Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 006776537
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
THẾ HỆ TRẺ CỦA TRUNG HOA LỤC ĐỊA PHƠI NHIỄM 6K: KHÔNG NGHỀ, KHÔNG NHÀ, KHÔNG VỊ THẾ, KHÔNG KẾT HÔN, KHÔNG SINH CON
09.04.2021 02:26

Xem hình
Bất chấp nợ ngập đầu, giới trẻ Trung Hoa Lục địa không dừng mua sắm
NĐ: Thảm họa của guồng máy thể chế độc tài đảng trị tại Trung Hoa lục địa ngày càng phơi nhiễm căn bệnh 6K hết phương cứu chữa. Tệ hại hơn, một vành đai một con đường của Trung Cộng đang gieo rắc căn bệnh 6K nguy hiểm hơn Covid-19 Vũ Hán cho những quốc gia nào đang nhòm ngó váo cái "Bẩy nợ" của họ. Ý thức hệ của Trung Hoa lục địa ngày càng bị nhân loại yêu chuộng hòa bình, tự do, nhân quyền, dân chủ trên toàn thế giới tẩy bỏ.

Thế hệ 6K của Trung Quốc: Không nghề, không tiền, không nhà, không vị thế, không kết hôn, không sinh con và nguyên nhân chỉ gói gọn trong một chữ. Đó là chữ "nghèo". Một thế hệ nghèo túng ! Vấn đề là họ chẳng tự nhiên nghèo.

Trong đất nước 1,4 tỷ dân Trung Quốc, Gen Y (1981 - 1996) và Gen Z (1997 - 2012) chiếm 40% tổng dân số. Họ rơi vào khoảng 560 triệu người.

Thế hệ chỉ giàu các khoản nợ

Đầu năm 2020, Trung Quốc báo cáo tình hình tài chính ở Gen Y và Gen Z. Họ cho biết, trung bình, mỗi người đang nợ 120.000 NDT (khoảng 428 triệu đồng).

Trước đó 1 năm, tập đoàn tài chính lớn nhất Trung Quốc - Ant Financial tổng kết số lượng khách hàng sử dụng các dịch vụ cho vay tín dụng. Họ tự hào có 500 triệu người đăng ký, đa phần là giới trẻ trong độ tuổi từ 18 - 29. Lượng khách trẻ này chiếm hẳn 86,6%, tức là rơi vào tầm 433 triệu người. Xét trên tổng Gen Y và Gen Z, số người trẻ tuổi Trung Quốc vay tín dụng của Ant Financial chiếm đến 77%.

Tại Trung Quốc, các khoản cho vay tín dụng được phép tính lãi suất từ 36%/ năm trở xuống. Nhưng cũng theo dữ liệu từ Ant Financial, chỉ có 49% khách trẻ thanh toán gói vay đúng hạn. 51% còn lại không đủ khả năng chi trả, phải "đáo hạn" bằng gói vay khác.

Chỉ xét trên tổng số khách vay của Ant Financial, số người Trung Quốc 18 - 29 tuổi "nợ chồng chất" đã lên đến gần 221 triệu. Mặc dù chưa có báo cáo tổng kết tài chính ở Gen Y và Gen Z Trung Quốc năm 2020, nhưng dưới sự ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, e rằng họ còn "nợ ngập đầu" hơn.

Những chú kiến không chịu tích góp

Ant Financial là "kiến tài chính", nổi tiếng là công ty khởi nghiệp giá trị nhất toàn cầu, với mức định giá lên đến 150 tỷ đô. Tập đoàn này gọi các khách hàng của mình là "kiến".

Ngay từ khi ra mắt nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay vào năm 2015, Ant Financial nhiệt tình khuyến khích và hỗ trợ cho vay tín dụng. Họ giới thiệu nhiều gói vay nhỏ, thúc giục giới trẻ Trung Quốc "cứ thỏa sức mà tiêu dùng".

Văn hóa lối sống Trung Hoa ưa lo xa, đề cao đức tính cần kiệm. Từ lớp Thế hệ X (1965-1980) trở về trước, mọi người "ăn chắc mặc bền", dành dụm vì tương lai… Nửa đầu của Thế hệ Y cũng quan tâm tích cóp, vì mục tiêu sở hữu nhà cửa, xe cộ… Tuy nhiên từ nửa sau của Thế hệ Y, giới trẻ Trung Quốc bắt đầu buông thả. Họ kêu gọi nhau "chỉ sống có 1 lần", nên "cứ việc chi tiêu, tận hưởng hết mình".

Đến Gen Z, chỉ "tận hưởng hết mình" là chưa đủ, mà phải "tận hưởng hơn người". Họ đua nhau mua sắm, chưng diện, chơi bời, trải nghiệm lối sống xa hoa… Chưa đầy 1 năm Ant Financial ra mắt Alipay, trung bình một Gen Z Trung Quốc đã bội chi 516 NDT/ tháng (khoảng 1,8 triệu đồng).

Ngoài Ant Financial, Trung Quốc còn nhiều công ty tài chính khác. Các dịch vụ, ứng dụng cho vay tín dụng chen chúc nhau mọc lên, thủ tục đăng ký cực kỳ đơn giản, nhanh gọn. Cũng như Ant Financial, họ nhanh chóng phát tài nhờ những "kiến" tích cực đóng lãi. Thay vì dành dụm cho bản thân, "kiến" trẻ cống hiến hết thu nhập vào "tổ" cho vay.

Sợ "giảm chất lượng cuộc sống", từ chối lập gia đình

Trước cả khi bị Covid-19 hoành hành, giới trẻ Trung Quốc đã khốn đốn vì thất nghiệp. Vào năm 2018, tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên Trung Quốc là 4%. Dù vậy, họ vẫn "sống sang hết mình".

Đầu tiên, đã là Y và Z thì phải xài hàng hiệu. Có đến 82% Gen Z Trung Quốc tuyên bố, "hàng hiệu là đồ dùng thiết yếu". Họ sẵn sàng chi lớn, bất chấp túi tiền, để mua giày dép, quần áo, túi xách, đồ trang sức… có thương hiệu cao cấp.

Tiếp đến, đã là Y và Z thì phải "xõa". Họ "vui chơi tới bến" và "khoe chiến tích". Từ ăn cho đến ở, giới trẻ Trung Quốc đều yêu cầu phải xa hoa. Không đủ tiền thì vay tín dụng, xin mẹ cha. Có tới 2/3 Gen Z được nhận trợ cấp hàng tháng từ gia đình, với khoản từ 3000 - 10.000 NDT (khoảng 10 - 35 triệu VNĐ).

Có điều, "miệng ăn, núi lở". Covid-19 lại góp phần khiến "núi" lở nhanh hơn. Chỉ sau một năm, tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên Trung Quốc đã lên tới 14% (2020). Trên cả nước, kinh tế suy giảm, thu nhập bình quân cũng hạ. Thế hệ Y lũ lượt mất việc, Gen Z thì bị gia đình cắt trợ cấp.

Quen sống sang, Y và Z chật vật vì túng tiền và bị nợ đòi. "Chưa bao giờ, tôi thấy sống lại khốn khổ, đau đớn như thế này" - Eva Wang (23 tuổi) kêu than. Từ Y đến Z, số lượng người không công việc, không thu nhập gia tăng. Không tiền bạc kéo theo không nhà cửa, không công việc dẫn đến không địa vị. Giới trẻ Trung Quốc mỉa mai tự gọi là "những kẻ 4K".

Dẫu thừa nhận 4K, các anh chị này không có suy nghĩ "hạ thấp tiêu chuẩn sống". Thay vào đó, họ quyết định… khỏi kết hôn, sinh con. Đầu năm 2021, trang Zhilian Zhaopin (Trung Quốc) khảo sát mong muốn kết hôn của giới trẻ độc thân Trung Quốc. Họ nhận được kết quả, 43,5% các chị em cho biết "không có ý định lấy chồng", vì sợ "chồng con làm giảm chất lượng cuộc sống". Về phía nam giới, 50% các anh cho biết "không có ý định lấy vợ", vì "không đủ tiền".

Vậy là từ 4K, họ hợp thành thế hệ 6K, với 2 "K" mới là không kết hôn và không sinh con.

Vào năm 2020, Trung Quốc thống kê các cặp kết hôn năm 2019. Họ phát hiện, số các cặp trẻ trong độ tuổi từ 20 - 24 chỉ chiếm 19,7%. Nó thấp hơn năm 2005 hẳn 27,3%, tức là gần 2 lần.

Trong năm 2020, Trung Quốc cũng chỉ có 8,1 triệu cặp đăng ký kết hôn, giảm 12% so với năm 2019. Chính phủ Trung Quốc vô cùng lo lắng, nhưng vẫn đặt hy vọng vào số lượng trẻ mới chào đời. Họ kỳ vọng, Covid-19 sẽ khiến tỷ lệ sinh gia tăng. Tuy nhiên, thay vì bùng nổ trẻ sơ sinh, Trung Quốc phải đón nhận thực tế chỉ có 10,03 triệu bé chào đời, thấp hơn năm 2019 hẳn 462.000 bé.

    Vũ Huế | 08/04/2021
    Tham khảo: Supchina
     Nguồn:> SOHA.VN
TIN NÓNG:

SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN: SỰ SẮP ĐẶT GUỒNG MÁY LÃNH ĐẠO NHƯ VẬY LÀ PHỚT LỜ PHÁP LUẬT


SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN:

TỔNG THỐNG JOE BIDEN ĐỔ BÊ TÔNG CHÍNH SÁCH VỚI TRUNG QUỐC

[17.02.2021 10:17]
NĐ: Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định Trung Quốc đã đặt ra thách thức quan trọng nhất đối với Mỹ. Ông Blinken cho rằng cạnh tranh về công nghệ, các vấn đề chuỗi cung ứng, vi mạch, trí tuệ nhân tạo và mạng thế hệ tiếp theo (Next Generation Networks) ​​sẽ trở thành trung tâm trong chính sách đối với Trung Quốc của chính quyền ông Joe Biden.

NGOẠI TRƯỞNG MỸ CÔNG NHẬN ĐÀI LOAN LÀ MỘT QUỐC GIA

[13.03.2021 01:40]
NĐ: Ông Antony John Blinken (sinh ngày 16 tháng 4 năm 1962) là một quan chức chính phủ Mỹ, từng là Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ từ năm 2015 đến năm 2017 và Phó Cố vấn An ninh Quốc gia từ năm 2013 đến năm 2015 dưới thời Tổng thống Barack Obama. Blinken hiện là nhà phân tích các vấn đề toàn cầu của CNN. Ông đã được Tổng thống đắc cử Joe Biden chọn và đã được thượng viện chấp thuận giữ chức vụ Ngoại trưởng Hoa Kỳ từ ngày 26-01-2021. Nhận định của Nguyễn Quốc Minh (Ngày Đêm): Sẽ không xa, đa số các quốc gia trên Thế giới và LHQ sẽ công nhận Đài Loan là một quốc gia đã từng là thành viên LHQ từ trước 1971.

MYANMAR: HÀNG TRĂM NGÀN NGƯỜI BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI CUỘC ĐẢO CHÍNH CỦA QUÂN ĐỘI

[18.02.2021 08:26]
NĐ: Hàng trăm ngàn người tuần hành tại Myanmar ngày 17/2/2021 ủng hộ chính quyền dân cử của bà Aung San Suu Kyi, bác bỏ tuyên bố của quân đội làm đảo chính cho rằng công chúng ủng hộ việc lật đổ lãnh đạo dân cử Aung San Suu Kyi và thề sẽ không lùi bước trong nỗ lực chấm dứt sự cai trị của quân đội.

NÓI RẰNG "ĐÀI LOAN LÀ LÃNH THỔ MÀ TRUNG QUỐC ĐÒI CHỦ QUYỀN" LÀ KHÔNG PHÙ HỢP

 NĐ: Về “lịch sử” đảo Đài Loan (nếu kể ra hết) thì dài dòng và phức tạp. Nếu chỉ tính từ thời cuối nhà Thanh, vì thua Nhật trong trận hải chiến ở cửa sông Áp Lục, Thanh triều phải ký hòa ước Shimonoseki 1895 cam kết nhượng (vĩnh viễn) Đài Loan cho Nhật cùng một khoản chiến phí “bồi thường chiến tranh”. Đến khi Nhật thua trận Thế chiến thứ II năm 1945, Nhật phải “trả” Đài Loan (cùng quần đảo Bành Hồ và Mãn Châu) cho Trung Hoa. Trên phương diện “de jure – pháp lý”, Hòa ước San Francisco 1951 qui định Nhật phải trả lại Đài Loan (quần đảo Bành Hồ và Mãn cChâu) về cho Trung Hoa. Khúc mắc là Hiệp ước San Francisco không nói trả Đài Loan cho chính phủ nào ? Bởi vì thời đó có hai chính phủ đại diện Trung Hoa: Một là Quốc dân đảng ở Đài Loan và hai là Cộng sản ở Bắc Kinh. Cả hai chính phủ này đều tự xưng là “đại diện chính đáng cho nhân dân Trung Hoa”. Tức là, trên phương diện “de jure – pháp lý”, chỉ có “một quốc gia Trung Hoa duy nhứt” nhưng có hai “chính phủ” đại diện. Từ sau 1949, chính phủ Trung Hoa dân quốc dời đô về Đài Loan. Chính phủ Dân quốc giữ được ghế đại diện cho “quốc gia Trung Hoa duy nhứt” tại LHQ cho tới năm 1971. Sau đó ghế đại diện này mất về tay Bắc Kinh (do vụ ngoại giao bóng bàn 1970 và thỏa thuận giữa Nixon và Mao Trạch Đông).


TÀU SÂN BAY HOA KỲ CHỌC THỦNG ĐỘI HÌNH TÀU SÂN BAY TRUNG HOA LỤC ĐỊA. QUAN CHỨC THỦY ĐIỂN ĐÒI TRỤC XUẤT ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG CỘNG.

NĐ: Đến nay, hầu như nhân loại trên thế giới đã quay lưng với Trung Hoa lục địa với âm mưu bẩy nợ "Một vành đai, một con đường" và thường xuyên gây rối bất ổn cho các quốc gia láng giềng và muốn thâu tóm Biển Đông bằng đường Lưỡi Bò vi phạm luật pháp Quốc Tế.

THẦN DÂN VI HÀNH THIÊN ĐÌNH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[17.05.2020 01:05]
NĐ: ... Dân là gốc. Dân chịu. Trụi tóc. Trọc đầu. Ra đường. Dân thường cũng như sư cụ. Cảnh sát sờ đầu. Khen mũ bảo hiểm mua đâu mà quá tuyệt. Tuýt còi cho qua...

Cài thắt lưng quên khóa. Quần được đà tụt chân. Thần dân ké chuyên cơ. Về nhà như nằm mơ. Bà xã giang tay đón. Còn nữa phần thỉnh báo. Quẳng vào ngăn tủ thôi. Bà xã nở nụ cười. Thời xu chiêng lên giá.


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
BẮT HẾN SÔNG LA THỜI COVID-19 - Thơ Nguyễn Quốc Minh
LÀM NGHỀ LUẬT SƯ LÀ BIẾT BẢO VỆ THÂN CHỦ THEO ĐÚNG LUẬT PHÁP, NẾU MẤT NIỀM TIN VÀO NỀN TƯ PHÁP MÀ BỎ NGHỀ LUẬT SƯ THÌ CHỈ TẠO THÊM CHO THẾ LỰC DỐI TRÁ & LỪA BỊP TRỖI DẬY ĐƯỢC ĐÀ ỨC HIẾP NGƯỜI DÂN VÔ TỘI.
CHIẾN LƯỢC QUỐC TẾ ĐANG MẠNH MẼ CHỐNG LẠI MƯU ĐỒ GÂY CHIẾN TRANH THẾ GIỚI CỦA TRUNG HOA LỤC ĐỊA
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN QUỐC MINH (NGÀY ĐÊM) VUI VẺ, AN LÀNH, GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC
HOAN HÔ VIỆT NAM KÊU GỌI MIỄN TRỪ BẢN QUYỀN VACCINE COVID-19 VÀ MUA VACCINE COVID-19 CỦA MỸ
SỰ TẤT YẾU CỦA THỂ CHẾ ĐỘC ĐẢNG TOÀN TRỊ: QUAN CHỨC TỰ LẬP VƯƠNG QUỐC RIÊNG, COI CẢNH SÁT LÀ TÙY TÙNG, ƯA ĐƯỢC CHÀO THEO LỐI XƯA THƯA QUAN LỚN
ĐÁP TRẢ QUỐC TẾ TRƯỚC SỰ HUNG HĂNG NGANG NGƯỢC CỦA TRUNG CỘNG Ở BIỂN ĐÔNG
TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN, 100 NGÀY ĐẦU Ở NHÀ TRẮNG: TÁI THIẾT, ĐỊNH VỊ LẠI NƯỚC MỸ VÀ THÔNG ĐIỆP RÕ RÀNG CHO TRUNG CỘNG
KHI VỢ HẾT TIỀN - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh (Ngày Đêm)
TÀU SÂN BAY HOA KỲ CHỌC THỦNG ĐỘI HÌNH TÀU SÂN BAY TRUNG HOA LỤC ĐỊA. QUAN CHỨC THỦY ĐIỂN ĐÒI TRỤC XUẤT ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG CỘNG.

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Tính nhất quán tạo nên phong cách cũng như sự kiên định tạo nên sức mạnh.
Khuyết danh.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm