Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007515928
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
TỘI PHAM CHIẾN TRANH PUTIN ĐANG GIAI ĐOẠN HỒI KẾT ???
30.06.2023 03:07

Xem hình
NĐ: Liên Xô (CCCP) ra đời 30-12-1922 và sụp đổ 08-12-1991. Tên đầy đủ Liên Xô (CCCP) là LIÊN BANG CÁC NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA XÔ VIẾT (Tiếng Nga: Союз Советских Социалистических Республик). Putin là mật vụ KGB, đảng viên Đản Cộng Sản Liên Xô (CCCP). Sau khi CCCP sụp đổ, Putin thành lập Đảng nước Nga thống nhất, bỏ vợ và hai con gái, lên làm tổng thống Nga. Năm 2014, lợi dụng người Nga sống tại Krmea đông đúc để treo cờ Nga, Putin ồ ạt đưa quân Nga chiếm lấy Krimea không mất một viên đạn. Ngày 24-2-2022, Putin xua quân Nga xâm lược Ukraine trên danh nghĩa "Chiến dịch quân sự đặc biệt". Ngày 17-3-2023, Tòa án hình sự Quốc tế (ICC) kết tội Putin tội phạm chiến tranh và phát lệnh bắt giữ toàn cầu. Hơn một năm qua, người dân Ukraine kiên cường bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ và giáng trả thế lực nhóm lợi ích Putin muốn khôi phục đế chế CCCP. Putin đã và đang làm cho tình hình Thế giới rối loạn và kéo nước Nga đến bờ vực sụp đổ hoàn toàn.


Bố già Nga Putin đang đánh mất hào quang và quyền lực

Dấu ấn của giai đoạn cai trị của Vladimir Putin là việc đẩy những con người sáng tạo, kinh doanh, đầy tham vọng của Nga ra nước ngoài cho đến khi chỉ còn lại một người, Yevgeny Prigozhin.

Quá trình này lên đến đỉnh điểm với sự tháo chạy của các nhân sự tài năng về kinh doanh và kỹ thuật của Nga trong cuộc chiến Ukraine. Nó bắt đầu với cuộc tấn công của ông Putin vào nhà tài phiệt thành công và sáng tạo nhất, Mikhail Khodorkovsky, vào năm 2003. Giống như ông Prigozhin, người khởi nghiệp bằng nghề bán xúc xích, ông Khodorkovsky điều hành một quán cà phê. Ông mở rộng sang lĩnh vực năng lượng và tội ác của ông là tạo ra vai trò chính trị cho bản thân dựa trên sự giàu có về dầu mỏ của mình. Rõ ràng, sai lầm lớn nhất của Khodorkovsky là không có quân đội riêng.

Trong trò chơi pháp lý sau đó, ông Khodorkovsky bị bỏ tù và tài sản của ông được phân phối lại cho những người thân cận của chế độ. Có một câu hỏi đặt ra là các lực lượng hỗ trợ ông Putin còn chưa rõ ràng. Ban đầu ông Putin được các nhà tài phiệt đang tìm cách bảo vệ sự giàu có từ thời Yeltsin của họ đặt vào vị trí quyền lực, đà thăng tiến của ông Putin được củng cố bằng các vụ đánh bom khủng bố giết chết hàng trăm cư dân chung cư Nga đang còn ngủ trên giường của họ và hiện được cho là do chính những người ủng hộ ông thực hiện, dù cho ông Putin có biết việc đó hay không.

Tương tự là việc giết hại các nhà báo, nhà phê bình và các chính trị gia đối lập, bao gồm cả một số người khăng khăng đòi điều tra các vụ đánh bom. Những vụ việc này là do ông Putin ra lệnh thực hiện hay do những người đang cố gắng kiểm soát ông ta trực tiếp làm?

Dư âm của phương pháp bạo loạn của Prigozhin trong cuộc nổi dậy gần đây là khó có thể bỏ qua. Prigozhin đột ngột trở thành một người nổi tiếng thông qua những bình luận công khai về những thất bại của cuộc chiến Ukraine, được công chúng hiểu là cách ông ta giao tiếp và cố gắng thao túng ông Putin.

Nói một cách dễ hiểu, giữa một cuộc chiến được cho là “sống còn”, đằng sau cuộc đối đầu tuần này là một cuộc chiến tiêu chuẩn thời Putin về tiền bạc và hối lộ, vốn cũng là nguồn gốc của chính cuộc chiến, như ông Prigozhin giải thích trong một trong những video của mình. Prigozhin chỉ hành động để ngăn chặn các ông trùm đối thủ, Sergei Shoigu và Valery Gerasimov của Bộ Quốc phòng, để họ không lấy cắp tài sản chính của ông ta – lực lượng lính đánh thuê Wagner, bằng cách sáp nhập nó vào quân đội Nga.

Chúng ta luôn phải tập trung vào bản chất thực sự của chế độ Putin hơn là các mệnh lệnh mang tính chính trị và địa lý của Nga mà các nhà hiện thực nhắc đến.

Ông Putin mơ về Peter Đại đế, nhưng đoàn tùy tùng của ông lại giống những tên xã hội đen người Anh “quậy tưng” trong một bộ phim của Guy Ritchie. Bản chất của chế độ của ông đã đẩy các nước láng giềng của mình về phía NATO, nếu không thì tổ chức này có thể đã trở thành tàn tích lịch sử. Chỉ có những người thân cận trong bộ máy nhà nước Nga mới có thể phát triển mạnh trong một nền kinh tế bị chi phối bởi việc theo đuổi các cơ hội hối lộ. Từ các doanh nhân địa phương đến BP và Ikea, các nhà đầu tư đã học được rằng khi bạn xây dựng thứ gì đó ở Nga, thứ đó có nguy cơ bị chính quyền Nga đánh cắp từ tay bạn.

Ngay từ đầu, Putin đã thiếu một chiến lược nghỉ hưu. Điều này nghĩa là ông sẽ phải duy trì cương vị lãnh đạo mãi mãi và trở nên chai lì khi ngồi tại chức đó. Khi không thể mang lại cho người dân của mình hy vọng về sự thịnh vượng và tự do theo kiểu châu Âu, ông đã tặng cho họ những cuộc phiêu lưu quân sự và “những kẻ thù của nhân dân”.

Và bây giờ, ngay cả quyền lực sai khiến của Putin đối với các cấp dưới trực tiếp cũng bắt đầu giảm sút, bởi vì ông ta không còn khả năng giải quyết bất kỳ vấn đề thực sự nào nữa. Ông ta chỉ có thể tạo ra chúng, chẳng hạn như phát động chiến tranh ở Ukraine với giả định thông tin sai lệch rằng người Ukraine sẽ đầu hàng.

Ông Prigozhin là người lạc lõng nhất trong giới tinh hoa của Putin, nhưng là người đầu tiên nói rằng cuộc chiến đã được phát động với lý do sai lầm. Ukraine và NATO không đe dọa Nga. Không có “bọn phát xít.” Dù có vẻ ngoài bặm trợn và không lịch lãm, ông Prigozhin lại truyền đạt được những gì mọi quan chức đáng kính của chế độ đang nghĩ. Sự thật thậm chí còn thấm vào nội dung tuyên truyền của đài truyền hình do nhà nước Nga kiểm soát. Và nỗ lực của ông Putin nhằm củng cố hệ thống kiểu bố già của mình trong tuần này bằng cách viện dẫn phẩm giá và tính hợp pháp của nhà nước đã hầu như không giúp được gì. Hệ thống đã được hiệu chỉnh tốt hơn để hỗ trợ những suy nghĩ viển vông của một nhà độc tài hơn là để cho thấy rằng ông ta có các giải pháp cho vấn đề.

Số phận của ông Prigozhin vẫn còn chưa rõ ràng, nhưng ông ta thích thương lượng với những ưu thế mà ông Khodorkovsky thiếu, như khi các binh sĩ của ông đã bắn hạ một số máy bay đang tìm cách cản trở cuộc hành quân “tuần hành vì công lý” của Wagner tới Matxcơva. Bất chấp sự ân xá rõ ràng mà ông Putin dành cho Prigozhin để kết thúc cuộc đối đầu, liệu giờ đây ông Prigozhin có ngã khỏi cửa sổ như những cộng sự bị thất sủng khác của Putin không? Tôi cho rằng chuyện đó có thể xảy ra. Có ai đó sẽ có thể ám sát Prigozhin hay không? Họ có dám không? Làm vậy họ có lợi gì không? Ông Putin phải đối mặt với rủi ro dù ông có hành động ra sao trong cuộc khủng hoảng vẫn còn dang dở này; theo một logic kỳ lạ, ông Prigozhin thậm chí có thể đã mua cho mình một số quyền miễn trừ bằng cách khiến những nghi ngờ của giới tinh hoa về cuộc chiến đã trở thành sự thật một cách chính thức.

Đồng thời, một Putin yếu kém hơn thậm chí còn ít có khả năng có được hòa bình hơn. Ông ta cũng ít có khả năng ra lệnh cho các Ngài Shoigu và Gerasimov thực hiện bất kỳ cuộc tấn công tưởng tượng vô vọng nào để theo đuổi chiến thắng cuối cùng tại Ukraine. Tôi tiên đoán sẽ xảy ra tình trạng tê liệt ở Matxcơva và việc phòng thủ thụ động trong cuộc chiến tại Ukraine. Với phần kết vẫn chưa được viết ra, chương cuối cùng của tác phẩm có thể sẽ thể hiện những yếu tố khôi hài giống như đặc điểm chính trị nội bộ của Nga trong tuần này.
           
 Holman W. Jenkins, Jr. / Wall Street Journa

                   30-06-2023
                 Cù Tuấn (dịch)
      Nguồn bản dịch:> FB Cù Tuấn 

TIN NÓNG 20-7-2023:

SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN:

XÃ HỘI GÌ ? CHỦ NGHĨA GÌ ? KHI GÁN GHÉP THÀNH “XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”

[25.11.2022 01:43]
NĐ: Xã hội gì ? Chủ nghĩa gì ? Xã hội có nhiều loại xã hội. Chủ nghĩa có nhiều thứ chủ nghĩa, thế mà tùy tiện gán ghép thành XHCN hay CNXH. Quốc huy Việt Nam trước 1975 là : VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA. Sau năm 1975, cụ thể vào năm 1976 quốc huy Việt Nam lại đổi tên thật nực cười : CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM vì đã có sự gán ghép vô lối hai chữ "XÃ HỘI" với hai chữ "CHỦ NGHĨA" thành "XÃ HỘI CHỦ NGHĨA" từ thời Liên Xô chưa sụp đổ . Thiết nghĩ Quốc Hội Việt Nam nên gấp rút sữa đổi tên nước cho đúng để người dân trong nước và quốc tế khỏi ôm bụng phì cười mĩa mai về sự ngu sy gán ghép đó.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Oleksandrovych Zelesky-Người anh hùng thế kỷ 21

[12.12.2022 12:41]
NĐ:Từ ngày Putin xua quân Nga xâm lược Ukraine 24-02-2022, cuộc chiến ở Ukraine đã kéo dài do tính toán sai lầm hoang tưởng muốn khôi phục lại Liên Xô (CCCP) đã sụp đổ. Sự độc tài toàn trị đầy tính quái thú không có tình người của nhóm lợi ích tham nhũng quyền lực kiểu Putin đã bị Quốc tế bao gồm Mỹ, EU, G7, LHQ, WTO... trừng phạt Nga nặng nề kéo dài, đang làm cho phe nhóm đó sớm muộn gì cũng bị sụp đổ.

KINH TẾ TRUNG, NGA BÊN BỜ VỰC SỤP ĐỔ

[28.06.2023 09:18]
NĐ: Giới phân tích cho rằng Nhân dân tệ có thể giảm giá thêm nữa vì nhà đầu tư đang bi quan về tiến trình phục hồi đầy gập ghềnh của nền kinh tế bẫy nợ "Một vành đai, một con đường" độc tài bành trướng xâm lược.

CUỘC THẢM SÁT TẠI THIÊN AN MÔN 04-06-1989 - KHÔNG CÓ CÔNG LÝ THÌ KHÔNG CÓ TƯƠNG LAI

[04.06.2023 23:49]
NĐ: Một sự kiện hỗn loạn tại Quảng trường Thiên An Môn: đạn bắn khắp nơi, người người ngã xuống, và những người biểu tình hoảng loạn đang cố gắng xếp chồng chất những người bị thương lên xe đạp, xe buýt và xe cứu thương để chở họ đi. Ước tính, có hàng ngàn người biểu tình đa số là sinh viên ủng hộ dân chủ đã bị quân đội của đảng Cộng sản Trung Quốc bắn chết.

NHỮNG QUỐC GIA ĐÃ CẤM TIKTOK

[25.03.2023 12:07]
NĐ: Nhằm bảo vệ an ninh quốc gia và bảo vệ thế hệ trẻ vì tương lai không bị tiêm nhiễm những độc hại khó lường, ngày càng nhiều Quốc gia trên Thế giới cấm sử dụng TikTok thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc Bytedance.

NGÀY 17-03-2023, TÒA HÌNH SỰ QUỐC TẾ RA TRÁT BẮT TỔNG THỐNG NGA VLADIMIR PUTIN | VOA TIẾNG VIỆT

[18.03.2023 02:57]
NĐ: Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ngày 17/3/2023, loan báo ra lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin vì tội ác chiến tranh và dính dáng tới các vụ bắt cóc trẻ em từ Ukraine. Nhân loại yêu chuộng Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ trên toàn thế giới nhiệt liệt hoan nghênh quyết định của ICC. Lệnh bắt giữ tội phạm chiến tranh Putin của ICC là một đòn giáng trả mạnh mẽ làm tan tác nhóm lợi ích tham nhũng, thế lực băng đảng đồng lõa nói một đằng làm một nẻo ủng hộ cổ vũ cho tội ác chiến tranh, bất chấp luật pháp Quốc Tế .

CHÚC MỪNG NGÀY THẾ GIỚI ĐOÀN KẾT CHIẾN THẮNG 16-02 UKRAINE. PUTIN CHẲNG CÒN GÌ ĐỂ MÀ MẤT KHI KÝ SẮC LỆNH CÔNG NHẬN HAI VÙNG ĐÒI LY KHAI KHỎI UKRAINE & XUA QUÂN XÂM LƯỢC UKRAINE

[16.02.2022 02:52]
NĐ: Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky đã ban bố sắc lệnh treo cờ và hát quốc ca trên toàn lãnh thổ Ukraine vào lúc 10 giờ ngày 16-02-2022 và lấy Ngày 16-02 là ngày đoàn kết chiến thắng.

TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU CA KHÚC CHIẾC LÁ DỄ THƯƠNG ĐẬM NÉT CÂY NHÀ LÁ VƯỜN. NHẠC & LỜI: NGUYỄN QUỐC MINH. THỂ HIỆN: CA SỸ THU HƯỜNG

NĐ: Bình chọn qua điện thoại và trực tiếp trên http://nhacviet.vietnamnet.vn ở phần SINGER@
đã được Ban tổ chức của SINGER@ bước đầu thông báo kết quả cuộc thi. Ngày Đêm trân trọng chuyển đến quý vị và các bạn điểm tin trên SINGER@ và chân thành cảm ơn tình cảm không biên giới đã dành cho ca khúc Chiếc lá dễ thương.

CÁCH LY TẠI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[22.07.2021 09:51]
NĐ: Trân trọng ra mắt bạn đọc chuyện vui thật mà như đùa: Cách ly tại nhà. Đành rằng 'Cây mỗi hoa, nhà mỗi cảnh', hy vọng, mỗi một gia đình hãy tôn trọng thương yêu nhau nhiều hơn và biết làm đẹp để luôn vui vẻ, an lành, hạnh phúc.


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THƯỢNG ĐỈNH NATO KHAI MẠC KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP TẠI HOA KỲ TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ HẬU THUẪN MẠNH MẼ CỦA NATO GIÚP UKRAINE CHỐNG NGA XÂM LƯỢC
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/07/2024 - 30/07/2024
TRANH LUẬN DÂN CHỦ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2024
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Đức hay của con người không chỉ đo lường ở sự cố gắng mà là ở việc làm.
B.PATSCAL.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm