Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007211638
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Đã đến lúc các cơ quan chức năng phải làm rõ học vị "Tiến sĩ tài chính Đại học La Salle (Hoa Kỳ)" của ông Vũ Viết Ngoạn và nhanh chóng công bố trước công luận
05.08.2011 22:05

Xem hình
Nấc thang danh vọng
Nếu ông học trường thật ( Trường Đại học La Salle Philadelphia) thì trường này không có cấp bằng Tiến sĩ Tài Chính. Do vậy, để có bằng "Tiến sĩ tài chính Đại học La Salle (Hoa Kỳ)" ông Vũ Viết Ngoạn chỉ duy nhất mua bằng tại trường "Dỏm" La Salle Louisiana .
Cho đến nay, ông Vũ Viết Ngoạn vẫn "Ngoan cố" chưa thừa nhận học vị "Mua bằng dỏm" thì thật là hết sức ngang trái...

 
 Đã đến lúc các cơ quan chức năng phải làm rõ
học vị "Tiến sĩ tài chính Đại học La Salle (Hoa Kỳ)"
của ông Vũ Viết Ngoạn và nhanh chóng công bố trước công luận

Trong tiểu sử của  ông Vũ Viết Ngoạn, học vị có tên rất oách: Tiến sĩ tài chính Đại học La Salle (Hoa Kỳ).

Cho đến nay, ông Vũ Viết Ngoạn với cương vị mới thay ông Lê Đức Thúy về hưu, vẫn chưa trả lời thẳng vào vấn đề mà dư luận đang bức xúc là ông ta có xài bằng giả hay không ?

Mọi người đều biết rõ ở Hoa Kỳ có hai tên trường:

Trường Đại học La Salle (Philadelphia): không có chương trình Tiến sĩ Tài Chính.

Trường "Dỏm" La Salle Louisiana: thì chỉ in bằng ra bán, hoàn toàn không dạy gì hết, chỉ có 1 giáo viên, có bằng Cử nhân chính trường này cấp, dạy “15 ngàn sinh viên” chẳng bao giờ tới trường:


Nhìn lại tiểu sử quá trình công tác của ông Vũ Viết Ngoạn thì không có thời gian được "Cơ quan cử đi học" như ông đã nói.

Từ 1993 – 1995: Phó giám đốc sở giao dịch ngân hàng Ngoại thương Việt Nam
Từ 1995 – 1996: Giám đốc khối thanh toán kế toán Ngoại thương Việt Nam
Từ 1996 – 1998: Phó tổng giám đốc Ngoại thương Việt Nam
Từ 1998 – 2000: Phó tổng giám đốc kiêm giám đốc Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam
Từ 2000 – 2007: Ủy viên hội đồng quản trị, kiêm TGĐ Ngoại thương Việt Nam
Từ 2007 – 2011: Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội

Ông Vũ Viết Ngoạn nói về bằng tiến sĩ của mình : " Tôi đăng ký và được cơ quan cử đi học vào cuối năm 1995 tại Trường La Salle (Hoa Kỳ) theo phương thức học từ xa. Năm 1996 trường đã xảy ra vụ bê bối do ông hiệu trưởng vi phạm quy định pháp luật, trong đó có việc quảng cáo sai về chất lượng đào tạo. Đầu năm 1997, trường được chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác và được cơ cấu lại. Trường có hội đồng quản trị mới và ban giám hiệu mới. Giai đoạn sau này trường hoạt động khá quy củ, nề nếp. Thời gian tôi đăng ký thi là vào năm 1997, 1998 và bảo vệ luận án vào cuối năm 1998."

Nếu ông học trường thật ( Trường Đại học La Salle Philadelphia) thì trường này không có cấp bằng Tiến sĩ Tài Chính. Do vậy, để có bằng "Tiến sĩ tài chính Đại học La Salle (Hoa Kỳ)" ông Vũ Viết Ngoạn chỉ duy nhất mua bằng  tại trường "Dỏm" La Salle Louisiana .

Cho đến nay, ông Vũ Viết Ngoạn vẫn "Ngoan cố" chưa thừa nhận học vị "Mua bằng dỏm" thì thật là hết sức ngang trái.

Đã đến lúc các cơ quan chức năng phải làm rõ học vị "Tiến sĩ tài chính Đại học La Salle (Hoa Kỳ)" của ông Vũ Viết Ngoạn và nhanh chóng công bố trước công luận đang bức xúc hiện nay không chỉ trong nước và cả trên thế giới biết về việc xài bằng giả của ông Vũ Viết Ngoạn.
 
                                       Nguyễn Quốc Minh


BÀI LIÊN QUAN :

Ông Vũ Viết Ngoạn nói về bằng tiến sĩ của mình

Trong những ngày qua, dư luận xôn xao chuyện ông Vũ Viết Ngoạn, tân chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, sử dụng bằng tiến sĩ giả. Nhân gặp gỡ với phóng viên để trao đổi về những kỳ vọng khi nhận nhiệm vụ, ông đã trả lời thêm về chuyện bằng tiến sĩ của mình.

Ông Ngoạn nói:

Tôi đăng ký và được cơ quan cử đi học vào cuối năm 1995 tại Trường La Salle (Hoa Kỳ) theo phương thức học từ xa. Năm 1996 trường đã xảy ra vụ bê bối do ông hiệu trưởng vi phạm quy định pháp luật, trong đó có việc quảng cáo sai về chất lượng đào tạo. Đầu năm 1997, trường được chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác và được cơ cấu lại. Trường có hội đồng quản trị mới và ban giám hiệu mới. Giai đoạn sau này trường hoạt động khá quy củ, nề nếp. Thời gian tôi đăng ký thi là vào năm 1997, 1998 và bảo vệ luận án vào cuối năm 1998.

Có vẻ như quá trình học tập của ông gặp khá nhiều khó khăn ?

Phương thức học từ xa khi đó có rất nhiều khó khăn và đòi hỏi tính tự chủ cao. Đầu tiên là phải tìm và mua được sách. Vào những năm đó chưa có điều kiện để mua sách qua Internet như bây giờ nên tôi phải nhờ bạn bè và bản thân khi nào đi công tác nước ngoài là tranh thủ mua sách. Thậm chí có lần tôi phải viết thư nhờ bạn là người Bangladesh học cùng tôi trước đây ở Ý để mua cho một số sách cũ ở Bangladesh.

Một khó khăn nữa là tôi phải học và thi môn thần học vì đây là trường do nhà thờ sáng lập. Tôi chưa biết gì về thần học nên phải nhờ anh bạn tôi là Nguyễn Thành Nam ở FPT, sau này có thời gian anh làm tổng giám đốc FPT, giới thiệu cho tôi người bạn tên là Bình. Anh này trước học toán ở Trường Tổng hợp Lomonosov nhưng rất thạo về thần học. Anh đến giúp tôi một tuần hai buổi. Tôi đã theo học gần hai tháng, nhờ đó đã qua được bộ môn hết sức thách thức này.

Ông Vũ Viết Ngoạn. Ảnh: VNE

Ông vừa đi làm vừa học như vậy liệu có đảm bảo thời gian cho việc học không ?

Theo quy định của nhà trường, nghiên cứu sinh phải học một số môn học bắt buộc và một số môn tự chọn. Đối với một số môn tự chọn có thể được xin miễn nếu hội đủ các điều kiện như: đã học môn học tương tự ở trường đại học, hoặc tham gia công tác giảng dạy, hoặc đã xuất bản sách hay công trình nghiên cứu với những nội dung có liên quan, và tất nhiên phải có bản tóm tắt khoa học không dưới 1.500 từ đính kèm các tài liệu để chứng thực.

Do trước đây tôi đã học cao học về tài chính ở Ý, tham gia dự án cao học Hà Lan với tư cách giáo viên thỉnh giảng và hướng dẫn luận văn cũng như nói chuyện một số buổi tại Đại học Tài chính kế toán, đã đăng một số bài báo trên tạp chí nên tôi xin được miễn học một số môn. GS Vũ Thiếu, khi đó làm chủ nhiệm dự án cao học Hà Lan và giáo sư Vũ Văn Hóa, phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính kế toán, đã giúp tôi xác nhận báo cáo tóm tắt đề cương bài giảng.

Xin hỏi thêm là khi chọn trường để học và lấy bằng tiến sĩ, ông có những thông tin gì về trường ấy?

Qua tạp chí The Economist quảng cáo, tôi biết trường này và đăng ký bằng thư, sau đó được trường chấp nhận. Tình cờ vào đầu năm 1997, có một đoàn giáo sư, tiến sĩ của sáu trường đại học ở Mỹ vào tìm hiểu nhu cầu đào tạo ở VN. Tôi có dịp làm việc và tham khảo họ về phương thức đào tạo từ xa ở Mỹ trước khi quyết định tiếp tục học.

Lúc đó VN chưa có Internet thuận tiện như bây giờ, nhưng qua tiếp xúc với họ thì tôi hiểu thêm được hệ thống giáo dục của Mỹ. Người ta cũng nói cho tôi rằng ở Mỹ những trường học theo phương thức từ xa và chất lượng ở mức độ vừa phải thôi thu hút nhiều đối tượng là giới kinh doanh.

Khi đó tôi đang làm ở doanh nghiệp (phó tổng giám đốc Vietcombank - NV) tôi cũng nghĩ rằng mục tiêu là học cho mình thôi, mình học cho mình, học để lấy kiến thức chứ có học để tăng lương tăng chức gì đâu. Với lại vì điều kiện gia đình, điều kiện tài chính, điều kiện công việc nên tôi quyết định lựa chọn và học ở trường này.

Quan tâm đến một số mô hình dự báo cấp thiết:

Thứ nhất, tôi muốn đề xuất thiết lập một cơ chế phối hợp giữa các cơ quan có chức năng giám sát thị trường tài chính; thứ hai, thiết lập mạng lưới cộng tác viên cũng như xây dựng cơ chế phối hợp với các cơ quan nghiên cứu và các nhà khoa học để tham mưu chính sách kinh tế và tài chính cho Thủ tướng; thứ ba, tăng cường công tác nghiên cứu khoa học để tập trung xây dựng một số mô hình dự báo kinh tế.

Về các mô hình dự báo, với chức năng nhiệm vụ được giao, chúng tôi quan tâm đến một số mô hình dự báo cấp thiết đối với VN. Trước hết, đó là mô hình dự báo “độ chênh sản lượng”, tức chênh lệch giữa sản lượng thực tế và sản lượng tiềm năng. Đây là một công cụ quan trọng để đưa ra các dự báo về lạm phát. Hầu hết chính phủ và ngân hàng trung ương các nước đều đã và đang sử dụng công cụ này.

Thứ hai là mô hình lượng hóa mối tương quan giữa tốc độ tăng tổng phương tiện thanh toán, tốc độ tăng tín dụng và lạm phát trong điều kiện thực tế ở VN. Và thứ ba là xây dựng một hệ thống thông tin cảnh báo rủi ro hệ thống tài chính đối với ổn định kinh tế vĩ mô và đo lường khả năng chịu đựng của hệ thống tài chính đối với biến động từ bên ngoài.

                                         Lê Kiên - Tuổi trẻ

Nguồn >>> : Ông Vũ Viết Ngoạn nói về bằng tiến sĩ của mình


Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài Chính Quốc gia mới bổ nhiệm thay ông Lê Đức Thúy là ông Vũ Viết Ngoạn xài bằng giả
26.07.2011 19:37

Xem hình

Trên trên, dưới đều xài bằng giả để leo quan thì nền giáo dục Việt Nam còn là thể thống gì nữa. Khi cha đã xài bằng giả để leo quan thì con, cháu, chắt cứ thế mà noi theo...dẫn đến mua quan bán chức vẫn cứ dài dài.
Thiết tưỡng, ông Vũ Viết Ngoạn phải có trả lời trước công luận.

 

 
Ông Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài Chính Quốc gia
 mới bổ nhiệm Vũ Viết Ngoạn xài bằng giả

                       
                                  Đăng bởi kastinskyTiểu sử ông Vũ Viết Ngoạn:

    Ông Vũ Viết Ngoạn – sinh năm 1958.

    Học vị: Tiến sĩ tài chính Đại học La Salle (Hoa Kỳ)

    Quá trình công tác:

    Từ 1993 – 1995: Phó giám đốc sở giao dịch ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

    Từ 1995 – 1996: Giám đốc khối thanh toán kế toán Ngoại thương Việt Nam

    Từ 1996 – 1998: Phó tổng giám đốc Ngoại thương Việt Nam

    Từ 1998 – 2000: Phó tổng giám đốc kiêm giám đốc Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

    Từ 2000 – 2007: Ủy viên hội đồng quản trị, kiêm TGĐ Ngoại thương Việt Nam

    Từ 2007 – 2011: Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội

Hôm nay tôi ngồi đọc báo mạng thì tìm thấy tiểu sử của ông Vũ Viết Ngoạn, người mới được bổ nhiệm vào chức Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài Chính Quốc gia. Tôi đã có nghi vấn về học vị của ông này do trường Đại học La Salle (Philadelphia) không có chương trình Tiến sĩ Tài Chính.

Link: http://www.lasalle.edu/admiss/grad/doctoral.php

    Doctoral Programs

    School of Arts and Sciences

    APA Accredited Psy.D. Program in Clinical Psychology

    School of Nursing and Health Sciences

    Doctor of Nursing Practice

Sau khi tìm kiếm thông tin trên mạng một hồi thì tôi phát hiện ra là có 2 trường La Salle tại Mỹ.

Trường đàng hoàng ở Philadelphia có website như sau: www.lasalle.edu

Trường này KHÔNG CẤP BẰNG Ph.D. Tài Chính.

——————————–

“Trường” dỏm dưới Louisina, cũng lấy tên La Salle, thì chỉ in bằng ra bán, hoàn toàn không dạy gì hết, chỉ có 1 giáo viên, có bằng Cử nhân chính trường này cấp, dạy “15 ngàn sinh viên” chẳng bao giờ tới trường:

    “…The FBI report stated that LaSalle had only one faculty member serving 15,000 students (and her only degree was a Bachelor’s from LaSalle)…”

In 2001, the Coquille Valley Sentinel profiled a hospital administrator who had asserted both a masters degree and a Ph.D. in Business Administration, from LaSalle University in Philadelphia, PA.[12] The real La Salle does not have a Ph.D. program in Business (only in Clinical Psychology and Nursing).[13] Richard Cormier had been newly selected for the head administrator role with Coquille Valley Hospital, when it was discovered that he had been lying about his education. When questioned, Cormier presented copies of his diplomas, both of which were awarded in October of 1994 by Kirk’s outfit in Louisiana. Shortly thereafter, Cormier recanted his acceptance of the position.[14]

Source: https://secure.wikimedia.org/wikipedia/en/wiki/James_Kirk_diploma_mills

——————————–

Như vậy, theo tôi, ông Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chánh của CP VN hẳn là MUA BẰNG tại La Salle Louisiana, không từng đi học 1 ngày.

Điều này sẽ là 1 cú tát tai vào mặt CP VN.

Nguồn >>> : Dự đoán Kinh tế Việt Nam


21 Trường không được chính phủ Hoa Kỳ công nhận đang có mặt tại Việt Nam:


Trên trang web cá nhân, TS Mark A.Ashwill đã nêu đích danh 21 trường ĐH hiện có mặt tại VN không được công nhận bởi các cơ quan kiểm định giáo dục có thẩm quyền từ Hoa Kỳ, trong đó có Trường Southern Pacific University - nơi cấp bằng tiến sĩ cho ông Nguyễn Văn Ngọc, phó bí thư Tỉnh ủy Yên Bái. Những quan chức Việt Nam nào đã "Học" có tên trường dưới đây là đang xài bằng giả

1. Adam International University thuộc bang Georgia.

2. Akamai University thuộc bang Hawaii.

3. American City University bang California.

4. American Heritage University nằm ở phía nam California.

5. American Pacific University. Đây là ĐH được đặt tại TP.HCM.

6. American Pacific University - International) thuộc bang New Mexico/ California.

7. Apollo University bang California.

8. Alantic International University thuộc bang Hawaii.

9. Capstone University bang California.

10.Cosmopolitan University

11.Frederick Taylor University thuộc bang California.

12.Honolulu University thuộc bang Hawaii.

13.Irvine University thuộc bang California.

14.International American University bang California.

15.Paramount University of Technology thuộc bang California.

16.Pebble Hills University thuộc bang Pennsylvania.

17.Preston University thuộc bang California.

18.Southwest American University thuộc bang California.

19.Southern Pacific University thuộc bang Delaware.

20.Washington International University thuộc bang Pennsylvania.

21.Berkeley International University, bang Delaware
Danh sách bằng dỏm khóa học bằng MBA của đại học ma IMPAC (năm 2006-2007) tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội .

[17.01.2011 20:04]
Sự đổ vở Vinashin chỉ là cái móng tay nếu so với Quốc nạn do các quan chức dùng bằng dỏm gây ra. Sẽ ra sao, khi các bậc "Cha mẹ" dùng bằng dỏm để mua bán chức vị, dương dương tự đắc "Tấm gương" bế dắt con cháu lên nấc danh lợi làm cho trí tuệ dân tộc Việt Nam đi dần tới bờ vực của sự ngu si, yếu kém, lạc hậu để cho cái lưỡi bò của chủ nghĩa bành trướng dễ bề liếm láp.

Trường ĐHQG Hà Nội liên kết với trường ngoại 'dỏm' ? Tân Chủ tịch và tân Phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh dùng bằng dỏm.Khi quan chức đua nhau lấy bằng dỏm vì danh lợi ?

[30.07.2010 20:43]
Bằng dỏm muôn năm .
Nay lại cả một trường như trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã liên kết với dỏm nước ngoài cấp trên 300 bằng dỏm cho các quan chức Việt Nam... thì hết nói.

Bằng tiến sỹ dỏm muôn năm.Phó bí thư tinht ủy Yên Bái - học lấy bằng tiến sỹ chỉ sau 6 tháng. Các bằng tiến sỹ dỏm đó lại có người cả gan khẳng định có chữ ký của Ngoại trưởng,... Mỹ ?

[27.07.2010 04:45]
Ai cũng biết, đầu năm 2.000, ở Việt Nam sau một đêm ngủ dậy, hàng ngàn phó tiến sỹ được "đào tạo" thời kỳ XHCN bổng nhiên trở thành Tiến sỹ chẳng cần thi cử. Sự thật đó là hàng ngàn tiến sỹ dỏm được nhà nước Việt Nam cho đó là đổi mới để chuyển sang cơ chế kinh tế thị trường.Hàng loạt tiến sỹ dỏm đó lại "bước lên" phó GS.TS, Giáo sư .TS và kềm cặp , hướng dẫn nghiên cứu sinh để đẻ ra hàng loạt tiến sỹ dỏm mới cùng với hàng loạt luận văn tiến sỹ cuối cùng chỉ để trong ngăn kéo, còn phát minh thì dành cho mấy bác, mấy chú Nông dân nhà quê chân bùn tay lấm. Cứ thế : Tiến sỹ dỏm muôn năm...
mmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm
   Phát hiện 52 cán bộ dùng bằng giả ở một huyện
kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkBằng tiến sĩ dỏm của trường Southern Pacific University cấp cho ông
 Nguyễn Ngọc Ân, giám đốc sở Văn hoá - Thể thao & Du lịch Phú ThọTiến sỹ dỏm Nguyễn Ngọc Ân, đảng viên đảng CS Việt Nam,
giám đốc sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Phú Thọ
là một trong những người thuộc nguồn quy hoạch cán bộ cốt cán của tỉnh.
“Biết là bằng giả mà vẫn làm thì đáng sợ!”

Nguyên Chủ tịch Quốc hội khuyến nghị đổi mới hệ thống chính trị

[07.12.2010 21:00]
...Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình và đã được cuộc sống kiểm nghiệm là chưa phù hợp với thời đại ngày nay. Lâu nay chúng ta thường mới nói tới cái lỗi của mô hình thôi.
Có lẽ, lỗi hệ thống rõ ràng nhất, cụ thể nhất, toàn diện và triệt để nhất chủ yếu là từ khi chúng ta chuyển từ Cách mạng dân tộc dân chủ sang Cách mạng xã hội chủ nghĩa theo mô hình của Cộng hòa Xô Viết - một mô hình rất xa lạ với những mô hình và lý thuyết phổ quát. Mà mô hình của Cộng hòa Xô Viết thì lại bắt nguồn từ những lý thuyết của chủ nghĩa Marx-Lenin.- Nguyễn Văn An.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:
VIỆC ĐẤU GIÁ [28.10.2022 10:07]Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
NHỮNG QUỐC GIA ĐÃ CẤM TIKTOK
NGÀY 17-03-2023, TÒA HÌNH SỰ QUỐC TẾ RA TRÁT BẮT TỔNG THỐNG NGA VLADIMIR PUTIN | VOA TIẾNG VIỆT
SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2023 - LUẬT MỚI HAY VĂN BẢN MỚI ? - Tác giả Trương Huy San
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 NGƯỜI ĐẸP TA VUI VẺ, AN LÀNH, HẠNH PHÚC
CHÚC MỪNG HÀI TẾT DƯƠNG LỊCH 2023 AI AI CŨNG VUI | OSIN NGÀY TẾT DƯƠNG LỊCH | XUÂN HINH - HỒNG VÂN - QUANG THẮNG - THANH THANH HIỀN...
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/01/2023 - 31/12/2023
NGÀY ĐÊM CHÚC MỪNG NGUYỄN ĐĂNG HUÂN 3 TUỔI
CHÚC MỪNG - MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH
Tổng thống Ukraine Volodymyr Oleksandrovych Zelesky-Người anh hùng thế kỷ 21
CÓ 800 TRIỆU TIẾT KIỆM VÀ 6 TRIỆU LƯƠNG HƯU HÀNG THÁNG, LẠI BỞI VÌ NHẤT THỜI NHANH MIỆNG DẪN ĐẾN LÚC TUỔI GIÀ VÔ CÙNG THÊ THẢM

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người bình thường chỉ tạo ra những giá trị hang ngày. Còn người tài năng thì tạo ra những giá trị tương lai.
C.P.COOKE.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm