Liện hệ trực tuyến 

 Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 005824059
 
Tin tức » Kinh Doanh Hôm nay là :
Một ly Cà phê phân chồn giá gần nửa triệu đồng.Ai uống ?
05.01.2011 18:03

Xem hình
Hiện nay, 140 con chồn hương ở Đắc Lắc mỗi năm chỉ cho ra khoảng 700 kg loại cà phê nguyên liệu. Nhà sản xuất đã mất hai năm để học cách chăm sóc chồn, và ba năm nghiên cứu sản xuất cà phê phân chồn. Ông Hoàng Văn Thanh cho biết, “Khó khăn nhất không phải là tìm hiểu thói quen của loài chồn để nuôi, mà là làm sao để nuôi chúng hợp pháp. Phải mất nhiều năm mới thuyết phục được cơ quan quản lý cho phép”...

Việc nuôi chồn hương cả đàn như vậy trong chuồng với thức ăn Công nghiệp và nhồi quả cà phê cho chồn ăn để mục đích lấy phân chồn có hạt cà phê thì chẳng khác gì thời Bao cấp sinh viên ăn hạt Bo Bo thì "đùn" ra toàn bo bo mà thôi. Bởi vậy, với việc nuôi chồn để lấy cà phê phân chuồng để có một ly cà phê nửa triệu đồng gọi là béo bổ thì chỉ là chiêu chào mời các quan chức tham nhũng hay kẻ sĩ học làm sang mà thôi .>>>

Loại cà phê đặc biệt này được bán với giá gần 23 triệu đồng một ký, một ly cà phê tính ra có giá khoảng 400.000 đồng. Một doanh nghiệp Việt Nam đã nuôi 140 con chồn hương (Thú hoang giả) để sản xuất cà phê phân chồn.


Cà phê phân chồn khác cà phê chồn ?.Chồn hương và Cà phê phân chồn hương dạng thô.

Trên thị trường trước đây vốn đã có cà phê chồn, nhưng chủ yếu là được tẩm ướp hương liệu hoặc ủ men sinh học, chứ ít theo qui trình sản xuất cà phê phân chồn thực sự.

Cà phê phân chồn phải là loại cà phê được chồn ăn vào, tiêu hóa rồi “cho ra”. Theo nghiên cứu công bố năm 2004 của ông Massino Marcone, giáo sư ngành khoa học thực phẩm trường đại học Guelph, Canada, chính các enzyme từ ruột non của chồn hương đã cắt nhỏ các phân tử hương phức có trong hạt cà phê thành các phân tử hương nhỏ hơn, trong đó có một số hương tìm thấy trong quả ca cao. Do đó, ly cà phê phân chồn thơm hơn, phảng phất mùi chocolate và vị xi rô. Nghiên cứu này đã cho thấy sản xuất cà phê chồn bằng ủ men sinh học chỉ có thể biến đổi cấu trúc cellulo hay sợi xơ, làm hạt cà phê mềm đi chứ không thể thay đổi được thành phần protein và các hương phức của hạt cà phê.

Để sản xuất cà phê phân chồn, vào mùa cà phê, chồn được tẩm bổ bằng thịt bò hoặc trứng hằng ngày để đủ sức khỏe, rồi mới cho ăn quả cà phê. Chồn chỉ chọn ăn khoảng 15% - 20% số quả cà phê chín đỏ mọng, không ăn những quả có vết xước, vết rệp bò, hay quả có mùi lạ. Vì vậy, để có quả cà phê vừa ý chồn, chủ trang trại thường phải trả giá cao để tự hái quả trong các rẫy cà phê đẹp và ngon nhất. Hạt cà phê thu được sau khi chồn tiêu hóa được phơi theo một quy trình đặc biệt cho đến khi độ ẩm trong hạt chỉ còn 12%.

Chồn hương, hay còn gọi cầy vòi hương, là động vật tham gia chế biến cà phê hảo hạng.Thực ra, khi con chồn hoang giả, sống tự do ăn quả cà phê và thải nguyên nhân hạt cà phê ra một ít xuống đất, người đi tìm và gom lại thật kỳ công được một kg không phải là dễ. Quả cà phê chỉ là một thứ ăn thêm của chồn hương và "đùn" nguyên nhân cà phê ra xuống đất không phải là nhiều. Bởi vậy, sự hiếm hoi và ít ỏi thành ra quý như vàng, nên có ai uống ly cà phê với giá nửa triệu đồng thì chỉ dành cho kẻ quá nhiều tiền hoặc là những quan thầy tham nhũng uống cho biết sự đời.

Kinh doanh Cà phê phân chồn cũng lắm công phu ?.

Theo ông Hoàng Văn Thanh – giám đốc công ty Huyền Thoại Núi, hiện đang sản xuất cà phê phân chồn - người dùng hoàn toàn có thể yên tâm với loại cà phê lọc ra từ phân chồn, vì hạt cà phê được bao kín trong vỏ sọ cứng trong suốt quá trình đi qua hệ tiêu hóa của chồn, và được rửa nhiều lần trong nước sạch trước khi rang. Ngoài ra, nhiệt độ lò rang ở 300oC cũng bảo đảm loại trừ mọi nguy cơ vi sinh.

Hiện nay, 140 con chồn hương ở Đắc Lắc mỗi năm chỉ cho ra khoảng 700 kg loại cà phê nguyên liệu. Nhà sản xuất đã mất hai năm để học cách chăm sóc chồn, và ba năm nghiên cứu sản xuất cà phê phân chồn. Ông Hoàng Văn Thanh cho biết, “Khó khăn nhất không phải là tìm hiểu thói quen của loài chồn để nuôi, mà là làm sao để nuôi chúng hợp pháp. Phải mất nhiều năm mới thuyết phục được cơ quan quản lý cho phép”.

