Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007356399
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
DIỄN VĂN CỦA CỰU ĐỆ NHẤT PHU NHÂN MICHELLE OBAMA TẠI ĐẠI HỘI ĐẢNG DÂN CHỦ NGÀY 17-8-2020
20.08.2020 00:53

Xem hình
NĐ: "Đó là câu chuyện của đất nước Hoa Kỳ. Tất cả những người đã hy sinh và vượt qua sự khó nhọc vì họ muốn cho con cái của họ có một tương lai tốt đẹp hơn. Từ đó, chúng ta rút ra được những câu chuyện đẹp, những chuyện khó nhọc, chuyện đấu tranh, chuyện bất bình đẳng và vẫn còn nhiều chuyện sót lại cần phải làm. Và người mà chúng ta chọn làm tổng thống trong cuộc bầu cử này sẽ quyết định, liệu chúng ta có thực hiện được cuộc đấu tranh dang dở đó hay không, dẹp bỏ sự bất công và tiếp tục hoàn thành sứ mạng đó." - Michelle Obama.


DIỄN VĂN CỦA CỰU ĐỆ NHẤT PHU NHÂN MICHELLE OBAMA TẠI ĐẠI HỘI ĐẢNG DÂN CHỦ NGÀY 17-8-2020 

Kính thưa quý vị,

Đây là thời điểm khó khăn và mọi người có cảm nhận nó theo cách riêng của mình. Và tôi hiểu là rất nhiều người không coi TV đang chiếu chương trình đại hội đảng hoặc nói chung là không muốn dính vào chuyện chính trị. Tôi biết điều đó chứ. Nhưng hôm nay tôi lên tiếng vì tôi yêu đất nước này bằng cả trái tim mình, và tôi rất đau lòng khi thấy nhiều người khổ.

Tôi đã gặp rất nhiều người và tôi đã nghe những câu chuyện của quý vị. Thông qua đó, tôi thấy đất nước này vẫn còn nhiều hứa hẹn. Và phải cảm ơn các bậc tiền nhân, vì sự vất vả với mồ hôi và máu của họ mà tôi đã có thể sống xứng đáng với lời hứa đó.

Đó là câu chuyện của đất nước Hoa Kỳ. Tất cả những người đã hy sinh và vượt qua sự khó nhọc vì họ muốn cho con cái của họ có một tương lai tốt đẹp hơn. Từ đó, chúng ta rút ra được những câu chuyện đẹp, những chuyện khó nhọc, chuyện đấu tranh, chuyện bất bình đẳng và vẫn còn nhiều chuyện sót lại cần phải làm. Và người mà chúng ta chọn làm tổng thống trong cuộc bầu cử này sẽ quyết định, liệu chúng ta có thực hiện được cuộc đấu tranh dang dở đó hay không, dẹp bỏ sự bất công và tiếp tục hoàn thành sứ mạng đó.

Tôi là một trong số ít người đã chứng kiến tận mắt ​​sứ mạng to lớn và quyền lực vô song của chức tổng thống. Và tôi muốn nói là: Công việc của tổng thống rất khó. Nó đòi hỏi khả năng phán đoán sáng suốt, thông thạo các vấn đề phức tạp và có năng lực giỏi, có tính trung thực và tôn trọng lịch sử, có giá trị đạo đức và khả năng biết lắng nghe và tôn trọng giá trị thật sự của từng cá nhân trong số 330 triệu con người của đất nước này.

Lời nói của tổng thống có sức mạnh trên thị trường chứng khoán, cho chiến tranh hoặc hòa bình, cho sự hiển hiện một con người hiền hoà hoặc một bản năng tồi tệ nhất của chúng ta. Không ai có thể qua mặt lừa dối để làm các công việc này.

Như tôi đã nói trước đây, chức vụ tổng thống không thay đổi con người; nhưng nó sẽ lòi ra con người đó là gì. Chà, một cuộc bầu cử tổng thống cũng có thể cho thấy chúng ta là gì. Và 4 năm trước, có quá nhiều người tin rằng lá phiếu của họ không quan trọng. Có thể vì họ chán ngán. Có thể họ nghĩ rằng kết quả thắng thua không sát như vậy. Có lẽ họ sợ những thay đổi quá nhiều. Dù lý do gì chăng nữa, cuối cùng, kết quả của sự lựa chọn đó đã bầu ra một tổng thống thua gần 3 triệu phiếu phổ thông toàn quốc.

Ở một trong những tiểu bang có kết quả quyết định cho ghế tổng thống thì tỷ lệ thắng trung bình chỉ là hai phiếu cho mỗi khu vực bầu cử, hai phiếu. Và tất cả chúng ta đều đang sống với hậu quả của chuyện đó.

Khi chồng tôi rời khỏi chức vụ cùng với Joe Biden, họ đã tạo ra số việc làm kỷ lục, có bảo hiểm sức khỏe cho 20 triệu người, Hoa Kỳ được thế giới tôn trọng, có sự hợp tác với các đồng minh để đối đầu với sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Và các nhà lãnh đạo đã hợp tác cùng các nhà khoa học để giúp ngăn chặn sự bùng phát của virus Ebola trở thành một đại dịch toàn cầu.

Bốn năm sau, tình trạng của đất nước đã rất khác. Hơn 150.000 người đã chết, và nền kinh tế của chúng ta đang rơi vào tình trạng hỗn loạn vì một loại virus mà vị tổng thống này đã coi thường nó trong một thời gian dài. Nó đã khiến hàng triệu người thất nghiệp, nhiều người đã mất bảo hiểm sức khỏe; quá nhiều người đang phải vật lộn để lo cho những nhu cầu thiết yếu như thực phẩm và tiền thuê nhà; trường học cũng đang vật lộn với việc liệu và làm thế nào để mở trở lại một cách an toàn. Trên bình diện quốc tế, chúng ta đã quay lưng lại không chỉ trên các thỏa thuận do chồng tôi ký kết, mà còn với các hiệp ước do các tổng thống như Reagan và Eisenhower đã ký kết.

Và ngay tại đất nước này, khi George Floyd, Breonna Taylor, và một danh sách dài của những người da màu vô tội tiếp tục bị sát hại, nói lên một thực tế đơn giản rằng, cuộc sống của người da đen vẫn gặp phải sự khinh thường từ một nơi cao cấp nhất của đất nước.

Bất cứ khi nào chúng ta cần sự lãnh đạo, sự an ủi hoặc chỗ dựa vững chắc từ tòa Bạch Ốc, chúng ta chẳng nhận được gì ngoài sự hỗn loạn, chia rẽ và hoàn toàn thiếu sự đồng cảm.

Sự đồng cảm: đó là điều tôi đã suy nghĩ rất nhiều gần đây. Khả năng học hỏi từ kinh nghiệm của người khác; công nhận rằng kinh nghiệm của người khác cũng có giá trị, và hầu hết chúng ta làm điều này mà không cần suy nghĩ tới lui. Nếu chúng ta thấy ai đó đang đau khổ hoặc gặp khó khăn, chúng ta không phán xét mà sẽ dang tay ra bởi vì “vì ân điển của Thượng Đế , tôi sẽ tới giúp”. Đây không phải là chuyện quá khó khăn mà đó là những gì chúng ta dạy con mình.

Và cũng giống như các bạn, Barack và tôi đã cố gắng hết sức để dạy cho con gái của chúng tôi một nền tảng đạo đức vững vàng để tiếp tục những giá trị mà cha mẹ và ông bà đã truyền lại cho chúng tôi. Nhưng hiện tại, trẻ em ở đất nước này đang nhìn thấy những chuyện ở quanh chúng khi chúng ta ngừng chia sẻ sự đồng cảm cho nhau. Các em đang nhìn xung quanh và tự hỏi liệu chúng ta có nói dối tụi nhỏ suốt thời gian qua về việc chúng ta là ai và chúng ta có thực sự coi trọng đạo đức gì không.

Lũ trẻ thấy mọi người la mắng trong các cửa hàng tạp hóa vì không muốn đeo khẩu trang để giữ an toàn chung cho tất cả. Các em thấy mọi người gọi cảnh sát về những người chỉ vì màu da của họ, trong khi những người này chẳng làm phiền đến ai. Các em nhìn thấy một số quyền mà chỉ một số người được hưởng, các em thấy rằng lòng tham là tốt và phải chiến thắng bằng mọi giá dù có trèo lên đầu lên cổ người khác cũng được, còn chuyện gì xảy ra cho họ không quan trọng. Và các em thấy khi sự thiếu đồng cảm thì sẽ tạo ra thái độ ngạo mạn.

Các em nhìn thấy các nhà lãnh đạo của chúng ta chụp mũ đồng bào là kẻ thù của nhà nước trong khi ủng hộ những người kỳ thị theo chủ nghĩa da trắng độc tôn. Các em kinh hoàng nhìn những trẻ em di dân bị dứt ra khỏi gia đình và bị ném vào các cũi nhốt. Dân biểu tình ôn hoà bị xịt hơi cay và đạn cao su để tổng thống đi chụp hình.

Đáng buồn thay, đây là nước Mỹ được phô trương cho thế hệ kế tiếp. Một quốc gia yếu kém không phải về các vấn đề chính sách, mà còn về các vấn đề tư cách cá nhân. Và điều này không những chỉ thất vọng mà còn vô cùng tức giận, bởi vì tôi biết lòng tốt và danh dự vẫn hiện hữu trong các gia đình và trên khắp đất nước này.

Và tôi biết rằng bất kể chủng tộc, tuổi tác, tôn giáo hay chính trị, khi chúng ta bỏ ngoài tai sự kích động, không sợ hãi và thật sự quan tâm, chúng ta nhận ra rằng những gì đang diễn ra ở đất nước này là không đúng và chúng ta không muốn trở thành những người như vậy.

Vậy bây giờ chúng ta làm gì ? Chiến lược của chúng ta là gì ? Trong bốn năm qua, rất nhiều người đã hỏi tôi: “Khi những người khác chơi bẩn, liệu việc giữ tư cách cao có thật sự hiệu quả không?” Câu trả lời của tôi: Giữ tư cách cao là điều duy nhất có hiệu quả, bởi vì khi chúng ta hạ thấp phẩm cách, khi chúng ta sử dụng cùng những chiến thuật tồi tệ và hạ nhân phẩm của người khác thì chúng ta cũng sẽ trở thành một phần của tiếng ồn ào xấu xí, át đi mọi thứ tốt khác. Chúng ta tự hạ thấp giá trị bản thân và làm mất chính nghĩa mà chúng ta đang đấu tranh.

Nhưng cũng cần nói rõ: Giữ tư cách cao không có nghĩa là cười cười và nói những điều tốt đẹp khi đối diện với sự đê hèn và độc ác. Cao có nghĩa là con đường đi sẽ khó hơn, có nghĩa là vừa đẩy vừa bám chặt để leo lên đến đỉnh núi. Cao có nghĩa là quyết liệt chống lại sự thù hận vì chúng ta dưới quyền của Thượng Đế và nếu muốn tồn tại, chúng ta phải tìm cách chung sống và cùng nhau vượt qua những khác biệt.

Giữ tư cách cao có nghĩa là dẹp bỏ các trói buộc từ sự gian dối và nghi ngờ nhau bằng điều duy nhất đó là: Sự thật.

Để tôi nói một cách trung thực và rõ ràng nhất là: Donald Trump là một tổng thống sai lầm cho đất nước chúng ta. Ông ta đã có quá đủ thời gian để chứng tỏ rằng ông có thể làm được công việc tổng thống, nhưng rõ ràng là công việc này quá tải cho ông. Ông ta không làm tròn nhiệm vụ. Đơn giản là ông không thể là người mà đất nước đang cần. Chuyện nó là như vậy đó.

Tôi hiểu rằng một số người sẽ không nghe thông điệp của tôi. Chúng ta đang sống trong một quốc gia bị chia rẽ kinh khủng, và tôi chỉ là một phụ nữ da đen phát biểu tại Đại hội đảng Dân chủ. Nhưng hiện giờ thì cũng có đủ số các bạn biết tôi vì vậy tôi sẽ nói cho bạn biết chính xác những gì tôi đang cảm nhận. Tôi rất ghét chính trị nhưng tôi quan tâm đến đất nước này, quan tâm đến tất cả các con của chúng ta.

Vì vậy, nếu mọi người rút ra một điều từ những lời của tôi tối nay, đó là: Nếu mọi người nghĩ rằng mọi thứ không thể tồi tệ hơn, hãy tin tôi, chúng có thể tồi tệ hơn; và sẽ tồi tệ hơn nếu chúng ta không thay đổi lãnh đạo trong cuộc bầu cử này. Nếu chúng ta muốn có hy vọng chấm dứt sự hỗn loạn này, chúng ta phải bỏ phiếu cho Joe Biden giống như cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào đó.

Tôi biết Joe. Ông ấy là một người có liêm sỉ, được dẫn đường bằng đức tin. Ông là một phó tổng thống rất giỏi. Ông biết cần phải làm gì để cứu nguy kinh tế, đẩy lùi đại dịch và lãnh đạo đất nước của chúng ta. Và ông biết lắng nghe, chỉ nói sự thật và tin vào khoa học. Ông sẽ có các chính sách sáng suốt và lãnh đạo một nội các giỏi. Và ông sẽ lãnh đạo như một người có một cuộc sống bình thường như chúng ta.

Khi ông còn nhỏ, cha của Joe bị mất việc làm. Khi còn là một thượng nghị sĩ trẻ, Joe đã mất vợ và con gái nhỏ. Và khi làm phó tổng thống, ông đã mất đi người con trai yêu quý của mình. Vì vậy, Joe biết nỗi đau khổ khi ngồi vào một chiếc bàn ăn có một chiếc ghế trống, đó là lý do tại sao ông dành nhiều thời gian của mình cho các cha mẹ đang đau buồn. Joe biết thế nào là sự cố gắng, đó là lý do tại sao ông cho số điện thoại cá nhân của mình cho những đứa trẻ đang khắc phục tật nói cà lăm.

Cuộc đời của Biden là minh chứng cho việc tự vực mình dậy và ông sẽ dùng chính sự kiên trì và tình cảm đó để vực tất cả chúng ta dậy, để giúp chúng ta hàn gắn sự chia rẽ và đưa đất nước tiến về phía trước.

Joe không phải là người hoàn hảo. Và ông sẽ là người đầu tiên nói với bạn điều đó. Nhưng không có ứng cử viên nào hoàn hảo, không có tổng thống nào hoàn hảo. Khả năng học hỏi và phát triển của ông mà chúng ta đã thấy là sự khiêm tốn và trưởng thành mà hiện giờ chúng ta đang mong ước. Bởi vì Joe Biden đã phục vụ quốc gia này cả đời mà không bao giờ để mất đi hình ảnh của mình; và hơn thế nữa, ông sẽ không bao giờ để lạc mất tầm nhìn để không biết chúng ta là ai, tất cả chúng ta.

Joe Biden muốn tất cả con cái của chúng ta có trường học tốt, gặp bác sĩ khi chúng bị ốm, sống trong một môi trường lành mạnh. Và ông đã có chính sách để thực hiện tất cả những điều đó. Joe Biden muốn tất cả con của chúng ta, bất kể chúng là người thuộc sắc dân như thế nào, có thể bước ra khỏi cửa mà không lo bị làm phiền hoặc bị bắt bớ hoặc bị giết.

Ông muốn tất cả con trẻ của chúng ta có thể đi xem phim hoặc đi học toán mà không sợ bị bắn. Ông muốn tất cả con của chúng ta lớn lên với những nhà lãnh đạo không phục vụ bản thân và những người bạn giàu có, mà phải là người đem lại sự an toàn cho dân chúng đang đối diện với hoàn cảnh khó khăn.

Và nếu chúng ta muốn có cơ hội để đạt bất kỳ mục tiêu nào trong các điều này, bất kỳ yêu cầu cơ bản nào đối với một xã hội công bằng, chúng ta phải bỏ phiếu cho Joe Biden với số lượng áp đảo. Bởi vì hiện giờ, những người biết rằng họ không thể giành chiến thắng một cách công bằng và sòng phẳng, đang làm mọi cách để ngăn chặn chúng ta bỏ phiếu. Họ đang đóng cửa các địa điểm bỏ phiếu ở các khu dân cư với dân thiểu số. Họ đang loại bỏ danh sách cử tri. Họ đang cử người đi đe dọa cử tri và họ đang nói dối về tính bí mật của các lá phiếu. Những chiến thuật này không có gì là mới.

Nhưng đây không phải là lúc không đi bầu vì muốn phản đối hoặc bỏ phiếu cho những ứng cử viên không có cơ hội thắng cử. Chúng ta phải đi bầu giống như chúng ta đã làm trong năm 2008 và 2012. Chúng ta phải đi bầu với cùng một tình cảm và hy vọng dành cho Joe Biden. Chúng ta phải đi bỏ phiếu sớm, bầu trực tiếp nếu có thể. Chúng ta phải yêu cầu phiếu bầu qua bưu điện ngay bây giờ, ngay tối nay, gửi đi ngay lập tức và theo dõi để bảo đảm chúng tới nơi. Và hãy bảo đảm là bạn bè và gia đình của chúng ta cũng làm như vậy.

Chúng ta phải lấy đôi giày thoải mái ra để mang, đeo khẩu trang, gói theo bữa cơm tối và có thể cả bữa ăn sáng nữa, bởi vì chúng ta phải sẵn sàng nếu phải xếp hàng cả đêm.

Chúng ta đã hy sinh quá nhiều trong năm nay. Rất nhiều người trong số các bạn đã hy sinh còn nhiều hơn nữa. Ngay cả khi bạn kiệt sức, các bạn cùng hợp lại một cách can đảm không thể tưởng tượng được khi mặc áo choàng y tế vào và cho những người thân yêu của chúng ta cơ hội chiến đấu cho sinh mạng của họ. Ngay cả khi bạn lo lắng, bạn vẫn làm phân phối, mua đồ chất đầy những ngăn kệ và làm tất cả những công việc thiết yếu đó để tất cả chúng ta có thể tiếp tục tiến về phía trước.

Ngay cả khi chúng ta cảm thấy quá mệt mỏi, nhiều cha mẹ vẫn phải đi làm mà không có trường giữ trẻ nên họ đã kết hợp lại với nhau để chăm sóc con cái. Giáo viên phải sáng tạo để giữ học trò vẫn có thể học hỏi và phát triển. Các thanh thiếu niên trẻ cũng đang chiến đấu để theo đuổi ước mơ của mình.

Và khi những cảnh khủng khiếp của nạn phân biệt chủng tộc làm chấn động đất nước và lương tâm của chúng ta, hàng triệu người Mỹ ở mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh đã đứng lên biểu tình vì tình người, đòi hỏi công bằng và cải tiến.

Chúng ta vẫn là những con người: Nhân ái, kiên cường, tử tế, mà vận mạng đã gắn bó với nhau. Và đã qua cái thời điểm để các nhà lãnh đạo phải thấy sự thật về chúng ta.

Vì vậy, mọi chuyện tùy thuộc vào chúng ta để cộng thêm tiếng nói và lá phiếu của chúng ta vào quá trình lịch sử, lập lại những lời như John Lewis đã nói: “Khi bạn thấy điều gì đó không đúng, bạn phải nói ra và phải hành động“. Đó là hình thức đồng cảm chân thật nhất: không chỉ cảm nhận mà còn là hành động; không chỉ cho bản thân chúng ta hoặc con chúng ta, mà cho tất cả mọi người, cho tất cả con em của chúng ta.

Và nếu chúng ta muốn duy trì khả năng cải tiến được tồn tại trong thời đại của chúng ta, và chúng ta có thể nhìn thẳng vào mắt con em của mình sau cuộc bầu cử này để khẳng định lại vị trí của mình trong lịch sử nước Mỹ. Và chúng ta phải làm mọi cách để bỏ phiếu cho bạn của tôi, Joe Biden, làm tổng thống kế tiếp của Hoa Kỳ.

Cảm ơn tất cả. Xin Thượng đế phù hộ.

   Dịch giả: Bùi Như Mai

ĐỆ NHẤT PHU NHÂN MỸ MICHELLE OBAMA CHỈ TRÍCH NHẸ NHÀNG LÀM CHO TỶ PHÚ TRUMP HẾT LỖ CHUI


[26.07.2016 05:23]
NĐ: "Vì thế, hãy nhìn xem, đừng để bất cứ ai nói với bạn rằng quốc gia này không vĩ đại, rằng chúng ta cần phải bằng cách nào đó khiến nó trở nên vĩ đại một lần nữa. Bởi ngay lúc này đây, quốc gia này đang là quốc gia vĩ đại nhất Trái Đất !" - Phát biểu của Michelle Obama tại Đại hôi Đảng Dân Chủ Mỹ 25-7-2016.

TỔNG THỐNG HOA KỲ BARACK OBAMA MÃI MÃI LÀ NIỀM TIN CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ

[19.05.2016 05:56]
NĐ: "Đất nước này có nhiều của cải hơn bất cứ quốc gia nào khác, nhưng điều đó không làm chúng ta giàu có. Chúng ta có quân đội hùng cường nhất trong lịch sử, nhưng điều đó không làm chúng ta mạnh mẽ. Nền đại học và văn hóa của chúng ta khiến thế giới phải ganh tị, nhưng điều đó không kéo thế giới đến gần với chúng ta. Điều làm nước Mỹ nổi bật là những ràng buộc khiến đất nước đa dạng nhất này trên Trái Đất đoàn kết với nhau... Đó là điều khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại." - Barack Obama.

CON SỐ "O" ĐANG CHỜ ĐÓN DONLD TRUMP
NĐ: Hiện nay cơ quan tình báo Mỹ đang làm rõ việc Donald Trump đã sử dụng tiền các tổ chức nước ngoài để tranh cử trong đó nhấn mạnh đến vai trò của Nga. Bà Hillary Clinton dù hơn hẳn gần ba triệu lá phiếu phổ thông với Donald Trump, nhưng rốt cuộc bà Hillary Clinton lại thua phiếu đại cử tri. Sự thắng cử của Donald Trump làm cho cả thế giới đầy kinh ngạc. Sự thất bại của bà Hillary Clinton làm cho người dân Mỹ và nhân loại yêu Hòa bình - Công lý - Nhân quyền - Dân chủ trên toàn thế giới bàng hoàng.

CON SỐ O MÃI MÃI LÀ VÒNG KIM CÔ SAU NHỮNG CÁI BẮT TAY "XÃ GIAO" DÀNH CHO DONALD TRUMP

[05.02.2020 23:52]
NĐ: "Việc bà Nancy Pelosi Chủ tịch Hạ viện xé bỏ bản sao bài phát biểu Thông điệp liên bang của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước Quốc hội Mỹ, chứng tỏ thông điệp của Donald Trump là vô nghĩa trước Hạ viện Mỹ và những cử tri ủng hộ đảng Dân Chủ Hoa Kỳ, trong khi thượng viện đa số là người của đảng Cộng Hòa có thể tha bổng cho Donald Trump mặc dù Donald Trump thực sự đã bị luận tội vì vi hiến. Con số O mãi mãi là vòng kim cô sau những cái bắt tay "xã giao" dành cho Donald Trump."- Nguyễn Quốc Minh.

LUẬT PHÁP MỸ VÀ TỔNG THỐNG MỸ

[11.07.2020 00:26]
NĐ: "Đặc biệt nhất là cháu ruột của Donald Trump, bà Mary Trump, tiến sĩ tâm lý học, cho ra cuốn sách tựa đề: QUÁ NHIỀU VÀ KHÔNG BAO GIỜ ĐỦ (Too much and never enough), với phụ đề "bằng cách nào gia đình tôi đã tạo ra con người độc hại nhất thế giới" (How my family created the world's most dangerous man). Bà Mary Trump mô tả Donald Trump như là một con người không bình thường, học dốt và vô đạo đức, nạn nhân của một ông bố hung bạo, độc đoán và độc địa. Bà cũng dẫn lời bà chị ruột của Trump đánh giá ông ta là một thằng hề."- Nguyễn Gia Kiểng.

THẦN DÂN VI HÀNH THIÊN ĐÌNH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[17.05.2020 01:05]
NĐ: ... Dân là gốc. Dân chịu. Trụi tóc. Trọc đầu. Ra đường. Dân thường cũng như sư cụ. Cảnh sát sờ đầu. Khen mũ bảo hiểm mua đâu mà quá tuyệt. Tuýt còi cho qua...

Cài thắt lưng quên khóa. Quần được đà tụt chân. Thần dân ké chuyên cơ. Về nhà như nằm mơ. Bà xã giang tay đón. Còn nữa phần thỉnh báo. Quẳng vào ngăn tủ thôi. Bà xã nở nụ cười. Thời xu chiêng lên giá.


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG 19-11
GIA NHẬP EU : CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CA NGỢI "CÁC NỔ LỰC PHI THƯỜNG" CỦA UKRAINE
CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA TÒA ÁN HÌNH SỰ QUỐC TẾ (ICC) & SỨC NẶNG CỦA LỆNH TRUY NÃ TT PUTIN | BÌNH LUẬN QUỐC TẾ
CHÚC MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10
CHÀO MỪNG & KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13-10-2023
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGƯỜI ĐẸP PHAN KIM DUNG 05-10
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/10/2023 - 31/12/2023
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01-10-2023
TẾT TRUNG THU Ở VIỆT NAM DO HƠN 1.000 NĂM ĐÔ HỘ CỦA NGƯỜI TÀU CÒN RỚT LẠI
TỔNG THỐNG UKRANE : "QUYỀN PHỦ QUYẾT" CỦA NGA, KHIẾN LIÊN HIỆP QUỐC "BẾ TẮC"

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Tính nhất quán tạo nên phong cách cũng như sự kiên định tạo nên sức mạnh.
Khuyết danh.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm