Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007005343
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Một số hình ảnh dưới bức tượng "Tần Thủy Hoàng" trong ngày 01-10-2010 tại vườn hoa Chí Linh Hà Nội.
01.10.2010 21:06

Xem hình
Ngày Đêm tham dự xem pháo hoa nghệ thuật tại Hồ Gươm đêm 01-10-2010
.." Từ lâu, các nhà nghiên cứu lịch sử khẳng định vua Lý Thái Tổ dời đô về Thăng Long là vào thời điểm tháng 7/1010 chứ không phải là ngày 01/ 10/1010. Lúc dời đô về Thăng Long, nhà vua mới 36 tuổi và không hề có đội mũ như vua Tần Thủy Hoàng.

Hiện nay, không chỉ các nhà nghiên cứu lịch sử đã khẳng định, bức tượng được dựng tại vườn hoa Chí Linh đó không phải dung mạo vua Lý Thái Tổ ( Lý Công Uẩn) mà những người dân bình thường nhất qua đây cũng nhận thức được đó chỉ là bức tượng của một người Tàu đội mũ vua Tần Thủy Hoàng".>>>Một số hình ảnh dưới bức tượng "Tần Thủy Hoàng" trong ngày 01-10-2010 tại vườn hoa Chí Linh Hà Nội.

 Trong những năm gần đây, thực thi chủ nghĩa bành trướng, đảng cộng sản Trung Quốc đã xâm lược Hoàng Sa của Việt Nam và một số đảo tại Trường Sa của Việt Nam bất chấp luật pháp Quốc tế. Đảng cộng sản Trung Quốc đang coi Biển Đông là ao nhà của họ, thả sức bắt bớ, trấn lột ngư dân Việt nam.

 Từ lâu, < Quý vị nhấp chuột vào : > các nhà nghiên cứu lịch sử khẳng định vua Lý Thái Tổ dời đô về Thăng Long là vào thời điểm tháng 7/1010 chứ không phải là ngày  01/ 10/1010. Lúc dời đô về Thăng Long, nhà vua mới 36 tuổi và không hề có đội mũ như vua Tần Thủy Hoàng.

Hiện nay, không chỉ các nhà nghiên cứu lịch sử đã khẳng định, bức tượng được dựng tại vườn hoa Chí Linh  đó không phải dung mạo vua Lý Thái Tổ ( Lý Công Uẩn) mà những người dân bình thường nhất qua đây cũng nhận thức được đó chỉ là bức tượng của một người Tàu đội mũ vua Tần Thủy Hoàng.
Để an dân cần sớm dở bỏ bức tượng người Tàu đội mũ "Tần Thủy Hoàng" này và dựng lại bức tượng đúng với dung mạo, trang phục  mũ miện thời Lý Công Uẩn dời đô về Thăng Long.

Ngày 01-10-2010, là ngày Quốc khánh Trung Quốc. Lấy ngày này để khai mạc lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội là một sai lầm của một số quan chức Việt Nam đang được các tầng lớp nhân dân lên án vì bôi nhọ lịch sử Việt Nam. Ngày Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, được các quan chức Việt Nam tổ chức tưng bừng rầm rộ những 10 ngày liền với kinh phí  từ nguồn ngân sách - thuế của dân trên 4,5 tỷ Đô la (trên 90.000 tỷ đồng) và ngày khai mạc lại là ngày 01-10-2010 dưới bức tượng đồng khổng lồ gọi là vua Lý Thái Tổ đội mũ Tần Thủy Hoàng và bắn pháo hoa ngút trời tại 29 địa điểm ở Hà Nội,  trong khi người dân cả nước, đặc biệt người dân miền núi đang gặp không ít khó khăn về đói khát vì hạn hán, lũ lụt, cúp điện, cúp nước, thiếu trường học, thiếu bệnh viện,giao thông bề bộn, môi trường sống bị ô nhiễm ngày một cao, nạn bằng rởm luộc sách đạo văn và tham nhũng của quan chức ngày càng tràn lan...

                            01/10/2010
                    Nhà báo-Nhà thơ Nguyễn Quốc Minh.

Bức tượng "Tần Thủy Hoàng" vẫn đứng ở vườn hoa Chí Linh Hà Nội trong ngày khai mạc lễ 1000 năm Thăng Long -Hà Nội ngày 01-10-2010Lãnh đạo đảng CS Việt Nam trong ngày khai lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội 01-10-2010 tại vườn hoa Chí Linh Hà Nội.Bức tượng "Tần Thủy Hoàng" tại buổi khai lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội ngày 01-10-2010.Múa rồng kiểu Tàu dưới bức tượng "Tần Thủy Hoàng" tại vườn hoa Chí Linh Hà Nội trong ngày khai lễ 01-10- 2010Phủ phục dưới tượng "Tần Thủy Hoàng" tại vườn hoa Chí Linh Hà Nội trong ngày khai lễ 01-10-2010


Múa rồng theo kiểu Tàu duới bức tượng "Tần Thủy Hoàng" tại vườn hoa Chí Linh Hà Nội trong ngày khai lễ 01-10-2010.NGÀY ĐÊM  tham dự xem pháo hoa nghệ thuật tại Hồ Gươm đêm 01-10-2010 tại Hà Nội .

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Tuyên bố chung Mỹ - ASEAN diễn ra tại New York là quả đấm mạnh vào chủ nghĩa bành trướng, xâm lược của đảng cộng sản Trung Quốc.

[27.09.2010 05:45]
%%%%%%%%%%%%%%%%%%
Bình luận :
" Bản tuyên bố chung sau cuộc gặp của các nhà lãnh đạo Mỹ-ASEAN diễn ra tại New York, không chỉ là thắng lợi của sự kết nối giữa khối ASEAN với Mỹ, vì mục đích hòa bình tại khu vực Đông Nam Á mà còn là quả đấm mạnh vào chủ nghĩa bành trướng, xâm lược của đảng cộng sản Trung Quốc". - Nguyễn Quốc Minh

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Tượng “Tần Thủy Hoàng” và phim “Tần Thủy Hoàng” trong dịp lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội ?

[21.09.2010 04:37]
Thôi .
Bức tượng “Tần Thủy Hoàng” tại vườn hoa Chí Linh Hà Nội,do ngu xuẩn mà dựng lên, sớm dở bỏ là an dân nhất.
Còn bộ phim " Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long” để khỏi hổ danh cho thế hệ tương lai, tránh được phần nào sự lai căng văn hóa Tàu thì cho đó là thứ “Vàng mã” hóa lửa đi cho nhẹ gánh - Nguyễn Quốc Minh

                                
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
                                  

Nhà thơ Hoàng Cầm và nhà thơ Hoàng Hưng bị thế lực của bọn Tố Hữu cầm tù, hành hạ giả man như thế nào ?

[18.09.2010 21:43]
Gần đây, trên các trang mạng xuất hiện một số tư liệu khẳng định thế lực của bọn Tố Hữu đã đàn áp những con người vô tội thuộc nhóm "Nhân văn - giai phẩm" một cách cực kỳ giả man, trong đó tiểu luận mang tên " Vụ nhân văn - giai phẩm nhìn một trào lưu tư tưởng dân chủ, một cuộc cách mạng văn học không thành" của nhà văn Lê Hoài Nguyên, đại tá Cục an ninh tư tưởng Văn hóa Bộ công An(A25) là một tư liệu quan trọng góp phần vào lịch sử đấu tranh dân chủ của nước Việt Nam.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Viêng Chăn - Pa Tu Xay ! - thơ Nguyễn Quốc Minh.

Chuyến du ngoạn trên nước Lào từ 2/9/2010 - 6/9/2010 là sự gắn kết tình bạn có nhiều kỷ niệm đầy ấn tượng . Hy vọng, những gì tình bạn dành cho nhau, được phần nào kết tụ qua bài thơ dưới đây để niềm vui lan tỏa trên toàn Thế giới.

..Sông Nam Song gió mát
Lướt thuyền lá bay bay
Vang Viêng miền hang động
Tham Phu Khom men say.

Điệu Chăm Pa cùng múa
Khải Hoàn Môn nước Lào
Viêng Chăn giàu kỷ niệm
Gắn liền những ước ao.
Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG CHÁU NGUYỄN THẢO CÁT TƯỜNG HỌC LỚP 1 TRƯỜNG FPT
CHÚC MỪNG BÀ CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ NANCY PELOSI VÀ TỔNG THỐNG ĐÀI LOAN THÁI ANH VĂN
NGÀY 31-7-2022: NHẬN ĐỊNH CỦA NGUYỄN QUỐC MINH (NGÀY ĐÊM) VỀ SỰ TUYỆT VỜI CHUYẾN CÔNG DU CỦA BÀ CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ ĐI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI 5 QUỐC GIA CHÂU Á TRONG ĐÓ CÓ ĐÀI LOAN VÀO THÁNG 8-2022.
TẠI SAO CỐ TỔNG THỐNG SHIMON PERES CỦA ISRAEL ĐÃ NÓI VỚI PUTIN - KẺ XUA QUÂN NGA XÂM LƯỢC UKRAINE: MỸ SẼ THẮNG VÀ NGA SẼ THUA ?
ĐỌC "XÃ HỘI HÀI HÒA" CỦA TRUNG CỘNG: BIẾT ĐỂ SOI MÌNH, HIỂU ĐỂ RÙNG MÌNH
PHÁP TỔ CHỨC DUYỆT BINH NGÀY QUỐC KHÁNH 14-7
CỰU TỔNG THỐNG POROSCHENKO: TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC TIN PUTIN, NHƯNG CŨNG ĐỪNG SỢ ÔNG TA
TIỂU SỬ CỐ THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN ABE SHINZO. NGÀY ĐÊM KÍNH CẨN CHIA BUỒN CÙNG GIA ĐÌNH ÔNG ABE SHINZO VÀ NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN !
BÍ ĐỎ - LOẠI QUẢ RẤT QUEN, MỆNH DANH QUẢ "TRƯỜNG SINH BẤT LÃO" BẢO VỆ TIM, TĂNG ĐỀ KHÁNG CỰC HAY
CHÚC MỪNG QUỐC KHÁNH HOA KỲ 4-7

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Nếu anh bắn vào Quá khứ bằng súng lục, Tương lai sẽ bắn lại anh bằng đại bác.
Khuyết danh.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm