Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007213236
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
HOAN HÔ CỰU CHIẾN BINH NGUYỄN TƯỜNG THỤY TUYÊN BỐ TỪ BỎ HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM & CÓ THƯ GỬI BCH TW HỘI CỰU CHIẾN BINH
11.12.2013 19:34

Xem hình
Cựu chiến binh Nguyễn Tường Thụy
NĐ: "Bất kỳ ai cũng hiểu, công an không phải là cựu chiến binh. Vì vậy để các thành phần khác vào Hội sẽ làm cho Hội thành một tổ chức bát nháo. Người hội viên không thấy vinh dự, tự hào khi đứng trong hàng ngũ của Hội. Về phần tôi, tôi không thể sinh hoạt ở một chi hội mà chi hội trưởng là công an quản giáo trại giam." - Cựu chiến binh Nguyễn Tường Thụy

 THƯ GỬI BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM
(Về việc nguyên công an quản giáo trại giam làm chi hội trưởng CCB)
Tôi, Nguyễn Tường Thụy, sinh hoạt tại chi hội 56 thuộc Hội Cựu chiến binh xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội.

Tôi vào Hội cựu chiến bình từ thời bắt đầu vận động thành lập hội.

Tôi viết thư này có mấy ý kiến với BCH về công tác tổ chức:

Ngày 7/12/2012, tôi gửi đơn đến Ban chấp hành Hội cựu chiến binh các cấp, trước hết gửi cho cấp xã và cấp huyện.

Nội dung phản ánh về việc bà Phùng Thị Phấn, trước khi nghỉ hưu công tác trong ngành công an, cụ thể là làm cán bộ trại giam và không có thời kỳ nào công tác thuộc 9 đối tượng xét kết nạp theo điều lệ 2007 của Hội.

Sau khi kết nạp, bà Phấn nhanh chóng được đưa lên làm chi hội trưởng chi hội tôi sinh hoạt.

Sau khi tôi phản ánh, cán bộ của Hội xã đều thừa nhận phản ánh của tôi là đúng, thừa nhận bà Phấn không phải là đối tượng kết nạp của Hội. Tuy vậy, họ chỉ nói là đã kết nạp rồi thì thôi, bây giờ đưa ra khỏi Hội sao được.

Tôi bảo thế thì các anh cứ cho ý kiến bằng văn bản.

Nhưng một thời gian dài sau đó, tôi không nhận được sự trả lời.

Sau đó, tôi nhận được công văn đề ngày 15/8/2013 của Hội CCB xã Thanh Liệt trả lời rằng, căn cứ vào hướng dẫn thi hành điều lệ Hội thì bà Phấn vẫn là Hội viên.

Tôi được đưa cho xem bài phô tô “Một số vấn đề cụ thể thi hành điều lệ Hội CCB VN” in trên TTCCB tháng 6/2013″ (không có trang cuối nên không biết ai ký). Qua đó được biết bản hướng dẫn này được thông qua tại Hội nghị lần thứ 2 BCHTW Hội (khóa V) ngày 27/3/2013, tức là gần 4 tháng sau khi tôi có đơn phản ánh. Theo đó, có đoạn:

“Nhưng người được kết nạp vào Hội trong thời kỳ thực hiện qui định của Điều lệ Hội lâm thời dù không nằm trong các đối tượng nêu trên vẫn là Hội viên của Hội, nếu họ không xin ra khỏi Hội.”

Nếu văn bản hướng dẫn này là có thực, tôi có ý kiến sau:

- Điều lệ hiện nay là Điều lệ Hội CCB được Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV Hội CBBVN thông qua ngày 13 tháng 12 năm 2007, chứ không có “điều lệ lâm thời”

- Mọi sự hướng dẫn là để làm rõ những gì chưa cụ thể chứ không được trái với điều lệ Hội. Vì vậy, nếu qui định những ai đã “trót” kết nạp rồi thì cứ để nguyên là trái với điều lệ Hội. Nếu cứ trót thì để, chẳng lẽ Hội CBB chấp nhận cả sinh viên, nông dân, công nhân, nhà buôn, doanh nhân… (thuần túy) vào Hội hay sao?

- Mặt khác, bà Phấn được kết nạp sau khi có điều lệ Hội 2007 nên BCH Hội địa phương không thể vận dụng bản Hướng dẫn nói trên.

- Bất kỳ ai cũng hiểu, công an không phải là cựu chiến binh. Vì vậy để các thành phần khác vào Hội sẽ làm cho Hội thành một tổ chức bát nháo. Người hội viên không thấy vinh dự, tự hào khi đứng trong hàng ngũ của Hội. Về phần tôi, tôi không thể sinh hoạt ở một chi hội mà chi hội trưởng là công an quản giáo trại giam.

Đây là một trong những lý do khiến tôi tuyên bố ra khỏi hội ngay ngày hôm nay, 10/12/2013.

Trước khi ra khỏi Hội, tôi có mấy góp ý cho BCH để công tác tổ chức của Hội được chặt chẽ hơn.

Về phần tôi, tuy không còn là Hội viên nhưng vẫn là một cựu chiến binh, tôi sẽ tiếp tục đấu tranh theo tinh thần của một người lính vì Đất nước, vì Dân tộc.

                              Ngày 10/12/2013

                            Nguyễn Tường Thụy

Nguồn>>> Google - NTT

TIN NÓNG:
* Khi “liệt sĩ trở về” muốn tự tử ! (Nguồn >>>Google - Báo Lao Động )
* Đài truyền hình Đồng Nai chiếu phim Tài liệu Hải chiến Hoàng Sa Trường Sa 1974 của VNCH:TIN LIÊN QUAN:

Hoan hô Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết không nhắc tới Đảng cộng sản Việt Nam và mấy từ XHCN

[12.02.2013 23:58]
NĐ: " Đón chào năm mới Quý Tỵ - 2013 chính là thời điểm để một lần nữa, mỗi gia đình, mỗi người Việt Nam chúng ta khắc sâu công ơn dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân. Biết bao mồ hôi, xương máu của các thế hệ người Việt Nam nối tiếp nhau kiên cường chiến đấu, hy sinh, lao động sáng tạo, hiến dâng cho Tổ quốc cuộc đời mình để đất nước được như ngày hôm nay. Trách nhiệm của chúng ta là kế thừa xứng đáng sự nghiệp rạng rỡ của cha ông, phải xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ta ngày càng thêm giàu đẹp, vững bền."

Ai nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tuyên bố.

[15.12.2012 18:43]
NĐ:“Bây giờ đừng có “chụp mũ” nhau, ví dụ người ta nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước”, Chủ tịch nước nói. Tuy nhiên, quan trọng là việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm thế nào cho thực chất, hiệu quả. “Coi chừng sẽ có tình trạng “chạy” phiếu, “vận động” phiếu. Nếu vận động mà được ông tốt phiếu nhiều, ông xấu phiếu ít thì tốt quá. Chỉ sợ là “vận động” theo kiểu móc ngoặc với nhau, được anh, được tôi thì hết sức lo lắng”, Chủ tịch nước bày tỏ.

HOAN HÔ BÁC SỸ NGUYỄN ĐẮC DIÊN TUYÊN BỐ TỪ BỎ ĐCSVN

[06.12.2013 20:10]
NĐ: "Thay vì theo đường quan mà cộng đồng thế giới văn minh đã khai phóng để đi, Đảng lại liên tục quàng vào bụi rậm. Câu châm biếm "Đảng tiên phong đi trước, nhân dân tiếp bước theo sau, dân hỏi Đảng đi đâu, Đảng lầu bầu: đang định hướng" là hình ảnh vừa bi vừa hài, nhưng mà thực và sống." - Bác sỹ Nguyễn Đắc Kiên

HOAN HÔ NHÀ BÁO TIẾN SỸ PHẠM CHÍ DŨNG TUYÊN BỐ TỪ BỎ ĐCSVN

[05.12.2013 17:33]
NĐ: "Ai và cơ chế nào đã gây ra thảm cảnh không thể cứu vãn như thế ? Trong tâm trạng tuyệt vọng của một đảng viên, những người như tôi đã phải nhận chân rằng điều được xem là sự “lãnh đạo toàn diện” của Đảng Cộng sản đã thất bại, thất bại một cách cố ý và quá cay đắng. Không những không hướng đến tinh thần công bằng và bác ái, làm tròn nghĩa vụ một nhà nước “của dân, do dân và vì dân”, Đảng Cộng sản hiện thời chỉ còn mang bóng hình và hơi thở của các nhóm lợi ích."-Nhà báo,TS.Phạm Chí Dũng.

HOAN HÔ LUẬT GIA LÊ HIẾU ĐẰNG TUYÊN BỐ TỪ BỎ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

[04.12.2013 18:18]
NĐ: Lê Hiếu Đằng là luật gia, Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên là phó Tổng Thư Ký Ủy ban Trung Ương Liên Minh các lực lượng Dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam, Nguyên Tổng thư kí Uỷ Ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam ở TP HCM[1]. Ông là một trong các “lãnh tụ” sinh viên trước đây đã có một thời kỳ lẫy lừng trong phong trào đấu tranh tại Sài Gòn và các đô thị Miền Nam trước 1975, thành viên Ban chấp hành Tổng hội sinh viên Sài Gòn và ĐH Luật Khoa. Ngày 04/12/2013, ông tuyên bố từ bỏ Đảng CSVN. Cả nước reo mừng, hoan hô Luật gia Lê Hiếu Đằng từ bỏ ĐCSVN.

KHI HIẾN PHÁP SỬA ĐỔI CHỈ LÀ CỦA RIÊNG ĐẢNG

[07.12.2013 07:16]
NĐ: Khi điều 4 nằm trong Hiến pháp sửa đổi 1988, thì Việt Nam thực chất chưa có Hiến pháp mà đó là sự thể chế hóa cương lĩnh của ĐCSVN. Hiến pháp sửa đổi 2013 được cơ quan Quốc Hội của ĐCSVN thông qua, trong Lời nói đầu đã khẳng định Hiến pháp là sự thể chế hóa Cương lĩnh của ĐCSVN. Ông TBT Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố: "Cương lĩnh của ĐCSVN quan trọng hơn Hiến pháp". Trách chi, từ năm 1988 đến nay xã hội Việt Nam loạn xị cả lên là do Hiến pháp không được thượng tôn như các nước Nhân quyền Dân chủ.


'Bị đuổi học, tôi có tấm bằng nhân dân' - Sinh viên Nguyễn Phương Uyên trả lời báo chí

NĐ: "Nếu mà nó đúng, tôi chấp nhận mình bị thôi học ở một đất nước và một xã hội dưới chế độ như thế này, còn nếu nó được dùng cho một ý định xấu khác bôi nhọ danh dự của tôi, thì tôi sẽ yêu cầu bồi thường về mặt danh dự và nhân phẩm của tôi" - Sinh viên Nguyễn Phương Uyên.

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

TÔI LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGƯỜI KHÔNG BẤM NÚT

NĐ: " “Tôi là một trong 2 người không bấm nút" đó là câu nói của Nhà sử học Dương Trung Quốc, toát lên tất cả niềm tự hào về sự sáng suốt đã chọn để tự thoát ra ngỏ cụt của vũng lầy mà Nhân Dân Việt Nam đã nhìn thấy từ lâu trong mưu đồ thôn tính của Đại Hán." - Nguyễn Quốc Minh.
TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:
VIỆC ĐẤU GIÁ [28.10.2022 10:07]Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
XIN NÓI THẲNG MẤY ĐIỀU GIỮA CHÍNH QUYỀN VỚI DÂN VÀ GIỮA DÂN VÓI NHAU CÓ NHỮNG NHẦM LẪN NGUY HIỂM - Tác giả PGS-TS Mạc Văn Trang
NHỮNG QUỐC GIA ĐÃ CẤM TIKTOK
NGÀY 17-03-2023, TÒA HÌNH SỰ QUỐC TẾ RA TRÁT BẮT TỔNG THỐNG NGA VLADIMIR PUTIN | VOA TIẾNG VIỆT
SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2023 - LUẬT MỚI HAY VĂN BẢN MỚI ? - Tác giả Trương Huy San
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 NGƯỜI ĐẸP TA VUI VẺ, AN LÀNH, HẠNH PHÚC
CHÚC MỪNG HÀI TẾT DƯƠNG LỊCH 2023 AI AI CŨNG VUI | OSIN NGÀY TẾT DƯƠNG LỊCH | XUÂN HINH - HỒNG VÂN - QUANG THẮNG - THANH THANH HIỀN...
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/01/2023 - 31/12/2023
NGÀY ĐÊM CHÚC MỪNG NGUYỄN ĐĂNG HUÂN 3 TUỔI
CHÚC MỪNG - MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH
Tổng thống Ukraine Volodymyr Oleksandrovych Zelesky-Người anh hùng thế kỷ 21

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Biết khiêu khích mà không daanj, nếu không phải là người đại lượng thì tất là kẻ sâu hiểm.
LƯU PHÂN.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm