Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm http://www.ngay-dem.com

CÁC NHÀ VĂN, NHÀ THƠ, NHẠC SỸ, HỌC GIẢ BỊ TÙ OAN PHẢI ĐƯỢC MINH OAN & ĐỀN BÙ XỨNG ĐÁNG
03.12.2013

NĐ: Ngày 03-12-2013, Nhà văn, học giả Nguyễn Kiến Giang đến cõi Vĩnh hằng. Tổ quốc Việt Nam đời đời ghi danh nhà văn, học giả Nguyễn Kiến Giang có tầm cở Quốc Tế vì Nhân quyền Dân chủ, vì Nhân loại yêu chuộng hòa bình công lý.CÁC NHÀ VĂN, NHÀ THƠ, NHẠC SỸ, HỌC GIẢ BỊ TÙ OAN PHẢI ĐƯỢC MINH OAN & ĐỀN BÙ XỨNG ĐÁNG

  Ngày 03-12-2013, Nhà văn, học giả Nguyễn Kiến Giang đến cõi Vĩnh hằng. Tổ quốc Việt Nam đời đời ghi danh nhà văn, học giả Nguyễn Kiến Giang có tầm cở Quốc Tế vì Nhân quyền Dân chủ, vì Nhân loại yêu chuộng hòa bình công lý.

 Cuộc đời của Nhà văn, học giả Nguyễn Kiến Giang là bi kịch 10 năm bị tù mà không hề kết án, để rồi thả ra mà không hề minh oan là một trong hàng trăm bi kịch các nhân sỹ trí thức bị kết tội oan sai trong vụ "Nhân văn giai phẩm" tuy đã được ra tù nhưng không hề được đền bù của thể chế độc đảng - độc quyền - độc tài - tham nhũng tràn lan không bề kiểm soát gây ra.

Nhà văn, học giả Nguyễn Kiến Giang cũng như các nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ, học giả trong vụ án "Nhân văn giai phẩm" là những ngọn lửa hồng trong rừng tối để cho Tổ quốc Việt Nam sáng ngời nay mai.

Mọi vụ án oan sai ở mọi thời điểm phải được Quốc Hội Việt Nam (không phải như Quốc Hội khóa 13) thật sự minh oan và được đền bù xứng đáng về tinh thần cũng như vật chất để con cháu đời đời  tôn thờ.
 
                                              03-12-2013
                                         Nguyễn Quốc Minh.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

URL của bản tin này::http://www.ngay-dem.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1690

© Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm contact: qm.ngaydem@yahoo.com