Liện hệ trực tuyến 

 Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 005908618
 
Tin tức » Con tạo xoay vần Hôm nay là :
ỨNG VIÊN TRẺ TUỔI NHẤT TRANH CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2016
27.04.2015 21:43

Xem hình
NĐ: Ở các nước Thể chế Quốc Hội đa đảng, thực thi Tam quyền phân lập những người ứng cử, đề cử của các tổ chức đảng phái chính trị phải không hề có chút tỳ vết về đạo lý làm người và tài giỏi mới được cử tri bầu vào Đại biểu Quốc Hội. Chỉ cần vi phạm trái với Hiến pháp,thì ứng viên đó tự giác từ chức để bảo vệ uy tín cho đảng của mình, thậm chí bị tố giác tham nhũng thì dù có là Tổng thống cũng phải ra hầu tòa xét xử công minh. Tuổi trẻ tài năng ở các nước Tự do - Nhân quyền - Dân chủ nói chung và đặc biệt Hợp chủng quốc Hoa Kỳ thì tài năng của mọi công dân được phát huy không ngừng cống hiến cho sự cuòng thịnh của Tổ quốc trong đó tuổi trẻ luôn được coi trọng và được tự do ứng cử Tổng thống. Người kế nhiệm Tổng thống Obama sẽ được lựa chọn vào ngày 8/11/2016.

 Còn thể chế độc đảng toàn trị vừa đá bóng vừa thổi còi khi mà Quốc Hội cũng chỉ là của đảng đó thì làm gì có Hiến pháp được thượng tôn. Hiến pháp của thể chế độc đảng toàn trị chỉ là sự cụ thể hóa của bản luận cương chính trị của đảng. Các Nhóm lợi ích của đảng đó chỉ biết đấu đá nhau vì cái ghế để dễ bề tham nhũng nhiều hơn.

Thực trạng Việt Nam hiện nay, tham nhũng khủng khiếp, tham nhũng tràn lan, tham nhũng tuyển chọn bầu bán tham nhũng để rồi người dân bị tước quyền Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Nhóm lợi ích sắp đặt làm cho "Dân không bầu cứ trúng", tỷ lệ bầu và trúng cử ở các tổ bỏ phiếu lúc nào cũng trên 90%, bởi một lẽ tổ trưởng và thư ký ban bầu cử cũng là người của đảng, hoàn thành sớm thì được khen thưởng có tiền xài. "Thấy mặt là tắt tivi" đã trở thành phản xạ của người dân khi thấy các quan chức xuất hiện trên truyền thông.  Các quan chức của các Nhóm lợi ích đó nói gì, đi đâu dân chẳng màng quan tâm. Dân oan đầy đường. Các Nhân sỹ trí thức yêu nước lên tiếng thì bị quy kết là thế lực phản động thù địch, bị cản trở tự do đi lại, bị quấy rối tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh vì Tổ quốc ở Biên giới , ở đảo Hoàng Sa, đảo Gạc Ma. Còn quan chức các Nhóm lợi ích đương chức đi đâu thì an ninh bao bọc, còn ngoài ra thì không giám ra khỏi nhà vì sợ Nhân dân trừng trị. Các quan chức chỉ lo tham nhũng thật nhiều và tìm cách tẩu tán tài sản cắm chốt con cháu ra nước ngoài,...Hậu quả của thể chế độc đảng toàn trị
làm cho đất nước phát triển thụt lùi so với các nước, toàn vẹn lãnh thổ bị lâm nguy trước âm mưu lấn dần đất đai biển đảo của chủ nghĩa bành trướng Trung Cộng.

                           ỨNG VIÊN
                     TRẺ TUỔI NHẤT
   
            TRANH CỬ TỔNG THỐNG MỸ 
 
Một ngày sau khi cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Cliton chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ, ông Marco Rubio, 44 tuổi, Thượng nghị sĩ (TNS) đảng Cộng hòa của tiểu bang Florida cũng nối gót tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, trở thành ứng viên trẻ tuổi nhất tính đến thời điểm hiện tại.


   Gia đình nhà Rubio trong ngày Thượng nghị sĩ M. Rubio tuyên bố ra tranh cử Tổng thống.

Ông M. Rubio sinh ngày 28/5/1971, với tên khai sinh đầy đủ là Marco Antonio Rubio, ở thành phố Miami thuộc tiểu bang Floria của Mỹ, trong một gia đình người Cuba di cư từ thời chế độ độc tài Fulgencio Batista còn cầm quyền ở Cuba. Là con thứ 3 của ông Marco Rubio chuyên bán hàng rong và bà Oria Garcia làm nghề giúp việc nhà, cậu bé Marco trải qua tuổi thơ đầy khốn khó, lớn lên cùng chúng bạn trong một khu ổ chuột thuộc vùng ngoại ô nghèo nàn của Miami.

Ngay từ khi đặt chân lên đất Mỹ năm 1956, cha mẹ Mario đã sớm nhận ra muốn con cái thành đạt tại "miền đất hứa" phải dốc sức vào việc học hành. Do vậy tất cả các anh chị em của Marco đều được cha mẹ cho ăn học đàng hoàng, cho dù họ phải vất vả bươn chải làm việc đến 19 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Riêng M. Rubio sau khi tốt nghiệp Trường trung học South Miami năm 1989, đã thi đậu vào Khoa Chính trị học của Trường đại học Tổng hợp Floria (UF), rồi Khoa Luật của UF và tốt nghiệp với thành tích xuất sắc. Để con theo đuổi hệ đại học, cha mẹ Rubio đã phải chạy vạy khắp nơi vay mượn khoản tiền 100.000 USD đóng học phí cho con trai.

Ngay sau khi ra trường M. Rubio đã được nhận vào làm việc tại Công ty luật nổi tiếng Tew Cardenas ở Miami. Rồi được TNS Bob Dole, ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1996 đặc cách mời về làm việc trong Ban vận động tranh cử của mình.

Đầu năm 1996, luật sư M. Rubio 25 tuổi được cử tri tín nhiệm bầu làm Ủy viên Hội đồng thị trấn West Miami, quận Dade, bang Florida với nhiệm kỳ 4 năm. Trong cuộc bầu cử vào Hạ nghị viện tiểu bang Florida năm 2000, ứng viên M. Rubio của đảng Cộng hòa đã trúng cử với số phiếu cực cao, trở thành vị dân biểu trẻ tuổi nhất trong lịch sử hơn 1,5 thế kỷ hình thành tiểu bang Florida, rồi tái đắc cử qua 4 nhiệm kỳ liên tiếp với mỗi nhiệm kỳ kéo dài 2 năm.

Riêng trong giai đoạn từ cuối tháng 11/2006 đến đầu năm 2009 kết thúc nhiệm kỳ Hạ nghị sĩ, dân biểu M. Rubio đã được lãnh đạo Quốc hội tiểu bang tin tưởng giao trọng trách là Người phát ngôn của Hạ viện Florida. Ở thời kỳ này, Hạ nghị sĩ M. Rubio đã cho xuất bản cuốn sách với tựa đề "100 Innovative Ideas for Florida's Future" (100 ý tưởng sáng tạo cho tương lai của Florida), được giới phê bình liệt vào danh sách "Những ấn phẩm kinh điển của tiểu bang Florida trong thế kỷ XXI".

Trong cuộc bầu cử vào Thượng nghị viện Mỹ tháng 11/2010, M. Rubio đã được đảng Cộng hòa nhất trí bầu làm ứng viên, "qua mặt Thống đốc Florida đương nhiệm Charlie Crist. Kết quả M. Rubio đã giành chiến thắng chiếm tỷ lệ 48,9% số phiếu bầu, đánh bại đối thủ kỳ cựu là ứng viên Kendrick Meek của đảng Dân chủ.

Điều đáng lưu ý là ngay sau khi hay tin đắc cử, TNS M. Rubio đã cho báo giới biết sẽ không tái tranh cử vào Thượng viện Liên bang nữa, một khi quyết định ra tranh cử chức tổng thống vào 5 năm sau, hàm ý nắm chắc "phần thắng trong tay" sẽ là người kế nhiệm Tổng thống Barack Obama. Hiện TNS M. Rubio là thành viên thuộc 2 tiểu ban tối quan trọng ở Quốc hội Mỹ là Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban Tình báo đều thuộc Thượng viện. M. Rubio cũng là TNS Cộng hòa duy nhất đứng ra bảo trợ cho chương trình nới lỏng chính sách nhập cư do Tổng thống B. Obama khởi xướng, góp phần giúp dự luật này có hiệu lực bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ các thành viên đảng Cộng hòa.

Đầu năm 2014, TNS M. Rubio là một trong số các dân biểu Cộng hòa hiếm hoi bỏ phiếu nhất trí tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, đồng thuận đề nghị Giáo hoàng Francis đứng ra làm trung gian thương lượng, khởi sự tiến trình 18 tháng bí mật đàm phán tiến tới bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba sau hơn nửa thế kỷ gián đoạn. Đồng thời, M. Rubio cũng nổi tiếng như là 1 trong 3 dân biểu gốc Latinh đầu tiên tại Thượng viện Mỹ, 2 người còn lại là TNS Dân chủ Bob Menendez của tiểu bang New Jersey và TNS Cộng hòa Ted Cruz của tiểu bang Texas, người vừa tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 vào ngày 23/3 vừa qua.

Với lối diễn đạt mạch lạc luôn thu hút cử tri, lợi thế lớn nhất của ứng viên M. Rubio là xuất thân từ tầng lớp lao động bình dân, có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với giới cử tri nghèo ở Mỹ. Ngoài tiếng Anh, M. Rubio còn sử dụng thông thạo ngôn ngữ Tây Ban Nha là tiếng mẹ đẻ, do vậy sẽ thu hút các cử tri trong cộng đồng gốc Tây Ban Nha vốn chiếm 17,1% trong tổng số 320 triệu dân Mỹ, cũng là cộng đồng dân số lớn hàng thứ 2 ở Mỹ sau người da trắng chiếm 77,7%.

Vợ ông M. Rubio là bà Jeanette Dousdebes, 42 tuổi, vốn học cùng Trường trung học South Miami. Bà J. Dousdebes-Rubio từng là nhân viên ngân hàng. Họ kết hôn năm 1998 và đã có 4 người con, gồm 2 trai 2 gái đều đang là học sinh.

Giới bình luận chính trị am hiểu đều thống nhất với nhận định, rằng một trong những ưu thế hàng đầu của ứng viên Marco Rubio chính là tuổi trẻ. Ở tuổi 44 ngang với độ tuổi của vị Tổng thống Mỹ thứ 35 John F. Kennedy (1917-1963), người đi vào lịch sử như là vị chủ nhân Nhà Trắng trẻ tuổi nhất, người ta tin rằng đây chính là thế mạnh vượt trội của ứng viên M. Rubio.

                                           Theo An ninh thế giới
Nguồn: Google


TIN NÓNG: >> Bác sĩ Trung Quốc nhận hối lộ 18 triệu USD, 100 căn nhà

 TIN LIÊN QUAN:

CẢN TRỞ QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN CÓ THỂ BỊ TÙ 7 NĂM  

[01.04.2015 21:01]
NĐ: Cụ thể, người nào cản trở công dân thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình và các quyền tự do, dân chủ khác của công dân, bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù 3 tháng đến 2 năm. Nếu phạm tội có tổ chức, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây hậu quả nghiêm trọng, thì có thể bị phạt tù đến 7 năm.

ĐỪNG BIẾN NƯỚC TA THÀNH NHÀ NƯỚC CẢNH SÁT - tác giả: Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

[14.12.2014 23:09]
NĐ: "Nêu yêu cầu Đảng CS độc tài toàn trị tự chuyển biến thành Đảng CS dân chủ để dân tin thì có tội gì ? Vì dân thì dân theo, chống dân thì dân chống là lẽ thường. Yêu cầu đa đảng thì có tội gì? Nước ta trước đây đã từng có đa đảng mà Đảng Lao động Việt Nam vẫn giữ được vị trí lãnh đạo. Yêu cầu tam quyền phân lập mà các nước văn minh tiến bộ trên thế giới đều thực hiện ghì có tội gì ? Yêu cầu được hưởng các quyền công dân ghi trong Hiến pháp và hợp với Công ước Nhân quyền quốc tế thì có tội gì ?"
"Sẵn quyền lực trong tay, bất chấp Hiến pháp, bất chấp luật pháp, muốn bắt ai thì bắt, rồi gán cho họ tội “chống Nhà nước” theo Điều 258 rất mơ hồ, tội “chống chế độ XHCN”. Chế độ XHCN ở LX, Đông Âu đã lỗi thời, phá sản rồi, chế độ XHCN ở Việt Nam dựa trên cơ sở nào, có nội dung gì mà buộc người ta “chống chế độ” ?!" - Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

THẾ LỰC PHẢN NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ TỰ XẤU HỔ TRƯỚC BƯỚC CHÂN ĐI BỘ CỦA TS. NGUYỄN QUANG A TỚI DỰ TỌA ĐÀM VỀ BẢO VỆ NHỮNG NGƯỜI BẢO VỆ NHÂN QUYỀN TẠI HÀ NỘI

[26.11.2014 19:15]
NĐ: Chặng đường từ tận phố Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm đến Nhà thờ Thái Hà là hơn 10 km, TS. Nguyễn Quang A đành phải đi bộ, vượt vòng vây của những kẻ chỉ biết tuân lệnh. Chắc chắn chỉ những kẻ thân Trung Cộng phản Nhân quyền dân chủ mới ra lệnh bất chấp pháp luật nhằm cản trở TS. Nguyễn Quang A tới tọa đàm với các Đại sứ quán nước ngoài về Nhân quyền dân chủ tại Nhà thờ Thái Hà. Sự sáng suốt, bình tĩnh nhưng cương quyét và đầy thuyết phục, cùng với sự giúp đỡ kịp thời của một số Đại sứ quán, nhân sỹ trí thức yêu nước đã trợ lực để TS. Nguyễn Quang A đến dự tuy có chậm đi 30 phút, nhưng buổi Tọa đàm đã thành công vang dội, ghi vào lịch sử nhân loại tiến bộ đấu tranh vì Nhân quyền dân chủ.

CẦN KHUYẾN KHÍCH Ý KIẾN PHẢN BIỆN - NGƯỜI DÂN YÊU NƯỚC ĐỒNG Ý NGHĨ VỚI NHÀ THƠ - NHẠC SỸ NGUYỄN TRỌNG TẠO

[06.12.2014 20:23]
NĐ: Nhà thơ - Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo lên tiếng về việc Nhà văn Nguyễn Quang Lập bị bắt là tiếng nói chân chính vì Nhân quyền dân chủ :

"Nếu tôi có làm phản biện, nếu tôi có những ý kiến phản biện, tôi cũng không nghĩ tới chuyện răn đe gì cả. Nhưng tôi nghĩ nếu làm như thế, nó cũng làm chấn động lương tâm của rất nhiều người..."

NỘI XÂM THÂN TRUNG CỘNG ĐANG ĐE DỌA TỔ QUỐC VIỆT NAM

[30.11.2014 19:24]
NĐ: "Những người dân yêu nước Việt Nam như GS Hồng Lê Thọ bị bắt, chắc chắn có nội xâm thân Trung Cộng ra tay bắt bớ bất chấp pháp luật nhằm thực hiện mưu đồ không chỉ xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, mà còn muốn xâm lược toàn lãnh thổ Việt Nam. Căn cứ quân sự Du Lâm- Vũng Áng - Cửa Việt của Trung Cộng đã hình thành. Dự án trên Đèo Hải Vân của Trung Cộng đã được những người yêu nước vạch ra trước dư luận ."

LÊN TIẾNG KÊU CỨU KHẨN CẤP CỦA MỘT NGƯỜI CHA TỪ HẢI DƯƠNG TỐ CÁO TỘI ÁC GIẢ MAN TRA TẤN NHỤC HÌNH CỦA CÔNG AN ĐỐI VỚI CON TRAI NGUYỄN VĂN CHƯỞNG

[07.12.2014 21:10]
NĐ: Vụ án Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang, Huỳnh Văn Nén ở Bình Thuận, Vũ Duy Hải ở Long An đã được báo chí lên tiếng tố cáo về tội nhục hình tra tấn giã man đến độ công dân quá đau đớn không chịu nổi, phải phục tùng lũ ác ôn khát máu chạy theo bệnh "Thành tích".

DÂN BIỂU MỸ YÊU CẦU THỦ TƯỚNG VIỆT NAM THẢ ANH NGUYỄN HỮU VINH(BLOG BA SÀM)& CHỊ MINH THÚY. LUẬT SƯ HÀ HUY SƠN TRẢ LỜI BÁO CHÍ VỀ PHIÊN TÒA XỬ BA CÔNG DÂN VÔ TỘI MINH HẰNG,VĂN MINH,THÚY QUỲNH

[12.12.2014 19:32]
NĐ : "Nhân quyền dân chủ là xu thế của sức mạnh đưa nhân loại yêu chuộng hòa bình tới văn minh tiến bộ phồn thịnh . Thế lực dối trá lừa bịp đi theo ý thức hệ phản nhân quyền dân chủ đang tùy tiện bất chấp công lý bắt bớ giam tù, hành hạ những người dân vô tội thì sớm muộn gì cũng bị sự thật phanh phui và trừng phạt" - Nhà thơ Nguyễn Quốc Minh
 

GS. TƯƠNG LAI TRẢ LỜI BÁO CHÍ VỀ VIỆC VIỆT NAM GIA NHẬP TPP & NHỮNG KẺ BÁM GÓT TRUNG CỘNG

NĐ : Năm 1986, Giáo sư Tương Lai là Phó Viện trưởng, Viện Xã hội học Việt Nam.Từ năm 1988 - 1999, ông là Viện trưởng, Viện Xã hội học Việt Nam.Từ năm 1989 - 2000, ông vừa cũng kiêm nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Xã hội học.Từ năm 1990 - 2006, ông là thành viên nhóm tư vấn các thủ tướng Việt Nam là Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải. Năm 2007, ông cùng với một số vị trí thức tên tuổi khác của Việt Nam như Hoàng Tụy, Nguyễn Quang A,...sáng lập nên Viện nghiên cứu Phát triển - IDS, một viện nghiên cứu tư nhân đầu tiên ở Việt Nam với vai trò nghiên cứu chính sách và phản biện. Sau khi viện nghiên cứu IDS tự giải thể vào tháng 9 năm 2009 để phản đối quyết định số 97/2009/QĐ-TTg, ông tiếp tục đóng góp các bài viết phản biện trên tư cách cá nhân về chính trị, xã hội, giáo dục.

BỌN CHÚNG LÀ AI ?

[15.03.2015 00:54]
NĐ: Trung Cộng đã dùng vũ lực tấn công đảo Gạc Ma của Việt Nam.Tại đây, ngày 14-3-1988 bọn giặc Trung Cộng đã nã súng giết chết 64 binh sỹ Việt Nam . Nguyên nhân nào đã để Hoàng Sa, Trường Sa rơi vào giặc ngoại xâm Trung Cộng đã được sáng tỏ tại buổi tọa đàm "27 năm sự kiện Trung Quốc tấn chiếm Gạc Ma".
Thứ 7, ngày 14/3/2015, đông đảo người dân đến thắp hương đặt hoa tưởng niệm Gạc Ma thì một nhóm Dư luận viên mặc áo đỏ có "Logo" và vung vẩy cờ Đảng CS Việt Nam ra quậy phá. Trò trơ trẻn đó nằm trong âm mưu của Nhóm lợi ích thân ý thức hệ Đại Hán đã từng quậy phá nhiều năm qua mỗi khi người dân Việt Nam tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc.

AI ĐÃ BỊA ĐẶT RA HÌNH TƯỢNG EM BÉ ĐUỐC SỐNG LÊ VĂN TÁM ?

[22.04.2015 04:05]
NĐ: Nhân chứng lịch sử : Nhà cách mạng lão thành Dương Quang Đông trong hồi ký viết rằng, người đốt Kho đạn Thị Nghè ngày 1-1-1946 không phải là Lê Văn Tám mà là tổ đánh mìn của công nhân nhà máy đèn Chợ Quán (tạp chí Xưa & Nay số 154).
Vâng ! Biết sự thật như vậy, nhưng ông GS Trần Huy Liệu có chức danh Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học xã hội, kiêm Viện trưởng Viện sử học Việt Nam lại dối trá bịp bợm tráo trở bịa đặt ra hình tượng em bé "Đuốc sống Lê Văn Tám" là can tội xuyên tạc Lịch sử và lừa đảo dân tộc Việt Nam và Quốc tế.

CUỘC BẦU CHỌN TIME 100, NHÂN VẬT PUTIN ĐÃ LÀM CHO THẾ GIỚI NGÀY MỘT TỒI TỆ HƠN

[15.04.2015 04:40]
NĐ: "Lẽ đời cái gì cũng có hai mặt và cái giá của nó. Cuộc bầu chọn Time 100, nhân vật Putin trong năm qua đã làm "thay đổi thế giới - trở nên tốt đẹp hơn hoặc tồi tệ hơn" đã chọn Putin đứng đầu trong tốp 10 là vậy đó. Putin là hai mặt của một vấn đề, nhưng điều chắc chắn là ông ta đang làm cho thế giới ngày một tồi tệ hơn." - Nguyễn Quốc Minh.

ĐẠO VĂN KHIÊU TA - thơ cười của Nguyễn Quốc Minh

[02.03.2015 05:17]
NĐ: Nhà báo Huy Đức (tác giả Bên thắng cuộc) đã lên tiếng:
"Nhưng với công chúng số đông, nếu truyền thông nhà nước không cho chúng ta đọc câu đối mà Vũ Khiêu tặng Kỳ Duyên - “Trí như bạch tuyết tâm như ngọc - Vân tưởng y thường hoa tưởng dung” - làm sao biết, GS Vũ Khiêu không những không biết "niêm luật" tối thiểu khi viết câu đối mà còn, phần văn vẻ nhất, lại đạo thơ Lý Bạch (chưa kể về ý, vế đầu tự viết thì tối nghĩa, vế sau của Lý Bạch thì dung tục khi dùng cho tình huống một ông già trăm tuổi tặng cô gái 19 tuổi - Vũ Khiêu cũng đã từng đạo lời Quản Trọng nói về Thúc Nha, thời Đông Chu, khi "khóc" Tướng Giáp)."

BỆNH NÓI TO - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[10.12.2014 06:52]
NĐ : "Già Sỹ ú ớ bắn nước bọt đầy mồm vào mặt TS Xe ôm. Như hổ bỏ đói, chị vợ đẩy cửa nhảy vồ ra. Trong tranh tối tranh sáng, ba người đấm đá nhau túi bụi. Khi tỉnh dậy, họ ngơ ngác thấy mình châu đầu vào nhau trên một giường bệnh. Tại bệnh viện đầu ngành, bác sỹ cử tuyển tuyên bố như búa đánh trống đình: các người mắc bệnh nói to, màng nhĩ cứng đờ cả rồi, căn bệnh K này hết phương cứu chữa, có sang Mỹ như ông chi chi hốt hết cũng vậy thôi." - Bệnh nói to, chuyện vui thật mà như đùa.


KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.


Cái tủ lạnh CCCP - Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh. 

[06.11.2008 23:46]
.....Cái tủ lạnh . CCCP ( Xê Xê Xê Pê). Xây xước . Lau lau . Mừng mừng . Tủi tủi . Từ giã Hà Nội . Về quê . Xình xịch tàu hoả . Vượt qua núi trọc . Rừng cháy . Trơ gốc . Qua những cánh đồng . Mấy thế kỷ nay . Người nông dân . Tự hào chổng mông . Đít cao hơn trời . Cuốc bàn . Cấy lúa . Gặt hái . Cắt rạ . Nhặt khoai lang . Nhưng , gạo xuất khẩu . Nhì , ba thế giới ...


Ba Sàm - thơ Nguyễn Quốc Minh 

[30.05.2013 03:18]
NĐ: Sau một thời gian dài bị thế lực Đen tối đánh sập, ngày 30-5-2013, Blog Ba Sàm có thông báo địa chỉ nhà mới : www.basam.info

Ngaỳ Đêm trân trọng giới thiệu mấy vần thơ của Nguyễn Quốc Minh khi nhận được tin vui đó. Hy vọng, làng Blog Việt Nam không ngừng có những ngôi nhà đẹp như Ba Sàm.

Khen thay:

"Nhà Ba Sàm rộng cửa
Thiết kế đẹp như xưa
Dân hiền lành yêu nước
Như trời hạn gặp mưa." - thơ Nguyễn Quốc Minh

CÁNH THƯ HÒA BÌNH TIẾP NỐI TIẾNG NÓI VÌ NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ CỦA BA SÀM

[10.09.2014 18:08]
NĐ : "Sau khi blog Ba Sàm và một số mailbox cá nhân của tôi bị hack, trên Internet bắt đầu xuất hiện những thông tin mang tính bịa đặt, nhằm gây nhiễu dư luận, cũng vì vậy, qua thư ngỏ này, tôi xin khẳng định, tôi không liên quan tới bất kỳ tổ chức, đảng phái nào.
Tôi cũng không hề nhận tiền của bất cứ cá nhân, tổ chức nào để làm blog Ba Sàm dù trong suốt thời gian qua, ngày nào tôi cũng phải dành khoảng thời gian không nhỏ cho blog Ba Sàm." - Nhà báo tự do Đinh Ngọc Thu

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng. Vì đưa lên mạng để
 chế độ phân giải thấp, dễ
truy cập, nhưng hình ảnh sẽ không hài lòng lắm.
Đồng nghiệp nào muốn xem độ phân giải cao
, độ nét tốt để xem Tivi thì hãy Email tới
qm.ngaydem@yahoo.com
Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè
gần xa luôn dồi dào
sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

Thi "Chất xám" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010...  

[12.07.2009 03:35]
SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát, và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ. Mỗi đoạn văn khởi ra chỉ bằng một câu điệp lại, khiến nó làm cho mỗi đoạn văn giống một khổ thơ. Nhưng mỗi đoạn lại mở ra một cảnh ngộ mới, những nhân vật mới...
>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Vĩnh An

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên


TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

TÔ HOÀI & TỐ HỮU, KHÔNG AI XA LẠ 

NĐ: Tô Hoài là nhà văn, thua Tố Hữu một điểm
 là không có tác phẩm in ra ca ngợi Stalin,
 nhưng những tác phẩm in ra của Tô Hoài
 trơn tuột trong con đường mòn của
Đảng cộng sản Việt Nam là vì phe
XHCN. Nhà văn Tô Hoài, tên
 thật là Nguyễn Sen,
sinh năm 1920
tại huyện
Thanh Oai, Hà Nội, và
sinh sống tại Nghĩa Đô
Hà Nội tạ thế ngày
6-7-2014,
hưởng thọ
94 tuổi.


Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
GIÁO SƯ NGUYỄN TIẾN DŨNG TẠI ĐẠI HỌC TOULOUSE PHÁP TỐ CÁO ÔNG PHÙNG XUÂN NHẠ BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO KIÊM CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG CHỨC DANH GS NHÀ NƯỚC VIỆT NAM VỀ TỘI GỈA KHOA HỌC
VẪN MÃI LÀ QUẢ ĐẮNG CHO U23 VIỆT NAM TRÊN SÂN CỎ ĐẠI HÁN
MÀN TRÌNH DIỄN TẬP THỂ CỦA LỜI CẦU XIN VÀ NƯỚC MẮT - Tác giả: Nhà báo Bùi Ngọc Hải
AI KHÓC ĐINH LA THĂNG & PHÁ HỦY KHU BIỆT THỰ ĐỒ SỘ 7 TẦNG THUỘC TÀI SẢN QUỐC GIA TẠI SƠN LA ?
LỜI BÌNH SAU KHI ĐỌC BÀI VIẾT CỦA ÔNG TRƯƠNG TẤN SANG:"LỊCH SỬ GIÚP CHÚNG TA HIỂU VỀ HIỆN TẠI, DỰ BÁO TƯƠNG LAI"- Tác giả Nguyễn Đăng Hưng ở Sài Gòn
NGÀY ĐÊM CHÚC MỪNG TẾT DƯƠNG LỊCH NĂM MỚI 2018
PHAN VĂN ANH VŨ + ĐINH LA THĂNG = NGÂN HÀNG O ĐỒNG
CÁC NHÂN SỸ TRÍ THỨC YÊU NƯỚC VIỆT NAM TRẢ LỜI BÁO CHÍ VỀ TAM QUYỀN PHÂN LẬP
CHÚC MỪNG MÙA NOEL ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH
KỶ NIỆM NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ 10-12: NỖI KHÁT KHAO QUYỀN CON NGƯỜI Ở VIỆT NAM

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Vào lúc nào đó, nếu bạn không biết cũng như không dám chấp nhận rủi ro thì bạn sẽ không được phép than thở về sự tầm thường của cuộc đời mình.
S.EXUPEKY.

 
  
 
  
 
Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm