Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007492011
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Việt Nam cấp thiết có ngọn cờ hòa hợp dân tộc
01.08.2012 19:51

Xem hình
NĐ: Tổ quốc lâm nguy, xin đừng vô cảm, gấp rút lắm rồi, Việt Nam cần có ngọn cờ hòa hợp dân tộc để đoàn kết các tầng lớp Nhân dân ở trong nước và trên Thế giới, mới chiến thắng bè lũ bành trướng Trung cộng xâm lược và bọn tay sai, lật đổ ý thức hệ độc tài phát xít.

Đảng cộng sản Trung Quốc đã và đang thực thi Chiến lược phản động bành trướng của Mao Trạch Đông, được người dân Việt Nam gọi là Trung cộng, vạch đường 9 khúc hình Lưỡi Bò thực hiện mưu đồ thâu tóm Nam Châu Á.


                       Bản đồ hình Lưỡi Bò của Trung cộng   

Mao Trạch Động, chủ tịch Trung cộng đã từng tuyên bố:

"Chúng ta phải giành cho được Đông-nam châu Á, bao gồm cả miền Nam Việt Nam, Thái Lan, Miến Điện, Ma-lai-xi-a, và Xin-ga-po... Một vùng như Đông nam châu Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản... xứng đáng với sự tốn kém cần thiết để chiếm lấy... Sau khi giành được Đông nam châu Á, chúng ta có thể tăng cường được sức mạnh của chúng ta ở vùng này, lúc đó chúng ta sẽ có sức mạnh đương đầu với khối Liên Xô - Đông Âu, gió Đông sẽ thổi bạt gió Tây..."
>>Tuyên bố của Mao Trạch Đông tại cuộc họp của Bộ chính trị BCH TW Đảng cộng sản Trung Quốc, tháng 8/1965 

Với chiến thuật "Lấy thịt đè người", Trung cộng đã và đang ồ ạt xâm chiếm đất đai, biển đảo các nước láng giềng đặc biệt xứ sở giàu tài nguyên lại có vị trí chiến lược quan trọng như Việt Nam. Trung cộng đang khẩn trương xây dựng và khai thác Hoàng Sa, Trường Sa mà chúng đã xâm chiếm trái phép của Việt Nam bất chấp Luật pháp Quốc Tế.

Thông qua viện trợ, thực hiện các dự án, thuê rừng đầu nguồn và các bãi biển dài hạn ,...Trung cộng đã và đang mua chuộc các phần tử Nhóm lợi ích làm tay sai cài cắm nơi nơi, lực lượng lao động phổ thông, kỷ sư, dân du lịch đã qua quân đội làm việc, núp bóng  tại các dự án với giá thầu rẻ. Chính Nhóm lợi ích quan tham nhũng đang ngồi trên pháp luật, bất chấp pháp luật không từ một thủ đoạn nào đàn áp người dân yêu nước, đánh đập nhà báo, dân oan, cướp đất của nông dân, bắt bớ vô cớ người dân biểu tình chống bành trướng Trung cộng xâm lược Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam, vi phạm nhân quyền đối với các nhân sĩ trí thức, người viết Blog lên án sự xâm chiếm trái phép của Trung cộng đối với lãnh thổ Việt Nam. Thế lực thù địch Đen tối, Quan tham, Nhóm lợi ích ngồi trên pháp luật, những kẻ bất chấp pháp luật làm tay sai cho Trung Cộng đang chia rẽ sự đoàn kết Dân tộc Việt Nam.

Tổ quốc lâm nguy, xin đừng vô cảm, gấp rút lắm rồi, Việt Nam cần có ngọn cờ hòa hợp dân tộc để đoàn kết các tầng lớp Nhân dân ở trong nước và trên Thế giới, mới chiến thắng bè lũ bành trướng Trung cộng xâm lược và bọn tay sai, lật đổ ý thức hệ độc tài phát xít.
        01-8-2012
Nhà thơ  Nguyễn Quốc Minh
TIN LIÊN QUAN:

 

 Gần 9.000 tàu cá Trung Quốc đổ ra Biển Đông

Mạng NetEase (Trung Quốc) hôm nay dẫn nguồn tin từ Nhật báo Hải Nam cho hay, 12h trưa nay, 8.994 tàu cá ở tỉnh Hải Nam sẽ đổ ra Biển Đông đánh bắt cá.

>>Tàu chiến, tàu cá TQ áp sát Philippines
>>100.000 ngư dân TQ được trang bị vũ khí ?
>>TQ ngang ngược đánh bắt cá ở Trường Sa

Theo Cục quản lý Đại dương và Thủy sản Hải Nam, các tàu này sẽ đánh bắt tại khu vực mà họ gọi là "ngư trường Tam Sa". Cục này nhấn mạnh, sẽ tổ chức đóng thuyền lớn cho ngư dân tiến ra biển sâu; mở rộng phạm vi khai thác đánh bắt cá ở cả "Nam Sa, Tây Sa và Trung Sa". (Trung Quốc gọi quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam là Nam Sa và và Tây Sa, gọi bãi đá ngầm Macclesfield là Trung Sa).

Theo Nhật báo Hải Nam, từ hôm qua (31/7), các ngư dân ở Hải Nam đã tích cực chuẩn bị cho việc đổ ra biển đánh bắt. Các ngư dân Trung Quốc đã làm sạch tàu thuyền, nạp nhiên liệu, tích trữ lương thực chờ khi lệnh cấm đánh bắt cá (mà Trung Quốc đơn phương áp dụng ở Biển Đông) kết thúc. Có 8.994 tàu cá ra biển đợt này.

Người phụ trách Cục quản lý Đại dương và Thủy sản Hải Nam nói: "Các cơ quan chức năng huyện thị ven biển đang dốc sức làm tốt công tác an ninh đảm bảo điều kiện thuận lợi cho ngư dân ra khơi".

Trước đó, chiều 15/7, một đội gồm 30 tàu cá xuất phát từ tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc đã tới một địa điểm đánh bắt cá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đây là đội tàu cá lớn nhất từ đảo Hải Nam tới quần đảo Trường Sa. Các tàu này đã tới vùng biển thuộc Bãi đá Chữ thập của Việt Nam sau khi trải qua hải trình kéo dài 78 giờ đồng hồ.

Tân hoa xã dẫn lời các thủy thủ cho biết, đội này, gồm có một tàu tiếp tế nặng 3.000 tấn và 29 tàu nặng hơn 140 tấn, sẽ đánh bắt cá gần bãi đá ngầm này từ 5-10 ngày. Tàu tuần tra ngư nghiệp Ngư Chính 310 đã tới khu vực trên để bảo vệ các hoạt động đánh bắt cá.

Ngày 13/7, đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh rằng hoạt động khai thác của ngư dân Trung Quốc ở khu vực quần đảo Trường Sa là phi pháp, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

Sau đó, ngày 25/7, một nguồn tin quân sự Philippines cho hay, ít nhất 20 tàu cá Trung Quốc đã tụ tập ở khu vực chỉ cách đảo Pag-asa khoảng 9km. Theo nguồn tin giấu tên, các tàu cá này được hai tàu khu trục hải quân hộ tống.

                                           Thái An - Sầm Hoa tổng hợp

Nguồn >>> Việt Nam.Net

* TIN NÓNG MỚI: 
* Bản tường trình của nhà báo Đoan Trang (XVN) - Nói về trò trơ trẻn của HTV, Báo Hà Nội Mới & ANTĐ bôi nhọ người yêu nước biểu tình chống bành trướng Trung cộng.
* TV Hà Nội nói người biểu tình 'ăn tiền' (BBC)

*Thông báo của nhóm 42 công dân Sài Gòn.

NĐ: Những người ký tên trong lá thư kêu gọi toàn quốc biểu tình chống Trung cộng xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, là những trí thức tên tuổi, nhà văn, nhà báo, nhất là những khuôn mặt trong phong trào đấu tranh đô thị trước 1975 tại Sài Gòn, từng giữ nhiều cương vị trong bộ máy nhà nước Việt Nam như: giáo sư Tương Lai, nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu, luật gia Lê Hiếu Đằng, bác sĩ Huỳnh Tấn Mẫm, nhà thơ Đỗ Trung Quân…
* Bản tin biểu tình của HTV Hà Nội – Mũi tên bắn ngược ( RFA)
* Việt Nam mở điều tra về vụ mẹ của blogger Tạ Phong Tần tự thiêu (RFI)
 


TIN LIÊN QUAN:

Đảng cộng sản Trung Quốc đã hành động xâm lược Việt Nam bằng những thủ đoạn tinh vi nhất

[25.07.2012 18:29]
NĐ: Người dân yêu nước Trung Hoa và người dân yêu nước Việt Nam đều cùng mong muốn sống trong hòa bình, tự do, dân chủ và nhân quyền, bảo vệ toàn bộ lãnh thổ, không xâm lược. Còn Đảng cộng sản Trung Quốc thì hoàn toàn đi ngược lại nguyện vọng của nhân dân hai nước Việt - Trung.

Đảng cộng sản Trung Quốc trong chiến lược độc chiếm biển Đông bao gồm Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam.

[05.07.2012 18:37]
NĐ: Hàng loạt tài liệu, bản đồ chính thức và bán chính thức của Trung Quốc cho đến đầu thế kỷ 20 đều chỉ vẽ lãnh thổ Trung Quốc đến đảo Hải Nam. “Hoàng triều nhất thống dư địa tổng đồ” xuất bản năm 1894, “Đại Thanh đế quốc toàn đồ” xuất bản 1905, tái bản 1910 thể hiện rõ ràng điểm cực nam của Trung Quốc ở bờ nam đảo Hải Nam, và cuốn Trung Quốc địa lý giáo khoa thư xuất bản 1906 ghi rõ: Điểm cực nam Trung Quốc là Châu Nhai, Quỳnh Châu (tức Hải Nam). Sợ không chính xác, cuốn sách này còn nói rõ thêm: điểm cực nam đó ở vĩ tuyến 18o13’ bắc.

Đảng cộng sản Trung Quốc ngang ngược chuẩn bị bộ máy hành chính trên đảo của Việt Nam

[17.07.2012 19:04]
NĐ: Trước thông tin Trung Quốc phê chuẩn việc thành lập cái gọi là “TP.Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam, ngày 21.6.2012, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phản đối mạnh mẽ quyết định này. Chủ tịch TP.Đà Nẵng và Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cũng nhấn mạnh: “Quyết định này vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị pháp lý”

Cú bắt tay ở Hà Nội ? - tác giả Hiệu Minh

[10.07.2012 21:26]
NĐ: Việt Nam đang kẹt giữa nhiều làn đạn. Một bên là hệ tư tưởng Cộng sản, một bên là biển Đông đang dậy sóng, mặt khác muốn hội nhập để quốc gia mạnh lên nhờ kinh tế thị trường có định hướng XHCN. Xem chừng chưa có lối thoát nào.
Tam giác Nga-Mỹ-Trung luôn là mối quan tâm của cả thế giới. Ba anh này vui cười với nhau trên sân khấu chính trị, “đồng sàng dị mộng” như đôi vợ chồng, dù nằm chung giường hàng đêm, nhưng lại nghĩ đến tình nhân riêng của mình.

Quan hệ Việt - Trung không có lớn hay nhỏ - tác giả Hạ Đình Nguyên

[19.07.2012 18:53]
NĐ: Gần đây Thời báo Hoàn Cầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc đe dọa: “Việt Nam sẽ đau đớn nếu thân Mỹ”. Báo Hoàn Cầu còn đưa ra tối hậu thư : “Con đường thực tế duy nhất của Việt Nam là hợp tác với Trung Quốc để hạn chế sự xoay trục của Mỹ về châu Á".

Con đường nam tiến của bành trướng Trung cộng

[28.07.2012 21:06]
NĐ: Đảng cộng sản Trung Quốc không từ một thủ đoạn nào nhằm xâm chiếm toàn bộ Đông Dương. Cái càng Cua bắc Triều Tiên đang được Trung cộng điều khiển để hăm dọa Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Trung cộng đang sử dụng Tay sai thân Trung cộng ở Việt Nam, Lào, Campuchia trong mưu đồ thâu tóm toàn bộ Đông Dương, đặc biệt là Việt Nam có vị trí chiến lược và giàu tài nguyên. Gần đây Trung cộng ồ ạt thành lập Tp.Tam Sa bao gồm cả Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Hừng hực khí thế biểu tình chống bọn bành trướng Trung Quốc xâm lược tại Hà Nội. Bức tượng cao to Mao Trach Đông bị phá đổ tại Hải Nam Trung Quốc

[22.07.2012 18:15]
NĐ: Tổ quốc Việt Nam đang bị lâm nguy do bọn bành trướng Đại Hán Trung cộng gây ra. Chúng ồ ạt đưa tàu, thuyền núp bóng ngư dân ra uy hiếp gây sự vùng hải đảo của Việt Nam. Chúng ngang ngược kêu thầu 9 lô dầu của Việt Nam. Chúng ngang ngược thành lập cái gọi là Tp.Tam Sa trên toàn bộ Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam. Chúng bắn chìm tàu thuyền của ngư dân Việt Nam. Chúng núp bóng hàng binh đoàn dưới danh nghĩa dân lao động, du lịch, tạm trú tại thân nhân Hoa kiều và cài cắm, mua chuộc bọn tay sai thân Tàu... (Thảo luận: 0 | Đã đọc: 12856

Trung cộng có những quyết định sai lầm

[27.07.2012 03:18]
NĐ: Giáo sư Kishore Mahbubani nói: "Cả thế giới, gồm đa số các nước Asean, xem lập trường của Campuchia là do sức ép to lớn của Trung Quốc."
Ông nói Trung Quốc "thắng trận chiến tuyên bố chung, nhưng có thể đã đánh mất 20 năm gây dựng thiện chí".
Giáo sư Kishore Mahbubani nói đường đứt khúc 9 đoạn này "có thể sẽ chỉ là cái cùm lớn đeo vào cổ Trung Quốc".

Bước tiến mới của Mỹ: Cấm vận Ngân hàng thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia (CNPC) của Trung cộng.

 

NĐ: Cử tri Mỹ rất đồng tình và ủng hộ Tổng thống Mỹ Obama trong tuyên bố ngày 31/7 đã thông qua lệnh cấm vận mới từ phía Mỹ nhằm vào ngành dầu khí của Iran, qua đó đưa hai ngân hàng “Ngân hàng Côn Luân” thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia (CNPC) của Trung cộng và “Ngân hàng Elaf Islamic” của Irag vào danh sách các ngân hàng bị cấm vận. Dư luận Quốc tế hoan hô bước tiến mới của Mỹ trong việc cấm vận Ngân hàng Côn Luân thuộc Tập đoàn dầu khí Quốc gia (CNPC) của Trung cộng.Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung cộng) kéo sự chú ý của dư luận khỏi những rối ren nội bộ

[31.07.2012 18:09]
CNN dẫn lời chuyên gia Mỹ Stephanie Kleine-Ahlbrandt cho rằng Trung Quốc đang sử dụng chiến lược “chuyển lửa ra ngoài” nhằm kéo sự chú ý của dư luận trong nước khỏi những sự kiện rối ren trong nội bộ với việc dựng lên những kẻ thù bên ngoài. Nhà phân tích này dẫn chứng hàng loạt sự kiện, như vụ Trung Quốc leo thang đối đầu với Philippines ở bãi cạn Scarborough, “rao bán nhà hàng xóm” khi mời thầu khai thác dầu khí trong thềm lục địa của Việt Nam, xua 30 tàu cá tới quần đảo Trường Sa của Việt Nam, thành lập “thành phố Tam Sa” và đưa quân đồn trú ở Hoàng Sa...


 Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Cuộc đời là bọt nước,chỉ có hai điều này là đá tảng: tử tế giúp người khác khi họ lâm nạn và can đảm trong cơn hoạn nạn của chính mình.
Gordon.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm