Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007484074
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
KHÔNG THỂ CHẦN CHỪ KHỞI KIỆN TRUNG QUỐC VI PHẠM LÃNH HẢI & XÂM LƯỢC HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM RA TÒA ÁN QUỐC TẾ ? - tác giả: TS. Trần Đình Bá
19.05.2014 05:18

Xem hình
Tam giác căn cứ quân sự Du Lâm - Vũng Áng - Cửa Việt
Là người nghiên cứu rất kỹ , góp trí tuệ xây dựng Luật Biển từ 1977, Nhà nghiên cứu Trần Đình Bá – Hội khoa học kinh tế Việt Nam (VN) đã phát hiện ra “gót chân Achilles” của Trung Quốc (TQ) và kiến nghị khẩn cấp mở Mặt trận pháp lý kiện TQ ra tòa án Quốc tế để kiên quyết đấu tranh giành thắng lợi mang tính bền vững !

KHÔNG THỂ CHẦN CHỪ KHỞI KIỆN TRUNG QUỐC VI PHẠM LÃNH HẢI & XÂM LƯỢC HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM RA TÒA ÁN QUỐC TẾ ?

Đường Lưỡ Bò 9 khúc tự Trung Cộng vạch ra bao trùm 85% Biển Đông trong mưu đồ bành trướng xâm lược các nước Đông Nam Á.
Đ
ang có những nhiều ý kiến dè dặt : Kiện TQ sẽ rất khó vì ràng buộc nhiều yếu tố theo điều 74…, TQ có chân trong HĐBA sẽ phủ quyết …TQ sẽ không chấp nhận thẩm quyền của tòa án, không chấp nhận đưa ra tòa án Luật biển …rồi chẳng có lợi gì mà còn làm tổn thương mối quan hệ hữu hảo …Thậm chí một số luật gia còn cho khuyến cáo phải   học kinh nghiệm của  Philippines …và nên chỉ  kiện ra tòa án Việt Nam ...để yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt hành vi sai trái, bồi thường những tổn hại về sức khỏe, tài sản, tài chính đã gây ra …“ !   

Sưu tập chứng cứ Hoàng Sa – Trường Sa để làm gì ?
 
   Luật Biển 1982 đã được khởi thảo không phải từ các siêu cường thắng trận mà từ một Quốc đảo nhỏ bé vậy mà được LHQ quan tâm ngay vì sự tài ba của nhóm luật gia thông minh . “ Hiến pháp dự thảo “ quốc tế đặc biệt này được xuất bản 1973 phổ biến cho các thành viên LHQ góp ý xây dựng . Trung Quốc có ngay cuốn Luật Biển, nhưng chưa có một “ tấc đất cắm dùi nào” ở Biển Đông nếu áp dụng họ sẽ chẳng có chủ quyền gì và đã manh nha lên kế hoạch từ đó.

 Ngày 27/01/1973 Hiệp định Paris được ký thì chỉ 1 năm sau ngày 19/01/1974 Trung Quốc bất ngờ đánh chiếm Hoàng Sa khi lực lượng không quân và hải quân VNCH rất mạnh nhưng đã bị vô hiệu hỏa bằnng thỏa hiệp ngầm giữa Mao Trạch Đông và Richard Nixon tại Thượng Hải 1972.

 Năm 1977,  VN là thành viên 149 của LHQ mới có trong tay Luật Biển .Những người nghiên cứu lúc đó hết sức phẩn nộ trước việc cưỡng đoạt trái phép Hoàng Sa và hiểu sâu mục tiêu “cắm dùi” bằng cưỡng đoạt của Trung Quốc . Thầy giáo chúng tôi là ông CaoThượng Lương nổi giận tuyên bố :“ Từ nay , ai xuất bản bản đồ mà không có Hoàng Sa –Trường Sa là kẻ bán nước “ . Từ đó bản đồ nhỏ nhất là con tem , hộp diêm Thống Nhất đều có Hoàng Sa – Trường sa , tư tưởng đó có giá trị cho đến hôm nay .

 Theo UNCLOS “Đảo có người ” là địa vật quan trọng nhất để xác lập “đường cơ sở”và các vùng chủ quyền , nhưng điều kiện “cần và đủ” đã có phụ lục giải thích, phải có bề dày sở hữu , qua thời gian mà không phải là một đảo “nhân tạo” đượcdựng lên bằng hành vi cướp bóc xâm chiếm …      

 Bản đồ nhà Thanh – triều đại cuối cùng ( đầu thế kỷ XX) phát hành khắp thế giới chỉ dừng ở  Hải Nam là đảo cực Nam chưa tới Vĩ tuyến 18 . Trong khi triều Nguyễn từ năm1802 đã có mặt khai thác , làm chủ  và liên  tục có mặt từ đó cho đến khi bị Trung Quốc chiếm lĩnh trái phép 19/01/1974 . Thời  Pháp đã đặt trạm khí tượng thủy văn , đèn Hải đăng , cột phát sóng vô tuyến có tài liệu lưu trũ rong các sắc phong , tài liệu quan trắc khí tượng. 

Năm 1951, Bộ Ngoại giao VN Trần Văn Hữu tuyên bố cả hai quần đảo đó thuộc lãnh thổ VN mà không gặp phải kháng nghị hay bảo lưu nào từ 51 quốc gia tại hội nghị San Francisco. Văn bản Hiệp định  Genève 1954 có  các cường quốc là  Liên Xô, Trung Quốc, Pháp, Anh, Mỹ chia đôi VN  ở vĩ tuyến 17 có ghi rõ 2 quần đảo Hoàng Sa Trường Sa do chính quyền ở nam vĩ tuyến 17 quản lý đó là VNCH . Đại diện  Trưởng đoàn TQ là Chư Ân Lai có chữ ký trong văn bản mặc nhiên thừa nhận.

 Số lượng bản đồ cỗ phát hành trên khắp thế giới mà VN sưu tầm được là những tài liệu sống động quý giá để VN có quyền công bố “ Quyền chủ quyền – quyên tài phán “và cần phải đưa ngay ra sử dụng mà không còn lưu kho lãng phí . Tấm lòng của kiều bào ở nước ngoài , của người VN khắp nước , từ các dòng họ , từ các bản mộc , sắc phongTriều Nguyễn cón lưu giữ là “ vũ khí mạnh nhất” mà Trung quốc không có . Hồn thiêng của Hùng binh Trường Sa , của những Thủy binh VN trên các con tàu mang tên những Anh hùng dân tộc như Lý Thường Kiệt, Nhật Tảo , Trần Bình Trọng ,  Trần Khánh Dư …đang nhắc lại nổi hận mất Trường Sa suốt 4 thập kỷ, đang thúc giục mở mặt trận pháp lý đòi lại Hoàng Sa,Trường Sa , và bảo vệ chủ quyền 200 hải lý trong vụ “Hải tặc” này !    

 Đây là thời cơ có một không hai , chúng  ta không mất gì mà là chỉ được “2 trong 1” .Về chủ quyền Hoàng Sa , chủ quyền về thềm lục địa , vùng đặc quyền kinh tế !

  “Quyền chủ quyền – quyền tài phán” đang ở đâu ?   

  Đã có một số luật gia ngại khó, ngại bị Trung Quốc từ chối – phủ quyết, ngại va chạm làm tổn thương quan hệ hữu hảo. Nhưng,từ ngày 01/5/2014, Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan nước sâu cùng hơn 80 tàu vũ trang, tàu quân sự và máy bay hộ tống đi vào vùng biển Việt Nam và đã hạ đặt giàn khoan này tại vị trí nằm sâu trên 80 hải lý trong Thềm lục địa và vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.  Trung Quốc chính là đối tượng có hành vi xâm phạm Hiến chướng LHQ và cả về công ước quốc tế về Luật Biển 1982 (UNCLOS ) thì Việt Nam còn chần chừ nghi ngờ gì  nữa mà không khởi kiện ra tòa án Quốc tế.

 Khác với vụ tàu hải giám Trung quốc lén lút đột nhập cắt cáp tàu Bình Minh 02 đang hoạt động nghề nghiệp nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế của VN rồi bỏ chạy, thì nay Trung Quốc mang dàn khoan đồ sộ HD 981 trị giá 1 tỷ USD xâm nhập trái phép và thách thức cộng đồng quốc tế.

Lúc này thì “ván bài đã lật ngữa “ vì đã “ đồng chí tốt – láng giềng tốt …”  thì không ai hành xử lén lút xâm nhập vũ trang ,đâm vào tàu của ta như những “ Hải tặc “ như vậy.

 “Giặc đã đến nhà” thì cớ gì phải hỏi thăm dò hỏi “ kẻ phạm pháp “ có chấp nhận ra tòa hay không ! Vừa mất thời cơ vừa làm bực mình cả một dân tộc Việt Nam đang bừng bừng khí phách khi đang bị xúc phạm !   

  Không chỉ tất cả người VN và kiều bào trên khắp thế giới căm giận mà toàn thế giới đã bị đánh động trước một cách hành xử ngang ngược bằng “ Luật rừng “ của một nước là Ủy viên thường trực HĐBA LHQ và thành viên UNCLOS.

Biện pháp hòa bình bằng thương lượng , bằng hòa giải sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa mà là vấn đề phải sòng phẳng bằng pháp lý ! Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trong cuộc điện đàm với người đồng nhiệm phía Trung Quốc là Việt Nam sẵn sàng sử dụng các biện pháp hòa bình cần thiết để xử lý vấn đề này và một trong những biện pháp hòa bình là chuẩn bị hồ sơ để đưa việc này ra tòa án quốc tế. Đây là một việc làm hết sức bình thường và cần thiết .

Trung Quốc dù có trâng tráo đến đâu cũng còn  có “ dây thần kinh xấu hổ “ biết sợ trước công luận quốc tế , và thực tế họ cũng tìm mọi cách ngăn cản VN khởi kiện . Họ đã rất sợ và tìm mọi cách ngăn đưa vụ bãi cạn (Scarborough) Philippin ra toà quốốc tế .

 VN phải tìm ra đấu pháp để làm sáng tỏ mình trước thế giới và nhân dân trong cuộc chiến pháp lý này !

 “Gót chân Achilles” của TQ và cuộc đấu tranh pháp lý  !     

  Trung Quốc cậy thế nước lớn, dùng tàu quân sự làm càn nhưng thực tế rất sợ khi bị kiện khi đó sẽ rất bẻ mặt. Đây chính là “gót chân Achilles” của họ trên mặt trận pháp lý .     

 Trung Quốc rất sợ kiện ra tòa quốc tế về Hoàng Sa vì họ không có bằng chứng pháp lý về lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa. Ngoài  cái việc dựng nên chuyện khảo cỗ ở Hoàng Sa có dấu tích người của họ nhưng bộ quy tắc Luật Biển có cơ chế phân tích chứ không dễ dàng đánh lừa tài phán quốc tế .       

 Khởi kiện Trung Quốc kịp thời lúc này, VN đầy đủ có bằng chứng , nhân chứng , vật chứng về cả không gian , thời gian về Hoàng Sa và tang vật hiện hữu xâm phạm là giàn khoan 1 tỷUSD.

 Chúng ta đang được toàn thế giới ủng hộ , ta được cả chính trị , ngoại giao chính trường , ngoại giao nhân dân , được minh oan và được tỏa sáng trước công lý quốc tế về một nước yêu hòa bình , tôn trọng và có trách nhiệm trước Công ước Luật Biển 1982 .

VN đã từng đương đầu với Trung Quốc trong những trận chiến bằng lửa đạn còn không sợ thì sá gì về đấu tranh pháp lý . Đòi lại bằng được chủ quyền Hoàng Sa bằng biện pháp đấu tranh pháp lý là khát vọng của 90 triệu người VN và 5 triệu kiều bào ta ở nước ngoài . Quyền chủ động đang nằm trong tay Việt Nam chúng ta .

 Muốn có hòa bình bền vững,  VN  phải  hành động ngay,  khởi kiện ra Tài  phán UNCLOS và cả Tòa án Công lý Quốc tế (The International Court of Justice – ICJ) bởi VN là thành viên của LHQ và  UNCLOS được bảo hộ khi tài phán , và LHQ có trách nhiệm để bảo vệ Hiến cương – Công ước UNCLOS không bị vẫn đục bởi sự kiện Hoàng Sa 1974 và vụ “Hài tặc – dầu tặc“2014 giàn khoan DH 981 này .

  Đến nay, ICJ đã giải quyết rất nhiều vụ liên quan đến tranh chấp lãnh thổ như vụ ở biển Bắc giữa Đan Mạch, Na Uy; vụ  giữa các nước châu Phi có bờ biển liền kề chồng lấn, vụ đền cỗ Preah Vihear ...từ 1962 và tranhchấp năm 2011 đều có phán quyết thuộc về Campuchia đấy thôi, công lý có chân lý !

 Khi  phương châm “16 chữ” , và tinh thần “4 tốt “ bị đánh cắp mà không chịu tố giác tội phạm, lúc đó sẽ bị coi thường , bị vu oan tới bị bắt nạt , bị làm nhục ,  thậm chí còn bị họ xuyên tạc bôi nhọ làm thế giới từ khâm phục ủng hộ đến nghi ngờ về tài liệu HoàngSa – Trường Sa , bản lĩnh trí tuệ , phẩm giá của người VN !   

 Mở mặt trận pháp lý khẩn cấp lúc này sẽ là giải pháp khôn ngoan để tỏa sáng , là “ bắn một mũi tên trúng nhiều mục đích , chặn đứng hữu hiệu tham vọng của Trung Quốc trước diễn đàn pháp lý quốc tế .

 Một dân tộc thông minh biết “lấy Đại nghĩa thắng hung tàn, lấy Trí nhân thay cường bạo”, biết hóa giải “ lấy ít địch nhiều , lấy yếu thắng mạnh “ vì chúng ta có chính nghĩa được tích lũy từ lịch sử văn hiến và sức mạnh toàn dân !                                  

                               Trần Đình Bá
                     ( Hội khoa học kinh tế Việt Nam ) 
TIN NÓNG:
Nhà báo Ngô Nhân Dụng - Hoa Kỳ trả lời báo chí: Nhóm lợi ích thân Trung Cộng & Tình báo Trung Cộng đứng đằng sau vụ bạo loạn đốt phá nhà máy, cướp tài sản ở Bình Dương & Vũng Áng hà Tĩnh.
LƯU Ý, Trong trường hợp không nghe được, thì bạn nhớ sử dụng vượt tường lửa, nhấp chuột mở lại trang này thì nghe bình thường :
 

 TIN LIÊN QUAN:

TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC VỀ TRUNG QUỐC, VIỆT NAM, BIỂN ĐÔNG CỦA TS.LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ

[17.05.2014 20:36]
NĐ:"Trung Quốc đã chuẩn bị phương án chiến tranh với Việt Nam ngay sau vụ đặt giàn khoan. Không phải bây giờ tôi mới nói, mà từ tháng ba năm 2010 tôi đã phân tích rất rõ là Trung Quốc sẵn sàng dùng vũ lực để thôn tính lãnh thổ Việt Nam thì Việt Nam bắt buộc phải tìm đồng minh, cụ thể là các cường quốc quân sự, để chống lưng cho Việt Nam, vì Việt Nam không thể tiến hành chiến tranh mà không có sự chống lưng của các cường quốc khác." - TS. Luật Cù Huy Hà Vũ.

THỜI ĐIỂM VIỆT NAM ĐƯA TRUNG QUỐC RA TÒA ÁN QUỐC TẾ ĐÃ CHÍN MUỒI

[10.01.2014 21:39]
NĐ: Hà Nội đã có đầy đủ căn cứ pháp lý và lịch sử về chủ quyền biển đảo đối với các vùng lãnh thổ nói trên ở Biển Đông và chỉ cần khẳng định bản lĩnh để đưa Bắc Kinh ra tài phán quốc tế, theo PGS. TS. Hoàng Ngọc Giao, nguyên Vụ trưởng Ban Biên giới Chính phủ.

GIẢI PHÁP DUY NHẤT CHO DÂN TỘC VIỆT NAM ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN QUỐC GIA TRƯỚC SỰ XÂM LƯỢC CỦA TRUNG CỘNG

[16.05.2014 22:25]
NĐ: Điều mà mỗi người dân Việt Nam đều ý thức được và không nói ra đã được Luật sư Nguyễn Văn Đài nói thay "Giải pháp duy nhất cho đảng CSVN để bảo vệ chủ quyền quốc gia" trước sự lâm nguy của Tổ quốc Việt Nam bởi nạn bành trướng của Trung Cộng. Các nhà lãnh đạo hiện nay tại Việt Nam hãy đặt sự sống còn của Tổ quốc Việt Nam lên trên hết mà mau chóng lắng nghe các Nhân sỹ trí thức giàu lòng yêu nước để quyết đoán sáng suốt cứu nguy cho Dân tộc thoát khỏi cảnh tang thương đã từng bị giặc Tàu đô hộ ngàn năm đang có nguy cơ lặp lại.

TUYÊN BỐ CHUNG CỦA MỘT SỐ TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ VỀ CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CỦA CÔNG NHÂN CHỐNG TRUNG CỘNG XÂM LƯỢC VIỆT NAM

[16.05.2014 03:50]
NĐ: Đảng cộng sản Trung Quốc được mệnh danh là Trung Cộng cũng luôn luôn đặt lợi ích Trung Cộng lên trên lợi ích của Dân tộc Trung Hoa. Vụ tàn sát hàng ngàn Sinh viên, nhân sỹ trí thức, người lao động tại Thiên An Môn là do Trung Cộng gây ra. Các vụ tàn sát đẫm máu người dân Trung Hoa những năm gần đây cũng như xua quân đội quấy rối, xâm lược lãnh thổ, biển đảo các nước láng giềng Ấn Độ, Nhật Bản, Philipin, Miến Điện, Việt Nam đều do Trung Cộng gây ra.

Trung Cộng đang có ý đồ gì ở Việt Nam ?

[15.03.2014 05:29]
NĐ: “Sự lo ngại trong công luận của Việt Nam rất là lớn, tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có các đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở đấy nói lại, như ở Hà Tĩnh công an vào họ cũng không cho vào. Như vậy ở đấy thành ra lãnh địa của Trung Quốc rồi chứ còn gì nữa !
Và nhân kinh nghiệm ở Ukraina làm người ta cũng liên tưởng đến, nếu như ông Putin đã lấy lý do để bảo vệ kiều dân Nga ở Ukraina, thì cũng rất có thể đến một ngày nào đấy Trung Quốc lấy lý do để bảo vệ những công nhân Trung Quốc ở đấy, họ cũng sẽ làm một đòn tương tự thì lúc ấy sẽ ra làm sao ?” - TS. Lê Đăng Doanh.

TRUNG CỘNG ĐANG CÓ ÂM MƯU GÌ Ở HÀ TĨNH VÀ QUẢNG TRỊ ???

[28.02.2014 19:34]
NĐ: Không ngẫu nhiên mà Trung Cộng thực hiện đầu tư lớn vào hai vị trí Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh và cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị. Thời gian đầu tư dài, trên một dải đất hẹp nhất của Việt Nam, đủ điều kiện để Trung Quốc thay người Việt ở hai địa phương này bằng người Tàu. Phải chăng việc cấm người Việt Nam ra, vào Vũng Áng và Cửa Việt, bộc lộ ý đồ Trung Quốc muốn xây dựng hai vị trí này thành căn cứ quân sự bí mật của họ, phục vụ cho việc chia cắt Việt Nam bằng lực lượng hải quân khi chiến sự xảy ra. Đây chính là đáp án trả lời cho câu hỏi: tại sao Bắc Kinh lại “ưu tiên” để cắm chốt ở Hà Tĩnh và Quảng Trị.


Tội ác chiến tranh của Trung Cộng trong cuộc chiến Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ngày 14-3-1988

[13.03.2014 20:49]
NĐ: “Hành động của Trung Quốc quá là dã man, nó dã man như thế này: nó sử dụng vũ khí, dùng lê nó đâm và nó bắn luôn bộ đội mình. Bộ đội mình thì chủ yếu là tay không trên tay chỉ có mấy cái xẻng, xà beng để làm việc xây dựng thôi chứ không phải chiến đấu. Nó dã man nhiều chỗ lắm, khi bộ đội mình bị tàu chìm rồi thì nó vẫn bắn giết. Nó bắn chết người đang trôi trên biển. Nó không làm đúng như trong nghĩa vụ quốc tế là khi đối phương bị rơi xuống biển không còn vũ khí nữa thì phải có trách nhiệm cứu vớt. Nó không hề cứu vớt, nó không làm gì cả. Nó rất dã man đề cho mình tự chết hoặc nó bắn cho mình chết để cho cá mập ăn."- Lê Hữu Thảo, nhân chứng còn sống sót lên tiếng trước báo chí.

Ngày 17/2/1979, nhà cầm quyền Bắc Kinh bất ngờ tung hơn 60 vạn quân và các phương tiện chiến tranh xâm lược Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía Bắc - Báo Người cao tuổi.

[14.02.2014 19:23]
NĐ: Thông báo về việc kỷ niệm Ngày Biên Giới Việt Nam 17/2 vào sáng Chủ nhật, lúc 9h ngày 16/02/2014 tại Hồ Gươm Hà Nội. Ngày 17-02-2014, Kỉ niệm 35 năm chiến tranh Biên giới phía Bắc là dịp để chúng ta ghi nhớ công ơn những anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã hi sinh vì đất nước. Anh linh của họ mãi mãi là những “chiến sĩ tiền tiêu”, “cột mốc” thiêng liêng nơi địa đầu Tổ quốc.

Việt Nam trước hai lựa chọn: như ánh hào quang Miến Điện hay Hỏa Diêm Sơn của Trung Cộng. 

[31.07.2013 04:08]
NĐ: Những tư duy của Tập Cận Bình không ngoài hai chữ: Đại Hán. Bám sát chiến lược của Mao Trạch Đông, Trung Cộng dùng thủ đoạn dương Đông kích Tây, nói một đằng làm một nẽo nhằm thôn tính Biển Đông và các nước Đông Nam Á. Bị Philipin kiện ra tòa án Quốc tế vì xâm lược Biển đảo, Trung Cộng vẫn bất chấp pháp luật Quốc tế không chịu ra trước vành móng ngựa. Trung Cộng đang dùng kinh tế mua chuộc các thế lực Nhóm lợi ích tham nhũng, tăng cường tàu chiến hiện đại

Philippines có kinh nghiệm từ bài học của Nhật Bản trong bang giao với Mỹ

[01.09.2013 00:26]
NĐ: Bài học quý giá từ Nhật Bản trong bang giao với Mỹ, các nước Asean dù có nâng tầm quan hệ chiến lược với Trung Cộng là để hòa bình phát triển kinh tế, ghìm sự hung hăng của cái Lưỡi Bò đang muốn liếm loát từng tấc đất của các nước láng giềng, nhưng các nước Asean không bao giờ quên quan hệ với Mỹ trên cơ sở thực tế đã minh chứng từ sức mạnh của Mỹ : hai bên cùng có lợi và Nhân quyền dân chủ.

Hoan hô Tokyo được chọn tổ chức Thế vận hội 2020 là góp phần to lớn đập tan 9 khúc Lưỡi Bò ở Biền Đông

[08.09.2013 04:10]
NĐ: Trong khi đó tại Trung Quốc, báo chí chính thức của Bắc Kinh lại loan báo là Tokyo đã bị loại và vinh dự đón Thế vận hội Olympic 2020 về tay Istanbul. Trên trang mạng internet, Tân Hoa Xã cho biết Ủy ban Thế vận Quốc tế tin tưởng vào Thổ Nhĩ Kỳ. Còn đài truyền hình nhà nước của Trung Quốc thì khẳng định là Tokyo đã bị loại ngay từ vòng đầu, thua hẳn Istanbul và Madrid.


VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Sắm đèn để soi sáng, đọc sách để hiểu đạo lý. Sáng để soi nhà tối, đạo lý để soi lòng người.
Ngạn ngữ Trung Quốc.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm