Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm http://www.ngay-dem.com

Trường ĐHQG Hà Nội liên kết với trường ngoại 'dỏm' ? Tân Chủ tịch và tân Phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh dùng bằng dỏm.Khi quan chức đua nhau lấy bằng dỏm vì danh lợi ?
30.07.2010

Bằng dỏm muôn năm .
Nay lại cả một trường như trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã liên kết với dỏm nước ngoài cấp trên 300 bằng dỏm cho các quan chức Việt Nam... thì hết nói. >>>ĐHQG Hà Nội liên kết với trường ngoại 'dỏm'?

  Trường Đại học Quốc gia Hà Nội ( ĐHQGHN ) liên kết với một cơ sở đào tạo cao học dỏm của Mỹ và cho đến ngày kết thúc hợp đồng đã có 300 học viên thông qua các khóa học dỏm đó, nghĩa là có thể có đến 300 cái bằng dỏm đã được phát tán do một đại học cứ tạm gọi là “danh tiếng” của VN đỡ đầu. Mà 300 bằng dỏm đó lại cấp cho các lãnh đạo Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty nhà nước và chắc là không loại trừ rất nhiều quan chức cấp cao! Trời ơi là trời! Trách nào đất nước có những Tập đoàn như Vinashin đang chìm lỉm xuống đáy vực. Chúng tôi khẩn thiết đề nghị cơ quan pháp luật truy tố ngay ông Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (người đảm nhiệm từ năm 2008 trở về trước) vì tội lừa đảo Nhà nước cũng như dân chúng Việt Nam và gián tiếp làm cho cho nền kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước theo nhau suy sụp, bởi bằng cấp là để điều hành công việc thực tiễn mà bằng giả/dỏm thì đương nhiên sẽ dẫn các tổ chức quan trọng mà họ nắm giữ xuống hố không thể nào tránh khỏi. Mặt khác đề nghị cơ quan hữu trách ra lệnh thu hồi ngay tất cả bằng cấp từ Thạc sĩ trở lên của tất cả mọi học viên đã ghi danh theo học ở ĐHQG Hà Nội trong các khóa học liên kết nói trên từ trước cho tới 2008. Nếu không làm được điều đó, xin Chính phủ có một động thái chứng tỏ quyết tâm cắt đứt tệ nạn bằng dỏm tận gốc: ra quyết định xóa bỏ tất cả các loại học vị hiện có của hết thảy quan chức lãnh đạo Nhà nước từ trung ương trở xuống - ngoại trừ nhà khoa học trong tổ chức khoa học chuyên ngành - kể cả các cơ quan tuyên văn giáo huấn, các chức sắc trong các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty và Công ty quốc doanh. Tin tức mới nhất mà chúng tôi nhận được đăng trong phụ lục dưới đây cho thấy tệ nạn mua bằng không chỉ ở hai người mà báo chí đã đưa, mà đang lần lượt lộ mặt ở nhiều nơi, trở thành nỗi nhục của chính Nhà nước.

    Bauxite Việt Nam

Gần đây, có tín hiệu cho thấy một số cơ sở kinh doanh bằng cấp của Mỹ vào VN để tuyển sinh. Đã có ít nhất 21 cơ sở kinh doanh bằng cấp dỏm (tiếng Anh gọi là “diploma mill” - hãng sản xuất bằng cấp) đang có mặt ở Việt Nam tích cực tuyển sinh.

 

Ảnh chụp màn hình website ĐHQG Hà Nội sáng 30/7. Ảnh: VNN. Theo bài báo được đăng ngày 10/4/2007 này thì: "... mỗi khóa học diễn ra trong 16 tháng, tại Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN. Suốt khóa học, học viên phải học 11 môn và làm khóa luận tốt nghiệp cuối khóa. Chương trình do các giảng viên quốc tế và trong nước cùng phối hợp giảng dạy. Kết thúc khóa học, các học viên được phía Trường Đại học Quản trị Kinh doanh - Đại học Irvine (Hoa Kỳ) cấp bằng.
Có 43/45 học viên tham gia khóa học đã được trao bằng tốt nghiệp đợt này. Các học viên đều đang giữ những chức vụ cao trong nhiều tập đoàn, tổng công ty hoặc các công ty lớn tại Việt Nam.

Tính tới nay, chương trình đã tuyển sinh được 4 khóa với gần 160 học viên theo học".

Các cơ sở kinh doanh này xuất hiện dưới danh xưng “university” (đại học), nên dễ gây hiểu lầm cho những người chưa quen với hệ thống đại học Mỹ. Các cơ sở kinh doanh này thấy được nỗi khát khao có bằng nước ngoài của người Việt, và lợi dụng tình trạng thiếu thông tin để kiếm chác.
Đối với họ, việc in ra một tờ giấy làm học vị Thạc sĩ, thậm chí Tiến sĩ là điều quá dễ dàng vì họ chỉ quan tâm đến đồng tiền.

Chẳng những thế, một vài cơ sở kinh doanh bằng cấp còn liên kết với đại học VN để đào tạo sau đại học.
Qua Tuổi trẻ gần đây, chúng ta biết rằng một Phó bí thư Tỉnh ủy đã được cơ sở kinh doanh có tên là Irvine University cấp bằng Thạc sĩ quản trị danh dự.

Tôi đã kiểm tra và biết Irvine University nằm trong danh sách cơ sở kinh doanh bằng cấp, và không được giới chức giáo dục Mỹ công nhận là trường đại học.

Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là Irvine University đã liên kết với Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo Thạc sĩ!

Bản tin của Đại học Quốc gia Hà Nội: “43 học viên được trao bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế” còn tuyên bố đây là “một trong những chương trình liên kết đào tạo có uy tín tại Việt Nam”!
Thật khó tưởng tượng nổi một cơ sở kinh doanh bằng cấp dỏm liên kết với một đại học hàng đầu và mang danh nghĩa quốc gia để đào tạo Thạc sĩ!

    Liên kết với ĐH Irvine chấm dứt từ năm 2008

    Chiều 27-7-2010, GS TS Vũ Minh Giang, Phó giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết: “Chương trình liên kết đào tạo giữa Khoa quản trị kinh doanh ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Irvine đã được thực hiện theo nguyên tắc phía đối tác nước ngoài chịu trách nhiệm toàn bộ quá trình đào tạo và cấp bằng. Nhưng chương trình đã chấm dứt hoạt động từ năm 2008”.

    Theo ông Giang, từ năm 2008 ĐH Quốc gia Hà Nội có chủ trương chỉ thực hiện liên kết đào tạo đối với các đối tác là các cơ sở đào tạo của nước ngoài phải nằm trong top 200 (theo bảng xếp hạng của Webometrics). ĐH Quốc gia Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị thành viên rà soát các chương trình và đối tác liên kết đào tạo. Những đối tác nào không đủ điều kiện, trong đó có Trường ĐH Irvine, đã được ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu chấm dứt hoạt động liên kết đào tạo.

    Thông tin từ Khoa quản trị kinh doanh cho biết trong thời gian liên kết giữa khoa và Trường ĐH Irvine, hai bên đã thực hiện 10 khóa đào tạo Thạc sĩ với khoảng 300 học viên. Tuy nhiên, đại diện Khoa quản trị kinh doanh cho hay chưa thống kê được chính xác bao nhiêu học viên đã được nhận bằng Thạc sĩ.

Theo báo Tuổi trẻ

Nguồn: Vietnamnet
                                            Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Tân Chủ tịch Võ Kim Cự và tân Phó chủ tịch
 Nguyễn Nhật tỉnh Hà Tĩnh dùng bằng dỏm .

Mấy ngày nay dân Hà Tĩnh xì xào bàn tán về hai vị tân Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Hai ông này có nhiều điểm chung: một là, đều xuất phát từ Tổng công ty khoáng sản thương mại Hà Tĩnh; hai là, hai ông này đều có học vị Tiến sỹ, Thạc sỹ từ các trường dỏm của Mỹ. Câu chuyện như sau.

Ông Võ Kim Cự sinh năm 1957, là Thạc sĩ kinh tế (Theo VOV News)

Ông Võ Kim Cự xuất thân từ cán bộ phong trào đoàn xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên. Ông chưa học hết cấp 3, nhưng nghe nói đã có bằng bổ túc công nông. Khi lên làm đoàn xã rồi đến đoàn huyện ở Cẩm Xuyên, ông có một lần bị kỷ luật vì làm cho một cô giáo mầm non bầu bí. Năm 1991, sau khi Hà Tĩnh tách ra từ Nghệ Tĩnh. Hà Tĩnh thành lập Công ty khai thác Titan liên kết với Úc có tên là Khoảng sản Hà Tĩnh, tiền thân của Tổng công ty Khoáng sản Thương mại bây giờ. Trong quá trình làm ở Mitraco, ông Cự theo học lớp đại học tại chức luật được tổ chức ở thị xã Hà Tĩnh năm 1995-1997. Khi đó ông Cự là lớp trưởng, một người có vai trò tổ chức đưa đón thầy cô giáo và bố trí nơi ăn, chỗ nghỉ cho các thầy cô về dạy tại chức. Nên khi tốt nghiệp ông Cự đạt loại cao, nhiều người thắc mắc thì có thầy giáo đã trả lời. "Chúng tôi nhờ có anh Cự giúp đỡ trong khi đi dạy ở đây nên chúng tôi cho anh điểm cao là chuyện dễ hiểu". Sau khi có bằng đại học tại chức, ông Cự lên Giám đốc rồi công ty chuyển thành tổng công ty nên ông mang danh Tổng giám đốc. Sau đó vài năm ông lên chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Có nghịch lý là trong những năm ông Cự làm Giám đốc Mitraco, nhiều dự án được vẽ ra và không thu được gì. Cuối cùng, các dự án này đều được bán dần để trả nợ (mà nhiều người cho là ông dùng tiền để chạy chức Phó chủ tịch tỉnh). Trong khi làm Phó chủ tịch, ông học Thạc sỹ MBA theo chương trình liên kết với Đại học Wester Pacific University. Trường này cũng nằm trong danh sách những Scam Universities mà báo chí đã từng nêu. Trớ trêu hơn, ông lại là sinh viên "thủ khoa" của khóa học này.

Về ông Nguyễn Nhật thì cũng từ Mitraco và theo con đường đàn anh Kim Cự đã chọn. Nguyễn Nhật có bằng MBA từ Đại học Irwine và Tiến sỹ từ ĐH dỏm Nam Thái Bình Dương. Dân tình Hà Tĩnh thắc mắc là không biết "ông Nhật đi học khi mô mà có bằng Tiến sỹ kinh tế mau rứa?" Ông Nhật mới chạy vô được chân đại biểu Quốc hội hồi cuối năm 2007. Sau khi vô Quốc hội được anh cả Trần Đình Đàn tạo cho chức vụ Ủy viên Ủy ban kinh tế QH rồi thì lấy thời gian đâu mà đi học. Thế mà bây giờ lại là "Tiến sỹ kinh tế Nguyễn Nhật"!!! Thật là trơ trẽn hết chỗ nói.

Dân tình Hà Tĩnh rất bức xúc với nhiều dự án bánh vẽ mà báo chí đã nêu. Nay thêm nạn quan tham và bằng dỏm nữa. Không biết rồi tình sự sẽ ra sao. Kính đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm sạch bộ máy công quyền ở Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tan Dung

NGUỒN : ĐHQG Hà Nội liên kết với trường ngoại 'dỏm'?

BauxiteVietNam : http://boxitvn.blogspot.com/2010/07/hqg-ha-noi-lien-ket-voi-truong-ngoai.html TRÊN BÁO ĐIỆN TỬ : HÀ TĨNH
                              Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
                          
Đồng chí Võ Kim Cự được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

 
Chiều 29/7/2010, HĐND tỉnh và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bầu đồng chí Võ Kim Cự giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Nhật được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình và nguyên Chủ tịch UBND tỉnh
 Lê Văn Chất chúc mừng đồng chí Võ Kim Cự giữ chức Phó Bí thư
 Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Nhật giữ
chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.


Đầu buổi chiều, trước khi bước vào chương trình chất vấn và trả lời chất vấn ,các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành họp nội bộ bầu bổ sung các chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND tỉnh. Kết quả, đồng chí Võ Kim Cự được HĐND tỉnh và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay cho đồng chí Lê Văn Chất nghỉ chế độ; đồng chí Nguyễn Nhật được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh với 100% số phiếu cho cả 2 chức danh...

Nguồn : http://baohatinh.vn/home/chinh-tri/dong-chi-vo-kim-cu-duoc-bau-giu-chuc-chu-tich-ubnd-tinh
/1k52158.aspx

                                      Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
" Diễn biến hòa bình và tuyên truyền của các thế lực phản động chống Việt Nam " ?

                            Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
 Bằng tiến sỹ dỏm muôn năm.Phó bí thư tinht ủy Yên Bái - học lấy bằng tiến sỹ chỉ sau 6 tháng. Các bằng tiến sỹ dỏm đó lại có người cả gan khẳng định có chữ ký của Ngoại trưởng,... Mỹ ?
                                       Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Long An: 87 cán bộ chủ chốt cấp xã xài bằng giả -Long An: 87 can ...
Khi quan chức đua nhau học Thạc sĩ, Tiến sĩ. A1 -  Cấp bằng Thạc sỹ dỏm tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho các quan chức VN.A2 - Các Thạc sỹ dỏm trước khí cấp bằng dỏm .

Trả lời báo Tuổi trẻ về việc Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã liên kết với Trường Đại học Irvine (Mỹ), GS TS Vũ Minh Giang, Phó giám đốc Đại học QG Hà Nội, cho biết: “Chương trình liên kết đào tạo giữa Khoa quản trị kinh doanh Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Irvine đã được thực hiện theo nguyên tắc phía đối tác nước ngoài chịu trách nhiệm toàn bộ quá trình đào tạo và cấp bằng. Nhưng chương trình đã chấm dứt hoạt động từ năm 2008”. Trong thời gian liên kết, hai trường đã tổ chức 10 khóa đào tạo thạc sĩ với khoảng 300 học viên.

Theo ông Giang: Những đối tác nào không đủ điều kiện, trong đó có Trường Đại học Irvine, đã được Đại học QG Hà Nội yêu cầu chấm dứt hoạt động liên kết đào tạo… Ở đây không rõ những “điều kiện” nào khiến Trường Đại học QG Hà Nội chấm dứt liên kết với Trường Đại học Irvine? Có thông tin cho rằng Trường Đại học Irvine không được Chính quyền và giới chức giáo dục Mỹ công nhận là trường đại học. Có lẽ vì thế mà Trường Đại học QG Hà Nội đã chấm dứt liên kết? Nếu quả đúng như vậy thì 300 Thạc sĩ được “ra lò” từ sự liên kết này sẽ tính sao đây? Tấm bằng Thạc sĩ của họ có giá trị và được công nhận? Họ là những ai và có phải là nạn nhân của Trường Đại học QG Hà Nội, hay họ là nạn nhân của sự háo danh?

Được biết, những Thạc sĩ “ra lò” từ cơ sở đào tạo liên kết này phần lớn là những quan chức, không hiếm quan chức đầu tỉnh. Theo thông tin từ báo chí và người dân, ông Nguyễn Nhật - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh có bằng MBA từ Đại học Irvine và lấy bằng Tiến sĩ từ Đại học Nam Thái Bình Dương. Cấp trên của ông Nhật là ông Võ Kim Cự - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, trước đó cũng đã lấy bằng Thạc sĩ MBA theo chương trình liên kết với Đại học Wester Pacific University.

(http://boxitvn.blogspot.com/2010/07/hqg-ha-noi-lien-ket-voi-truong-ngoai.html)

Tỉnh miền núi Yên Bái cũng có đông đảo quan chức đi học Thạc sĩ, Tiến sĩ ở những trường liên kết quốc tế. Trong danh sách Thạc sĩ do Trường Đại học Irvine liên kết với Đại học QG Hà Nội, ở Yên Bái phải kể tới các ông: Trương Ngọc Biên - GĐ sở Công thương, Nguyễn Tường Thuật - Nguyên GĐ Sở Tài nguyên & Môi trường (hiện đã chuyển về Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng TW), Đoàn Việt Nam - GĐ Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam Chi nhánh Yên Bái và nhiều vị tai to mặt lớn khác… Các học viên hiện đang theo học có các ông: Dương Văn Tiến - Trưởng ban Kinh tế đối ngoại tỉnh Yên Bái, Bùi Ngọc Hùng, cán bộ Ban Kinh tế đối ngoại…

Theo ông Vũ Minh Giang, Phó giám đốc Đại học QG Hà Nội: Chương trình liên kết với Trường Đại học Irvine chấm dứt từ năm 2008… Nhưng không hiểu lý do nào mà năm 2008 trường vẫn tổ chức chiêu sinh và mở lớp học đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 2008-2010 liên kết với Irvine? Ơ hay, trong phản hồi của Đại học QG Hà Nội với báo chí lại nói rằng “Chương trình (liên kết) đã tạm dừng tuyển sinh vào tháng 6/2009”(?). Trao đổi với một số học viên đang theo học, khóa 2008-2010 có 4 lớp với trên 100 học viên, phần lớn là lãnh đạo các ngành ở các tỉnh, các tập đoàn, tổng công ty… Học phí 8.500 đô la, nộp 3 lần qua tài khoản ở các ngân hàng. Có 13 học phần, đối với học viên chuyên ngành kỹ thuật phải học trước 3 môn, tất cả đều học bằng tiếng Việt. Giáo trình do giáo viên của Khoa Quản trị kinh doanh soạn và các giáo viên mời từ các trường đại học khác tới dạy, còn giáo trình của Trường Đại học Irvine kéo từ trên mạng Internet xuống, một số giáo viên của Trường Irvine tới dạy thông qua phiên dịch. Mỗi tháng học vào hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật, trung bình mỗi tháng chỉ học 3 tuần (thứ Bảy, Chủ nhật), có tháng học 2 tuần, mùa hè thì học 1 tuần.

Như vậy, thời gian các quan chức đi học khoảng 150-170 ngày, so với các học viên học Thạc sĩ bình thường thì thời gian đó quá ngắn, mặc dù học phí hơi đắt, nhưng được cái là bằng được dãn nhãn đại học Hoa Kỳ, sang quá còn gì?

Chủ tịch tỉnh Yên Bái ông Hoàng Thương Lượng cũng học Thạc sĩ từ trường đại học của Úc. Xem bản tin của Trường Đại học QG Hà Nội, thấy ảnh ông Hoàng Thương Lượng đội mũ cánh chuồn nhận bằng Thạc sĩ Quản lý giáo dục khóa 4 vào ngày 8/11/2006 tại khách sạn Horison. Ông Lượng học theo chương trình đào tạo phối hợp giữa Khoa Sư phạm - Đại học QG Hà Nội và Đại học New England - Úc. Theo bản tin này thì lớp của ông Lượng có 35 học viên đã được nhận bằng Thạc sĩ Quản lý giáo dục thuộc chương trình đào tạo phối hợp giữa Đại học QG Hà Nội với các trường đại học tiên tiến nhất trên thế giới. Tổng số học viên của 4 khoá đào tạo từ năm 2002 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 176 học viên.

Phương pháp đào tạo cũng na ná như Trường Đại học Irvine. Điều người ta ngạc nhiên: trong số các Thạc sĩ tốt nghiệp được nhận bằng ngày 8/11/2006 tại khách sạn Horison có cả ông Bí thư huyện Y. Ông này là Kỹ sư chăn nuôi-thú y, vậy mà ông học Thạc sĩ cái ngành mà ông chẳng có tý chuyên môn nào. Hay là Thạc sĩ Quản lý giáo dục do Úc đào tạo không cần phải có chuyên môn cái ngành mà mình quản lý? Trao đổi với một số người cùng học với ông Bí thư huyện kia, được biết Trường New England – Úc người xin vào học chỉ cần có bằng đại học, bất kể là đại học gì. Vì trường này đào tạo người quản lý môi trường giáo dục… Lý luận như vậy thì không còn gì để mà tranh luận, mấy ông hoạn lợn nếu kiếm được cái đại học bằng “dỏm” nào đó của Việt Nam cũng có thể đặt chân vào trường này. Vậy Trường đại học New England – Úc có đáng tin cậy hay không?

Việc các quan chức bỏ cả trăm triệu đồng đua nhau đi học Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các trường danh tiếng trên thế giới liên kết với Trường Đại học QG Hà Nội để không bị lạc hậu với xã hội và thế giới là điều rất đáng hoan nghênh. Thế nhưng, các trường liên kết đó tính pháp nhân và chất lượng ra sao? Các trường đó có được công nhận ở chính quốc gia họ hay họ đang lợi dụng sự thiếu thông tin của các đối tác Việt Nam để lừa đảo? Nếu đúng như vậy, thì các quan chức đã lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ từ các trường như vậy sẽ tính sao đây? Các địa phương và Bộ Giáo dục Đào tạo xử lý các quan chức đang sử dụng những tấm bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ mà trong đó có nhiều cái là bằng “dỏm”, nhưng lại là lá bùa cho chiếc ghế của họ?

                                             Phương Nguyên

Ảnh: A1- Ông Hoàng Thương Lượng (ngoài cùng bên phải) và các bạn đồng khóa tốt nghiệp Thạc sĩ Quản lý giáo dục ngày 8/11/2006

A2- Các Thạc sĩ trước giờ cấp bằng

Tham khảo:

http://news.vnu.edu.vn/ttsk/Vietnamese/C1736/C1751/2006/11/N13157/?35

http://news.vnu.edu.vn/ttsk/Vietnamese/C1736/C1751/2006/11/N13157/?3 http://vnr500.vietnamnet.vn/content.aspx?id=889

http://boxitvn.blogspot.com/2010/07/hqg-ha-noi-lien-ket-voi-truong-ngoai.htmlURL của bản tin này::http://www.ngay-dem.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=401

© Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm contact: qm.ngaydem@yahoo.com