Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007496206
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Hồng Kông: 90.000 phụ huynh biểu tình phản đối đưa Chủ nghĩa yêu nước Trung Cộng vào bài học của trẻ em
31.07.2012 21:46

Xem hình
NĐ: Trong không khí oi bức nóng nực, một bà mẹ đi cùng chồng và con gái 2 tuổi trong xe đẩy bức xúc nói: “Là cha mẹ, chúng tôi rất tức giận. Đây là một sự tẩy não trắng trợn. Chương trình này chỉ tô vẽ một bức tranh màu hồng về Đảng cộng sản Trung quốc. Rõ ràng chính quyền đang muốn đưa các vấn đề chính trị của đại lục vào các trường học Hồng Kông”.

 
HỒNG KÔNG: 90.000 PHỤ HUYNH BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI ĐƯA “CHỦ NGHĨA YÊU NƯỚC TRUNG QUỐC” VÀO BÀI HỌC CỦA TRẺ EM .

 Hôm Chủ nhật 29/7/2012, khoảng 90.000 phụ huynh Hồng Kông đã xuống đường biểu tình phản đối kế hoạch đưa “chủ nghĩa yêu nước Trung quốc” vào chương trình học, coi đây là một nỗ lực của chính quyền nhằm tẩy não trẻ em Hồng Kông theo kiểu tuyên truyền của Trung quốc.

Chính phủ TQ dự định trong tháng Chín năm 2012 sẽ giới thiệu một chủ đề giáo dục  quan trọng nhằm “nuôi dưỡng ý thức tự hào dân tộc”. Dự kiến, chương trình này sẽ trở thành bắt buộc vào năm 2015. Điều này đã gây nên một làn sóng phản đối kịch liệt trong cộng đồng.

Trong không khí oi bức nóng nực, một bà mẹ đi cùng chồng và con gái 2 tuổi trong xe đẩy bức xúc nói: “Là cha mẹ, chúng tôi rất tức giận. Đây là một sự tẩy não trắng trợn. Chương trình này chỉ tô vẽ một bức tranh màu hồng về Đảng cộng sản Trung quốc. Rõ ràng chính quyền đang muốn đưa các vấn đề chính trị của đại lục vào các trường học Hồng Kông”.

Cuộc biểu tình đã nhấn mạnh tinh thần chống Bắc Kinh, sau khi  đã có một cuộc biểu tình lớn nhất trong 15 năm qua, khoảng 400.000 người, trong dịp đón ông Hồ Cẩm Đào trước đó.

Một cuộc thăm dò do trường Đại học Hồng Kông tổ chức vào tháng trước cho thấy số người tự nhận mình là người Hồng Kông đang tăng lên.

Chính phủ đã bác bỏ nhận định cho rằng đây là chương trình tẩy não, và tuyên bố sẽ thúc đẩy kế hoạch với sự hình thành một ủy ban giám sát việc thực hiện sau các cuộc biểu tình đông đảo.

Theo dự kiến, học sinh sẽ có 50 giờ học một năm về chủ đề “bản sắc, quốc gia hài hòa và sự thống nhất giữa các cá nhân”.


        Ở một góc phố Hồng Kông hôm Chủ nhật 29/7/2012

Một người biểu tình nói: chương trình này không đề cập đến các vụ đàn áp Thiên An Môn hoặc Ngài Vị Vị nên tôi không tin nó có thể khuyến khích tư duy độc lập.

Một nhóm phụ huynh hàng đầu đã công khai bác bỏ đề nghị của chính phủ, mời họ tham vấn cho chương trình. Họ cho rằng điều này chỉ nhắm tới việc hợp thức hóa kế hoạch của chính phủ.


                    Ồ, quá đông, quá đông !!

Cuộc biểu tình này nổ ra sau khi một tập tài liệu giảng dạy có tên gọi “Mô hình Trung quốc”, chủ yếu là ca ngợi Đảng cộng sản Trung quốc và chế độ Bắc Kinh được chuyển đến các trường học trong những tuần gần đây. Một tập sách khác dày 34 trang sẽ được chính phủ tài trợ, dự kiến cũng được đưa vào giảng dạy ca ngợi Đảng cộng sản Trung quốc “tiến bộ, vị tha và đoàn kết”.

Hồng Kông trở về Trung quốc năm 1997 với hệ thống chính trị và pháp lý đảm bảo quyền tự do dân sự không có trên đại lục, bao gồm quyền tự do ngôn luận và lập hội.

Các cuộc biểu tình chống Bắc Kinh là một hoạt động thường xuyên tại Hồng Kông, một trung tâm tài chính của khu vực với dân số 7 triệu người.

                                         Theo ChinaPost


Nguồn >>> TSYG

TIN LIÊN QUAN:

Đảng cộng sản Trung Quốc đã hành động xâm lược Việt Nam bằng những thủ đoạn tinh vi nhất

[25.07.2012 18:29]
NĐ: Người dân yêu nước Trung Hoa và người dân yêu nước Việt Nam đều cùng mong muốn sống trong hòa bình, tự do, dân chủ và nhân quyền, bảo vệ toàn bộ lãnh thổ, không xâm lược. Còn Đảng cộng sản Trung Quốc thì hoàn toàn đi ngược lại nguyện vọng của nhân dân hai nước Việt - Trung.

Đảng cộng sản Trung Quốc trong chiến lược độc chiếm biển Đông bao gồm Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam.

[05.07.2012 18:37]
NĐ: Hàng loạt tài liệu, bản đồ chính thức và bán chính thức của Trung Quốc cho đến đầu thế kỷ 20 đều chỉ vẽ lãnh thổ Trung Quốc đến đảo Hải Nam. “Hoàng triều nhất thống dư địa tổng đồ” xuất bản năm 1894, “Đại Thanh đế quốc toàn đồ” xuất bản 1905, tái bản 1910 thể hiện rõ ràng điểm cực nam của Trung Quốc ở bờ nam đảo Hải Nam, và cuốn Trung Quốc địa lý giáo khoa thư xuất bản 1906 ghi rõ: Điểm cực nam Trung Quốc là Châu Nhai, Quỳnh Châu (tức Hải Nam). Sợ không chính xác, cuốn sách này còn nói rõ thêm: điểm cực nam đó ở vĩ tuyến 18o13’ bắc.

Đảng cộng sản Trung Quốc ngang ngược chuẩn bị bộ máy hành chính trên đảo của Việt Nam

[17.07.2012 19:04]
NĐ: Trước thông tin Trung Quốc phê chuẩn việc thành lập cái gọi là “TP.Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam, ngày 21.6.2012, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phản đối mạnh mẽ quyết định này. Chủ tịch TP.Đà Nẵng và Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cũng nhấn mạnh: “Quyết định này vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị pháp lý”

Cú bắt tay ở Hà Nội ? - tác giả Hiệu Minh

[10.07.2012 21:26]
NĐ: Việt Nam đang kẹt giữa nhiều làn đạn. Một bên là hệ tư tưởng Cộng sản, một bên là biển Đông đang dậy sóng, mặt khác muốn hội nhập để quốc gia mạnh lên nhờ kinh tế thị trường có định hướng XHCN. Xem chừng chưa có lối thoát nào.
Tam giác Nga-Mỹ-Trung luôn là mối quan tâm của cả thế giới. Ba anh này vui cười với nhau trên sân khấu chính trị, “đồng sàng dị mộng” như đôi vợ chồng, dù nằm chung giường hàng đêm, nhưng lại nghĩ đến tình nhân riêng của mình.

Quan hệ Việt - Trung không có lớn hay nhỏ - tác giả Hạ Đình Nguyên

[19.07.2012 18:53]
NĐ: Gần đây Thời báo Hoàn Cầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc đe dọa: “Việt Nam sẽ đau đớn nếu thân Mỹ”. Báo Hoàn Cầu còn đưa ra tối hậu thư : “Con đường thực tế duy nhất của Việt Nam là hợp tác với Trung Quốc để hạn chế sự xoay trục của Mỹ về châu Á".

Con đường nam tiến của bành trướng Trung cộng

[28.07.2012 21:06]
NĐ: Đảng cộng sản Trung Quốc không từ một thủ đoạn nào nhằm xâm chiếm toàn bộ Đông Dương. Cái càng Cua bắc Triều Tiên đang được Trung cộng điều khiển để hăm dọa Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Trung cộng đang sử dụng Tay sai thân Trung cộng ở Việt Nam, Lào, Campuchia trong mưu đồ thâu tóm toàn bộ Đông Dương, đặc biệt là Việt Nam có vị trí chiến lược và giàu tài nguyên. Gần đây Trung cộng ồ ạt thành lập Tp.Tam Sa bao gồm cả Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Hừng hực khí thế biểu tình chống bọn bành trướng Trung Quốc xâm lược tại Hà Nội. Bức tượng cao to Mao Trach Đông bị phá đổ tại Hải Nam Trung Quốc

[22.07.2012 18:15]
NĐ: Tổ quốc Việt Nam đang bị lâm nguy do bọn bành trướng Đại Hán Trung cộng gây ra. Chúng ồ ạt đưa tàu, thuyền núp bóng ngư dân ra uy hiếp gây sự vùng hải đảo của Việt Nam. Chúng ngang ngược kêu thầu 9 lô dầu của Việt Nam. Chúng ngang ngược thành lập cái gọi là Tp.Tam Sa trên toàn bộ Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam. Chúng bắn chìm tàu thuyền của ngư dân Việt Nam. Chúng núp bóng hàng binh đoàn dưới danh nghĩa dân lao động, du lịch, tạm trú tại thân nhân Hoa kiều và cài cắm, mua chuộc bọn tay sai thân Tàu... (Thảo luận: 0 | Đã đọc: 12856

Trung cộng có những quyết định sai lầm

[27.07.2012 03:18]
NĐ: Giáo sư Kishore Mahbubani nói: "Cả thế giới, gồm đa số các nước Asean, xem lập trường của Campuchia là do sức ép to lớn của Trung Quốc."
Ông nói Trung Quốc "thắng trận chiến tuyên bố chung, nhưng có thể đã đánh mất 20 năm gây dựng thiện chí".
Giáo sư Kishore Mahbubani nói đường đứt khúc 9 đoạn này "có thể sẽ chỉ là cái cùm lớn đeo vào cổ Trung Quốc".

Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung cộng) kéo sự chú ý của dư luận khỏi những rối ren nội bộ

[31.07.2012 18:09]
CNN dẫn lời chuyên gia Mỹ Stephanie Kleine-Ahlbrandt cho rằng Trung Quốc đang sử dụng chiến lược “chuyển lửa ra ngoài” nhằm kéo sự chú ý của dư luận trong nước khỏi những sự kiện rối ren trong nội bộ với việc dựng lên những kẻ thù bên ngoài. Nhà phân tích này dẫn chứng hàng loạt sự kiện, như vụ Trung Quốc leo thang đối đầu với Philippines ở bãi cạn Scarborough, “rao bán nhà hàng xóm” khi mời thầu khai thác dầu khí trong thềm lục địa của Việt Nam, xua 30 tàu cá tới quần đảo Trường Sa của Việt Nam, thành lập “thành phố Tam Sa” và đưa quân đồn trú ở Hoàng Sa...
Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Sách vở là con tàu vượt qua song nước thời gian chở những vật phẩm quý giá từ thế hệ này sang thế hệ khác.
F. BACON.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm