Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 006776536
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
NÓI RẰNG "ĐÀI LOAN LÀ LÃNH THỔ MÀ TRUNG QUỐC ĐÒI CHỦ QUYỀN" LÀ KHÔNG PHÙ HỢP
05.04.2021 13:07

Xem hình
TỔNG THỐNG ĐÀI LOAN, BÀ THÁI ANH VĂN
NĐ: Về “lịch sử” đảo Đài Loan (nếu kể ra hết) thì dài dòng và phức tạp. Nếu chỉ tính từ thời cuối nhà Thanh, vì thua Nhật trong trận hải chiến ở cửa sông Áp Lục, Thanh triều phải ký hòa ước Shimonoseki 1895 cam kết nhượng (vĩnh viễn) Đài Loan cho Nhật cùng một khoản chiến phí “bồi thường chiến tranh”. Đến khi Nhật thua trận Thế chiến thứ II năm 1945, Nhật phải “trả” Đài Loan (cùng quần đảo Bành Hồ và Mãn Châu) cho Trung Hoa. Trên phương diện “de jure – pháp lý”, Hòa ước San Francisco 1951 qui định Nhật phải trả lại Đài Loan (quần đảo Bành Hồ và Mãn cChâu) về cho Trung Hoa. Khúc mắc là Hiệp ước San Francisco không nói trả Đài Loan cho chính phủ nào ? Bởi vì thời đó có hai chính phủ đại diện Trung Hoa: Một là Quốc dân đảng ở Đài Loan và hai là Cộng sản ở Bắc Kinh. Cả hai chính phủ này đều tự xưng là “đại diện chính đáng cho nhân dân Trung Hoa”. Tức là, trên phương diện “de jure – pháp lý”, chỉ có “một quốc gia Trung Hoa duy nhứt” nhưng có hai “chính phủ” đại diện. Từ sau 1949, chính phủ Trung Hoa dân quốc dời đô về Đài Loan. Chính phủ Dân quốc giữ được ghế đại diện cho “quốc gia Trung Hoa duy nhứt” tại LHQ cho tới năm 1971. Sau đó ghế đại diện này mất về tay Bắc Kinh (do vụ ngoại giao bóng bàn 1970 và thỏa thuận giữa Nixon và Mao Trạch Đông).

NÓI RẰNG "ĐÀI LOAN LÀ LÃNH THỔ MÀ TRUNG QUỐC ĐÒI CHỦ QUYỀN" LÀ KHÔNG PHÙ HỢP

Báo chí tiếng Việt đôi khi nói về Đài Loan thì hay viết “Đài Loan là lãnh thổ mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền”. Câu văn này dễ gây ngộ nhận, người ta tưởng rằng Đài Loan là một vùng “lãnh thổ có tranh chấp” giữa hai hay nhiều quốc gia.
 
Về “lịch sử” đảo Đài Loan (nếu kể ra hết) thì dài dòng và phức tạp. Nếu chỉ tính từ thời cuối nhà Thanh, vì thua Nhật trong trận hải chiến ở cửa sông Áp Lục, Thanh triều phải ký hòa ước Shimonoseki 1895 cam kết nhượng (vĩnh viễn) Đài Loan cho Nhật cùng một khoản chiến phí “bồi thường chiến tranh”. Đến khi Nhật thua trận Thế chiến thứ II năm 1945, Nhật phải “trả” Đài Loan (cùng quần đảo Bành Hồ và Mãn Châu) cho Trung Hoa.

Trên phương diện “de jure – pháp lý”, Hòa ước San Francisco 1951 qui định Nhật phải trả lại Đài Loan (quần đảo Bành Hồ và Mãn cChâu) về cho Trung Hoa.

Khúc mắc là Hiệp ước San Francisco không nói trả Đài Loan cho chính phủ nào?

Bởi vì thời đó có hai chính phủ đại diện Trung Hoa: Một là Quốc dân đảng ở Đài Loan và hai là Cộng sản ở Bắc Kinh. Cả hai chính phủ này đều tự xưng là “đại diện chính đáng cho nhân dân Trung Hoa”.

