Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007444702
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Thông cáo báo chí của Nông dân Văn Giang bị mất đất cho dự án khu đô thị Ecopark .
11.08.2012 18:50

Xem hình
NĐ: Vào thứ 4 ngày 22-8-2012, tại phòng họp của Bộ Bộ Tài Nguyên Môi Trường ở 83 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội sẽ có buổi đối thoại kêu kiện của Nông dân Văn Giang với 12 điều cần phải làm rõ. Vụ vi phạm luật Đất đai của Nhóm lợi ích tại Văn Giang ngày càng được người Nông dân và các luật sư vạch mặt, chỉ tên đã đến lúc khởi tố xử lý đúng kỷ cương pháp luật.

 Thông cáo báo chí của nông dân Văn Giang
                           Văn Giang, ngày 10 tháng 8 năm 2012.

Kính mời các cơ quan báo chí tới tham dự buổi đối thoại giữa Bộ Tài Nguyên Môi Trường và nông dân Văn Giang bị mất đất cho dự án khu đô thị Ecopark tại 83 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nôi.

Theo lịch hẹn chiều ngày 10-8-2012 một số đại diện đầu đơn của bà con nông dân mất đất cho dự án khu đô thị Ecopark ở 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao huyện Văn Giang đã đến Bộ Tài Nguyên Môi Trường làm việc.

Mục đích buổi làm việc là bàn tới buổi đối thoại giữa Bộ TN-MT với bà con nông dân VG. Làm việc với bà con là ông Lê Dũng – Trưởng phòng tiếp dân của Bộ TN-MT.

Biên bản làm việc được lập và thống nhất buổi đối thoại với bà con VG vào thứ 4 ngày 22-8-2012, địa điểm tại phòng họp của Bộ ở 83 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội.

Nội dung bao gồm:

- Chủ trì cuộc đối thoại là Thứ trưởng Bộ TNMT Chu Phạm Ngọc Hiển.
- Bộ TNMT có mời thêm Thanh tra Chính Phủ, Hội Nông dân, Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo huyện Văn Giang
- Danh sách 99 bà con được tham dự trong phòng họp (do phòng họp nhỏ, và 99 bà con này sẽ được Bộ xác minh đúng là người ở địa phương, chưa có lấy tiền đền bù của dự án Ecopark từ phía chính quyền huyện Văn Giang), các bà con khác sẽ được bố trí ngồi ở ngoài và có loa truyền thanh để bà con theo dõi
- Bà con được quyền mời luật sư, và báo chí truyền thông tham dự (cần có giấy giới thiệu cơ quan chủ quản).
- Bà con có đề xuất Bộ mời thêm bên Bộ Công an, Viện KSNDTC, Tòa án NDTC, tuy nhiên Bộ TN-MT trả lời là không thấy cần thiết để mời.

Trước đó Bộ TN-MT đã làm việc với phía lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Giang về việc chọn địa điểm để tổ chức buổi đối thoại với dân. Tuy nhiên lãnh đạo tỉnh Hưng Yên gồm ông Phó chủ tịch Đặng Thanh Ngọc và ông Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Thông không đồng ý phương án tổ chức buổi đối thoại tại trụ sở huyện Văn Giang theo yêu cầu của bà con nông dân. Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên muốn tổ chức tại trụ sở hành chính của tỉnh nhưng bà con thấy đường xa nên không đồng ý.

Cũng trong các buổi làm việc trước đó với Bộ TN-MT bà con có đề nghị Bộ cấp cho bà con bản sao của 2 Tờ trình số 14/ TTr-BTNMT ngày 12-3-2004 và Tờ trình số 99/ TTr-BTNMT ngày 29-6-2004 gửi Thủ tướng Chính phủ (liên quan đến các Quyết định số 303/QĐ-TTg ngày 30-3-2004 và Quyết định số 742/QĐ-TTg ngày 30-6-2004 của Thủ tướng Chính phủ ). Tuy nhiên Bộ trả lời là không thể cấp, nếu Bộ làm sai Bộ sẽ chịu trách nhiệm với Chính phủ.

Nội dung đối thoại của bà con chủ yêu trên cơ sở Kiến nghị số 02 liên quan tới dự án Ecopark - Văn Giang - Hưng Yên ngày 20-6-2012 với 12 đề nghị:

1. Toàn văn Tờ trình số 14/ TTr-BTNMT ngày 12-3-2004 và Tờ trình số 99/ TTr-BTNMT ngày 29-6-2004 gửi Thủ tướng Chính phủ (liên quan đến các Quyết định số 303/QĐ-TTg ngày 30-3-2004 và Quyết định số 742/QĐ-TTg ngày 30-6-2004 của Thủ tướng Chính phủ).

2. Tại sao Bộ TN-MT trình Thủ tướng Chính phủ Tờ trình số 99/TTr-BTNMT ngày 29-6-2004 ngay trước khi Luật Đất đai 1993 (được sửa đổi, bổ sung những năm 1998, 2001) hết hiệu lực?
Việc trình này có theo đúng thủ tục hành chính hay được rút ngắn công đoạn để có lợi cho chủ đầu tư (đề nghị quý Bộ kiểm tra văn thư liên quan từ UBND tỉnh Hưng Yên đến quý Bộ và Tờ trình của quý Bộ đến Thủ tướng Chính phủ) ?

3. Tại sao Bộ TN-MT không đệ trình và tham mưu Chính phủ thông qua những vấn đề nêu tại Quyết định số 303/QĐ-TTg ngày 30-3-2004 và Quyết định số 742/QĐ-TTg ngày 30-6-2004?
Vì theo quy định của Luật Đất đai 1993 (được sửa đổi, bổ sung những năm 1998, 2001) thì những nội dung này đều thuộc thẩm quyền của Chính phủ, không thuộc thẩm quyền quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

4. Dựa vào quy hoạch nào và được cơ quan có thẩm quyền nào phê duyệt, Bộ TN-MT tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ban hành 2 Quyết định nêu trên?
Nếu có quy hoạch đó, đề nghị Bộ TN-MT cung cấp. Nếu không có quy hoạch nào đề nghị Quý Bộ giải thích.

5. Đề nghị quý Bộ cho biết 2 Quyết định này của Thủ tướng là Quyết định  hành chính hay văn bản quy phạm pháp luật? Nếu là quyết định hành chính có giá trị buộc thi hành đối với các hộ dân tại sao không được giao trực tiếp cho họ ngay sau khi ban hành ?
Nếu là văn bản quy phạm pháp luật tại sao lại không đăng tải trên công báo theo quy định của pháp luật? (Nếu Quý Bộ không trả lời được nội dung này, đề nghị tham khảo ý kiến của Văn phòng Chính phủ và/ hoặc ý kiến của Bộ Tư pháp).

6. Tại sao Bộ TN-MT tham mưu cho quyết định số 303/QĐ-TTg xác định quỹ đất để tạo vốn xây dựng công trình cơ sở hạ tầng (1.650 ha, trong đó có 500 ha đất sau này được coi là đất của dự án Ecopark) là đất chuyên dùng, trong khi thực tế theo chủ đầu tư dự án Ecopark 30% của 500 ha đất này được dùng làm đất ở (tức không phải đất chuyên dùng) ?

7. Tại sao Tờ trình của UBND tỉnh Hưng Yên liên quan đến Quyết định số 303/QĐ-TTg không được Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên thông qua theo quy định của Luật Đất đai nhưng vẫn được Bộ TN-MT bỏ qua, không báo cáo cho Thủ tướng Chính phủ biết về thiếu sót này của UBND tỉnh Hưng Yên ?

8. Dựa trên dự án khả thi nào đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt ( theo điều 22 khoản 2 điểm a Luật Đất đai 1993 được sửa đổi, bổ sung những năm 1998, 2001), Bộ TN-MT đã tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định 742/QĐ-TTg ?

9. Tại sao trong quyết định giao đất 742/QĐ-TTg không ghi rõ tên, địa chỉ người hoặc đơn vị được giao đất mà lại ghi chung chung là chủ đầu tư và giao cho UBND tỉnh Hưng Yên lựa chọn và quyết định Chủ đầu tư tức người được giao đất, thực chất là ủy quyền cho cấp dưới lựa chọn người được giao đất? Phải chăng Bộ TN-MT đã tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định trái điều 25 Luật Đất đai 1993 (sửa đổi, bổ sung những năm 1998,2001) "Cơ quan có thẩm quyền giao đất... không được ủy quyền cho cấp dưới" ?

10. Quyết định 742/QĐ-TTg đồng thời là quyết định thu hồi đất. Đề nghị Bộ TN-MT cho biết trường hợp thu hồi đất này được áp dụng theo điều khoản nào của Luật Đất đai 1993 (sửa đổi, bổ sung những năm 1998,2001) ?

11. Hiện những hộ dân vẫn giữ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) liên quan đến nhà đất bị thu hồi. Vậy giấy tờ này có giá trị không? Tại sao không có quyết định thu hồi đất đến từng hộ dân ? (Đề nghị trích rõ điều khoản văn bản pháp luật được áp dụng).

12. Đề nghị Bộ TN-MT cho biết việc cưỡng chế thu hồi đất đai và hỗ trợ thi công của tỉnh Hưng Yên tại Văn Giang có đúng quy định của Luật Đất đai không? (Nếu đúng, ghi rõ điều khoản văn bản pháp luật được áp dụng).

Trong trường hợp quý Bộ không trả lời được hoặc cung cấp thông tin về những nội dung trên do sự việc đã xảy ra cách đây 08 năm, quý Bộ có thể mời ông Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT tại thời điểm này tham gia trả lời và cung cấp thông tin.

Hết trích Kiến nghị số 02 liên quan tới dự án Ecopark - Văn Giang - Hưng Yên ngày 20-6-2012.

                                              Kính báo

                                        Nông dân Văn Giang

Nguồn >>> BVN
TIN LIÊN QUAN:

Quá lỏng lẻo trong việc quản lý để nhân lực bành trướng Trung Quốc tung hoành trên đất nước Việt Nam ?

[17.06.2012 18:47]
NĐ: " Thế là từ trên rừng (Trung Quốc đã mua hàng ngàn hecta rừng) đến đồng bằng ven biển có hàng vạn người Trung Quốc tải khắp nước ta thành tai mắt họ ở đâu cũng có, họ đã có một đội quân thứ 5, ước vài ba sư đoàn trên đất nước ta, họ đã có ở địa bàn chiến lược xung yếu Tây Nguyên, lại đã ém được người ở quân cảng Cam Ranh - một quân cảng có tính chất chiến lược hết sức quan trọng ở Đông Nam Á. Hiện trạng này vô cùng nguy hiểm cho an ninh quốc phòng của nước ta." - Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh lên tiếng về vụ Ecopark – Văn Giang

[09.05.2012 18:37]
"Những ai gây ra vụ cưỡng chế vô đạo lý, tàn ác dã man này không còn chút lương tâm con người nữa sao ? Vụ Tiên Lãng đã gây xúc động khắp nơi, vụ cưỡng chế Văn Giang này càng làm xúc động lòng người nhiều hơn, kích động nông dân mạnh hơn, cùng với biết bao nhiêu vụ oan trái trước đây, nông dân khiếu kiện năm này qua năm khác không ai giải quyết, uất hận tích tụ đến một ngày nào đó có thể “tức nước vỡ bờ” thì hậu quả sẽ khôn lường." - Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Sự tồn vong của đất nước là quan trọng - Luật gia Lê Hiếu Đằng trả lời đài RFA

[14.06.2012 03:32]
NĐ: Luật gia Lê Hiếu Đằng,Phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật,UB Trung ương MTTQ Việt Nam,nguyên Phó chủ tịch MTTQ Tp.HCM cho biết Nhà nước cần công nhận quyền sở hữu đất đai của người dân: "Vấn đề chính là vấn đề tồn vong của đất nước, đặt lợi ích của dân tộc lên trên. Mình có thể hy sinh hay gặp rắc rối. Nhiều người cũng khuyên tôi nhưng tôi nói vấn đề là sự tồn vong của đất nước; không thể để cho những người không có trách nhiệm hoặc vì lợi ích phe nhóm mà làm đất nước đi đến chỗ xấu. Như thế sẽ làm mất đi ý nghĩa của sự hy sinh xương máu đồng bào hai miền." - Luật gia Lê Hiếu Đằng.

Vụ Ecopark-Văn Giang: Đơn tố giác của công dân nghi vấn giả tài liệu của Chính phủ

[05.05.2012 05:51]
NĐ: Ngày 05-05-2012, người dân Văn Giang, tiếp tục gửi đơn Tố giác tới các cơ quan chức năng khởi tố kịp thời vụ án "Tội làm giả con dấu,tài liệu của cơ quan, tổ chức" theo khoản 3, điều 267 BLHS năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.
Lưới trời lồng lộng. Vụ Ecopark-Văn Giang đã trái pháp luật. Công dân Văn Giang đã tố giác Vụ Ecopark-Văn Giang . Đề nghị các cơ quan chức năng thực sự vào cuộc để làm rõ và trả lời trước công luận sự tố giác chính đáng của người dân Văn Giang. Đây là vụ án trọng điểm hình sự lớn cần phải được khởi tố xử lý công bằng trước tòa án .

TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC VÀ DANH SÁCH KÝ TÊN

[04.05.2012 04:12]
NĐ: ..."Những hình ảnh lan truyền khắp thế giới đã khiến tất cả những ai có Lương Tri Con Người phải phẫn nộ. Những kẻ vũ trang tận răng xông vào đe dọa bằng tiếng nổ và đánh đập những người nông dân yếu ớt. Những tiếng khóc la của đàn bà, con trẻ làm đau nhói tim người. Những mảnh xương cốt cha ông bị máy ủi xới bật lên trên cánh đồng xanh tốt phút chốc tan hoang để lại một ấn tượng chua xót và tủi nhục. Đó là những tội ác Trời không dung, Đất không tha." - TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC

Những ngôi mộ trơ xương lăn lóc sau ngày 24-4-2012 tại Văn Giang

[03.05.2012 22:17]
<<< "NHÀ ..." ZÌ ĐÂY >>>
Những ngôi mộ trơ xương lăn lóc sau ngày 24-4-2012, đang gào thét " Nhóm lợi ích" thì Nguyễn Khắc Hào là "Nhà..." zì đây ???
Nguyễn Khắc Hào đang bơi trong cơn ác mộng khi đã mất hết tính người để đón nhận tới tấp không ai khác là những khúc xương của những linh hồn giáng trả của đất trời Văn Giang mà Nhóm lợi ích đã gây ra.

Văn Giang: cưởng chế đất đai trái luật và nghi vấn xung quanh ngày thành lập Ecopark ?

[28.04.2012 21:28]
NĐ: Ecopark thành lập năm nào ? Tại sao Giấy phép kinh doanh của Ecopark có sau 8 năm hoạt động? Tại sao ngày bắt đầu hoạt động 19/8/2003 trong khi Ngày thành lập Ecopark lại là 25/02/2008? Tại sao Ecopark lại nhận Quyết định số 742 / QĐ-TTg ngày 30/6/2004 của phó thủ tướng chính phủ về việc giao đất tại Văn Giang khi chưa ra đời ?...
Bao nhiêu vấn đề mà dư luận đang đặt ra trong vụ cưởng chế trái luật của chính quyền Văn Giang ngày 24-4-2012.

Báo người cao tuổi nói về sự thật vụ cưởng chế đất đai ngày 24-4-2012 tại Hưng Yên

[25.04.2012 02:52]
NĐ: Cũng như bà Lê Hiền Đức đã 80 tuổi phải cải trang mới vào tận nơi để tai nghe, mắt thấy cảnh tượng cưởng chế tại Hưng Yên, thì nhà báo Ngọc Phi đã bị thế lực cưởng chế ngăn cản và được người dân Hưng Yên cưu mang, cải trang mới vào tận nơi để tác nghiệp được. Thế mới thấy, thế lực của nhóm lợi ích đã ngồi trên pháp luật đến nhường nào ? Hoan hô Báo người cao tuổi đã dũng cảm lên tiếng phản đối việc cưởng chế trái pháp luật của chính quyền Hưng Yên trước công luận.

Nông dân Hưng Yên đã anh dũng kiên cường quyết dành lại đất. Bà Lê Hiền Đức đồng hành cùng bà con nông dân Hưng Yên trong vụ cưởng chế đất đai.

[24.04.2012 18:36]
NĐ: Ngày 24/4/2012, trước sức mạnh đoàn kết quyết tâm gìn giữ đất đai, của hàng ngàn nông dân Hưng Yên chống trả quyết liệt bằng gậy gộc, cuốc xẻng, gạch đá, lốp xe, củi đuốc đã làm cho thế lực của Nhóm lợi ích phải chùn bước .

Ai biến chất chính trị và ai là người tự diễn biến ?- tác giả:Luật gia Lê Hiếu Đằng,Phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật,UB Trung ương MTTQ Việt Nam,nguyên P.CT. MTTQ TP.HCM

[01.05.2012 20:11]
NĐ: ..." Như ngay từ đầu bài viết, cách đặt vấn đề của tôi là công khai và minh bạch, sẵn sàng tranh luận, đối thoại sòng phẳng với bất cứ một vị lãnh đạo nào, kể cả những nhà lý luận của Đảng Cộng sản nhưng không được chơi trò “bỏ bóng đá người”, ỷ có trong tay bộ máy tuyên truyền rồi a dua “bề hội động” như là một bọn bồi bút. Ngay cả trong trường hợp đó tôi cũng chẳng sợ vì tôi tin rằng nhân dân và sau này là lịch sử, là người công bằng nhất phán xét cái đúng, cái sai, cái thiện, cái ác. Tôi xác tín như vậy nên tôi chẳng sợ gì cả, kể cả tù tội, cái chết. Tôi phải trả nợ cho những người đã nằm xuống trong đó có những bạn bè thân thiết của chúng tôi." - Ngày 30.4.2012, Lê Hiếu Đằng
Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
“GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ NƠI GIỔ TỔ, CÒN TẤT THẢY CÁC NƠI KHÁC CHỈ LÀ CHỔ VUI CHƠI MÀ THÔI” - NGUYỄN QUÔC MINH ( NGÀY ĐÊM)
HÁT CARAOKE "ĐẤT ĐÓNG BĂNG - ĐẤT LÀ ĐẤT, EM LÀ EM" - CA SỸ ĐƯỜNG XÓM TUYỆT VỜI !
MỪNG NHÂN LOẠI YÊU QUÝ HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÓN CHÀO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/03/2024 - 31/05/2024
HÃY QUAY MẶT ĐỐI DIỆN VỚI SỰ THẬT - HÀI KỊCH 2024
RÙNG MÌNH VỀ SỰ THẬT THỰC PHẨM ĐỘC HẠI...XUỐNG HỐ CẢ NÚT
TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN TUYÊN BỐ : "PUTIN VÀ BỘ SẬU CÔN ĐỒ" ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA NAVALNY
LUẬT SƯ HOÀNG VIỆT VÀ LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐÀI RFA VÌ SAO HOA KỲ, EU... CHƯA CÔNG NHẬN VIỆT NAM LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐÚNG 6 TIÊU CHÍ CHUẨN MỰC QUY ĐỊNH CỦA QUỐC TẾ
BẢN CHẤT MỐI ĐE DỌA BẮC TRIỀU TIÊN THAY ĐỔI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người bình thường chỉ tạo ra những giá trị hang ngày. Còn người tài năng thì tạo ra những giá trị tương lai.
C.P.COOKE.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm