG NHÀ TRÍ THỨC KHÔNG ĐẾN NỖI DỐT NÁT. |
|
[27.11.2010 05:01] Các
nhà kinh tế học thảo luận về Dự thảo Văn kiện, nhưng thực tình không
nhằm vào sửa Văn kiện. Ta chỉ chuyển cho Ban Văn Kiện, họ có sửa hay
không là việc của họ. Trách nhiệm của nhà nghiên cứu là nói trung thực,
thẳng thắn, với tinh thần xây dựng... Dù không được chấp nhận, nhưng
ít ra cũng lưu vào văn bản, lưu lại hậu thế rằng năm 2010 có một số nhà
kinh tế đã nói như vậy, để hậu thế biết rằng, hóa ra đất nước cũng còn
những trí thức không đến nỗi dốt nát |
Tôi lên tiếng vì lợi ích chung của đất nước - Tiếng nói đồng tình của đại đa số nhân dân Việt Nam. |
|
[29.10.2010 19:49] Trưng
cầu ý dân về dự án Bauxite Tây Nguyên do trang mạng Dân Trí khởi xướng
từ ngày 26-10-2010 đã kết thúc vào ngày 29-10-2010. Kết quả biểu quyết
được ghi nhận trên mạng là : Đồng ý với ý kiến Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: 3427 (7%) Đồng ý với kiến nghị của các nhân sĩ, trí thức : 43518 (91%) Ý kiến khác : 655 (2%) Đến nay danh sách bản kiến nghị dừng khai thác dự án Bauxite Tây Nguyên là : 2408 người. Bà
Nguyễn Thị Bình, nguyên phó chủ tịch nước là một trong những nhân sỹ đã
ký tên vào bản danh sách kiến nghị dùng dự án Bauxite Tây Nguyên. |
Một đảng phái không thể đại diện cho toàn dân được vì không phải toàn dân đều theo một đảng phái. |
|
[06.07.2010 19:30] Nhà văn Võ Thị Hảo, ở Hà Nội trả lời BBC :
"Tôi nghĩ gốc của vấn đề là phải có một xã hội dân chủ, tôn trọng sự
thật và có tự do ngôn luận.
"Và phải có cạnh tranh quyền lực,
những người đàng hoàng tử tế thì ở lại với quyền lực, những người không
có năng lực, không có lương tâm thì phải thôi.
"Tôi nghĩ là phải
có đa nguyên tại vì một đảng phái không thể đại diện cho toàn dân được
vì không phải toàn dân đều theo một đảng phái." |
Nguyên Chủ tịch Quốc hội khuyến nghị đổi mới hệ thống chính trị |
|
[07.12.2010 21:00] ...Lỗi
hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình và đã được
cuộc sống kiểm nghiệm là chưa phù hợp với thời đại ngày nay. Lâu nay
chúng ta thường mới nói tới cái lỗi của mô hình thôi. Có lẽ, lỗi hệ
thống rõ ràng nhất, cụ thể nhất, toàn diện và triệt để nhất chủ yếu là
từ khi chúng ta chuyển từ Cách mạng dân tộc dân chủ sang Cách mạng xã
hội chủ nghĩa theo mô hình của Cộng hòa Xô Viết - một mô hình rất xa lạ
với những mô hình và lý thuyết phổ quát. Mà mô hình của Cộng hòa Xô Viết
thì lại bắt nguồn từ những lý thuyết của chủ nghĩa Marx-Lenin.- Nguyễn
Văn An. |
Việt Nam 'cần cải cách chính trị' - Lời khuyên chí tình của một người bạn lớn ! |
|
[30.10.2010 20:20] Ngạn ngữ Nga có câu : Cái gì đến, nó sẽ đến. Gần
một thế kỷ xây dựng trên học thuyết Mak-Lê, cuối cùng Liên Xô - thành
trì XHCN đã bị sụp đổ, đồng loạt các nước tiến lên thể chế Đa đảng, kinh
tế phát triển, dân chủ không ngừng được phát huy, người dân thực sự làm
chủ lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội mà đảng đại diện cho mình. Ngoại
trưởng Mỹ Hillary Clinton nói : "Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, và
chúng tôi tin rằng cải cách chính trị và tôn trọng nhân quyền là một
phần không thể thiếu để phát huy hết tiềm năng đó.", theo tôi đó không
chỉ lời khuyên của một người bạn thông minh mà còn là nguyện vọng của
đại đa số nhân dân Việt Nam trong xu thế Hội nhập, bảo vệ chủ quyền toàn
vẹn lãnh thổ, dành lại Hoàng Sa mà Trung Quốc đã xâm chiếm trái phép
1975 bất chấp luật pháp Quốc tế. |
Phỏng vấn một người không còn muốn vào Đảng. |
|
[09.01.2011 18:42] "Tôi
viết bài này trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, những mong
gửi tới Đại hội một thông điệp. Tôi đã gửi bài này qua cổng điện tử
trang web của Đảng cộng sản VN, kèm theo một lá thư gửi đồng chí Tổng bí
thư Nông Đức Mạnh. Nội dung bức thư có đoạn: Nếu là một... |
Diễn biến hòa bình và tuyên truyền của các thế lực
phản động chống Việt Nam ?
Mời quý vị ghé coi một số hình ảnh lạ về các thế lực phản động chống Việt Nam.
Cái tủ lạnh CCCP - Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh. |
|
[06.11.2008 23:46] .....Cái
tủ lạnh . CCCP ( Xê Xê Xê Pê). Xây xước . Lau lau . Mừng mừng . Tủi tủi
. Từ giã Hà Nội . Về quê . Xình xịch tàu hoả . Vượt qua núi trọc . Rừng
cháy . Trơ gốc . Qua những cánh đồng . Mấy thế kỷ nay . Người nông dân .
Tự hào chổng mông . Đít cao hơn trời . Cuốc bàn . Cấy lúa . Gặt hái .
Cắt rạ . Nhặt khoai lang . Nhưng , gạo xuất khẩu . Nhì , ba thế giới ... |
LĂNG MỘ NHÀ THƠ PHÙNG QUÁN TẠI HUẾ ĐÃ HOÀN THÀNH . |
|
[10.01.2011 07:21] Hơn
300 văn nghệ sĩ, trí thức và những người Việt mến mộ Phùng Quán ở Việt
Nam, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Ba Lan, Úc, Thụy Sĩ .v.v..,đã nhiệt tình góp cát
đá xây lăng mộ nhà thơ Phùng Quán- bà Vũ Bội Trâm ở Thủy Dương, Huế .
Đầu tháng 1 năm 2011, lăng mộ đã được xây dựng xong tại khu nghĩa trang
Ngoại Viên Hưng, phía Tây Thủy Dương cách Huế 6 km về phía nam. Đúng 11
giờ ngày 9 tháng 01 năm 2011, Lễ cải táng, an táng Nhà thơ Phùng Quán và
cô giáo Vũ Thị Bội Trâm đã được tổ chức đúng nghi thức truyền thống và
nghiêm trang tại khu nghĩa trang Ngoại Viên Hưng, Huế. Tố Hữu - Vụ án
chưa được khởi tố ? Tuy phong trào Nhân văn - Giai phẩm đã được minh
oan. Nhưng hàng trăm nhà văn, nhà thơ tài giỏi như: Hoàng Cầm, Trần Dần,
Hữu Loan, Hoàng Hưng, Phùng Quán... bị đàn áp giả man, bắt bớ, tù đày
oan sai thì đời đời, người người khắc tâm ghi nhớ và nguyền rủa Tố Hữu
và những kẻ khác gây ra |
Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ - khúc xương khó nuốt ?
.
THỨ TRƯỞNG "LƯƠNG Y KIÊM TỪ MẪU" (ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM) LÀ TIẾN SỸ DỎM. |
|
[15.09.2011 18:11] ...Theo tài liệu mà chúng tôi thu thập được,
Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang chỉ theo học một khóa học từ năm 1993
-1994 tại Trường Đại học Uppsala (Thụy Điển) và đạt được chứng chỉ về
nghiên cứu khoa học dược phẩm tự nhiên. Thế nhưng, ông Cao Minh Quang
tự khai trong phiếu Đảng viên là tiến sĩ (năm 2003) lúc đó ông Cao Minh
Quang vẫn còn đang là Phân viện trưởng Phân viện Kiểm nghiệm Bộ Y tế.
|
Hoan
hô NN&PTNT miễn nhiệm phó giám đốc ngân hàng dùng bằng giả. Ông Vũ
Viết Ngoạn và các quan chức khác của ngành Ngân hàng xài bằng dỏm thì
sao ? |
|
[08.09.2011 19:58] NĐ : Để leo chức có hai điều kiện : Một là
Đảng viên (Đảng cộng sản), hai là bằng cấp. Thực tại, Quốc nạn bằng giả
đang làm cho Xã hội Việt Nam ngập sâu vào tệ nạn. Những kẻ dùng bằng giả
lại ngự trị những nhân sĩ trí thức có bằng thật bởi chức quyền . Tại
Việt Nam, hầu như các quan chức sử dụng bằng giả để có danh lợi đang làm
nền giáo dục ngày một tụt hậu gây tai hại khôn lường cho đất nước. Vụ
nổi đình đám Vũ Viết Ngoạn và các quan chức xài bằng dỏm đang được dư
luận lên án . Việc xử lý các quan chức xài bằng Dỏm phải công bố trên
các phương tiện thông tin, đang là đòi hởi chính đáng của người dân, cần
được các ban ngành khẩn trương thực hiện. |
Tiến sỹ dỏm Nguyễn Ngọc Ân, đảng viên đảng CS Việt Nam, giám đốc sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Phú Thọ là một trong những người thuộc nguồn quy hoạch cán
bộ cốt cán của tỉnh. Nguyễn Quốc Minh |