Tức là, trên phương diện “de jure – pháp lý”, chỉ có “một quốc gia Trung Hoa duy nhứt” nhưng có hai “chính phủ” đại diện.

Từ sau 1949, chính phủ Trung Hoa dân quốc dời đô về Đài Loan. Chính phủ Dân quốc giữ được ghế đại diện cho “quốc gia Trung Hoa duy nhứt” tại LHQ cho tới năm 1971. Sau đó ghế đại diện này mất về tay Bắc Kinh (do vụ ngoại giao bóng bàn 1970 và thỏa thuận giữa Nixon và Mao Trạch Đông).

Sau khi “bức màn sắt” được vén lên, thế giới cộng sản sụp đổ 1991, Đài Loan hy vọng sẽ tiến tới “dân chủ hóa lục địa” để “thống nhứt đất nước”.

Hai bên lục địa và Đài Loan có những cam kết “thành văn” gọi là “thỏa thuận Singapour” về “nguyên tắc một quốc gia Trung Hoa duy nhứt” nhưng có nhiều cách diễn đạt.

Từ đó các cách gọi như “quốc gia hai chế độ”, “lưỡng biên nhứt quốc – hai đường biên giới trong một quốc gia” (ý nói hai bờ eo biển Formosa) trở nên phổ biến.

Vấn đề là Đài Loan (và ngay cả Mỹ) không vận dụng được “diễn tiến hòa bình”, sử dụng tư bản, khoa học kỹ thuật, văn hóa… để mở mặt trận “dân chủ hóa lục địa”. Đây là một sai lầm của trong chính sách của Mỹ, từ thời Nixon.

Người Mỹ đơn thuần nghĩ rằng họ có thể “dân chủ hóa lục địa” trong khi các lãnh đạo CSTQ lại lợi dụng được khoa học kỹ thuật cùng vốn liếng của Tây phương để thực hiện chính sách “tứ hiện đại”, quan trọng là “hiện đại hóa và công nghiệp hóa”.

Sau nhiều thập niên “thao quang dưỡng hối” TQ muốn “thống nhứt Đài Loan”, theo phương cách của lục địa.

Dĩ nhiên Đài Loan, hiện nay có mức sống và lề lối sinh hoạt của dân chúng không khác với các quốc gia dân chủ tự do Mỹ, Anh, Đức, Pháp… Do đó họ không muốn “sống chung với độc tài”.

Khuynh hướng “ly khai” để trở thành một “quốc gia độc lập” trở thành “chủ đạo” trong giới trẻ và giới trí thức Đài Loan. Từ đó nảy ra khái niệm “lưỡng biên lưỡng quốc – hai bờ hai nước” (tức hai bờ eo biển Formosa là hai quốc gia độc lập). Và cũng từ đó TQ đe dọa sử dụng vũ lực để thống nhứt Đài Loan.

Dĩ nhiên Đài Loan “tự lo” thân qua các chính sách “tự lực tự cường” từ năm 1972, sau khi bị “đồng minh bỏ rơi”. Mục đích của chính phủ Quốc dân đảng, sau này là Dân Tiến, là tổ chức phòng vệ hữu hiệu, bằng “nội lực”, qua các thứ vũ khí “tự chế tạo”, đủ để lục địa trả giá “rất đắt” nếu tấn công bằng vũ lực.

Những năm sau này, mục đích “ly khai” của Đài Loan lại “phù hợp” với chiến lược “kềm chân” TQ của các chính phủ Mỹ. Vấn đề là Mỹ cũng như cả thế giới, đề bị “kẹt” với các cam kết từ sau Thế chiến thứ II, như hiệp ước San Francisco 1951. Theo đó Đài Loan thuộc về Trung Hoa.

Các vận động của Mỹ thời Trump, tiếp nối dưới thời Biden hiện nay, có thể cái nhìn của Mỹ sẽ “đảo ngược”, hoặc nhìn nhận Đài Loan là “đại diện của quốc gia Trung Hoa, bao gồm lục địa”. Hoặc công nhận Đài Loan “như là một quốc gia, có đủ tư cách có ghế đại diện ở các tổ chức thuộc LHQ”.

Vì vậy khi nói rằng “Đài Loan là lãnh thổ mà TQ đòi chủ quyền”, trên thực tế, lẫn pháp lý, đều không phù hợp.

TQ hiện nay đang tìm mọi cách cấm cản Đài Loan ly khai, trở thành một “quốc gia độc lập, có chủ quyền”.

        4-4-2021
    Trương Nhân Tuấn
(Bình Luận từ Facebook)
NGOẠI TRƯỞNG MỸ CÔNG NHẬN ĐÀI LOAN LÀ MỘT QUỐC GIA

[13.03.2021 01:40]
NĐ: Ông Antony John Blinken (sinh ngày 16 tháng 4 năm 1962) là một quan chức chính phủ Mỹ, từng là Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ từ năm 2015 đến năm 2017 và Phó Cố vấn An ninh Quốc gia từ năm 2013 đến năm 2015 dưới thời Tổng thống Barack Obama. Blinken hiện là nhà phân tích các vấn đề toàn cầu của CNN. Ông đã được Tổng thống đắc cử Joe Biden chọn và đã được thượng viện chấp thuận giữ chức vụ Ngoại trưởng Hoa Kỳ từ ngày 26-01-2021. Nhận định của Nguyễn Quốc Minh (Ngày Đêm): Sẽ không xa, đa số các quốc gia trên Thế giới và LHQ sẽ công nhận Đài Loan là một quốc gia đã từng là thành viên LHQ từ trước 1971.


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
BẮT HẾN SÔNG LA THỜI COVID-19 - Thơ Nguyễn Quốc Minh
LÀM NGHỀ LUẬT SƯ LÀ BIẾT BẢO VỆ THÂN CHỦ THEO ĐÚNG LUẬT PHÁP, NẾU MẤT NIỀM TIN VÀO NỀN TƯ PHÁP MÀ BỎ NGHỀ LUẬT SƯ THÌ CHỈ TẠO THÊM CHO THẾ LỰC DỐI TRÁ & LỪA BỊP TRỖI DẬY ĐƯỢC ĐÀ ỨC HIẾP NGƯỜI DÂN VÔ TỘI.
CHIẾN LƯỢC QUỐC TẾ ĐANG MẠNH MẼ CHỐNG LẠI MƯU ĐỒ GÂY CHIẾN TRANH THẾ GIỚI CỦA TRUNG HOA LỤC ĐỊA
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN QUỐC MINH (NGÀY ĐÊM) VUI VẺ, AN LÀNH, GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC
HOAN HÔ VIỆT NAM KÊU GỌI MIỄN TRỪ BẢN QUYỀN VACCINE COVID-19 VÀ MUA VACCINE COVID-19 CỦA MỸ
SỰ TẤT YẾU CỦA THỂ CHẾ ĐỘC ĐẢNG TOÀN TRỊ: QUAN CHỨC TỰ LẬP VƯƠNG QUỐC RIÊNG, COI CẢNH SÁT LÀ TÙY TÙNG, ƯA ĐƯỢC CHÀO THEO LỐI XƯA THƯA QUAN LỚN
ĐÁP TRẢ QUỐC TẾ TRƯỚC SỰ HUNG HĂNG NGANG NGƯỢC CỦA TRUNG CỘNG Ở BIỂN ĐÔNG
TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN, 100 NGÀY ĐẦU Ở NHÀ TRẮNG: TÁI THIẾT, ĐỊNH VỊ LẠI NƯỚC MỸ VÀ THÔNG ĐIỆP RÕ RÀNG CHO TRUNG CỘNG
KHI VỢ HẾT TIỀN - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh (Ngày Đêm)
TÀU SÂN BAY HOA KỲ CHỌC THỦNG ĐỘI HÌNH TÀU SÂN BAY TRUNG HOA LỤC ĐỊA. QUAN CHỨC THỦY ĐIỂN ĐÒI TRỤC XUẤT ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG CỘNG.

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Nếu anh bắn vào Quá khứ bằng súng lục, Tương lai sẽ bắn lại anh bằng đại bác.
Khuyết danh.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm