Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007493174
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
NẾU TT DONALD TRUMP THẤT CỬ, NHỮNG LÃNH ĐẠO THẾ GIỚI NÀO SẼ NUỐI TIẾC ?
26.10.2020 12:32

Xem hình
NĐ: Đến nay, sau 4 năm, đa số cử tri Mỹ đã nhận thức sáng suốt trước những trò nhố nhăng điên khùng của Donald Trump về đối nội và đối ngoại làm cho vị thế của nước Mỹ bị giảm sút nghiêm trọng nhưng lại tạo cơ hội cho Trung Hoa lục địa soái ngôi tại các Tổ chức Quốc Tế. Donald Trump đã bị luận tội vì hiến, nhưng thượng viện do đảng Cộng hòa chiếm đa số nên được bỏ qua. Donald Trump trốn thuế và cho đến nay sau 4 năm ông ta chưa nộp bản công khai nộp thuế theo quy định. Dưới thời Donald Trump nước Mỹ bị chia rẻ sâu sắc nạn kỳ thị sắc tộc và làm chia rẻ đồng minh của Hoa Kỳ trước nạn dịch Covid-19 Vũ Hán cũng như thế lực nước ngoài dùng nhiều thủ đoạn can thiệp để Donald Trump tái cử hòng mong vị thế nước Mỹ ngày thêm sa sút rớt khỏi siêu cường.


NẾU TT DONALD TRUMP THẤT CỬ, NHỮNG LÃNH ĐẠO THẾ GIỚI NÀO SẼ NUỐI TIẾC ?


Nếu Tổng thống Donald Trump thất bại trong cuộc bầu cử tháng 11 tới, ông sẽ không phải là người thua cuộc duy nhất. Bởi theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP-Hồng Kông) đối với các nhà lãnh đạo của các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Triều Tiên và Israel, chính phủ Mỹ đang mang lại nhiều điều tốt đẹp. Việc Tổng thống Trump thất cử sẽ khiến các nước này đối mặt với những thách thức không nhỏ. Ý nghĩa của việc ông Trump thua cuộc đối với các quốc gia như Trung Quốc chứa đựng nhiều sắc thái hơn.

Với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Không có mối quan hệ nào dưới thời Tổng thống Trump thay đổi nhiều như quan hệ Triều Tiên- Mỹ. Quan hệ song phương bắt đầu bằng những lời đe dọa và chỉ trích lẫn nhau đã biến thành một mối quan hệ "thân thiết đôi khi kỳ lạ", khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump đã gặp nhau ba lần và trao đổi hơn 20 lá thư.

Tuy nhiên, quan hệ cá nhân tốt đẹp giữa hai nhà lãnh đạo Trump - Kim vẫn không thể khiến Triều Tiên chấm dứt chương trình phi hạt nhân hóa. Trong lễ duyệt binh ngày 10/10 vừa qua, Bình Nhưỡng ra mắt một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới, có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân vào ngày 10/10 vừa qua.

Trong khi đó, ứng viên Tổng thống Joe Biden cho biết, ông sẽ không gặp mặt nguyên thủ Triều Tiên nếu không đạt được các điều kiện tiên quyết. Do vậy, ít có khả năng nước Mỹ sẽ sớm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt trong lúc khiến nền kinh tế Triều Tiên rơi vào cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong 2 thập kỷ qua.

Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman

Tổng thống Trump đã đặt ra dấu mốc lớn cho cách tiếp cận của chính phủ Mỹ trong mối quan hệ quốc tế với Ả Rập Xê Út, khi chọn Riyadh là đích đến cho chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của mình vào năm 2017. Người đứng đầu nước Mỹ được chào đón nồng nhiệt khi nước chủ nhà trình chiếu hình ảnh Tổng thống Mỹ lên mặt tiền của khách sạn nguy nga nơi phái đoàn Mỹ lưu trú.

Thái tử Ả Rập Xê Út đã thu được những lợi ích quan trọng, lớn nhất phải kể đến việc nước Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran kí kết năm 2015, đối thủ lâu năm của Ả Rập Xê Út. Ông Trump cũng đưa ra đề nghị hỗ trợ cá nhân và phủ quyết các lệnh trừng phạt của Quốc hội khi ông Salman bị bủa vây bởi những cáo buộc ông đã ra lệnh sát hại nhà phê bình nổi tiếng Jamal Khashoggi vào năm 2018.

Phía Ả Rập Xê Út cũng đã bày tỏ sự thất vọng, sau khi Tổng thống Trump không ra lệnh tấn công quân sự trả đũa sau những tấn công vào các cơ sở lọc dầu ở miền đông nước này mà phía Mỹ buộc tội Iran là thủ phạm.

Các nhà lãnh đạo Ả Rập Xê Út cho biết họ tự tin có thể chuyển hướng hợp tác với chính quyền mới nếu ông Biden trúng cử. Tuy nhiên, nếu Tổng thống Trump thất cử, chính phủ Mỹ kế nhiệm có thể sẽ tập trung hơn vào vấn đề nhân quyền và mở ra khả năng hồi sinh thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Trump không ủng hộ dự định áp đặt các lệnh trừng phạt lên Thổ Nhĩ Kỳ khi chính quyền Tổng thống Erdogan mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga, mặc dù nước này là đồng minh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Mối quan hệ cá nhân giữa hai nguyên thủ đã giúp ông Erdogan thuyết phục đồng cấp người Mỹ rút quân đội nước này khỏi các khu vực của người Kurd ở bắc Syria để Thổ Nhĩ Kỳ có thể gửi quân đội nước mình đến kiểm soát khu vực này. Tổng thống Trump đã đưa ra quyết định rút quân mà không tham khảo ý kiến ​​của Lầu Năm Góc hoặc các đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, bao gồm Anh, Pháp và các chiến binh người Kurd mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là lực lượng khủng bố.

Khi các biện pháp trừng phạt đã sẵn sàng và ứng viên đối lập Biden trước đó đã kêu gọi chính phủ Mỹ hỗ trợ lực lượng đối lập của Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Erdogan đối mặt với sự mất mát nhiều nhất nếu ông Trump thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Trong thời gian gần đây, chính quyền TT Trump luôn áp dụng một quan điểm cứng rắn hơn hẳn các đời tổng thống trước trong mối quan hệ với Trung Quốc như việc áp thuế trị giá nhiều tỉ USD lên hàng hóa nhập khầu từ Trung Quốc và hạn chế khả năng tiếp cận các công nghệ quan trọng của nước này. Tuy nhiên, các quan chức Trung Quốc đã nói giới lãnh đạo nước này vẫn mong muốn TT Trump tái cử.

Tổng thống Trump đã làm lung lay hệ thống liên minh sau Thế chiến II mà Trung Quốc coi luôn coi là một trở ngại đối với tham vọng địa chính trị của nước này. Điều này mang lại một lợi ích to lớn cho Bắc Kinh. Ông cũng làm suy yếu tầm ảnh hưởng quốc tế của Mỹ bằng cách rút khỏi các thỏa thuận đã kí trước trước để theo đuổi chính sách “Nước Mỹ trên hết”, tạo cơ hội cho Trung Quốc lấp đầy khoảng trống lãnh đạo trong các lĩnh vực từ thương mại đến biến đổi khí hậu.

Mối quan tâm của Bắc Kinh đối với ứng viên Biden là ông sẽ cố gắng tạo ra một mặt trận quốc tế có sự phối hợp chặt chẽ hơn để đối phó với Trung Quốc, đồng thời vẫn duy trì sức ép trong lĩnh vực thương mại và công nghệ. Theo Zhu Feng, Giáo sư về quan hệ quốc tế tại Đại học Nam Kinh, Trung Quốc có thể được hưởng lợi từ mối quan hệ ít cảm xúc hơn với Washington nếu Tổng thống Trump thua cuộc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Nghi án nước Nga bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016 đã khiến cho chính phủ Mỹ mở một cuộc điều tra chính thức với báo cáo dài tới 448 trang. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, Tổng thống Putin đã thực sự hưởng lợi. Khi nhậm chức, Tổng thống Trump đã luôn đặt dấu hỏi về giá trị của NATO và thậm chí vị thế của các nước đồng minh như Đức, làm suy yếu một liên minh xuyên Đại Tây Dương mà các nhà lãnh đạo Nga và Liên Xô từ thời Josef Stalin đã luôn tìm cách phá bỏ.

Người ta cho rằng có nhiều lý do để tin rằng quan điểm này sẽ tiếp diễn trong nhiệm kỳ hai của chính quyền Tổng thống Trump. Tuy nhiên, Tổng thống Nga đã thu được được một số lợi ích cụ thể hơn ông mong muốn, từ việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đến tiến bộ về kiểm soát vũ khí. Các quan chức Nga nhận thấy rất ít triển vọng về sự tan băng trong quan hệ song phương và càng ít hơn dưới thời chính quyền TT Biden nếu ông này thắng cử.

Theo Fiona Hill, Giám đốc cấp cao của Hội đồng An ninh Quốc gia về các vấn đề châu Âu và Nga cho đến năm 2019 và hiện đang làm viện cho viện Brookings, thay vì ca thán với tâm lý chống Nga, Điện Kremlin có thể cố gắng thay đổi điều này.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro

Đối với Tổng thống Brazil, ông Trump là một người bạn tâm giao chính trị. Theo một thành viên nội các cấp cao, khi các cuộc thăm dò dư luận ý kiến của cử tri Mỹ cho thấy ông Biden đang dẫn trước, Tổng thống Bolsonaro cảm thấy ngày càng lo ngại về tương lai mối quan hệ của ông với Nhà Trắng.

Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2019, ông Bolsonaro đã thay đổi truyền thống hàng thập kỷ của Brazil từ chính sách đối ngoại trung hòa để chuyển sang tự động tương thích với chính sách đối ngoại của Mỹ và các nước đồng minh. Đổi lại, chính quyền Tổng thống Trump đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò, ủng hộ nỗ lực của Brazil gia nhập Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế và ký kết các thỏa thuận hợp tác quốc phòng và khám phá không gian với nước này.

Ngoại trưởng Ernesto Araujo cho biết Brazil sẽ không gặp vấn đề gì với chính quyền mới nếu ông Biden trúng cử, nhưng các chính sách về môi trường của ông Bolsonaro sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. Ứng viên đảng Dân chủ cho rằng Brazil có thể phải đối mặt với hệ quả kinh tế nếu không ngăn chặn nạn phá rừng Amazon.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Trump nhiều lần phá vỡ tiền lệ của nước Mỹ để thúc đẩy chương trình nghị sự theo chủ nghĩa dân tộc của nhà lãnh đạo Israel Benjamin Netanyahu, công nhận chủ quyền của Israel ở Cao nguyên Golan và chuyển Đại sứ quán Mỹ đến Jerusalem. Các kế hoạch sáp nhập các phần của Bờ Tây Palestine đã bị tạm dừng, nhưng có thể được khôi phục trong nhiệm kỳ thứ hai của TT Trump.

Thành tựu lớn thực sự đến vào tháng 9 vừa qua, khi Tổng thống Trump đóng vai trò trung gian trong các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bahrain. Thành tựu này đi kèm với một cái giá không nhỏ. Đó là sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc hội Mỹ đối với Israel đã bị xói mòn.

Nhiều người dân Israel lo ngại đất nước của họ sẽ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn nếu ông Biden, trong khi cơ quan an ninh nước này lại lo ngại khả năng nước Mỹ khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran.

      Thu Ngọc
  (26-10-2020)
Nguồn (Báo chính thống):> SOHA.VN


SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN:

ÔNG JOE BIDEN SẼ ĐẮC CỬ TỔNG THỐNG HOA KỲ NGÀY 03-11-2020 - NHẬN ĐỊNH CỦA NGUYỄN QUỐC MINH (NGÀY ĐÊM)

[25.10.2020 02:48]
NĐ: Ở đời, không có ai hoàn hảo 100%. Ông Joe Biden cũng vậy, nhưng ở ông có bề dày dân cử làm phó Tổng thống Mỹ lâu năm. Ông Joe Biden đã bày tỏ chính sách cứng rắn với Trung Hoa lục địa, ủng hộ các nước khu vực Biển Đông, Biển Hoa Đông, Eo biển Đài Loan. Còn Donald Trump trước khi ngồi ghế Tổng thống thì chưa qua một lần dân cử mà chỉ là nhà đầu cơ BĐS thừa hưởng tài sản từ người cha mà có, nhưng lại có ba đời vợ. Donald Trump thích hợp vơi những trò nhố nhăng, điên khùng nhưng lại ưa bắt tay làm bạn với Tập Cận Bình, Kim Jong Un, Putin,...và đã từng gợi ý cho đồng minh đề nghị để ông ta được giải thưởng Nobel Hòa bình.

ÔNG JOE BIDEN TỐ CÁO DONALD TRUMP TRỐN THUẾ, CÓ TÀI KHOẢN BÍ MẬT LÀM ĂN PHI PHÁP TẠI TRUNG HOA LỤC ĐỊA VÀ PHỦ ĐỊNH Ở HOA KỲ KHÔNG CÓ ĐẢNG XANH, ĐẢNG ĐỎ HAY BANG XANH, BANG ĐỎ NHƯ KẺ ĐƯƠNG NHIỆM TỔNG THỐNG LÀ TRUMP ĐÃ NÓI

[24.10.2020 13:55]
NĐ: Việc ông Joe Biden công bố các tờ khai thuế năm 2019 của mình diễn ra vài giờ trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên và hai ngày sau khi New York Times đưa tin rằng Tổng thống Donald Trump không trả bất kỳ khoản thuế thu nhập liên bang nào trong 10/15 năm kể từ năm 2000. Báo cáo cho biết ông Donald Trump chỉ trả 750 USD thu nhập liên bang trong năm 2016 và 2017. Dù phản đối báo cáo này, ông Donald Trump chưa công bố bản khai thuế của mình.

DIỄN VĂN CỦA CỰU TỔNG THỐNG BARACK OBAMA TẠI ĐẠI HỘI ĐẢNG DÂN CHỦ NGÀY 19-8-2020

[21.08.2020 03:17]
NĐ: "Chúng ta không thể để điều đó xảy ra. Đừng để họ lấy đi sức mạnh của mình. Đừng để họ lấy đi nền dân chủ của mình. Chúng ta hãy lên kế hoạch ngay bây giờ để tham gia và để đi bầu. Phải làm điều đó càng sớm càng tốt, hướng dẫn gia đình và bạn bè cách thức bỏ phiếu. Hãy làm những gì mà toàn dân đã làm trong hơn hai thế kỷ khi phải trực diện với những thời điểm còn khó khăn hơn thế này – tất cả những anh hùng vô danh đã can đảm tiếp tục đứng lên, tiếp tục tiến bước khi đối phó với trở ngại và bất công." - Barack Obama.

DIỄN VĂN CỦA CỰU ĐỆ NHẤT PHU NHÂN MICHELLE OBAMA TẠI ĐẠI HỘI ĐẢNG DÂN CHỦ NGÀY 17-8-2020

[20.08.2020 00:53]
NĐ: "Đó là câu chuyện của đất nước Hoa Kỳ. Tất cả những người đã hy sinh và vượt qua sự khó nhọc vì họ muốn cho con cái của họ có một tương lai tốt đẹp hơn. Từ đó, chúng ta rút ra được những câu chuyện đẹp, những chuyện khó nhọc, chuyện đấu tranh, chuyện bất bình đẳng và vẫn còn nhiều chuyện sót lại cần phải làm. Và người mà chúng ta chọn làm tổng thống trong cuộc bầu cử này sẽ quyết định, liệu chúng ta có thực hiện được cuộc đấu tranh dang dở đó hay không, dẹp bỏ sự bất công và tiếp tục hoàn thành sứ mạng đó." - Michelle Obama.

LUẬT PHÁP MỸ VÀ TỔNG THỐNG MỸ

[11.07.2020 00:26]
NĐ: "Đặc biệt nhất là cháu ruột của Donald Trump, bà Mary Trump, tiến sĩ tâm lý học, cho ra cuốn sách tựa đề: QUÁ NHIỀU VÀ KHÔNG BAO GIỜ ĐỦ (Too much and never enough), với phụ đề "bằng cách nào gia đình tôi đã tạo ra con người độc hại nhất thế giới" (How my family created the world's most dangerous man). Bà Mary Trump mô tả Donald Trump như là một con người không bình thường, học dốt và vô đạo đức, nạn nhân của một ông bố hung bạo, độc đoán và độc địa. Bà cũng dẫn lời bà chị ruột của Trump đánh giá ông ta là một thằng hề."- Nguyễn Gia Kiểng.

ÔNG TRUMP ĐÁP TRẢ CÁO BUỘC TRỐN THUẾ, KHOE "KHỐI TÀI SẢN PHI THƯỜNG"

[29.09.2020 02:04]
NĐ: Ông chủ Nhà Trắng còn cam kết công bố mọi thông tin liên quan đến thuế nhưng không cho biết ông sẽ thực hiện cam kết này vào thời điểm nào. Trước đó, trong chiến dịch tranh cử 2016, Tổng thống Trump từng đưa ra cam kết tương tự nhưng chưa thực hiện.Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi khẳng định những nghi vấn liên quan đến nợ của Tổng thống Trump đã làm dấy lên các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia. Bà Pelosi nhấn mạnh người dân Mỹ cần biết Tổng thống Trump nợ tiền ai bởi chủ nợ có thể dùng điều này làm "đòn bẩy" chống lại ông

NGƯỜI MỸ GỐC PHI GIỮ CHỨC CHỦ TỊCH ỦY BAN TOÀN QUỐC ĐẢNG CỘNG HÒA (RNC) KHÔNG ỦNG HỘ DONAL TRUMP MÀ ỦNG HỘ ÔNG JOE BIDEN CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ.

[21.10.2020 00:08]
Ông Steele là người Mỹ gốc Phi đầu tiên giữ chức chủ tịch Ủy Ban Toàn Quốc Đảng Cộng Hoà (RNC). Sáng Thứ Ba, 20-10-2020, Ông Michael Steele cho biết ông ủng hộ cựu Phó Tổng Thống Joe Biden của đảng Dân chủ Mỹ vì tin rằng "Joe Biden nghiêm túc theo đuổi mục đích hàn gắn những sự chia rẽ đang ngày càng trở nên trầm trọng dưới chính quyền Donald Trump".
NĐ: Hiện nay cơ quan tình báo Mỹ đang làm rõ việc Donald Trump đã sử dụng tiền các tổ chức nước ngoài để tranh cử trong đó nhấn mạnh đến vai trò của Nga. Bà Hillary Clinton dù hơn hẳn gần ba triệu lá phiếu phổ thông với Donald Trump, nhưng rốt cuộc bà Hillary Clinton lại thua phiếu đại cử tri. Sự thắng cử của Donald Trump làm cho cả thế giới đầy kinh ngạc. Sự thất bại của bà Hillary Clinton làm cho người dân Mỹ và nhân loại yêu Hòa bình - Công lý - Nhân quyền - Dân chủ trên toàn thế giới bàng hoàng.LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Cuộc đời là bọt nước,chỉ có hai điều này là đá tảng: tử tế giúp người khác khi họ lâm nạn và can đảm trong cơn hoạn nạn của chính mình.
Gordon.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm