Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm http://www.ngay-dem.com

TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ - KHI CÔNG LÝ ĐANG NẰM NGOÀI CHỢ ?
17.12.2010

Nhờ có những trang mạng yêu nước thương dân, không ít người đã được đọc các bài viết của Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, các giới trí thức khoa học,... và các tướng lĩnh cao cấp đã về hưu lên tiếng phản đối về Bauxite Tây Nguyên, rừng đầu nguồn biên giới cho Trung Quốc thuê dài hạn 50 năm...Trường Sa, Hoàng Sa bị Trung Quốc xâm chiếm. Và đặc biệt những đơn tố cáo gửi các vị lãnh đạo cao cấp Việt Nam, hoàn toàn dựa trên Pháp luật Việt Nam của TS Luật Cù Huy Hà Vũ và những bài trả lời phỏng vấn của TS Luật Cù Huy Hà Vũ trên các phương tiện báo chí...Đó là những phản biện yêu nước.>>>
Bình luận :
 TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ - KHI CÔNG LÝ ĐANG NẰM NGOÀI CHỢ  ? 

Nhờ có những trang mạng yêu nước thương dân, không ít người đã được đọc các bài viết của Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh., các giới trí thức khoa học,... và các tướng lĩnh cao cấp đã về hưu lên tiếng phản đối về Bauxite Tây Nguyên, rừng đầu nguồn biên giới cho Trung Quốc thuê dài hạn 50 năm...Trường Sa, Hoàng Sa bị Trung Quốc xâm chiếm. Và đặc biệt những đơn  tố cáo  gửi các  vị lãnh đạo cao cấp Việt Nam, hoàn toàn dựa trên Pháp luật Việt Nam của TS Luật Cù Huy Hà Vũ và những bài trả lời phỏng vấn của TS Luật Cù Huy Hà Vũ trên các phương tiện báo chí...Đó là những phản biện yêu nước.

 Những phản biện đó cần những phản biện đáp lại để đi đến Chân lý làm cho người dân tâm phục khẩu phục đã không thực tế xãy ra.

Việc bắt bớ TS luật Cù Huy Hà Vũ xảy ra như thế nào thì người dân trong nước và trên thế giới  ai cũng rõ.

 Tiến sĩ Luật Trần Đình Triển, trưởng Văn phòng luật Vì Dân tại Hà Nội, trong bài phỏng vấn với báo chí nước ngoài đã nói rằng: đó là một trò mèo, chó không ăn thịt chó nhưng dù học cùng mái trường, vì lợi ích của một nhóm người chúng nó sẽ giết chết tôi ngay.( Nghe tại >>> :  Đây.  )

 Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, Luật sư Trần Đình Triễn đã nộp đơn bào chữa cho TS luật Cù Huy Hà Vũ, nhưng đến nay hơn 1 tháng vẫn chưa nhận được sự trả lời ( theo quy định pháp luật là 3 ngày).

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà ( vợ TS luật Cù Huy Hà Vũ) đã liên tiếp gửi đơn tố cáo lên các cấp về sự bắt bớ trái pháp luật đối với TS luật Cù Huy Hà Vũ, nhưng đến nay vẫn chưa được các cơ quan pháp luật trả lời và thụ lý hồ sơ vụ án.

Bà Cù Thị Xuân Bích, em gái Cù Huy Hà Vũ đã cảnh báo đến ngày 18/12/2010, nếu tờ báo An ninh Thế giới không cải chính đưa tin thì gia đình, họ tộc Cù Huy Cận sẽ kiện ra tòa xét xử Tổng biên tập là Trung tướng Hữu Ước.

 Cho đến nay, những gì gọi là tài liệu mà Công An TP Hà Nội thu giữ tại vụ khám nhà  trái pháp luật mà bà Nguyễn Thị Dương Hà tố cáo khám nhà khi gia đình bà vắng nhà đối với vụ bắt TS luật Cù Huy Hà Vũ  tại Sài Gòn đã được Công an trả lại cho gia đình.

Tuy vậy, Viện kiểm soát Nhân dân TP Hà Nội ngày 17/12/2010 đã ra bản cáo trạng truy tố theo điều 88 đối với Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ - một con người dủng cảm sống và làm việc theo pháp luật đấu tranh vì Công lý bảo vệ quyền lợi chính đáng đúng pháp luật cho Dân tộc Việt Nam.

Rồi đây, tại Việt Nam, khi Công lý đang nằm ngoài chợ, khả năng 99% là Tiến sĩ  luật Cù Huy Hà Vũ bị tù dưới bàn tay của Nhóm lợi ích giống như thời Tố Hữu đàn áp bắt bớ oan sai các Nhà thơ nổi tiếng như Hoàng Cầm,Hoàng Hưng, Hữu Loan, Phùng Quán ... trong "Vụ Nhân văn - Giai phẩm". Những nhà thơ, nhà văn thuộc "Nhân văn-Giai phẩm" đã được minh oan và được dân tộc Việt Nam tôn vinh.  Nhưng cuối cùng, những kẻ ngồi trên pháp luật sẽ bị đời đời, người người nguyền rủa. Những con người vì dân tộc, vì tổ quốc dám xả thân bảo vệ lợi ích của nhân dân, tôn trọng Công lý sẽ được lịch sử ghi nhớ và kính trọng đời đời, người người ngợi ca.

                                          Nguyễn Quốc Minh


Ông Cù Huy Hà Vũ bị truy tố theo điều 88


Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

Ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt tại khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh ngày 5/11/2010

Truyền thông nhà nước cho biết tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị truy tố về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo Khoản 1, điểm C, điều 88, Bộ luật Hình sự.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, chiều 17/12, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng đối với ông Vũ, bị tạm giam từ đầu tháng 11.

Theo Khoản 1, điểm C, điều 88, ông Cù Huy Hà Vũ bị khép tội "Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Luật Hình sự Việt Nam nói bị cáo có thể bị phạt tù từ ba đến 12 năm.

Trước đó, gia đình ông Hà Vũ cho biết họ đã được công an thành phố Hà Nội trả lại một số vật dụng bị tịch thu trước đó.

Theo lá thư của bà Cù Thị Xuân Bích, em ông Hà Vũ, các vật dụng này bao gồm "01 cây CPU hỏng, một số đĩa CD hỏng, 01 máy ảnh kỹ thuật số hiệu Canon IXUS 980IS, một tập hồ sơ 'Tài liệu do Cù Huy Hà Vũ tự giao nộp' ngày 5/11/2010".

Nguồn : >>> Ông Cù Huy Hà Vũ bị truy tố theo điều 88
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

NHÀ THƠ NGÔ MINH THÔNG BÁO DANH SÁCH VÀ TỔNG HỢP CUỐI CÙNG GÓP CÁT VỀ VIỆC XÂY LĂNG MỘ NHÀ VĂN PHÙNG QUÁN.

[02.12.2010 18:59]
Thông báo của nhà thơ Ngô Minh - Người có sáng kiến "Góp cát" xây lăng mộ Nhà văn Phùng Quán tại Huế sau 2 tháng đã được khép lại

Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ và các tin liên quan về vụ việc công an bắt giữ và lục soát tại tư gia ? Đơn tố cáo của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà.Luật sư của Cù Huy Hà Vũ: Tôi sẽ thua.Bà Hồ Lê Như Quỳnh, bị bắt giữ cùng lúc với tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ kiện báo chí lề phải.

[15.11.2010 18:21]
Bà Hồ Lê Như Quỳnh, bị bắt giữ cùng lúc với tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ ngày 4 tháng này tại thành phố Hồ Chí Minh, đã được trả tự do hôm mùng 8, đang tiến hành thủ tục khởi kiện một tờ báo đã đưa tin sai lạc khiến danh dự bà bị xúc phạm.>>>

ĐẾN NGÀY 18-12-2010, NẾU TRUNG TƯỚNG HỮU ƯỚC TỔNG BIÊN TẬP BÁO ANTG KHÔNG CẢI CHÍNH , THÌ GIA ĐÌNH NHÀ THƠ CÙ HUY CẬN SẼ KHỞI KIỆN RA TÒA ÁN XÉT XỬ.Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


KẺ HIẾU CHIẾN BẮC TRIỀU TIÊN ĐE DỌA CHIẾN TRANH HẠT NHÂN.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Nguyên Chủ tịch Quốc hội khuyến nghị đổi mới hệ thống chính trị

[07.12.2010 21:00]
...Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình và đã được cuộc sống kiểm nghiệm là chưa phù hợp với thời đại ngày nay. Lâu nay chúng ta thường mới nói tới cái lỗi của mô hình thôi.
Có lẽ, lỗi hệ thống rõ ràng nhất, cụ thể nhất, toàn diện và triệt để nhất chủ yếu là từ khi chúng ta chuyển từ Cách mạng dân tộc dân chủ sang Cách mạng xã hội chủ nghĩa theo mô hình của Cộng hòa Xô Viết - một mô hình rất xa lạ với những mô hình và lý thuyết phổ quát. Mà mô hình của Cộng hòa Xô Viết thì lại bắt nguồn từ những lý thuyết của chủ nghĩa Marx-Lenin.- Nguyễn Văn An

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

 

SÓNG DUYÊN ĐÔI BỜ - VIDEO CLIP : GIAO LƯU BÁO CHÍ NGÀNH NGÂN HÀNG TẠI CỬA LÒ

Ngày Đêm trân trọng gửi tới các nhà báo, phóng viên ngánh Ngân hàng Video Clip buổi giao lưu báo chí tại Cửa Lò một chương trình Văn nghệ đặc sắc có một không hai. Hy vọng, gợi lại những kỷ niệm sâu sắc khi mỗi người một góc trời !>>>

URL của bản tin này::http://www.ngay-dem.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=539

© Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm contact: qm.ngaydem@yahoo.com