Cà phê phân chồn Moka hiện có giá đến 22,87 triệu đồng, được xuất sang bán ở Anh. Tuy nhiên, theo ông Thanh, cái giá ngất ngưởng này thực chất chỉ bằng 1/6 các loại cà phê chồn đang bán trôi nổi trên thị trường, và bằng 60% giá cà phê Kopi Luwak của Indonesia.

 Việc nuôi chồn hương cả đàn như vậy trong chuồng với thức ăn Công nghiệp và nhồi quả cà phê cho chồn ăn để mục đích lấy phân chồn có hạt cà phê thì chẳng khác gì thời Bao cấp sinh viên ăn hạt Bo Bo thì "đùn" ra toàn bo bo mà thôi. Bởi vậy, với việc nuôi chồn để lấy cà phê phân chuồng để có một ly cà phê nửa triệu đồng gọi là béo bổ thì chỉ là chiêu chào mời các quan chức tham nhũng hay kẻ sĩ học làm sang mà thôi .

Ngày Đêm ( ST)

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2010. CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2011

[31.12.2010 20:08]
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2011

Năm 2010 có nhiều sự kiện đáng nói.
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu một số hình ảnh nổi bật các sự kiện trong năm 2010 đã được đăng tải trên các trang mạng thay cho món quà nhỏ tới các quý vị, các bạn gần xa trên Quả đất đang quay quay .
Hy vọng, Chủ nghĩa Tin học- Xã hội Tin học đã xuật hiện tại Mỹ trong năm 2010 sẽ đưa Nhân loại ngày càng Tự do, dân chủ, giàu mạnh, văn minh.
Kính chúc quý vị, các bạn một năm luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn, với sức bật mạnh, đạp bằng mọi sóng gió để ắp đầy giàu có, hạnh phúc ! - Nguyễn Quốc Minh.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội khuyến nghị đổi mới hệ thống chính trị

[07.12.2010 21:00]
...Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình và đã được cuộc sống kiểm nghiệm là chưa phù hợp với thời đại ngày nay. Lâu nay chúng ta thường mới nói tới cái lỗi của mô hình thôi.
Có lẽ, lỗi hệ thống rõ ràng nhất, cụ thể nhất, toàn diện và triệt để nhất chủ yếu là từ khi chúng ta chuyển từ Cách mạng dân tộc dân chủ sang Cách mạng xã hội chủ nghĩa theo mô hình của Cộng hòa Xô Viết - một mô hình rất xa lạ với những mô hình và lý thuyết phổ quát. Mà mô hình của Cộng hòa Xô Viết thì lại bắt nguồn từ những lý thuyết của chủ nghĩa Marx-Lenin.- Nguyễn Văn An.

NHÀ THƠ NGÔ MINH THÔNG BÁO DANH SÁCH VÀ TỔNG HỢP CUỐI CÙNG GÓP CÁT VỀ VIỆC XÂY LĂNG MỘ NHÀ VĂN PHÙNG QUÁN.

[02.12.2010 18:59]
Thông báo của nhà thơ Ngô Minh - Người có sáng kiến "Góp cát" xây lăng mộ Nhà văn Phùng Quán tại Huế sau 2 tháng đã được khép lại

   Tin nóng :
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Báo chí Nhật Bản: Trung Quốc đã chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CÔNG BỐ SAI PHẠM CỦA VỊ BÍ THƯ ĐÀ NẴNG NGUYỄN XUÂN ANH THUỘC THẾ HỆ CON ÔNG CHÁU CHA CỦA NHÓM LỢI ÍCH ĐỘC ĐẢNG TOÀN TRỊ
MẶT TRỜI BÉ CON - CHÁU TỰ HỌC TIẾNG ANH ĐỂ DẠY BỐ MẸ !
HỎI NẮNG ĐI MÔ - CA KHÚC MỚI VỀ MIỀN TRUNG CỦA NHẠC SỸ TRẦN THU HƯỜNG
GIÁO SƯ TƯƠNG LAI : MỘT NHÂN CÁCH, MỘT TẤM LÒNG VÀ Ý NGHĨ "GIÁ NHƯ"
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/09-30/09/2017
QUY TRÌNH TRÊN BẢO DƯỚI NGHE CỦA NHÓM LỢI ÍCH ĐỘC ĐẢNG TOÀN TRI: Chồng Cục trưởng-vợ Cục phó, cả họ sẽ là phó-trưởng
KINH TẾ GIA NGUYỄN XUÂN NGHĨA TRẢ LỜI BÁO CHÍ: OAN UỔNG CHO TÀI SỨC CỦA DÂN TỘC VIỆT - Tác giả Tuấn Khanh.
CỤ ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH & NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM HÀ NỘI THỀ GIỮ ĐẤT ĐAI ĐẾN HƠI THỞ CUỐI CÙNG
BÀ ĐẦM THẢ BÓT TÙ MÙ HẠI DÂN - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
LỖ THỦNG KHÔNG ĐÁNG CÓ CỦA NGÂN SÁCH (TIỀN THUẾ CỦA DÂN): TỔNG CHI PHÍ CHỈ RIÊNG CHO CÁC HỘI ĐOÀN CỦA NHÓM LỢI ÍCH LÊN TỚI 68.000 TỶ ĐỒNG/NĂM

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Vào lúc nào đó, nếu bạn không biết cũng như không dám chấp nhận rủi ro thì bạn sẽ không được phép than thở về sự tầm thường của cuộc đời mình.
S.EXUPEKY.

 
  
 
  
 
Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm