Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007492092
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
VIỆT NAM CẦN PHẢI CHẤP NHẬN XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
01.05.2014 19:12

Xem hình
Ông Trương Đình Tuyển
NĐ: Người mang ngọn lửa xã hội dân sự tới diễn đàn Kinh tế Mùa Xuân năm 2014 được tổ chức tại Hạ Long là nguyên Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển. Vốn nổi tiếng là thẳng thắn và có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc đàm phán quốc tế ông đã trình bày trước hội trường ý tưởng mà nhiểu người từng nghĩ tới nhưng không có dịp nói ra trước một cử tọa chuyên môn như tại Diễn đàn kinh tế mùa xuân năm nay.

   Vai trò xã hội dân sự trong phát triển kinh tế
 
Sáng (28/4/2014), tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa Xuân 2014 với chủ đề “Động lực phát triển mới từ cải cách thể chế”

Nghe bài này

Nguồn>>> Google - RFA

LƯU Ý: trong trường hợp mở ra mà không nghe được, bạn nhớ sử dụng vượt tường lửa, sau đó nhấp chuột mở lại trang này thì nghe bình thường. Dưới đây là toàn bộ bài viết:

Trong Diễn đàn Kinh tế Mùa Xuân năm 2014 được tổ chức tại Hạ Long vừa qua hội trường của diễn đàn đã nóng lên sau khi ý kiến của nguyên Bộ trưởng Bộ Thương Mại Trương Đình Tuyển cho rằng xã hội dân sự không những phải được thừa nhận mà còn cho phép nó đóng góp vào sự phát triển kinh tế như một trụ cột thứ ba sau vai trò của thị trường và nhà nước.

Diễn đàn Kinh tế Mùa xuân 2014

Diễn đàn Kinh tế Mùa xuân 2014 được Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cùng với Viện hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam kết hợp Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và sự tài trợ của Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc UNDP phối hợp tổ chức. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thì đây là một diễn đàn kinh tế thẳng thắn, trung thực và quan trọng nhất Việt Nam hiện nay.

Trong diễn đàn lần này chủ yếu thảo luận về hai vấn đề, một là tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay và hai là cải cách vể thể chế, tạo ra bước đột phá để thúc đẩy sự phát triển bền vững tại Việt Nam.

Qua các năm trước báo chí cho rằng diễn đàn này là nơi các tham dự viên có thể trình bày những vấn đề gai góc nhất cũng như các ý tưởng nhạy cảm từng được chia sẻ tại diễn đàn này đã chứng tỏ rằng không có vùng cấm nào xuất hiện ở đây.

    Không ai ngờ trước một vấn đề cấm kỵ, vượt xa nhạy cảm đã và đang được xem là diễn biến hòa bình, phản động….được mang ra công khai giữa điễn đàn, đó là vai trò của xã hội dân sự trong sự vận hành kinh tế

Khi thảo luận về vấn đề cải cách thể chế, diễn đàn chờ đợi những ý kiến đột phá được đưa ra nhắm vào việc gỡ bỏ những mầm mống làm trì trệ trong khu vực tập đoàn, hay biện pháp ngăn cản sự trỗi dậy của nhóm lợi ích. Không ai ngờ trước một vấn đề cấm kỵ, vượt xa nhạy cảm đã và đang được xem là diễn biến hòa bình, phản động….được mang ra công khai giữa điễn đàn, đó là vai trò của xã hội dân sự trong sự vận hành kinh tế.

Người mang ngọn lửa xã hội dân sự tới diễn đàn là nguyên Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển. Vốn nổi tiếng là thẳng thắn và có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc đàm phán quốc tế ông đã trình bày trước hội trường ý tưởng mà nhiểu người từng nghĩ tới nhưng không có dịp nói ra trước một cử tọa chuyên môn như tại Diễn đàn kinh tế mùa xuân năm nay.

Yếu tố quan trọng của xã hội dân sự

Khi được hỏi xã hội dân sự thường được cho là sinh hoạt của những nhóm cùng mục đích, chia sẻ cho nhau các kinh nghiệm vê nghề nghiệp, ý thích hay công  tác xã hội vậy xã hội dân sự góp phần vào việc vận hành kinh tế dưới hình thức nào, ông Trương Đình Tuyển cho biết:

- Điều này cũng đơn giản thôi bởi vì nhà nước thất bại thì thị trường sẽ thất bại. Trong bối cảnh khó tìm một ranh giới chính xác để phân định vai trò nhà nước và thị trường một cách thật hợp lý vì vậy xã hội dân sự là một nơi để cung cấp từng thực chứng trên cơ sở va đập chính sách của người dân. Trên cơ sở chiêm nghiệm của mình người ta sẽ đưa ra những ý kiến phản biện có giá trị thực rất cao. Đồng thời thị trường thì nó mang tính tự phát bản, rồi chất quan liêu và các lợi ích nhóm thao túng nữa cho nên không thể nào giải quyết việc thất bại của cả thỉ trường và xã hội dân sự nó bổ xung rất là cần thiết.

Kinh tế thị trường hiện đại phải dựa trên ba trụ cột chính. Một là thị trường, đương nhiên rồi. Thứ hai là nhà nước và thứ ba là xã hội dân sự. Mỗi trụ cột này nó thực hiện một chức năng và nó tương tác với nhau. Thị trường thì nó sẽ phân bố nguồn lực có hiệu quả. Nhà nước thì dùng công cụ điều tiết để có thể đầu tư thực hiện chính sách tăng trưởng bao trùm còn xã hội dân sự nó đóng góp vào việc xử lý xây dựng phản biện và giám sát thực hiện chính sách.

Vấn đề chỉ đơn giản thế thôi và tư tưởng này thì nó cũng đã thể hiện trong bài nói chuyện của Thủ tướng rồi.

TS Lê Đăng Doanh cũng tham dự tại Diễn đàn lần này cho biết nhận xét của ông về ý kiến của nguyên bộ trưởng thương mại Trương Đình Tuyển:

- Ông Trương Đình Tuyển nói rằng không phải chỉ có nhà nước và thị trường mà còn có xã hội dân sự. Xã hội dân sự cần phải được thừa nhận bởi vì lâu nay ở Việt Nam vẫn có sự cấm kỵ với việc sử dụng khái niệm xã hội dân sự thậm chí là đã có một số bài báo chụp mũ cho rằng xã hội dân sự dẫn đến diễn biến hòa bình và coi xã hội dân sự là hoạt động của lực lượng thù địch. Tôi hoàn toàn ủng hộ và đánh giá cao phát biểu thẳng thắn và có căn cứ của ông Trương Đình Tuyển. Ông Trương Đình Tuyển nói rằng nhà nước quan liêu vì vậy cần xã hội dân sự để mà giám sát, để mà đóng góp vào chính sách, để mà tham gia vào quá trình tố tụng.

Xã hội dân sự là sức mạnh chung của xã hội và sức mạnh ấy nếu bị ngăn cản, đàn áp là thiệt hại cho đất nước. Vai trò của xã hội dân sự là thúc đẩy xã hội chứ không bao giờ là lực cản của xã hội. Nó góp sức hoàn thiện và phát triển những hoạt động nghể nghiệp không những theo nhu cầu tự nhiên mà còn làm bệ đỡ cho các chính sách xã hội của nhà nước. Hoạt động của nhiều hiệp hội có thể thay thế vai trò nhà nước và do đó chia sẻ bớt gánh nặng cho chính phủ.

TS Lê Đăng Doanh đưa ra một ví dụ về khía cạnh này:

- Hơn thế nữa tôi muốn thêm vào rất nhiều chức năng mà nhà nước hiện nay đang làm có thể chuyển giao cho xã hội dân sự làm và nếu xã hội dân sự làm thì theo kinh nghiệm các nước sẽ có hiệu quả hơn.

Thí dụ như ở các nước thì không phải Bộ y tế đứng ra đánh giá các bác sĩ và làm cái việc hàng năm bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho các bác sĩ, nhưng cái đó giao cho Y sĩ đoàn hay ở Việt Nam là Tổng hội y sĩ. Tổng hội y sĩ này gồm có tất cả các bác sĩ có trình độ chuyên môn, họ cập nhật, tổ chức các khóa học. Như ở Mỹ thì mỗi một năm các bác sĩ được cập nhật khóa học ba tháng và được cấp chứng chỉ. Như vậy tránh cái việc Bộ Y tế bổ nhiệm cán bộ, vửa cấp bằng cập nhật kiến thức rồi lại vừa đánh giá phòng mạch hay bệnh viện đó có đủ tiêu chuẩn hay không.

Theo nhận xét của TS Lê Đăng Doanh thì trong thời gian qua Diễn đàn Kinh tế mùa Xuân đã được Ủy ban kinh tế quốc hội dùng để tham khảo. Ngay sau khi diễn đàn kết thúc thì đã có cuộc họp để xem xét các báo cáo của chính phủ cụ thể do Bộ Kế hoạch Đầu tư trình ra cho Ủy ban Kinh tế xem xét và Ủy ban này có những ý kiến hết sức thẳng thắn và xây dựng để trình cho Quốc hội.

Trong lần góp ý này, vai trò xã hội dân sự có lẽ sẽ được nhìn lại một cách bình tĩnh để tận dụng nó cho quyền lợi đất nước. Xã hội dân sự dù không được chính thức nhìn nhận thì nó cũng đã và đang phát triển. Nó là xu thế không thể cưỡng lại khi phương tiện thông tin internet đã mở ra tầm nhìn rộng khắp để từ đó người dân thấy rằng sự đóng góp của xã hội dân sự là điều tất yếu và nếu cố tìm cho được lý do để cưỡng bức nó chỉ làm cho sức bật từ bên trong càng mạnh hơn mà thôi.

                                                Mặc Lâm

TIN LIÊN QUAN:
 

XÃ HỘI DÂN SỰ VIỆT NAM CHÍNH THỨC TUYÊN BỐ RA ĐỜI HOẠT ĐỘNG 23-9-2013

NĐ: "Diễn đàn xã hội dân sự yêu cầu Quốc hội dừng việc thông qua bản Hiến pháp sửa đổi trong đó thể chế chính trị hiện hành vẫn được duy trì về cơ bản, kéo dài thời gian thảo luận về Hiến pháp và thật lòng tổ chức nghiên cứu, tranh luận một cách thẳng thắn, nghiêm túc và công khai về những điều cơ bản của thể chế chính trị đang còn ý kiến khác nhau.
Tuyên bố này được gửi tới các thành viên cơ quan lãnh đạo ĐCS và Nhà nước; đồng thời được công bố trên mạng xã hội để phổ biến rộng rãi, mong đồng bào trong và ngoài nước biểu thị sự đồng tình, hưởng ứng."- Tuyên bố về thực thi quyền Dân sự và chính trị.

Mạng Lưới Blogger Việt Nam chính thức ra mắt và tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền 10-12 tại Hà Nội

[10.12.2013 21:57]
NĐ: "Rõ ràng, nhân quyền cần thiết cho hạnh phúc của tất cả người dân Việt Nam. Quan điểm của tôi là nếu không có những tiến bộ lớn về nhân quyền, Việt Nam chỉ có thể thay đổi rất ít trong việc giải quyết các thách thức cấp bách nhất mà họ phải đối mặt ngày nay. Với chiếc ghế thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc mới giành được, trách nhiệm của chính quyền Việt Nam trong việc tôn trọng và thúc đẩy nhân quyền là rõ ràng hơn bao giờ hết"- Jonathan London
 

TUYÊN BỐ CỦA HỘI CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VIỆT NAM

[20.02.2014 05:42]
NĐ: Hội Cựu Tù nhân Lương tâm Việt Nam đấu tranh cho một nền pháp chế biết đề cao nhân phẩm, tôn trọng nhân quyền, thăng tiến tự do, xây dựng dân chủ theo các chuẩn mực quốc tế, văn minh của nhân loại, được biểu đạt trong Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và hai Công ước Quốc tế về các quyền chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa và xã hội.

HÀNH VI VĂN HÓA ĐỚN HÈN ĂN CƯỚP VI PHẠM PHÁP LUẬT CỦA CÁN BỘ THÀNH ĐOÀN TẠI TP.HCM & VIÊN CÔNG AN TẠI HÀ NỘI TRONG NGÀY KỶ NIỆM NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

[09.12.2013 19:57]
NĐ: Việt Nam đã ký vào Tuyên ngôn nhân quyền Quốc tế và gần đây đã vào Hội đồng Nhân quyền Quốc tế. Chào mừng ngày Nhân quyền Quốc Tế 10-12, chị em Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam đã đi phân phát tài liệu bản tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế và tặng bóng bay cho mọi người. Đáp lại hoạt động cao cả này, Chị em phụ nữ Nhân quyền Việt Nam bị "Thế lực thù địch phản động" cướp dật,...
Mời quý vị xem Video Clip dưới đây để thấy rõ hành vi vi phạm pháp luật thật đáng xấu xa của một cán bộ thành đoàn & viên Công an, cả hai ăn lương từ tiền thuế - ngân sách của Nhân dân đi cướp dật tài sản của công dân

Việt Nam trước hai lựa chọn: như ánh hào quang Miến Điện hay Hỏa Diêm Sơn của Trung Cộng. 

[31.07.2013 04:08]
NĐ: Những tư duy của Tập Cận Bình không ngoài hai chữ: Đại Hán. Bám sát chiến lược của Mao Trạch Đông, Trung Cộng dùng thủ đoạn dương Đông kích Tây, nói một đằng làm một nẽo nhằm thôn tính Biển Đông và các nước Đông Nam Á. Bị Philipin kiện ra tòa án Quốc tế vì xâm lược Biển đảo, Trung Cộng vẫn bất chấp pháp luật Quốc tế không chịu ra trước vành móng ngựa. Trung Cộng đang dùng kinh tế mua chuộc các thế lực Nhóm lợi ích tham nhũng, tăng cường tàu chiến hiện đại

Philippines có kinh nghiệm từ bài học của Nhật Bản trong bang giao với Mỹ

[01.09.2013 00:26]
NĐ: Bài học quý giá từ Nhật Bản trong bang giao với Mỹ, các nước Asean dù có nâng tầm quan hệ chiến lược với Trung Cộng là để hòa bình phát triển kinh tế, ghìm sự hung hăng của cái Lưỡi Bò đang muốn liếm loát từng tấc đất của các nước láng giềng, nhưng các nước Asean không bao giờ quên quan hệ với Mỹ trên cơ sở thực tế đã minh chứng từ sức mạnh của Mỹ : hai bên cùng có lợi và Nhân quyền dân chủ.

Hoan hô Tokyo được chọn tổ chức Thế vận hội 2020 là góp phần to lớn đập tan 9 khúc Lưỡi Bò ở Biền Đông

[08.09.2013 04:10]
NĐ: Trong khi đó tại Trung Quốc, báo chí chính thức của Bắc Kinh lại loan báo là Tokyo đã bị loại và vinh dự đón Thế vận hội Olympic 2020 về tay Istanbul. Trên trang mạng internet, Tân Hoa Xã cho biết Ủy ban Thế vận Quốc tế tin tưởng vào Thổ Nhĩ Kỳ. Còn đài truyền hình nhà nước của Trung Quốc thì khẳng định là Tokyo đã bị loại ngay từ vòng đầu, thua hẳn Istanbul và Madrid.

"Nếu còn yêu nước, Đảng phải tưởng niệm cuộc chiến Việt-Trung" - Luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (DR) trả lời báo chí

[15.02.2014 17:43]
NĐ:" Mỗi người đều nghĩ, như chúng tôi đều nghĩ : Nếu cái đảng này còn yêu nước, thì phải kỷ niệm 35 năm ngày chiến tranh biên giới một cách đường hoàng. Nếu như cái đảng này mà đã phai mờ, không nắm vững ngọn cờ yêu nước, thì đó là cái điều thất vọng và đừng có mong rằng những người yêu nước tiếp tục ủng hộ đảng." - Luật sư Trần Quốc Thuận. Tin nóng biểu tình sáng Chủ Nhật 16-2-2014 tại Hồ Gươm Hà Nội.

Nhân sĩ trí thức Việt Nam yêu nước, trả lời báo chí nước ngoài về tình trạng tham nhũng nghiêm trọng dẫn đến nguy cơ sụp đỗ ĐCSVN

[14.09.2013 04:06]
NĐ: Chu cha ! Mới sơ sơ 10 vụ án mà VKSNDTC nêu ra cho ông Nguyễn Bá Thanh được báo chí Lề Đảng loan báo rầm rộ thì đã có 8/10 vụ tham nhũng liên quan đến ông Thống đốc NHNN Việt Nam, người có số phiếu tín nhiệm thấp đứng đầu danh sách Quốc Hội lại tự nhận giải " Nửa giải Nobel Quốc tế". Vừa qua Thủ tướng nguyễn Tấn Dũng lại đánh giá cao thành tích điều hành Ngân hàng tốt đối với ông Thống đốc. Với cái đà Nợ xấu ngày một tăng, nền kinh tế be bét thì cuối năm 2013, ông Thống đốc Nguyễn Văn Bình lại tự nhận cả giải Nobel là cái chắc.

Hoan hô Luật sư Trần Vũ Hải đã gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội bản Dự thảo Ý kiến về Thành lập và Tham gia đảng phái tại Việt Nam

[22.08.2013 05:46]
NĐ: " Theo chúng tôi, vấn đề thành lập và tham gia một đảng ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam đang được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm, đã có nhiều người đề xuất, các cơ quan chức năng và các nhà luật học hàng đầu của Việt Nam cần có những quan điểm rõ ràng căn cứ vào pháp luật Việt Nam để khẳng định luật pháp Việt Nam có cấm công dân Việt Nam tham gia và thành lập đảng khác ĐCSVN, nếu không cấm việc thành lập sẽ diễn ra như thế nào để phù hợp pháp luật Việt Nam." - Luật sư trần Vũ Hải

CHIA SẺ TÂM TƯ CỦA HUỲNH THỤC VY - HỘI PHỤ NỮ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

[27.04.2014 04:04]
NĐ: "Cuối năm 2013, tôi trở thành thành viên của một tổ chức bảo vệ Nhân quyền của phụ nữ mang tên Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam. Một tổ chức độc lập, ra đời trong hoàn cảnh chế độ độc tài sợ hãi bất cứ sự tập hợp nào của người dân Việt Nam, tất nhiên gặp phải nhiều trở ngại... " - Huỳnh Thục Vy

HOAN HÔ NGHỆ SỸ KIM CHI VÀ CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ CỦA VIỆT NAM ĐẾN HOA KỲ VẬN ĐỘNG CHO QUYỀN TỰ DO BÁO CHÍ TRONG NƯỚC

[18.04.2014 19:29]
Chuyến đi được thực hiện theo lời mời của các dân biểu Hoa Kỳ và một số tổ chức Quốc Tế cho quyền tự do thông tin, nhân Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới. Ba nhà hoạt động gồm nữ nghệ sĩ Kim Chi, cùng các ông Ngô Nhật Đăng và Nguyễn Đình Hà đã từ Việt Nam đến Hoa Kỳ chiều thứ Sáu ngày 18/04/2014, nhằm vận động cho quyền tự do báo chí trong nước .

NƯỚC CỜ SẮP ĐẶT LUÂN CHUYỂN CHO AI THẮNG CUỘC CỦA THỂ CHẾ ĐỘC ĐẢNG VIỆT NAM ?

[30.03.2014 05:24]
NĐ: Người thắng cuộc là người có nhiều phiếu hơn. Người có nhiều phiếu hơn không hẳn vì uy tín lớn hơn mà còn có thể là người có nhiều "gót chân A-Sin" để sau khi bầu lên "đàn em" dễ dàng trục lợi. Thành phần bỏ phiếu trong Đại hội không bị chi phối một cách trực tiếp bởi nguyên tắc lợi ích như trong Bộ chính trị, Trung ương, nhưng đại biểu lại thường là những người "phục tùng". Cho dù xác suất rất thấp, Đại hội vẫn có thể tạo ra bất ngờ nếu như các đại biểu hiểu là lá phiếu của họ có thể chỉ tập trung đặc quyền, đặc lợi cho một số người nhân danh "tập trung dân chủ" - Nhà báo Huy Đức.
 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

VIETINBANK BỎ NGỰA CHẠY BỘ CÙNG VỤ ÁN HUỲNH THỊ HUYỀN NHƯ ?

NĐ: Quyết định số 807/QĐ-NHNN ngày 26/4/2014, ông Phạm Huy Hùng thôi đại diện 40% phần vốn nhà nước tại VietinBank. Kể từ ngày 26-4-2014, ông Phạm Huy Hùng đương nhiên mất chức Chủ tịch HĐQT và tư cách thành viên HĐQT VietinBank.


VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Bí quyết để luôn trẻ trung là mỗi ngày học một điều mới!
Khuyết danh.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm