Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007211634
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Một số hình ảnh biểu tình chống Trung Cộng xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam ngày 9-12-2012 tại Hà Nội & Sài Gòn
09.12.2012 04:50

Xem hình
NĐ: Tại Sài Gòn, ông Huỳnh Tấn Mẫm và một số nhân sĩ xuất hiện, Đoàn biểu tình nhất loạt hô vang các khẩu hiệu. Ông Huỳnh Tấn Mẫm kêu gọi lòng yêu nước và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Những tiếng hô vang hưởng ứng. Lực lương công an đàn áp quyết liệt, nhưng những người biểu tình nhắc nhở nhau ‘ôn Hòa’ để không bị trấn áp.
Tại Hà Nội, hàng ngàn người đã diễu hành tại Hồ Hoàn Kiếm hô vang Đá đảo Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa, Trường sa của Việt Nam và trên đường kéo về Đại sứ quán Trung Cộng thì bị thế lực đen tối mặc thường phục chống lại quyết liệt và bắt đi không ít người tham gia biểu tình.
Nhân dân Việt Nam chỉ chống lại Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) chứ không bao giờ chống lại Nhân dân Trung Quốc yêu chuộng hòa bình công lý.Biểu tình của Nhân dân Sài Gòn chống Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam ngày 9-12-2012

 Bác sỹ Huỳnh Tấn Mẫm cùng các Nhân sỹ trí thức Sài Gòn tham gia biểu tình chống Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa ngày 9-12-2012

 Biểu tình tại Sài Gòn 9-12-2012 chống Trung Cộng gây hấn Việt Nam

Nhân dân Sài Gòn biểu tình chống Trung Cộng xâm lược Việt Nam, ngày 9-12-2012

Biểu tình chống Trung Cộng gây hấn Việt Nam, 9-12-2012 tại Sài Gòn

 Video: Nhân dân Sài Gòn biểu tình chống Trung Cộng xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Biểu tình chống Trung Cộng xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hà Nội.9-12-2012.

Biểu tình chống Trung Cộng xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, tại Hà Nội, 9-12-2012.

 Biểu tình chống Trung Cộng xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hà Nội.9-12-2012.

Biểu tình chống Trung Cộng gây hấn Biển Đông, xâm chiếm Việt Nam, tại Hà Nội, 9-12-2012.

Biểu tình chống Trung Cộng xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hà Nội 9-12-2012

Video: Ngày 9-12-2012, Nhân dân Việt Nam sôi sục biểu tình chống Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
 TIN LIÊN QUAN:

Hòa bình ở Biển Đông đồng nghĩa với việc Trung Cộng trao trả vô điều kiện Hoàng Sa, Trường Sa cho Việt Nam

[18.11.2012 21:08]
NĐ: "Dân tộc Việt Nam luôn mong muốn hòa bình, tự vệ nhằm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ. Trung Cộng đã sử dụng vũ lực xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam thì hãy trao trả cho Việt Nam vô điều kiện.
Những gì mà Trung Cộng đã tự xây dựng lên cái gọi là Tp.Tam Sa trái phép trên vùng lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, thì tự tháo gở mang đi, Nhân dân Việt Nam không thèm dù là một cái đinh rỉ." - Nhà thơ Nguyễn Quốc Minh

*Vì sao chính quyền ngăn biểu tình? (BBC)

*Phỏng vấn BS Huỳnh Tấn Mẫm sau cuộc biểu tình 9/12/2012 (RFA)

42 CÔNG DÂN SÀI GÒN tiếp tục lên tiếng: THÔNG BÁO TỔ CHỨC MÍT TINH PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG CỘNG GÂY HẤN VIỆT NAM

[06.12.2012 18:08]
NĐ: Thực hiện quyền biểu tình đã được ghi trong Hiến pháp và đã được nhắc lại trong văn bản gởi Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi 42 công dân của Thành phố sẽ tổ chức mít tinh tại Nhà hát lớn Thành phố vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày Chủ nhật 9 tháng 12 năm 2012 để biểu thị ý chí và thái độ của nhân dân Thành phố trước những hành động gây hấn ngang ngược, phi pháp của nhà cầm quyền Trung Quốc. Chúng tôi kêu gọi đồng bào, nhân sĩ, trí thức, thanh niên, sinh viên, học sinh hưởng ứng và tham gia hoạt động được tổ chức sáng 9.12.2012 để phản đối những hành động gây hấn, khiêu khích trắng trợn của nhà cầm quyền Trung Quốc.

TUYÊN BỐ CỦA HỒ NGỌC NHUẬN - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Sài Gòn

[09.12.2012 18:01]
NĐ: " Người Việt Nam yêu nước luôn đông hơn “kẻ xấu” và ngày càng đông hơn bao giờ hết trước âm mưu thôn tính nước ta của bọn cầm quyền Bắc Kinh. Ta không nên núp dưới chiêu bài “sợ kẻ xấu lợi dụng” để ngồi yên nhìn đất nước mất dần về tay bọn bành trướng Bắc Kinh. Kẻ xấu ngày nay chính là kẻ đã và đang muốn bụm miệng nhân dân Việt Nam, và bụm miệng cả chánh quyền Việt Nam. Kẻ xấu ngày nay chính là nhà cầm quyền bành trướng Bắc Kinh." - Hồ Ngọc Nhuận,phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tại Sài Gòn.

TUYÊN BỐ CỦA GS TƯƠNG LAI - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam

NĐ: "Là Ủy viên UBTƯMTTQVN từ năm 1983 đến nay, nguyên Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Xã hội của Uỷ Ban Trung Ương MTTQVN, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, nguyên thành viên của Viện IDS, Huân chương Kháng Chiến Hạng Nhất, Huân chương Lao Động hạng Nhất, qua báo Đại Đoàn Kết, tôi gửi TUYÊN BỐ này yêu cầu ông Chủ tịch UBTƯMTTQVN Huỳnh Đảm và các vị trong Đoàn Chủ tịch UBTƯMTTQVN lên tiếng phản đối hành vi phạm pháp nói trên đối với một Ủy viên UBT ƯMT, nhất là khi mà Báo Đại Đoàn Kết hôm qua, 8.12.2012 đã đăng tin về “chuẩn bị lực lượng, làm tốt hơn vì sứ mệnh giám sát và phản biện xã hội đã cận kề”." - GS. Tương Lai

Chuyên gia Trung Cộng sốt sắng hé lộ sách lược chiếm cảng Cam Ranh Việt Nam

[06.12.2012 03:14]
NĐ: Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) đang hối thúc âm mưu chiếm nhanh toàn bộ Biển Đông. Chiến lược của Trung Cộng là xâm lược toàn bộ Đông Dương bằng chia rẽ nội bộ ASEAN, mua chuộc lãnh đạo thông qua các dự án trúng thầu giá bèo với công nghệ lạc hậu, phá hoại kinh tế - Văn hóa - Giáo dục làm suy kiệt nguồn nhân lực. Trung Cộng đang cạn kiệt nguồn dầu khí và bằng mọi giá thâu tóm nguồn năng lượng giàu có tại Biển Đông. Trung Cộng đang ráo riết bằng những hành động ngang ngược tiếp tục cắt cáp tàu Bình Minh 2 của Việt Nam, tiến hành cưởng đoạt tàu thuyền ngư dân mà chúng tự coi Biển Đông là ao nhà của chúng.

 

Trung Cộng tăng cường xâm lược Hoàng Sa -Trường Sa của Việt Nam bằng thủ đoạn "Diễn biến hòa bình" mới.

[03.10.2012 20:30]
NĐ: Đây là những hành động ngang ngược của phía Trung Quốc tiếp nối một loạt các hoạt động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, ngay sau khi phó Chủ tịch Tập Cận Bình vừa lớn tiếng tuyên bố muốn giải quyết hoà bình các tranh chấp ở Biển Đông.
Một cách không che đậy và bất chấp luật pháp quốc tế, Trung Quốc quyết tâm biến cái gọi là “Tam Sa” thành cơ sở vững chắc trên Biển Đông. Chính quyền của thành phố được mệnh danh là trẻ nhất này được Quốc vụ viện Trung Quốc chính thức thành lập ngày 24.7 trên đảo Vĩnh Hưng (tức là đảo Phú Lâm của Việt Nam) để cai quản toàn bộ các quần đảo và vùng biển có tranh chấp với các nước láng giềng trên Biển Đông.

 

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đang chống lại Nghị quyết của Quốc Hội

[14.11.2012 19:20]
NĐ: "Với những gì ông thống đốc Nguyễn Văn Bình đã làm hơn một năm nay, nói một đằng, làm một nẻo thì thực sự đã đánh mất lòng tin của đại đa số Nhân dân Việt Nam và uy tín Quốc tế khi ông ta được xếp vào một trong mười Thống đốc kém nhất Thế giới năm 2012.
Cấm vàng làm chức năng thanh toán trong nghị định 24, cấm các NHTM huy động vàng trong dân và độc quyền vàng miếng SJC là ngu xuẩn, phi nền kinh tế thị trường sẽ tạo ra buôn bán chui, bán lậu gây ra "đục nước, béo cò" cho các Nhóm lợi ích làm giàu bất chính, Ngân sách thất thu về lĩnh vực kinh doanh vàng do sự rối loạn từ chủ trương độc quyền Vàng miếng đang đi ngược nền kinh tế thị trường, gây bất ổn kinh tế ngày một trầm trọng hơn." - Nguyễn Quốc Minh, chuyên viên cao cấp Ngân hàng


Hóa chất độc hại phá hủy ADN, gây ung thư đang sử dụng tràn lan tại các nhà hàng ăn uống ở Việt Nam

[20.08.2012 01:51]
NĐ:Muốn bệnh ung thư thì hãy vào ăn uống tại các nhà hàng. Kinh hoàng với trò chế biến dùng hóa chất của Trung Cộng để biến Nội tạng động vật thiu thối thành "Thơm ngon" cho khách hàng ưa ăn nhậu.


“MA CHIẾN HỮU” CỦA MẠC NGÔN LÀ XUYÊN TẠC, CHỐNG VIỆT NAM - tác giả: VŨ XUÂN TỬU.

[17.10.2012 05:13]
NĐ: "Ma chiến hữu là một tác phẩm đáng lên án như vậy, tại sao Việt Nam lại cho dịch và phát hành rộng rãi. Trong khi đó, những tác phẩm trong nước thì quản lý tới mức hà khắc. Theo tôi được biết, hàng năm, Trung Quốc vẫn tổ chức kỷ niệm rầm rộ cuộc chiến kia, nhưng phía Việt Nam lặng ngắt. Nếu bắt buộc phải đề cập, thì phải nói chệch đi là cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc! Thậm chí, biểu tình phản đối Trung Quốc trắng trợn xâm phạm biển đảo, cũng bị coi là phản động và đàn áp. Có điều gì đã xảy ra ở Thành Đô khiến Việt Nam sợ hãi làm vậy, hay cũng bị “ma chiến hữu” bắt mất hồn ?"

Giải thưởng Nobel Văn học 2012 trao nhầm người ?

[12.10.2012 06:12]
NĐ: Ông Mạc Ngôn tên thật là Quản Mô Nghiệp, là phó chủ tịch Hiệp hội các nhà văn Trung Quốc và là đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng).
Ông Quản Mô Nghiệp, người từng được các giải thưởng như Mao Thuẫn của Trung Quốc và đề cử giải Man Asian 2007.
Ông Quản Mô Nghiệp là người tán dương Mao Trạch Đông, ủng hộ Đặng Tiểu Bình tấn công Việt Nam và cổ vũ cho chủ nghĩa bành trướng của Đảng cộng sản Trung Quốc xâm lược các nước láng giềng và Biển Đông trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Hiện nay, ông Quản Mô Nghiệp là sáng tác viên bậc 1 của Cục chính trị - Bộ Tổng tham mưu Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.
Ủy ban Giải thưởng Nobel đã loan báo: "Giải Nobel Văn học năm 2012 được trao tặng nhà văn Mạc Ngôn, với văn phong kết hợp chủ nghĩa hiện thực ảo với văn học dân gian, lịch sử và đương đại."

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:
VIỆC ĐẤU GIÁ [28.10.2022 10:07]Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
NHỮNG QUỐC GIA ĐÃ CẤM TIKTOK
NGÀY 17-03-2023, TÒA HÌNH SỰ QUỐC TẾ RA TRÁT BẮT TỔNG THỐNG NGA VLADIMIR PUTIN | VOA TIẾNG VIỆT
SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2023 - LUẬT MỚI HAY VĂN BẢN MỚI ? - Tác giả Trương Huy San
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 NGƯỜI ĐẸP TA VUI VẺ, AN LÀNH, HẠNH PHÚC
CHÚC MỪNG HÀI TẾT DƯƠNG LỊCH 2023 AI AI CŨNG VUI | OSIN NGÀY TẾT DƯƠNG LỊCH | XUÂN HINH - HỒNG VÂN - QUANG THẮNG - THANH THANH HIỀN...
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/01/2023 - 31/12/2023
NGÀY ĐÊM CHÚC MỪNG NGUYỄN ĐĂNG HUÂN 3 TUỔI
CHÚC MỪNG - MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH
Tổng thống Ukraine Volodymyr Oleksandrovych Zelesky-Người anh hùng thế kỷ 21
CÓ 800 TRIỆU TIẾT KIỆM VÀ 6 TRIỆU LƯƠNG HƯU HÀNG THÁNG, LẠI BỞI VÌ NHẤT THỜI NHANH MIỆNG DẪN ĐẾN LÚC TUỔI GIÀ VÔ CÙNG THÊ THẢM

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người giỏi cầm quân thì không cần bày trận.Người giỏi bày trận thì không cần đánh.Người giỏi đánh thì không thua. Người khéo thua thì không chết.
Trần Hưng Đạo.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm