Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007519812
 
Tin tức » Kinh Doanh Hôm nay là :
TIỀN ẢO CÔNG NGHỆ TIN HỌC ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG XU THẾ TOÀN CẦU
26.12.2013 02:10

Xem hình
Tiền ảo Bitcoin được phát minh vào năm 2009.
NĐ: Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, giá trị của một Bitcoin dao động từ chỉ vài xu đến gần 1.000 đô la. Và khi ngày càng nhiều công ty chấp nhận nó cho hàng hóa và dịch vụ, và ngày càng nhiều người tiêu dùng sử dụng nó, đồng tiền ảo này đang dần khẳng định vị thế trong khung cảnh tài chính toàn cầu.

      Tiền ảo Bitcoin: Quan tâm và tranh cãi

Những người muốn mua hàng, thanh toán dịch vụ, hoặc chuyển tiền ở bất cứ nơi nào trên thế giới mà không cần tới ngân hàng, thẻ tín dụng và dịch vụ tài chính khác, thậm chí cả chính phủ, đang sử dụng ngày một nhiều loại tiền ảo gọi là Bitcoin. Ðược phát minh vào năm 2009 bởi một kỹ sư phần mềm bí ẩn mà không ai biết tên thật là gì, loại tiền kỹ thuật số này đang tạo nên rất nhiều sự quan tâm...và tranh cãi.

Khoảng 1.700 doanh nghiệp khắp thế giới giờ đã chấp nhận Bitcoin. Loại tiền điện tử mã hóa này được mua, bán, và chuyển khoản như tiền tệ truyền thống thông qua các công ty giao dịch. Những giao dịch được thực hiện mà không có sự tham gia hoặc quản lý của bên thứ ba hay chính phủ.

Điều này làm Bitcoin trở thành loại tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới hoàn toàn phi tập trung hóa, theo lời nhà phân tích chính sách công nghệ Jerry Brito.

"Bitcoin về cơ bản giải quyết được vấn đề của khoa học máy tính, lần đầu tiên cho phép chỉ hai người giao dịch trực tuyến, vậy nên nó mang tính phi tập trung hóa. Không có công ty Bitcoin, không có chính phủ, nó giống như email vậy."

Loại tiền này có sức hấp dẫn đối với những tay tội phạm muốn bí mật chuyển tiền. Nhưng cơ quan thực thi luật pháp Mỹ gần đây đã đóng cửa một thị trường chợ đen trực tuyến sử dụng Bitcoin.

Ông Marco Santori, Chủ tịch Ủy ban Vấn đề Quản lý của tổ chức Bitcoin Foundation, chỉ ra rằng mọi giao dịch bằng Bitcoin có thể được nhìn thấy bởi tất cả những máy tính khác.

"Bitcoin thực ra được quản lý rất nghiêm ngặt. Những người đổi Bitcoin lấy những loại tiền tệ kỹ thuật số khác hoặc đổi Bitcoin lấy đô la được xem là thực thể kinh doanh chuyển tiền theo Luật Bảo mật Ngân hàng của Mỹ."

Độ tin cậy của hệ thống dựa trên cơ sở là số lượng bitcoin trong toàn bộ hệ thống luôn phải được kiểm kê. Máy tính của người sử dụng liên tục theo dõi và chấp thuận những giao dịch nhận thêm bitcoin mới, là cách mà ngân khoản bổ sung được thêm vào hệ thống, ông Brito nói.

"Mỗi mười phút có 25,5 bitcoin được đưa vào nền kinh tế và được đưa theo một cách thức ngẫu nhiên."

Mỹ, Đức, và chính phủ nhiều nước khác đã chấp thuận việc sử dụng loại tiền tệ kỹ thuật số này, mặc dù một số quan chức kêu gọi giám sát nhiều hơn. Trung Quốc mới đây đã cấm ngân hàng nhưng không cấm các doanh nghiệp của nước này giao dịch bằng Bitcoin.

Ông Santori nói giờ việc gửi tiền toàn cầu trở nên dễ dàng hơn và rẻ hơn.

"Giờ người ta không phải luôn luôn gửi đồng đô la hoặc một số phái sinh của đồng đô la. Họ có thể gửi Bitcoin."

Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, giá trị của một Bitcoin dao động từ chỉ vài xu đến gần 1.000 đô la. Và khi ngày càng nhiều công ty chấp nhận nó cho hàng hóa và dịch vụ, và ngày càng nhiều người tiêu dùng sử dụng nó, đồng tiền ảo này đang dần khẳng định vị thế trong khung cảnh tài chính toàn cầu.

Nguồn >>> Google - VOA


TIN LIÊN QUAN:
 * 10 điều bạn chưa biết về tiền ảo Bitcoin
 * Tiền ảo Bitconin - Cơ hội và nguy cơ
* Hai doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên giao dịch bằng Bitcoin

CƠN CHẤN ĐỘNG SÓNG THẦN "ĐỘC QUYỀN VÀNG" XÉ NÁT CÁC NHTM VIỆT NAM

[26.12.2013 00:28]
NĐ: Nguyên nhân sâu xa của Việt Nam đang thụt lùi tuột dốc về Kinh tế - Xã hội so với các nước trong khu vực và Thế giới là do Hiến pháp không được thượng tôn vì Quốc Hội chỉ là độc đảng. Khi bản Hiến pháp sửa đổi 28-11-2013 chỉ là cụ thể hóa của Cương lĩnh ĐCSVN đã một lần nữa khẳng định: Thể chế Việt Nam tiếp tục tư duy nhiệm kỳ. Tai hại của Tư duy nhiệm kỳ là: "Của chùa" tranh thủ vơ vét, tham nhũng, còn tụt hậu đỗ bể Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Giáo dục - Nợ nần trút lên người sau, thế hệ con cháu gánh chịu
KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

DƯƠNG CHÍ DŨNG ĐÃ BIẾN PHIÊN TÒA THÀNH BUỔI BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ XÓM PHƯỜNG - Phiếm luận của Nguyễn Quốc Minh.

NĐ: Tài bẩm sinh của Dương Chí Dũng một lần nữa được Nhóm đặc quyền đặc lợi khẳng định và tán thưởng vì đã biến phiên tòa thành buổi biểu diễn Văn nghệ xóm phường, còn người dân ai ai cũng ôm bụng phì cười. Nghe đâu, Kỷ lục Đạo thơ Yên Tử thì phong Dương Chí Dũng là sư phụ.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
VỤ "ÁM SÁT HỤT DONALD TRUMP" - MÀN KỊCH VỤNG VỀ CỦA NHỮNG KẺ "DỐI TRÁ VÀ LỪA BỊP" DÀN DỰNG ???
THƯỢNG ĐỈNH NATO KHAI MẠC KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP TẠI HOA KỲ TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ HẬU THUẪN MẠNH MẼ CỦA NATO GIÚP UKRAINE CHỐNG NGA XÂM LƯỢC
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/07/2024 - 30/07/2024
TRANH LUẬN DÂN CHỦ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2024
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người không tạo được niềm tin nơi đồng loại thì không đứng vững được ở đời.
Khổng Tử.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm