Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 006860414
 
Tin tức » Thị Trường Chứng Khoán Hôm nay là :
Tháng 7/2013, HNX triển khai các loại lệnh mới
26.06.2013 03:54

NĐ:(ĐTCK) Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và mang lại cho công chúng đầu tư nhiều tiện ích mới, cùng với việc nâng cấp hệ thống giao dịch, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã triển khai nghiên cứu thay đổi kết cấu phiên giao dịch và áp dụng các loại lệnh mới.

 Trên nền hệ thống mới được thiết kế linh hoạt, với năng lực xử lý cao hơn 20 lần so với năng lực hệ thống hiện tại, cho phép áp dụng các dạng kết cấu phiên giao dịch khác nhau với các phương thức giao dịch, loại lệnh và các quy định giao dịch khác nhau, có thể được áp dụng chung cho toàn thị trường, cho từng bảng giao dịch hoặc cho từng chứng khoán.

    Được sự chấp thuận của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, HNX sẽ triển khai kéo dài thời gian giao dịch buổi chiều đến 15h00 cùng với thời điểm khai trương hệ thống giao dịch nâng cấp, dự kiến vào ngày 8/7/2013. Đồng thời, Sở sẽ thay đổi kết cấu phiên giao dịch hiện tại và áp dụng thêm một số loại lệnh giao dịch mới đối với thị trường giao dịch cổ phiếu niêm yết.

    Kết cấu mới của phiên giao dịch trên thị trường giao dịch cổ phiếu niêm yết sẽ bao gồm 2 phiên: phiên khớp lệnh liên tục và phiên khớp lệnh định kỳ.

    Với phiên khớp lệnh liên tục, ngoài lệnh hiện tại là lệnh giới hạn (LO), HNX sẽ đưa vào thêm 3 loại lệnh thị trường (MAK, MOK, MTL). Ba loại lệnh thị trường mới này có một số điểm khác so với lệnh thị trường đang được áp dụng trên thị trường. Cụ thể, lệnh MAK là hình thức lệnh sau khi đã vào sổ lệnh, nếu không có lệnh thỏa mãn để khớp toàn bộ thì sẽ bị hủy hoặc có thể được khớp một phần hoặc toàn bộ, phần còn lại của lệnh nếu không được khớp hết sẽ bị huỷ.

    Lệnh MOK là hình thức lệnh sau khi đã vào sổ lệnh, nếu không được khớp hết sẽ hủy toàn bộ lệnh. Lệnh MTL là lệnh thị trường giới hạn, chỉ được nhập khi có lệnh đối ứng. Trường hợp không có lệnh đối ứng, lệnh được nhập vào sẽ bị hủy.

    Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho NĐT trong việc sửa lệnh khi thực hiện giao dịch, bên cạnh việc sửa giá, HNX sẽ cung cấp thêm hình thức sửa khối lượng đối với lệnh chưa khớp hoặc phần chưa khớp của lệnh. Lệnh LO không khớp hoặc phần còn lại của lệnh LO chưa khớp hết sẽ tự động chuyển sang phiên tiếp theo. Thứ tự ưu tiên của lệnh sau khi sửa được tính kể từ khi lệnh sửa được nhập vào hệ thống giao dịch. Trường hợp sửa khối lượng tăng: thứ tự ưu tiên của lệnh sau khi sửa được tính kể từ khi lệnh sửa được nhập vào hệ thống giao dịch. Trường hợp sửa khối lượng giảm, thứ tự ưu tiên của lệnh không thay đổi.

    Với phiên giao dịch khớp lệnh định kỳ đóng cửa, ngoài lệnh hiện tại là lệnh giới hạn (LO), HNX sẽ đưa vào áp dụng thêm lệnh ATC. ATC là lệnh đặt mua hoặc bán chứng khoán tại mức giá đóng cửa. Lệnh ATC được nhập vào hệ thống không được phép sửa, chỉ được phép hủy.

    Việc bổ sung phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa nhằm xác định giá tham chiếu cho ngày giao dịch kế tiếp một cách chính xác hơn, phù hợp với thông lệ quốc tế, xóa bỏ hoàn toàn chênh lệch giữa biến động về giá và chỉ số.

    Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho NĐT, HNX cũng áp dụng giao dịch lô lẻ với các phương thức giao dịch tương tự như lô chẵn trên cùng hệ thống. Tuy nhiên, kết quả giao dịch lô lẻ không tham gia tính chỉ số, giá tham chiếu ngày tiếp theo. 

                                                             ĐTCK
Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
ĐÀI LOAN LÀ CHUẨN MỰC DÂN CHỦ QUỐC TẾ, CÒN TÀU CỘNG BÀNH TRƯỚNG ĐÃ BỊ QUỐC TẾ CÔ LẬP. NẾU TÀU CỘNG BÀNH TRƯỚNG DÙNG VŨ LỰC XÂM LƯỢC ĐÀI LOAN THÌ ĐỒNG NGHĨA TÀU CỘNG BÀNH TRƯỚNG BỊ QUỐC TẾ TIÊU DIỆT BỞI CHIẾN TRANH HẠT NHÂN .
TRƯỜNG CẤP 3 ĐỨC THỌ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP-CHƯƠNG TRÌNH CA NHẠC ĐẶC SẮC CHÀO MỪNG 20-11
HỘI ĐÀM TRỰC TUYẾN: TỔNG THỐNG MỸ JOE BINDEN CỨNG RẮN TRƯỚC ĐE DỌA CỦA TẬP CẬN BÌNH
FACEBOOK ĐỔI TÊN - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh
CHÚC MỪNG PHỤ NỮ VIỆT NAM & TRÊN TOÀN THẾ GIỚI VUI KHỎE , GẶP NHIỀU MAY MẮN !
DIỄN THUYẾT CỦA TỔNG THỐNG THÁI ANH VĂN TẠI LỄ QUỐC KHÁNH ĐÀI LOAN LẦN THỨ 110 THẬT LÀ TUYỆT VỜI !
KHÚC HÁT SÔNG QUÊ - SÁNG TÁC : NHẠC SỸ NGUYỄN TRỌNG TẠO, THỂ HIỆN : CA SỸ NGỌC KHÁNH
PHÁT HIỆN 3 NGUYÊN NHÂN GÂY SUY GIẢM TRÍ NHỚ "CHUẨN 100%"
VACCINE COVID-19 VŨ HÁN : Ý CHÍNH PHỦ VÀ LÒNG DÂN VỀ MUA VÀ TIÊM VERO CELL ? - Tác giả Nguyễn Ngọc Chu
TÀU CỘNG NỘP ĐƠN XIN GIA NHẬP CPTPP, MUỐN ĐỊNH HÌNH LUẬT CHƠI MỚI : VIỆC VIỆT NAM CẦN LÀM ?

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Cuộc đời là bọt nước,chỉ có hai điều này là đá tảng: tử tế giúp người khác khi họ lâm nạn và can đảm trong cơn hoạn nạn của chính mình.
Gordon.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm