Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007357883
 
Tin tức » Con tạo xoay vần Hôm nay là :
TỰ KHẲNG ĐỊNH MÌNH - KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG CÓ THỂ !
24.04.2019 18:32

Xem hình
NĐ: Nhưng khi nghĩ đến gia đình, Dương Anh Vũ lại quyết tâm phải thực hiện bằng được ước mơ. Dương Anh Vũ muốn cuộc đời mình có giá trị với người khác. Dương Anh Vũ quan niệm: “Sống mà thiếu lòng tự trọng và niềm tin thì không có ý nghĩa gì nữa”. Vì thế, từ một học sinh kém, Dương Anh Vũ rèn luyện trí nhớ và trở thành kỷ lục gia Quốc Tế về trí nhớ siêu phàm.

 

HÉ LỘ NHỮNG BÍ MẬT VỀ KỶ LỤC GIA TRÍ NHỚ DƯƠNG ANH VŨ
  Dương Anh Vũ (29 tuổi, Ninh Thuận) xuất sắc trở thành kỷ lục gia trí nhớ học thuật Thế giới, giành học bổng toàn phần ngành MBA tại Auckland, New Zealand, học bổng cống hiến của Tổ chức Universal Forum... Để có được thành công đó là nhờ có sự chăm sóc, dạy bảo tận tình của người bố hết mực yêu thương Vũ.

Từ học sinh “yếu toàn diện” thành kỷ lục gia trí nhớ

Ngày 26/3/2015, trước sự chứng kiến của 4 quan chức thuộc tổ chức Sách Kỷ lục Thái Lan, một giáo sư và 28 sinh viên của trường đại học Chulalongkorn, Bangkok, Dương Anh Vũ khi đó 27 tuổi, đã xác lập kỷ lục về trí nhớ, trở thành người nước ngoài duy nhất được quốc gia Chùa Vàng vinh danh. Hiện, Dương Anh Vũ đã hoàn thành xong chương trình MBA tại đại học Auckland, New Zealand và hiện là Nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành giáo dục tại đại học Leeds, Anh quốc (đều là học bổng toàn phần). Ngoài công việc giảng dạy, anh còn phân tích và tham vấn về các vấn đề toàn cầu theo lời mời của một số tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước.

Kể về khoảng thời gian khó khăn mà mình đã vượt qua với PV báo ĐS&PL, Dương Anh Vũ cho hay, thời gian sống ở nước ngoài với anh là một chặng đường vô cùng gian nan, vất vả. Dù thế, chàng trai này vẫn luôn nỗ lực, anh muốn chứng minh cho mọi người thấy, một học sinh từng lưu ban nhiều năm, thi lại nhiều lần, thậm chí phải học bổ túc nhưng nhờ kiên trì và nỗ lực học tập đã chạm tay được đến với vinh quang.

Vũ kể, anh sinh ra trong một gia đình nông dân. Trong khi tất cả anh chị em đều có sức học khá tốt thì riêng anh lại là một học sinh "yếu toàn diện". Anh mất 6 năm mới hoàn thành bậc tiểu học, trong đó có 3 năm là học sinh yếu và năm nào cũng phải thi lại. Lên cấp hai, trong khi bạn bè học trường công lập thì anh vào trường bán công. Tuy không bị lưu ban năm nào nhưng Vũ vẫn là học sinh yếu và liên tục thi lại. Thậm chí, vào năm cuối cấp, anh suýt bị cấm thi tốt nghiệp vì có một môn với điểm tổng kết chỉ 2,2. Với kết quả học tập như thế, việc bước chân vào cổng trường đại học với anh chỉ là một giấc mơ. Gia đình và nhất là bố anh khi ấy cảm thấy thất vọng về thành tích của người con trai, ông muốn Vũ đi học nghề.

“Tôi đã kiên quyết nói với bố mình muốn đi học và tôi bắt đầu có cảm giác thèm tri thức như một con nghiện. Sau đó, tôi đã thi vào trường đại học Quốc gia TP.HCM. Bốn năm sau, tôi nhận học bổng du học thạc sĩ ở New Zealand. Thời điểm ấy, bố mẹ cũng chưa thực sự tin tưởng, hàng xóm thì dị nghị, họ nói bố mẹ tôi nghèo mà còn bày đặt cho con học cao. Vì thế, tôi quyết định mình phải đi học và nếu chưa thành công thì chưa được về nhà. Sau này khi tôi thành công trở về, bố đã ôm tôi khóc rất nhiều”, Dương Anh Vũ chia sẻ.

Những ngày đầu đi du học đối với Dương Anh Vũ không hề đơn giản chút nào. Anh vừa đi học vừa đi làm thêm. Khó khăn, vất vả nơi xứ người khiến không ít lần chàng trai trẻ nghĩ đến việc tự kết liễu đời mình. Nhưng khi nghĩ đến gia đình, anh lại quyết tâm phải thực hiện bằng được ước mơ. Vũ muốn cuộc đời mình có giá trị với người khác. Vũ quan niệm: “Sống mà thiếu lòng tự trọng và niềm tin thì không có ý nghĩa gì nữa”. Vì thế, anh bắt đầu rèn luyện trí nhớ và trở thành “kẻ ăn mày tri thức”.

Giờ đây, Vũ có khả năng nhớ được: 1.022 tác phẩm văn chương kinh điển thế giới; 20.000 số pi trong toán học; 10.056 mốc sự kiện khoa học, nghệ thuật, lịch sử nhân loại; 108 hệ thống dữ liệu toàn cầu với hơn 40.000 con số và 17.000 dữ liệu chữ; Nhớ được nguyên tấm bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng 5 ngôn ngữ...

Dạy con theo triết lý của người nông dân

Khi được hỏi về đứa con thứ 4 – kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ, ánh mắt ông Dương Anh Dũng lấp lánh niềm tự hào, ông cười bảo: “Mỗi khi Vũ được lên truyền hình hay lên báo là hàng xóm thường chạy qua báo tin, hỏi thăm. Người ta bảo trúng 10 tờ vé số độc đắc cũng không bằng có một đứa con như nó”. Nhiều người hỏi ông Dũng về bài học đầu tiên mà ông dạy con trai mình, ông chỉ cười.

Quả thực, ông là nông dân, học chưa hết lớp 3 nên bản thân ông cũng không có một triết lý nào để dạy cho con mình. Ông Dũng bảo, ông nuôi các con mình như cách ông chăm cây nho hay đám lúa ngoài đồng, ông không có bài học nào gọi là đầu tiên cho con cái cả. Và ông cũng không thể dạy các con mình trở thành một tiến sĩ hay kỷ lục gia trí nhớ thế giới, mà ông chỉ có thể giúp chúng trở thành một người tử tế.

“Tôi nuôi dạy các con theo bản năng của một người nông dân. Lúc chúng còn nhỏ, ngày nghỉ tôi thường cho các con ra ngoài đồng chơi để chúng thấy được sự vất vả của bố mẹ. Hơn hết, để các con thấy được sự cơ cực của nghề nông, từ đó chúng sẽ biết rằng, chỉ có cái chữ mới giúp thay đổi số phận của con người. Khi Vũ học bài thì tôi chỉ biết mang sự cần cù của một lão nông ra để dạy con, bởi cần cù bù thông minh mà. Vũ cũng đã từng phải ở lại lớp, thi lại, thậm chí phải học bổ túc vì điểm quá thấp. Nhưng tôi biết, Vũ có một thứ mà ít ai bì được, đó là sự kiên trì và cần cù”, ông Dũng thật thà cho biết.

Vì điểm thi chuyển cấp của Vũ quá thấp nên ông Dũng bắt con trai nghỉ học để đi học nghề. Những tưởng con trai sẽ đồng ý ngay, ai ngờ, Vũ đã khóc và xin cha được tiếp tục con đường học vấn.

“Lúc ấy tôi rất ngạc nhiên, vì một đứa học dốt mà được nghỉ học đáng ra phải cảm thấy vui chứ? Nhưng con tôi thì cứ nằm dài trên giường, không chịu ăn hay nói chuyện với ai. Khi ấy tôi bực mình và bế tắc lắm. Vợ tôi lúc ấy mới bảo: “Thằng Vũ muốn đi học nữa, con nó hứa sẽ cố gắng học, nếu học xong lớp 12 mà không đậu đại học thì nó sẽ đi lính và cố gắng rèn luyện thật giỏi để được người ta cho học sĩ quan. Thực ra lời hứa của Vũ không thuyết phục được tôi, nhưng tôi cũng muốn “liều” thêm lần nữa với thằng con này”, ông Dũng kể.

Để tránh làm gia đình xấu hổ, Vũ đã chọn một trường bổ túc ở TP. Phan Rang, cách nhà đến hơn 10km để học. Mỗi ngày, anh phải rời nhà từ sớm tinh mơ và phải đến tối mịt mới về đến nhà. Đến năm lớp 11 thì kết quả học tập của Vũ có tiến bộ vượt bậc.

Nhìn vào sự quyết tâm của con, ông Dũng tin cậu con trai bướng bỉnh của mình sẽ làm nên chuyện. Ông quyết định mua một chiếc xe đạp mới toanh để thưởng cho sự nỗ lực của con, ông còn chủ động tăng thêm tiền sinh hoạt phí cho Vũ vì lo con trai đi học xa sẽ thiếu thốn. Số tiền bố cho thêm được Vũ dùng để mua sách về đọc. Thấy con trai đi lại vất vả, ông Dũng định cho Vũ trọ học ở gần trường nhưng Vũ nhất quyết phản đối. Vũ nói với bố: “Con sẽ trở thành đứa con tuyệt vời nhất thế giới này để bố mẹ tự hào, nhưng bố mẹ đừng bắt con ở trọ”.

Tuy lúc đó Vũ học bổ túc nhưng lại là đứa con mà ông Dũng cảm thấy tự hào nhất, vì Vũ có một ý chí sắt đá, một quyết tâm bền bỉ. Cũng theo ông Dũng, từ khi quyết định đi học bổ túc, Vũ trầm tính hẳn, rất ít nói và gác hết những sở thích thường nhật như đá banh, câu cá... Lúc nào ông cũng thấy Vũ học. Thương con, ông Dũng chỉ biết âm thầm đứng trong bóng tối nhìn Vũ học bài. Mỗi lần thấy con trai khóc vì bế tắc một điều gì đó, ông không đến lau nước mắt cho con mà hôm sau ông dùng những lời khích lệ, thể hiện ý chí quyết tâm để nói với con.

Ông Dũng bảo, mỗi khi nói một điều gì đó với Vũ ông luôn thể hiện niềm tin dành cho con trai mình. Có như vậy, dù Vũ đang ở bên gia đình hay phải xa nhà thì vẫn có động lực để cố gắng. Khi nhận được sự khích lệ cũng như niềm tin mà bố trao cho, Dương Anh Vũ đã nỗ lực chinh phục mọi thử thách, cũng để chứng minh một điều rằng: “Tôi học theo triết lý của bố - một người nông dân và tôi đã thành công”.

Và sau 3 năm nỗ lực, cuối cùng anh thi đậu vào trường đại học Quốc gia TP.HCM. Từ đây, anh bắt đầu nghiên cứu nhiều đề tài, cải thiện trí nhớ rồi nhận được học bổng cao học ở đại học Auckland, New Zealand. Dù hiện tại, Vũ đã thành công và có được nhiều thành tích nhưng ông Dũng vẫn luôn nhắc nhở con mình về đạo lý sống, những bài học kinh nghiệm từ “trường đời” và hơn hết chính là sự nỗ lực của bản thân.

                   Mai Hằng
          Nguồn: Google-ĐS&PL
@#$:> 4 cách để quan hệ tốt với sếp
  
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN:

 NĐ:“Bây giờ đừng có “chụp mũ” nhau, ví dụ người ta nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước”, Chủ tịch nước nói. Tuy nhiên, quan trọng là việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm thế nào cho thực chất, hiệu quả. “Coi chừng sẽ có tình trạng “chạy” phiếu, “vận động” phiếu. Nếu vận động mà được ông tốt phiếu nhiều, ông xấu phiếu ít thì tốt quá. Chỉ sợ là “vận động” theo kiểu móc ngoặc với nhau, được anh, được tôi thì hết sức lo lắng”, Chủ tịch nước bày tỏ.

HÃY KỊP THỜI NGĂN CHẶN CÁC LOẠI KẸO MA TÚY ĐANG ĐẦU ĐỘC THẾ HỆ TƯƠNG LAI CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

[17.01.2019 18:50]
NĐ: Đủ thứ loại kẹo ma túy độc hại có nguồn gốc không rõ ràng, chủ yếu tràn sang từ Trung Cộng, đang là mối nguy hại khôn lường lâu dài hủy hoại thế hệ tương lai của dân tộc Việt Nam. Những quả bom "Bọc kẹo" đó đã châm ngòi kích hoạt khủng bố diệt chủng nhằm vĩnh viễn xóa tên Tổ quốc Việt Nam mà giặc ngoại xâm Tàu Cộng & những nhóm lợi ích tham nhũng độc đảng toàn trị ý thức hệ Đại Hán tại Việt Nam đang cấu kết với nhau thực thi "Một vành đai, một con đường".

 

XÂM HẠI ĐẾN THẾ HỆ TƯƠNG LAI CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT TỘI ÁC DIỆT CHỦNG

NĐ: Từ sau 1975, các nhóm lợi ích độc đảng toàn trị độc tài tham nhũng tại Việt Nam mang nặng ý thức hệ Đại Hán luôn đấu đá nhau theo khuôn mẫu "4 tốt, 16 chữ vàng" của Trung Cộng, đang hùa nhau chạy chức, chạy quyền, chạy điểm, chạy bằng cấp, chạy quy hoạch, chạy Ban lễ tang, chạy lăng mộ, chạy chùa chiền...làm giàu bất chính để cướp đi quyền sống của Nhân dân. Xâm hại thế hệ tương lai của một Quốc gia trên Thế giới nói chung và dân tộc Việt Nam nói riêng cần phải liệt danh đó là tội diệt chủng cần phải kịp thời nghiêm trị.

CHA MẸ ĂN MẶN CON CÁI KHÁT NƯỚC

[16.04.2019 22:53]
NĐ: Giáo dục luôn phải đi trước, nhưng ở Việt Nam trong thể chế độc đảng toàn trị độc tài tham nhũng của các nhóm lợi ích chạy chức chạy quyền "Đảng cử dân bầu" dân không bầu vẫn trúng đã tạo nên một xã hội bấn loạn "Cha mẹ ăn mặn, con cái khát nước" đẩy đưa nền giáo dục Việt Nam ngày càng suy đồi trầm trọng về đạo đức, kinh tế ngày càng tụt hậu so với các nước trong khu vực & thế giới.

HOAN HÔ NHÀ BÁO BÙI NGỌC HẢI DỦNG CẢM VẠCH MẶT GIỚI CHÓP BU VIỆT NAM SUY ĐỒI VỀ ĐẠO ĐỨC

[04.04.2019 06:36]
NĐ: Xã hội càng phát triển, camera càng trợ giúp đắc lực cho việc quản lý xã hội. Tuy nhiên, dù camera có nhiều đến đâu, vẫn không thể ghi lại toàn bộ hành động của những kẻ biến thái. Camera nhiều hơn thì những kẻ xấu cũng ngày càng gian xảo hơn. Nếu không có chiếc camera ấy, rất nhiều người lớn vẫn bình thản tay bắt mặt mừng với một nhân vật mà không hề biết rằng những đứa trẻ con cháu mình có thể trở thành nạn nhân dự bị của kẻ đó bất cứ lúc nào.

TRỤ TRÌ CHÙA CHIỀN VIỆT NAM SAU 1975 LÀ THẾ NÀY ĐÂY ?

[22.03.2019 05:41]
NĐ: Hiện nay, chùa chiền mới xây từ sau 1975 vẫn truyền nhiễm văn hóa hơn 1.000 năm bị đô hộ giặc Tàu nên toàn chữ Hán mà không hề dùng chữ Quốc Ngữ Việt Nam. Tệ hại hơn, chùa chiền sau 1975 đã trở thành "Chốn kinh doanh bí ẩn hàng trăm ngàn tỷ" bằng dối trá & lừa bịp của Nhóm lợi ích độc đảng độc tài toàn trị tham nhũng. Khốn thay cho không ít thế hệ trẻ Việt Nam đang bị đầu độc ru ngủ, mê muội vào ý thức hệ Đại Hán Trung Cộng "Một vành đai, một con đường" bành trướng bẩy nợ.

VIỆT NAM SẼ ĐÁNH MẤT CHỦ QUYỀN QUỐC GIA HOÀN TOÀN NẾU NHƯ TẬP ĐOÀN TRUNG CỘNG LÀM CAO TỐC ĐƯỜNG BỘ HAY ĐƯỜNG SẮT BẮC-NAM

[20.03.2019 05:21]
NĐ : "Một vành đai, một con đường" của Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) đã trở thành cái bẩy nợ phục vụ cho mục đích bành trướng thôn tính xâm lược nước khác trong đó có Việt Nam. TS Trần Đình Thiên đã tuyên bố: "Ôm lấy Trung Quốc là ôm lấy bất ổn". Vâng, chỉ 13 km đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông, nhà thầu Trung Cộng đã và sẽ gây thảm hại về kinh tế lâu dài cho nhân dân Việt Nam thế là cùng. Trước năm 1975, bản đồ, tọa độ biên giới, biển đảo lãnh thổ của Việt Nam đã được LHQ lưu giữ. Để bảo vệ Công lý, những kẻ bán nước hại dân cắt xén lại biên giới, lãnh thổ, biển đảo cho Trung Cộng là tội phản bội Tổ Quốc cần phải nghiêm trị theo Hiến pháp Việt Nam & luật pháp Quốc Tế đã ban hành.

Ý THỨC HỆ TRUNG CỘNG LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN BÀNH TRƯỚNG BIÊN GIỚI 6 TỈNH PHÍA BẮC VIỆT NAM

[17.02.2019 17:55]
NĐ: Một thực tế cuộc tấn công xâm lược tàn ác của Tàu Cộng ngày 17-2-1979 tại 6 tỉnh biên giới phía bắc Việt Nam đang bị nhóm lợi ích ý thức hệ Trung Cộng tìm mọi thủ đoạn bưng bít Nhân dân Việt Nam gây nhiễu loạn lịch sử. Bởi vậy, mỗi một lần người dân Việt Nam đấu tranh ôn hòa đến làm lễ tưởng niệm tại các địa điểm tôn thờ những người hy sinh vì Tổ quốc tại Hà Nội hay 6 tỉnh Biên giới thì bị thế lực ý thức hệ Trung Cộng quy chụp là phản động, cho đầu gấu và những cảnh sát mặc thường phục đến đàn áp giã man những người dân yêu chuộng Hòa bình-Tự do-Nhân quyền-Dân chủ trong & ngoài nước.

RÙNG MÌNH VỀ SỰ THẬT CÁC MÓN ĂN..."XUỐNG HỐ CẢ NÚT"

NĐ: Với bản chất "Dối trá & lừa bịp" độc đảng toàn trị của Nhóm lợi ích chạy chức chạy quyền bởi cái chế độ tham nhũng tràn lan ngày càng tinh vi trong guồng máy quay theo Trung Cộng - XHCN, đã và đang làm cho đạo đức xã hội Việt Nam nói chung, đạo đức nghề nghiệp nói riêng bị băng hoại khủng khiếp trên miệng vực "Xuống hố cả nút".
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐỐI DIỆN VỚI 5 CHỮ CHÍNH - Tác giả: Nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai,nguyên Vụ trưởng của Ban Dân Vận TW, TBT Tạp chí Dân Vận và hiện là Giám đốc Trung tâm Minh triết VN.

[26.12.2015 05:02]
NĐ: LỜI PHẢN BIỆN - "Sự thật không thể dấu diếm hay bẻ cong và sự dối trá lừa bịp sẽ phải trả giá cho tương lai. Nên nói rõ sự thật để thế hệ trẻ dễ dàng tha thứ, hơn là các nhóm lợi ích nhân danh ổn định chính trị cứ tiếp tục tiêu phí hàng trăm ngàn tỷ đồng tiền thuế của dân tiếp tục dối trá lừa bịp mọi người để rồi khi sự thật được phơi bày sau một cái nhấp "chuột" trên Internet của thời đại công nghệ tin học, thì mất niềm tin là mất tất cả. Chính sự sai lầm mà biết xin lỗi mới khôi phục niềm tin, không phải khôi phục niềm tin từ sự tiếp tục tuyên truyền dối trá lừa bịp." - Nguyễn Quốc Minh

CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU TẦM CỞ QUỐC TẾ TRẢ LỜI BÁO CHÍ VỀ SỰ THẬT ÔNG HỒ CHÍ MINH - NGUỒN GOOGLE - YOUTUBE

[04.06.2015 20:18]
LỜI PHẢN BIỆN - "Sự thật không thể dấu diếm hay bẻ cong và sự dối trá lừa bịp sẽ phải trả giá cho tương lai. Nên nói rõ sự thật để thế hệ trẻ dễ dàng tha thứ, hơn là các nhóm lợi ích nhân danh ổn định chính trị cứ tiếp tục tiêu phí hàng trăm ngàn tỷ đồng tiền thuế của dân tiếp tục dối trá lừa bịp mọi người để rồi khi sự thật được phơi bày sau một cái nhấp "chuột" trên Internet của thời đại công nghệ tin học, thì mất niềm tin là mất tất cả. Chính sự sai lầm mà biết xin lỗi mới khôi phục niềm tin, không phải khôi phục niềm tin từ sự tiếp tục tuyên truyền dối trá lừa bịp." - Nguyễn Quốc Minh

AI ĐÃ BỊA ĐẶT RA HÌNH TƯỢNG EM BÉ ĐUỐC SỐNG LÊ VĂN TÁM ? - GS.Sử học Phan Huy Lê.

[22.04.2015 04:05]
NĐ: Nhân chứng lịch sử : Nhà cách mạng lão thành Dương Quang Đông trong hồi ký viết rằng, người đốt Kho đạn Thị Nghè ngày 1-1-1946 không phải là Lê Văn Tám mà là tổ đánh mìn của công nhân nhà máy đèn Chợ Quán (tạp chí Xưa & Nay số 154).
Vâng ! Biết sự thật như vậy, nhưng ông GS Trần Huy Liệu có chức danh Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học xã hội, kiêm Viện trưởng Viện sử học Việt Nam lại dối trá bịp bợm tráo trở bịa đặt ra hình tượng em bé "Đuốc sống Lê Văn Tám" là can tội xuyên tạc Lịch sử và lừa đảo dân tộc Việt Nam và Quốc tế.

HOAN HÔ CÁC NHÀ VĂN, NHÀ THƠ VIỆT NAM RÚT KHỎI GIẢI THƯỞNG HỒ CHÍ MINH.  

[26.08.2011 04:29]

NĐ: Các nhân sĩ trí thức nói chung, các nhà văn, nhà thơ nói riêng là những con người có tầm nhìn sâu xa. Không đơn giản chút nào khi họ từ chối một giải thưởng. Nổi bật đó là đồng loạt các nhà văn ưu tú đã rút khỏi giải thưởng Hồ Chí Minh. Sự từ chối đó đang hòa nhập và tác động tích cực thúc đẩy chuyển biến ý thức hệ xã hội của Việt Nam phát triển vì tự do dân chủ của loài người.

HOAN HÔ NHÀ VĂN NGUYÊN NGỌC TUYÊN BỐ RA KHỎI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

[26.10.2018 19:32]
NĐ: "Kỷ luật ông Chu Hảo thực chất là một hành động thực hiện chính sách ngu dân, kìm hãm nhân dân trong vòng tăm tối, để dễ lừa dối và đàn áp, vì quyền lợi ích kỷ của một đảng độc tài đang cướp quyền sống và phát triển của dân tộc... " - Nhà văn Nguyên Ngọc.

HOAN HÔ NGHỆ SỸ ƯU TÚ KIM CHI TUYÊN BỐ TỪ BỎ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

[04.11.2018 19:08]
NĐ: " Đã đến lúc tôi phải rời khỏi cái đội ngũ mà thế lực hắc ám ngự trị tron


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi.
Đắm say trong ánh mắt của vợ, Tiến sỹ Xe ôm huých nhẹ chị bán mắm tôm và nói to:
- Câu nói của Tổng thống Mỹ Barack Obama thật tuyệt vời: "Làm Tổng thống Mỹ luôn bị các cử tri và báo chí chỉ trích. Nhờ vậy nước Mỹ mới phát triển và hùng mạnh như ngày nay".

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.


Ba Sàm - thơ Nguyễn Quốc Minh 

[30.05.2013 03:18]
NĐ: Sau một thời gian dài bị thế lực Đen tối đánh sập, ngày 30-5-2013, Blog Ba Sàm có thông báo địa chỉ nhà mới : www.basam.info
Ngaỳ Đêm trân trọng giới thiệu mấy vần thơ của Nguyễn Quốc Minh khi nhận được tin vui đó. Hy vọng, làng Blog Việt Nam không ngừng có những ngôi nhà đẹp như Ba Sàm.
Khen thay:
"Nhà Ba Sàm rộng cửa
Thiết kế đẹp như xưa
Dân hiền lành yêu nước
Như trời hạn gặp mưa." - thơ Nguyễn Quốc Minh

CÁNH THƯ HÒA BÌNH TIẾP NỐI TIẾNG NÓI VÌ NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ CỦA BA SÀM

[10.09.2014 18:08]
NĐ : "Sau khi blog Ba Sàm và một số mailbox cá nhân của tôi bị hack, trên Internet bắt đầu xuất hiện những thông tin mang tính bịa đặt, nhằm gây nhiễu dư luận, cũng vì vậy, qua thư ngỏ này, tôi xin khẳng định, tôi không liên quan tới bất kỳ tổ chức, đảng phái nào.
Tôi cũng không hề nhận tiền của bất cứ cá nhân, tổ chức nào để làm blog Ba Sàm dù trong suốt thời gian qua, ngày nào tôi cũng phải dành khoảng thời gian không nhỏ cho blog Ba Sàm." - Nhà báo tự do Đinh Ngọc Thu

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

Thi "Chất xám" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010...  

[12.07.2009 03:35]
SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát, và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ. Mỗi đoạn văn khởi ra chỉ bằng một câu điệp lại, khiến nó làm cho mỗi đoạn văn giống một khổ thơ. Nhưng mỗi đoạn lại mở ra một cảnh ngộ mới, những nhân vật mới...
>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Vĩnh An

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG SINH NHẬT CHÁU NGOẠI NGUYỄN THẢO CÁT TƯỜNG LÊN 7 TUỔI CHĂM NGOAN, HỌC GIỎI, DỒI DÀO SỨC KHỎE & GẶP NHIỀU MAY MẮN !
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG 19-11
GIA NHẬP EU : CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CA NGỢI "CÁC NỔ LỰC PHI THƯỜNG" CỦA UKRAINE
CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA TÒA ÁN HÌNH SỰ QUỐC TẾ (ICC) & SỨC NẶNG CỦA LỆNH TRUY NÃ TT PUTIN | BÌNH LUẬN QUỐC TẾ
CHÚC MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10
CHÀO MỪNG & KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13-10-2023
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGƯỜI ĐẸP PHAN KIM DUNG 05-10
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/10/2023 - 31/12/2023
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01-10-2023
TẾT TRUNG THU Ở VIỆT NAM DO HƠN 1.000 NĂM ĐÔ HỘ CỦA NGƯỜI TÀU CÒN RỚT LẠI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Biết khiêu khích mà không daanj, nếu không phải là người đại lượng thì tất là kẻ sâu hiểm.
LƯU PHÂN.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm