Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007484131
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Lại thấy đồng tiền - tác giả: Nhà thơ Lê Hoài Nguyên
09.09.2012 19:57

Xem hình
NĐ: Trò bịp bợm của kẻ mang danh GS.TS Hoàng Quang Thuận đã được các thế lực đen tối tung hê tiêu tốn không ít tiền của Ngân sách - tiền thuế của dân cho hàng vạn cuốn sách "Thi vân Yên Tử" ăn cắp thơ văn xuôi của Nhà thơ Trần Trương. Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam Nguyễn Hữu Thĩnh còn tổ chức các cuộc Hội thảo, quảng bá rầm rộ và đề xuất Giải thưởng Nobel văn học lên Hội đồng Quốc tế cuốn sách "Thi vân Yên Tử" đang bị công luận lên án.

Lại thấy đồng tiền
Cách đây mấy năm, cô em dâu tôi làm Phó tổng biên tập ở một tờ báo của ngành quản lý tiền bạc bảo tôi viết cho một bài in số Tết. Tôi viết về quan niệm dân gian với đồng tiền. Dẫn mấy câu tục ngữ:

Nén bạc đâm toạc tờ giấy.
Có tiền mua tiên cũng được


Rồi Nguyễn Du:

Đồng tiền đổi trắng thay đen khó gì

Tôi lại dẫn bài tục ngữ mới đang thịnh hành:

Đồng tiền là tiên là Phật
Là sức bật của mọi người
Là tiếng cười của tuổi trẻ
Là sức khỏe của tuổi già
Là cái đà cho danh vọng
Là cái lọng để che thân
Là cán cân công lý


Lại đưa thêm câu:

Không có việc gì khó
Chỉ sợ tiền không nhiều
Đào núi và lấp biển
Không làm được thì thuê

Để nói rằng dân gian ta nhìn tác dụng của đồng tiền rất biện chứng.

Nhưng tôi cũng nói rằng dân ta vẫn coi trọng các giá trị tinh thần:

Đói cho sạch rách cho thơm

Tôi ưng ý với bài viết của mình nhưng kết cục bài báo không lên trang được vì cô em tôi sợ...

Nay nhân chuyện ầm ĩ về cuộc hội thảo thơ của một nhà thơ nọ mới hỏi anh bạn cũng làm nghề văn chương cái gì làm cho mấy người bạn yêu quý của chúng ta lẩm cẩm như vậy.

Ông bạn chép miệng: tiền, do tiền mà ra hết.
Tôi bảo: họ là những người không thiếu tiền.
Ông lại bảo: Nếu đã vì đồng tiền thì bao nhiêu cũng không đủ. Mà tay ấy lại chi rất nhiều tiền, gấp hàng chục lần cuộc hội thảo khác. Lại còn thói sợ quyền uy nữa. Mua được quyền uy rồi thì các quyền úy phải đi theo chứ Tụ tập con cá mập ấy mà.

Anh bạn liền kể hôm đó anh lên Ban sáng tác của Hội Nhà văn gặp nhà phê bình họ Đỗ mọi ngày rất to giọng cứ kéo anh vào dự nhưng anh không vào. Cứ vào ghi tên thôi cũng có 200 ngàn, phát biểu vài câu được 500, lại ăn trưa nữa. Các anh hào có mặt đông đủ lắm.

Bạn tôi hỏi Cậu đang dự trại ở Cửa Lò sao lại về đây.
Họ Đỗ: Nhận tiền của nó rồi phải viết cho nó một bài chứ.
- Bao nhiêu ?
- Năm triệu. Viết cho vui ấy mà.

Chuyện làng văn nổi cơn sóng gió vì con người đó, vì cuộc hội thảo kỳ dị đó mọi người đã biết rồi. Rồi lại website lethieunhon.com bị đánh phá tơi bời.  Bạn tôi lại bảo nó thuê tiền để đánh thằng Nhơn mà. Không lẽ nào cơ quan an ninh lại đi hành hạ một trang web chuyên về văn chương như thế.

Cho đến hôm nay chưa có ai làm một câu tục ngữ mới về việc này, về sức mạnh vô biên của đồng tiền thời @, con virut H5NN trong vật dẫn  con thơ thiền HQT bỗng trở nên nổi tiếng vì đã ăn gỏi được hàng chục nhà nghiên cứu, phê bình, nhà thơ, nhà văn nổi tiếng.

Đành chép lại mấy câu thành ngữ đã hơi cũ vậy để mọi người đọc cho vui:

Đầu đất đòi ăn bít tất
Đầu to óc bằng quả nho
Được voi đòi Hai Bà Trưng
Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm
Cống rãnh sóng sánh với đại dương
Phong bì muốn gì thì ăn
Đã máu không cần biết bố cháu là ai
Hồn nhiên như cô tiên
Tiền không thiếu chủ yếu là thái độ

Tê tái con gà mái

...

                          9-2012

             Nhà thơ Lê Hoài Nguyên


Nguồn: "nhavan hanoi" <hoinhavanhanoi@gmail.com> gửi Email tới Ngày Đêm.

BÀI LIÊN QUAN:

Chân tướng kẻ đạo văn mang danh GS.TS Hoàng Quang Thuận ?

[26.08.2012 18:30]
NĐ: "Thiết nghĩ những lời từ bi nói trên cũng sẽ được so sánh: nếu không phải là tiến sĩ thì tiến sĩ nó cũng tự rụng đi, nếu không phải là giáo sư thì giáo sư cũng tự rơi đi, nếu không phải là viện trưởng thì viện trưởng nó cũng tự mất đi. Nếu không phải là quan chức thì cái hào quang ăn theo quan chức cũng sẽ tự mất đi… Còn nếu không phải công chức viên chức … thì hãy nộp hồ sơ thi viên chức, công chức theo tiêu chuẩn luật định." - Đà Nhân.
Đã đến lúc các ngành chức năng khởi tố vụ án, làm rõ sự thật về những trò bịp bợm của Hoàng Quang Thuận, để xóa đi những xấu xa mà Y cùng đồng bọn gây ra "Hiện tượng tâng bốc thơ của giới chức Việt Nam" chạy theo ý thức hệ của Trung Cộng.

Quốc tế lên tiếng về Hiện tượng tâng bốc thơ của giới chức Việt Nam

[26.08.2012 03:37]
NĐ: Thơ hay thường không được chấp nhận nhanh như tác phẩm đầy tranh cãi này. Thơ hay lại càng khó bán với cái giá như ông Thuận thú nhận. Phía sau những bài thơ ấy là ân oán giang hồ, là những thỏa thuận đen tối của các thế lực ngầm đang quản thúc và khống chế các ngòi viết lương thiện.
Nhưng nếu kiếm tiền bằng cách này thì chính thơ ca sẽ bị mang vào tù không có ngày ra, và phải chăng đây chính là hình phạt nặng nề nhất cho những ai đang sống về nghề viết lách
 

Kẻ đạo văn mang danh GS.TS Hoàng Quang Thuận đã từng bị đuổi ra khỏi nhà

[22.08.2012 05:00]
NĐ: Trò bịp bợm của kẻ mang danh GS.TS Hoàng Quang Thuận đã được các thế lực đen tối tung hê tiêu tốn không ít tiền của Ngân sách - tiền thuế của dân cho hàng vạn cuốn sách "Thi vân Yên Tử" ăn cắp thơ văn xuôi của Nhà thơ Trần Trương. Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam Nguyễn Hữu Thĩnh còn tổ chức các cuộc Hội thảo, quảng bá rầm rộ và đề xuất Giải thưởng Nobel văn học lên Hội đồng Quốc tế cuốn sách "Thi vân Yên Tử" đang bị công luận lên án.

GS.TS Hoàng Quang Thuận - kẻ đạo văn lừa đảo lại được thế lực đen tối tung hê vì tiền.

[21.08.2012 05:24]
NĐ: " Hoàng Quang Thuận đã in ra hàng chục vạn cuốn thơ dỏm, thơ lừa, thơ ăn cắp này để bán cho Bộ ngoại giao làm quà biếu trong giao tế quốc tế, gây thất thoát hàng tỉ đồng, lại bị quốc tế cười vào mũi ngành ngoại giao Việt Nam rằng: các ngài sao lại tặng chúng tôi tập thơ rác rưởi này làm quà thế …?" - Nhà văn Trần Mạnh Hảo

SỰ NGUY HIỂM CỦA HIỆN TƯỢNG HOÀNG QUANG THUẬN: LỪA ĐẢO ĐẦY TỰ TIN ? - tác giả Nhà văn Phạm Viết Đào. BÀN THÊM VỀ CÁI GỌI LÀ "HIỆN TƯỢNG THƠ HOÀNG QUANG THUẬN"- tác giả GS.Nguyễn Huệ Chi.

[19.08.2012 02:50]
NĐ: "Thế thì tại sao y lại dám bỏ tiền cho dịch sang tiếng Anh gửi đi Thụy Điển để dự tranh giải Nobel, mời cả những ông Tây ông Mỹ, lừa chiếm dụng cả danh của cả tổng thống Pháp, rồi Tổng thống Clinton để lobby cho loại thơ chưa sạch nước cản của y ?" - Nhà văn Phạm Viết Đào.
" Nếu có gì đáng gọi là kỳ quặc về việc một hội như Hội Nhà văn Việt Nam mà lại mở một hội thảo về Thi vân Yên Tử thì nói cho cùng chính là ở chỗ ấy. Nó góp phần vào tình trạng bát nháo của văn đàn cũng như vô cùng bát nháo trong xã hội chúng ta trong thời buổi trắng đen lẫn lộn hiện nay." - GS.Nguyễn Huệ Chi.

Cuốn sách “Thi vân Yên tử” của GS.TS Hoàng Quang Thuận là ăn cắp văn xuôi của Nhà văn Trần Trương mà lại được Hội Nịnh ra rả rối rắm tổ chức Hội thảo rùm beng dậy ?

[16.08.2012 05:02]
NĐ: "Thế mà cả một bộ máy tuyền truyền và cả nền ngoại giao (nguyên bộ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Di Niên, thứ trưởng ngoại giao đương nhiệm Nguyễn Thanh Sơn), từ báo Nhân Dân, Đài truyền hình VN đến hàng trăm tờ báo lề phải, cùng rất nhiều cán bộ cao cấp hè nhau tụng ca một tập thơ dở nhất nước, một tập thơ ăn cắp (văn xuôi của Nhà văn Trần Trương) của Hoàng Quang Thuận là kiệt tác, là Tagore Việt Nam, là thơ thần thơ thánh, là nhất định phải tuyền truyền hết cỡ, dù tốn hàng trăm tỉ đồng để tập thơ dở nhất thế giới này, tập thơ ăn cắp này phải giành giải thưởng Nobel…

Om sòm - Hội nhà văn Việt Nam - thơ cười của Nguyễn Quốc Minh.

[05.08.2010 19:11]
Từ ngày 05/8/2010-06/8/2010, Hội nhà văn họp mặt tại Hà Nội . Những gì mà công chúng bàn luận từ lâu nay về về Hội nhà văn quá Om Sòm. Nguyễn Quốc Minh có đôi vần thơ cười chuyển tới Hội nhà văn VIII :
...
Mắt giả mù không thấy
Tai giả điếc không nghe
Mũi giả mùi không ngửi
Mồm giả cứ im re.Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Biết khiêu khích mà không daanj, nếu không phải là người đại lượng thì tất là kẻ sâu hiểm.
LƯU PHÂN.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm