Liện hệ trực tuyến 

 Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 005908625
 
Tin tức » Thị Trường Chứng Khoán Hôm nay là :
Chứng khoán Việt Nam năm 2013 có tết vui và là đích đến hấp dẫn của nhà đầu tư nước ngoài
13.01.2013 20:55

NĐ: Dẫu rằng năm 2013 dự báo còn nhiều khó khăn, nhưng năm nay khác các năm trước là các kênh đầu tư cạnh tranh với chứng khoán cũng… rất thiếu triển vọng. Chứng khoán đang nổi lên như một kênh đầu tư dễ thu lợi nhuận lớn. Vàng bắt đầu giảm giá, bất động sản chỉ dành cho người có nhu cầu ở thực, tỷ giá được giữ ổn định, lãi suất tiết kiệm ngày càng giảm. Còn gì ngoài chứng khoán cho người dám đầu tư ?

Chứng khoán có Tết vui


(ĐTCK) “Mấy năm qua, nhà đầu tư chứng khoán “bèo” quá. Giờ mới có một Tết vui”.
 
    Hơn một tháng qua, TTCK bất ngờ trở lại ngôi vị dẫn đầu trong các kênh đầu tư thường được đem ra cân nhắc lựa chọn là vàng - ngoại tệ - nhà đất - tiết kiệm lãi suất thỏa thuận và chứng khoán.

    Từ kỳ vọng ban đầu khiêm tốn là hy vọng vào con sóng cuối năm nhờ các quỹ làm đẹp báo cáo giá trị tài sản ròng (NAV), TTCK đã bùng nổ nhờ lực mua vũ bão của khối nhà đầu tư nước ngoài, của các quỹ ETF. Đến thời điểm này, nhiều cổ phiếu blues-chip đã tăng 30-50%, mang lại lợi nhuận không nhỏ cho những nhà đầu tư đã tích lũy cổ phiếu ở vùng đáy. Những cổ phiếu được mua tích lũy theo khuyến cáo của nhiều CTCK là HAG, HPG, CSM, MSN… Các cổ phiếu thuộc hàng nóng như ITA, KBC, SCR được các nhà đầu tư nhỏ lẻ đặc biệt ưa chuộng, cũng đã tăng trần liên tiếp và tăng gần gấp đôi thị giá trong tháng qua.

    Cuối tuần trước, giới đầu tư đã bắt đầu ngồi lại với nhau để tính toán tỷ suất lợi nhuận đạt được. Thấp nhất là 15%, bình thường là 30%, còn cao là 50-100% nếu chơi đúng “hàng nóng” và tính cả lợi suất khi margin: một mức lãi suất “khủng” nếu nhìn sang các kênh khác vẫn đang rất trầm lắng. Cơn sóng này như sự an ủi của thị trường dành cho nhà đầu tư chứng khoán kiên nhẫn. “Mấy năm qua, nhà đầu tư chứng khoán “bèo” quá. Giờ mới có một Tết vui”, giám đốc một CTCK thốt lên khi bình luận về đợt tăng điểm này của thị trường. Câu nói của Chủ tịch UBCK cũng thường được nhắc đến trong các cuộc gặp mặt của nhà đầu tư sau giờ giao dịch: “Sống trong thị trường phải có niềm tin”.

    Nhưng nhiều nhà đầu tư cũng tỏ ra tiếc nuối vì đã lỡ bán cổ phiếu sớm, nên không hưởng trọn được lợi nhuận của đợt tăng giá này. Theo giới phân tích kỹ thuật thì một trong những kỷ luật khó tuân thủ nhất là chốt lãi, còn khó hơn cả cắt lỗ. Nhưng trên hết, một đợt tăng giá của hàng loạt chứng khoán, đem lại lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư đã đánh động đến tất cả những người đã rời khỏi thị trường trong 2 năm qua. Tuy còn đứng ngoài, nhưng họ đã bắt đầu để mắt trở lại với chứng khoán.

    Sự tăng điểm của thị trường cũng khiến mùa ĐHCĐ năm nay sẽ được nhà đầu tư quan tâm hơn để tìm kiếm những công ty có kết quả tăng trưởng tốt hơn trong năm 2013 hay những yếu tố bất ngờ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp dẫn đến kết quả lội ngược dòng của cổ phiếu. Nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội kiếm lời từ chứng khoán, nhà đầu tư buộc phải để mắt đến DN nhiều hơn.

    Dẫu rằng năm 2013 dự báo còn nhiều khó khăn, nhưng năm nay khác các năm trước là các kênh đầu tư cạnh tranh với chứng khoán cũng… rất thiếu triển vọng. Chứng khoán đang nổi lên như một kênh đầu tư dễ thu lợi nhuận lớn. Vàng bắt đầu giảm giá, bất động sản chỉ dành cho người có nhu cầu ở thực, tỷ giá được giữ ổn định, lãi suất tiết kiệm ngày càng giảm. Còn gì ngoài chứng khoán cho người dám đầu tư?

                                       Người quan sát


Nguồn >>> ĐTCK TIN HOT MỚI NHẤT:
* Năm 2013, vốn ngoại sẽ tiếp tục đổ vào TTCK Việt Nam
* Công ty Ý chuẩn bị khai thác dầu ở VN
(BBC)

* 17 ngân hàng nước ngoài cho Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) vay 300 triệu USD để khai thác dầu
* Lực hấp dẫn thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2013 nhìn từ đầu tư nước ngoài (24-01-2013)
* Dự án lọc dầu 27 tỷ USD của Thái Lan đầu tư tại Bình Định trình lên Thủ tướng (Vnexpress)
* Hấp dẫn khối ngoại, không chỉ từ nới room (VnEconomy)
* Nga khoan giếng dầu "thành công" ở VN (BBC)
 
 TIN LIÊN QUAN:

"Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài trong những năm tới." - Tiến sĩ Patrick Dixon

[27.11.2012 19:34]
NĐ: Tiến sĩ Patrick Dixon, Chủ tịch Tổ chức Nghiên cứu và tư vấn xu thế toàn cầu Globalchange, một trong những “bộ óc” quản trị hàng đầu thế giới đương đại cho rằng Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài trong những năm tới.

Không có cấm kỵ khi góp ý sửa Hiến pháp - Báo VietNam.Net. SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP THẾ NÀO - VÌ SAO PHẢI BỎ ĐIỀU 4 ?

[30.12.2012 04:07]
NĐ: - Về vai trò lãnh đạo của Đảng, dự thảo cũng bổ sung quy định về trách nhiệm của Đảng bên cạnh vai trò đã xác định. Theo ông Phan Trung Lý, "nhân dân có thể cho ý kiến đối với điều 4 Hiến pháp như với tất cả các nội dung khác trong dự thảo, không có gì cấm kỵ cả" - Chủ nhiệm UB Pháp luật QH, Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 khẳng định với báo giới.

TỪ ĐẢNG CỘNG SẢN BAN ĐẦU ĐẾN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM HIỆN NAY ?

[27.12.2012 20:23]
NĐ:" Chỉ có một con đường sáng là lãnh đạo quay lại với dân, dựa vào, kiên quyết thật sự loại trừ tham nhũng, thực hiện dân chủ, tin tưởng trí thức yêu nước, trọng dụng nhân tài, phát huy tinh thần tự lực tự cường, thực hiện chính sách ngoại giao độc lập tự chủ, không chỉ hữu hảo với Trung Quốc mà quan hệ mật thiết với các nước lớn như Ấn, Nga, Nhật, Mỹ vì lợi ích chung, tăng cường quốc phòng, vũ trang, giáo dục phát huy truyền thống dũng cảm kiên cường của lực lượng vũ trang. Có như thế mới giữ được độc lập chủ quyền để đưa đất nước tiến lên, tránh được nguy cơ trở thành thuộc địa kiểu mới của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán." - Nguyễn Trọng Vĩnh

Nghệ sỹ Điện ảnh Việt Nam Nguyễn Thị Kim Chi từ chối khen thưởng của Thủ tướng Dũng

[09.01.2013 20:30]
NĐ: "Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm." - Nghệ sỹ Nguyễn Thị Kim Chi thẳng thừng từ chối khen thưởng của ông thủ tướng Dũng

“Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân" - Nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi trả lời Đài RFA

[11.01.2013 21:07]
NĐ:" Khi chị hành động thì chị nói thật với Lâm là chị tin vào lẽ phải, tin vào số đông người. Chị đã nói người tốt còn nhiều lắm. Cũng có thể ai đó người ta lo lắng người ta nói em làm cho đài hải ngoại có thể em khai thác thế này thế kia nhưng chị không tin, vì nếu mình cứ nghĩ như thế thì mãi mãi thế giới này không bao giờ hiểu nhau hết.
Chị không sợ gì cả vì chị có chính kiến, có suy nghĩ riêng của chị. Đừng nghĩ là người ta ở nước ngoài là người ta xấu. Hiện nay Việt kiều bao nhiêu người gửi tiền gửi của về ủng hộ xây dựng đất nước, làm bao nhiêu điều lớn lao. Chị rất cảm phục, ngưỡng mộ bởi vì chị coi là người ta yêu nước bằng nhiều con đường, nhiều cách." - Nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi


Vụ xử 14 thanh niên Công giáo tại Nghệ An: 'Phiên tòa chưa khách quan, bản án không thuyết phục’ - Luật sư Trần Thu Nam trả lời Đài VOA

[10.01.2013 01:33]
NĐ: Tại Việt Nam nổi lên như hiện tượng quái quỷ của Thể chế độc tài "Ngày tàn bạo chúa": Nhóm lợi ích của quan tham nhũng dày đặc mù trời, nhưng lúc nào cũng "Trong sạch, vững mạnh" - Móc túi bóp cổ dân bằng đủ "các loại phí, thuế gọi là yêu nước" - Tuyên án bỏ tù bằng những bản án bỏ túi bất chấp phản đối của Luật sư, công luận để trấn áp người dân yêu nước .

Quốc tế lên tiếng: Độc quyền vàng tại Việt Nam đi ngược kinh tế thị trường

NĐ: Theo TS Lê Đăng Doanh có những lý do để cho người dân nêu lên vấn đề quyền lợi nhóm trong áp đặt thương hiệu vàng độc quyền của Ngân hàng Nhà nước. Ai được lợi về việc độc quyền này, chắc chắn không phải là người dân, vậy câu hỏi đặt ra là các vấn đề như vậy nên đưa ra thảo luận, nên được xử lý và giải trình trong Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trong thời gian gần nhất, để có các giải pháp thích hợp đối với thị trường vàng tại Việt Nam.

Đừng “đổ” cho báo chí khó khăn của ngân hàng !

[30.12.2012 20:02]
NĐ: "Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cố tình không biết thực trạng hàng loạt doanh nghiệp phá sản và ngưng hoạt động, hàng triệu lao động không có thu nhập đang thất nghiệp và Vàng được loại ra khỏi rổ để tính CPI, Nợ xấu chất cao, các Doanh nghiệp ngắc ngoải không tiếp cận được vốn vay, trong khi NH lại đổ dồn đi mua Trái phiếu Chính Phủ để tăng đạt chỉ tiêu Tín dụng cuối năm đã làm cho Chỉ số Lạm phát tụt xuống là lẽ đương nhiên.


Cần sớm loại bỏ Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình để thay đổi tư duy về quản lý Tiền tệ & Thị trường vàng.

[26.12.2012 20:22]
NĐ: "Với những gì ông thống đốc Nguyễn Văn Bình đã làm hơn một năm nay, nói một đằng, làm một nẻo thì thực sự đã đánh mất lòng tin của đại đa số Nhân dân Việt Nam và uy tín Quốc tế khi ông ta được xếp vào một trong mười Thống đốc kém nhất Thế giới năm 2012.Ngoại trưởng Nhật Bản, Koichiro Gemba khẳng định: Bản đồ Trung Quốc mô tả Senkaku thuộc lãnh thổ Nhật Bản

[10.10.2012 20:19]
NĐ:Để chứng minh những điều mình nói, tại một cuộc họp báo, ông Gemba khẳng định rằng Trung Quốc mới chỉ đòi chủ quyền quần đảo Điếu Ngư/Senkaku từ những năm 1970. Điều đó chứng tỏ, trước đó, Trung Quốc không coi quần đảo này là một phần lãnh thổ của họ.

Hoa Kỳ khẳng định Senkaku/Điếu Ngư nằm trong Hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật. 

[22.09.2012 18:41]
NĐ: Đến nay, tàu tuần duyên Nhật và tàu công vụ Trung Quốc vẫn đang vờn nhau tại vùng biển gần Senkaku/Điếu Ngư của Nhật Bản.
Theo các chuyên gia, nếu đụng độ nổ ra thì nhiều khả năng Mỹ sẽ vào cuộc. Giới chức Washington từng nhiều lần khẳng định Senkaku/Điếu Ngư nằm trong Hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật.


Vì sao Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) quấy nhiễu quần đảo Senkaku của Nhật Bản.

[07.10.2012 05:21]
NĐ: NĐ: Bằng chứng lịch sử đã khẳng định quần đảo Senkaku là của Nhật Bản. Lấy cớ xâm lược, Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) gọi tên quần đảo này là Điếu Ngư. Gần đây, Đài Loan cũng xí mũi vào trang dành quần đảo của Nhật Bản với cái tên Điếu ngư Đài.

Bằng chứng xuyên tạc sự thật của Trung Cộng trong âm mưu xâm lược Nhật Bản

[30.09.2012 03:50]
NĐ: Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) đang xúc tiến xây dựng cái gọi là Tp.Tam Sa mà thực chất là thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam mà Trung Cộng đã dùng vũ lực xâm lược.
Tokyo cho biết chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu khảo sát các đảo nhóm Senkaku vào năm 1885 và thấy rằng khu vực này "không có dấu vết đã từng nằm trong sự kiểm soát của Trung Quốc."
10 năm sau, vào ngày 14/1/1895, Nội các Nhật Bản đã quyết định sáp nhập nhóm đảo Senkaku vào lãnh thổ Nhật Bản. Tokyo cho rằng Trung Quốc và Đài Loan chỉ bắt đầu tuyên bố chủ quyền đối với các đảo sau năm 1970, khi nơi này được phát hiện dự trữ nguồn tài nguyên lớn dưới đáy biển.

Việt Nam và quỹ đạo Trung Quốc - tác giả Hạ Đình Nguyên, nguyên chủ tịch Ủy ban tranh đấu Tổng hội Sinh viên Sài Gòn.

[11.09.2012 04:01]
NĐ: "Vào thời điểm cheo leo nhất của Việt Nam, họ chớp thời cơ chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam(1974). Vào thời kỳ Đặng Tiểu Bình, nhằm lúc Việt Nam khó khăn nhất, họ tiến quân công khai đánh Việt Nam (1979), chiếm thêm 5 đảo của quần đảo Trường sa (1988).
Trong 10 năm phản bội Việt Nam và kết giao với Mỹ, Đặng đã nhanh chóng phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật, hiện đại hóa quân sự, và trở thành một cường quốc thế giới.
Và nay, Bắc Kinh quay ra thách thức với Mỹ, giành quyền phân chia trật tự thế giới theo tham vọng của mình." - Hạ Đình Nguyên


Trung Cộng tăng cường xâm lược Hoàng Sa -Trường Sa của Việt Nam bằng thủ đoạn "Diễn biến hòa bình" mới.

[03.10.2012 20:30]
NĐ: Đây là những hành động ngang ngược của phía Trung Quốc tiếp nối một loạt các hoạt động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, ngay sau khi phó Chủ tịch Tập Cận Bình vừa lớn tiếng tuyên bố muốn giải quyết hoà bình các tranh chấp ở Biển Đông.
Một cách không che đậy và bất chấp luật pháp quốc tế, Trung Quốc quyết tâm biến cái gọi là “Tam Sa” thành cơ sở vững chắc trên Biển Đông. Chính quyền của thành phố được mệnh danh là trẻ nhất này được Quốc vụ viện Trung Quốc chính thức thành lập ngày 24.7 trên đảo Vĩnh Hưng (tức là đảo Phú Lâm của Việt Nam) để cai quản toàn bộ các quần đảo và vùng biển có tranh chấp với các nước láng giềng trên Biển Đông.

Chính quyền Hong Kong loại bỏ giáo dục "Nhồi sọ" của Trung Cộng

[08.09.2012 19:17]
NĐ: Sách giáo khoa môn học vốn được chính phủ của Trung Cộng tài trợ xuất bản đã ca tụng công lao của chính quyền độc đảng, bôi xấu nền Nhân quyền dân chủ đa đảng, và che đậy những sự kiện lịch sử như vụ đàn áp Thiên An Môn và nạn đói khổng lồ dưới chế độ Mao Trạch Đông. Sau nhiều tuần lễ diễn ra các cuộc biểu tình phản đối, cuối cùng Trung Cộng phải loại bỏ giáo dục bắt buộc tại Hong Kong.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
GIÁO SƯ NGUYỄN TIẾN DŨNG TẠI ĐẠI HỌC TOULOUSE PHÁP TỐ CÁO ÔNG PHÙNG XUÂN NHẠ BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO KIÊM CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG CHỨC DANH GS NHÀ NƯỚC VIỆT NAM VỀ TỘI GỈA KHOA HỌC
VẪN MÃI LÀ QUẢ ĐẮNG CHO U23 VIỆT NAM TRÊN SÂN CỎ ĐẠI HÁN
MÀN TRÌNH DIỄN TẬP THỂ CỦA LỜI CẦU XIN VÀ NƯỚC MẮT - Tác giả: Nhà báo Bùi Ngọc Hải
AI KHÓC ĐINH LA THĂNG & PHÁ HỦY KHU BIỆT THỰ ĐỒ SỘ 7 TẦNG THUỘC TÀI SẢN QUỐC GIA TẠI SƠN LA ?
LỜI BÌNH SAU KHI ĐỌC BÀI VIẾT CỦA ÔNG TRƯƠNG TẤN SANG:"LỊCH SỬ GIÚP CHÚNG TA HIỂU VỀ HIỆN TẠI, DỰ BÁO TƯƠNG LAI"- Tác giả Nguyễn Đăng Hưng ở Sài Gòn
NGÀY ĐÊM CHÚC MỪNG TẾT DƯƠNG LỊCH NĂM MỚI 2018
PHAN VĂN ANH VŨ + ĐINH LA THĂNG = NGÂN HÀNG O ĐỒNG
CÁC NHÂN SỸ TRÍ THỨC YÊU NƯỚC VIỆT NAM TRẢ LỜI BÁO CHÍ VỀ TAM QUYỀN PHÂN LẬP
CHÚC MỪNG MÙA NOEL ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH
KỶ NIỆM NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ 10-12: NỖI KHÁT KHAO QUYỀN CON NGƯỜI Ở VIỆT NAM

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người tài sẽ không lạy lục mua chuộc ai. Kẻ hèn kém sẽ dung tiền để mua bằng được tài năng.
E.ZOLA.

 
  
 
  
 
Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm